THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Khu vực dành riêng cho CLB Lý số Sài Gòn
Hình đại diện của thành viên
Thiện Minh
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 1654
Tham gia: 08:19, 04/07/10
Đến từ: Tp HCM 0936722711

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Thiện Minh »

Chào lovelylady, hôm nay mình rất vui được bạn đóng góp ý kiến nhiệt tình về sinh hoạt CLB Lý Số SG một cách nhiệt tình và chân thành.
Để hồi âm về những gì lovelylady kiến nghị bài viết trên, mình xin được tóm tắt mấy ý như sau :

Việc thứ nhất : Trong nội bộ BCN CLB Lý Số SG không hề có ý loại bỏ bạn ra khỏi Ban Chủ Nhiệm CLB Lý Số SG, nhưng vì nhiều phiên họp BCN, đích thân Ban Chủ Nhiệm bác LyTranle có liên lạc với bạn nhưng kết quả bạn không thể dự họp phiên họp định kỳ của BCN.

Việc thứ hai : Trong BCN CLB Lý Số, vốn không quan tâm bạn giận và buồn ai những việc gì thời quá khứ, từ thời điểm còn là Hội Tử Vi TPHCM, vì vậy việc bạn vì lý do nào đó trong đời sống xã hội không thể sinh hoạt CLB Lý Số SG, có thể là lý do châm trước được, nhưng xin bạn đừng viện lý do nào đó không phù hợp để làm tiền đề cho rằng CLB Lý Số SG không có nhân tài về Lý Số.

Việc thứ ba : Bản thân bác LyTranLe củng như Thiện Minh tôi không hề có ý nghĩ rằng ham hư danh ảo trên diễn đàn này, đứng lên làm việc gì đó như bạn suy diễn, bởi vì chúng ta là những kẻ học dịch đạo thừa hiểu những gì là âm cư dương vị, ngôi vị bất trung bất chính. Nên khi quản lý sinh hoạt CLB Lý Số SG đều thận trọng xem xét ý tứ của hội viên trong CLB nghĩ gì và mong mõi điều gì, không hề có hành sự lỗ mãng vượt khỏi phép tắc ra ngoài cương kỷ của tôn chỉ CLB Lý Số SG đã đưa ra.

Việc thứ tư : Hiện nay tình trạng CLB Lý Số SG hoạt động không hiệu quả không hoàn toàn bởi một nguyên nhân, có thể nói trong đó có rất nhiều nguyên nhân nhưng vì đây là góc độ tế nhị, nên chúng ta có thể nói là quyền tự do của mỗi thành viên khi họ muốn lựa chọn hội nào đó họ tham gia là quyền nhân bản, không nên vì lý do đó mà đánh giá thấp chuyên môn CLB Lý Số SG được.

Việc thứ năm : Như chúng ta đã biết hình học không gian sáu chiều, vì vậy không thể đứng ở một phương diện, hay một khía cạnh nào đó để đánh giá tính hoàn hảo của chúng. Cũng vậy, tiền đề là Lý và Số thì chúng ta là những người mang nỗi niềm đam mê nghiên cứu tính Lý và Số, nên không thể vội vàng đưa ra một thuyết nào mang tính chất phi Số hay phi Lý, không khéo mang cái tội tuyên truyền văn hóa phẩm độc hại cho nhân loại.
Cho nên việc quản lý sinh hoạt CLB Lý Số SG tất yếu không phải là dạng xem bói free, hay là dạng dạy con nhang theo đạo được, vì vậy đã mang danh là một CLB Lý Số SG chắc hẳn là một nơi cùng nhau giao lưu trao đổi kiến thức văn hóa cổ học đông phương, chỉ mang tính thuần triết, nên không thể ép buộc ai phải theo cho đông rầm rộ để minh chứng điều gì. Và cũng không nên chủ quan cho rằng người quản lý CLB Lý Số SG là dân hoàn toàn xuất sắc về lãnh vực Tử Vi, bởi lẻ cái Lý và cái Số của đời người có nhiều góc độ để thể hiện , như : Chỉ tay , tướng pháp, phong thủy, tử vi, tứ trụ...v..v...Như Thiện Minh tôi lắm khi không có điều kiện tra hỏi năm tháng ngày hay giờ sanh của những người cần tư vấn, chỉ còn biết căn cứ trên tướng pháp để hình dung tâm tính và nghiệp phận của một đời người, không lẻ môn tướng pháp là phi Lý hay phi Số, và mẫu người như Thiện Minh ( Mộ Dung Bạch ) không thích hợp quản Lý CLB Lý Số SG chăng ???

Và điều cuối cùng : Trong Chu Dịch có đoạn nói rằng "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu, vạn vật dĩ phương...." và "Vật cực tắc biến, biến tắc thông" cũng vậy trong sinh hoạt CLB Lý Số SG hiện nay có nhiều nguyên nhân khách quan nên hiệu quả sinh hoạt bị kém đi rất nhiều, âu cũng là cái duyên của mỗi người, và lúc CLB Lý SG rơi vào thời điểm cùng suy ắt phải sanh biến cho thông, và khi đó tất cả hội viên của CLB hoàn toàn không pha tạp của bất kỳ một hội lý số nào cả, tất cả hội viên này thuần là những người đam mê nghiên cứu về lý và số, không trực thuộc người của tông phái nào cả. Và Khi ấy mới đúng là CLB Lý Số SG.

Thân Chào Bạn Hữu !
Được cảm ơn bởi: lytranle, emgaiSG, jade50280, xiangyun, cieumeo, tutruongdado, emchau, Hỏa Long Châu

Hình đại diện của thành viên
lovelylady
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 194
Tham gia: 18:40, 20/06/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi lovelylady »

Hi Thiện Minh,
Thứ nhất, LL vắng có lí do, LL có nói trong box họp với BQT luôn rồi. Nói thật, ép LL bỏ việc học đi 15 km nghe bác Lý nói mấy chuyện buồn ngũ, không liên quan đến lí số thì LL không đi đâu, 100 bác Lý Trần, 1000 cái chức DHV cũng không thèm. Vì cái hội mà BQT dựng lên, với đường hướng, những con người...rất chán. BQT nghĩ bộ máy là tuyệt vời nên chả cần LL....Nên hôm nay LL vào đây viết bài nói cho vui thôi. Mấy điều này LL có nói với anh NNCUONG trước rồi mà, anh đâu có nghe.

Thứ hai, nhờ sinh hoạt trên nhiều diễn đàn nên mọi người mới biết đến LL, giờ bắt LL chỉ biết mỗi lyso ư? Xin hỏi ngược lại là lyso.vn có gì đáng để LL phải hy sinh như thế? LL thích lý số, ở đâu có nhiều cao thủ thì LL thích tham gia. Còn ở lyso.vn, LL tham gia vì mấy anh đề nghị. LL muốn làm theo hướng là lôi kéo các cao thủ khác về lyso.vn. Ai ngờ hôm nay nghe 1 anh TƯ VẤN VIÊN mà tư vấn tầm bậy quá :D Thà sinh hoạt nhiều nơi, lôi kéo cao thủ về lý số chứ bắt NGĂN SÔNG CẤM CHỢ thì Lyso.vn lấy gì phát triển? Việc phát triển một diễn đàn đồng nghĩa với diễn đàn có những bài viết chất lượng, đồng nghĩa có nhiều cao thủ. Bản thân lyso.vn cao thủ ở đâu ra? Thử hỏi Mr Tuệ không có thời gian hoạt động trên tuvilyso.vn thì ai biết đến mr Tuệ?:D Hoạt động PR website chỉ nên dành cho những người có năng khiếu kinh doanh, khả năng PR. Thiện Minh đưa lá số thử xem có năng khiếu đó không mà ăn nói, đưa chiến lược nhà quê quá.

Thứ ba, việc hợp tác với DD nào đó từ hai hướng, một là BQT mời ( cái này LL có), thứ hai là LL có thích làm hay không. Nên việc LL nói LL giận không làm thì vô cùng hợp lí. Coi như việc ký kết 1 bên cảm thấy không thõa đáng thì không làm. Sao mà TVV Thiện Minh lý giải lạ thế nhỉ?

Người TVV ngoài trình độ lí số còn phải có khả năng trong việc truyền đạt kiến thức, lý giải, giỏi tâm lí, ....mà sao LL thấy TVV này ăn nói củ chuối, nói năng không thấy hợp lí gì hết. Thế thì tư vấn cho ai? Lật lá số xem có Thiên Lương, tấu thơ, Thiên Tướng, Lưu Hà, Xương Khúc, ông vua nói Cự Môn không thì hãy làm TVV nhé.Và cuối cùng, LL lên đây nói chắc chắn là không phải vì muốn làm DHV lại...mà là việc mình đã thấy mà xảy ra đúng như thế...nên khoái nói ra thôi. LL có nói với anh NNCUONG ( hay anh Tuệ) rằng :" mấy anh đưa chi bác Lý lên, biết gì về lý số đâu, nói chuyện nghe mệt quá...", mấy anh giải thích :" cần có cây cao bóng cả". Mấy anh quên rằng " cây cao bóng cả trong lí số không phải là tuổi tác mà phải chọn CAO THỦ mấy môn huyền bí mới ăn thua, họ mới biết cách làm cho Hội sinh động và phát triển theo đúng hướng lí số. Vì đa số cao thủ là ngưòi đam mê lí số, có đam mê lí số họ mới nghiên cứu chừng ấy năm...Như vậy, họ sẽ biết làm gì cho các hội viên đam mê và đủ kiến thức làm cho mọi người thêm đam mê. LL có nói với anh NNCUONG" sao chọn quán này, vừa nóng vừa ồn", cái quán MDT LL chọn offline là căn phòng riêng biệt, yên tĩnh và phong cảnh hợp lí số, tiện đường đi, mát mẻ...nên ai offline cũng ngồi đến khi quán đóng cửa mới về. Chả cần biết phong thủy thì đặt mông ngồi ở cái quán BICYCLE gì đó chỉ muốn " về cho nhanh", nóng và ồn kinh khủng.

LL có nói về trợ lí QUẾ CHI, không phải LL dùng lý cá nhân đâu mà LL nhìn thấy ơô này thích làm nổi, muốn bỏ qua LL để tổ chức. Trong khi cô ta không có khả năng tổ chức, không có khả năng nhìn nhận một vấn đề và mới bước vào lý số vài tháng mà đã muốn...loại trừ người kì cựu. Đó là tính cách của người Song Hao tuyệt, họ chỉ nhắm đến cái lợi trước mắt, thêm KK nên QUẾ CHI ích kỉ....Nên để cô này quản lí thì cái kiểu ăn sối ở thì trong lý số cũng có cách đó, đâu có bền được. Người ta nói :" ăn quả nhớ kẻ trồng cây" hay uống nước nhớ nguồn, đó là cách sống để chúng ta có thể tồn tại và phát triển. Nhưng cách người ôm vòng Tuyệt, Lâm Quan....họ không sống như thế, có lợi là họ gạt hết....Nếu họ đứng đầu một tổ chức mà vận hành tổ chức đó theo quan điểm của họ thì có phải TỔ CHỨC ĐÓ SẼ CÓ NGÀY ĐI ĐẾN CHỮ TUYỆT, CHỮ TỬ KHÔNG?Nhiều vấn đề tôi góp ý nhưng BQT bỏ qua, nếu sau này vẫn làm theo cách đó thì chắc chắn chả có cái Hội Sài Gòn nào cả.

Còn cái ông Thiện Minh, dẹp cái chức TƯ VẤN VIÊN đi nhé, ăn nói nghe chuối quá, đòi DHV của diễn đàn này không được tham gia DD khác cơ đấy. Tôi có đi chổ khác mới lấy cây thơm cỏ lạ về trồng trên mảnh đất nghèo nàn, toàn cỏ dại của lyso,vn chứ.
Tôi thấy thời nay, ai đi du học mới ngon vì học cái hay bên ngoài về xây dựng tổ quốc. Tôi xin hoạt nhiều DD nổi tiếng, nhiều cao thủ coi như tôi đi du học mà bác Thiên Minh đưa đường lối nghe sai quá ....tôi càng buồn hơn khi thấy bác là Tư Vấn Viên. Bác không có chính sách đúng đắn mà bác đòi tư vấn thì hóa ra...bác làm người ta chết nhanh hơn. Hay lời bác nói là CHỈ THỊ CỦA LYSO?

Còn một việc nữa làm diễn đàn này thêm mất giá trị là VIỆC THI SMISS, nó chả ăn nhập gì đến lý số, không lẽ mấy bác QT nhà ta muốn chơi chính sách " dùng chân dài PR trang web".

DD lý số người ta đưa hình tượng mấy biểu tượng của lý số như BÁT QUÁi....còn mấy bác đưa hình mấy cô chân dài lên...nhìn giống cái chợ người quá. Dân lý số nghiêm túc vào diễn đàn này nó hơi rờn rợn. Nếu mấy bác muốn PR cho địa điểm massage, coffee, câu lạc bộ vui chơi thì đưa mấy em lên vô cùng hợp lí. Đằng này dân lý số gần như hình tượng mấy ông già có râu dài, mặc áo the...Có nghĩa là thời đại điện tử nhưng họ vẫn tin và cái gì SIÊU NHIÊN, thì đặc điểm chung của nhiều cao thủ, người nghiêm túc nghiên cứu lí số là hơi CỔ....Vậy mà mấy bác đưa mấy em chân dài vào thấy có chướng mắt không?
Sau nhiều cuộc thi lý số, cao thủ có tăng lên? hội viên kì cựu về lí số có tụ tập về ? Hay họ càng đi xa, tham gia thưa thớt đi?
Được cảm ơn bởi: emchau, Camoranesi, Lam khai

Mai Hoa
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 636
Tham gia: 20:02, 25/01/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Mai Hoa »

@Lovelylady:

Lâu lắm không vào diễn đàn viết bài bằng nick này, chỉ đọc. Hôm nay vào lại gặp cố nhân, vài lời chia sẻ.

Thực ra Mai Hoa cũng như LL đến với diễn đàn đều chỉ là 1 lý do duy nhất là đam mê lý số, có một cái khác là từ sinh hoạt bên diễn đàn khác biết nhau mới sang đây. Ai cũng hiểu nên thật ra cũng không ai phô trương kiến thức mà đều là chia sẻ kiến thức thì đúng hơn. LL chắc còn nhớ Mai Hoa. Nhìn nick thì thấy đó, giờ tui là memb thường chứ chả phải màu tím nữa. Nói thật là lý do MH thôi điều hành là chiến lược phát triển không làm cho MH thấy ham hố tham gia góp phần về mặt tổ chức và giúp điều hành nữa. Chứ cái mê lý số vẫn nguyên. Nên xin làm memb thường cho lành. Memb thường thì chỉ tham gia học thuật mà khi đó học thuật hấp dẫn thì vào, không thì thôi. MH thấy ở cương vị điều hành thì mình phải góp công sức bằng mọi giá để nâng nó lên chứ khi làm memb thường thì góp ý mồm với admin rồi... nghe thì nghe, không thì thôi. Thế là chọn memb thường cho nhàn.

Hôm nọ cũng góp ý với anh Cường là sao banner ảnh miss lại để đội lên đầu quẻ Đại Hữu :) để lên trên ảnh 2 thầy xem chuông... rồi trên cả các hình ảnh về diễn đàn rất là nghiêm cẩn.. phạm húy phạm húy to. Cơ mà hình như bác Cường chưa thủng ý của mình.


@Thiện Minh: MH xin góp ý với bạn, MH đã đọc bài bạn từ thời còn là nick thienthai. Bạn không nên lấy cái việc "không ham hư danh ảo" lên, vì ở đây ai cũng biết hư danh ảo là thế nào và chả ai ham danh cả, khi mọi người đều không hám danh thì nói mình không hám danh thực ra là thừa.

Bạn nên nhìn nhận một vấn đề là bạn có thể là gì đó (Mộ dung bạch - tôi cũng chả biết là thế nghĩa là gì) như bạn nghĩ, nhưng cách đìều hành trên diễn đàn của bạn có vấn đề không ổn. Tôi không nói đến số mạng nhưng đã là người chèo lái một tổ chức cần có nhiệt tình tâm huyết, giỏi lý số không đủ mà phải hiểu tâm lý nhiều loại người, có khả năng tổ chức và lôi kéo mọi người, nhất là sinh hoạt cả thực và ảo. Điểm này tôi đồng ý với LL và bạn nên nghe mọi người góp ý . Tôi và LL có kinh nghiệm chơi và đìều hành diễn đàn chắc chắn nhiều hơn bạn nên có góp ý thì chắc không sai đâu. Cái mà tôi đang thấy là CLB lý số Sài Gòn không tạo được một hình ảnh thân thiện với mọi người. Dù các bạn đang có nguyên nhân tế nhị nhưng sự thân thiện là điều mọi người cần cảm thấy để đến với nhau, nhất là những người đến với các bạn chưa chắc đủ giỏi để hiểu bạn tài giỏi ra sao. (nói thẳng ra 10 người thì 9 người đến là cầu sự giúp đỡ - họ cũng chẳng có lỗi gì - nhưng bạn giương ngay cái khẩu hiệu từ xa "không phải xem bói rong" thật là người ta chưa đến đã chạy, mà gây dựng 1 tổ chức CLB thì 10 người đến mà 1-2 người ở lại và gắn bó đã là thành công rồi) Sự thân thiện còn lôi kéo được những người giỏi thực sự, khi ấy CLB mới phát triển học thuật được.. Một tổ chức học thuật có giỏi đến mấy mà người ta kh cảm thấy sự thân thiện và hữu hảo thì cũng tự đi mà co cụm với nhau, chả ai tham gia đâu.

Về mặt học thuật, để thu phục nhân tài bằng cách làm cho họ tâm phục khẩu phục thì phải chiến đấu bằng học thuật, sẵn sàng tranh luận với các tư tưởng khác thì mới sáng danh được. Chứ cứ co cụm tự khen mình thì cũng chả đi đến đâu đâu.

Vài lời nói vậy, hy vọng CLB lý số Sài Gòn có thể thành một tổ chức mà khi nói đến người ngoài phải nể về học thuật và ngày càng thu hút được nhiều nhân tài bằng sự thân thiện của mình
Được cảm ơn bởi: emchau, Camoranesi, Lam khai

Camoranesi
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 9
Tham gia: 20:20, 26/05/11

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Camoranesi »

rất cám ơn 2 bạn LL và MH . Những bài viết của 2 bạn đã phần nào giải tỏa được sự bức xúc của tôi và 1 số MEM trên diễn đàn LYSO.VN .

Quả thật Ban Điều Hành đang đẩy mạnh tính thương mại cho diễn đàn mà quên đi tính chất và nội dung của diễn đàn là gì để rồi càng ngày những bài viết có giá trị học thuật thì không tới đâu còn những topic của các cô cậu teen thì cứ tràn lan .

Nhiều lúc tôi tự hỏi nội dung của diễn đàn LYSO.VN là gì ????? Là chém gió à ?????

mysterious
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1578
Tham gia: 10:51, 10/05/10

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi mysterious »

Trong chốn mờ mờ ảo ảo hiện nay , nhìn nhận được những người thực Tâm đến với Huyền học rất ít , Mys cũng gặp nhiều người nhưng , những người đủ khả năng để học thì quá hiếm , bởi họ chưa thoát được Danh , Lợi , Tài , Sắc . vẫn còn có sự ràng buộc , muốn đạt đến thuật Thần Tiên của Huyền học cần sự kiên trì rất nhiều , và thử thách cũng khác người . Một người Thầy đi tìm đệ tử là cả một chặng đường gian nan , Bởi nếu không có Duyên thì có gặp cũng chẳng học được gì . Cảnh giới cao nhất là Tâm Thành Thì Ứng trong Tâm Pháp của Dịch .
- Đa phần rèn Đức trước tích lũy Tài sau , bởi học Tài dễ , có được Đức lớn thì quả là hiếm , Chịu nghe mắng chửi mà vẫn cam chịu , ấy mới thực là người cần tìm .
- Nữ giới còn ràng buộc về gia đình con cái , Nữ mà học về Huyền học thì nên suy nghĩ thật kỹ , vì học để làm gì ? , thời nay Nam nữ Bình Đẳng , đó là cái quý . Như trong Phật môn Nữ giới phải thụ giới tới 350 giới , còn nam chỉ có 250 . Vậy lý do là gì ? .
- Khi đã đến với CLB Huyền Học thì đầu tiên phải xem Huyền học là bình thường , có được cái Tâm ấy mới tiếp nhận Huyền học được , Nếu không vẫn bị che mắt bởi Huyền học , học trước quên sau , chẳng hiểu được gì . Nói 1 mà chỉ hiểu được 1 thì thật là uổng .
Mys ví dụ :
- khi xưa mới học ,Mys rất thích và đọc thuộc lầu lầu , Nhưng vẫn bị mắng là " Mày đọc sách tao như vậy chỉ là học vẹt , mày bỏ tư tưởng học nó đi , có học cũng phí thời gian , nên đi học cái nghề gì khác kiếm sống đi . " Mys suy nghĩ rất nhiều , và sau này cũng hiểu ra là cần dẹp phiền não trước để Tâm Thanh Tịnh rồi vào học . khi Mys gặp một Thầy cũng nói :" bây giờ là lúc con chưa học được , vài năm nữa con sẽ học được ". Lần đó mys chẳng hiểu ý là gì , vài năm trở lại đây mới nhận ra . Những Cảnh vật xung quanh mình như đang nói chuyện với mình , và giờ chúng dường như chẳng sợ mình , đến bên cạnh mà chẳng hề lo lắng sợ sệt . Mỗi người khi học cũng sẽ tự nhận ra được , chẳng cần người khác phải nói . Đây chính là Bí Quyết của Mai Hoa Dịch Số . Bởi có nhiều người thắc mắc vì sao lúc ứng , lúc lại không ứng . và cứ đi tìm lý do này , đến lý do khác , nhưng thực tế chẳng có gì khó cả , chỉ cần nhìn nhiều , nghe nhiều và nói ít , làm ít là sẽ tích lũy được .
- Lấy Đức mà báo oán ấy mới thực là bước vào Huyền học . Bởi Huyền học là con dao hai lưỡi có thể giúp người mà cũng có thể hại người . Tham , Sân , Si còn thì Huyền học vẫn sẽ che mắt .
Được cảm ơn bởi: emchau

Hình đại diện của thành viên
lovelylady
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 194
Tham gia: 18:40, 20/06/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi lovelylady »

Chào Mai Hoa, LL nhớ Mai Hoa chứ, nhớ rất rõ là khác....không ngờ mình chung tư tưởng. Mình không biết dịch hay phong thủy đâu, nhưng linh tính rất tốt, cái gì thấy không ổn là không ổn.
Nên mấy lần vào lyso.vn thấy hình ảnh mấy cô...LL có cảm giác rờn rợn, rồi LL dùng cái lí ( tâm lí hay chút hiểu biết) mà nói về cái vụ Smiss này thôi. Đúng là cảm giác không an tâm....Mong là BQT nên đưa diễn đàn hoạt động theo tiêu chí khác. Tiêu chí trong miền Nam thế nào là LL có thể hiến kế do kinh nghiệm từ trước đến nay nhưng thực hiện thì LL không thể theo được vì không có thời gian. LL không giỏi xem tướng nhưng nhìn ai không được là không được, cũng do linh cảm tốt mà ra.
Có thể ai gặp LL bên ngoài, nhất là trường phái CỔ không thiện cảm nhưng ai gần gũi mới biết LL mà CỔ là vô cùng CỔ, mà dân lý số ai mà không CỔ chứ.
Thật sự, hôm nay lên góp ý nói là " nói cho đã tức" thì không đúng đâu, bực thì bực nhưng nhớ Mr Cường đợt rồi có hứa mua Pizza vào cho LL ( đùa thôi) nên còn chút tình nghĩa với ly so.vn. Thấy Mr Cường tâm huyết với nó quá nên hôm nay mới vào viết bài. Mong là BQT củng cố lại website, hoạt động theo đúng tính chất TRUYỀN THỐNG PHƯƠNG ĐÔNG và nên hướng đến chất đừng về lượng, cái Mĩ trong lý số là mọi người dùng lý số giúp đỡ nhau chứ không phải cái Mĩ là mấy nhan sắc mấy bác phô trên kia. Nếu cứ để thế thì WEBSITE sẽ đi theo hướng Thiên Không mất. Vì mấy bác cứ để mấy em đào Hoa Thiên Không lên chót vót đấy thôi. LL linh cảm thế, không tin ai cứ lấy quẻ thử thì biết.
Được cảm ơn bởi: emchau

Hình đại diện của thành viên
Điều hành 7
Ban điều hành
Ban điều hành
Bài viết: 38
Tham gia: 20:55, 11/08/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Điều hành 7 »

Camoranesi đã viết:rất cám ơn 2 bạn LL và MH . Những bài viết của 2 bạn đã phần nào giải tỏa được sự bức xúc của tôi và 1 số MEM trên diễn đàn LYSO.VN .

Quả thật Ban Điều Hành đang đẩy mạnh tính thương mại cho diễn đàn mà quên đi tính chất và nội dung của diễn đàn là gì để rồi càng ngày những bài viết có giá trị học thuật thì không tới đâu còn những topic của các cô cậu teen thì cứ tràn lan .

Nhiều lúc tôi tự hỏi nội dung của diễn đàn LYSO.VN là gì ????? Là chém gió à ?????
Bạn thử chỉ ra xem diễn đàn này đang thương mại ở điểm nào? và bản thân chúng tôi đã lấy của bạn cái gì? và bạn đã bỏ ra cái gì cho diễn đàn này?

Bạn bức xúc vì cái gì? có phải bạn bức xúc vì bạn đến với diễn đàn này không được đáp ứng nhu cầu xem số? trong 9 bài viết của bạn thì 8 phần là spam, còn lại 1 phần là nhờ xem số! vậy căn cứ vào đẩu để bạn "bức xúc".

Còn nói về học thuật, chắc bạn mải tìm một cái gì cao siêu quá mà quên đi mất rằng những thứ bạn đang đọc ở diễn đàn này nó chính là học thuật đấy. Và chắc chắn rằng với trình độ và tuổi đời như bạn, cũng sẽ mất thêm một số năm nữa may ra mới hiểu được những cái mà bạn đang chê.

Cũng xin nói với bạn rằng, thế giới của chúng ta - nhất là cư dân trên mạng có bao nhiêu phần trăm là lứa tuổi teen? và hiện nay trong thập kỷ mà bạn đang sống đây là thập kỷ bao nhiêu? nó dành cho lứa tuổi nào? Với chúng tôi, nếu đã nói đến học thuật có lẽ không có khái niệm về tuổi tác đâu bạn. Không ai nói rằng cứ tuổi teen là không biết gì về học thuật. Nơi đây là sinh hoạt cộng đồng, bạn có nhu cầu thì người khác cũng có nhu cầu. DIễn đàn sinh ra không phải chỉ để phục vụ một mình bạn, mà nó dành cho nhiều người.

Và cuổi cùng, thì có lẽ bạn nên hiểu rằng "muốn hái quả phải trồng cây", không có ai trồng cây sẵn cho bạn đến hái quả đâu.

For All : Chúng ta không cần phải tranh cãi nhiều nữa, việc tham gia các tổ chức như thế này là tự nguyện, nếu vì bất cứ lý do gì mà cảm thấy không thoải mái, thì có lẽ cũng chẳng nên tự buộc vào mình làm gì. Sinh hoạt câu lạc bộ trước hết là để mọi người gặp gỡ giao lưu với nhau, mở rộng thêm mối quan hệ, và tình bạn, chứ Câu Lạc Bộ và Diễn đàn hoàn toàn không phải là những lớp học, những trường đào tạo mà yêu cầu phải có trình độ này trình độ nọ. Cái cần nhất là lòng nhiệt tình say mê, sau đấy mới là công phu nghiên cứu. Kiến thức của mỗi người phải là do tự bản thân cá nhân tích cóp, chứ không có CLB nào phải có trách nhiệm đào tạo các bạn, không Diễn đàn nào có trách nhiệm viết bài học thuật để cho bạn tự do đến đọc. Các bạn phải tự mình xây dựng lấy thôi.

Mong mọi người hiểu và thông cảm cho chúng tôi.
Được cảm ơn bởi: xiangyun, emchau

Mai Hoa
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 636
Tham gia: 20:02, 25/01/09

TL: THÔNG BÁO CỦA BCN CLBLSSG

Gửi bài gửi bởi Mai Hoa »

@lovelylady

Bạn chắc hiểu là lyso.vn khác các diễn đàn học thuật khác ở một chỗ là nó không phải là diễn đàn phi lợi nhuận hoàn toàn. Nếu nó phi lợi nhuận thì học thuật sẽ được ưu tiên số một và các yếu tố khác sẽ không quan trọng nữa. Nhưng Mr Cường còn kỳ vọng ở diễn đàn một cái gì đó khác nữa nên Mai Hoa thông cảm ở chỗ ấy, Mr Cường sẽ phải hoạch định chiến lược phát triển cho diễn đàn theo kỳ vọng và theo suy nghĩ của him và như Mai Hoa chỉ biết góp ý, Nếu chung ý tưởng thì cộng tác, nếu không chung thì cũng chịu. MH đã nói với Mr Cường là về học thuật thì sẵn sàng cộng tác vô điều kiện, còn những cái khác thì thôi, vì MH hiểu là đã không hứng thú thì ... chịu. Bạn lovelylady cũng nên hiểu cho Mr Cường cái đoạn đó, mình nói rất chân thành đó.

Còn về ClB lý số Sài gòn, Ngoài LL, MH cũng đã nhiều người góp ý lắm rồi nên theo MH thế là đủ, Mai Hoa cho rằng bây giờ các vị ấy sẽ chứng minh bản thân bằng chính kết quả hoạt động của ClB trong thời gian tới. Kho khăn (dù tế nhị hay gì gì nữa) là để vượt qua chứ không phải để đưa ra làm bình phong cho việc không gánh vác nổi trách nhiệm. Góp ý đã quá nhiều và giờ cần là xem góp ý thế là đúng hay sai, câu trả lời chỉ có ở chính hoạt động cụ thể của ClB lý số sài gòn, có viết bài tranh luận cũng đâu có ý nghĩa gì. LL có công nhận vậy không?

Về tài linh tính của LL, cũng chả phải đáng mừng đâu. Trong thần thoại Hy lạp có nàng Cassandra, một nhà tiên tri nhưng bị lời nguyền ám là "tiên tri nhưng chả ai nghe". hihi, thế cũng đáng buồn nhỉ..

Thoi xin cáo từ topic, chúc các vị thân tâm an lạc.

Đã khóa

Quay về “Câu lạc bộ Lý số Sài Gòn”