Veronica07031 đã viết:Nhất Niệm đã viết:
Họ bắt cá từ ao người ta phóng sinh để bán lại hay sao mà rẻ vậy em?
Em Sầu Riêng có căn lành quá nhỉ
Em phóng sinh có lịch trình hông hay khi nào em th'ích mới làm
Chị hay mua dế thả vì chị có thể đem chúng về vườn sau nhà thả chúng! Chị mua chim thì mắc quá, 1 chú chim khoảng $15 (có 1 con hà).
Cá thì là cá cảnh, chúng đa số dc mua về để làm cảnh thì chị nghĩ ko có ý nghĩa nhiều cho việc chị làm! Mua cá ở chợ đem thả bên chị là ko dc vì lý do môi trường, họ ko cho thả cá lung tung, có thể bị bắt biên giấy phạt, bắt đóng tiền phạt nữa!
Ko giá thành ở VN nó rẻ vậy chị

.
Chứ cá em mua là cá nuôi trong ao , cá nhỏ bị bắt làm mồi cho cá lớn ( loại cá cảnh như cá Rồng ) ^^.
Như chị Sầu Riêng nói là họ nhập từ các tỉnh thành về chứ ở HN ngta chẳng nuôi đc chị ạ. Nên muốn mua đc rẻ cũng cần phải biết chỗ .
Em cố gắng trong tháng phóng sinh mỗi dịp tư rằm mùng 1 . Còn ngoài ra được thêm lúc nào tốt lúc ấy , chị .
Bên chị ko cho thả lung tung vậy là đúng rồi , vì ý thức ng dân cũng cao mà ^^. Ngta bảo vệ con chó tốt như thế chớ hàng xóm bên cạnh em vụt chó suốt à .
Ko có chỗ chơi là tắm xong cho nó nhốt rịt luôn trong nhà sợ nó chạy ra ngoài bị bẩn , nó ra là bị vụt .
Giá chim bán bên chị sao mà mắc dữ ^^ , em ko biết chị hỏi mua con chim gì nhưng chim sẻ thì ở nhà có mấy nghìn đồng VND thôi chị .
Em còn trẻ mà tinh tấn vậy, chị hâm mộ quá em. Em cố gắng lên nhé! Chị hâm mộ em quá!
Nghe nói ở VN mua vật phóng sinh rẻ quá, giúp thả dc nhiều con vật và cho chúng nghe câu Phật hiệu vậy chị thích quá, em à 8-> Bên chị cái gì cũng đắt đỏ

Mồi tuần chị mua 50 con dế, mỗi con dế là $0.11/con. Thuế má vô thì 50 con chị trả cũng là khoảng $6 cho 50 con dế!
Em nè, như lúc trước chị đã nói là chị sẽ gửi về cho em $50 khi em nhận dc mấy sợi chuỗi về địa chỉ của em! Em dùng $50 này để chi trả tiền gửi hàng ra cho em baochinh và cho các bạn khác nếu ko gặp mặt em để nhận dc. Số dư ra trong $50 em dùng trả tiền xăng và chị mời em ly nước giải khát và bữa ăn! Phần dư ra em để đó mỗi lần em đi phóng sinh thì mua cho chị cho đến hết số tiền đó dc ko em? Chị nghe nói mua vật phóng sinh ở VN rẻ quá, có nghĩa là sẽ giúp thả dc rất nhiều con, chị ham quá 8-> Chị cũng muốn góp chút ít với em; em có thể làm giúp chị dc ko bé ? Số tiền dư ra đó thay vì chị đã muốn em đem cúng chùa (như đã nói lúc trước) giờ chị đổi ý muốn em dùng trong việc phóng sinh! Đc hông, em
Em mới đi làm đâu có tiền nhiều, để chị chi trả tiền lệ phí gửi đồ cho em. Em nếu đi làm có dư ra chút đỉnh thì đem cúng chùa đi

Cảm ơn sự chân thành của em nhé bé!