Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Veronica07031 đã viết: Đúng rồi chị , hồi đầu em đi ăn chay vẫn thấy ngta nấu cả tỏi , giềng , em ngạc nhiên lắm nghĩ bụng sao ăn chay vẫn có những thứ này . Rồi lại nghĩ chắc nhà hàng ngta ko quan trọng , cứ thực vật là chay hết nên mới để vậy :P .
Em lười chưa tự nấu ăn chứ nếu nấu chắc cũng để ý gắt , chị , kiêng thứ cay nóng chắc em bỏ luôn cả ớt , tiêu , giềng .... ^^ bên cạnh hành , hẹ , tỏi , kiệu , hưng cừ ... Mà biết tới giờ nào em mới trường chay đc :-< , vì lười nấu thế này nên bụng có réo lại ăn mặn cho tiện T.T .
Chị N liệu có khi nào tinh tấn và từ bi đc tới nỗi ngta nói động xúc phạm đến cha mẹ mình mình cũng bình thản đc ko chị +_+ ?
Chắc là em ko tu đc đến trình độ này . Tưởng tượng như nhiều người xúc phạm , chống phá đạo Phật đối với bậc tu hành ấy chị , thì sẽ cư xử ntn mới hợp lý .
Hôm qua nhiều hồi âm quá chị đã sót hồi âm này của em. Hôm nay chị bắt gặp dc chị đã đọc sót, và em có hỏi chị vài điều trong hồi âm này, chị xin dc trả lời em với sự hiểu biết cạn hẹp của chị nhé bé!

1. Ngũ vị tân là chất kích thích, làm cho cơ thể của em có mùi nồng nặc, nóng nảy, và kích dục! Chị ko ăn do chị muốn tập dc tâm thanh tịnh để dc vào Định, và vì khi ăn những loại đó các thiện thần, bồ tát xa lánh và chiêu cảm các quỷ ma! Dựa vào những lý do trên, chị có lý do riêng để chị tuyệt đối tránh ko ăn ngũ vị tân! Do đó, chị ko có đi ăn ở ngoài! Chị tự nấu ở nhà thôi vì như vậy chị biết có gì trong thức ăn của chị! Từ ngày chị ăn chay trường đến nay rất nhiều đêm chị nằm mơ thấy chị phóng sanh, em a. Có nhiều giấc mơ rất đẹp!

2. Lúc trước chị ko học theo Tịnh Độ thì có lẽ ai nói phạm tới bề trên của chị là chị sẽ rất giận! Nhưng từ ngày chị học theo Tịnh Độ, khi bề trên của chị bị ai chọc giận thì chị khuyên bề trên của chị là khi bị ai chọc giận thì nên lạy Phật để sám hối nghiệp chướng! Mình có nghiệp chướng nên nghiệp lực mới đưa đẩy mình vô tình huống đó; nếu mình lạy Phật để sám hối sẽ dc chuyển nghiệp từ xấu thành tốt, và chấm dứt vòng lẩn quẩn ân oán . Coi sự xúc phạm là những cơ hội cho mình dc giải nghiệp, người xúc phạm mình sẽ gánh bớt nghiệp cho mình! Người tu học như chúng ta thì càng nên học câu Nhẫn vì đó là cách để trị cái Sân, mà cái Sân sẽ chiêu cảm cảnh giới Địa Ngục ở niệm cuối . Thêm nữa, trong khi tu học, mình học dc chữ Nhẫn thì mình sẽ có dc sự thanh tịnh cần có để vào Định! Trong Định mình mới thăng tiến dc.

3. Ai tu nấy đắc, ai làm nghiệp người đó trả! Phật nói ko độ người vô duyên bởi lẽ mỗi người có căn duyên khác nhau. Người có căn lành Phật pháp thì vừa nghe là ngộ liền! Người chưa có duyên thì họ sẽ đợi tới khi có duyên mới ngộ dc. Nếu gặp người vô duyên mà mình cứ phan duyên là mình có thể làm họ đeo thêm nghiệp do tội phỉ báng Tam Bảo để chống lại sự gieo duyên của mình! Người phỉ báng Tam Bảo thì tự họ chiêu cảm cái nghiệp xấu, và tự họ làm họ sẽ gánh! Khi thấy người khác phỉ báng Tam Bảo, mình cũng đừng nói gì hết, vì khi mình nói mình sẽ phạm phải cái Chấp Trước, và tăng cường tâm Phân Biệt của mình! Chấp trước, phân biệt sẽ cản trở con đường tu học của mình để đạt dc sự Thanh Tịnh! Nên nhớ Tây Phương là nơi Trang Nghiêm, Thanh Tịnh, Bình Đẳng! Ở nơi đó ko có sự Sân giận (nên là Thanh Tịnh) và Bình Đẳng (nên ko có sự phân biệt xâ'u/đ.ep, nghèo/giàu, được/mất, v.v). Mình là người tu theo pháp môn Tịnh Độ thì nên tập buông bỏ để dc tâm Thanh Tịnh! Buông bỏ là buông bỏ sự chấp trước, tâm phân biệt thì mới dần tiến xa dc trong đạo học! Để trả lời câu hỏi của em là mình nên làm gì khi thấy người khác phỉ báng Tam Bảo ? Mình ko nên làm gì hết, cứ coi như mình điếc, mù, câm và việc mình mình làm, việc họ họ làm; ai tu nấy đắc . Ai làm việc ko đúng thì lãnh nghiệp mà thôi! Họ có sự lựa chọn, và tùy theo sự lựa chọn mà họ sẽ gặt nghiệp quả! Lý lẽ trong đạo Phật là tin sâu Nhân Quả là thế đấy! Thời nay là thời Mạt Pháp, ma vương phá người tu hành rất nhiều! Em nên cẩn thận để ko bị vướng vào ma hồn trận của chúng mà luống 1 kiếp tu hành! Phật đã cảnh cáo nhiều rồi!

Mến chúc em 1 ngày vui vẻ!
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, Veronica07031, baochinh87

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Onedream đã viết:
Nhất Niệm đã viết:
Em nè:

Chị đã mua cái máy đếm vì chi đã ko biết VN cũng có! Chị đã mua và tính gửi về chung với các chuỗi tràng luôn do khi gửi thông qua họ, họ bắt buộc chị gửi tối thiểu là 5 pounds đồ . Nếu chị gửi 1 pound thì họ vẫn sẽ bắt chị đóng giá tiền cho 5 pounds, mà chuỗi tràng làm gì nặng tới 5 pounds cho nên nếu chị gửi các máy đếm số về chung luôn trong số 5 pounds đó có lẽ là vừa vặn! Đây có nghĩa là chị ko cần phải trả thêm tiền gửi nữa vì đằng nào họ cũng bắt chị gửi tối thiểu 5 pounds đồ rồi!

Nếu em ngại thì chị có nghe nói ở VN có bán máy đó, nếu em thích thì ra tiệm xem có bán ko. Chị nói ra đây là vì chị muốn em dc thoải mái, vì đối với các em chị đã chỉ 1 lòng muốn các em cùng tinh tấn niệm Phâ.t như chị vậy thôi, chẳng có suy nghĩ gì hơn thê'!

Còn nếu em muốn chị gửi về chung với các chuỗi tràng kia thì em cứ đưa chị 1 cái máy đếm là 29,000 VND (như họ bán ở thị trường VN là dc rồi). 29,000 em nhân 3 lên để trả cho chị số tiền cho 3 cái máy ấy! Rồi em giúp chị đem số tiền ấy vô chùa cúng giùm chị nhé!

Em quyết định thế nào thì cho chị biết với nhé! Nếu em ngại thì chị hiểu, còn ko thì chị muốn biết để chị còn gửi về nữa! Cái máy này sẽ giúp cho em và ba mẹ em niệm Phật tinh tấn lắm!
Chào chị! CHiều em muốn trả lời chị nhưng ko sao vào đc, giờ mới vào đc trang này chị ah.
Hì, em muốn chia sẻ với chị một điều về tính cách em để chị hiểu và thông cảm cho em. Còn về những gì chị viết em hiểu tâm ý chân thành của chị, thực tâm em rất xúc động. Nhưng vì tính cách của em như vậy rồi nên em mới viết như trên.
EM nói thật,em chỉ đi cho, tặng thôi. Khi đóem chưa bao giờ tính toán thiệt hơn. Em vui lòng và sẵn sàng chia sẻ, tặng người khác. Nhưng khi nhận của ai đó, dù biết là rất thật tâm nhưng trong lòng em vẫn luôn áy náy - em cũng ko hiểu vì sao nữa :(. Do đó em hỏi chị ko phải để trả cho chị mà để gửi vào chùa mặc dù em biết, xin cúng giường thì cái thành tâm mới là chính yếu. Chứ về số lượng thì bao nhiêu là đủ, bao nhiêu là vừa phải ko chị? Đức phật có bao giờ cần cái đó đâu.
Em biết với tấm lòng chân thành của chị mà hỏi vậy là xúc phạm chị và ko trân trọng tấm lòng của chị nhưng xin chị hãy cho em đỡ áy náy. Đấy chính là điều khiến em hỏi chị vậy?
HÌ còn về cách gửi thì chẳng qua em hỏi để tiện cho chị thôi chứ ko có ý gì đâu chị nhé
Cuối cùng kết luận.
Em xin nhận và cám ơn chị rất nhiều.
Chúc chị làm việc hiệu quả :)!
Ko có gì đâu em. Chị hiểu sự áy náy của em nên mới nhận số tiền em muốn trả và nhờ em đem số tiền ấy cúng chùa cho chi. Chị ko có cảm thấy xúc phạm gì đâu nên em đòi trả tiền là chị nhận liền là thế (vì chị hiểu rất rõ sự áy náy của em).

Chị nghĩ máy đếm sẽ giúp em và ba mẹ em tinh tấn hơn trong lúc niệm Phật! Chị đang dùng máy đếm thay vì lần tràng nên chị hiểu rất rõ sự công dụng của nó! Giờ chị ko dùng tới chuỗi tràng nữa! Chuỗi tràng chị sẽ để đó để khi có dịp chị đi chùa hay dự khóa lễ gì đó chị mang theo để khi mọi người niê.m phật, lần tràng trong khóa lễ thì chị cũng làm như người ta để có sự hòa đồng, ai làm sao chị làm vậy khi tu tập theo tập thể, chứ chị ko còn dùng tới chuỗi trong việc trì niệm hằng ngày nữa! Máy đếm giúp chị rất nhiều trong tất cả mục đích chị muốn đạt dc trong khi niệm Phật! Chị thấy sự hữu dụng của máy đếm cho nên mới giới thiệu với các em là thế! Khi nhận dc máy đếm, em nhớ khuyên ba mẹ của em dùng máy đếm nhé! Cách xử dụng máy rất đơn giản! Bấm nút là nó đếm cho mình! Khi sang ngày mới mình bấm Reset là nó hoàn lại số 00000 để mình bắt đầu niệm và ghi sổ cho ngày mới!

Vậy chị sẽ gửi 3 cái máy đếm về cho em, theo địa chỉ của em Veronica. Khi em Veronica nhận dc máy, em ấy sẽ báo cho em và em đến lấy hay nhờ em Veronica gửi đến địa chỉ của em nếu em bận (chi phí cho việc gửi đi chị sẽ trả hết)! Chị sẽ gửi về chung với các chuỗi tràng!

Cách gửi theo đường bưu điện chị sợ quá rồi, chị ko muốn dây với họ nữa! Gửi đồ điện tử về theo đường bưu điện ko biết nó sẽ bay về phương nào, và em Veronica lại phải đến bưu điện xắp hàng lấy đồ, cực kỳ phiền phức ko cần thiết! Phần thì tụi Tây nó phục vụ giá rất, rất đắt; nó chém trên trời dưới đất, ở giữa tụi mình bị đứt cổ! Có quá nhiều điểm bất lợi, em a. Chị ko muốn dây với bọn bưu điện nữa! Chổ gửi tiền nhận hàng cho chị là chị rất mừng vì gửi họ bảo đảm hơn gửi bưu điện rất nhiều, lại tiện cho em Veronica vì họ sẽ giao tới tận nhà cho em ấy!

Mến chúc em 1 ngày vui vẻ!
Được cảm ơn bởi: Onedream

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

cunconhamchoi đã viết:
Nhất Niệm đã viết:Em mới bắt đầu công việc nên cần thời gian để thích nghi hén :) 1 thời gian sau em sẽ quen với việc thì mọi thứ sẽ đở hơn cho em.

Em đi làm mà người ta thích là giá trị của em sẽ lên, và đó cũng là cái phước phần cho em đó :)

Đúng rồi em, cái máy đó khá nhỏ . NÓ ko có tiếng động gì, rất tiện việc cho mình xử dụng để đếm niệm Phật! Khi xử dụng cái máy đếm như thế này mình dc tập trung hơn là lần chuỗi vì ko phải dừng lại để ghi xuống mà máy sẽ ghi hết cho em. Máy nhỏ đó lại có đến 5 digits, tha hồ mà niệm đến hàng vạn câu phật hiệu cũng ko bị gián đoạn! Chị hiện tại ko xài chuỗi nữa mà chị đang xài loại bấm tay 4 digits màu xanh như chị dán ở trên đó! Chị thấy nó rất hữu dụng . Đi ngủ chị cũng cầm theo bấm cũng dc!
Hì hì, đáng lẽ em bắt đầu cv chính thức của mình đc 1 tzan rùi, nhưng do mất khá nhiều tzan hỗ trợ bộ phận khác nên gần như đến h em mới thực sự bắt đầu cv chính của mình. Em sẽ cố gắng làm thật tốt, chị ạ :)
Chúc chị và mọi người 1 tuần vui vẻ >:D<
Giá trị ở 1 người nhân viên là sự đắc dụng của họ ở nơi họ làm việc! Khi em cố gắng trong công việc và chứng tỏ sự đắc dụng của em, giá trị của người nhân viên ở em càng tăng thôi! Khi em càng đắc dụng thì càng ngày họ càng dựa vào em để hổ trợ trong công việc, và khi đó tự động giá tri. của em sẽ tăng. Em đi làm chổ mới mà thích ứng vậy thì tốt quá!

Chúc em 1 ngày vui!

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Sầu riêng đã viết: Chiều qua em vào diễn đàn không được nên chưa thông báo cho chị được.
Chiều em qua con phố Lê Thanh Nghị hỏi nhưng người ta ko có bán, sáng nay em đưa bà đến chùa Quán Sứ, sớm quá mới chỉ có 1 cửa hàng mở thôi, em vào hỏi người ta nói giá 40.000 vnđ, nhưng chỉ có 1 kiểu không giống kiểu em đăng ở trên, vẫn còn mấy cửa hàng nữa em chưa hỏi được. và còn ở chợ trời như Veronica đã nói là tụi em chưa hỏi được thôi chị
website kia là của cửa hàng trong Tp HCM, em muốn hỏi ở ngoài HN trước vì không muốn mất thêm phí ship nếu như ở HN cũng có ^^. Nếu ở ngoài này không có thì sẽ đặt hàng online.
Thế chị nhé :D
ồ, vậy vn cũng có những mặt hàng mang khái niệm hữu dụng trong việc niệm Phật của chúng ta thì tốt quá rồi! Khi em chọn mặt hàng để mua, em nhớ chọn loại nào ko làm tiếng động để em ko bị phân tâm khi niệm Phật (điểm này rất quan trọng, em nhé). Điểm khác em nên để ý cái nút Reset nó nằm ở đâu, có dễ bị reset lại số 0 trong ngày ko, vì nếu nút Reset nằm chìa ra ở nơi dể bị va chạm và reset lại số lần em niệm PHật trong ngày thì rất ko tiện, em a. Em tưởng tượng mình niệm từ sáng đến chiều mình lở chạm nhẹ 1 cái nó Reset hết tất cả công phu của mình, mình đánh mất số lần mình ghi sổ thì mình dĩ nhiên là bị phiền rồi!

Cái máy em đăng hôm qua ko có nút Reset; nếu em muốn Reset cái máy này em phải mở cục Pin ra thì nó mới Reset lại số 0 để bắt đầu ghi sổ cho ngày mới; chị thấy điểm này rất bất tiện, em a. Em cần lưu ý vài điểm nhỏ này, vì nó tuy nhỏ nhưng nếu mình xử dụng cái máy hằng ngày thì vài điểm bất lợi nhỏ đó sẽ gây phiền toái ko ít cho mình . Chị đang nói đến cái máy này hôm qua em đăng đây: http://shopgiasi.com/do-dung-tien-ich/7 ... o-lan.html" target="_blank

À, bà (người mà đi phóng sinh cùng với em) có niệm PHật ko em? Nếu ko, em có giới thiệu với bà pháp môn niệm Phật ko?? Chị thấy bà có căn lành quá, nếu bà niệm PHật tinh tấn thì bà rất có khả năng cao sẽ dc vãng sinh! Nếu em tìm mua dc máy đếm số lần niệm Phật, chị sẽ nhờ em Veronica trích 1 khoản tiền trong số tiền chị sẽ gửi về cho em ấy trang trải chi phí gửi hàng đi (và phóng sanh) để em ấy mua tặng bà 1 cái máy đếm số để gieo duyên với bà trong pháp môn niệm Phật! Còn nếu em ko tìm mua dc cái máy đếm số, em nên cho chị hay để chị còn gửi riêng tặng bà 1 cái máy đếm số nhé; chị muốn tặng bà 1 cái máy!

Em nên cập nhật thông tin về vụ mua máy đếm cho chị cùng hiểu với nhé! Thanks em trước!

Chúc em 1 ngày vui vẻ!
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, Veronica07031

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

10 điều lợi ích khi chí thành niệm Phật! Chị đã dán thông tin này lúc trước, nay xin dán lại để chia sẻ cùng các em:

1) Ngày đêm thường được hết thảy chư thiên, đại lực thần tướng ẩn thân thủ hộ người ấy.

2) Thường được hai mươi lăm vị đại Bồ Tát như Quán Âm bảo vệ, gia hộ.

3) Ngày đêm thường được chư Phật hộ niệm, A Di Ðà Phật thường phóng quang minh nhiếp thọ người ấy.

4) Hết thảy ác quỷ, dạ-xoa, la-sát đều chẳng hại được, chẳng bị trúng phải rắn độc, thuốc độc.

5) Nước, lửa, oán tặc, đao binh, súng ống, gông, cùm, lao ngục… đều chẳng mắc phải.

6) Những tội nghiệp đã tạo khi trước thảy đều tiêu diệt.

7) Ðêm ngủ mộng thấy điềm lành, hoặc thấy thân sắc vàng thắng diệu của Phật A Di Ðà.

8) Tâm thường hoan hỷ, vẻ mặt tươi tắn, khí lực sung mãn, việc làm tốt đẹp.

9) Thường được hết thảy mọi người trong thế gian cung kính lễ bái giống hệt như kính Phật.

10) Lúc lâm chung tâm không hãi sợ, chánh niệm hiện tiền. Tây Phương Tam Thánh dùng đài vàng tiếp dẫn vãng sanh Tịnh Ðộ, liên hoa hóa sanh, hưởng sự vui thắng diệu.

Trong mười điều lợi ích này, chín điều trước đều là những lợi ích chuyển hóa nghịch cảnh, tiêu trừ tai nạn. Ðiều lợi ích cuối cùng là thân sau thoát khỏi luân hồi.
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, Onedream, Veronica07031

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Chánh hạnh và trợ hạnh:
A Di Đà Phật
(Trích trong email mình đã viết cho bạn tri thức)
Nghe Pháp thì chỉ là trợ hạnh thôi mình không mất nhiều thời gian vào đó. Mình chỉ bỏ nhiều thời gian vào niệm Phật là chính. Nghe Pháp chỉ giúp mình mở mang trí huệ thôi, nhưng không làm mình giải thoát nếu không có hành trì và tu tập.
Pháp Sư Tịnh Không có dạy: Người tu hành phải có Chánh Hạnh và Trợ Hạnh
Chánh Hạnh là chuyên trì A Di Đà Phật
Nếu lúc đầu bạn chưa quen niệm Phật thì ban niệm Phật ký số (niệm Phật có số lượng, ví dụ như dùng máy bấm niệm Phật, hoặc là niệm Phật ghi xuống...), niệm Phật có thời khóa (như niệm Phật mỗi lần bao nhiêu phút hay bao nhiêu tiếng, bao nhiêu lần mỗi ngày...). Tùy theo hoàn cảnh và khả năng mà tự sắp xếp tu tập như thế nào giống như vậy. Bạn nên cố gắng giữ thời khóa công phu tu tập như vậy đều đặn mỗi ngày. Nếu có thời gian thì bạn niệm Phật càng ngày càng tăng không được giảm xuống. Hành trì như vậy thời gian bạn sẽ cảm thấy mình tu hành có tiến triển tốt. Uống nước nóng, lạnh tự biết.
Trợ Hạnh là phóng sanh, nghe Pháp, trì chú vãng sanh, quán chiếu, lạy Phật, thọ trì đọc tụng Kinh Vô Lượng, bố thí cúng dường, ấn tống Kinh, tượng Phật, tự mình thấy tánh xấu gì thì tự mình thay đổi, phản quang tự kỷ...
Chánh Hạnh của mình là trì 4 chữ A Di Đà Phật
Còn Trợ Hạnh là: phóng sanh mỗi tuần nơi ở của mình, trì chú vãng sanh, thọ trì đọc tụng Kinh Vô Lượng Thọ, lạy Phật, nghe Pháp (chủ yếu nghe Thầy giảng về Tịnh Độ, hay nghe Thầy tu Tịnh Độ giảng), ấn tống Kinh, quán chiếu, chở người khác đi tu niệm Phật, tham dự khóa tu niệm Phật ở Chùa, bố thí cúng dường, phản quang tự kỷ...
Bạn nên lập thời khóa công phu tu tập giống như trên liền đi, đừng có đi tìm kiếm nhiều nữa, mình phải hạ thủ công phu liền. Mạng người như hơi thở ra vào.
Mình trước đây nghe đọc về Phật Pháp rất nhiều, cũng tìm kiếm nhiều cách tu, tìm kiếm nhiều phương pháp làm sao cho tu nhanh, làm sao cho tu có hiệu quả, làm sao tu cho đúng. Mình cũng đã từng mất nhiều thời vào chuyện tìm kiếm, học hỏi, lựa chọn. Đường bạn bây giờ đang đi thì có thể giống mình đi lúc trước. Mình đã mất nhiều thời gian vào lý thuyết trước đây, khi đụng chuyện thì mình vẫn phiền não, đối cảnh vẫn chạy theo cảnh, nghiệp xấu tới mình vẫn khổ, mình không thể dùng trí huệ để quán chiếu được khi sự việc không tốt xảy ra với mình. Nói chung, trước đây mình thiên về lý thuyết nhiều quá mà không chuyên vào hành trì tu tập.
Bởi vậy, mình có kinh nghiệm qua những chuyện này, mình là thiện tri thức với nhau thì mình khuyên bạn thật lòng là hãy vào hành trì công phu tu tập liền như trên mình đã đề cập, kẻo không kịp.
A Di Đà Phật
Thiện Thông
Nguồn: http://daitangkinhvietnam.org/diendan/v ... =39&t=3961" target="_blank
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Niệm phật vãng sanh ko ngờ hết bệnh:

http://www.duongvecoitinh.com/index.php ... enh-video/" target="_blank
10 điều lợi ích khi chí thành niệm Phật! Chị đã dán thông tin này lúc trước, nay xin dán lại để chia sẻ cùng các em:

1) Ngày đêm thường được hết thảy chư thiên, đại lực thần tướng ẩn thân thủ hộ người ấy.

2) Thường được hai mươi lăm vị đại Bồ Tát như Quán Âm bảo vệ, gia hộ.

3) Ngày đêm thường được chư Phật hộ niệm, A Di Ðà Phật thường phóng quang minh nhiếp thọ người ấy.

4) Hết thảy ác quỷ, dạ-xoa, la-sát đều chẳng hại được, chẳng bị trúng phải rắn độc, thuốc độc.

5) Nước, lửa, oán tặc, đao binh, súng ống, gông, cùm, lao ngục… đều chẳng mắc phải.

6) Những tội nghiệp đã tạo khi trước thảy đều tiêu diệt.

7) Ðêm ngủ mộng thấy điềm lành, hoặc thấy thân sắc vàng thắng diệu của Phật A Di Ðà.

8) Tâm thường hoan hỷ, vẻ mặt tươi tắn, khí lực sung mãn, việc làm tốt đẹp.

9) Thường được hết thảy mọi người trong thế gian cung kính lễ bái giống hệt như kính Phật.

10) Lúc lâm chung tâm không hãi sợ, chánh niệm hiện tiền. Tây Phương Tam Thánh dùng đài vàng tiếp dẫn vãng sanh Tịnh Ðộ, liên hoa hóa sanh, hưởng sự vui thắng diệu.

Trong mười điều lợi ích này, chín điều trước đều là những lợi ích chuyển hóa nghịch cảnh, tiêu trừ tai nạn. Ðiều lợi ích cuối cùng là thân sau thoát khỏi luân hồi.
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, BillGates6868

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Khi các em niệm Phật, các em thấy hình ảnh của Đức Phật hay cảnh giới tốt đẹp hiện ra thì các em cứ bình thản niệm Phâ.t nhe'! Thấy Phật hay cảnh giới tốt đẹp mà các em sanh tâm hoan hỉ là sẽ đánh mất tâm thanh tịnh của các em, và sẽ rơi vào ma cảnh và sẽ bị tà ma quấy phá sự tu hành của các em do tâm các em ko giử dc chánh niệm, bị chao đảo khi các cảnh giới đẹp hoặc hình ảnh Phật hiện ra! Khi các em niệm đến 1 cấp bậc nào thì các em sẽ thấy cảnh giới đẹp và Phật hiện ra vì lúc ấy tâm của các em thanh tịnh nên tâm của các em hòa nhập vào thế giới thanh tịnh . Nếu các em đánh mất sự thanh tịnh 1 khi thấy các hiện tượng tốt đẹp thì đó là tà niệm! Cho dù bất cứ ra sao thì các em 1 lòng giử theo chánh niệm, và nếu thấy cảnh giới tốt đẹp hay thân Phật sắc vàng hiện ra thì các em cứ bình thản ngồi niệm 1 cách thanh tịnh, ko vui, ko hoan hỉ, ko bị kích động, đó mới là chánh niệm! Người niệm Phật ma quỷ hay quấy phá! Họ có quấy phá dc hay ko là do ở các em. Nếu họ hiện ra hình ảnh này no, cảnh giới nọ kia mà tâm các em ko bị chao đảo theo thì cũng sẽ hàng phục ma vương (như chính đức Thích Ca đã hàng phục ma vương vậy). Ma vương khi phá ko dc các em thì họ sẽ ngược lại cung kính các em vì các em giử chánh niệm!

Khi các em niệm, đừng có tham cầu thấy Phâ.t hiện tiền vì khi làm vậy tâm của các em sẽ bị động (động thì dĩ nhiên ko thanh tịnh rồi), huống hồ khi có tham cầu thấy Phật là khởi ý Tham, là điều ko tốt! Do đó, những người sơ cấp như chúng ta nên lưu ý mà tránh để ko bị lạc vào ma giới!

Túm lại, chúng ta nên 1 lòng chí thành niệm Phâ.t, ko tham cầu thấy phật hay chứng đắc thần thông gì cả vì niệm Thần Thông là niệm Ma Đạo, ko phải Phật đạo! Khi giử dc chánh niệm, theo thời gian, tự các em sẽ có những khả năng nhất định, nhưng nên nhớ rõ là luôn giử chánh niệm, 1 lòng giử tâm thanh tịnh ko chao đảo trước mọi vật, mọi hiện tượng!
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, cocacola, Veronica07031, cunconhamchoi

baochinh87
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1946
Tham gia: 16:18, 16/10/11
Đến từ: Đà Nẵng

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi baochinh87 »

Chị ơi !!! Hôm nay đi chùa . Em làm công đức luôn cho chị và em gieo duyên luôn hihi . Hình chụp bằng webcame nên nhỏ quá. Hjx
http://i293.photobucket.com/albums/mm51 ... Phieu2.jpg" target="_blank
http://i293.photobucket.com/albums/mm51 ... phieu1.jpg" target="_blank
Được cảm ơn bởi: Sầu riêng, Nhất Niệm, Veronica07031

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Thank you, em baochinh, nhiều >:D<
Được cảm ơn bởi: Veronica07031, baochinh87

Đã khóa