Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Onedream
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1029
Tham gia: 10:57, 02/03/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Onedream »

Chào Chị Niệm!
Chào các em: Ver, Sầu Riêng, Cún con, Mỹ Thịnh, Bảo Chính, Gia Khoa,... và tất cả các bạn.
Chiều 30 tết rồi. Ngày cuối cùng của năm Tân Mão.
Sắp đến giao thừa. Em xin gửi lời chúc tốt lành nhất tới chị Niệm và các em.
Chúc mọi và gia đình người một năm mạnh khoẻ, may mắn, thành công và hạnh phúc.
Chúc mọi người tu tập tinh tấn, vượt khỏi biển cả khổ đau, tạo nhiều công đức.
Em phải chuẩn đi đây. Chào Chị Niệm và mọi người nhé.
Hẹn gặp mọi người sau!
A Di Đà Phật!
@ Chị Niệm: Chị Ah, Quyển Tinh Hoa Bí Yếu đó có nhiều chỗ bị missing không vậy Chị?
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm, Veronica07031, mythinh1912

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

Nhất Niệm đã viết: Có lẽ bạn em sống ở gần người Việt nhiều rồi chứ nơi chi ở đa số Mỹ ko em a.

Mỗi tuổi 1 khác, em nhỉ :) Em có kế hoạch đi chơi xa đâu hông? Em nghỉ dc đến mùng mấy tết thế ?

Em tính đi Phan Thiết, rồi sau đó đi Tây Nguyên chơi chị. NGhỉ tết hông thời hạn chị. Muốn làm lúc nào thì làm :D.
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

Trưa nay đang dọn dẹp phòng em nghe 1 tin sét đánh ngang tai. Năm nay em hông được mặc đồ trắng và đỏ vì sao thái bạch, đặc biệt 3 ngày tết toàn thể gia đình hông được mặc đồ trắng, vì năm nay mẹ em tròn 60t. Thầy nói năm xấu cho mẹ em. Mọi năm toàn mua áo thun màu vàng và xanh, tự dưng dạo gần đây điệu, đổi style màu, toàn mua áo thun trắng và đỏ >.<. Thế là tết nay chỉ được mặc áo sơ mi :((. Sao mà xui thế hông biết :)).
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Veronica07031 đã viết:
Nhất Niệm đã viết: Chị viết văn bắt viết thì viết dc, chứ em sẽ ko bắt gặp chi ngồi viết do sở thích đâu :) Chị cũNg ko có nhã hứng kết vần, viết thơ nên tính chị ko có lãng mạn theo khía cạnh này! Nhưng khi đi học, chị đã học xuất sắc môn triết lý và viết các đề tài văn luận bà Thầy đều đã đánh giá rất cao! :) Chị làm văn luận tốt và viết các bài triết tốt có lẽ trong thời gian mới lớn đó (lúc đó chị học ở đại học), chị đã có suy nghĩ khá nhiều về nhiều khía cạnh trong cuộc sống và khi viết văn luận/triết, chị đã bóc tách/soi các khía cạnh của vấn đề khá kỷ! Có lần viết luận văn, bà Thầy của chị đã đưa bài của chị cho đồng nghiệp đọc vì bà Thầy của chị đã nghĩ chị còn quá trẻ (chi học đại học sớm hơn tuổi) mà lại có lối luận đó nên bã mới chia sẻ bài chị viết cho đồng nghiệp đọc! Chị cũng đã ko biết việc này, nhưng có hôm chị đến văn phòng của bà Thầy để lấy bài thì bã mới chỉ chị cho bà đồng nghiệp là chính chị đã viết bài đó mà bà kia đã đọc; lúc đó chị mới biết chuyện này! Âu cũng là sự thắc mắc của tuổi mới lớn nên chị đã thể hiện sự thắc mắc này qua các bài viết để bóc tách vấn đề! Nói chung, chị viết thì dc, nhưng chị lại ko thích viết nhiều, nếu ko cần thiết! Chị thích các môn đòi hỏi chị nghĩ ra cách giải quyết các vấn đề hơn, và chị có khả năng đặc biệt trong sự tiếp thu các máy móc, nên trong đại học chị đã học môn Vật Lý khá tốt do nó trừu tượng, nhưng cũng thật tế thuận theo tự nhiên! Giờ thì chị càng lớn thì hình như càng muội đi rồi .Các khả năng trước chị bị kém đi nhiều! Lão hóa mất rồi! :(

Nếu em hỏi thì trong các môn liên quan văn học thì chị thích ngôn ngữ do chị tiếp thu ngôn ngữ khá nhạy! Lúc chị học tiếng Tây BAn Nha, trong lớp của chị mọi người đa số đã có học tiếng Tây Ban Nha ở Trung Học ít nhất là 2-3 năm rồi, và chị là số rất ít trong lớp (có khoảng 2-3 người) là ko biết tí gì về tiếng Tây Ban Nha do chưa từng biết qua (lúc ấy chị học trong Đại Học). Nhưng kết quả ra chị là người lấy tổng số điểm cao nhất lớp! Đây là do chị thích ngôn ngữ và có khả năng tiếp thu nhạy nên thế! CHị đã lấy lớp ngôn ngữ do chị thích học (cho nên bây giờ chị có biết tiếng Tây Ban Nha nữa), chứ ko phải do bị bắt học! Còn văn chị có thể viết, nhưng ko phải là sở thích của chị! Thời đại học, mỗi khi có bài luận văn nộp, chị đã đều để giờ tận cuối mới viết! Đa số khi hoàn tất trước 1 tiếng nộp bài là nhiều lắm rồi do chị để đến tận cuối mới ngồi viết để nộp, do chị ko thích viết; viết là do bị bắt viết!
Ồ , em đã ko nói ra là thực ra chị cũng có nhiều điểm giống em ghê ^^ , về 1 vài khía cạnh . Ví dụ thứ nhất là em cũng thường xuyên bị nói k giống ng Việt :-S , mặc dù em vẫn đang ở VN . Thời em học phổ thông và trung học bạn bè em đã kêu vậy :P , giờ ra ngoài cũng nhiều người nói vậy .

Thứ hai là ra Tết này em định học tiếng Tây Ban Nha ( vì sở thích ) . Em cũng ko biết sao nhưng ngữ điệu và phát âm tiếng Tây Ban Nha rất có sức hút với em , em ko thể học xuất sắc đc nhưng vùng ngôn ngữ của em phát triển cũng tương đối , ít nhất dễ nuốt cho em và dễ thở hơn các món khác T.T Ở VN tiếng TBN hầu như là ko có phổ biến .
Lúc xưa em đi học em nhớ từ vựng tốt , liếc qua 1 lần là nhớ đc nhưng từ khi lên ĐH em ko thể nhớ như vậy nữa . Em hay kêu ca " Dạo này nơ ron thần kinh rụng hết và ko tái tạo lại nữa rồi " .:(
Ngày xưa hồi 6,7 tuổi em còn làm thơ nữa chị :-j , làm văn tả thì cũng có 1 vài bài bất hủ để lưu lại cho các khóa sau . Đấy là bậc tiểu học của em , còn middle school và trung học em mém thành học sinh cá biệt T.T .
Em ko thể nào học đc môn Vật lý , chị ^:)^ , chào thua cái này mặc dù bạn bè thân thiết chơi với em ( những người có khả năng soạn giáo án để nhồi nhét kiến thức vào đầu hộ em ) hầu hết có khả năng tư duy logic và làm văn biện luận .
:-< Âu cũng là quy luật bù trừ ... Nhưng rời các bạn ra em ko tự học đc , rốt cục đành bỏ cuộc , hic!

Ko tự học đc cản trở em ghê lắm chị , em có thể cố vượt qua 1 kì thi nhưng nhiều kì thi với đa dạng môn học là em học lệch ko thể nào theo nổi =(( ... Nên bây giờ em có muốn chọn 1 ngành học phù hợp thật khó quá ...
Tiếng TÂy BAn Nha rất phổ biến bên chi và nó cũNg là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới hiện nay, sau tiếng ANh! Khi em đi vòng quanh thế giới, nếu em biết tiếng Anh là tốt nhất do nó hầu như là tiếng phổ thông của toàn cầu; sau đó là tiếng Tây Ban Nha do nhiều nước nói tiếng này! Bên chị thì nếu em biết tiê"ng Tây Ban Nha thì giá trị của em là 1 nhân viên lên rất cao, nhất là những ngành chuyên môn đòi hỏi sự tiếp xúc với các người khác! Bên chị, Em bỏ lên resume là em biết tiếng TÂy Ban Nha nữa là khi vô phỏNg vấn em hầu như sẽ có lợi hơn các người ko biết, và trong vài trưỜng hợp, họ thậm chí trả lưƠng của em cao hơn! Đó là giá trị thực tế khi em biết 1 ngôn ngữ nào khác, nhất là ngôn ngữ thông dụng!

Em nên học những môn nào em thích và dễ tiếp thu! Em nói em thích ngôn ngữ thì sao em ko đi chuyên ngôn ngữ hả bé ? Em có nhan sắc và nếu chuyên ngôn ngữ thì em có rất nhiều hướng em có thể chọn đi 1 cách khá dễ dàng! Em ko thích mà bắt em học thì ngán ngẫm lắm thay do công việc chiếm nhiều giờ trong ngày của em rồi!

Thì ra em thích viết văn diễn tả! Chị ko thích viết thể loại này! Lúc chị đi học, khóa đầu của đại học trong lớp VĂn đã bắt chị viết thể loại này, và chị cũng đã viết, nhưng ko thích, cũng đã dc điểm chị muốn, nhưng ko xuất sắc như triết lý hay văn luận! Các khóa sau trong lớp văn và hầu hết tất cả các lớp khác của chị là viết văn theo thể loại biện luận thì chị lại rất thích và làm kết quả ra lúc nào cũng tốt! Bên chị khả năng viết trong đại học và trên nữa rất cần thiết do hầu như lúc nào em cũng cần viết cả, và viết thật nhiều! Môn VĂn trong đ.ai học của chị lúc nào cũng viết, mỗi lần viết là khoảng ko dưới 8 trang đa'nh máy, do họ bắt em viết tối thiểu là bao nhiêu trang! Chị đã từng viết 1 bài hơn 30 chục trang đánh máy để biện luận!
Sửa lần cuối bởi Nhất Niệm vào lúc 00:41, 23/01/12 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Veronica07031, mythinh1912

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Veronica07031 đã viết:
Nhất Niệm đã viết:
À, thì là em nói về quyển Quê Hương Cực Lạc này! Quyển này Sư Cô đã nói chị nên lấy do rất hay, mà chị thì còn đang đọc quyển niệm Phật Ba La Mật vì quyển này cần nhất nên chị muốn đọc trước, và sẽ để quyển Quê Hương Cực Lạc sẽ đọc trong tương lai gần! Sư Cô khen lấy khen để quyển này! Kỳ đó em chia sẻ là với em Sầu Riêng do chúng ta đang bàn về chuyện nhất tâm niệm hồng danh của đức Di Đà, ko xen tạp, theo lời của Ngài Tịnh Không! Em đã nói em Sầu Riêng có thể niệm danh hiệu của 1 trong 3 vị Thánh ở Tây PhưƠng (theo kinh Quê Hương Cực Lạc) là thế! Nhưng, em ạ, chính đức Đại Thế Chí đều khuyên mọi người niệm danh hiệu của đức Di Đà, nên chị ko sure về lời đề nghị này, là có thể niệm 1 trong 3 vị (tức là họ có thể chọn chuyên tâm duy nhất niệm đức Đại Thế Chí để cầu vãng sinh) trong kinh ấy (theo em đã viết vì chị cũng chưa đọc qua quyển Quê Hương Cực Lạc). Chi hiểu biết có hạn nên em nên hỏi lại các Sư xem sao chứ chị ko dám khẳng định gì cả vì sự hiểu biết của chị về vấn đề này bị eo hẹp quá :) Nhưng khi đề nghị với ai cách hành trì để dc Giải Thoát, chúng ta nên cực kỳ cẩn thận vì đây là huệ mạng của cả 1 đời người! Do đó, thông tin này em nên bạch lại với Sư Thầy để thỉnh ý nhé em!

Em có quyển "Niệm PHật Vãng Sinh Lưu Xá Lợi" chưa? Nếu em có thể ấn tống quyển này thì rất tốt vì đó cũng có thể là 1 phương tiện mạnh mẽ giúp người ở ngưỡng cửa đạo tin theo mà hành trì theo pháp môn Niệm PHật cầu vãng sinh! Người ở cõi Ta Bà có sự nghi ngờ rất lớn và nhất là thời nay là thời Mạt Pháp nên căn cơ của các chúng sinh khá kém, những việc vãng sinh lưu xá lợi do chính mắt thấy, tai nghe sẽ làm phương tiện giúp đưa chúng sinh trong thời này về với con đò nguyện lực của đức Di Đà! Họ nói chúng sinh thì sợ Quả, Bồ Tát sợ nhân là thế! Cùng theo ý này, khi thấy Quả dc vãng sinh Tây PhưƠng hiện tiền ở trong quyển niệm phật vãng sinh lưu xá lợi, thì nhiều người sẽ phát tâm niệm phât, gieo nhân lành phật pháp để dc Giải Thoát! Đây là phương tiện cứu cánh trong nhiều khía cạnh :) Chị giải thích rõ ràng những suy nghĩ của chị về việc này để các em khác nếu phát tâm ấn tống quyển Niệm Phật Vãng Sinh Lưu Xá Lợi thì rất tốt, do các em sẽ gieo hạt giống Bồ Đề của rất nhiều người, công đức vô lượng vô biên! _()_

Nếu bạn em vậy là rất tốt đó em :) Em cứ nên thường xuyên khuyến khích tâm lành ấy của bạn em để căn lành tăng trưởng! Đây là sự khích lệ tinh thần rất lớn, dc xây dựng trên nền tảng mạnh lành! Họ có ý nghĩ tốt thì mình khuyến khích, động viên, và luôn tìm cách cho họ suy nghĩ những ý tốt này thưỜng xuyên hơn! Mọi hành động bắt đầu từ ý nghĩ! Ý thiện lành sẽ cho quả thiện lành ở Thân! Do đó, làm nghiệp cũng là do Thân, Khẩu, Ý, và căn lành muốn tăng trưởng thì cũng từ Thân, Khẩu, Ý mà phát sinh! Trong 3 nghiệp, ý đa số là Nhân, và Khẩu/Thân là Quả! :) Do đó, ý lành của bạn em như thế khi dc thường xuyên tăng trưởng sẽ cho ra những quả lành ở tương lai! Bạn em quen em cũng là 1 cái phước cho bạn ấy do em là người có tâm đạo; khi em có tâm đạo thì cũng sẽ làm ảnh hưởng tất cả những người xung quanh em :) Bằng chứng là việc em ăn chay và gia đình của em cũng đều muốn theo! Em ráng lên nhé! :) Hành động chân chánh là 1 cách làm cho chánh pháp mãi trường tồn 1 cách thiết thực nhất! :)

Chúc em tâm đạo luôn vững, và mãi là bờ vai để các người xung quanh em vịn và cùng đi theo chung với em về 1 giao điểm rốt ráo giải thoát là Tây Phương Cực Lạc!
Em cũng chưa có quyển sách này , chị . Em chọn quyển này để ấn tống vì có thể nó đánh trúng tâm lí mọi người bây giờ nhất , nhất là môi trường quanh em hiện giờ ^^ . Ấn tống kinh điển mà có người đọc em sẽ nhanh chóng ấn tống nhưng hiện giờ ngoài này tình trạng thừa kinh sách , thiếu người đọc :( .

Em đã có lời khuyên chị Sầu Riêng như vậy 1 phần vì nội dung cuốn sách , một phần từ kinh nghiệm bản thân em và vài người khác nữa mà ra . Do căn cơ của mỗi người một khác , và nhân duyên của Bồ Tát với chúng sinh ở Ta Bà nên hầu hết mọi người đều biết đến danh hiệu của Bồ Tát Quán Âm . Khi em cố gắng hướng mọi người đến với câu Phật hiệu ngay từ đầu thì đa phần mọi người chưa tới đc , có thể vì chưa đủ duyên . Nhưng khuyên mọi người cầu Bồ Tát Quán Thế Âm thì rất mau , khi hội đủ duyên thì ngài Quán Âm hoặc ngài Thế Chí Bồ Tát sẽ dẫn dắt chúng sinh đến với câu Phật hiệu . Kinh nghiệm của em và em nghe 2 người nữa nói là vậy .

Bởi bản thân 2 vị Bồ Tát cũng chính là hóa thân của 2 vị Phật trong 88 Đức Phật Hồng Danh Bửu Sám ( trong quyển Quê hương Cực Lạc có nêu rõ danh hiệu của 2 vị , em có 1 lần đã hứa chia sẻ với chị Sầu Riêng thông tin này mà em chưa làm đc vì quyển sách em cho bạn mượn từ lúc đó ) , nên có thể yên tâm là khi niệm hồng danh của 2 ngài thì khi hội đủ nhân duyên các ngài sẽ chỉ lối cho tới câu Phật hiệu của Đức Di Đà , chị .

Đây là hiểu biết nông cạn của em , em cũng nêu lên vậy ko biết sao , chị :P .
Em khuyên người ta niệm danh hiệu của Bồ Tát để gieo duyên với phật pháp thì dc chứ chị ko sure về việc vãng sinh, em a. CHị nói câu này do lúc trưỚc em đã nói trong quyển Quê Hương Cực Lạc thì chúng ta có thể niệm danh hiệu của 1 trong 3 vị Tam Thánh nơi Tây Phương cũng dc! Em nên hỏi lại Thầy! Những số người chị gặp, khuyên họ niệm PHật thì họ dễ tiếp thu do ai cũng biết câu "Nam MÔ A Di Đà Phật" trong xã hội của chúng ta! Chị ko sure nên ko dám khẳng định do chị ko muốn bị tội phỉ báng Phật, phỉ báng Tam Bảo vì nếu Phật nói dc mà chị nói ko dc tức là chị gián tiếp nói PHật nói ko đúng là bị tội cực kỳ nặng (tội phỉ báng Phật) nên chị ko dám khẳng định gì cả! Trong Phật pháp, người Phật tử rất dễ bị tội phỉ báng PHật pháp cho nên chúng ta rất cẩn trọng! Ko biết thì hỏi các vị Sư cho biết, chẳng những hỏi 1 ngưỜi mà hỏi nhiều vị để mình có kiến thức khác nhau, và từ đó mình nghiên cứu thêm nếu thấy co' sự ko thống nhất hay gì gì! Nói chung, khi chạm đến huệ mạng của 1 người, chúng ta cực kỳ cẩn trọng! Và khi bàn về PHật pháp, tốt nhất chúng ta ko nên khẳng định gì vì nếu ko có thể bị mang tội phỉ báng PHâ.t mà chúng ta ko hề biết tới! Tội phỉ báng Phật là sẽ giáng ngay vô ngục Vô Gián nên chúng ta nên rất cẩn thận!

Mỗi vị Bồ Tát, mỗi vị Phật có nguyê.n lực khác nhau! Do những đại nguyện của các Ngài có khác nhau nên khi chúng ta nguyện gì thì theo các đại nguyên của các Ngài mà nguyện 1 cách thành tâm tất sẽ dc như sở cầu bởi vì các Ngài ko vọng ngữ, sẽ làm đúng như lời thề mà cứu chúng ta! Bổn phận của chúng ta là nên thành kính, và chúng ta có bổn nguyện gì thì cứ theo đại nguyện của các Ngài mà nguyện! Khi nguyện của chúng ta khế hợp với đại nguyện của các Ngài thì sẽ dc như sở cầu! 1 cách cụ thể, chị ko sure là khi niệm danh hiệu của đức Đại Thế Chí thì sẽ dc vãng sinh! Chuyện này em nên xác định lại với các Sư trước khi khuyên người khác, em nhé, do khi mình khuyên họ là mình sẽ làm ảnh hưởng đến việc Giải Thoát của họ, là đụng tới Huệ Mạng của họ, là 1 việc cực kỳ quan trọng; chúng ta nên rất cẩn thận!
Sửa lần cuối bởi Nhất Niệm vào lúc 00:44, 23/01/12 với 6 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Veronica07031, mythinh1912

gold
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1635
Tham gia: 20:06, 09/07/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi gold »

chúc chị niệm một năm mơi hạnh phúc >:D< >:D< >:D<
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

Happy Lunar New Year!

Bước qua năm mới cầu chúc cho chị Nhất Niệm, chị GiangLam, anh One Dream, bạn Sầu Riêng, Bảo Chính, Cún Con, Ver, Gia Khoa, Mango... và tất cả mọi người 1 năm mới an lạc, vạn sự cát tường. Cầu cho mọi mong muốn của mọi người đều xứng ý toại lòng. Chúc mọi người ngày càng tinh tấn trên đường học đạo và gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy tham gia topic này được 1 thời gian ngắn nhưng em cảm thấy rất rất vui vì được quen biết mọi người khoản thời gian rất bế tắc trong cuộc sống, và cũng nhờ vậy duyên lành mang đến cho em được hiểu hơn về đạo. Cảm ơn mọi người rất nhiều!!! :)

"Cảm ơn đời 1 sớm mai thức dậy, ta lại có thêm 1 ngày để yêu thương" >:D<
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm, Veronica07031

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Onedream đã viết:Chào Chị Niệm!
Chào các em: Ver, Sầu Riêng, Cún con, Mỹ Thịnh, Bảo Chính, Gia Khoa,... và tất cả các bạn.
Chiều 30 tết rồi. Ngày cuối cùng của năm Tân Mão.
Sắp đến giao thừa. Em xin gửi lời chúc tốt lành nhất tới chị Niệm và các em.
Chúc mọi và gia đình người một năm mạnh khoẻ, may mắn, thành công và hạnh phúc.
Chúc mọi người tu tập tinh tấn, vượt khỏi biển cả khổ đau, tạo nhiều công đức.
Em phải chuẩn đi đây. Chào Chị Niệm và mọi người nhé.
Hẹn gặp mọi người sau!
A Di Đà Phật!
@ Chị Niệm: Chị Ah, Quyển Tinh Hoa Bí Yếu đó có nhiều chỗ bị missing không vậy Chị?
Thank you, em.

Đầu năm chị chúc em và gia đình năm mới vạn sự như ý, an khang, thịnh vượng!
Chị chưa có dịp ghé qua chùa, em ạ! Hôm rồi định đi mà lu bu quá chị cũng chưa đi! Chi. tính khi chị đến lạy Phật trong những ngày đầu năm chị sẽ hỏi luôn :) Thank you em nhiều :)
Được cảm ơn bởi: Veronica07031

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

Chào chị Nhất Niệm năm mới!

Em mới đi chùa đầu năm về:). Cũng khá lâu rồi em mới đi chùa vào lúc giao thừa. Em nói với mẹ ngày mai em sẽ ăn chay cả ngày, em hông ăn chay vào mùng 1 tết cũng khá lâu rồi. Hồi chiều này em cũng ăn chay, do nhà em cúng chay cho ông bà. Mẹ em nói nếu em muôn ăn chay thì nguyện xin sẽ ăn được, nếu mình nguyên ăn chay mấy ngày trong tháng hay sao thì đến ngày đó tự dưng sẽ có lực vô hình nhắc nhở việc mình ăn chay. Hôm nay em đã cố gắng lạy Phật ở nhà và ở chùa :). Hông ngờ là khi lạy Phật xong em hông bị đau lưng như khi cúi lưng làm việc gì đó. Em lạy Phật theo đúng hướng dẫn cách lạy Phật :).

Chị ơi, em thấy Ver tuy ít tuổi nhưng hiểu nhiều về đạo hen chị. Thật xấu hổ quá! Bản thân em bây giờ mới mò mẫm từ cái cơ bản nhất:(.
Sửa lần cuối bởi mythinh1912 vào lúc 01:23, 23/01/12 với 2 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm, Veronica07031

Hình đại diện của thành viên
Hoa chuối
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1757
Tham gia: 21:00, 06/11/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Hoa chuối »

Chúc mừng năm mới ! Năm mới phát tài - phát lộc ...vạn sự hanh thông !
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm, mythinh1912

Đã khóa