mythinh1912 đã viết:Onedream đã viết:
@ Thịnh. Thẳng thắn là tốt, nhưng mình nên nêu quan điểm sao cho có tính thuyết phục cao. Trong cách nêu theo anh nghĩ ko nên so sánh, vì chắc gì mình đã tốt hoàn hảo hơn người khác em. Còn tính nóng, ai cũng nóng hết nhưng theo anh ko thể nói là tôi nóng nên tôi mới to tiếng. Anh nghĩ mình nên đặt ngược lại vấn đề, vì tôi ko đủ lý lẽ, tôi còn khuyết điểm, tôi còn hẹp hòi nên những ý kiến khác khiến tôi nóng và tôi nổi nóng. Đặt như vậy sẽ thấy lỗi là mình, trước hết mình phải còn sai, còn khiếm khuyết, sửa mình trước rồi mới dám nói đến việc khác. Đây là cách nghĩ của anh và cũng là cách làm việc của anh, anh muốn chia sẻ với em
Anh àh,
Em hiểu vấn đề anh chia sẽ, Em cũg xin chia sẻ với anh cái vấn đề nóng trong người của em. Có những vấn đề em sẽ suy nghĩ như anh nói là xem xét lỗi lầm của mình trước khi trách người khác. Và em đã làm điều đó.. Nhưng anh àh, như em đã nêu ở trên với chị NN, vì em rất dị ứng vân đề phân biệt nam nữ. Trước đó khi người đó nói em giống thằng đực rựa còn nói là góp ý chân thành, mặc dù họ kô có 1chút gì là chân thành hết anh àh, em vẫn nói chuyện đàng hoàng, kô phải em kô biết bực, em cũng là con gái mà. Nhưng em có thể kiểm soát vì vấn đề đó chỉ liên quan đến 1 mình em. Còn khi đã lôi cái trinh tiết của người con gái ra để mà đánh giá phẩm hạnh của người phụ nữ là điều hết sức vô lý. Có thể anh là đàn ông, anh nhìn nhận người đàn ông khác nói về phụ nữ nvậy là bình thường. Nhưg e là phụ nữ, kô phải riêng em mà có lẽ nhiều người phụ nữ khác cũng rất bất bình khi nghe những lời lẽ như vậy. Xét cho cùng, em có ghét, có lên tiếng với người đó thì cũng là tâm lý rất bình thường của phụ nữ thôi.
Nói chung là đàn ông không nên mang vđề này ra mà bôi nhọ danh dự, đạo đức của người phụ nữ anh àh. Đừng chọc giận họ, lúc đó họ như quả bom phát nổ. Dù cho trc đó họ có nói chuyện lịch sự, thì lúc đó họ cũng có thể phun ra toàn những lời nói nặng nề, những danh từ xấu xa nhất dành cho người đàn ông đó .
HÌ, thấy em nói vậy, a biết nói thế nào với em đây? Khó quá nhỉ

Đi sâu vào chi tiết em kể thì anh biết nói thế nào đây, vì như vậy cậu kia thật ko lịch sự rồi.
TUy nhiên, ở đây anh chỉ muốn nói đến việc nóng giận của mình nó tai hại và làm cách nào để sửa nó, để dần dần mình ko còn nóng giận nữa. Anh nói vậy bởi anh thấy em nói " là tháng thị phi nên em phải nói". ANh đọc câu này anh có suy nghĩ em là em đang lấy lý do bào chữa cho cái sai của mình (Đọc đến đây đừng nóng vội em nhé

) - Công bằng và bình tĩnh lại , đặt vấn đề ngược lại là mình chấp nê quá nên thành ra mình nổi "sân" lên.
Anh đã từng viết về câu chuyện "nhận quà và ko nhận quà" khi đức Phật đi thuyết pháp rồi đúng ko em? Theo đó, họ nói xấu ta, ta ko nhận thì họ tự nhận lại. Còn ta nhận là vác cái bực vào mình, ta phản ứng mạnh trong lúc sân nổi lên thì vô tình mình lại gieo vào bản thân mình một mầm mống địa ngục, một nghiệp ,...cứ vậy bao giờ mình mới Tu đc em?
Việc anh viết ở trên về việc mình tự kiểm điểm mình trc rồi mới xét đến người khác là cách anh học, cách anh thực hành để dần sửa cái tính nóng, cái sân của bản thân anh. ANh viết để chia sẻ với em thôi. Đương nhiên có nhiều phương pháp để sửa cái sân này nữa, cách đó chỉ là một cách .
Với lại, đàn ông như anh phải rộng lượng một chút mới manly chứ

, mới thu hút đc chị em chứ em

. Chị em mà là đc vậy sẽ còn thu hút nhiều hơn ý chứ

. Anh đùa thôi, đó là một vài suy nghĩ của anh muốn chia sẻ với em, chứ ko muốn đi sâu vào tình huống cụ thể làm em "thị phi"
Have a good night!