Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Onedream
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1029
Tham gia: 10:57, 02/03/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Onedream »

mythinh1912 đã viết:

híhí, anh cũng có uy với con gái ghê ;)). Trai mà nổi điên với em là em thôi ngay :P. Em kô thích ồn ào, lớn tiếng, có gì ngồi lại nói chuyện với nhau nhỏ nhẹ, chứ mà lớn tiếng là điều em tối kỵ (em lớn tiếng thì được :D).

Ai cũng yêu cái đẹp nhưng Thiên Tướng yêu trên tất cả :>.

Trước đây đọc sách cũng là sở thích rất lớn trong cuộc sống của em anh ạ. Em là người rất quý sách và nâng niu từng trang sách nên ai muốn mượn sách của em phải là người cẩn thận. Năm em học lớp 10 có thằng bạn mượn sách giáo khoa của em rồi sau đó vẽ hình thù vào quyển sách, em đã giận đỏ mặt và tát cái bóp vào mặt nó. Có lẽ em phản ứng thái hóa, nhưng lúc đó em tức giận quá, trong khi em mượn sách của người khác, thấy bị gấp ở góc, là em lần từng trang vuốt ra cho thẳng, vậy mà nó dám cả gan vẽ vào sách học của em. Chắc do em kỹ tính wá.

Thường thì con người ta đánh mất tình yêu thì cái tôi quá lớn anh nhỉ! Kô biết ngày sinh của anh có phải rơi vào cung Bò Cạp hông? Vì BC rất dứt khoát!
Đâu, em đưa ra cái gì chứng mình TT yêu nhất :D. Mà ko xét đến sao nào, con trai nhìn con gái đẹp cũng mê, con gái nhìn con trai đẹp cũng mê luôn. Nhưng thích là một chuyên, yêu là một chuyện, cưới lại là một chuyện :D em àh :).
Ui, anh mỏng manh yếu đuối, lấy đâu ra mà UY với VŨ em :P. Nói chung khi yêu, nói chuyện nhẹ nhàng là tốt nhất, chứ đã để nổi điên rồi là mệt. Anh thì ko thích ai ngồi trên đầu anh cả bởi anh tư duy rằng chỉ có bố mẹ anh đc ngồi lên đầu anh, chứ người khác thì đừng hòng. Anh tha ko ngồi lên đầu họ thì thôi chứ sao mà cứ thích ngồi lên đầu anh. Mà tốt nhất là ngồi ngang nhau, cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau, thế có phải hay hơn ko. Có lẽ cách sống và sinh hoạt của anh nó vậy, nên cũng thể hiện một chút ra ngoài thành ra những người quan hệ với anh họ cũng biết và tránh ra. Bởi có hiểu nhau thì mới chơi với nhau đc mà, hơn nữa lại còn yêu nhau thì mức độ hiểu phải rõ hơn nữa chứ :D!
Anh rất ghét bị mất sách, thà mất tiền còn ko tiếc chứ mất sách thì khó chịu vô cùng :(.
Được cảm ơn bởi: mythinh1912

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

mythinh1912 đã viết: Em vừa nhận được 100$ chị ơi. Cảm ơn chị :).


Những đĩa tương tự như vậy gia đình em đều đã mua cho chị ấy xem rồi chị ạ, cũng đã khuyến tấn chị ấy niệm Phật hồi hướng công đức ngay từ lúc đầu em nói với chị. Việc cúng dường, phóng sanh cũng đã làm (nhưng là bằng tiền của người làm, chứ kô phải của chị ấy) để hồi hướng cho chị ấy... Mọi người cũng chỉ biết cố gắng làm gì có thể trong khả năng để giúp chị ấy phần nào :(. Em sẽ mua máy niệm Phật như chị chỉ :).


Em cũng nghĩ nghiệp mình dày, nên từ nhỏ đến giờ thể trạng kô được tốt. Vì vậy khi em biết sát sanh là trọng tội, em đã nhanh chóng bỏ được những thói quen thích ăn ngon của mình :). Em biết mà, chỉ cần em lơ tơ mơ 1 ngày là thể nào em cũng sẽ bị quấy phá trong giấc mơ liền :((.

Cảm ơn chị về lời chúc!
Thanks, em, đã báo cho chi biết nhé!

Nếu thế thì tùy duyên của chị em rồi . Nếu chị em có thiện duyên thì ắt sẽ rõ ràng dc cái lý Nhân Quả mà tạo ra cái duyên để hóa giải cái nghiệp lực này . Vậy em nên mua máy niệm Phật cho chị em đi! Nhưng nếu chị em dc những ngưỜi hiểu đạo để khai thị cho chị em thì hy vọng thiện duyên của chị em sẽ tăng trưởng .

Kể ra em có rất nhiều thiện duyên nên mới vào chủ đề này để cùng chị và các em trong đây cùng nhau tu học, để hiểu rõ đạo lý và cố gắng cùng nhắc nhở nhau chỉnh sửa những lỗi lầm và cùng nhau nhất hướng chuyên niệm Phật cầu sanh Tây Phương Tịnh Độ. Thiện duyên của em tăng trưởng rất mạnh trong thời gian qua, từ chổ em thích ăn ngon đến hiện tại em bỏ hẳn ăn các vật tươi sống và nhất là bây giờ phát tâm Vãng Sanh Tịnh Độ . Đó là 1 phước báu, là thiện duyên ko nhỏ của em đâu. Có thể hiện tại em ko tỏ rõ tận tường dc cái thiện duyên này của em, nhưng sau này khi em thành tựu đạo quả em nhìn lại thấy chân tướng của sự thật thì em mới biết rõ dc cái phước đức vô cùng to lớn này của em. Có lẽ trong các tiền kiếp em đã có cúng dường to lớn trong Phật pháp nên mới có cái thiện duyên này, mới phát dc cái tâm tin tưỞng chân thật để suy lưỜng cho thật rõ ràng để mà hiện tại chân thật phát tâm cầu sanh Tây Phương Tịnh Độ!

Hiện tại chị thấy nếu em có thể tự tin vào chính bản thân của em hơn, rằng là em sẽ thành tựu đạo nghiệp thì thiện căn của em ngày càng thêm tăng trưỞng . Như em đã thấy đó, lúc trước em đã đâu tin rằng em có thể làm Phật Sự 1 cách thành công; em đã nghĩ em đã ko có cái thiện căn đó . Nhưng em đã sai khi em làm Phật Sự cách đây ko lâu, kết quả em đạt dc đã thành công 1 cách mỹ mãn, đến cả em đã bị bất ngờ . Đó là do đâu!? Đó là do em ko tin vào chính thiện căn tại nơi em nên đã cứ nghĩ em ko có duyên làm Phật Sự . Mà sự thật hiển bày ra đâu phải vậy, mà là em đã làm Phật Sự đó rất thành công! Có lẽ em vẫn còn nhớ việc này chứ!? Chị muốn nhắc lại và nhấn mạnh rằng là em nên biết tự tin vào chính bản thân em hơn! Em nên tinh tấn phát tâm cầu Vãng Sanh 1 cách dũng mãnh cùng làm các việc thiện cũng như hoàn chỉnh bản thân (cũng như chị và tất cả chúng ta) thì sự thành tựu của em sẽ vô cùng ngạc nhiên . Nhưng em rất cần lưu ý rằng là em làm các việc thiện để giúp thiện căn em thêm tăng trưởng, nhưng hạnh chính của em là NIỆM PHẬT TINH TẤN cầu sanh Tịnh Độ, và lạy Phật sám hối nghiệp chướng! Phật lực sẽ gia trì cho em thiện căng ngày càng thêm tăng trưởng và 1 thời gian sau khi em ngó lại thì em mới thực sự cảm nhận dc cái phước đức rất to lớn của em đã có dc!

Em nên tiếp tục tinh tấn và để thời gian nghiệm lý cho em!

Chúc em an lạc!
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, mythinh1912

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Onedream đã viết: Đúng là chữ duyên thật chị àh. Em nghĩ e ko có duyên nên mới vậy thôi. Bởi việc vào học trường dòng ngoài việc giúp em đi du học nước ngoài dễ thì cũng là điều kiện đưa mẹ em đi chữa bệnh luôn. Nhưng cuối cùng ngoài việc e ko thích thì bệnh của mẹ e cũng có hướng giải quyết khác, thành ra em cũng ko vào. Chứ bệnh mẹ em mà phải ra nước ngoài thật thì có lẽ em cũng phải vào để hai mẹ con đi.
Hồi bé em nghịch, láo, bướng nên việc hỏi những câu như thế là bình thường chị :D. Sau khi vào mấy ông cha sứ Phụ tá thấy em nói vậy họ cũng ko hài lòng, sau đó em lại bồi tiếp câu, cháu chỉ biết ông cháu chứ có biết cha nào cả thì họ chịu luôn :)!
Cái dòng In Đậm của chị em chính là điều em muốn nói đó.
Em cũng chỉ mong là sớm thoát đc cái sự đau khổ của cuộc sống này :)!
Đúng rồi em. Là duyên đó :)

Có 1 người bạn đã phán cho chị rằng là cho dù nếu chị sanh trưởng trong gia đình theo đạo Thiên Chúa thì chị sẽ vẫn đổi theo đạo Phật . Đó là vì cái duyên của chị là với đạo Phật . Nghiê.m là đúng như thế đó em! CHị tôn trọng tất cả mọi đạo khác và cách thể hiện rõ ràng nhất của chị là chị ko có nói làm họ mất lòng tin nơi đạo của họ và khi giao lưu với họ, chị ko có đề cập về đạo hay nói về đạo Phật . Đây là lý do vì sao các bạn chị ko có biết chị có lòng tín ngưỡng cao nơi đạo Phâ.t . Khi 2 người khác đạo, chị ko tin vào việc đề cập tới đạo vì đó sẽ sanh ra những tranh luận vô bổ mà kết quả là báng bổ đạo của nhau vì đương nhiên mình có tin thì họ cũng tin nên mới có khác đạo! Do đó, ai chia sẻ gì thì chia sẻ, chứ ở ngoài nói về sự khác biệt tôn giáo là chị tránh . Khi ra ngoài giao lưu bên chị, khi ai hỏi tốt nhất chị chỉ nói rằng chị tin vào đạo TRÁI TIM vì tất cả đều đến từ trái tim! Vậy thôi! Chị có 1 người bạn rất sùng đạo Phật! Khi nói bạn ấy tin vào đạo Phật thì bị va ngay cho câu "Đồ quỷ dữ" từ 1 người khác đạo! Do đó, chị có lòng tin sâu nơi Phật pháp thì chị giử trong lòng; gặp bạn đạo cùng chí hướng thì chị chia sẻ! Do vậy, ít người bạn nào của chị thật sự biết dc cái tầm tín tâm của chị nơi Phâ.t pháp!

Chị ở 1 xã hội mà đa số đều theo đạo Thiên Chúa thì việc mình theo đạo Phật là thuộc thành phần thiểu số; tốt nhất là nên tránh nói sâu về đức tin của mình do sẽ rước ko ít phiền phức vào mình, nhất là ở công sở thì có thể làm nứt mẻ tình đồng nghiệp. SAu này em có công tác qua xứ của chị, em nên nhớ điều này do bên chị tối kỵ đề cập tới Tôn Giáo! Em nên chọn câu trả lời dung hòa nhất thì việc giao lưu của em sẽ thành công hơn! Âu cũng là phong tục tập quán của mỗi nước! Bên chị là thế đó . Nhiều lúc trong công việc mà hỏi họ theo đạo gì là họ có thể gài cho mình ngay tội kỳ thị tôn giáo là có thể rất phiền phức với pháp luật!
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, Onedream, mythinh1912

Hình đại diện của thành viên
cunconhamchoi
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 444
Tham gia: 13:13, 19/04/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cunconhamchoi »

Nhất Niệm đã viết:Chúc mừng em đã lấy lại cân bằng và biết rõ em cần làm gì nhé! :)
Ráng lên em! Tu hành nhiều chướng duyên lắm! Chúng ta cố nhé :x Giấc mơ của em là Ngài đã cho em biết lòng thành của em đã dc chứng minh! Biết thế thì em cố gắng lên nữa chứ sao :x

Chúc em cùng gia đình dc bình an :)
Chào chị Niệm >:D<, chào cả nhà :x
Nghĩ lại em vẫn thấy thật xấu hổ, vì từ lâu đã xác định Đạo học là mục tiêu lớn nhất trong đời mình mà nhiều khi vẫn để những chướng duyên nho nhỏ làm cho xao lãng :">. Em thật may mắn vì đã có duyên gặp đc chị và mọi người trên này, hí hí :">
P/S: Thấy mọi người rôm rả bàn về chuyện yêu đương, em cũng muốn hóng hớt chút :D . Chị Niệm vs Mythinh trc giờ yêu có hay ghen ko, và những lúc đó thì xử trí ra sao ạ?
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm, mythinh1912

Hình đại diện của thành viên
cunconhamchoi
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 444
Tham gia: 13:13, 19/04/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi cunconhamchoi »

Onedream đã viết:Cô này phải tét cho vài cái mới đc :P ;)).
Dạ, em xin cúi đầu chịu phạt ạ :( :D

Veronica07031
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1378
Tham gia: 13:42, 26/03/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Veronica07031 »

Nhất Niệm đã viết: Thấy cảnh lái xe ở VN chị dòm ghê quá, em :( Người đi bộ cứ đi, người lái cứ lái :( Bên chị mà người đi bộ băng ẩu cảnh sát thấy có thể biên giấy phạt! Người lái thì khỏi nói rồi, luật gắt! Ấy thế mà cũng có vài người lái ẩu trên xa lộ, như vụ ông xe thồ nọ chuyển làn ẩu suýt đụng phải chị :(

Em có nhiều chuyện tư như thế tinh thần bị ảnh hưỞng rồi! Em coi việc thi lại là cơ hội cho em ôn bài kỷ hơn, thì khi em lái xe sẽ dc an toàn hơn! Mà thực hành em cảm thấy ổn chưa!? Em đã phải thực tập bao nhiêu giờ để đủ tiêu chuẩn dự thi thực hành thế!? Mà sao bên ấy ko cho em lái xe tự động hả!?

Hình thì em có 2 ảnh của chị rồi mà =P~ Chị ko hay chụp hình riêng! Hông hiểu Giakhoa hôm qua nói ảnh nào của chị vì em ấy đã thấy ảnh chị khi coi tướng cho chị lúc em ấy xuất hiện trong chủ đề này mà thôi! Về số cân thực tế chị có ốm đi đâu, mà dáng chị lúc nào chẳng vậy, thon thon vì chị biết cách đạt đúng số cân chị muốn mà!

Ồ, Phật tử cúng dường là các Thầy nên hoan hỉ thọ dụng tâ't cả do đó là lòng thành! Nếu là do em do dự vì nghĩ Thầy kỹ tính thì đừng nên; còn như nếu Thầy đã nói ko nhận thì chị ko biết, có lẽ bên em rất khác bên chị nhiều! Bên chị Phật tử cúng dường là Thầy nhận tất cả trong mùa An Cư Kiết Hạ! Bà bác nọ theo ngày Lễ Phật Đản cũng đã đem theo gói đồ để cúng Tự Tứ! Bác ấy đã dâng lên cúng mỗi Sư 1 gói, và tự nhiên bác ấy lại chổ chị đang ngồi và nói "Tôi xin cúng dường cô". Chị đã giật mình và quá bất ngờ sao bác ấy lại cúng dường chị (bác đã chỉ cúng dưỜng mỗi mình chị là người ko xuất gia trong đám đó mà thôi). Vì thấy sự thành khẩn của bác ấy nên chị ko thể từ chối nên đã nhận, nhưng sau đó chị xé gói ra chia đều cho các người ngồi xung quanh chị! Ai cũng đã vui vẻ, hoan hỉ thọ nhận khi chị chia sẻ cho họ cùng thọ nhận gói đó :)
Trời Trời ! +_+ Hôm nọ em viết bài reply chị rồi chạy ra ngoài , mấy hôm nay nay em mới động lại vào máy tính thì ngó ko thấy bài đâu =(( . Chắc e vội đi mà chưa ấn send +_+ .
Chủ nhật tới em sắp đc gặp mọi người :X , hạnh phúc quá . Lâu lắm rồi mới lại đc gặp các anh chị , vậy mà chị Cún ko đi được , thật tiếc :(.
Ngày còn học phổ thông em có mấy người bạn thân , rồi lên đại học mỗi người học 1 nơi nên ít có dịp gặp lại .
Vậy mà rồi ko rõ vì nhân duyên thế nào tgian vừa rồi em gặp lại bạn thân ngồi cùng bàn với em hồi đó, hiện bạn ấy đang là 1 Phật tử , chỉ mới quy y nhưng bạn ấy phát tín tâm rất mạnh và đã trường chay luôn đó chị .

Em rất khâm phục , vì khi cha bạn đó mất do bệnh ung thư , bạn ấy niệm Phật gia hộ đêm ngày . Đối mặt với cả đại gia đình ( đặc biệt là bên nội ) với phong tục tập quán thi hành tang lễ ăn sâu lâu nay mà bạn ấy đã đứng lên mời Thầy quy y đc cho cha bạn ấy trước lúc mất , hoàn toàn cúng chay trong suốt thất tuần , cả sau này , và bạn ấy hoàn toàn ăn chay từ đó tới giờ . Tự tay bạn ấy còn niệm chú Tỳ Lô Quán Đảnh bỏ vào quan cho cha và luôn nhắc cha mình theo Phật , niệm Phật . Khi em tới thăm nhà sau ngày cha bạn ấy mất , mặc dù nhà mới có tang lễ nhưng khí trong nhà rất tốt , chị .
Em luôn luôn có 1 cảm giác với những thứ tựa như khí , sắc vậy mà ko rõ tại sao :P .
Và em đã nói với bạn ấy như thế trước khi đc biết những gì bạn ấy đã làm đc.

Hôm vừa rồi có duyên gặp nhau , em đã tặng cho bạn đó 1 cuốn " Niệm Phật vãng sinh lưu xá lợi " , bạn ấy mới là Phật tử Thiền Tông 1, 2 tháng nay .Lúc cầm sách bạn ấy có nói với em " đột nhiên thấy gai khắp người như gặp 1 thứ gì quen thuộc từ lâu lắm " . Hi vọng cuốn sách sẽ giúp bạn ấy có duyên với pháp môn niệm Phật , hiện giờ bạn ấy đã luôn luôn niệm Phật mọi lúc . Trước giờ ng bạn này của em là 1 người dễ mến , hào sảng , nhưng từ khi đến với Phật pháp bạn ấy đã có những thay đổi ko ngờ ( và quá nhanh ) mà khi gặp lại em đã ngỡ ngàng , nhưng chuyển biến vô cùng tích cực .
Em cũng chỉ cho bạn ấy và 1 số ng bạn của bạn ấy lần đầu tiên đi phóng sinh , mọi người thích thú và đầy nhiệt tâm, chị.
Bạn ấy rất có tâm , muốn làm thật nhiều điều thiện lành mặc dù hiện giờ gia cảnh ko thể đc như trước vì thiếu đi trụ cột gia đình , bạn ấy là chị lớn dưới còn có 2 em nhỏ , nhưng với tín tâm khởi phát sâu như thế chư Phật , chư Bồ Tát nhất định sẽ gia hộ . _()_!

Trở lại với câu chuyện của em , đợt vừa rồi em và chị cún ( đều là Thiên Đồng hết T.T ) chắc dắt tay nhau thụt lùi , nên em cũng buồn . Em đang cố gầy lại để trở về như trước đây .
Em tập lái tất cả có 9 buổi thôi chị , ngủ gật hết 3 buổi vì bình thường cứ lên xe là em ngủ lăn , đã vậy học cả ngày mà em k quen thức khuya dậy sớm nên hôm sau bị mệt T.T. Nhưng em vẫn thực hành tương đối ổn , vấn đề là em rớt lý thuyết mới kì cục vì lười quá +_+ , chứ hầu như k có ai k đậu lý thuyết , em sẽ cố gắng cầm cuốn sách lý thuyết , hic!
Mọi người mua xe vẫn hầu hết chạy xe tự động chị ạ , nhưng khi đào tạo thì đào tạo xe số sàn . Em nghĩ vậy hay hơn , để nếu có bị quẳng ở đâu với cái xe nào thì cũng biết cách , biết nguyên lý mà đi ^^.
Hic! Nhiều khi nghe mọi người tâm sự chuyện nọ chuyện kia , chuyện tình cảm , em cũng muốn san sẻ đôi chút , mà nơi này cũng k còn là chốn riêng tư nữa nên e k thể giãi bày +_+ . Nghiệp chướng do mình tạo ra thì phải tự chịu và sám hối , nhưng mấy cái nhân duyên thật là đau đầu , em thấy nó giống như mấy dợi dây vô hình ngáng trở ta tinh tấn trên đường tu vậy chị . Mà cuộc sống thì mong manh , vô thường như chị nói , ko ai biết trước đc chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai . Em cũng giống anh One , muốn mau mau thoát khỏi cái cõi Ta Bà này ,1 đi ko trở lại . Nhân với duyên gì cởi bỏ hết . ( Nếu có trở lại thì sẽ ở 1 tư thế khác thôi ^^).
Hay bị giải đãi nên có 1 nơi có bạn đồng tu hoặc có môi trường tu tập rất phù hợp với em chị ạ.
Em sẽ tùy theo từng nơi ra sao mà tìm cách tiến cúng cho hợp lý vậy , chị :( , hoặc có thể vẫn đề là ở em , nghĩ chưa đúng ^^.
À chị in ảnh lên giấy loại như giấy A4 hay giấy bìa cứng vậy chị ?
Hic! Em chỉ xin chị 1 tấm ảnh kỉ niệm thôi mờ . Em thích ảnh mới T.T , và chị ko đeo kính , che mặt . Hai tấm kia của chị 1 tấm có cũng như ko , em ko thấy gì , còn 1 tấm nó lặn mất tăm và cũng lâu quá rồi mà T.T
Chị đổi 1 tấm của chị lấy 3 tấm của em hông chị =P~ ?
Em đi ngủ chút đã , ngày mai cố gắng lên chơi với mọi người .
Chúc cả nhà 1 giấc ngủ bình an ...
Được cảm ơn bởi: teamoon, cocacola, Nhất Niệm, cunconhamchoi

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

cunconhamchoi đã viết:
Nhất Niệm đã viết:Chúc mừng em đã lấy lại cân bằng và biết rõ em cần làm gì nhé! :)
Ráng lên em! Tu hành nhiều chướng duyên lắm! Chúng ta cố nhé :x Giấc mơ của em là Ngài đã cho em biết lòng thành của em đã dc chứng minh! Biết thế thì em cố gắng lên nữa chứ sao :x

Chúc em cùng gia đình dc bình an :)
Chào chị Niệm >:D<, chào cả nhà :x
Nghĩ lại em vẫn thấy thật xấu hổ, vì từ lâu đã xác định Đạo học là mục tiêu lớn nhất trong đời mình mà nhiều khi vẫn để những chướng duyên nho nhỏ làm cho xao lãng :">. Em thật may mắn vì đã có duyên gặp đc chị và mọi người trên này, hí hí :">
P/S: Thấy mọi người rôm rả bàn về chuyện yêu đương, em cũng muốn hóng hớt chút :D . Chị Niệm vs Mythinh trc giờ yêu có hay ghen ko, và những lúc đó thì xử trí ra sao ạ?
Ráng lên em. Trong bưỚc đường tu học, ai cũng có chướng duyên hê't, ko nọ thì kia. Nên chúng ta cứ phải ráng cố gắng thôi :)

Khi em ghen, em nên tránh tỏ thái độ hay làm xấu ngưỜi em yêu trưỚc mặt người khác vì đàn ông ko chịu nổi sự đả kích đó đâu em. Ghen thì nên đợi khi em có thời gian riêng tư với người ấy!

Có lần có 1 cô cứ bám lấy anh. Thấy anh chị đang ngồi uống nước cô ấy đi qua thấy anh thì chạy đến vui cười hỏi han, làm như chị ko có mặt ở đó vậy. Chị biết cô ấy có tình cảm nhiều cho anh và khi thấy chị ngồi đó mà như vậy nên chị ngồi 1 lát xong nói cô ấy ngồi xuống nói chuyện với anh cho vui để chị đi có chút công chuyện! Chị mời 1 cách thân thiện chứ ko tỏ thái độ gì cả do chị ko muốn anh bị mất mặt với bạn bè, nhưng dĩ nhiên bên trong là chị ghen rồi! Nói xong chị đứng lên đi ra! Anh chào cô ấy nói anh muốn theo giúp chị và vội chạy theo chị! Cô ấy rất đẹp và là người dịu dàng, hiền lành! Khi yêu ai chẳng dại khờ, nên chị thông cảm cho cô ấy! Còn anh thì biết tính chị; lăng nhăng là dù có cắt trái tim ra làm đôi chị cũng chia tay vì, đối với chị, trong tình cảm mà ko có sự chung thủy thì chẳng còn gì để mà giử, chẳng tội gì mà phải hành hạ nhau thế! Cả anh lẫn chị đều biết đôi bên rất dễ dàng quen người khác nên nếu thấy ko thích hợp cho nhau thì ko cần phải gian dối. Anh là người rất đàng hoàng, đứng đắn! Chị cho anh tự do, thoải mái, nhưng chính vì chị để anh tự do nên anh cảm thấy tự nguyện ko muốn làm mất lòng tin ở chị! Chị tin rằng trong tình cảm ko nên bóp nghẹt thở nhau! Anh đã nói với bạn anh là tuy chị để anh tự do nhưng anh biết chị sẽ biết nếu anh làm gì!
Được cảm ơn bởi: cunconhamchoi

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Veronica07031 đã viết:
Trời Trời ! +_+ Hôm nọ em viết bài reply chị rồi chạy ra ngoài , mấy hôm nay nay em mới động lại vào máy tính thì ngó ko thấy bài đâu =(( . Chắc e vội đi mà chưa ấn send +_+ .
Chủ nhật tới em sắp đc gặp mọi người :X , hạnh phúc quá . Lâu lắm rồi mới lại đc gặp các anh chị , vậy mà chị Cún ko đi được , thật tiếc :(.
Ngày còn học phổ thông em có mấy người bạn thân , rồi lên đại học mỗi người học 1 nơi nên ít có dịp gặp lại .
Vậy mà rồi ko rõ vì nhân duyên thế nào tgian vừa rồi em gặp lại bạn thân ngồi cùng bàn với em hồi đó, hiện bạn ấy đang là 1 Phật tử , chỉ mới quy y nhưng bạn ấy phát tín tâm rất mạnh và đã trường chay luôn đó chị .

Em rất khâm phục , vì khi cha bạn đó mất do bệnh ung thư , bạn ấy niệm Phật gia hộ đêm ngày . Đối mặt với cả đại gia đình ( đặc biệt là bên nội ) với phong tục tập quán thi hành tang lễ ăn sâu lâu nay mà bạn ấy đã đứng lên mời Thầy quy y đc cho cha bạn ấy trước lúc mất , hoàn toàn cúng chay trong suốt thất tuần , cả sau này , và bạn ấy hoàn toàn ăn chay từ đó tới giờ . Tự tay bạn ấy còn niệm chú Tỳ Lô Quán Đảnh bỏ vào quan cho cha và luôn nhắc cha mình theo Phật , niệm Phật . Khi em tới thăm nhà sau ngày cha bạn ấy mất , mặc dù nhà mới có tang lễ nhưng khí trong nhà rất tốt , chị .
Em luôn luôn có 1 cảm giác với những thứ tựa như khí , sắc vậy mà ko rõ tại sao :P .
Và em đã nói với bạn ấy như thế trước khi đc biết những gì bạn ấy đã làm đc.

Hôm vừa rồi có duyên gặp nhau , em đã tặng cho bạn đó 1 cuốn " Niệm Phật vãng sinh lưu xá lợi " , bạn ấy mới là Phật tử Thiền Tông 1, 2 tháng nay .Lúc cầm sách bạn ấy có nói với em " đột nhiên thấy gai khắp người như gặp 1 thứ gì quen thuộc từ lâu lắm " . Hi vọng cuốn sách sẽ giúp bạn ấy có duyên với pháp môn niệm Phật , hiện giờ bạn ấy đã luôn luôn niệm Phật mọi lúc . Trước giờ ng bạn này của em là 1 người dễ mến , hào sảng , nhưng từ khi đến với Phật pháp bạn ấy đã có những thay đổi ko ngờ ( và quá nhanh ) mà khi gặp lại em đã ngỡ ngàng , nhưng chuyển biến vô cùng tích cực .
Em cũng chỉ cho bạn ấy và 1 số ng bạn của bạn ấy lần đầu tiên đi phóng sinh , mọi người thích thú và đầy nhiệt tâm, chị.
Bạn ấy rất có tâm , muốn làm thật nhiều điều thiện lành mặc dù hiện giờ gia cảnh ko thể đc như trước vì thiếu đi trụ cột gia đình , bạn ấy là chị lớn dưới còn có 2 em nhỏ , nhưng với tín tâm khởi phát sâu như thế chư Phật , chư Bồ Tát nhất định sẽ gia hộ . _()_!
Cô bạn của em có thiên duyên quá! Ở tuổi đó mà tự động ăn chay trường và giúp cha cô ấy ở cuối đời như vậy thật hiếm thấy . Khi em ấy có phản ứng đó khi cầm cuốn "Niệm Phâ.t Vãng Sanh Lưu Xá Lợi" là cô ấy có thiện căn rất nhiều! Với lòng chân thành và tín tâm sẳn có của cô ấy, chị tin rằng cô ấy sẽ thành tựu! Phâ.t đã nói rồi, thời Mạt Pháp này mà rời pháp môn Niệm Phật thì khó thành tựu! Hy vọng tín tâm của cô ấy ngày càng tăng và cô ấy biết đó chính là bảo bối để quyết lòng ko buông cho dù ai nói gì thì nói! Đó là thái độ của chị! Ai nói gì nói chị cho ra ngoài tai hết vì chị đọc các kinh Đại Thừa và biết đâu là sự thật! Tu Phật là học những lời dạy của Ngài trong kinh sách; thời nay càng cứ chiếu theo kinh sách mà học vì thật giả khó lường! SAu thời gian quyết tâm hành trì pháp môn Tịnh Độ, chị càng biết rõ! KHi mình tự biết thì ai còn có thể lừa gạt mình dc nữa!?

Trở lại với câu chuyện của em , đợt vừa rồi em và chị cún ( đều là Thiên Đồng hết T.T ) chắc dắt tay nhau thụt lùi , nên em cũng buồn . Em đang cố gầy lại để trở về như trước đây .
Em tập lái tất cả có 9 buổi thôi chị , ngủ gật hết 3 buổi vì bình thường cứ lên xe là em ngủ lăn , đã vậy học cả ngày mà em k quen thức khuya dậy sớm nên hôm sau bị mệt T.T. Nhưng em vẫn thực hành tương đối ổn , vấn đề là em rớt lý thuyết mới kì cục vì lười quá +_+ , chứ hầu như k có ai k đậu lý thuyết , em sẽ cố gắng cầm cuốn sách lý thuyết , hic!
Mọi người mua xe vẫn hầu hết chạy xe tự động chị ạ , nhưng khi đào tạo thì đào tạo xe số sàn . Em nghĩ vậy hay hơn , để nếu có bị quẳng ở đâu với cái xe nào thì cũng biết cách , biết nguyên lý mà đi ^^.
Hic! Nhiều khi nghe mọi người tâm sự chuyện nọ chuyện kia , chuyện tình cảm , em cũng muốn san sẻ đôi chút , mà nơi này cũng k còn là chốn riêng tư nữa nên e k thể giãi bày +_+ . Nghiệp chướng do mình tạo ra thì phải tự chịu và sám hối , nhưng mấy cái nhân duyên thật là đau đầu , em thấy nó giống như mấy dợi dây vô hình ngáng trở ta tinh tấn trên đường tu vậy chị . Mà cuộc sống thì mong manh , vô thường như chị nói , ko ai biết trước đc chuyện gì sẽ xảy ra ngày mai . Em cũng giống anh One , muốn mau mau thoát khỏi cái cõi Ta Bà này ,1 đi ko trở lại . Nhân với duyên gì cởi bỏ hết . ( Nếu có trở lại thì sẽ ở 1 tư thế khác thôi ^^).
Hay bị giải đãi nên có 1 nơi có bạn đồng tu hoặc có môi trường tu tập rất phù hợp với em chị ạ.
Em sẽ tùy theo từng nơi ra sao mà tìm cách tiến cúng cho hợp lý vậy , chị :( , hoặc có thể vẫn đề là ở em , nghĩ chưa đúng ^^.
À chị in ảnh lên giấy loại như giấy A4 hay giấy bìa cứng vậy chị ?
Hic! Em chỉ xin chị 1 tấm ảnh kỉ niệm thôi mờ . Em thích ảnh mới T.T , và chị ko đeo kính , che mặt . Hai tấm kia của chị 1 tấm có cũng như ko , em ko thấy gì , còn 1 tấm nó lặn mất tăm và cũng lâu quá rồi mà T.T
Chị đổi 1 tấm của chị lấy 3 tấm của em hông chị =P~ ?
Em đi ngủ chút đã , ngày mai cố gắng lên chơi với mọi người .
Chúc cả nhà 1 giấc ngủ bình an ...
Thôi, rớt lý thuyết thì coi như là em có cơ hội ôn lại bài cho kỷ vậy! :D
Mà em cảm thấy thực tập lái tốt chưa!? Em cảm thấy tự tin chưa!?
Em và em Cúncon cố gắng lên! Có 1 chút đá giữa đường ko là gì đâu em; cứ đứng dậy và tiếp tục đi vì bây giờ tâm lý của em càng vững hơn trước!

Chị đem ảnh của đức Di Đà và Tam Thánh ra tiệm in chuyên nghiệp chứ em chứ ko in ở nhà! Là họ in cho chị lên giấy ảnh chuyên nghiệp nên ra rất đẹp nên chị đem ấn tống ai thấy cũng thích cả vì chuyên nghiệp họ làm mà em! Ai thấy ảnh cũng trầm trồ khen cả!

Chị ko hay chụp hình riêng! EM cũng thấy đó, chị có hay đi đâu đâu!

Chúc em vui vẻ nhé! Cố gắng lên em. Em nên tạo duyên để ấn tống ảnh Phật vì đó là điều rất tốt! Khi người ta thấy dc ảnh đẹp của Ngài, ai cũng hoan hỉ cả! Đó là kinh nghiệm của chị . Mỗi lần chị đem lại ấn tống ảnh lớn của Ngài là trong chốc lát hết sạch!

Nếu sau này em đủ duyên ăn chay trường thì rất tốt do đó là cái giúp thiện căn của em tăng trưởng cực kỳ mạnh! Khi em đoạn trừ sát sanh bằng cách ăn chay và lại năng phóng sanh thì thiện căn của em tăng trưởng theo từng ngày, rất mạnh!
Được cảm ơn bởi: teamoon, Veronica07031, mythinh1912

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

Onedream đã viết: Đâu, em đưa ra cái gì chứng mình TT yêu nhất :D. Mà ko xét đến sao nào, con trai nhìn con gái đẹp cũng mê, con gái nhìn con trai đẹp cũng mê luôn. Nhưng thích là một chuyên, yêu là một chuyện, cưới lại là một chuyện :D em àh :).
Ui, anh mỏng manh yếu đuối, lấy đâu ra mà UY với VŨ em :P. Nói chung khi yêu, nói chuyện nhẹ nhàng là tốt nhất, chứ đã để nổi điên rồi là mệt. Anh thì ko thích ai ngồi trên đầu anh cả bởi anh tư duy rằng chỉ có bố mẹ anh đc ngồi lên đầu anh, chứ người khác thì đừng hòng. Anh tha ko ngồi lên đầu họ thì thôi chứ sao mà cứ thích ngồi lên đầu anh. Mà tốt nhất là ngồi ngang nhau, cùng hỗ trợ, giúp đỡ nhau, thế có phải hay hơn ko. Có lẽ cách sống và sinh hoạt của anh nó vậy, nên cũng thể hiện một chút ra ngoài thành ra những người quan hệ với anh họ cũng biết và tránh ra. Bởi có hiểu nhau thì mới chơi với nhau đc mà, hơn nữa lại còn yêu nhau thì mức độ hiểu phải rõ hơn nữa chứ :D!
Anh rất ghét bị mất sách, thà mất tiền còn ko tiếc chứ mất sách thì khó chịu vô cùng :(.

Trùi, cái này là em nghe đồn thôi mà anh, giống như nói Thiên Lương dễ có xu hướng lệch lạc về giới tính, và hiện tại trên diễn đàn cũng có vài LS mệnh TL tự nhận mình bị... như vậy đó. Em mà chứng minh được thì em đi làm... thầy bói rồi :D. Nếu anh nói con gái nhìn trai đẹp mê, thì điều đó kô đúng với em, vì đàn ông là phái mạnh, em chỉ thích ngắm cái đẹp từ phái đẹp thôi ;)).

Anh mà mỏng manh yếu đuối thì chắc em là mỏng mỏng manh manh yếu yếu đuối đuối wá! Anh nói đúng, các mối quan hệ cần bình đẳng, chỉ có ba mẹ mới có quyền áp đặt mình thôi, còn những người khác họ là gì mà có cái quyền đó! Đối với quan hệ bạn bè chỉ cần có đứa nào có tư tưởng làm thủ lĩnh là em tẩy chay liền. Còn trong tình cảm phải dựa trên nền tảng tôn trọng lẫn nhau, nếu mà thiếu tôn trọng nhau thì có lẽ chia tay sớm bớt đau khổ!

Đúng là anh em mình giống nhau về cái khoản quý sách. Em cũng ghét bị mất sách hơn mất tiền.
Được cảm ơn bởi: Onedream

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Lúc xưa nhà chị có 1 quyển kinh đọc theo vần thơ về tiểu sử của đức Thích Ca cực kỳ hay. Gia đình chị quý quá nên đem theo qua đây khi qua định cư. Hồi chị ở đại học, lúc hè về chị hay đi chùa và biết có chị kia cũng là Phật tử nên đem sách quý đó cho chị ấy mượn . 1 thời gian lâu sau chị đòi lại vì gia đình chị quy' quyển ấy lắm, nhưng chị ấy quên bẳng là nói trả rồi nên mất luôn! Có lẽ chị ấy quên hay sao ấy vì chị tin chị ấy là ngưỜi hiền lành! Thỉnh thoảng nghĩ lại chị vẫn còn nhớ quyển đó do nó hiếm lắm, là sách cổ :( Quyển ấy có bìa cứng mạ vàng, từ đầu tới cuối toàn là thơ vần kể từ lúc Ngài Thích Ca giáng sanh đến hết đời của Ngài . Ở tuổi đó chị đọc còn mê nữa . Vì thấy hay quá nên chị đã hớn hở lấy chia sẻ cho chị ấy mượn để chị ấy cũng đọc dc nhưng ko ngờ hết duyên với quyển ấy luôn! :(
Được cảm ơn bởi: Onedream, mythinh1912

Đã khóa