Nhất Niệm đã viết:klausan đã viết:
Vâng em hiểu ý chị, những điều chị chia sẻ ở trên giúp em hiểu hơn về những việc nên làm để có thể giúp đỡ gia đình phần nào

!
Còn về việc gia đình em thì thật ra mọi người có ý thức được việc này vì bà em cũng nhắc suốt và mấy tháng gần đây mọi người cũng có tránh sát sinh (vì ko vì mình thì cũng cố giữ cho ông). Tuy nhiên trong lễ tạ long mạch này thì thày cúng có yêu cầu cúng nhiều con vật CHÍN, do không biết nhiều về việc này nên chủ yếu lần nào gia đình em cũng nghe theo lời thày nên là mới làm vậy

. Nếu thuê người ngoài làm thì lại không yên tâm về đảm bảo an toàn vệ sịnhh hxhx.
Em cảm thấy đường tu học của em trước giờ không hoàn toàn thuận lợi từ bước đầu, lí do 1 phần vì cái Tâm của em chưa thực sự chuyên nhất và tinh tấn :"> nhưng suy nghĩ của em từ ngày học đạo quả thật có ít nhiều đổi khác, em cũng thấy vui

!
Em mừng vì chị ngày càng tinh tấn tu học ;)!
Gia đình em làm hay thuê người làm cũng là mắc tội sát sanh, em a. Hay là lần sau em thử khuyên gia đình em mời Sư ở chùa về cúng cầu siêu xem sao. Khi gia đình em mời Sư ở chùa thì ko có chuyện sát sanh đâu.
Em cố gắng lên nhé! Em có tâm thành cầu đạo Phật sẽ chứng minh cho em. Chị cũng như em mà thôi, là cũng mới bập bẹ học đạo 1 cách nghiêm túc! Nhưng chị có cầu Phật lực gia hộ cho chị, giúp chị đi đúng đường trong Phật pháp!
Chúc em đạt dc mọi sở cầu!
@ em Aloner:
Hòa Thượng tặng chị và nói phải nghiêm túc giử Xá Lợi Phật cho thanh tịnh ko thì Xá Lợi sẽ trở về lại bên Ngài! Là bậc Hòa Thượng với giới đức trang nghiêm, em biết tội vọng ngữ (tức là nói dối) là 1 trọng tội! Ngài tặng chị là Xá Lợi Phật thật, ko thì ko bao giờ Ngài dám nói thế! Ngài bỏ Xá Lợi vào 1 cái đồ đựng Xá Lợi với độ kính thật là dày và nắp đậy thì đóng thật chắc nên chị để bình Xá Lợi lên bàn thờ để thờ chứ ko dám thử mở ra vì chị nghĩ nó sẽ bị bể do thấy đóng chặt quá!
Vâng, mấy lần cúng trước nhà em toàn mời nhà sư về ạ nhưng mà lần này vì một số người thân đi gọi dí và xem thày thì lại bảo phải tạ long mạch. Các vị sư và thày trước kia không có nhìn ra việc này nên một số mới nhất nhất nghe theo

.
Đêm qua em lại mất ngủ chị ạ, nguyên do vẫn loanh quanh ở việc em thấy sờ sợ khi ngủ 1 mình (vì cũng nghe mọi ng` bàn tán trong mấy ngày qua :">). 1 phần cũng vì em còn vô minh và chưa vững dạ. Dù nghĩ là ma quỷ cũng có duyên mới gặp và làm hại hay giúp đỡ mình cũng là tùy duyên nhưng cứ tắt điện ở 1 mình là em sợ hãi quá :-s. em xin phép hỏi chị 1 vài vấn đề như thế này (nếu nhiều quá chị cứ bảo thẳng em nhé):
- Người ta nói mơ mà nói chuyện với người đã mất thì sẽ bị đưa đi, liệu có đúng ko ạ? (vì vấn đề mỗi tối em lại sợ hãi sẽ rơi vào tình huống ấy nên em nghĩ nếu ông muốn về dặn dò cháu thì có lẽ ông cũng ngại)
- Em nghĩ là vong thoát khỏi thân xác thì sẽ nhớ đc nhiều kiếp, kinh nghiệm nhiều hơn mình, tại sao họ lại nhạy cảm hơn mình nhỉ? Chắc không có chuyện tự dưng người ta bắt mình đi đâu chj nhỉ?
- Em không hiểu được nguyên lí của việc sát sinh để tạ long mạch chị ạ, chả nhẽ các thần và vong linh lại muốn ăn thịt sao, trong khi theo chút ít kinh nghiệm của em thì ít ra 1 số chỉ ăn cơm trắng ạ!
- E có theo dõi topic này thì hình như chị ở nước ngoài thì phải, ở bên phương Tây có nhiều chùa chiền ko ạ, có thuận tiện cho việc đến lễ Phật ko ạ?
- Về việc đọc chú đại bi, em có nhận được 1 vài bản hơi khác nhau chị ạ, tức là đọc tương đối giống nhưng có sự sai khác đôi chỗ về dấu, về chữ (c và t) và về ngắt câu. Vậy em chọn 1 bản đọc có sao ko ạ?
Em cám ơn chị nhé!