Flower

Trao đổi về kiến thức Hán Nôm và cổ học
Trả lời bài viết
Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Flower

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Mình thương phụ nữ lập gia đình sớm, mình thương phụ nữ là mẹ đơn thân. Tóm lại thì mình thấy thương phụ nữ. Họ là bà, họ là mẹ, là cô của những đứa trẻ.
_______________________
Hôm nay có chị phụ huynh kết bạn zalo với mình để hỏi han theo sát tình hình học tập của con. Mình lướt qua zalo của chị, mình biết rằng cuộc sống của chị là cuộc sống chỉ dành hết tất cả cho con. Toàn bộ những hình ảnh đấy, mình không thấy bóng hình người cha xuất hiện. Mình đọc được bài thơ chị viết khi đăng hình con trai (học sinh mình):

"Chỉ cần thấy con mỉm cười
Mẹ sẽ quên tất cả
Những khổ đau vất vả
Những nhọc nhằn đắng cay"


Chị không đẹp, mắt chị buồn. Nhưng mỗi lúc mình gặp chị đón con, ánh mắt đều lấp lánh nhìn con, xoa đầu con rất hạnh phúc.
Tự dưng mình thấy thương những người phụ nữ như chị... dù chắc chị chưa bao giờ thấy chính chị đáng thương, chị vẫn rất hạnh phúc vì được chăm con mỗi ngày. Mình biết là thế, cơ mà có thêm bàn tay của đàn ông trong đấy thì niềm hạnh phúc đấy sẽ còn hơn nhiều lần.

Cơ vì sao đời này lắm duyên nghiệp con người phải trả? Muốn một đời an yên cũng đã cũng khó khăn vậy nhỉ.

Phụ nữ - những bông hoa. Có lúc mình đã nghĩ sao cứ gắn cái đẹp, cái mong manh với phụ nữ??
Mình ghét thói đời rỉ tai nhau những câu nói "hồng nhan bạc phận" "người đẹp thì vô duyên", như một lời nguyền vậy. Nghe như vì mày đẹp mất phần người khác nên mày phải chịu cái phận bàng bạc, vì đẹp người đẹp nết nên lại hứng chịu những hi sinh... Mình nghĩ có khi là người ganh tị với người mà ra cái câu đấy ấy chứ?

Chẳng hiếm lần mình nghe người ta cứ nói "Đẹp như cô X mà rồi chồng cũng chẳng ra làm sao" "Đẹp như cô Y mà rồi đời cũng chẳng ra làm sao, đúng là đẹp mà vô duyên". Mỗi lần nghe những thứ thế này mình chỉ nghĩ sao đời khó khăn thế, đẹp thôi cũng như là cái tội vậy???
______________________

Mình chẳng biết trong 5 năm tới mình sẽ là ai và mình đang ở đâu nữa?
Thứ mình muốn nhất là một gia đình yên ấm nhưng mình cũng có những đỉnh cao khác ngoài kia mình muốn đạt được.
Đâu là mình? Đâu là con đường cho mình? Đâu là con người dành cho mình? Mình sẽ sớm tìm được câu trả lời chứ?

1711.1311.
1m73
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Cầm kỳ thi họa”