Little sunshine

Trao đổi về kiến thức Hán Nôm và cổ học
Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

https://www.youtube.com/watch?v=VaKzNtwPQxE

I love Autumn - like moments with you
Here I am, in my inner temple
All I can see
Yellow in my eyes - awesome as nights beside you
All I feel
Healing comes without you

#Knightofwands - Light's seer
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Trần Thúy đã viết: 19:20, 07/11/20 https://www.youtube.com/watch?v=VaKzNtwPQxE

I love Autumn - like moments with you
Here I am, in my inner temple
All I can see
Yellow in my eyes - awesome as nights beside you
All I feel
Healing comes without you

#Knightofwands - Light's seer
When no other versions can appeal me, I have no intention to bet on anything.
I rejected to join the game of translation, however, he told me someone had translated it before.
He found this song: https://www.youtube.com/watch?v=U6xQfS2 ... J50rDeYsBQ

Sound interesting enough, "send me your version" I said. And here it is:
"Yêu mùa thu như những phút bên anh
Em về giữa những điều thân thuộc nhất
Ngôi đền thiêng và ánh vàng trong mắt
Đẹp như những đêm hạnh phúc yêu người,
Giờ em thấy bình yên, dù anh đã đi rồi..."

Xàm xí =)))))).
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

"Somehow t vẫn luôn cảm thấy m rất ấm áp, nhưng k có nghĩa m không lạnh.
M đơn giản phản ứng lại vs những người luôn nghĩ m là lò năng lượng vì m đang trải nghiệm được reflect rằng mình đang k thực sự là mình, đối phương đang k hiểu rõ con người của họ.

Với cả giờ m vững bài học ổn khi cô đơn, thì phải lên level tiếp theo là vững khi đón nhận những tình cảm mới một cách nhẹ nhàng. Đừng nhầm lẫn một mình gắn vs bình yên, và tình yêu thì luôn intense. Cũng đừng cho rằng bản thân hợp nhất khi ở một mình.

Chúng mình là những biến thể, thay đổi tùy theo trải nghiệm và người mình gặp gỡ tại mỗi thời điểm. Có lúc sẽ sẵn sàng social, lúc cần thiết thì một mình chăm sóc bản thân. Đều là mình."

Ừ nhỉ, mình chỉ nhớ những ngày ở 1 mình, mình thích khoảng thời gian bình yên tự thân. Và giờ đó là lúc cho việc tìm thấy bình yên khi có người khác bước vào cuộc đời mình.
Lần trước khi có một "offer" mình khóc nguyên ngày vì mình thấy sợ, lần này mình "feel nothing" bởi vì mình "care nothing" hay là do mình lảng tránh.
Let's see.
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

"Chưa xả thì xả dần đi nhé, đợt này sắp bắt đáy thôi."
Đứa bạn mình - người yêu ổng nhắn mình là " Đấy là nguyên văn của a X nhắn gửi tới m và cứ nhắc t là phải nói m ngay".

=))))))))))))))

Hai triệu năm (chắc 2-3 năm) không thấy mặt nhau, thi thoảng biết tin nhau qua người yêu ổng. Ông ấy biết về mình và mình cũng biết về ông ấy một cách gián tiếp. x Cũng chẳng nhớ lần cuối gặp nhau là lần nào nữa, chỉ nhớ hồi đó mình giận ông ấy vch và không còn muốn cố gắng duy trì mối quan hệ gì sất. Và thật ra cho tới tận bây giờ đứa bạn mình vẫn bảo nếu có dịp về Hà Nội thì hẹn nhau bữa đi nhưng mình thì cũng không thấy hứng thú lắm, không còn thấy cần thiết phải trở về như cũ. Một cách nào đó thì vẫn còn chút hiện diện đến cuộc sống của nhau, một cách gián tiếp.

Lúc đứa bạn bảo thế mình thấy hài hước vch. Thật lòng thì vẫn thấy chút ấm áp, vẫn cảm thấy được vỗ về nhắc nhở. Tự dưng làm kỉ niệm hồi sinh viên cũng ùa về, đúng như hồi sinh viên được ổng gõ đầu học mấy môn kinh tế vĩ mô, nguyên lí kế toán với cả tài chính tiền tệ gì gì đó :)))).

Ổng chắc sợ mình lại ngông ngông chơi sao mà để tiền không X2 mà lại tay trắng luôn chứ gì, chắc vì mình với người yêu ổng mới ti toe tập đầu tư đâu được vài tháng nên chắc tâm ổng không yên, cái tính vẫn thế.

Mình thì chỉ thấy vui thôi, vì tiền đâu có nhiều mà chơi lớn :))))). Vui là vui thôi, mình thích những thứ tăng máu não kaka :)))).
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Lâu giờ mình cũng hơi off social, nói chung không muốn connect quá nhiều nên ko chú ý story. Nay thấy chị mình đăng story ẩn ý và thấy cùng quả ava đã thay mới direct hỏi xem liệu có phải như mình nghĩ :))))).

Lại một câu chuyện bàng hoàng "chắc chị cưới luôn đây, chị cũng đang shock lắm chưa update em luôn".
Ôi trời, đây là cô gái mới tháng trước còn à ơi hỏi mình cái bảng visual board "người yêu lí tưởng" hồi xưa để làm theo, ai dè làm xong thì thời tới cản không nổi. Mình vẫn tin vào cảm giác, những cảm giác mà chỉ cần độp một cái mình có thể thốt lên là "đây rồi".

Chị nói với mình là quen nhau 1 tuần là yêu nhau, yêu nhau 1 tuần là dắt về nhà và giờ tiện dịp tết nên 2 gia đình triển luôn. Cũng là một câu chuyện vui và rất ngôn tình. Lại một người chị nữa bỏ lại em thơ không cho kịp hưởng sái một chút đám mừng.

Dù sao thì cũng mừng cho chị, cảm giác khá là khó tả. Chị trước đây đã từng có những mối quan hệ mà chưa thật sự happy nhưng vẫn accept, đến cuối cùng buông bỏ được thì một món quà bất ngờ được gửi tới.
Mình đã được nghe rất nhiều về cái cảm giác đó, là cảm giác cảm thấy muốn gắn kết cả một đời, không lăn tăn hay lo sợ khi gặp một người hoàn toàn xa lạ.

Bác mình nói "Trước đó yêu một vài người nhưng cứ nhắc đến chuyện cưới xin là bác không cảm giác an tâm, đến khi gặp bác Q, bác cảm thấy đúng người đây rồi".
Chú rể mình gặp cô mình lần đầu trong một dịp lễ của họ hàng nhà mình, chú rể lúc đó tuyên bố luôn "Em tìm được vợ em đây rồi".
Con Q nói mình "Tự dưng đời đang muốn xông xáo, gặp anh T xong t lại thấy cái bình yên này nó đáng để nắm lấy ngay không được đánh đổi".

Rồi thì ai cũng sẽ có được nhưng thứ vừa vặn với mình nếu không thật sự o ép bản thân mình với những kì vọng đặt lên chính mình.
Mình tin là vậy.
_____________

Hôm nay đúng là một ngày đẹp trời, nghe những chuyện tình yêu này cũng làm mình thấy hạnh phúc lây. Hôm nay mình chạy được 5km rưỡi, nói chung thì cũng dần dần bớt hèn hạ để sẵn sàng khi về Việt Nam có thể tham gia chạy 21km.

"Cuộc đời đem cho ta cái gì thì ta phải nhận cái đó và chỉ còn cách làm cho chúng đẹp nhất mà thôi", mình yêu bơi và ghét chạy bộ nhưng mà mình hiện giờ đâu có lựa chọn khác :)) Và thật may thì dần dần mình cũng thích chạy bộ hơn được một xíu, mình cũng nghĩ được rất nhiều thứ khi cố gắng duy trì nhịp thở đều đặn khi chạy. Mình nhận thấy rằng dù ở đâu và làm gì thì chân ái của cuộc đời mình vẫn là tập luyện, thứ làm cho kỉ luật được giữ vững và tinh thần được lên cao.

Chuẩn bị qua tháng 2 nào, fighting!!!
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Hí hí lại một ngày vui sướng, vừa có tiền vừa được đi chơi =)))).
Thật là không gì bằng sự nhanh nhẹn và có các mối quan hệ đúng không? Kaka.
Anh trai mình thì có mối quan hệ nhưng não lại không nảy số nên không ra tiền được, đưa vào tay em gái một cái nhìn ngay ra có tiền lấp ló ở đó. Chốt deal ngay trong 1 ngày. Nay kiếm thế là đủ tiền hôm trước gửi quà biếu Tết cho ông bà luôn, đúng là xởi lởi trời cho.

Chỉ là mình là tay phá tiền, tiền vào nhiều nhưng tiền ra cũng liên tọi. Hồi Xmas cũng kiếm kha khá nhưng mệt, có lúc nghĩ thôi hay cứ nằm im tài khoản không đổi cũng được nhưng mà đâu có chịu nổi :))). Cơ mà gì cũng phải khen bản thân một chút, dù gì cũng đang covid kiếm tiền đâu dễ. Nhiều khi nghĩ mình mà tiết kiệm được chắc cũng có tích trữ rồi ấy nhỉ, sao mà thấy kiếm cũng được mà rồi lại cũng chạy đi đâu hết.

Nhưng vẫn thấy vui lol, tết ấm no.
---------
Amen ra tết mà tài khoản lên đc 20% thì đỡ buồn :))). Năm con Sửu cũng hơi tuổi xíu nhưng mạnh dạn tham vọng cuối năm đã x2 tài khoản.
Đến tuổi cần tích lũy rồi kk. Nhưng nếu mệt quá thì buông tay lấy chồng cho đỡ mệt :))) *just kidding*.

Lunar Year <3
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Ngồi gần 1 tiếng đồng hồ để tìm lại một bài mình từng viết, rõ là có nhớ rằng mình đã từng đăng nhưng tìm mãi không tìm thấy.
Hôm nay là 30 Tết rồi, tự dưng mình nghĩ tới các "bữa cơm nhà". Đối với mình, một bữa ăn chung rất quan trọng, miễn là có thể ăn được với nhau bữa cơm gia đình thì mối quan hệ đó không còn là mối quan hệ thân sơ. Ý mình là việc cùng nấu nướng cùng nhau và ăn uống cùng nhau, "tự nấu cơm" chứ không phải ăn hàng ăn quán.
Tự dưng nửa đêm mình nghĩ tới các bữa cơm vì ngồi lên lại thực đơn món Việt để mai chuẩn bị chút xíu cho có không khí Tết.

Khác với hồi ở Việt Nam, từ khi sang đây mình hoàn toàn tự nấu nướng hết. Mỗi lần nấu những bữa cơm ngon mình lại thấy có lỗi với đứa bạn cùng nhà và với một (vài) người. Mình ước rằng mình mình đã từng nấu nhiều bữa cơm hơn cho những người mình yêu quý.

Mình vẫn nghĩ một bữa cơm ngon nóng hổi là liều thuốc tuyệt vời cho sự cô đơn và nỗi buồn. Mình đang cảm thấy nuối tiếc và mình không biết diễn tả điều đó ra sao.
Bởi vì với mình nấu cho ai đó một món ăn ngon là một cách trao đi tình thương ấm áp và cũng bởi vì mình muốn bù lại cho những bữa cơm mình từng "chưa kịp" nấu dành cho những người mình yêu quý nên từ khi sang đây mình không ngại nấu bất cứ món gì cho hắn, mình đã nấu rất nhiều món ngon và thật sự để tâm vào những bữa cơm.

Mình mong rằng ngày 30 Tết, tất cả những người mình yêu thương sẽ có những bữa cơm nhà thật sự, mình mong rằng dù có cảm thấy lạnh lẽo đến đâu, thiếu kết nối và thấu hiểu nhau đến đâu thì tới ngày cuối cùng của năm cũng có thể bỏ qua những gì đã cũ, những hàng rào khó dỡ (một ngày/một tuần/một tháng...) để mà ngồi cùng nhau rồi cùng ăn những bữa cơm thật ấm cúng. *rồi sau đó giải quyết sau hoặc không động tới, người lớn rồi, ai cũng hầu như chỉ về nhà vào dịp Lễ Tết nên thôi hãy vì một vài ngày thật sự vui vẻ mà tạm lờ đi cái khúc mắc còn đó*.

Mình từng viết thế này
"Thế rồi mình nghĩ nhiều hơn về những bữa cơm. Mình nghĩ thương nhau từ bữa cơm và thể hiện tình thương qua bữa cơm. Ở cái nơi đất khách quê người dù ở công ty cũng có cơm tự nấu không phải ăn hàng ăn quán nhưng vẫn có những lúc mình nhớ bữa cơm bà nấu. Mình nghĩ đúng là nếu mình thương ai đó mình sẽ muốn nấu cho họ những bữa cơm ngon. Nghĩ thì cũng dễ nhưng khó có ấy nhỉ khi mà vẫn muốn thi thoảng cạnh nhau nhưng ngày thường cũng lại muốn có không gian riêng. Nghĩ đến cũng thấy bình yên nhưng cũng không chắc chắn rằng sẽ có hay không. Phải chăng đến cuối ngày thì chúng ta đều chỉ cần những thứ bình yên như "một bữa cơm cùng nhau" phải không?
Căn nhà có hơi ấm, nơi có người đợi một người về cùng nhau ăn cơm."
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

Quá lười để dùng não nên xem phim Hàn, kể ra cũng phải 2 năm rồi mới xem phim Hàn.

Bắt được cảnh hài hước làm nhớ chuyện cũ. Chuyện cũ thật mà như đùa nhỉ? :)).

Tin được không, mình sắp tròn 25 bước sang tuổi 26.

“Tuổi hai lăm, tuổi hai mốt” Ep 6/ 38.10
Đầu trang

Trần Thúy
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 266
Tham gia: 05:26, 30/06/18

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi Trần Thúy »

https://www.youtube.com/watch?v=X0YtTr--fKs

Mỗi lúc nghe bài này cùng cảnh phim này, trái tim mình đều thấy nhẹ nhàng hết cỡ. Một bộ phim điện ảnh nên chủ yếu chú trọng vào cảnh quay góc quay và âm thanh hơn là về một nội dung phim đặc sắc với nhiều lời thoại từ các nhân vật.

Mùa thu Hà Nội không biết đã qua chưa? Đã lâu lắm rồi chưa được lượn phố ngày thu rồi được nhìn thấy mấy xe hoa cúc họa mi trên đường phố HN. Và cũng chợt nhớ ra chưa xong chấp niệm với bộ ảnh film khi mặc áo dài Việt Nam.

UK, Nov 2022.
Đầu trang

hoavan004
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3648
Tham gia: 20:44, 17/05/18
Đến từ: không yêu không hận

Re: Little sunshine

Gửi bài gửi bởi hoavan004 »

Rồi xong, nghệ sĩ Trần Thúy đã trở lại :))
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Cầm kỳ thi họa”