ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Luận giải, tư vấn trao đổi về dịch lý, độn toán, thái ất
TheLinh
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1850
Tham gia: 10:06, 12/07/17
Đến từ: Xứ Ogyen

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi TheLinh » 20:00, 10/10/19

Hồng thăng hoàng là gì vậy bác?
Đầu trang

TheLinh
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1850
Tham gia: 10:06, 12/07/17
Đến từ: Xứ Ogyen

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi TheLinh » 20:06, 10/10/19

Trước em cũng có duyên gặp một lão ăn mày, trông vất vưởng vất vưởng, năm lăn lóc ngủ ở hồ hoàn kiếm.

Tưởng ăn mày bt hoá ra lại là cao thủ, lão đọc được suy nghĩ của ng đối diện, trên tay lão đeo 2 chiếc nhẫn ngọc. Bên cạnh chỗ nào nằm em thấy có 3 4 ng đang tập võ, một ng đàn ông trung niên cùng 2 3 ng tầm 28-37, tập xong mấy người kia liền cúi người khẽ bái lão ăn mày này.

Hoá ra lão này là chưởng môn của một tông phái nào đó, nhẫn kia lão đeo chắc tín vật chưởng môn nhân.

Nghe hư cấy như kiếm hiệp nhưng là sự thật.
Được cảm ơn bởi: vn007
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 86
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu » 23:21, 10/10/19

THIÊN CƠ BẤT KHẢ LẬU

Việt Nam đã giành được chiến thắng quan trọng trước Malaysia, khiến tại hạ hồi tưởng đến trận chung kết AFF Cup mới hôm nào. Và cũng làm tại hạ nhớ đến hào "Lục Nhị: Hồng Thăng Hoàng Giáng" của quẻ "Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố", quẻ bói đem đến cho tại hạ những kỷ niệm buồn và cũng giúp tại hạ hiểu thế nào là "thiên cơ bất khả lậu".

Quẻ bói xuất hiện tại một giai đoạn nhạy cảm trong cuộc đời của tại hạ, vào lúc tại hạ đang gặp phải thất bại đầu đời, lúc mà cái tôi cùng sự hiếu thắng có cơ hội được nổi dậy, khiến cho một chàng lập trình viên trẻ tuổi vốn chỉ tin vào những công thức toán học bỗng chốc trở thành kẻ si mê những quẻ bói. Tại hạ khao khát có được sức mạnh từ những lời tiên tri để được ca tụng như thể là Gia Cát Lượng tái thế, nhưng cuối cùng lại nhận ra tất cả chỉ là ảo tưởng của một kẻ yếu hèn, thất bại. Giờ nghĩ lại, tại hạ thấy bản thân mình thật nực cười.

Chỉ vì ham muốn lợi ích từ những lời dự đoán mà tại hạ tự đẩy bản thân vào những phiền toái trong cuộc sống. Hai năm vừa qua, trong đầu tại hạ suốt ngày chỉ có quẻ bói với thiên cơ, phần lớn thời gian dành cho việc nghiên cứu về chiêm bốc, sự nghiệp thì giậm chân tại chỗ.

Ban đầu, quẻ bói đem lại cho tại hạ nhiều sự ngạc nhiên, thú vị, kỳ vọng. Nhưng càng về sau, chỉ còn lại sự mệt mỏi và tủi nhục. Nhiều khi, tại hạ đổ lỗi cho lão sư, nghĩ lão sư là kẻ lừa đảo, khiến tại hạ ra nông nỗi này. Nhưng sâu thẳm trong thâm tâm, tại hạ biết mọi thứ đều bắt nguồn từ sự kém cỏi của bản thân.

Sai lầm lớn nhất của tại hạ là dù thiếu hiểu biết về lĩnh vực chiêm bốc nhưng vẫn đặt quá nhiều niềm tin vào những gì lão sư nói. Nhớ lại lúc đó, sau khi nói tên quẻ bói là "Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố", lão sư có nói thêm mấy chữ "trung hung, hồng ngũ, quang phục, dịch sinh" rồi mới diễn giải chi tiết về quẻ. Tại hạ cho rằng, lời diễn giải của lão sư đã chi tiết và đầy đủ, nghe rất thuyết phục, nên bỏ qua mấy chữ kia. Do vậy, về sau, khi những lời diễn giải của lão sư không khớp với thực tế, tại hạ liền có ý trách móc. Nhưng, qua một thời gian nghiên cứu về thuật chiêm bốc, tại hạ mới hiểu bản thân mình đã lầm, và thế nào là "thiên cơ bất khả lậu". Các quẻ bói Kinh Dịch từ xưa đến nay đều sử dụng chữ vuông cùng Văn Ngôn để viết Thoán Từ và Hào Từ. Người xưa quan niệm chữ vuông là chữ viết của quỷ thần, một quẻ bói chỉ bao gồm vài chữ nhưng lại hàm chứa rất nhiều ý nghĩa. Với mỗi một người, với mỗi góc nhìn, lại thấy một lớp nghĩa khác nhau. Có thể gieo được quẻ, nhưng chưa chắc luận quẻ chính xác. Vì quẻ bói tuy chứa đựng thiên cơ, nhưng thiên cơ là những việc phải đến thời điểm diễn ra mới có thể nhìn thấu. Đó chính là "thiên cơ bất khả lậu". Từ khi nhận ra điều này, tại hạ giải tỏa được khúc mắc trong lòng, nhưng cũng có chút rầu rĩ. Bản thân đã bỏ ra không ít thời gian, công sức để nghiên cứu và thu thập các phép chiêm bốc, nhưng giờ, chỉ có thể gác sang một bên, vì chúng không còn phù hợp với cuộc sống thực tiễn mà tại hạ mong muốn.

Đến giờ, tại hạ xin viết lại nguyên gốc quẻ bói bằng chữ Nho để chư vị nào quan tâm có thể giải chơi.

十八戊戌大變故
中凶
紅五
光復
易生


初六晨雞一聲
六二紅昇黃降
九三運竭悲怛


易棋
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 86
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu » 12:40, 13/10/19

BÓI GÀ BÓI VỊT

Chỉ bốn chữ "bói gà bói vịt" được lưu truyền trong dân gian đã giúp tại hạ lĩnh hội được tinh túy của phép chiêm bốc. Nhìn từ xa, gà với vịt gần như một bởi những dấu hiệu chung. Chỉ khi đến gần, mới thấy được rõ đâu là gà đâu là vịt. Quẻ bói tuy chứa đựng thiên cơ, nhưng chỉ cung cấp những dấu hiệu, để từ đó giúp người gieo có thái độ cẩn trọng, đề phòng. Còn thiên cơ là những việc cụ thể gì, thì phải đến lúc sự việc diễn ra mới thấy rõ được.

Vào ngày 21/8/2019 (ngày 21 tháng 7 năm Kỷ Hợi), tại hạ có gieo được một quẻ bói về thế sự nước nhà bằng Tản Viên Sơn Chiêm Bốc Thuật. Quẻ bói gợi lên hình ảnh một hồ nước bị vỡ bờ (đập), nước tuôn ra xối xả, tạo thành dòng lũ. Quẻ bói này đại hung, khiến tại hạ thất kinh. Tại hạ khi đó băn khoăn không hiểu quẻ bói này nói về sự việc gì, bèn nghĩ đến vụ việc liên quan đến trường tiểu học Gateway vừa mới xảy ra, nhưng cũng không dám khẳng định. Hôm 11/10, thông tin hai cựu bộ trưởng TT&TT bị Trung ương khai trừ Đảng khiến tại hạ nhớ đến "thương vụ Mobifone mua AVG", vụ án đã khiến cho cựu chủ tịch hội đồng thành viên, cựu tổng giám đốc, hầu hết phó tổng giám đốc của Mobifone, thậm chí, kéo theo 2 cựu bộ trưởng bị khởi tố. "Thương vụ Mobifone mua AVG" bị bắt đầu thanh tra toàn diện từ giữa năm 2016. Trong khoảng thời gian 2016-2017, vụ việc rơi vào im lặng, khiến nhiều người cho rằng vụ án này bị phơi bày là điều không tưởng. Vậy mà, sau 3 năm, đến giờ, vụ án sắp được làm cho sáng tỏ. Như thể, nước bị ngăn lại trong hồ được tuôn ra, và không biết, tiếp theo đây, dòng nước này sẽ cuốn theo những gì. Đấy là tại hạ đang "bói gà bói vịt".

Đông Đô, Hà Nội, là mảnh đất thủ đô nghìn năm văn hiến của tộc Việt, nơi đã chứng kiến bao thăng trầm của lịch sử, bao huyền thoại được sinh ra, nơi mà trăm nhà đua tiếng, vốn là một mảnh đất của những bất ngờ. Một vài năm về trước, ai có thể nghĩ được rằng những nhân vật từng hô mưa gọi gió, thét ra lửa, nay lại lần lượt trở thành củi để đốt lò. Ai có thể ngờ được một ông lão đã ở cái tuổi bị coi là lú lẫn, lại trở thành thiên tử, nắm quyền sinh sát, xoay chuyển càn khôn. Đó chính là sự kỳ diệu của mảnh đất Hà Nội, nơi mà nhìn từ trên cao xuống giống như một bàn cờ của những người khổng lồ.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 86
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu » 23:45, 08/11/19

GIÁC NGỘ

Hơn 2 năm đã trôi qua kể từ cái ngày tại hạ gặp được lão sư Vô Tâm và biết đến quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố. Trải qua bao chuyện, đến tận bây giờ, tại hạ mới nhận ra ý tứ mà lão sư gửi gắm vào quẻ bói này.

Quẻ Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố tuy là một quẻ lục hào, nhưng lại không nằm trong 64 quẻ Chu Dịch, Thoán Từ và Hào Từ là của lão sư. Trước khi từ biệt, tại hạ có hỏi lão sư tu ở chùa nào để về sau có thể tìm gặp. Lão sư chỉ nói là tu ở sâu trong núi thiêng, lần này vì đại biến cố mà xuất sơn hóa duyên, và khuyên tại hạ đừng phí sức tìm làm gì. Tại hạ luôn suy nghĩ về mục đích đi hóa duyên của lão sư. Tu chân giả vốn ẩn mình chốn thâm sơn cùng cốc lúc thiên hạ thái bình, lúc thiên hạ đại biến thì xuất sơn cứu giúp bá tánh. Lão sư hỏi chuyện khởi nghiệp, rồi mang quẻ Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố cùng cờ Dịch truyền cho tại hạ. Tại hạ nghĩ, nửa phần đầu quẻ bói là để cảnh báo về đại biến cố, còn cờ Dịch với thiên cơ bên trong là để chỉ dẫn về khởi nghiệp. Cho nên, tại hạ khai thác theo hướng đó, tham gia diễn đàn Lý Số Việt Nam để đưa ra dự đoán về đại biến cố, đăng bài về cờ Dịch trên VnExpress như một cách để chỉ dẫn khởi nghiệp. Từ xưa đến nay, mỗi khi thiên hạ đại biến, anh hào đều thừa vận mà xây dựng cơ đồ. Tuy nhiên, đuổi hươu mà không có thợ săn giúp sức thì chỉ vô sâu trong rừng, thậm chí còn gặp phải hiểm nguy. Trong thời đại văn minh ngày nay, việc binh đao đã lùi vào dĩ vãng, nhường chỗ cho những cuộc chiến trên lĩnh vực kinh tế, văn hóa. Việt Nam giờ đây đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức trên con đường phát triển kinh tế, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới biến động phức tạp, đòi hỏi phải có sự “đột phá”. Và đó là trách nhiệm nặng nề đặt lên vai thế hệ trẻ cùng làn sóng khởi nghiệp. Có lẽ vì vậy mà lão sư tìm đến người trẻ có mong muốn khởi nghiệp như tại hạ để mà hóa duyên.

Cuộc gặp gỡ với lão sư ngày hôm đó đã tạo ra bước ngoặt trong cuộc đời tại hạ. Quẻ bói kéo tại hạ lại gần với Kinh Dịch, giúp tại hạ có được nhiều hiểu biết sâu sắc, đặc biệt là về chữ "thời". Tuy nhiên, đó không phải thành quả lớn nhất mà tại hạ thu hoạch được. Nhớ lại ánh mắt lão sư nhìn tại hạ lúc nói chuyện, một ánh mắt thật khó hiểu, phảng phất sự thương cảm. Tại hạ giờ có cảm giác, cuộc gặp gỡ của tại hạ với lão sư như thể đã được an bài từ trước. Mọi thứ diễn ra thật kì diệu. Quẻ bói xuất hiện vào đúng thời khắc nhạy cảm, khi mà tâm ma của tại hạ đã có đủ điều kiện để bộc phát, giúp tại hạ tránh được tai họa.

Tại hạ được gia đình dạy dỗ bằng lễ giáo, phép tắc từ thuở lọt lòng, luôn cho mình là người có nền tảng giáo dục, đạo đức tốt. Nhưng khi dời khỏi vòng tay bao bọc của cha mẹ, bước chân vào đường đời, tại hạ mới có điều kiện để hiểu rõ về bản thân cũng như về cuộc sống. Hay cho mấy chữ đầu trong sách dạy vỡ lòng, phải đi qua gần nửa cuộc đời, tại hạ mới nghiệm ra được.
"Nhân chi sơ, tính bản thiện
Tính tương cận, tập tương viễn
Cẩu bất giáo, tính nãi thiên
Giáo chi đạo, quý dĩ chuyên"
Trong mỗi con người, luôn tồn tại hai mặt sáng tối, âm dương. Tùy vào hoàn cảnh, mà sinh ra những điều kiện để mặt nào được thể hiện. Tại hạ sở dĩ có được những điều tốt đẹp, là nhờ môi trường trong sạch mà cha mẹ vất vả tạo ra. Nhưng ở ngoài xã hội, cạm bẫy, cám dỗ trùng trùng. Nhờ được đầu tư ăn học bài bản từ nhỏ, mà tài năng của tại hạ có chút hơn người. Khi nhận bất cứ nhiệm vụ gì được giao, thường là những việc khó khăn, tại hạ đều hoàn thành một cách nhanh chóng. Cho nên, tại hạ giành được nhiều sự ưu ái, rồi sinh lòng kiêu ngạo, tự cho mình cái quyền được hưởng thụ, buông lỏng bản thân, trải nghiệm sự nổi loạn. Để rồi, gây ra những điều ảnh hưởng tiêu cực đến bản thân và những người xung quanh. May mắn thay, tại hạ kịp thời nhận ra rồi dừng lại trước khi mọi thứ đi quá xa. Đấy là với tại hạ, một kẻ vô danh tiểu tốt ở chốn ruộng đồng, còn nếu những nhân vật ở trên cao mà cũng như vậy thì không biết sẽ gây ra những chuyện khủng khiếp đến nhường nào. Đúng là, khổ luyện thì thành tài, tích đức thì có được may mắn, giữ được phép tắc thì giữ được sự bình yên. 5 năm trời rời ghế giảng đường xông pha ngoài đời, nửa thời gian đầu lăn lộn, phấn đấu trong ngành công nghệ thông tin, tại hạ có được những những bước tiến nhanh hơn bạn bè đồng trang lứa cùng với những cú vấp đầu đời, nhưng đến lúc phong độ đỉnh cao nhất, chiến ý mãnh liệt nhất, dục vọng lên đến đỉnh điểm, thì tại hạ lại dừng lại và dành phần lớn tâm sức cho việc nghiên cứu Kinh Dịch và quẻ bói Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố. Tại hạ không hề hối tiếc vì quyết định đó, ngược lại, còn thấy bản thân vô cùng may mắn. Nếu không gặp được lão sư, tại hạ đã bất chấp mọi thứ để mà khởi nghiệp vào năm Đinh Dậu. Với bản lĩnh kém cỏi của tại hạ khi đó, kết cục khuynh gia bại sản là điều tất yếu. Đến giờ, tại hạ đã hiểu rõ vị trí của bản thân và chấp nhận với những gì mà mình thuộc về. Nếu cha mẹ có công ơn sinh thành dưỡng dục, thì lão sư có ân cứu độ với tại hạ. Có thể nói, lão sư đã hóa duyên thành công cho tại hạ rồi.

Tới giờ, tư tưởng của tại hạ đã được hanh thông. Tại hạ mạn phép xin được luận bàn về quẻ Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố.

Trước tiên, tại hạ xin trích dẫn lại quẻ bói kèm với luận giải của lão sư:
十八戊戌大變故 (thập bát mậu tuất đại biến cố)
中凶 (trung hung)
紅五 (hồng ngũ)
光復 (quang phục)
易生 (dịch sinh)
Quẻ nói về chuỗi các biến cố liên tiếp nhau trong khoảng thời gian một năm, và vào trung kỳ, có một biến cố lớn liên quan đến vận mệnh của triều đại cộng sản, khiến triều đại cộng sản chuyền từ giai đoạn cộng sản “Đỏ” sang cộng sản “Ngũ Sắc”, phát dương quang đại, văn hóa truyền thống được phục hưng, Cộng Sản Dịch ra đời.
Hạ Quái nói về ba sự kiện được người dân Việt Nam chú ý nhất trong nửa năm đầu.
初六晨雞一聲 (sơ lục: thần kê nhất thanh)
六二紅昇黃降 (lục nhị: hồng thăng hoàng giáng)
九三運竭悲怛 (cửu tam: vận kiệt bi đát)
Thượng Quái nói về thiên cơ trong nửa năm sau, được ẩn vào trong Dịch Kì (易棋).

Dựa theo diễn giải của lão sư, có thể thấy quẻ “Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố” được gieo để xem về sự biến đổi thời cuộc trong thiên hạ, lấy thế sự tại Việt Nam làm chính. Quẻ mang tính cách thình lình, không lường trước được của “biến cố”. Tại hạ đã từng mượn sự kiện Việt Nam bất ngờ tiến sâu tới trận chung kết giải U23 Châu Á vào những ngày cuối năm Đinh Dậu để đưa ra cảnh báo về đại biến cố diễn ra trong năm Mậu Tuất. Và đến giờ, thực tế như thế nào thì chư vị hẳn đã rõ. Năm Mậu Tuất 2018 là một năm chứng kiến nhiều biến động không chỉ tại Việt Nam mà trên phạm vi toàn thế giới. Tuy nhiên, chuỗi biến cố đã không dừng lại trong năm Mậu Tuất 2018 như lão sư nói, mà vẫn đang tiếp diễn đến tận bây giờ, thậm chí với mức độ hung hiểm cao hơn, khó lường trước hơn. Mức độ khốc liệt của đại biến cố sẽ tăng cao nhất đến thời điểm “trung hung”, mà theo luận giải của lão sư, đó là vào giữa đại biến cố. Sau đó, sẽ dịu dần cùng với hồng vận đến với triều đại cộng sản. Thời điểm “trung hung” đó hiện tại vẫn chưa tới. Tại hạ cũng có chút ít suy luận. Chữ “trung” ngoài nghĩa “giữa”, còn có nghĩa chỉ Trung Quốc. Hai chữ “trung hung” còn có thể hiểu là Trung Quốc gặp phải tình cảnh hung hiểm (Mỹ áp thuế hàng trăm tỷ USD hàng hóa Trung Quốc, hàng loạt cuộc biểu tình chống chính quyền diễn ra ở Hong Kong), hoặc Trung Quốc trở nên hung hăng (Trung Quốc có những hoạt động vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam trên biển Đông). Và khi tính “hung” phát triển đến cực đỉnh chính là thời khắc “trung hung” mà quẻ bói nhắc đến, cũng là lúc Hạ Quái ứng nghiệm hoàn toàn.

Luận về Hạ Quái, theo như lời của lão sư, ba hào nói về ba sự kiện được người dân Việt Nam chú ý nhất trong khoảng thời gian tương ứng với nửa đầu của chuỗi biến cố, thứ tự của các hào tương ứng với diễn tiến tuần tự về thời gian của các sự kiện.
初六晨雞一聲
Sơ lục: thần kê nhất thanh (tạm dịch: tiếng gà gáy sớm).
Hào 1: âm, bất đắc chính, bất đắc trung. Tính cách của hào âm là nghịch, tức là ngược lại với tính cách của quẻ, nên sự kiện ứng với hào 1 không phải là biến cố. Hào 1 không được chính, nên sự kiện này không ảnh hưởng gì đến thế sự tại Việt Nam.
Ứng nghiệm: 15/7/2018 (mùng 3 tháng 6 năm Mậu Tuất 2018), “gà trống gô-loa cất vang tiếng gáy”, đội tuyển Pháp giành chức vô địch World Cup 2018.
六二紅昇黃降
Lục nhị: hồng thăng hoàng giáng (tạm dịch: sắc đỏ nổi lên, sắc vàng chìm xuống).
Hào 2: âm, đắc chính, đắc trung. Sự kiện ứng với hào 2 cũng không phải là biến cố. Hào 2 được chính, nên sự kiện này có ảnh hưởng đến thế sự tại Việt Nam. Hào 2 được trung, nên sự kiện này có tính tốt lành.
Ứng nghiệm: 15/12/2018 (mùng 9 tháng 11 năm Mậu Tuất 2018), đội tuyển Việt Nam (sắc đỏ) chiến thắng đội tuyển Malaysia (sắc vàng) trong trận chung kết AFF Cup 2018, giành chức vô địch sau mười năm chờ đợi.
九三運竭悲怛
Cửu tam: vận kiệt bi đát (tạm dịch: vận khí suy kiệt, kết cục bi đát).
Hào 3: dương, đắc chính, bất đắc trung. Tính cách của hào dương là thuận, tức là giống với với tính cách của quẻ, nên sự kiện ứng với hào 3 là một biến cố. Hào 3 được chính, nên sự kiện này có ảnh hưởng đến thế sự tại Việt Nam. Hào 3 không được trung, nên sự kiện này không có tính tốt lành.
Ứng nghiệm: tại hạ từng cố dự đoán trước sự kiện ứng với hào cửu tam, cho rằng hào cửu tam sẽ ứng vào Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un hoặc Tổng thống Venezuela Nicloas Maduro. Nhưng thời khắc “trung hung” chưa đến, sự kiện này chưa diễn ra được. Và tới giờ, khi đã hiểu thế nào là “thiên cơ bất khả lậu”, tại hạ nhận thấy việc làm của mình chẳng khác gì đi tìm X, mà X chỉ có thể thấy được khi X hiện ra. Quẻ bói có chăng chỉ tiết lộ những dấu hiệu để nhận biết X mà thôi.

Khi thời điểm “trung hung” đến, hào cửu tam ứng nghiệm, thì tiếp theo đó sẽ là “hồng ngũ, quang phục, dịch sinh”. Tại hạ đã từng dựa vào đó mà suy luận rằng sẽ có một sự kết hợp giữa những tư tưởng hiện đại và tư tưởng truyền thống, như một sự kết hợp giữa triết học Mác và Kinh Dịch, giữa lá cờ đỏ sao vàng và lá cờ ngũ sắc, giúp cho triều đại cộng sản phát dương quang đại. Việt Nam hai thập kỷ gần đây tiến hành hội nhập kinh tế quốc tế sâu rộng trên cơ sở phát triển nền kinh tế thị trường định hướng XHCN, đến giờ, đời sống vật chất của người dân đã có những cải thiện đáng kể, tuy nhiên, xã hội cũng phát sinh nhiều vấn đề nhức nhối, đặc biệt là quốc nạn được ví như giặc nội xâm - tham nhũng, khiến niềm tin của người dân vào chính quyền lung lay, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự tồn vong của triều đại cộng sản Việt Nam. May mắn thay, một vì tinh tú sáng chói đã xuất hiện, một bậc sĩ phu đã qua cái tuổi "thất thập cổ lai hy", mái tóc đã bạc trắng như tuyết, vì thế mà được dân gian truyền tụng với danh hiệu "Bạch Sĩ" - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - người vừa mang trong mình những giá trị truyền thống của một sĩ phu Bắc Hà, vừa mang những giá trị hiện đại của một người cộng sản vì nước vì dân. Với công cuộc đốt lò chống tham nhũng vĩ đại, Bạch Sĩ - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - đang dần thắp sáng lại niềm tin vào chế độ trong người dân Việt Nam, như hóa thân của chính khí diệt trừ gian tà, như Thanh Long làm quang đãng bầu trời u ám. Đến giờ, công cuộc đốt lò đã bước vào giao đoạn quyết định. Muốn tháo chuông phải tìm người buộc chuông, nếu không làm đến cùng, thì e rằng không có kết quả, sẽ không lấy lại được niềm tin của nhân dân. Mà triều đại công sản Việt Nam được dựng lên từ sự hy sinh xương máu của muôn dân, không có niềm tin của dân thì không thể tồn tại. Có thể nói, trọng trách đặt lên vai của Bạch Sĩ là vô cùng nặng nề, lớn lao, là một trọng trách mang ý nghĩa lịch sử, quyết định vận mệnh của đất nước Việt Nam. Khi thời khắc “trung hung” đến, chiếc lò trắng đen của Bạch Sĩ - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng - sẽ bùng cháy dữ dội, xóa tan màn đêm âm u, đưa nước Việt Nam ta bước vào một thời kỳ rực rỡ. Và đó cũng chính là thời khắc hoàng kim để những búp măng non - thế hệ trẻ Việt Nam - bắt đầu thực hiện giấc mơ "khởi nghiệp".

Luận về cờ Dịch cùng Thượng Quái ẩn chứa bên trong, tại hạ nhận thấy mỗi ván cờ Dịch kết thúc khi một trong các bộ số (1,5,6), (2,5,7), (3,5,8), (4,5,9) được hợp thành, giống như một quái được tạo ra vậy. Cũng có thể, cờ Dịch mô phỏng lại sự xoay vần của thế sự trong quãng thời gian ứng với nửa phần sau của quẻ bói. Gần đây, có nhiều người hỏi tại hạ về cờ Dịch, trong đó có nhắc tới chuyện bản quyền. Tại hạ không đăng ký bản quyền tác giả cho cờ Dịch, vì cờ Dịch không phải do tại hạ sáng tạo ra, mà do lão sư truyền lại. Giờ không biết phải tìm lão sử ở đâu, thành ra cờ Dịch không có tác giả cụ thể, trở thành một tạo tác của dân gian. Tại hạ vì kính trọng lão sư, nên khi phát triển cờ Dịch thành ứng dụng trên điện thoại dị động, thì không hề thu phí hay chèn quảng cáo, để người sử dụng dễ tiếp cận và có những trải nghiệm tốt nhất. Mặc dù, để ứng dụng có thể tồn tại trên chợ, với Android thì phải bỏ ra 25 USD một lần, còn với iOS là 99 USD mỗi năm, nhưng tại hạ cũng không ngần ngại chi trả, cốt là để cờ Dịch đến gần với cộng đồng, biết đâu, lại có vị nào hữu duyên, ngộ ra thiên cơ bên trong, mà đem tài ra giúp đỡ đất nước. Nên giờ, chư vị nào yêu thích, muốn sử dụng hay cải tiến cờ Dịch theo ý mình thì hãy cứ thoải mái, không cần phải hỏi ý kiến của ai cả.

Nhiệm vụ truyền bá quẻ Thập Bát Mậu Tuất Đại Biến Cố và cờ Dịch của tại hạ đã hoàn thành. Chủ đề ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018 cũng xin được kết thúc tại đây.
Được cảm ơn bởi: vn007
Đầu trang

vn007
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1114
Tham gia: 18:43, 05/08/16

Re: ĐẠI BIẾN CỐ MẬU TUẤT 2018

Gửi bài gửi bởi vn007 » 19:53, 11/11/19

Không ngờ vị thầy chỉ bạn quẻ đó, nhiều lúc đã luyện tới trình Vô tâm rồi,
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Xem quẻ Dịch”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 150 khách.