Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Hỏi đáp, luận giải, trao đổi về tử bình (tứ trụ, bát tự)
Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Tại sao Sunshine lại viết cái này?

Bởi vì chuyện nam nữ ở Việt nam hiện nay loạn quá. Ngoại tình, trăng hoa, ăn vụng, ghen tuông… lên báo như cơm bữa, dường như xã hội quay cuồng chủ yếu xung quanh những xicangdan như vậy, lâu dần xì căng đan cũng trở thành quen thuộc như cơm hàng ngày, mọi người thấy gia đình hạnh phúc hoà hợp mới thấy lạ chứ thấy lục đục, cãi nhau, ly thân, ly hôn, đau khổ lại thấy bình thường. Cái Sunshine viết ra có giúp được gì không? Hy vọng là giúp được. Bởi vì gia đình mà hạnh phúc thì người ta mới có đầu óc làm việc có ý nghĩa, gia đình mà không hạnh phúc người ta cứ ăn trong bát nhìn trong niêu, ấy cũng là sự bình thường.

Có người bảo "bọn Tây nó có cần gì tứ trụ, tử vi, cần gì chọn vợ chồng theo tuổi, cần gì chọn ngày tháng đẹp để làm các thứ mà sao xã hội của nó vẫn tốt? mọi việc vẫn tốt đẹp?" Xin thưa, bởi vì nỗ lực của một con người dù là việc quan trọng có thể ảnh hưởng đến cả đời họ như chọn vợ chồng, cũng chỉ chiếm một phần rất bé trong môi trường nói chung của Thiên, Địa, Nhân. Cả cái đất nước đó nó nằm ở vùng phong thuỷ đẹp thì chẳng cần cố gì nó cũng phát, chính là ý nghĩa của câu "Địa linh nhân kiệt". Đã có môi trường địa lý phong thuỷ rồi, lại nói đến môi trường do con người tạo ra, gồm rất nhiều thứ nhưng trước hết phải nói đến môi trường pháp chế, và nền tảng đạo đức. Nhân kiệt rồi thì môi trường do những con người đó tạo ra sẽ vững vàng, tốt cho không chỉ cuộc đời họ mà còn cả những đời sau. Nói đơn giản, ở nước ngoài, cưới ai là chuyện của mỗi người, tự quyết, tự chịu trách nhiệm, không yêu nữa thì bỏ. Nhưng: chồng bỏ vợ thì phải trợ cấp nuôi con, phân chia tài sản công bằng….

Đấy là pháp luật và cũng là cái môi trường do con người tạo ra mà Sunshine nói, vậy thì những người sống trong môi trường đó, có sẵn sự bảo vệ đó, họ cứ vô tư mà yêu, vô tư mà cưới, nếu thấy sai lầm rồi thì làm lại nhưng cũng sẽ ít chịu thiệt thòi lớn vì đã có pháp luật bảo vệ rồi.
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Lại có người nói, vậy căn cứ vào đâu để nói rằng nếu tôi chọn vợ/chồng hoặc tôi định hướng cuộc đời theo tứ trụ nói riêng và lý số nói chung thì sẽ tốt đẹp hơn? Câu trả lời quá đơn giản, bạn nhìn vào những đất nước chú trọng dịch lý mà xem Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kong, Sing… có nơi nào không hơn Việt nam mình? Lúc này thì đừng so phong thuỷ, đừng so môi trường vì xuất phát điểm của Viêt Nam chẳng hề kém. Nhưng người ta áp dụng đã dịch lý cả trăm năm cả nghìn năm một cách rộng rãi trong cuộc sống thì nó cũng phải khác chứ. Phạm vi áp dụng tứ trụ (ở đây Sunshine chỉ nói tứ trụ nói riêng thôi) ở các nước trên không chỉ giới hạn ở chỗ chọn ngày sinh tháng đẻ cho con cái, chọn vợ chọn chồng mà còn là chọn ngày sinh cho một quốc gia, một vùng lãnh thổ, một tổ chức, một cơ quan, một công ty, một doanh nghiệp. Đã có một tổ chức rồi thì căn cứ vào tứ trụ lãnh đạo của tổ chức đó mà xây dựng một đế chế khác nhau phù hợp với thế mạnh trong tứ trụ người lãnh đạo đó. Lĩnh vực hoạt động, bộ máy nhân sự, thời điểm ký kết… tất cả đều được chọn kỹ lưỡng theo tứ trụ và sự tương hợp với người lãnh đạo. Ví dụ đơn giản, về nhân sự, dựa vào tứ trụ có thể biết được năng lực, điểm mạnh, điểm yếu của mỗi người từ đó sắp xếp vào các bộ phận phù hợp. Không phải nói ngoa, nhưng những người có quyền, có thế hoặc các công ty lớn ở các nước này đều có riêng một chuyên gia tứ trụ hoặc phong thuỷ hoặc phối hợp tất cả các môn để tư vấn từng đường đi nước bước của mình. Thế nên đã giàu càng dễ giàu thêm, đã thành công càng dễ thành công hơn. Nói vậy không có nghĩa những người không có khả năng duy trì hoặc thuê riêng một chuyên gia như vậy thì họ sẽ không thành công, mà chỉ có nghĩa là các cơ hội của họ hoàn toàn dựa vào may rủi, vận mệnh và năng lực tự thân của họ, mà không tránh nặng tìm nhẹ được, nên nếu tốt thì cũng không phát mạnh, mà nếu xấu thì cũng không giảm thiệt hại được.
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Quay trở lại cách chọn vợ chồng. Tứ trụ rộng và sâu, phạm vi áp dụng thiên biến vạn hoá, cách chọn vợ chồng cũng có nhiều cấp độ nặng nhẹ. Ví dụ như mọi người thích lấy được người giỏi giang chứ gì? Vậy thì có thể chọn theo lá số giỏi giang, nhưng có tài có thể đi kèm có tật. Chưa kể bản thân mình có phúc mà hưởng được người bạn đời giỏi giang hay không. Nếu không có phúc mà cứ cố cưỡng cầu thì cuối cùng cũng mất. Lại có những người đứng một mình thì chẳng ra gì cả, nhưng kết hợp được với người vợ/chồng có yếu tố bù đắp hoặc khắc phục cho mình thì tự nhiên lại tốt hẳn lên. Đấy là trường hợp dân gian hay gọi "Nồi méo úp vung méo" (dù méo nhưng tìm được cái vung khớp cuối cùng cũng thành một cặp hữu ích và dĩ nhiên là hạnh phúc rồi) hoặc "vỏ quýt dày có móng tay nhọn" (là cái loại giời đày, phá phách nhưng cưới được đúng người tự nhiên mất hết gai góc đi). Chính vì vậy là vợ chồng Sunshine đánh giá cao nhất yếu tố tương hợp. Tương hợp được như trên là tốt nhất, nhưng cần phải xem kỹ toàn bộ tứ trụ và mất thời gian. Thế gian này tìm được người bổ trợ với mình vừa đủ hiếm lắm. Ở đây Sunshine giới thiệu cách nhanh để tìm được sự tương hợp tuy không đạt được mức độ trên nhưng vẫn có hiệu quả cao mà lại dễ áp dụng. Nó có 3 yếu tố.

1. Chi năm của hai bên hợp nhau, hợp ở đây là nói tam hợp hoặc lục hợp. Bạn thấy rồi nhỉ, cách xem tuổi phổ thông cũng có gốc rễ vững của nó trong tứ trụ. Nó sẽ cho ra một mối quan hệ mà về gốc rễ sẽ khó mà bị chia cách. Ngoại lực yếu sẽ không tác động được, còn tất nhiên ngoại lực mạnh thì vẫn có thể chia cách như thường, nói thế để mọi người hiểu rõ không có gì là chắc chắn.

2. Can ngày của hai bên hợp nhau. Ví dụ Mậu, Quý. Hợp nhau đã là tốt rồi, nhưng nếu trai Mậu lấy gái Quý thì tốt hơn gái Mậu lấy trai Quý.

3. Chi ngày của hai bên tốt nhất đừng hình xung phá hại nhau, còn nếu hợp nhau được thì quá tốt (ví dụ chi ngày 1 người là Ngọ, một người là Mùi) thì tình cảm hai bên dễ dàng tốt đẹp. Nếu hợp rồi mà trong hợp có khắc thì cũng không được tốt lắm.

Đạt được 3 điều trên thường thì lương duyên hảo hợp, càng ngày càng phát đạt, con cháu khoẻ mạnh nếu có sóng gió cũng dễ vượt qua được. Tất nhiên trong lá số riêng của mỗi người tuỳ vào tổ hợp tứ trụ, 10 thần, thần sát… cũng có thể bao hàm các chỉ dẫn xấu như cô quả hay hình bại…. nhưng đấy là vấn đề riêng của người đó, lấy được người vợ/chồng hoà hợp sẽ làm giảm bớt các cái xấu đi, có thể không tránh được nhưng quy mô sẽ giảm đi.
Có người sẽ hỏi tại sao tôi đã xem tứ trụ rất kỹ rồi, chọn chồng cũng theo tiêu chí đấy rồi mà cuối cùng tôi vẫn goá chồng? Thì cũng phải trả lời, chồng chị mất là do số của ông ấy như vậy, trùng hợp đến ngày đến tháng gặp vận xấu thì thế thôi. Nhưng những ngày còn sống vợ chồng hoà hợp với nhau thế chẳng phải cũng coi như là đủ không?

Cũng có người hỏi rằng, tại sao tôi với chồng ít ra cũng đáp ứng được 2 điều kiện chị nói, tại sao cuối cùng vẫn li dị? Câu trả lời của Sunshine là "Tại sao lại hỏi tôi, phải hỏi chính mình chứ :-)". Có được nền tảng tốt rồi, mà không biết cách duy trì thì vẫn gặp xấu như thường. Chưa kể nếu trùng hợp vào giai đoạn đó, vận hạn mang đến yếu tố bất lợi cho cuộc hôn nhân. Nhưng ít ra có thể khẳng định rằng, bản thân chị nếu lấy người khác mà không đạt được 2 điều kiện nói trên thì hoặc là li dị sớm hơn, hoặc là lúc sống cùng nhau cũng không hoà hợp bằng.
Sửa lần cuối bởi Sunshinesummer vào lúc 19:29, 06/07/13 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Còn những trường hợp hội tụ sự ngược lại của 3 tiêu chí trên, cụ thể

1. Chi năm hai bên hình xung phá hại nhau: hay xung khắc, sóng gió nhẹ nhàng cũng có thể dẫn đến xung đột.

2. Can ngày hai bên khắc nhau mà không thuận lý âm dương, ví dụ Giáp và Mậu, Nhâm và Bính, nếu Giáp và Nhâm là Nam, Mậu và Bính là nữ thì vẫn còn khá, nếu ngược lại người vợ có can ngày Giáp, người chồng có can ngày Mậu thì sẽ không được ưa chuộng cho lắm.

3. Chi ngày của hai bên hình xung phá hại nhau

Trong 3 cái trên chi năm là gốc rễ, can ngày là chính bản thân mình, chi ngày là người bạn đời của mình, gặp phải cái nào cũng là không favourable lắm, nhưng nếu hội đủ 2 hoặc 3 yếu tố thì Sunshine xin đưa lời khuyên là "nên loại ngay từ vòng gửi xe"
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Thôi Sunshine viết đến đây thôi, coi như tặng quà mọi người, đừng nghĩ rằng vì free mà coi thường. Sunshine đã phải trả bằng rất nhiều tiền, rất nhiều thời gian, rất nhiều nghiên cứu để có được những kiến thức này và những kiến thức nền tảng ở bên dưới nó, cộng thêm 2 tiếng ngồi viết ra 2 topic này.

Thế nên vầy là đủ rồi nhỉ? Mong là thêm một chút kỹ năng tránh nặng tìm nhẹ này thì các gia đình Việt nam sẽ hạnh phúc hơn, các em bé Viêt nam vui vẻ, khoẻ mạnh hơn, và người Việt nam quan tâm đến nhân quả mà sống có tâm hơn.
Đầu trang

ngockta
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 511
Tham gia: 20:20, 13/04/13

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi ngockta »

Cảm ơn chị Sun đã chia sẻ bài viết rất tâm huyết cho diễn đàn :). Chị cho em hỏi tí ạ, nếu mà 2 vợ chồng có các yếu tố khắc nhau thì có thể lựa năm sinh con để hóa giải bớt được không ạ
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Được em ạ. Bớt được, nên Tim năm có Tam hợp vơi cha hoặc mẹ. Lục hợp thì ko hiệu quả bằng
Đầu trang

leminhthuan
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 10
Tham gia: 11:21, 24/03/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi leminhthuan »

Xin cảm ơn bạn rất niều.Nhưng cho mình hỏi ngũ hành có ảnh hưởng gì không bạn?
Đầu trang

weezyfbay
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 291
Tham gia: 13:32, 11/05/13

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi weezyfbay »

cảm ơn vì bài viết ..................................................
Đầu trang

Sunshinesummer
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 458
Tham gia: 16:08, 06/11/12

TL: Hé lộ một phần Bí quyết chọn vợ/chồng theo tứ trụ

Gửi bài gửi bởi Sunshinesummer »

Như các bài viết gần đây trong topic của PeDiem, mình cũng có viết, nạp âm ngũ hành có ảnh hưởng. Bạn có thể chọn vợ chồng bằng phối hợp Cung, Can, Chi, Ngũ hành nạp âm, cả 4 yếu tố đó. Đấy là một cách. Tuy nhiên, ở đây Sunshine trình bày "Cách chọn vợ chồng theo Tứ trụ". Mọi con đường đều dẫn đến thành Rome hết. Sunshine tin cả hai con đường đều cho kết quả khả quan, ít nhất cũng loại được các kết hợp xấu, còn có tốt đẹp thật sự không, tốt đẹp theo lĩnh vực cụ thể nào thì tứ trụ có ưu thế hơn. Cá nhân Sunshine vì học tứ trụ, đã thực hành và nghiệm tứ trụ nhiều nên mình biết tứ trụ có thể miêu tả sâu mối quan hệ vợ chồng đó như thế nào, tốt ở chỗ nào, xấu ở chỗ nào, tình cảm tâm lý diễn biến như thế nào, giai đoạn nào sẽ gặp rạn nứt, giai đoạn nào sẽ thắm thiết. Chứ không phải chỉ một câu ngắn gọn là tốt hay xấu. Tứ trụ có mức độ cá nhân hoá cao độ. Do đó, nếu 2 phương pháp có kết quả khác nhau mình sẽ theo tứ trụ.

Nhưng với mọi người nói chung, nếu bạn có ít cơ hội lựa chọn, thứ nhất hãy loại bỏ những trường hợp xấu nhất theo cách của PeDiem (ở đó Cung là quan trọng nhất) và loại bỏ trường hợp xấu nhất theo cách của mình (hội đủ cả 3 điều kiện), sau đó thì chọn người mà mình thực sự yêu. Tóm lại là đâu có thể đòi hỏi mọi thứ tuyệt đối được

Nếu bạn có nhiều cơ hội lựa chọn thì dùng cả 2 phương pháp mà lọc. Nhưng lọc theo cách của PeDiem là lọc thô, lọc theo cách của mình, theo ý kiến cá nhân của mình sẽ là lọc tinh. Đơn giản vì dùng cách của PeDiem sẽ có nhiều đối tượng đạt yêu cầu hơn :-). Nhưng mình chắc chắn là đối tượng đạt yêu cầu theo cách của mình tuy ít nhưng đáng giá đấy :-)
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tứ trụ”