CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
coco87
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1376
Tham gia: 05:35, 06/11/13

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi coco87 »

vio đã viết: 11:41, 10/08/18
Hình ảnh
Mệnh đẹp đấy anh Vio!

Tân Kim sinh tháng giêng, Mộc đương lệnh nắm quyền. Dụng thần chọn Kim & Thổ. Dụng thần chạy đều đều qua các đại vận. Số sướng!!!

Đương số có Kỷ Thổ trên trụ năm. Hưởng phước từ bố mẹ. Bố mẹ là dụng thần, đem lại may mắn, giúp đỡ con cái rất nhiều.

Từ 40 tuổi đổ đi là kiếm được nhiều tiền.
Đầu trang

Thịnh_Nguyễn
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 148
Tham gia: 00:26, 03/07/20

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Thịnh_Nguyễn »

dangquocha đã viết: 15:54, 11/08/18 Có một cách hết sức đơn giản để biết người đó có xuất ngoại hay không , chẳng cần hiểu hay biết về tư vi nhiều lắm , ai ai cũng có thể tự mình nhận biết !!! Đó là cứ nhìn vào tam hợp của bất cứ cung nào như hợi mão mùi , thân tý thìn , ty dậu sửu , dần ngọ tuất mà có đủ 3 sao Thiên Đồng , Thiên Cơ , Cự Môn là sẽ được xuất ngoại , nhớ là phải đủ 3 sao không thừa không thiếu !!!
Cách của anh dagquocha khá hay, e dò lại thì ls e có 3 sao Thiên Đồng, Thiên Cơ, Cự Môn tam hợp đúng là đã từng xuất ngoại đi du lịch, sắp tới cũng đang làm thủ tục định cư. Nhưng ls e của e ko có cách cục 3 sao đó tam hợp nhưng hiện cũng đã đi nc ngoài học và sinh sống
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

minhminh_le
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 23
Tham gia: 14:19, 17/12/23

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi minhminh_le »

Cho mình hỏi về lá số của mình, mình muốn quay lại Mỹ năm Giáp Thìn 2024, không biết có cơ hội không. Mình vừa hoàn thành Tiến sĩ tại Mỹ năm 2022, làm việc đến 2023, tuy nhiên mình muốn về lại Mỹ 2024 theo diện học giả. Mong mọi người cao tay chỉ giúp ạ, mình cảm ơn nhiều
minh.png
minh.png (743.84 KiB) Đã xem 388 lần
Đầu trang

Lucasph
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 7
Tham gia: 12:00, 24/05/24

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Lucasph »

Xin chào chú Vio, và các anh chị,

Hữu duyên em được tham gia diễn đàn, và cũng nhờ các anh chị, cô chú luận bàn giúp lá số tử vi của em. Xem có khả năng xuất ngoại định cư được không và thời gian nào có thể.
E chưa học tử vi nên đọc bài của chú Vio thì nhiều phần không hiểu rõ, và sợ tự mình luận đoán không chính xác.
Tập tin đính kèm
Screenshot_1.png
Screenshot_1.png (592.1 KiB) Đã xem 165 lần
Đầu trang

Bobbysir
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 512
Tham gia: 19:10, 18/12/22

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Bobbysir »

vio đã viết: 11:45, 10/08/18 Trước hết, thì đến với huyền học cũng phải vất vả một chút, xin mọi người đọc qua các định nghĩa dùng trong tứ hóa sau đây:
- Cung thiên bàn: còn gọi là nguyên cục, chính là ls của các bạn đấy, các cung mệnh, phụ, ... huynh. Như trong ví dụ này cung mệnh tại thân, cung phụ mẫu tại dậu …
- Cung địa bàn: là cung mệnh di chuyển đến đại vận, và sắp xếp lại. Như trong ví dụ này Cung mệnh địa bàn (13-22 tuổi) tại dậu, cung phụ mẫu tại tuất …Cung huynh đệ tại thân.
- Cung nhân bàn: hay còn gọi là lưu niên cứ đến năm nào thì cung mệnh nhân bàn ở cung đó. Như trong ví dụ này, năm 2017 cung mệnh nhân bàn tại dậu có thái âm, năm 2018 cung mệnh nhân bàn tại tuất có tham lang và 11 cung còn lại cứ theo vòng thuận an từ phụ mẫu đến cung huynh đệ.
Các bạn chịu khó in cái bảng tứ hóa ra để xem cho dễ, nhớ được thì tốt, không nhớ được khi cần xem cứ bỏ ra để xem, rất dễ thôi.

1, Bước 1: Quan sát cung tứ chính
- Các bạn quan sát sơ bộ 4 cung Mệnh – Di - Tử - Điền (người ta gọi là cung tứ chính), nếu như các cung Di mạnh hơn mệnh, tử mạnh hơn điền, một cách rõ ràng thì có biểu hiện đầu tiên của ly tổ lập nghiệp.
(chỉ cần quan sát chính tinh và trung tinh thôi nhé. Độ mạnh theo quan điểm của vio giảm dần: Tử Vi > Thiên Phủ > Thái Dương, Thái Âm> Vũ khúc> Liêm, Tướng> Cơ, Lương, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Thiên Đồng> Cự môn).
Thực tế thì vấn đề này, sẽ khó cho các bạn mới học tử vi, nhưng cứ tập quan sát cho nó quen.
Xin đưa ví dụ để các bạn nghiệm: Nếu cung mệnh và điền trạch là cung vô chính diệu, khả năng ly tổ lập nghiệp rất cao. Trường hợp cung điền vô chính diệu mà không ly tổ, thì họ cũng không ở trên đất cát của tổ tiên để lại. Hay cung mệnh có tuần triệt, đặc biệt là triệt thì khả năng ly tổ lập nghiệp là rất cao.

2, Bước 2: Quan sát hiện tượng phi hóa
2.1- Cốt yếu:
- Khi hóa lộc hoặc hóa kị của cung tứ chính (nguyên mệnh) nhập vào cung phụ mẫu hay cung tật ách (của nguyên mệnh), có thể cân nhắc người này có số xuất ngoại.
- Khi hóa lộc hoặc hóa kị của cung tứ chính (Đại Vận, Lưu niên) nhập vào cung phụ mẫu hay cung tật ách (của nguyên cục), thì gọi là tượng dịch mã, là có ý đương số ra ngoài. Ở đây các bạn lấy hóa kị làm trọng nhé, vì biểu hiện động của nó mạnh hơn hóa lộc (bỏ qua hóa lộc cũng được).

Xem ví dụ: Cung tứ chính của đương số đại vận 13-22 tuổi (tại cung dậu), thì tứ chính đại vận gồm mão – dậu, tý – ngọ. Can cung di đại vận là ất (cung mão) nhập cung phụ mẫu (nguyên cục) thái âm hóa kị >>>> Có hiện tượng xuất ngoại trong đại vận này (13-22 tuổi).

2.2- Khi cung tứ chính của Đại vận hay lưu niên nếu can các cung này phi hóa kị nhập cung thiên di hay tử tức của nguyên mệnh là biểu hiện xuất ngoại.

*Lưu ý: Nhưng nếu cung thiên di của đại vận phi hóa kị nhập cung mệnh thì là biểu hiện tai ách lớn (đặc biệt cung di có hóa kị hay hóa lộc năm sinh hay tự kị, tự lộc càng nguy hiểm), chứ không phải là tượng dịch mã nhé các bạn.

Xem ví dụ: Cung tứ chính đại vận 13-22 tuổi tại Mão – Dậu, Tý – Ngọ, ta thấy can cung Mão tân khiến Văn Xương phi hóa kị nhập cung tử tức (nguyên cục) >>> biểu thị đại vận này xuất ngoại. Thêm nữa, can cung tý là gáp khiến thái dương hóa kị, bay nhập cung tử tức (nguyên mệnh) >>>> biểu thị xuất ngoại.

Năm 2017 Đinh Dậu, thiết lập hiện tượng trùng cung đại vận, là biểu hiện mạnh về việc xuất ngoại trong đại vận này, và ta quan sát tương tự thì năm đậu có can cung di ất hóa kị nhập cung phụ mẫu (nguyên cục), cũng như can cung mệnh và cung điền nhân bàn hóa kị đều bay nhập cung tử tức >>> nên năm 2017 đương số xuất ngoại.

Bây giờ ta làm ví dụ xem đại vận tiếp theo 23-32 tuổi, xem người này có tiếp tục di chuyển không?
Đại vận 23-32 tại cung tuất, thì cung tứ chính là thìn – tuất, sửu – mùi. Ta thấy cung sửu can ất, thái âm hóa kị, cung mùi can kỷ văn khúc hóa kị đều bay nhập cung phụ mẫu nguyên mệnh >>> có biểu hiện tiếp tục di chuyển.
Năm nào khả năng người này sẽ di chuyển, thì tìm trong đại vận này năm có can ất, kỷ, giáp năm dậu, tuất, ngọ là có khả năng di chuyển, ghép cả hàng can chi lại thì tìm ra năm Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Kỷ dậu, Ất Dậu nếu có các năm này trong đại vận 23-32 tuổi, thì có thể xác quyết có việc di chuyển hay xuất ngoại.
Tương tự các bạn có thể xem đại vận 43-52 tuổi trong ví dụ này cung giáp tý, cũng là đại vận có sự dịch chuyển rất mạnh.

2.3- Hoàn cảnh xuất ngoại:
- Nếu cung thiên di của cung hạn mà hóa lộc bay nhập vào 1 trong 4 cung Dần – Thân – Tị - Hợi: thì việc đi nước ngoài này sẽ ở luôn không về. Còn nếu phi hóa kị nhập 4 cung Dần – Thân – Tị - Hợi: thì xuất ngoại vì cv thôi.
- Nếu cung thiên di của lưu niên, mà hóa lộc bay nhập cung tử nữ lưu niên, cung tử nữ của lưu niên này thuộc 1 trong 4 cung tý ngọ mão dậu, thì là đi du lịch.

Xem ví dụ: Năm 2017: lưu niên nhập cung dậu, can cung di là cung mão, thấy can ất hóa lộc nhập cung mùi, hóa kị nhập cung cung phụ mẫu tại dậu (đào hoa cung), không phải cung Dần – Thân – Tị - Hợi, thì có thể phán đoán người này đi học xong rồi về. Cũng có thể đoán thêm người này xuất ngoại trong năm này thế nào sau này cũng yêu đương loạn xị.

- Nếu cung di cuả lưu niên, mà hóa lộc bay nhập 4 cung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì người này sẽ có thẻ xanh cho chuyến di cư này.

Xem ví dụ: Năm 2017 đương số xuất ngoại, thấy can cung di năm này ất thiên cơ tại mùi hóa lộc, có thể phán đoán người này sau này sẽ được cấp thẻ xanh.

3, Kết hợp với phương pháp tam hợp
- Mệnh có mã gặp tuần, VCD, mệnh gặp triệt có xu thế ly tổ mạnh.
- Nếu đại vận có có sao có tính động, thì có biểu hiện xuất ngoại. Có mã tuần, có mã gặp hao, là có biểu hiện xuất ngoại.
- Tiểu vận: nếu gặp lưu mã, tuần mã, mã hao cũng có biểu hiện xuất ngoại.

>>> cái này vio không giỏi các bạn có thể tham khảo cách xem của bác Hungton, Đan Trì, Long Đức.

Xem ví dụ: Đại vận 13-22 người này đến cung dậu có thái âm, là sao chủ động là có biểu hiện xuất ngoại. Tiểu vận năm đinh dậu đến cung hợi, cung điền trạch, thấy lưu mã là có biểu hiện xuất ngoại. Lại gặp hóa khoa, văn xương là xuất ngoại đi học.

Mọi người có thể áp dụng các kiến thức đơn giản mà mình nêu ở trên để tự xem cho mình nhé.
Mình thấy cũng dễ xem thôi.

Xin được cám ơn các bạn đã đọc bài viết thô thiển này của vio, hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được ít nhiều và tự xem cho mình.
PHương pháp rất hay đó anh. Tuy nhiên khi áp dụng thực tế thì khó đó. Vì phải qua một loạt các công đoạn xét và tính toán. SẼ khiến người xem tẩu hỏa nhập ma mà thôi. Vì vậy chỉ hay về mặt lí luận. Thực tế e có cách xem hay hơn nhiều. Cũng đang kiểm nghiệm để hoàn thiện nhất có thể. Mà xem nhanh hơn nhiều
Đầu trang

Bobbysir
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 512
Tham gia: 19:10, 18/12/22

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Bobbysir »

minhminh_le đã viết: 14:27, 17/12/23 Cho mình hỏi về lá số của mình, mình muốn quay lại Mỹ năm Giáp Thìn 2024, không biết có cơ hội không. Mình vừa hoàn thành Tiến sĩ tại Mỹ năm 2022, làm việc đến 2023, tuy nhiên mình muốn về lại Mỹ 2024 theo diện học giả. Mong mọi người cao tay chỉ giúp ạ, mình cảm ơn nhiều
minh.png
hỏi nhé trước kia bạn đi mĩ vào năm 21-22 tuổi. Năm 22 tuổi thấy rõ ràng nhất. chờ bạn xác nhận
Đầu trang

Bobbysir
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 512
Tham gia: 19:10, 18/12/22

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Bobbysir »

minhminh_le đã viết: 14:27, 17/12/23 Cho mình hỏi về lá số của mình, mình muốn quay lại Mỹ năm Giáp Thìn 2024, không biết có cơ hội không. Mình vừa hoàn thành Tiến sĩ tại Mỹ năm 2022, làm việc đến 2023, tuy nhiên mình muốn về lại Mỹ 2024 theo diện học giả. Mong mọi người cao tay chỉ giúp ạ, mình cảm ơn nhiều
minh.png
lá này 36 tuổi lại thấy đi được
Đầu trang

minhminh_le
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 23
Tham gia: 14:19, 17/12/23

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi minhminh_le »

Cảm ơn bạn Bobbysir; mình sinh năm 1989, nếu 22 tuổi, tức ứng vào năm 2010 (theo âm lịch), năm đó mình lên lại Sài Gòn lần 2. Và nhiều biến cố ập tới mình và cả nhà vào năm này; tuy nhiên chính nhờ biến cố năm này mà mình xin được học bổng tiến sĩ tại Hoa Kỳ vào năm 2015 (năm mình 27 tuổi). Mình rất hy vọng mình sẽ quay lại được vào năm 36 tuổi này.
Đầu trang

VuminhhieuTH
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 65
Tham gia: 00:03, 13/07/12

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi VuminhhieuTH »

[quote=Bobbysir post_id=1836351 time=

PHương pháp rất hay đó anh. Tuy nhiên khi áp dụng thực tế thì khó đó. Vì phải qua một loạt các công đoạn xét và tính toán. SẼ khiến người xem tẩu hỏa nhập ma mà thôi. Vì vậy chỉ hay về mặt lí luận. Thực tế e có cách xem hay hơn nhiều. Cũng đang kiểm nghiệm để hoàn thiện nhất có thể. Mà xem nhanh hơn nhiều
[/quote]

Cho mình hỏi Bobbysir một chút. Theo Bobby thì 2 lá số này, lá số nào có khả năng xuất ngoại?
lasotuvi/1/1WRYWCPR.jpg
lasotuvi/1/PQ9PTV6A.jpg
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”