CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6268
Tham gia: 09:52, 14/11/14

CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi vio »

CÁCH XEM XUẤT NGOẠI QUA CÔNG CỤ TỨ HÓA

Đề tài xuất ngoại được nhiều bạn trẻ quan tâm, nhất là các bạn hiện đang sinh sống tại các quốc gia mà có nền kinh tế, và giáo dục hay cơ hội việc làm không tốt như Việt Nam hay Trung Quốc…
Thực ra, vấn đề xuất ngoại là đề tài nóng từ trước năm 1975, có rất nhiều phái tử vi của nước ta đưa ra cách xem về vận xuất ngoại. Các cách xem này chủ yếu của tam hợp phái, họ dựa trên các sao động như Thiên Cơ, Thái âm, Thiên Đông … khi nhập 4 cung dần thân tị hợi, gặp mã tinh để luận.

Mình là người có thời gian nghiên cứu vấn đề này, và tự cảm thấy xem về vấn đề này tam hợp phái không dễ xem bằng Tứ hóa phái. Sách tứ hóa phái thì rất nhiều, nhưng e rằng các bạn đọc sẽ khó hiểu, nhất là các bạn mới học tử vi. Nay mình xin trình bày kinh nghiệm của mình qua ví dụ cụ thể để các bạn thấy dễ hiểu, và có thể tự xem cho mình (các bạn biết rất ít về tử vi cũng xem cơ bản được).

Xin các bạn hãy xem ví dụ mà vio up lên đây, cho dễ hiểu nhé.


Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: Kanxi123, anhthu5993, Quan Nguyen, thamvu88, Thanthatsattuvi, aib, sunflower1924, NCTien, thanghl2101, FallDaisy, Thịnh_Nguyễn, coco87, Lucasph
Đầu trang

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6268
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi vio »

Trước hết, thì đến với huyền học cũng phải vất vả một chút, xin mọi người đọc qua các định nghĩa dùng trong tứ hóa sau đây:
- Cung thiên bàn: còn gọi là nguyên cục, chính là ls của các bạn đấy, các cung mệnh, phụ, ... huynh. Như trong ví dụ này cung mệnh tại thân, cung phụ mẫu tại dậu …
- Cung địa bàn: là cung mệnh di chuyển đến đại vận, và sắp xếp lại. Như trong ví dụ này Cung mệnh địa bàn (13-22 tuổi) tại dậu, cung phụ mẫu tại tuất …Cung huynh đệ tại thân.
- Cung nhân bàn: hay còn gọi là lưu niên cứ đến năm nào thì cung mệnh nhân bàn ở cung đó. Như trong ví dụ này, năm 2017 cung mệnh nhân bàn tại dậu có thái âm, năm 2018 cung mệnh nhân bàn tại tuất có tham lang và 11 cung còn lại cứ theo vòng thuận an từ phụ mẫu đến cung huynh đệ.
Các bạn chịu khó in cái bảng tứ hóa ra để xem cho dễ, nhớ được thì tốt, không nhớ được khi cần xem cứ bỏ ra để xem, rất dễ thôi.

1, Bước 1: Quan sát cung tứ chính
- Các bạn quan sát sơ bộ 4 cung Mệnh – Di - Tử - Điền (người ta gọi là cung tứ chính), nếu như các cung Di mạnh hơn mệnh, tử mạnh hơn điền, một cách rõ ràng thì có biểu hiện đầu tiên của ly tổ lập nghiệp.
(chỉ cần quan sát chính tinh và trung tinh thôi nhé. Độ mạnh theo quan điểm của vio giảm dần: Tử Vi > Thiên Phủ > Thái Dương, Thái Âm> Vũ khúc> Liêm, Tướng> Cơ, Lương, Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang, Thiên Đồng> Cự môn).
Thực tế thì vấn đề này, sẽ khó cho các bạn mới học tử vi, nhưng cứ tập quan sát cho nó quen.
Xin đưa ví dụ để các bạn nghiệm: Nếu cung mệnh và điền trạch là cung vô chính diệu, khả năng ly tổ lập nghiệp rất cao. Trường hợp cung điền vô chính diệu mà không ly tổ, thì họ cũng không ở trên đất cát của tổ tiên để lại. Hay cung mệnh có tuần triệt, đặc biệt là triệt thì khả năng ly tổ lập nghiệp là rất cao.

2, Bước 2: Quan sát hiện tượng phi hóa
2.1- Cốt yếu:
- Khi hóa lộc hoặc hóa kị của cung tứ chính (nguyên mệnh) nhập vào cung phụ mẫu hay cung tật ách (của nguyên mệnh), có thể cân nhắc người này có số xuất ngoại.
- Khi hóa lộc hoặc hóa kị của cung tứ chính (Đại Vận, Lưu niên) nhập vào cung phụ mẫu hay cung tật ách (của nguyên cục), thì gọi là tượng dịch mã, là có ý đương số ra ngoài. Ở đây các bạn lấy hóa kị làm trọng nhé, vì biểu hiện động của nó mạnh hơn hóa lộc (bỏ qua hóa lộc cũng được).

Xem ví dụ: Cung tứ chính của đương số đại vận 13-22 tuổi (tại cung dậu), thì tứ chính đại vận gồm mão – dậu, tý – ngọ. Can cung di đại vận là ất (cung mão) nhập cung phụ mẫu (nguyên cục) thái âm hóa kị >>>> Có hiện tượng xuất ngoại trong đại vận này (13-22 tuổi).

2.2- Khi cung tứ chính của Đại vận hay lưu niên nếu can các cung này phi hóa kị nhập cung thiên di hay tử tức của nguyên mệnh là biểu hiện xuất ngoại.

*Lưu ý: Nhưng nếu cung thiên di của đại vận phi hóa kị nhập cung mệnh thì là biểu hiện tai ách lớn (đặc biệt cung di có hóa kị hay hóa lộc năm sinh hay tự kị, tự lộc càng nguy hiểm), chứ không phải là tượng dịch mã nhé các bạn.

Xem ví dụ: Cung tứ chính đại vận 13-22 tuổi tại Mão – Dậu, Tý – Ngọ, ta thấy can cung Mão tân khiến Văn Xương phi hóa kị nhập cung tử tức (nguyên cục) >>> biểu thị đại vận này xuất ngoại. Thêm nữa, can cung tý là gáp khiến thái dương hóa kị, bay nhập cung tử tức (nguyên mệnh) >>>> biểu thị xuất ngoại.

Năm 2017 Đinh Dậu, thiết lập hiện tượng trùng cung đại vận, là biểu hiện mạnh về việc xuất ngoại trong đại vận này, và ta quan sát tương tự thì năm đậu có can cung di ất hóa kị nhập cung phụ mẫu (nguyên cục), cũng như can cung mệnh và cung điền nhân bàn hóa kị đều bay nhập cung tử tức >>> nên năm 2017 đương số xuất ngoại.

Bây giờ ta làm ví dụ xem đại vận tiếp theo 23-32 tuổi, xem người này có tiếp tục di chuyển không?
Đại vận 23-32 tại cung tuất, thì cung tứ chính là thìn – tuất, sửu – mùi. Ta thấy cung sửu can ất, thái âm hóa kị, cung mùi can kỷ văn khúc hóa kị đều bay nhập cung phụ mẫu nguyên mệnh >>> có biểu hiện tiếp tục di chuyển.
Năm nào khả năng người này sẽ di chuyển, thì tìm trong đại vận này năm có can ất, kỷ, giáp năm dậu, tuất, ngọ là có khả năng di chuyển, ghép cả hàng can chi lại thì tìm ra năm Giáp Ngọ, Giáp Tuất, Kỷ dậu, Ất Dậu nếu có các năm này trong đại vận 23-32 tuổi, thì có thể xác quyết có việc di chuyển hay xuất ngoại.
Tương tự các bạn có thể xem đại vận 43-52 tuổi trong ví dụ này cung giáp tý, cũng là đại vận có sự dịch chuyển rất mạnh.

2.3- Hoàn cảnh xuất ngoại:
- Nếu cung thiên di của cung hạn mà hóa lộc bay nhập vào 1 trong 4 cung Dần – Thân – Tị - Hợi: thì việc đi nước ngoài này sẽ ở luôn không về. Còn nếu phi hóa kị nhập 4 cung Dần – Thân – Tị - Hợi: thì xuất ngoại vì cv thôi.
- Nếu cung thiên di của lưu niên, mà hóa lộc bay nhập cung tử nữ lưu niên, cung tử nữ của lưu niên này thuộc 1 trong 4 cung tý ngọ mão dậu, thì là đi du lịch.

Xem ví dụ: Năm 2017: lưu niên nhập cung dậu, can cung di là cung mão, thấy can ất hóa lộc nhập cung mùi, hóa kị nhập cung cung phụ mẫu tại dậu (đào hoa cung), không phải cung Dần – Thân – Tị - Hợi, thì có thể phán đoán người này đi học xong rồi về. Cũng có thể đoán thêm người này xuất ngoại trong năm này thế nào sau này cũng yêu đương loạn xị.

- Nếu cung di cuả lưu niên, mà hóa lộc bay nhập 4 cung Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thì người này sẽ có thẻ xanh cho chuyến di cư này.

Xem ví dụ: Năm 2017 đương số xuất ngoại, thấy can cung di năm này ất thiên cơ tại mùi hóa lộc, có thể phán đoán người này sau này sẽ được cấp thẻ xanh.

3, Kết hợp với phương pháp tam hợp
- Mệnh có mã gặp tuần, VCD, mệnh gặp triệt có xu thế ly tổ mạnh.
- Nếu đại vận có có sao có tính động, thì có biểu hiện xuất ngoại. Có mã tuần, có mã gặp hao, là có biểu hiện xuất ngoại.
- Tiểu vận: nếu gặp lưu mã, tuần mã, mã hao cũng có biểu hiện xuất ngoại.

>>> cái này vio không giỏi các bạn có thể tham khảo cách xem của bác Hungton, Đan Trì, Long Đức.

Xem ví dụ: Đại vận 13-22 người này đến cung dậu có thái âm, là sao chủ động là có biểu hiện xuất ngoại. Tiểu vận năm đinh dậu đến cung hợi, cung điền trạch, thấy lưu mã là có biểu hiện xuất ngoại. Lại gặp hóa khoa, văn xương là xuất ngoại đi học.

Mọi người có thể áp dụng các kiến thức đơn giản mà mình nêu ở trên để tự xem cho mình nhé.
Mình thấy cũng dễ xem thôi.

Xin được cám ơn các bạn đã đọc bài viết thô thiển này của vio, hy vọng các bạn có thể lĩnh hội được ít nhiều và tự xem cho mình.
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, Labannt, songvuisongkhoe, HoangDungHN, Kanxi123, MinhThuy195, Hoangluan91, murabi, Stephanie47, chiroro, Quan Nguyen, sunflower1924, thamvu88, NCTien, FallDaisy, thanghl2101, nhoccon712, Laroikhongvet, daothi123, minhminh_le
Đầu trang

thientuongsuu12
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 792
Tham gia: 14:43, 18/08/15

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi thientuongsuu12 »

vio đã viết: 11:45, 10/08/18
Nếu được chú chia sẻ một bài tương tự theo tứ trụ được không ạ, kinh nghiệm thực tiễn rất đáng quý ạ.
Cảm ơn chú.
Đầu trang

cherry1123
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 398
Tham gia: 16:20, 08/01/15

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi cherry1123 »

Cám ơn bài viết của chú Vio. Rất hữu ích ạ :)
Đầu trang

Duccon_cdl13
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3577
Tham gia: 03:38, 06/06/18

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Duccon_cdl13 »

Nhân tiện đây chú vio có thể giúp cháu có số xuất ngoại không ...
Hình ảnh
Đầu trang

thanhhương78
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 22:44, 24/02/18

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi thanhhương78 »

bạn duccon này, thấy cũng biết chút về tử vi, mà sao topic nào cũng thấy bạn đăng lá số của bạn để hỏi số vậy bạn ,
Đầu trang

joienguyen
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 987
Tham gia: 15:08, 15/01/18

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi joienguyen »

thanhhương78 đã viết: 15:00, 10/08/18 bạn duccon này, thấy cũng biết chút về tử vi, mà sao topic nào cũng thấy bạn đăng lá số của bạn để hỏi số vậy bạn ,
Nhiều khi lập lờ có thể nhìn đc lá số người khác (tuy là ko rõ ràng), nhưng lá số của m thì lại không xem được ạ. :((
Đầu trang

mr_skull_226
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1893
Tham gia: 02:34, 13/07/14

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi mr_skull_226 »

Lâu rồi mới vào lại diễn đàn xem dạo này ra sao, vẫn thấy chú Vio năng nổ giúp mọi người quả thật đáng quý.
Có Bao giờ chú tự hỏi thời xưa, lúc nền văn minh chưa có đồng hồ điện tử chuẩn xác, chưa có kính thiên văn hiện đại, máy móc tân tiến, phương tiện đi lại và thư từ còn rất hạn chế mà tại sao con người lại có thể biết được quy luật vũ trụ, chế tạo tìm tòi ra được các định luật thuật số dự đoán tương lai, rồi là đông y biết được các huyệt và sơ đồ vô số kinh lạc trên cơ thể con người 1 cách rất phức tạp không ạ.
Được cảm ơn bởi: MinhThuy195
Đầu trang

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6268
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi vio »

mr_skull_226 đã viết: 16:43, 10/08/18 Lâu rồi mới vào lại diễn đàn xem dạo này ra sao, vẫn thấy chú Vio năng nổ giúp mọi người quả thật đáng quý.
Có Bao giờ chú tự hỏi thời xưa, lúc nền văn minh chưa có đồng hồ điện tử chuẩn xác, chưa có kính thiên văn hiện đại, máy móc tân tiến, phương tiện đi lại và thư từ còn rất hạn chế mà tại sao con người lại có thể biết được quy luật vũ trụ, chế tạo tìm tòi ra được các định luật thuật số dự đoán tương lai, rồi là đông y biết được các huyệt và sơ đồ vô số kinh lạc trên cơ thể con người 1 cách rất phức tạp không ạ.
Chú cũng bỏ diễn đàn lâu rồi, cũng không còn xem số nữa. Sáng ni xem lại phần tổng kết luận xuất ngoại trên máy tính của mình, vứt đi thì nó tiếc nên up lên cùng ví dụ để hy vọng các bạn đọc hiểu được thì tự xem cho mình. Vì có thể các bạn khó tiếp cận cách xem này, hay là cứ phải vật vã về hạn xuất ngoại.

Quay lại câu hỏi của cháu, thì thời nay 4.0 rồi, không còn mấy ai lạc hậu đi bàn và theo đuổi về mấy môn này, đâu đó cũng là đọc tìm những điều thú vị của huyền học và những đúc kết của tiền nhân.

Nguyên bản thì thuyết nhị phân, hay môn số học cũng cùng xuất phát điểm với thuyết âm dương ngũ hành, họ cùng đi từ 1 nơi, nhưng 2 hướng khác nhau. Trong khi khoa học tự nhiên là lối đi thẳng, dễ hiểu, dễ áp dụng nên nó phát triển. Còn dịch lý thì nó lòng vòng thành ra nó mãi là huyền học, thành ra hiểu hết được chết liền! Nhưng rõ ràng nó vẫn vẫn đang tồn tại và nhu cầu xem số rất lớn, kể cả bên Đài Loan và Hồng Kông. Chú thấy một điều cực ngạc nhiên là đại bộ phận bà con của mình ở hải ngoại lại khoái môn tử vi, trong khi bạn chú (tầm cùng tuổi) hầu như không quan tâm. Với chú thì chú coi các môn này là giải trí! Ông chơi cờ, câu cá... thì tôi đọc dịch lý, có lẽ cũng đều không tạo ra giá trị về mặt vật chất, nhưng nó sướng. Thế thôi!
Sửa lần cuối bởi vio vào lúc 17:07, 10/08/18 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Kanxi123, MinhThuy195, thanhbkck, Quan Nguyen, Ne0, thamvu88, FallDaisy, daothi123, motmot
Đầu trang

Duccon_cdl13
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3577
Tham gia: 03:38, 06/06/18

Re: CHIA SẺ CÁCH XEM XUẤT NGOẠI CỦA VIO

Gửi bài gửi bởi Duccon_cdl13 »

thanhhương78 đã viết: 15:00, 10/08/18 bạn duccon này, thấy cũng biết chút về tử vi, mà sao topic nào cũng thấy bạn đăng lá số của bạn để hỏi số vậy bạn ,
căn bản là mình chưa phải cao thủ mình chỉ là bình dân thôi...đăng lá số nên đây để hỏi cao thủ hơn mình chẳng hạn như chú vio này :)
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”