Hóa kỵ

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Chiens
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 189
Tham gia: 17:19, 30/04/22

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Chiens »

loinoidoi304 đã viết: 15:21, 03/06/18 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT về HÓA KỴ.
HÓA KỴ là hóa khí của một số sao. Chủ các điều sau đây.
1 - Sự ghen tức.
Ta thường nghe thành ngữ “Ghen ăn tức ở”. Nghĩa là sao? Sao họ được ăn ngon hơn mình, sao họ được ở sang hơn mình, mình cũng là người như họ họ mà. Chúng ta không thấy nhờ tài năng hay công sức họ bỏ ra nên được như vậy, hoặc họ được như vậy nhờ công lao của cha mẹ.
Sao mà họ đẹp vậy ta, thấy mà ham. Sao ta không đẹp bằng như họ một ước muốn nẩy sinh. Nhưng khi nghe ai đó, nhất là người thân tán tụng họ ta dễ sinh lòng đố kỵ. Đẹp gì con mụ nớ, nó sửa không thiếu thứ gì và sẵn sàng bịa ra mà nói, sao hoang đường mọc thêm hoa lá. Đẹp hơn ta gọi là đố, tài hơn ta gọi là kỵ. Đố kỵ tức là sự ghen tức.
Vì thế một người tài sắc vẹn toàn, ra ngoài dễ bị người ta đố kỵ một cách vô lối. Kẻ ganh tài người ganh sắc. Nam nữ cũng vậy thôi. Thói đời là vậy. 2 cô ca sỹ có khen nhau bao giờ. Con gà nó tức nhau vì tiếng gáy, nếu có 1 con gáy cả bầy tru tréo gáy, còn không thì thôi, chẳng thèm báo canh giờ gì cả.
Từ ghen tức bị thua kém chuyển thành ghen ghét vô lối, dù người ta chẳng chọc ghẹo chi mình nhưng quân ta sẵn sàng tìm lỗi để gây sự. Nguyễn Du viết một cây xanh rờn:
“Trăm năm trong cõi người ta.
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau”.
Ý nói người có tài thường có số mệnh không may, vì dễ bị người ta đố kỵ gây khó trên đường đời.

2 - Sự nghi ngờ.
Từ ghen tức Kỵ chuyển thành bị nghi ngờ, ngờ vực.
Tên nầy mà làm việc tại cơ quan mình không khéo chúng ta bị lép vế hết.
Sao mà ông chồng tôi hay buồn buồn chắc bị bồ đá. Buồn cũng bị nghi ngờ.
Ông chồng tôi hồi nầy vui vẻ quá chị ơi! Chắc có bồ nhí chi đây rồi. Vui cũng bị nghi ngờ.
Nếu thêm một ám tinh DIÊU mù quáng và luôn luôn có ‘Y như là’ có thể lồng lộng oai hùng như con sư tử Hà Đông. Hình thành bộ nhị ám, thêm ĐÀ LA thành tam ám như đám mây mù giăng bày khắp nơi làm cho có mắt cũng như mù. Cái gì cũng ngờ vực hết.

3 - Sự cấm đoán.
Răn đe. Khuyên răn. Lời khuyên. Đừng, xin đừng. Còn là khuyến cáo, phê bình chỉ trích…
Từ nghi ngờ HÓA KỴ chuyển thành ‘cấm đoán’, răn đe’ nhưng thấy cấm đoán không được thì Kỵ chuyển thành ‘khuyên răn’ hoặc ‘khuyến cáo’ lại nếu không thành, KỴ thấp giọng trầm ‘đừng’, lại thấp xuống một cung bậc ‘xin đừng’… Kỵ còn là lời phê bình, lời chỉ trích, lời phê…

4 - Sự sợ hãi.
Khi bị cấm đoán mà ta vẫn tiếp tục vi phạm tức phạm phải điều lầm lỗi, lúc đó Kỵ chuyển thành điều sợ hãi. Đã nói đừng sờ mó vào đó rồi (CỰ KỴ) nhưng cũng cứ sờ cho bằng được cho nên mới gây nên họa nầy. Và Kỵ chuyển thành nỗi sợ hãi, trong các tình huống CỰ KỴ, THẤT SÁT KỴ HÌNH.
Kỵ biến thành Kỳ như kỳ lạ, kỳ khôi, kỳ cục… đến kỳ quái.

Kỵ có đắc địa không?
Không, nhưng có những sao cứu giải cho Kỵ chuyển Kỵ thành Kỳ lạ, Kỳ tài, Kỳ nhân… và những sao ta tạm gọi là cứu giải đó, thực chất là sự phối hợp hài hòa như một độc tố có thể đem làm thuốc trị bệnh. Ai cũng biết nọc rắn là độc tính theo thể trọng nó đắc tiền hơn vàng nhiều lần. Vâng đúng vậy, Kỵ là ly cà phê đắng ngắt không đường, hãy thêm đường vào thôi, thật là giản dị vô cùng, uống được lại còn khen ngon. Đường ngon hay cà phê ngon, không ai nói đường ngon hết. Tất cả đều giống nhau: Cà phê ngon, tức HÓA KỴ ngon,

Những sao cứu giải cho KỴ.
1 - LONG KỴ HÀ.
Kết thành một bộ như con rồng (THANH LONG) ẩn trong đám mây (Hóa Kỵ) đồng thời nó uốn lượn (Lưu Hà) sinh động. Khiến ta nhìn không thấy chán. Đó là hình tượng để mô tả. Thực tế là lời nói (THANH LONG) phê bình (KỴ) lưu loát trôi chảy (LƯU HÀ). Nếu anh phê bình thì anh cần tiếng nói. Nếu anh phê bình mà không nói, anh căm tức thì chỉ để trong bụng sình ruột lên mà thôi. Như chuyện ‘ông Vua Tai Lừa’. Thế thôi, đắc ý nhờ hợp lý. Được đánh giá như vận hội, Rồng mây gặp hội.

2 - HÓA KHOA HÓA KỴ:
Hợp cách vì KỴ cấm đoán có khoa học của Khoa. Cấm anh không được viết thường ở đầu dòng … (Khoa Văn). Cấm anh không được le lưỡi liếm sợi dây có điện (ngon làm thử xem, nếu không bị điện giật hưởng cách kỳ lạ, nếu chết hưởng cách kỳ cục, kỳ quái… Khoa Điện). Cấm anh bán, sử dụng thuốc độc bảng A nếu không có giấy của bác sỹ (khoa Y)… Từ đó KỴ chuyển thành lời khuyên, lời răn, lời phán truyền… như 10 điều răn của Chúa. Mười điều cấm kỵ của Phật…

3 - THIÊN KHÔNG HÓA KỴ:
Ông THIÊN KHÔNG lắc đầu bảo có gì đâu mà phải nghi ngờ, ghen ghét… không có chi hết. Và KỴ trở thành không bị cấm đoán được ưu tiên nói gì thì nói.
Kỵ hợp cho một số chính tinh như TỬ VI, VŨ KHÚC, THIÊN CƠ (THIÊN ĐỒNG) và THIÊN LƯƠNG. Vì các sao trên chủ tài năng. Hưởng điều kỳ lạ, nếu như đi với Cát tinh và các cách hiếm hoi khác.

Đám mây và cuộc đời.
Cuộc đời của người có HÓA KỴ như có một đám mây, đám mây đó có thể hờn ghen, cũng có thể đám mây đen báo hiệu cơn giống tố, nhưng cũng có thể là đám mây che mát cho quý nhân, và cũng có thể là đám tường vân đem lại điều tốt lành cho nhân loại.

NHỮNG BỘ SAO QUAN TRỌNG CỦA HÓA KỴ.
TỬ VI HOÁ KỊ:
* Chủ: Kỳ bí, bí ẩn, huyền bí...hành động kì lạ, hành vi bí ẩn. TỬ VI là một môn khoa học kỳ bí.
* Kì tài, Kì diệu... đi với cát tinh. Làm nên được điều kì diệu. TỬ VI là một ngôi sao tài năng còn hay hơn VŨ KHÚC ở điểm đứng ra gánh vác.
Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
Còn chủ là cách nơi thâm nghiêm bí mật, cấm lai vãng như cung Cấm, Tử Cấm Thành. Vô phận sự cấm vào.
Rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH dù có HÓA KHOA đi chăng nữa thì TỬ KỴ có Hình chủ vi phạm pháp luật, vi phạm điều cấm kỵ bằng hành vi, hành động, bằng cử chỉ. Nếu quyền cao chức trọng cũng bị đổ vỡ, dễ bị tù tội. Cái nhẹ nhất có thể gặp là bị cấm hoạt động.

VŨ KHÚC HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Nhâm.
Chủ Kỳ tài. Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
* Nếu nhiều cát tinh tụ tập nhất là có bộ KHOA QUYỀN LỘC phải đoán là kỳ tài, đôi khi ta phải đoán kì khôi, kì cục, kì lạ, kì quái tuỳ thuộc vào hung tinh tụ tập nhiều, ít. Còn chủ.
* Nghi Vấn Trong Lịch Sử. Ví dụ Hitler chết, chạy thoát là một nghi vấn trong lịch sử. Nghi vấn Lệ chi viên của Nguyễn Trãi. Hitler có cách VŨ KỴ lại thêm XƯƠNG KHÚC thành cách đa tài đa năng tại MỆNH THÂN vì thế ông ấy có tài diễn thuyết rất hùng hồn, tài quân sự thật tế trình độ học vấn của ông ấy không có bao nhiêu.
Đặc biệt đi với THAM có HÌNH cũng không ngại nếu như có thêm bộ Tướng Ấn.

LIÊM TRINH HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Bính.
* Lòng trong sáng bị nghi ngờ, đạo đức bị nghi vấn.
* Bị nghi ngờ và theo dõi. Bị nghi ngờ và điều tra, điều trần…
Đây là bộ sao rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH, BẠCH HỔ, TRIỆT… Xem bộ KỴ TRIỆT ở dưới.
Nếu MỆNH và Đại Hạn đang có LIÊM TRINH mà không bị Kỵ, thì chú ý năm lưu Kỵ là năm Bính, tháng Bính. Nếu có KỴ cô định tất thị vấn dề càng phức tạp thêm. Khi gặp các năn kể trên, cần tìm thêm các năm có lưu Kỵ xung.

THIÊN PHỦ HOÁ KỊ:
* Che đậy và nghi ngờ. Tức bản tính THIÊN PHỦ ưa che đậy khi có vấn đề gì đó nghi ngờ càng che đậy vì sự che đậy đó làm người ta càng nghi ngờ thêm.
* Phủ nhận sự nghi ngờ.
* Bị nghi ngờ (nghi kỵ, ghen ghét…) che đậy, che chở, bảo trợ, ủng hộ… Như bị nghi ngờ che đậy và khuyến khích. Ví dụ "X nuôi dưỡng bọn tin tặc, khuyến khích chúng ăn cắp, phá hoại…". Tốt là bảo trợ và khuyến khích. Tùy tình huống mà dùng từ cho chính xác.
PHỦ KỴ cũng Kỵ gặp thêm THIÊN HÌNH dễ can tội che đậy, bao che cho ai đó.

THIÊN TƯỚNG HOÁ KỊ:
* Thương và ghét. Thương thì thương, mà ghét cũng có ghét. Nếu gặp thêm nhiều thị phi tinh khác thì sự oán hận càng lên cao. Có thêm ĐÀO ĐỊA KIÊP hoặc KHỐC HƯ ĐỊA KIẾP rất là xấu làm hại nhau..
* Tùy mức độ mà trở thành tương kỵ 'Mày ghét tao, tao cũng ghét mầy'
* Kỳ thị cách. Đóng tại cung nào cung đó bị kỳ thị. Còn chủ.
* Bị nghi ngờ tiếp tay, nuôi dưỡng, bảo trợ, ủng hộ…
Rất kỵ gặp KÌNH DƯƠNG nếu có LIÊM TRINH tất dễ bị đánh đập do xung đột mâu thuẩn, nghi kỵ.

THẤT SÁT HOÁ KỊ:
* Chủ Sát giới. Giới cấm đầu tiên của Phật giáo. Cấm giết. Đừng giết. Nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
* Mất mát và nghi ngờ. Ví dụ 'Một mất mười ngờ'.
* Bị nghi ngờ chiếm đoạt, đánh đập, phá phách. Có câu:
" Dần Thân SÁT KỴ trùng gia. Thường chiêu đả mạ thực là gian truân"
Đả là ẩu đả, mạ là chưởi bới. Thường mua lấy ẩu đả, chưởi lộn làm thú vui. Cho nên còn hàm ý của cách nầy là bị ghét bỏ vì hay đập phá. Chỉ một sao HÓA KỴ thôi làm hỏng đi cách oai hùng. Nếu có thêm HÌNH là yểu tử. Mang ý bị ghét giết phức.
“KỊ HÌNH THẤT SÁT tương phùng. Thiếu niên yểu chiết như dòng Nhan, Uyên”
Hoặc thêm KÌNH ĐÀ
“THẤT SÁT HÌNH KỊ ĐÀ DƯƠNG. Chẳng mặt thì ngực có thương mới là”
Tạo thành các cách đáng sợ, tranh giành cướp đoạt chống phá vi phạm pháp luật.
* Chủ thất kinh sợ hãi.
Còn chủ bị thất sủng, thất tình. Vì nó chủ sự ghét và sự mất mát, thất vọng. Nếu thấy TƯỚNG BINH đồng cung càng dễ bị thất tình, thất sủng.
Đây là bộ sao cần gặp KHOA. Vì có giết có sát thì đó là vi trùng, côn trùng, động vật hoặc cái gì đó nguy hiểm cho xã hội.

PHÁ QUÂN HOÁ KỊ:
Chủ ghét bỏ lẩn nhau. Bị ghét bỏ, bỏ rơi…
Chủ cấm phá, cấm bỏ, cấm trói... nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
Chủ đừng như đừng bỏ (em một mình) đừng phá, đừng trói buộc nó, đừng quấn quít với nó… nếu có Khoa.
Nếu có TRIỆT là bị ghét bỏ.
Kị gặp thêm LỘC TỒN đồng cung hoặc TƯỚNG BINH đồng cung.
Cần có bộ TỬ VŨ để hóa giải Kỵ cũng như nhóm sao KHOA, LONG HÀ… THIÊN KHÔNG nhưng chớ gặp thêm KIẾP. Vì hình thành bộ KỊ KIẾP.

THAM LANG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Quí.
Nếu đồng cung đi với VŨ KHÚC thì đây vẫn là một cách rất hay, vì hưởng cách kỳ tài của VŨ, nhưng nếu đi sâu vào vấn đề, ta có cách THAM VŨ Sửu Mùi đề cập các chi tiết lại nằm trong một đề tài khác...
* Vì ham ăn chơi mà bị ghét bỏ. Bị chỉ trích vì thú ăn chơi. Hình tượng là gả thanh niên bị ghét bỏ do ăn chơi. Rất kỵ gặp thêm ĐÀO HOA tạo thêm sự đố kỵ do ăn chơi mà người ta ghét.
* ĐỪNG CAN THIỆP. NGHI NGỜ sự can thiệp, CẤM can thiệp…
Ví dụ đừng can thiệp vào chuyện nội bộ của chúng tôi, nhưng anh vẫn can thiệp, can dự vào và từ đó ta có cơ sở để ‘Nghi Ngờ’, nếu có quyền ta dùng uy quyền đó để từ ‘đừng’ chuyển thành ‘cấm’ can thiệp. Khi có 1 sự việc gì đó ta can thiệp vào dễ rơi vào 1 trong 3 tình huống đó. Tình huống thứ 4 là.
* GHÉT mà KHÔNG thèm CAN THIỆP, CAN DỰ, THAM GIA.
Vì ta ngại cũng có, và có tình huống ‘Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi’. Thượng sách là ‘Tọa sơn quan hổ đấu’ ta tưởng là hay nhưng cách THAM KỴ không cho ta yên. Ai đó đã kết luận thái độ bàng quan đó là vui sướng… và từ đó 2 kẻ thù quay lại liên minh chống lại ta, khả năng xẫy ra do ta có cách THAM KỴ thành ra can thiệp cũng chết không can dự cũng họa. Đây là cách rất khó chịu, can dự cũng không được, không can thiệp cũng không xong để dễ hình dung. Cựu Hoàng Bảo Đại năm 45 sau khi đã rút kui lại được mời ra tham gia.
* LÒNG MƠ ƯỚC, HAM MUỐN bị NGHI NGỜ.
Đôi khi ta bày tỏ lòng mơ ước gì đó, có người nghĩ ta … mượn tiền, xin trợ giúp, xin chức vụ… và mối nghi ngờ nẩy sinh trong lòng họ, có khi ta bị nghi oan muốn đoạt chức vụ, làm loạn. Rồi tai họa nó đến từ MƠ ƯỚC rất vô tư, vô tình nào đó. THAM KỴ có thêm VIỆT HÌNH dễ thấy cái họa to đùng giáng xuồn. Cho nên có đói cũng đừng mơ ước bé nhỏ là có ổ bánh mì ăn đỡ đói. Lê Hựu Hà viết: ‘Tôi muốn làm loài thú đi hoang, tôi muốn sống như loài chim ngàn…’ Chỉ viết vậy thôi mà ca từ bị cấm đoán. Nếu viết như thế nầy mới nên cấm: ‘Tôi muốn làm con thú trong lầu son, Tôi muốn làm kiếp con chim trong lồng…’
* Cách THAM KỴ có thêm DIÊU Y dễ bị thủy tai. Hình thành bộ nhị ám.“THAM KỊ phùng DIÊU thuỷ tai nan miễn”
Kỵ gặp thêm HÌNH vì ăn chơi mà bị ốm đòn. Cần gặp HÓA KHOA.
Kỵ gặp ĐỊA KIẾP.

THIÊN CƠ HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Mậu
Chủ các điều sau.
Trong một số tình huông ta đoán là kì tài, kỹ xão,...nếu đi với cát tinh có dấu hiệu thành công.
* Kỹ năng. Kỳ tài.
* Kỳ thạch, đá lạ quí. Trong một số trường hợp ta phải luận đoán là kỳ thạch. CƠ KỊ đi với cát tinh toàn mỹ. Có thể kể trường hợp Tưởng Giới Thạch.
* Cật vấn và nghi kỵ. Nghi ngờ mà cật vất, ghét mà bị cật vấn, bị ghét vì nói khích.
* Bỏ lỡ một cơ hội.
Nhưng nếu CƠ lạc hãm gia thêm KY là thất cơ lỡ vận, ta có câu phú hay.
“THIÊN CƠ, HOÁ KỊ lạc nhàn cung.
Túng hữu quan tai diệc bất chung.
Thoái tận gia tài kiêm thọ yểu.
Phiêu bồng tăng đạo trú sơn trung”.
Dễ gặp quan sự thị phi, tán tài, yểu mệnh, nên vào núi làm tăng đạo.
Bộ sao nầy cần gặp Quyền tinh, Khoa tinh

THIÊN ĐỒNG HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Canh.
* Trong lòng có sự nghi ngờ, nghi kỵ, ghen ghét.
* Cùng nghi kỵ như nhau. A nghi B như thế nào thì B cũng nghi A như vậy.
* Cùng ghen ghét, trong bụng ghen ghét.
Đứa bé bị ghét bỏ. Tốt là
* Đứa bé kỳ lạ, kỳ tài… Kỳ Đồng cách. Từ THIÊN ĐỒNG ta luôn luôn có THIÊN CƠ hội họp cái hay và kỳ lạ nằm ở THIÊN CƠ.
Kỵ gặp KIẾP, ĐÀ.

THIÊN LƯƠNG HOÁ KỊ:
Lương tâm, Lương thiện bị nghi ngờ là bất lương.
Nếu có HOÁ KHOA không có thêm thị phi tinh, Hung tinh có nghĩa là kì tài, kỷ năng.
Cái mình phơi ra, bày ra chỉ tổ làm người ta thêm ghét.
Còn chủ cái lương thực ăn uống bị ghét hay bị cấm không được dùng đến.
Cái lương thực, lương tiền ấy bị nghi kỵ vì đâu mà có.
Cá biệt là may mắn một cách kỳ lạ, đi với KHÔI KHOA CÔ QUẢ với THIÊN LƯƠNG tốt.
Rất kỵ gặp bộ VIỆT LINH HÌNH

THÁI ÂM HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại can Ất, can Canh
* Thuộc cách Âm ám kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ. Thành bộ Tam ám.
* Âm thầm đố kỵ, ghen tương. Âm thầm nghi ngờ.
* Ghét giới nữ, ghét cái âm thanh đó, ghét tiếng nói ấy, giọng điệu ấy…. Ghét ban đêm thích ban ngày, cái đêm đáng ghét ấy, ghét cái tối thích cái sáng.
Người đàn bà bị ghét bỏ, bị nghi ngờ, nghi kỵ.
Dễ bị ám hại, âm mưu và ghét bỏ. Dễ bị nữ giới ám. Kỵ gặp thêm DIÊU ĐÀ thành bộ tam Ám. Từ vị trí sao THÁI ÂM luôn luôn có thủ đoạn của sao VŨ KHÚC nhị hợp.
Những ngày tháng đáng ghét.
Nữ giới kỵ bộ sao nầy tại Hạn vì nó là biểu tượng bây giờ là của mình.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP

THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có măt tại Can Giáp.
* Chủ Dương ám. Kỵ gặp đủ bộ DIÊU ĐÀ thành bộ Tam ám.
* Chủ dấy lên mối nghi kị, và không dừng tại đó chuyển qua nghi ngờ công khai. Cấm đoán công khai. Bị ghét bỏ công khai.
* Ghét nam giới, nghi kị, nghi ngờ nam giới…
Người đàn ông bị ghét.
* Ngày đáng ghét. Nếu có những ngày vui, ngày kỷ niệm, ngày đáng nhớ… Ngày đáng ghét là đây để lại ấn tượng xấu, càng khó quên khi có QUỐC ẤN, LƯU HÀ….
* Kỵ Nhật cách. Tức ngày kỵ gọi theo người Huế, (ngày giỗ miền bắc). Yếu tố xấu dễ chết.
“THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ. hữu mục hoàn thương.” Dễ bị mục tật.
Đàn ông rất Kỵ bộ sao nầy tại Hạn.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP.
Nếu không có gì trở ngại. Hình treo trên đây là đám mây chỉ Hóa Kỵ xuất hiện giữa ban ngày (THÁI DƯƠNG) nếu người đàn ông đứng dưới đám mây ấy ta không thấy gì cả. Trên Không ảnh dưới đám mây là trường học ngày xưa của mình đấy.

CỰ MÔN HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Đinh.
Cấm Khẩu Cách. Á khẩu.
Phá cách quan trọng của CỰ MÔN. Chủ Vọng Ngôn (trong Phật giáo thuộc ngũ giới cấm)
Phú viết: “CỰ MÔN, HOÁ KỊ giai bất cát. Mệnh, Thân, Vận hạn kị tương phùng”
“CỰ Kị nên tránh đò sông. PHỤC BINH HÌNH VIỆT mắc vòng binh đao”
“TUẾ ĐÀ, CỰ KỊ phận nghèo. Một thân lên thác xuống đèo không yên”
*Thủy Tai. Một chi tiết trong Thủy Tai cần nhấn mạnh là: ‘Ta không muốn uống nước nhưng phải uống đến chết. Uống trong nỗi khiếp sợ.’. Bạn đồng ý không? Nhất trí rồi, xin đọc tiếp. Vậy thì đừng ép người khác uống rượu nhé, coi chừng họ chết vì thủy tai… là rượu. Và CỰ KỴ còn là cách chết vì sự thị phi nghi kỵ của người đời, khiến người ta tự sát mà chết. Vậy kết luận chết vì nước… bọt. Điều đáng nói kẻ giết người bằng nước bọt tâm tư rất thanh thản.
Thị Phi Cách. CỰ MÔN chủ phản đối, HÓA KỴ chủ cấm. Phản đối bị cấm tạo thành thế uất hận, càng phản đối bao nhiêu càng dễ bị nghi kỵ, ghét bỏ bấy nhiêu. Và trong lòng kẻ CỰ KỴ đầy rẫy mối nghi ngờ lại càng phản đối, rất luẩn quẩn. Trong thành ngữ có câu ‘Con ếch chết vì tiêng kêu’. Cá biệt cách CỰ KỴ có VIỆT TUẾ như bị á khẩu vì bị cấm nói.
* Chủ: Cấm sờ mó. Như cấm sờ mó vào hiện vật.
* Sợ hãi chẳng ngờ. Cả hai sao đều chủ sợ hãi.
* Chủ Ly Kỳ. Như những câu chuyện ly kỳ, không lường trước được nhất là khi có CƠ, KHÔI, LƯƠNG, CÔ QUẢ.
* Tối kỵ gặp thêm ĐÀ. "CỰ MÔN phùng ĐÀ KỊ tối hung”.
Đây là bộ sao KỴ bộ KỴ DIÊU Y.
Nếu tình huống có sao thủ MỆNH ái mộ KỴ mới chịu đựng nổi.

THIÊN KHÔNG HOÁ KỊ:
Chủ không có gì mà cũng nghi ngờ. Thuộc nhóm sao cứu giải cho KỴ nhưng với điều kiện chỉ có KHÔNG đơn thủ mà không có KIẾP hội họp.

ĐỊA KIẾP HOÁ KỊ:
“THAM cư Đoài Chấn thoát tục vi tăng. KỊ KIẾP lai xâm trần hoàn đa trái”
*Ghen ghét và ức hiếp.
Bộ KỊ KIẾP chủ bị ghen ghét và ức hiếp, đến nỗi đi tu chẳng được yên thân, phải quay về trần tục. Đó là trường hợp đi với TỬ THAM tại Mão Dậu. Bộ sao này đi với ĐÀO tạo ra tai hoạ cho cung ấy, cũng như đi với KHỐC HƯ.
* ĐÀO KỊ KIẾP: Có nghĩa ghét mà ra tay làm hại
* KHỐC HƯ KỊ KIẾP: Có nghĩa là oán hờn, oán ghét ra tay làm hại.
* Vùng đất cấm. Cấm địa
* Bị Nghi ngờ cướp đoạt. Tai họa do sự nghi ngờ.
Đây là bộ sao đáng sợ nhất. Khi phát hiện có bộ KỴ KIẾP nằm bất kỳ trên cung nào cung ấy bị MỆNH cung ghét bỏ ức hiếp rất trầm trọng, nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ có thể xuống tay tàn độc. Nếu MỆNH có bộ sao nầy muốn yên chẳng được. Nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ táo bạo lại gây ra chuyện ác.

HOÁ KỊ LINH TINH:
* Nghe lịnh cấm. (Đừng ghé chỗ đó nghe, đừng về trễ nghe…)
* Lịnh cấm. Cấm nghe nhẹ nhàng là đừng nghe
* Cờ lịnh cách (Kỵ Linh cách) tuân theo cái cờ đó mà hành động. Tất nhiên cần có Quyền. Hợp với bộ TỬ VŨ.
* Nghe lời đố kỵ gièm pha. Đây là cách thường gặp, bên tai thường nghe người nầy nói xấu người kia, vạch cho thấy bên kia xấu như thế nào, còn ta thừa biết bên nào xấu rồi, ngay cái việc nói xấu sau lưng là đã xấu rồi.
Rất cần có Quyền để được quyền ban cấm lịnh.
Rất kỵ bộ VIỆT HÌNH tức phát sinh tai họa.

HOÁ KỊ HOẢ TINH:
Chủ: Giận và ghét, giận hờn và nghi ngờ. Cần gặp HOÁ KHOA biến hung thành cát.
* Nổi giận vì bị ghét bỏ, bị nghi ngờ… Đây là yếu tố thường gặp trong đời thường.
* Ghét mà đốt. Đốt cho bỏ ghét. Đây là cách tàn độc, đi với KÌNH là.
"KÌNH DƯƠNG KỴ HỎA một bài. Hãm mà thủ MỆNH ấy loài ác tinh"
MỆNH Hạng Vũ có bộ KỴ HỎA.
KHÔI VIỆT LINH HOẢ:
Hai bộ sao này giao hội với nhau bất lợi. Vì KHÔI VIỆT chủ bột phát mà LINH HOẢ chủ cơn giận điên cuồng nhưng còn cơ đè nén được. Gặp KHÔI VIỆT bộ sao này kích hoạt nó lên. KHÔI kị HOẢ, VIỆT kị LINH. Chủ bộc phát tai hoạ rất dễ nổi điên kị gặp nhóm SÁT PHÁ. Nhất là THIÊN HÌNH. Ví dụ:
“HOẢ LINH, HÌNH VIỆT khác nào. Không bị sét đánh búa dao có ngày.”
Câu phú này hàm nghĩa nếu không rủi ro bị trời trừng phạt thì cũng nổi điên đâm chém nhau.

KÌNH ĐÀ HOÁ KỊ:
Xem trong bài, cách đây về phía sau 5 bài.
Kỵ HÌNH:
Bị ghét mà áp bức (đi với THẤT SÁT)
Vi phạm điều cấm kỵ
Chủ Gièm pha và trừng phạt. Nghi ngờ và trừng phạt Bị ghét mà hành hạ, bị ghét mà trừng phạt, bị ghét mà giết.
Sao HOÁ KỊ chủ nghi ngờ, ghen ghét gặp thêm THIÊN HÌNH chủ “hình như là” làm cho tính nghi ngờ càng thêm mạnh mẽ. Chủ bị tình nghi.
. Bộ KỊ HÌNH THẤT SÁT hàm ý bị ghen ghét, bị giết, hoăc bị ngộ sát. (THẤT SÁT chủ sự lầm lẫm)
.Luật cấm. Kỷ Luật. Giới Luật. Luật pháp cấm.
* Luật Pháp Cấm. Sự cấm đoán của pháp luật, luật lệ vi phạm điều cấm kỵ.
* Kỷ luật. Nhẹ nhàng là bị Kỷ Luật (vì đối tượng còn quá nhỏ. Ví dụ học sinh bị kỷ luật)
* Giới luật. Đó là từ trong giới tôn giáo dùng. Luật của giáo hội. Giới tu sỹ bị ràng buộc bởi nhiều luật. Luật đạo, luật đời.
Bộ sao này Kị gặp TỬ VI chủ vi phạm luật pháp bằng hành vi.
Bộ KỊ HÌNH làm mất tác dụng của cả bộ Tam Hoá. Cho nên có HÓA KHOA như KỴ HÌNH KHOA vẫn là điều xấu, là họa phải gặp dù bản thân rành về khoa học kỷ thuật, giỏi luật học rồi cũng sương đọng mây tan. Đó là điều phú viết kinh qua nhiều chiêm nghiệm. Bộ KỴ HÌNH là bộ sao đáng sợ, tuy nhiên cũng có môt ngôi sao giỏi luồn lách vượt qua được. Đó là VŨ KHÚC nhưng không phải khúc nào cũng luồn được, vì có khúc phải có lúc (lúc nầy bộ KỴ HÌNH bận ăn cơm ta qua. Đó chỉ là ví dụ). Tốt nhất đừng thấy VŨ luồn ta bắt chước luồn theo là dính đạn (có sự ám trợ từ ngôi THÁI ÂM) vô tình ta trở thành vật dâng hiến (xem PHƯỢNG CÁC) là cái bàn đạp (ĐÀ LA) để người khác leo lên danh vọng…
Còn câu phú " Kỵ Hình THẤT SÁT tương phùng…" trở thành dễ hiểu. Thằng phạm pháp giết người là bùm… Thời nào cũng vậy thôi. Nhưng có khi không phải luật pháp xử, mà ai đó đã 'thế thiên hành đạo rồi'. Còn chủ.
* Pháp thuật lạ. Phương pháp lạ. khi có những sao hiếm hoi khác.

HOÁ KỊ XƯƠNG KHÚC :
VĂN KHÚC KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Kỷ
VĂN XƯƠNG KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Tân.
“ Miêu nhi bất tú Nhan Hồi. VĂN XƯƠNG ngộ KỊ uổng đời tài hoa”
“ VĂN KHÚC kị đồng HOÁ KỊ hạn ngộ nan phòng yểu tử chi ưu”
* Miêu nhi bất tú lúa không xanh tốt, lúa không ra hoa đã héo úa. Đây là cách yểu luôn luôn có trên các lá số Niên Can TÂN, KỶ chiếm tỷ lệ 1 phần 5 số người, chẳng có gì để bàn nếu như đồng ý là cách yểu. Nhưng thực tế đa phần đi qua hạn mà không chết, chỉ gặp những điều phiền toái phải nghe những sự răn đe, cấm đoán, nghi kỵ gièm pha… bên tai, buồn mà …chết vì cứ nghe những chuyện buồn phiền, gièm pha lẫn nhau.
Đây là cách nghe lời đố kị, dèm pha buồn mà...chết.
Còn là cách dễ gặp rắc rối do giấy tờ, thư tịch, văn chương nghệ thuật sáng tác ra với tiếng khen, chê rồi buồn mà ...chết. Khổ tâm nhất là khi làm giấy tờ gì đó vặn vẹo đủ thứ chuyện, thậm chí làm cả chục lần mà chỉ là thứ giấy tờ cỏn con.
Còn là cách nghe, xem những thứ cấm nghe xem, không đáng để nghe xem, bị cấm đoán, để rồi buồn quá mà... chết. Nghe những cái không thích, ghét bỏ mà cứ phải nghe từ ngày nầy qua ngày khác. Một cách ô nhiễm môi trường vì nghe.
Cách XƯƠNG KHÚC ngộ KỊ là đàn em của cách LINH XƯƠNG LA VŨ đáng sợ hơn. Phú viết: “LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà.” đâm đầu xuống sông mà chết.
Văn chương nghệ thuật bị cấm đoán.
* Phê bình văn chương nghệ thuật. Phê bình, phê phán sách vở. Đây là công việc gây nhiều thị phi tranh cãi. Nếu không đủ tài năng dễ mang họa cần MỆNH HAN có những chính tính ái mộ KỴ như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG

TUẦN TRUNG HÓA KỴ:
Đề phòng và nghi ngờ. Bên trong có sự nghi ngờ. Nghi ngờ quan trọng. Bị lọt vào vòng nghi kỵ. dĩ nhiên cái vòng đó luôn luôn ám theo ta. Ta vô tư, thơ ngây họ cho là ‘giả nai’. Ta nhìn họ cho là theo dõi. Ta tiếp xúc họ cho là liên hệ…
* Nghi ngờ đúng. Cái điều ta nghi ngờ, ta ghét là đúng.
* Tuân theo, tuân thủ những sự cấm kỵ
* Lời phê bình, phê phán, chỉ trích… một cách trung thực.
* Trọng cấm. Nếu có HÌNH kỵ gặp thêm SÁT PHÁ
* Nội quy. Những cấm đoán riêng trong nội bộ.

TRIỆT LỘ HÓA KỴ:
Lộ ra sự nghi kỵ, lộ ra sự ghét bỏ. Ghét bỏ ra mặt.
Trừ bỏ xem nhẹ những điều cấm kỵ có khi vì những lý do nầy mà mang họa vào thân, sau đó lại la làng không nghe, không biết
Nửa nghi nửa không.
Nghi ngờ và trừ bỏ.
Ghét và trừ bỏ. TRIỆT vốn đã ưa trừ lại thêm KỴ ghét. Hai sao nầy hỗ trợ lẫn nhau. Đây là bộ sao xấu. Kỵ gặp các chính tinh sợ TRIỆT nhất là sợ cả KỴ như NHẬT NGUYỆT sáng sủa.

HẠN NGỘ KỴ cố định, tìm ngay lưu KỴ ở đâu.
Có lúc ta gặp hạn Kỵ cố định là ta thấy nhiều xui xẻo do sao nầy là một ám tinh quan trọng, và khả năng có ĐÀ ám cũng dễ xẫy ra. Đáng sợ là Kỵ cố định hội họp lại có lưu HÓA KỴ tọa thủ hay hội họp. Hoặc tình huống một KỴ tại Đại Hạn lại thêm một Kỵ tại Tiểu hạn, tối tăm mặt mũi vì KỴ. Cứ như sờ đâu cũng bị cấm, nói gì cũng không được. Nếu là KỴ KIẾP càng khổ. Nếu gặp những cái KỴ tốt như KỴ KHOA hay LƯU KỴ HÀ, KHÔNG KỴ cách không nói làm gì, gặp KỴ xấu là thấy xui xẻo.
HÓA KỴ là một chén thuốc đắng nhưng chén thuốc ‘đả tật’ đánh tan bịnh tật. Những lời phê bình chỉ trích của KỴ làm cay đắng lòng người. Nhưng những người có tài xem đó như là cơ hội để rút kinh nghiệm cho cuộc sống ( như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG) nhưng những người khác tối tăm mặt mũi dễ đem lòng thù oán.
Vì thế có câu:
“Thiên Di Hóa Kỵ ra ngoài.
Kẻ thù người oán chẳng ai yêu mình”.
Vì Kỵ dám chỉ trích thẳng vào vấn đề không ba phải, ai nói gì cũng chấp nhận. Ta cũng biết lời thật mất lòng. Những bậc kỳ tài mới dám đứng ra chỉ trích (đương nhiên kỳ quái ,kỳ cục cũng không thiếu gì còn dồi dào hơn, ưa nổi đình nổi đám).
Nếu MỆNH có HÓA KỴ là người khó chịu nhịn, nếu có văn tài tất họ không chụi nổi. Vì thế có câu: “HÓA KỴ văn nhân bất nại”. Họ sẵn sàng chạy theo KỴ để chỉ trích, khiếu kiện ôm một đống hồ sơ dày cộm.
Thôi thì tạm dừng Kỵ tại đây, vào sâu đi với các bàng tinh còn khối chuyện để nói. Thấy cái gì cấm Kỵ hay nhất đừng làm, đừng sờ mó vào mà cũng đừng vì Kỵ sinh lòng oán hận.
Hóa kị này thì sao vậy bác ơi, mong bác giải đáp giúp cháu hehe, topic hay quá bác ạ, đúng thông tin cháu đang cần để nghiên cứu hihi :x ;;) ( cháu tự hỏi thêm là tại sao cháu lập lá số ở các diễn đàn khác nhau mà các phụ tinh của cháu lại ở vị trí khác nhau nhỉ? Ví dụ : cháu lập lá số ở diễn đàn lyso thì có lưu hà ở cung thê còn lập ở diễn đàn tuvivietnam thì lại ở cung phúc đức :-/ )
Tập tin đính kèm
https___tuvivietnam.vn_wp-content_themes_smart-mag_lasotuvi_temp_HVC_2022_eeb945c9.jpg
https___tuvivietnam.vn_wp-content_themes_smart-mag_lasotuvi_temp_HVC_2022_eeb945c9.jpg (147.53 KiB) Đã xem 511 lần
Đầu trang

GiauThienSu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 245
Tham gia: 23:16, 31/08/22

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi GiauThienSu »

Bài viết này của chị rất hay và hữu ích. Em từ bé đến lớn cũng hay bị thị phi, hay bị người khác hiểu lầm, tính khá nóng, có gì nói thẳng nên cũng dễ bị mích lòng nhiều người, em cũng không có bạn thân thiết gì cả. Em thấy theo như bài viết ở trên thì em thấy cách cục Hóa Kỵ của em cũng có nhiều cái khá thú vị :>
Được cảm ơn bởi: ngochuyen1117
Đầu trang

Hungnguyen30
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 489
Tham gia: 08:58, 06/05/19

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Hungnguyen30 »

loinoidoi304 đã viết: 15:21, 03/06/18 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT về HÓA KỴ.
HÓA KỴ là hóa khí của một số sao. Chủ các điều sau đây.
1 - Sự ghen tức.
Ta thường nghe thành ngữ “Ghen ăn tức ở”. Nghĩa là sao? Sao họ được ăn ngon hơn mình, sao họ được ở sang hơn mình, mình cũng là người như họ họ mà. Chúng ta không thấy nhờ tài năng hay công sức họ bỏ ra nên được như vậy, hoặc họ được như vậy nhờ công lao của cha mẹ.
Sao mà họ đẹp vậy ta, thấy mà ham. Sao ta không đẹp bằng như họ một ước muốn nẩy sinh. Nhưng khi nghe ai đó, nhất là người thân tán tụng họ ta dễ sinh lòng đố kỵ. Đẹp gì con mụ nớ, nó sửa không thiếu thứ gì và sẵn sàng bịa ra mà nói, sao hoang đường mọc thêm hoa lá. Đẹp hơn ta gọi là đố, tài hơn ta gọi là kỵ. Đố kỵ tức là sự ghen tức.
Vì thế một người tài sắc vẹn toàn, ra ngoài dễ bị người ta đố kỵ một cách vô lối. Kẻ ganh tài người ganh sắc. Nam nữ cũng vậy thôi. Thói đời là vậy. 2 cô ca sỹ có khen nhau bao giờ. Con gà nó tức nhau vì tiếng gáy, nếu có 1 con gáy cả bầy tru tréo gáy, còn không thì thôi, chẳng thèm báo canh giờ gì cả.
Từ ghen tức bị thua kém chuyển thành ghen ghét vô lối, dù người ta chẳng chọc ghẹo chi mình nhưng quân ta sẵn sàng tìm lỗi để gây sự. Nguyễn Du viết một cây xanh rờn:
“Trăm năm trong cõi người ta.
Chữ tài chữ mệnh khéo là ghét nhau”.
Ý nói người có tài thường có số mệnh không may, vì dễ bị người ta đố kỵ gây khó trên đường đời.

2 - Sự nghi ngờ.
Từ ghen tức Kỵ chuyển thành bị nghi ngờ, ngờ vực.
Tên nầy mà làm việc tại cơ quan mình không khéo chúng ta bị lép vế hết.
Sao mà ông chồng tôi hay buồn buồn chắc bị bồ đá. Buồn cũng bị nghi ngờ.
Ông chồng tôi hồi nầy vui vẻ quá chị ơi! Chắc có bồ nhí chi đây rồi. Vui cũng bị nghi ngờ.
Nếu thêm một ám tinh DIÊU mù quáng và luôn luôn có ‘Y như là’ có thể lồng lộng oai hùng như con sư tử Hà Đông. Hình thành bộ nhị ám, thêm ĐÀ LA thành tam ám như đám mây mù giăng bày khắp nơi làm cho có mắt cũng như mù. Cái gì cũng ngờ vực hết.

3 - Sự cấm đoán.
Răn đe. Khuyên răn. Lời khuyên. Đừng, xin đừng. Còn là khuyến cáo, phê bình chỉ trích…
Từ nghi ngờ HÓA KỴ chuyển thành ‘cấm đoán’, răn đe’ nhưng thấy cấm đoán không được thì Kỵ chuyển thành ‘khuyên răn’ hoặc ‘khuyến cáo’ lại nếu không thành, KỴ thấp giọng trầm ‘đừng’, lại thấp xuống một cung bậc ‘xin đừng’… Kỵ còn là lời phê bình, lời chỉ trích, lời phê…

4 - Sự sợ hãi.
Khi bị cấm đoán mà ta vẫn tiếp tục vi phạm tức phạm phải điều lầm lỗi, lúc đó Kỵ chuyển thành điều sợ hãi. Đã nói đừng sờ mó vào đó rồi (CỰ KỴ) nhưng cũng cứ sờ cho bằng được cho nên mới gây nên họa nầy. Và Kỵ chuyển thành nỗi sợ hãi, trong các tình huống CỰ KỴ, THẤT SÁT KỴ HÌNH.
Kỵ biến thành Kỳ như kỳ lạ, kỳ khôi, kỳ cục… đến kỳ quái.

Kỵ có đắc địa không?
Không, nhưng có những sao cứu giải cho Kỵ chuyển Kỵ thành Kỳ lạ, Kỳ tài, Kỳ nhân… và những sao ta tạm gọi là cứu giải đó, thực chất là sự phối hợp hài hòa như một độc tố có thể đem làm thuốc trị bệnh. Ai cũng biết nọc rắn là độc tính theo thể trọng nó đắc tiền hơn vàng nhiều lần. Vâng đúng vậy, Kỵ là ly cà phê đắng ngắt không đường, hãy thêm đường vào thôi, thật là giản dị vô cùng, uống được lại còn khen ngon. Đường ngon hay cà phê ngon, không ai nói đường ngon hết. Tất cả đều giống nhau: Cà phê ngon, tức HÓA KỴ ngon,

Những sao cứu giải cho KỴ.
1 - LONG KỴ HÀ.
Kết thành một bộ như con rồng (THANH LONG) ẩn trong đám mây (Hóa Kỵ) đồng thời nó uốn lượn (Lưu Hà) sinh động. Khiến ta nhìn không thấy chán. Đó là hình tượng để mô tả. Thực tế là lời nói (THANH LONG) phê bình (KỴ) lưu loát trôi chảy (LƯU HÀ). Nếu anh phê bình thì anh cần tiếng nói. Nếu anh phê bình mà không nói, anh căm tức thì chỉ để trong bụng sình ruột lên mà thôi. Như chuyện ‘ông Vua Tai Lừa’. Thế thôi, đắc ý nhờ hợp lý. Được đánh giá như vận hội, Rồng mây gặp hội.

2 - HÓA KHOA HÓA KỴ:
Hợp cách vì KỴ cấm đoán có khoa học của Khoa. Cấm anh không được viết thường ở đầu dòng … (Khoa Văn). Cấm anh không được le lưỡi liếm sợi dây có điện (ngon làm thử xem, nếu không bị điện giật hưởng cách kỳ lạ, nếu chết hưởng cách kỳ cục, kỳ quái… Khoa Điện). Cấm anh bán, sử dụng thuốc độc bảng A nếu không có giấy của bác sỹ (khoa Y)… Từ đó KỴ chuyển thành lời khuyên, lời răn, lời phán truyền… như 10 điều răn của Chúa. Mười điều cấm kỵ của Phật…

3 - THIÊN KHÔNG HÓA KỴ:
Ông THIÊN KHÔNG lắc đầu bảo có gì đâu mà phải nghi ngờ, ghen ghét… không có chi hết. Và KỴ trở thành không bị cấm đoán được ưu tiên nói gì thì nói.
Kỵ hợp cho một số chính tinh như TỬ VI, VŨ KHÚC, THIÊN CƠ (THIÊN ĐỒNG) và THIÊN LƯƠNG. Vì các sao trên chủ tài năng. Hưởng điều kỳ lạ, nếu như đi với Cát tinh và các cách hiếm hoi khác.

Đám mây và cuộc đời.
Cuộc đời của người có HÓA KỴ như có một đám mây, đám mây đó có thể hờn ghen, cũng có thể đám mây đen báo hiệu cơn giống tố, nhưng cũng có thể là đám mây che mát cho quý nhân, và cũng có thể là đám tường vân đem lại điều tốt lành cho nhân loại.

NHỮNG BỘ SAO QUAN TRỌNG CỦA HÓA KỴ.
TỬ VI HOÁ KỊ:
* Chủ: Kỳ bí, bí ẩn, huyền bí...hành động kì lạ, hành vi bí ẩn. TỬ VI là một môn khoa học kỳ bí.
* Kì tài, Kì diệu... đi với cát tinh. Làm nên được điều kì diệu. TỬ VI là một ngôi sao tài năng còn hay hơn VŨ KHÚC ở điểm đứng ra gánh vác.
Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
Còn chủ là cách nơi thâm nghiêm bí mật, cấm lai vãng như cung Cấm, Tử Cấm Thành. Vô phận sự cấm vào.
Rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH dù có HÓA KHOA đi chăng nữa thì TỬ KỴ có Hình chủ vi phạm pháp luật, vi phạm điều cấm kỵ bằng hành vi, hành động, bằng cử chỉ. Nếu quyền cao chức trọng cũng bị đổ vỡ, dễ bị tù tội. Cái nhẹ nhất có thể gặp là bị cấm hoạt động.

VŨ KHÚC HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Nhâm.
Chủ Kỳ tài. Nếu đó là cung an Thân tức thân thể có điểm kỳ lạ.
* Nếu nhiều cát tinh tụ tập nhất là có bộ KHOA QUYỀN LỘC phải đoán là kỳ tài, đôi khi ta phải đoán kì khôi, kì cục, kì lạ, kì quái tuỳ thuộc vào hung tinh tụ tập nhiều, ít. Còn chủ.
* Nghi Vấn Trong Lịch Sử. Ví dụ Hitler chết, chạy thoát là một nghi vấn trong lịch sử. Nghi vấn Lệ chi viên của Nguyễn Trãi. Hitler có cách VŨ KỴ lại thêm XƯƠNG KHÚC thành cách đa tài đa năng tại MỆNH THÂN vì thế ông ấy có tài diễn thuyết rất hùng hồn, tài quân sự thật tế trình độ học vấn của ông ấy không có bao nhiêu.
Đặc biệt đi với THAM có HÌNH cũng không ngại nếu như có thêm bộ Tướng Ấn.

LIÊM TRINH HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Bính.
* Lòng trong sáng bị nghi ngờ, đạo đức bị nghi vấn.
* Bị nghi ngờ và theo dõi. Bị nghi ngờ và điều tra, điều trần…
Đây là bộ sao rất kị gặp thêm THIÊN HÌNH, BẠCH HỔ, TRIỆT… Xem bộ KỴ TRIỆT ở dưới.
Nếu MỆNH và Đại Hạn đang có LIÊM TRINH mà không bị Kỵ, thì chú ý năm lưu Kỵ là năm Bính, tháng Bính. Nếu có KỴ cô định tất thị vấn dề càng phức tạp thêm. Khi gặp các năn kể trên, cần tìm thêm các năm có lưu Kỵ xung.

THIÊN PHỦ HOÁ KỊ:
* Che đậy và nghi ngờ. Tức bản tính THIÊN PHỦ ưa che đậy khi có vấn đề gì đó nghi ngờ càng che đậy vì sự che đậy đó làm người ta càng nghi ngờ thêm.
* Phủ nhận sự nghi ngờ.
* Bị nghi ngờ (nghi kỵ, ghen ghét…) che đậy, che chở, bảo trợ, ủng hộ… Như bị nghi ngờ che đậy và khuyến khích. Ví dụ "X nuôi dưỡng bọn tin tặc, khuyến khích chúng ăn cắp, phá hoại…". Tốt là bảo trợ và khuyến khích. Tùy tình huống mà dùng từ cho chính xác.
PHỦ KỴ cũng Kỵ gặp thêm THIÊN HÌNH dễ can tội che đậy, bao che cho ai đó.

THIÊN TƯỚNG HOÁ KỊ:
* Thương và ghét. Thương thì thương, mà ghét cũng có ghét. Nếu gặp thêm nhiều thị phi tinh khác thì sự oán hận càng lên cao. Có thêm ĐÀO ĐỊA KIÊP hoặc KHỐC HƯ ĐỊA KIẾP rất là xấu làm hại nhau..
* Tùy mức độ mà trở thành tương kỵ 'Mày ghét tao, tao cũng ghét mầy'
* Kỳ thị cách. Đóng tại cung nào cung đó bị kỳ thị. Còn chủ.
* Bị nghi ngờ tiếp tay, nuôi dưỡng, bảo trợ, ủng hộ…
Rất kỵ gặp KÌNH DƯƠNG nếu có LIÊM TRINH tất dễ bị đánh đập do xung đột mâu thuẩn, nghi kỵ.

THẤT SÁT HOÁ KỊ:
* Chủ Sát giới. Giới cấm đầu tiên của Phật giáo. Cấm giết. Đừng giết. Nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
* Mất mát và nghi ngờ. Ví dụ 'Một mất mười ngờ'.
* Bị nghi ngờ chiếm đoạt, đánh đập, phá phách. Có câu:
" Dần Thân SÁT KỴ trùng gia. Thường chiêu đả mạ thực là gian truân"
Đả là ẩu đả, mạ là chưởi bới. Thường mua lấy ẩu đả, chưởi lộn làm thú vui. Cho nên còn hàm ý của cách nầy là bị ghét bỏ vì hay đập phá. Chỉ một sao HÓA KỴ thôi làm hỏng đi cách oai hùng. Nếu có thêm HÌNH là yểu tử. Mang ý bị ghét giết phức.
“KỊ HÌNH THẤT SÁT tương phùng. Thiếu niên yểu chiết như dòng Nhan, Uyên”
Hoặc thêm KÌNH ĐÀ
“THẤT SÁT HÌNH KỊ ĐÀ DƯƠNG. Chẳng mặt thì ngực có thương mới là”
Tạo thành các cách đáng sợ, tranh giành cướp đoạt chống phá vi phạm pháp luật.
* Chủ thất kinh sợ hãi.
Còn chủ bị thất sủng, thất tình. Vì nó chủ sự ghét và sự mất mát, thất vọng. Nếu thấy TƯỚNG BINH đồng cung càng dễ bị thất tình, thất sủng.
Đây là bộ sao cần gặp KHOA. Vì có giết có sát thì đó là vi trùng, côn trùng, động vật hoặc cái gì đó nguy hiểm cho xã hội.

PHÁ QUÂN HOÁ KỊ:
Chủ ghét bỏ lẩn nhau. Bị ghét bỏ, bỏ rơi…
Chủ cấm phá, cấm bỏ, cấm trói... nếu có Quyền. Lợi cho giới tu hành.
Chủ đừng như đừng bỏ (em một mình) đừng phá, đừng trói buộc nó, đừng quấn quít với nó… nếu có Khoa.
Nếu có TRIỆT là bị ghét bỏ.
Kị gặp thêm LỘC TỒN đồng cung hoặc TƯỚNG BINH đồng cung.
Cần có bộ TỬ VŨ để hóa giải Kỵ cũng như nhóm sao KHOA, LONG HÀ… THIÊN KHÔNG nhưng chớ gặp thêm KIẾP. Vì hình thành bộ KỊ KIẾP.

THAM LANG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Quí.
Nếu đồng cung đi với VŨ KHÚC thì đây vẫn là một cách rất hay, vì hưởng cách kỳ tài của VŨ, nhưng nếu đi sâu vào vấn đề, ta có cách THAM VŨ Sửu Mùi đề cập các chi tiết lại nằm trong một đề tài khác...
* Vì ham ăn chơi mà bị ghét bỏ. Bị chỉ trích vì thú ăn chơi. Hình tượng là gả thanh niên bị ghét bỏ do ăn chơi. Rất kỵ gặp thêm ĐÀO HOA tạo thêm sự đố kỵ do ăn chơi mà người ta ghét.
* ĐỪNG CAN THIỆP. NGHI NGỜ sự can thiệp, CẤM can thiệp…
Ví dụ đừng can thiệp vào chuyện nội bộ của chúng tôi, nhưng anh vẫn can thiệp, can dự vào và từ đó ta có cơ sở để ‘Nghi Ngờ’, nếu có quyền ta dùng uy quyền đó để từ ‘đừng’ chuyển thành ‘cấm’ can thiệp. Khi có 1 sự việc gì đó ta can thiệp vào dễ rơi vào 1 trong 3 tình huống đó. Tình huống thứ 4 là.
* GHÉT mà KHÔNG thèm CAN THIỆP, CAN DỰ, THAM GIA.
Vì ta ngại cũng có, và có tình huống ‘Ngao cò tranh nhau ngư ông đắc lợi’. Thượng sách là ‘Tọa sơn quan hổ đấu’ ta tưởng là hay nhưng cách THAM KỴ không cho ta yên. Ai đó đã kết luận thái độ bàng quan đó là vui sướng… và từ đó 2 kẻ thù quay lại liên minh chống lại ta, khả năng xẫy ra do ta có cách THAM KỴ thành ra can thiệp cũng chết không can dự cũng họa. Đây là cách rất khó chịu, can dự cũng không được, không can thiệp cũng không xong để dễ hình dung. Cựu Hoàng Bảo Đại năm 45 sau khi đã rút kui lại được mời ra tham gia.
* LÒNG MƠ ƯỚC, HAM MUỐN bị NGHI NGỜ.
Đôi khi ta bày tỏ lòng mơ ước gì đó, có người nghĩ ta … mượn tiền, xin trợ giúp, xin chức vụ… và mối nghi ngờ nẩy sinh trong lòng họ, có khi ta bị nghi oan muốn đoạt chức vụ, làm loạn. Rồi tai họa nó đến từ MƠ ƯỚC rất vô tư, vô tình nào đó. THAM KỴ có thêm VIỆT HÌNH dễ thấy cái họa to đùng giáng xuồn. Cho nên có đói cũng đừng mơ ước bé nhỏ là có ổ bánh mì ăn đỡ đói. Lê Hựu Hà viết: ‘Tôi muốn làm loài thú đi hoang, tôi muốn sống như loài chim ngàn…’ Chỉ viết vậy thôi mà ca từ bị cấm đoán. Nếu viết như thế nầy mới nên cấm: ‘Tôi muốn làm con thú trong lầu son, Tôi muốn làm kiếp con chim trong lồng…’
* Cách THAM KỴ có thêm DIÊU Y dễ bị thủy tai. Hình thành bộ nhị ám.“THAM KỊ phùng DIÊU thuỷ tai nan miễn”
Kỵ gặp thêm HÌNH vì ăn chơi mà bị ốm đòn. Cần gặp HÓA KHOA.
Kỵ gặp ĐỊA KIẾP.

THIÊN CƠ HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Mậu
Chủ các điều sau.
Trong một số tình huông ta đoán là kì tài, kỹ xão,...nếu đi với cát tinh có dấu hiệu thành công.
* Kỹ năng. Kỳ tài.
* Kỳ thạch, đá lạ quí. Trong một số trường hợp ta phải luận đoán là kỳ thạch. CƠ KỊ đi với cát tinh toàn mỹ. Có thể kể trường hợp Tưởng Giới Thạch.
* Cật vấn và nghi kỵ. Nghi ngờ mà cật vất, ghét mà bị cật vấn, bị ghét vì nói khích.
* Bỏ lỡ một cơ hội.
Nhưng nếu CƠ lạc hãm gia thêm KY là thất cơ lỡ vận, ta có câu phú hay.
“THIÊN CƠ, HOÁ KỊ lạc nhàn cung.
Túng hữu quan tai diệc bất chung.
Thoái tận gia tài kiêm thọ yểu.
Phiêu bồng tăng đạo trú sơn trung”.
Dễ gặp quan sự thị phi, tán tài, yểu mệnh, nên vào núi làm tăng đạo.
Bộ sao nầy cần gặp Quyền tinh, Khoa tinh

THIÊN ĐỒNG HÓA KỴ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Canh.
* Trong lòng có sự nghi ngờ, nghi kỵ, ghen ghét.
* Cùng nghi kỵ như nhau. A nghi B như thế nào thì B cũng nghi A như vậy.
* Cùng ghen ghét, trong bụng ghen ghét.
Đứa bé bị ghét bỏ. Tốt là
* Đứa bé kỳ lạ, kỳ tài… Kỳ Đồng cách. Từ THIÊN ĐỒNG ta luôn luôn có THIÊN CƠ hội họp cái hay và kỳ lạ nằm ở THIÊN CƠ.
Kỵ gặp KIẾP, ĐÀ.

THIÊN LƯƠNG HOÁ KỊ:
Lương tâm, Lương thiện bị nghi ngờ là bất lương.
Nếu có HOÁ KHOA không có thêm thị phi tinh, Hung tinh có nghĩa là kì tài, kỷ năng.
Cái mình phơi ra, bày ra chỉ tổ làm người ta thêm ghét.
Còn chủ cái lương thực ăn uống bị ghét hay bị cấm không được dùng đến.
Cái lương thực, lương tiền ấy bị nghi kỵ vì đâu mà có.
Cá biệt là may mắn một cách kỳ lạ, đi với KHÔI KHOA CÔ QUẢ với THIÊN LƯƠNG tốt.
Rất kỵ gặp bộ VIỆT LINH HÌNH

THÁI ÂM HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại can Ất, can Canh
* Thuộc cách Âm ám kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ. Thành bộ Tam ám.
* Âm thầm đố kỵ, ghen tương. Âm thầm nghi ngờ.
* Ghét giới nữ, ghét cái âm thanh đó, ghét tiếng nói ấy, giọng điệu ấy…. Ghét ban đêm thích ban ngày, cái đêm đáng ghét ấy, ghét cái tối thích cái sáng.
Người đàn bà bị ghét bỏ, bị nghi ngờ, nghi kỵ.
Dễ bị ám hại, âm mưu và ghét bỏ. Dễ bị nữ giới ám. Kỵ gặp thêm DIÊU ĐÀ thành bộ tam Ám. Từ vị trí sao THÁI ÂM luôn luôn có thủ đoạn của sao VŨ KHÚC nhị hợp.
Những ngày tháng đáng ghét.
Nữ giới kỵ bộ sao nầy tại Hạn vì nó là biểu tượng bây giờ là của mình.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP

THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có măt tại Can Giáp.
* Chủ Dương ám. Kỵ gặp đủ bộ DIÊU ĐÀ thành bộ Tam ám.
* Chủ dấy lên mối nghi kị, và không dừng tại đó chuyển qua nghi ngờ công khai. Cấm đoán công khai. Bị ghét bỏ công khai.
* Ghét nam giới, nghi kị, nghi ngờ nam giới…
Người đàn ông bị ghét.
* Ngày đáng ghét. Nếu có những ngày vui, ngày kỷ niệm, ngày đáng nhớ… Ngày đáng ghét là đây để lại ấn tượng xấu, càng khó quên khi có QUỐC ẤN, LƯU HÀ….
* Kỵ Nhật cách. Tức ngày kỵ gọi theo người Huế, (ngày giỗ miền bắc). Yếu tố xấu dễ chết.
“THÁI DƯƠNG HOÁ KỊ. hữu mục hoàn thương.” Dễ bị mục tật.
Đàn ông rất Kỵ bộ sao nầy tại Hạn.
Kỵ gặp bộ DIÊU ĐÀ và bộ LINH HỎA. ĐỊA KIẾP.
Nếu không có gì trở ngại. Hình treo trên đây là đám mây chỉ Hóa Kỵ xuất hiện giữa ban ngày (THÁI DƯƠNG) nếu người đàn ông đứng dưới đám mây ấy ta không thấy gì cả. Trên Không ảnh dưới đám mây là trường học ngày xưa của mình đấy.

CỰ MÔN HOÁ KỊ:
Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Đinh.
Cấm Khẩu Cách. Á khẩu.
Phá cách quan trọng của CỰ MÔN. Chủ Vọng Ngôn (trong Phật giáo thuộc ngũ giới cấm)
Phú viết: “CỰ MÔN, HOÁ KỊ giai bất cát. Mệnh, Thân, Vận hạn kị tương phùng”
“CỰ Kị nên tránh đò sông. PHỤC BINH HÌNH VIỆT mắc vòng binh đao”
“TUẾ ĐÀ, CỰ KỊ phận nghèo. Một thân lên thác xuống đèo không yên”
*Thủy Tai. Một chi tiết trong Thủy Tai cần nhấn mạnh là: ‘Ta không muốn uống nước nhưng phải uống đến chết. Uống trong nỗi khiếp sợ.’. Bạn đồng ý không? Nhất trí rồi, xin đọc tiếp. Vậy thì đừng ép người khác uống rượu nhé, coi chừng họ chết vì thủy tai… là rượu. Và CỰ KỴ còn là cách chết vì sự thị phi nghi kỵ của người đời, khiến người ta tự sát mà chết. Vậy kết luận chết vì nước… bọt. Điều đáng nói kẻ giết người bằng nước bọt tâm tư rất thanh thản.
Thị Phi Cách. CỰ MÔN chủ phản đối, HÓA KỴ chủ cấm. Phản đối bị cấm tạo thành thế uất hận, càng phản đối bao nhiêu càng dễ bị nghi kỵ, ghét bỏ bấy nhiêu. Và trong lòng kẻ CỰ KỴ đầy rẫy mối nghi ngờ lại càng phản đối, rất luẩn quẩn. Trong thành ngữ có câu ‘Con ếch chết vì tiêng kêu’. Cá biệt cách CỰ KỴ có VIỆT TUẾ như bị á khẩu vì bị cấm nói.
* Chủ: Cấm sờ mó. Như cấm sờ mó vào hiện vật.
* Sợ hãi chẳng ngờ. Cả hai sao đều chủ sợ hãi.
* Chủ Ly Kỳ. Như những câu chuyện ly kỳ, không lường trước được nhất là khi có CƠ, KHÔI, LƯƠNG, CÔ QUẢ.
* Tối kỵ gặp thêm ĐÀ. "CỰ MÔN phùng ĐÀ KỊ tối hung”.
Đây là bộ sao KỴ bộ KỴ DIÊU Y.
Nếu tình huống có sao thủ MỆNH ái mộ KỴ mới chịu đựng nổi.

THIÊN KHÔNG HOÁ KỊ:
Chủ không có gì mà cũng nghi ngờ. Thuộc nhóm sao cứu giải cho KỴ nhưng với điều kiện chỉ có KHÔNG đơn thủ mà không có KIẾP hội họp.

ĐỊA KIẾP HOÁ KỊ:
“THAM cư Đoài Chấn thoát tục vi tăng. KỊ KIẾP lai xâm trần hoàn đa trái”
*Ghen ghét và ức hiếp.
Bộ KỊ KIẾP chủ bị ghen ghét và ức hiếp, đến nỗi đi tu chẳng được yên thân, phải quay về trần tục. Đó là trường hợp đi với TỬ THAM tại Mão Dậu. Bộ sao này đi với ĐÀO tạo ra tai hoạ cho cung ấy, cũng như đi với KHỐC HƯ.
* ĐÀO KỊ KIẾP: Có nghĩa ghét mà ra tay làm hại
* KHỐC HƯ KỊ KIẾP: Có nghĩa là oán hờn, oán ghét ra tay làm hại.
* Vùng đất cấm. Cấm địa
* Bị Nghi ngờ cướp đoạt. Tai họa do sự nghi ngờ.
Đây là bộ sao đáng sợ nhất. Khi phát hiện có bộ KỴ KIẾP nằm bất kỳ trên cung nào cung ấy bị MỆNH cung ghét bỏ ức hiếp rất trầm trọng, nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ có thể xuống tay tàn độc. Nếu MỆNH có bộ sao nầy muốn yên chẳng được. Nếu có ĐÀO hay KHỐC HƯ táo bạo lại gây ra chuyện ác.

HOÁ KỊ LINH TINH:
* Nghe lịnh cấm. (Đừng ghé chỗ đó nghe, đừng về trễ nghe…)
* Lịnh cấm. Cấm nghe nhẹ nhàng là đừng nghe
* Cờ lịnh cách (Kỵ Linh cách) tuân theo cái cờ đó mà hành động. Tất nhiên cần có Quyền. Hợp với bộ TỬ VŨ.
* Nghe lời đố kỵ gièm pha. Đây là cách thường gặp, bên tai thường nghe người nầy nói xấu người kia, vạch cho thấy bên kia xấu như thế nào, còn ta thừa biết bên nào xấu rồi, ngay cái việc nói xấu sau lưng là đã xấu rồi.
Rất cần có Quyền để được quyền ban cấm lịnh.
Rất kỵ bộ VIỆT HÌNH tức phát sinh tai họa.

HOÁ KỊ HOẢ TINH:
Chủ: Giận và ghét, giận hờn và nghi ngờ. Cần gặp HOÁ KHOA biến hung thành cát.
* Nổi giận vì bị ghét bỏ, bị nghi ngờ… Đây là yếu tố thường gặp trong đời thường.
* Ghét mà đốt. Đốt cho bỏ ghét. Đây là cách tàn độc, đi với KÌNH là.
"KÌNH DƯƠNG KỴ HỎA một bài. Hãm mà thủ MỆNH ấy loài ác tinh"
MỆNH Hạng Vũ có bộ KỴ HỎA.
KHÔI VIỆT LINH HOẢ:
Hai bộ sao này giao hội với nhau bất lợi. Vì KHÔI VIỆT chủ bột phát mà LINH HOẢ chủ cơn giận điên cuồng nhưng còn cơ đè nén được. Gặp KHÔI VIỆT bộ sao này kích hoạt nó lên. KHÔI kị HOẢ, VIỆT kị LINH. Chủ bộc phát tai hoạ rất dễ nổi điên kị gặp nhóm SÁT PHÁ. Nhất là THIÊN HÌNH. Ví dụ:
“HOẢ LINH, HÌNH VIỆT khác nào. Không bị sét đánh búa dao có ngày.”
Câu phú này hàm nghĩa nếu không rủi ro bị trời trừng phạt thì cũng nổi điên đâm chém nhau.

KÌNH ĐÀ HOÁ KỊ:
Xem trong bài, cách đây về phía sau 5 bài.
Kỵ HÌNH:
Bị ghét mà áp bức (đi với THẤT SÁT)
Vi phạm điều cấm kỵ
Chủ Gièm pha và trừng phạt. Nghi ngờ và trừng phạt Bị ghét mà hành hạ, bị ghét mà trừng phạt, bị ghét mà giết.
Sao HOÁ KỊ chủ nghi ngờ, ghen ghét gặp thêm THIÊN HÌNH chủ “hình như là” làm cho tính nghi ngờ càng thêm mạnh mẽ. Chủ bị tình nghi.
. Bộ KỊ HÌNH THẤT SÁT hàm ý bị ghen ghét, bị giết, hoăc bị ngộ sát. (THẤT SÁT chủ sự lầm lẫm)
.Luật cấm. Kỷ Luật. Giới Luật. Luật pháp cấm.
* Luật Pháp Cấm. Sự cấm đoán của pháp luật, luật lệ vi phạm điều cấm kỵ.
* Kỷ luật. Nhẹ nhàng là bị Kỷ Luật (vì đối tượng còn quá nhỏ. Ví dụ học sinh bị kỷ luật)
* Giới luật. Đó là từ trong giới tôn giáo dùng. Luật của giáo hội. Giới tu sỹ bị ràng buộc bởi nhiều luật. Luật đạo, luật đời.
Bộ sao này Kị gặp TỬ VI chủ vi phạm luật pháp bằng hành vi.
Bộ KỊ HÌNH làm mất tác dụng của cả bộ Tam Hoá. Cho nên có HÓA KHOA như KỴ HÌNH KHOA vẫn là điều xấu, là họa phải gặp dù bản thân rành về khoa học kỷ thuật, giỏi luật học rồi cũng sương đọng mây tan. Đó là điều phú viết kinh qua nhiều chiêm nghiệm. Bộ KỴ HÌNH là bộ sao đáng sợ, tuy nhiên cũng có môt ngôi sao giỏi luồn lách vượt qua được. Đó là VŨ KHÚC nhưng không phải khúc nào cũng luồn được, vì có khúc phải có lúc (lúc nầy bộ KỴ HÌNH bận ăn cơm ta qua. Đó chỉ là ví dụ). Tốt nhất đừng thấy VŨ luồn ta bắt chước luồn theo là dính đạn (có sự ám trợ từ ngôi THÁI ÂM) vô tình ta trở thành vật dâng hiến (xem PHƯỢNG CÁC) là cái bàn đạp (ĐÀ LA) để người khác leo lên danh vọng…
Còn câu phú " Kỵ Hình THẤT SÁT tương phùng…" trở thành dễ hiểu. Thằng phạm pháp giết người là bùm… Thời nào cũng vậy thôi. Nhưng có khi không phải luật pháp xử, mà ai đó đã 'thế thiên hành đạo rồi'. Còn chủ.
* Pháp thuật lạ. Phương pháp lạ. khi có những sao hiếm hoi khác.

HOÁ KỊ XƯƠNG KHÚC :
VĂN KHÚC KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Kỷ
VĂN XƯƠNG KỴ Bộ sao nầy luôn luôn có tại Can Tân.
“ Miêu nhi bất tú Nhan Hồi. VĂN XƯƠNG ngộ KỊ uổng đời tài hoa”
“ VĂN KHÚC kị đồng HOÁ KỊ hạn ngộ nan phòng yểu tử chi ưu”
* Miêu nhi bất tú lúa không xanh tốt, lúa không ra hoa đã héo úa. Đây là cách yểu luôn luôn có trên các lá số Niên Can TÂN, KỶ chiếm tỷ lệ 1 phần 5 số người, chẳng có gì để bàn nếu như đồng ý là cách yểu. Nhưng thực tế đa phần đi qua hạn mà không chết, chỉ gặp những điều phiền toái phải nghe những sự răn đe, cấm đoán, nghi kỵ gièm pha… bên tai, buồn mà …chết vì cứ nghe những chuyện buồn phiền, gièm pha lẫn nhau.
Đây là cách nghe lời đố kị, dèm pha buồn mà...chết.
Còn là cách dễ gặp rắc rối do giấy tờ, thư tịch, văn chương nghệ thuật sáng tác ra với tiếng khen, chê rồi buồn mà ...chết. Khổ tâm nhất là khi làm giấy tờ gì đó vặn vẹo đủ thứ chuyện, thậm chí làm cả chục lần mà chỉ là thứ giấy tờ cỏn con.
Còn là cách nghe, xem những thứ cấm nghe xem, không đáng để nghe xem, bị cấm đoán, để rồi buồn quá mà... chết. Nghe những cái không thích, ghét bỏ mà cứ phải nghe từ ngày nầy qua ngày khác. Một cách ô nhiễm môi trường vì nghe.
Cách XƯƠNG KHÚC ngộ KỊ là đàn em của cách LINH XƯƠNG LA VŨ đáng sợ hơn. Phú viết: “LINH XƯƠNG LA VŨ hạn chí đầu hà.” đâm đầu xuống sông mà chết.
Văn chương nghệ thuật bị cấm đoán.
* Phê bình văn chương nghệ thuật. Phê bình, phê phán sách vở. Đây là công việc gây nhiều thị phi tranh cãi. Nếu không đủ tài năng dễ mang họa cần MỆNH HAN có những chính tính ái mộ KỴ như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG

TUẦN TRUNG HÓA KỴ:
Đề phòng và nghi ngờ. Bên trong có sự nghi ngờ. Nghi ngờ quan trọng. Bị lọt vào vòng nghi kỵ. dĩ nhiên cái vòng đó luôn luôn ám theo ta. Ta vô tư, thơ ngây họ cho là ‘giả nai’. Ta nhìn họ cho là theo dõi. Ta tiếp xúc họ cho là liên hệ…
* Nghi ngờ đúng. Cái điều ta nghi ngờ, ta ghét là đúng.
* Tuân theo, tuân thủ những sự cấm kỵ
* Lời phê bình, phê phán, chỉ trích… một cách trung thực.
* Trọng cấm. Nếu có HÌNH kỵ gặp thêm SÁT PHÁ
* Nội quy. Những cấm đoán riêng trong nội bộ.

TRIỆT LỘ HÓA KỴ:
Lộ ra sự nghi kỵ, lộ ra sự ghét bỏ. Ghét bỏ ra mặt.
Trừ bỏ xem nhẹ những điều cấm kỵ có khi vì những lý do nầy mà mang họa vào thân, sau đó lại la làng không nghe, không biết
Nửa nghi nửa không.
Nghi ngờ và trừ bỏ.
Ghét và trừ bỏ. TRIỆT vốn đã ưa trừ lại thêm KỴ ghét. Hai sao nầy hỗ trợ lẫn nhau. Đây là bộ sao xấu. Kỵ gặp các chính tinh sợ TRIỆT nhất là sợ cả KỴ như NHẬT NGUYỆT sáng sủa.

HẠN NGỘ KỴ cố định, tìm ngay lưu KỴ ở đâu.
Có lúc ta gặp hạn Kỵ cố định là ta thấy nhiều xui xẻo do sao nầy là một ám tinh quan trọng, và khả năng có ĐÀ ám cũng dễ xẫy ra. Đáng sợ là Kỵ cố định hội họp lại có lưu HÓA KỴ tọa thủ hay hội họp. Hoặc tình huống một KỴ tại Đại Hạn lại thêm một Kỵ tại Tiểu hạn, tối tăm mặt mũi vì KỴ. Cứ như sờ đâu cũng bị cấm, nói gì cũng không được. Nếu là KỴ KIẾP càng khổ. Nếu gặp những cái KỴ tốt như KỴ KHOA hay LƯU KỴ HÀ, KHÔNG KỴ cách không nói làm gì, gặp KỴ xấu là thấy xui xẻo.
HÓA KỴ là một chén thuốc đắng nhưng chén thuốc ‘đả tật’ đánh tan bịnh tật. Những lời phê bình chỉ trích của KỴ làm cay đắng lòng người. Nhưng những người có tài xem đó như là cơ hội để rút kinh nghiệm cho cuộc sống ( như TỬ VŨ, CƠ LƯƠNG) nhưng những người khác tối tăm mặt mũi dễ đem lòng thù oán.
Vì thế có câu:
“Thiên Di Hóa Kỵ ra ngoài.
Kẻ thù người oán chẳng ai yêu mình”.
Vì Kỵ dám chỉ trích thẳng vào vấn đề không ba phải, ai nói gì cũng chấp nhận. Ta cũng biết lời thật mất lòng. Những bậc kỳ tài mới dám đứng ra chỉ trích (đương nhiên kỳ quái ,kỳ cục cũng không thiếu gì còn dồi dào hơn, ưa nổi đình nổi đám).
Nếu MỆNH có HÓA KỴ là người khó chịu nhịn, nếu có văn tài tất họ không chụi nổi. Vì thế có câu: “HÓA KỴ văn nhân bất nại”. Họ sẵn sàng chạy theo KỴ để chỉ trích, khiếu kiện ôm một đống hồ sơ dày cộm.
Thôi thì tạm dừng Kỵ tại đây, vào sâu đi với các bàng tinh còn khối chuyện để nói. Thấy cái gì cấm Kỵ hay nhất đừng làm, đừng sờ mó vào mà cũng đừng vì Kỵ sinh lòng oán hận.
@hysshu cho Em hỏi: phải cái vận mà Em đang bị là nó nằm trong đây phải không Anh?
Đầu trang

huong1999
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 51
Tham gia: 21:22, 01/04/21

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi huong1999 »

Em hóa kỵ tại mệnh. Đã từng chết hụt 2 lần dưới sông nước
Tập tin đính kèm
lá số.jpg
lá số.jpg (148.3 KiB) Đã xem 491 lần
Đầu trang

Hungnguyen30
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 489
Tham gia: 08:58, 06/05/19

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Hungnguyen30 »

thanhthanh2013 đã viết: 17:28, 15/09/22 Mình có khoa kỵ là cách tốt nhưng cũng kèm cả xương khúc khúc kỵ. Không biết có được tính thành ly bạt sỉu đá ngon ko nhỉ ?
lasotuvi/2022/X1RX6I4G.jpg
Tui đang trong vận hoá kỵ, qua năm là thoát rồi. Cũng te tua, tùm lum nhưng mà học được nhiều điều từ đại vận này.
Coi như rớt xuống vực sâu, luyện thành bí kiếp.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
begauhn
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2597
Tham gia: 19:03, 29/12/12
Đến từ: Zalo O867856261

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi begauhn »

Hóa kỵ thuộc bộ tứ hóa , Khoa quyền lộc kỵ . Những người giàu , giỏi , có quyền , thì kiểu gì chẳng có người đố kỵ , nhung cũng có thể chính vì lúc đầu những người thành đạt ấy đố kỵ , mới quyết chí vươn lên , quyết đi học lấy Khoa , đi làm lấy Lộc , từ đó sinh ra quyền , nên để có đc thành công thì phải có hóa kỵ .
Đấy là hóa kỵ khi có cung tuổi sáng suốt , cung tật dám làm , dám lặp đi lặp lại thành cái tật k biết mệt . Còn ko đơn thuần hóa kỵ chỉ là ghen ăn tức ở , bộ tứ hóa của người ấy cũng chuyển thành cái ta nhìn người khác mà ghét chứ nó chả phải tứ hóa của ta .
Hóa kỵ nó ko như bạch hổ , hóa kỵ nó rất quan trọng trong việc làm đông lực vươn lên , nó rất cần thiết đừng nên sợ , 1 anh hùng làm nên lịch sử trc đó đã bị khích tướng mà vùng lên ..v..v...
Được cảm ơn bởi: ngoc0902
Đầu trang

Hungnguyen30
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 489
Tham gia: 08:58, 06/05/19

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Hungnguyen30 »

Mình không hiểu nhiều về tử vi. Mình chỉ biết cố gắng thôi và mình tin số phận thay đổi được. Chứ nếu mà trông vào tử vi, tin vào số phận của mình đã sắp đặt thì cuộc sống còn ý nghĩa gì. Mình ráng sửa bản thân, chứ nói tu ăn chay mình làm không được. Cầm cục tàu hũ lên là mình thấy ngán.
Được cảm ơn bởi: Enjoyeveryday
Đầu trang

Enjoyeveryday
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1529
Tham gia: 09:26, 16/11/21

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Enjoyeveryday »

Hungnguyen30 đã viết: 20:36, 18/11/22 Mình không hiểu nhiều về tử vi. Mình chỉ biết cố gắng thôi và mình tin số phận thay đổi được. Chứ nếu mà trông vào tử vi, tin vào số phận của mình đã sắp đặt thì cuộc sống còn ý nghĩa gì. Mình ráng sửa bản thân, chứ nói tu ăn chay mình làm không được. Cầm cục tàu hũ lên là mình thấy ngán.
Cơm với trái cây ngon lắm anh
Ngon cực kì =P~ =P~
Từ từ thay đổi.
Được cảm ơn bởi: Hungnguyen30
Đầu trang

Hungnguyen30
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 489
Tham gia: 08:58, 06/05/19

Re: Hóa kỵ

Gửi bài gửi bởi Hungnguyen30 »

Enjoyeveryday đã viết: 20:43, 18/11/22
Hungnguyen30 đã viết: 20:36, 18/11/22 Mình không hiểu nhiều về tử vi. Mình chỉ biết cố gắng thôi và mình tin số phận thay đổi được. Chứ nếu mà trông vào tử vi, tin vào số phận của mình đã sắp đặt thì cuộc sống còn ý nghĩa gì. Mình ráng sửa bản thân, chứ nói tu ăn chay mình làm không được. Cầm cục tàu hũ lên là mình thấy ngán.
Cơm với trái cây ngon lắm anh
Ngon cực kì =P~ =P~
Từ từ thay đổi.
Từ nhỏ Anh đã ăn cơm với trái cây rồi Em. Năm Anh lên 6 tuổi tới năm lên 10. Lúc đó nhà Anh không có điều kiện, Mẹ Anh thường lên chợ, mua xoài dập về. Chỗ nào hư thì gạt bỏ, chỗ ăn được thì để ăn. Nhờ vậy mà Anh biết cách chi tiêu sao cho hợp lý.
Được cảm ơn bởi: Enjoyeveryday
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”