Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Môc huynh
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2961
Tham gia: 08:46, 11/11/12

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Môc huynh »

TuviExpress đã viết: 01:29, 16/11/22
Môc huynh đã viết: 11:41, 15/11/22
TuviExpress đã viết: 01:28, 15/11/22
Nói chung sẽ không mất thời gian tranh luận với bạn nếu bạn có thời gian đọc vài sách tôi đã dẫn. Nguyên do tôi hay dẫn sách là để tránh mất thời gian vào kiến thức lan man mà nhiều người lại nhầm tưởng quan điểm của tôi chưa được kiểm chứng.
Trên tôi trích sách của Thầy Nguyễn Đăng Quang hay Long Nguyên Quang trong cuốn Bí mật tử vi đẩu số, tất nhiên tôi viết tắt thì bạn không nhận ra có thể đoán là bạn chưa từng xem qua cuốn này.
Cái hình ngũ hành thầy Nguyên Quang bình luận khá kỹ nhé, còn gọi đó là bí mật của Tử vi.
Sau đến cuốn Tử vi hoàn toàn khoa học chắc bạn cũng chưa có thời gian rảnh đọc. Nên bị câu chấp quá về vấn đề Thái Dương là mặt trời, Thái Âm là mặt trăng... Rồi cố gắng ghép các quy luật tự nhiên vào lá số tử vi. Đó là lý do tôi hay phải trích dẫn cả tên sách và trang để mong bạn đọc qua thì tranh luận thú vị hơn. Sẽ thấy trong Tử vi âm dương ưu tiên hơn Ngũ hành thế nào nhé, rồi cách trừu tượng hóa sao trong Tử vi. Gán ghép cụ thể sao Tử vi và các bộ sao hệ mặt trời là sai nhé.
Bạn nói Mike Do trình tử vi kém (tất nhiên bạn đó có nhận như vậy), nhưng khi bạn giải thích thì nhầm lẫn Hóa Lộc và Hóa Khoa theo mùa (Lộc - Xuân và Khoa Thu nhé). Trong khi đó bạn vừa ghi trên ở đây về Hóa Khoa trong lá số của bạn ý thể hiện bạn nắm khá rõ cuốn Tứ hóa này.Tôi cũng không đoán bạn đã đọc hết cuốn Trung Châu Tứ hóa chưa.
Bản copy ảnh của bạn ở Trang 18 Trung Châu Tử vi Đẩu số Tứ hóa phái. Nhưng trong tranh luận, bạn hay chê bai Khâm Thiên bí nghi, là gốc của cuốn sách này. Nên ở đây bạn mâu thuẫn nhé.
Ngoài ra, trong tranh luận với bạn Mike Do, bạn còn cho rằng Tử vi dùng lịch nào là câu hỏi trẻ trâu, cái này là câu hỏi lớn của Tử vi đấy. Bạn lại nên đọc cuốn Bí mật của thầy Quang để xem thêm về Nhật Kiến và Nguyệt Kiến. Để định vị chính xác vị trí bạn trong vũ trụ để có một bộ số thống kê đúng là một bài toán lớn của Tử vi đấy (thống kê theo vị trí nơi sinh trong vũ trụ), và ông Trần Đoàn phải dùng mẹo để tránh lỗi do lịch gây ra. Tôi chỉ mong bạn đọc hết vài cuốn tôi đề cập thì trao đổi thú vị hơn là việc bạn trích đuôi một cuốn khen hay thì đầu cuốn lại trích sai. Thân mến.
Mình đối đáp với bạn cũng nhiều lần rồi, không hiểu sao bạn không để lại cho mình ấn tượng gì, để chứng tỏ bạn có chút trình về tử vi, có lẽ trình tử vi của bạn cũng ngang tầm với Mike Do mà thôi... do vậy ngắn và ngọn là mình sẽ không trả lời bạn nữa(vì vô tích sự).

* Về Tứ Hóa của Khâm Thiên bí đường(nghi)..., mình cũng chắn lọc đoạn viết đúng logic với quy luật của tự nhiên Vũ trụ, từ trong đống tàn tích đá vôi ấy, mình loại bỏ khi dùng để luận giải Vận & hạn vì:
Hình ảnh
Hình ảnh
Nói chung việc tranh luận sẽ không dẫn đến đâu, tôi sẽ dừng ở đây. Chừng nào bạn nói với tôi rằng đã đọc qua vài cuốn sách tôi đã điểm qua cho bạn thì có thể gọi là người đã tìm hiểu qua về "tình hình nghiên cứu" để có những tranh luận học thuật xa hơn.
Tôi không liên quan gì đến thầy Long Quang mà chỉ là người có đọc cuốn đó của thầy Quang hồi mới xuất bản. Ở HN, nếu không ngại tôi mời bạn giao lưu với nhóm thầy Cường Lý số, hay nhóm thầy Vũ - Nghĩa Tân, họ cũng khá uyên thâm và có nền tảng nghiên cứu khá lâu (nói nôm na là gia truyền). Khi gặp vài người như vậy tôi tin là bạn sẽ cởi mở hơn để đón nhận kiến thức người khác. Chúng ta có thể ra bàn trà hoặc làm chén rượu núi Tản đàm đạo thêm.
Tôi thấy bạn là người khá open và cầu thị vì dám đứng ra tranh luận công khai. Nhưng khi người khác nói gì thì bạn lại lảng tránh hoặc cũng chẳng để tâm đến cái họ nói thì phải.
Trình tử vi tôi không có gì cả, nhưng nếu bạn thích tôi sẽ lập thêm topic xem hạn cho những người cục Hỏa Thủy để xem kết quả đúng sai. Chắc vài thày như ở đây sẽ sẵn sàng hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm kết quả. Tôi cũng rất thích vài trường phải lạ có vẻ bí truyền và mới mẻ, có thể học hỏi được gì thêm về cách an cục của bạn chăng.
Ví như bạn tìm đọc trang 334 cuốn TV ĐS Trung Châu vận đoán của VĐC, ở trang cuối cuốn sách cũng có một bí truyền dùng Can Chi của cung Thân định lại cục Ngũ Hành cũng có thể xem là một sáng tạo (như cách bạn làm chẳng hạn). Còn cách dùng Hà Đồ Lạc Thư (Tiên Thiên hay hậu Thiên) thì nhiều phái họ dùng khác nhé. Ví như Hậu Thiên, thì lại từ tượng để lập ra quẻ, ví dụ thấy ông già đi từ hướng Nam đến thì lấy tượng ông già và hướng để lập quẻ, từ đó suy đoán sự kiện. Trong Tử vi cũng có vài phái dùng kiểu Hậu thiên này, họ dùng Tượng như Thái Dương làm cha, từ đó ở Hạn tìm đến sao Thái dương để xem về Cha chứ không xoay mệnh bàn. Bạn có thể nghiên cứu thêm.
Kỳ thật, tôi bị ảnh hưởng nhiều ở Mân Phái (tổ sư lại là Tôn Tư Mạo) và Tứ Hóa phái hơn tử vi Nam Phái. Cách lập luận có tính logic và hiện đại hơn tử vi Nam phái truyền thống. Nhưng thích các bộ thống kê Nam Phái hơn.
Tôi sẽ tìm lại và luận lá số cô con gái bạn với mấy hạn bạn đã kể. Thân mến.
nếu TuviExpress thực sự có trình tử vi, thì hãy luận giải Vận & hạn giúp bạn ấy
xem giúp cháu vận hạn 2023 xem ntn ạ??? Tình duyên và công việc có thay đổi biến chuyển gì không ạ???
Hình ảnh

* Mình cũng đã giao lưu ngoài đời với không ít thầy tử vi, giờ nghe bạn kể lể, mình lại nhớ đến ông thầy hành nghề tử vi, xem tếu táo làm thiệt hại cho bạn mình( khi đó bạn ấy chưa biết mình tự học tử vi), khi mình thuyết cho ông thầy ấy xong, ông hỏi tuổi mình, bết mình tuổi Mậu Tuất, ông chắp tay lạy xin tha....( đó là câu chuyện thật nhất)

" Tôi sẽ tìm lại và luận lá số cô con gái bạn với mấy hạn bạn đã kể."
Bạn khỏi cần tìm, bên ấy mình đã đấu đá với nick Hoa Cái tịt ngòi, không dám đưa lá số của Hoa cái ra xem, bác Tâm Thiện( ban điều hành) tự xưng đã học tử vi trước 1975... và có quen biết ae nhà Cụ Thiên Lương, đã phải đứng ra thay cho Hoa Cái, đấu luận giải Vận & hạn với mình năm ấy, kỷ niệm với lá số con gái mình còn đó, bạn không cần tìm, cho ý kiến như thế nào?.
Hình ảnh

Mình lấy lá số xem, trả lời con gái ngày 5/2/2019
Bài viết của nick Tâm Thiện là ngày 12/5/2019
Hình ảnh
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

CHÚC TẤT CẢ CÁC BẠN NỮ TRONG TOPIC NÀY , CŨNG NHƯ PHỤ NỮ TOÀN DIỄN ĐÀN VÀ TRÊN THẾ GIỚI. MỘT NGÀY 8/3 THẬT Ý NGHĨA VÀ TUYỆT VỜI. LUÔN LUÔN HẠNH PHÚC VÀ CƯỜI TƯƠI CHO DÙ NGOÀI KIA CÓ KHÓ KHĂN, VẤT VẢ...
HÃY TRÂN TRỌNG NHỮNG GÌ MÌNH ĐANG CÓ!!!
I LOVE YOU 😘😘😘😘😘😘
Tập tin đính kèm
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-10.jpg
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-10.jpg (50.62 KiB) Đã xem 426 lần
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-6.jpg
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-6.jpg (26.29 KiB) Đã xem 426 lần
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-4.jpg
loi-chuc-mung-8-3-tren-thiep-hay-va-ngot-ngao-nhat-4.jpg (57.87 KiB) Đã xem 426 lần
Được cảm ơn bởi: Tudotutronghanhphuc
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

TIỂU HẠN 2023 đóng tại cung Mão ( THIÊN PHỦ (HÃM)).
(*)Thiên Phủ nhập hạn: chủ về tài lộc, kẻ sỹ, thứ nhân đều phát phúc, thêm tiền tài, niềm vui, không tai họa. Thiên Phủ lâm hạn thì mưu sự đều thành, nếu gặp Khoa, Quyền, Lộc thì có thể phát triển tài năng.
(*)Văn Khúc nhập hạn: nhị hạn gặp Văn Khúc thì sỹ thứ đều phát phúc, thêm Tả, Hữu, Thiên Đồng thì tài lộc viên mãn, là thượng cách. Văn Khúc nhập hạn gặp Liêm, Đà, Dương hãm địa tất mắc nhiều tai ương, nếu sao thủ mệnh yếu chủ yểu mệnh.
(*)Đào Hoa Khi Vào Hạn: Hạn có sao Đào Hoa hãm địa, là hạn có tang. Có sao Thiên Cơ, Tả Phù, Hữu Bật, Cự Môn, Tuế Phá, là hạn nguy hiểm đến tính mạng, có thể chết. Người già mà hạn gặp sao Đào Hoa là xấu, hạn đau bệnh nặng, có thể đưa đến tử vong.
(*)Thiên Đức Khi Vào Các Hạn: Thiên Đức có thể giải trừ được những bệnh tật nhỏ và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự. Do đó sao này giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng.
(*)Thiên Hỷ Khi Vào Hạn: Đem lại những sự may mắn đáng mừng. Lợi ích cho việc cưới hỏi và sinh nở.
(*)Phúc Đức Khi Vào Các Hạn: Vận gặp Phức Đức là lúc phải mềm mỏng, ra ơn, ban phát để được yên thân.Giải trừ được những bệnh tật nhỏ và tai họa nhỏ, mang lại một số may mắn, hỷ sự. Phúc Đức, Long Đức kèm sát hai bên Bạch Hổ, để nhắc nhở đương số dù hăng say, tự cao tự đại đến đâu cũng nên luôn luôn hòa nhã, biết điều.
(*)Hỷ Thàn Khi Vào Hạn: Sao Hỷ Thần cũng báo hiệu cho hỷ sự, may mắn. Tùy theo các sao đi kèm sẽ giúp giải đoán phương diện nào được may mắn. Tuy nhiên nếu gặp Điếu Khách, sự may mắn đó bị suy giảm hay tiêu tán đi vì Điếu Khách chế hóa được sự may mắn của Hỷ Thần.
(*)Mộc Dục Khi Vào Hạn: Ở Hạn Mộc Dục khó sinh, thai nghén có bệnh tật. Hư thai, đau tử cung nếu có thêm Địa Kiếp, Hóa Kỵ.

Thổ-Mệnh: Hạn đến cung Mão, thuộc quẻ Chấn thuộc Mộc. Thổ khắc Mộc, vã lại Chấn là biểu tượng của sấm sét, điện, lửạ Vì thế Bản-Mệnh đã suy nhược lại bị hoại thương. Do đó thường hay mắc bệnh điên cuồng, hay bệnh khí huyết rất nguy hiểm.
Tập tin đính kèm
hiệp 2023.jpg
hiệp 2023.jpg (124.26 KiB) Đã xem 385 lần
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Tập tin đính kèm
hiệp 2023.jpg
hiệp 2023.jpg (124.26 KiB) Đã xem 379 lần
Đầu trang

Môc huynh
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2961
Tham gia: 08:46, 11/11/12

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Môc huynh »

Kbakdm đã viết: 17:58, 12/03/23 ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: Kbakdm
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Môc huynh đã viết: 23:54, 18/03/23
Kbakdm đã viết: 17:58, 12/03/23 ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
Quẻ khuyên đi tìm bậc đại nhân??? Vậy dốt cuộc ở đâu hả bác??? Hay chính là bác. Vị đại quân sư quạt mo lường lẫy thiên hạ😜😜😜

P/s: ls an sao sai rùi nhé !!! Bắt đc 1 điểm của thầy!!! 😂😂😂 Đà la đi với lực sỹ 😁😁😁
Tập tin đính kèm
Screenshot_20230319-002836.png
(371.32 KiB) Chưa tải về lần nào.
Screenshot_20230319-002811.png
(392.98 KiB) Chưa tải về lần nào.
Screenshot_20230319-002820.png
(423.61 KiB) Chưa tải về lần nào.
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Xét hạn 2023:
+, lưu thái tuế đóng cung phúc , trong đó có liên quan tới mồ mả, tổ tiên, phúc đức của gia đình và dòng họ. Điển hình như gần 2 tháng đầu năm 2023 âm đều ra nghĩa địa thăm ông bà nội, ông ngoại, đâu đó khoảng 4-5 lần.
+, có hạn mổ xẻ (dự đoán dựa trên tình hình sức khỏe hiện tại, căn bệnh cũ tái phát....)
+, có khả năng có tang chế , buồn thương trong gia đình, dòng họ.
+, có tình duyên và có cơ hội lấy vợ.
+, Về công việc, xét nhiều phương diện do đương số làm đa nghề nên sẽ xét riêng từng yếu tố :
1, Quán cắt tóc nam nhỏ : do vị trí quán nằm trong làng nên khách cắt chỉ có khoanh vùng trong làng rất nhỏ. Khách chủ yếu là người nhà và người trung tuổi, người già. Với những đối tượng già yếu mỗi năm lại mất đi vài người nên từ đó cho thấy thu nhập của quán chỉ cố định 1 mức lương và chỉ có giảm chứ không tăng . Điển hình như quán hoạt động từ 9/9/2014 đến hiện nay , thu nhập chỉ giảm xuống chứ không tăng nên . trước đây thu nhập kiếm 10, giờ hiện nay giảm còn 6-7.
2, Về nhà trọ : số lượng phòng cho thuê khá ít (1 phòng to 3 gian mái ngói+ 4 phòng nhỏ + 1 phòng bé hơn tý), người thuê ở đây là tứ phương, nhưng chủ yếu tập trung vào người ở sơn la, lai châu(thái trắng, thái đen), người mông...và những người thuê làm công trình. Nên nhà trọ sẽ có biến động tăng giảm thất thường.
Như các năm trước thu nhập của nhà trọ khá vắng vẻ, trong khoảng 2-3 năm trở lại đây thu nhập của nhà trọ tăng lên đáng kể, có lúc full hết sạch phòng, không còn để cho thuê.
Năm 2022 vừa qua nhà trọ thu nhập cũng kha khá. Dự tính 2023 thu nhập sẽ giảm hơn 1 chút so với 2023.
3, các nguồn thu ngoài khác : phần này bí mật 🤫🤫🤫. Tùy theo mỗi năm mà có sự khác biệt. Xét trên phương diện hoàn cảnh hiện tại thì có thể thấy 2023 sẽ hao tài nhiều hơn thu nhập kiếm thêm ( Thiên phủ hãm + Vũ sát Đắc địa + Kình dương đắc địa....nhiều kim quá🤣🤣🤣)
+,Vào hạn Vũ Sát có nhiều biến động, phải xem các sao hội hợp để định. Gặp Hoá Kỵ thì bị đình chỉ chức vụ, vỡ nợ, gặp sát tinh thì trắc trở hoặc sức khoẻ kém. Ở Dậu hay xảy ra té ngã, xe cộ và thú vật cắn. ( https://hocvienlyso.org/vu-khuc-that-sat.html)
+,Vũ Khúc Thất Sát chỉ nên dựa vào nghề nghiệp mưu sinh an thân, tham vọng lắm thêm phiền. Thất Sát vốn ưa vẫy vùng nhưng ở Dậu Mão hãm chẳng khác gì con cá trong chậu quậy cựa lắm cũng thế thôi, đôi khi còn sinh nguy hiểm.

“Thất sát Vũ khúc” đồng độ ở Mão hoặc ở Dậu; tổ hợp kết cấu các sao cực kỳ mạnh mẽ, cần phải được Tả phụ Hữu bật vây chiếu, nếu được gặp Hóa Lộc hoặc Lộc tồn, thì những “tế ngộ” trong cuộc đời mới được thuận lợi toại ý; nếu không dễ sống trong tình cảnh cô lập, không có cứu viện, mà còn bị phá tài.

Thất Sát Vũ Khúc là tổ hợp tinh hệ rất tích cực mà thiếu tài lãnh đạo. Nếu có Vũ Phủ hội chiếu thì tài năng của Thất Sát lại dễ phát huy, nhưng có biểu hiện độc tài, cũng là khuyết điểm. Tuy nhiên trong các tổ hợp Thất Sát thì đây lại là tổ hợp ưu hơn cả, sóng gió ít mà nhỏ.

“Thất sát Vũ khúc” ở Mão, có Hóa Kị hoặc gặp Sát tinh, cổ nhân nói có tai họa “cây đè sét đánh”, xã hội ngày nay cần đề phòng thêm tai họa điện giật. Khi ở Dậu, có Hóa Kị hoặc gặp Sát tinh, chủ về tai họa bất trắc, đột ngột, dễ mắc bệnh ung thư, hoặc bệnh ở đầu.

“Thất sát Vũ khúc” có Hỏa tinh Linh tinh đồng độ, chủ về vì lợi lộc mà xảy ra bất trắc; lại gặp Vũ khúc Hóa Kị và Kiếp sát, hoặc có Đại hao đồng độ, chủ về gặp tai nạn trộm cướp; có Kình dương đồng độ, chủ về vì tài lợi mà gẫy đổ; nếu gặp Liêm trinh Hóa Kị, chủ về tai nạn chảy máu hoặc bệnh nặng phải phẫu thuật.

Do hợp lực các sao quá mạnh, khiến cho mệnh tạo luôn sung sức, làm việc có phách lực và nghị lực cao, ở thời tuổi trẻ nếu mạnh dạn bốc đồng làm ăn đầu cơ mạo hiểm, thường không có hiệu quả, chủ về thất bại.

“Thất sát Vũ khúc” tam phương có Lộc tồn Thiên mã đồng độ với “Liêm trinh Tham lang”, hoặc Lộc tồn ở cung đối diện hiệp trợ cùng với Cát tinh hội hợp, là điềm tượng “anh hùng mạt lộ gặp quý nhân”, chủ về đột nhiên phát đạt trong cảnh khốn khó.

“Thất sát Vũ khúc” có các sao Sát Hình, mà gặp Lộc tồn, Thiên mã, thì trái lại, nên làm ăn kinh doanh.

Nữ mệnh “Thất sát Vũ khúc”, nên lấy chồng hơn mình ít nhất tám tuổi.

Cung mệnh của đại hạn, hoặc cung mệnh của lưu niên có “Thất sát Vũ khúc”, chủ về biến động thay đổi lớn. Thấy có Hóa Kị chủ về bị đình chỉ chức vụ, có nguy cơ vỡ nợ hay sập tiệm; gặp Sát tinh là gặp trắc trở hoặc sức khỏe không tốt.
Link dẫn : https://tuvicohoc.org/blog/that-sat-vu-khuc

P/s: bài viết này cháu viết lâu rồi, vẫn đang chờ người có duyên vào chỉ điểm đôi phần. Vẫn còn thiếu hạn Thiên phủ (hãm)....đã tìm đc tài liệu nhưng chưa post lên đc😁😁😁.
Tập tin đính kèm
hiệp 2023a.jpg
hiệp 2023a.jpg (115.3 KiB) Đã xem 309 lần
Sửa lần cuối bởi Kbakdm vào lúc 00:43, 19/03/23 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Sở Khanh
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 802
Tham gia: 19:25, 07/10/21
Đến từ: màn hình LCD

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Sở Khanh »

Môc huynh đã viết: 23:54, 18/03/23
Kbakdm đã viết: 17:58, 12/03/23 ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
thầy lấy quẻ như nào ạ, chỉ cho con lấy với :-?
Đầu trang

Kbakdm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1422
Tham gia: 22:51, 29/06/17

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Kbakdm »

Môc huynh đã viết: 23:54, 18/03/23
Kbakdm đã viết: 17:58, 12/03/23 ĐÁNH GIÁ SƠ QUA VẬN HẠN 2023
KQ Cung lưu tiểu hạn 34 tuổi tại cung Dậu (Vũ Sát (Đ))
(*)Vũ Khúc nhập Hạn: Đại, Tiểu hạn gặp Vũ Khúc nhập miếu chủ tài hưng, thêm Xương, Khúc, Tả, Hữu thì phúc lộc song toàn. Vũ Khúc nhập hạn gặp Hóa Quyền thì mưu sự đều thành, có cát tinh hội tụ văn nhân vinh hiển, thứ dân hưng vượng. Vũ Khúc là sao liên hệ đến quyền vị, nhập hạn ở hãm địa thì quan chức dễ gặp rắc rối, hình phạt, thứ dân mắc nợ, quan viên nhiều lo âu.
(*)Thất Sát nhập hạn: hai hạn gặp Thất Sát chủ thung dung, an nhàn, gia đạo phát, cung đối diện có Thiên Phủ chiếu, sỹ hoạn thanh danh hiển đạt. Thất Sát nhập hạn, lâm sự có mất mát, thêm hung tinh tấu hợp chủ nhiều bệnh tật, quan tụng.
(*)Kình Dương nhập hạn: Kình Dương thủ hạn phải soi xét cẩn thận, tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi có thể tránh được tai ương, nếu gặp Tử Vi, Xương, Phủ tất tài quan hiển đạt, phúc lâu bền. Hạn gặp Kình Dương tại Thiên La Địa Võng, nhị hạn phùng xung, sao chủ Mệnh lại xấu thì chủ có thể bệnh tật, yểu mệnh. Kình Dương thêm Thất Sát là cực hung, hai hạn gặp tại hãm địa, chủ hình chồng khắc con, lưu đày khổ ải.
(*)Hồng Loan Khi Vào Các Hạn: Thành công trong thi cử, cưới hỏi.
(*)Hóa Quyền nhập hạn: Hóa Quyền thủ hạn là điều rất đáng mừng, quan lộc thăng cao, phò tá đế vương, có thể tự sáng nghiệp lớn, gia đạo thịnh vượng. Hóa Quyền lâm hạn gặp Tham Lang mưu sự dễ thành, giàu sang phú quý. Được trọng dụng, được giao phó trách nhiệm quan trọng. Được thăng chức hay thăng cấp. Nếu đi với hung sát tinh HĐ. Hóa Quyền phối hợp tác họa mạnh mẽ. Hóa Quyền còn tượng trưng cho sự di chuyển, du lịch.
(*)Thiếu Âm Khi Vào Hạn: Thiếu Âm giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ. Giá trị cứu giải của Thiếu Âm tương đương với Tứ Đức.
(*)Lực Sỹ Khi Vào Hạn: Vận gặp Lực Sĩ thì có sức khỏe cơm no vác nặng, công việc trì trệ, hữu công vô lao.
Bạn không chat hỏi mình nữa, giải cung Mão lá số nhiều lần rồi....
xem lời giải quẻ ứng với bạn về tiểu hạn 2023 theo link:
http://cohoc.net/thien-thuy-tung-kid-6.html
Hình ảnh
Up thêm bức hình cho bạn nào có duyên muốn thử nghiệm quẻ dịch về sau này...
Tập tin đính kèm
86e0bc28baded21104980f6d5ef4b643.png
86e0bc28baded21104980f6d5ef4b643.png (241 KiB) Đã xem 291 lần
2f71b4d3b538e7ecbc91dd0e7526704d.png
2f71b4d3b538e7ecbc91dd0e7526704d.png (271.54 KiB) Đã xem 296 lần
1175feb17a81effc2daa759afe4bebea.png
1175feb17a81effc2daa759afe4bebea.png (290.11 KiB) Đã xem 296 lần
1b.png
1b.png (444.81 KiB) Đã xem 303 lần
Sửa lần cuối bởi Kbakdm vào lúc 00:47, 19/03/23 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Sở Khanh
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 802
Tham gia: 19:25, 07/10/21
Đến từ: màn hình LCD

Re: Hỏi về cách tính Đại hạn, tiểu hạn một lá số.

Gửi bài gửi bởi Sở Khanh »

Môc huynh đã viết: 08:51, 16/11/22
TuviExpress đã viết: 01:29, 16/11/22
Môc huynh đã viết: 11:41, 15/11/22

Mình đối đáp với bạn cũng nhiều lần rồi, không hiểu sao bạn không để lại cho mình ấn tượng gì, để chứng tỏ bạn có chút trình về tử vi, có lẽ trình tử vi của bạn cũng ngang tầm với Mike Do mà thôi... do vậy ngắn và ngọn là mình sẽ không trả lời bạn nữa(vì vô tích sự).

* Về Tứ Hóa của Khâm Thiên bí đường(nghi)..., mình cũng chắn lọc đoạn viết đúng logic với quy luật của tự nhiên Vũ trụ, từ trong đống tàn tích đá vôi ấy, mình loại bỏ khi dùng để luận giải Vận & hạn vì:
Hình ảnh
Hình ảnh
Nói chung việc tranh luận sẽ không dẫn đến đâu, tôi sẽ dừng ở đây. Chừng nào bạn nói với tôi rằng đã đọc qua vài cuốn sách tôi đã điểm qua cho bạn thì có thể gọi là người đã tìm hiểu qua về "tình hình nghiên cứu" để có những tranh luận học thuật xa hơn.
Tôi không liên quan gì đến thầy Long Quang mà chỉ là người có đọc cuốn đó của thầy Quang hồi mới xuất bản. Ở HN, nếu không ngại tôi mời bạn giao lưu với nhóm thầy Cường Lý số, hay nhóm thầy Vũ - Nghĩa Tân, họ cũng khá uyên thâm và có nền tảng nghiên cứu khá lâu (nói nôm na là gia truyền). Khi gặp vài người như vậy tôi tin là bạn sẽ cởi mở hơn để đón nhận kiến thức người khác. Chúng ta có thể ra bàn trà hoặc làm chén rượu núi Tản đàm đạo thêm.
Tôi thấy bạn là người khá open và cầu thị vì dám đứng ra tranh luận công khai. Nhưng khi người khác nói gì thì bạn lại lảng tránh hoặc cũng chẳng để tâm đến cái họ nói thì phải.
Trình tử vi tôi không có gì cả, nhưng nếu bạn thích tôi sẽ lập thêm topic xem hạn cho những người cục Hỏa Thủy để xem kết quả đúng sai. Chắc vài thày như ở đây sẽ sẵn sàng hỗ trợ trong việc kiểm nghiệm kết quả. Tôi cũng rất thích vài trường phải lạ có vẻ bí truyền và mới mẻ, có thể học hỏi được gì thêm về cách an cục của bạn chăng.
Ví như bạn tìm đọc trang 334 cuốn TV ĐS Trung Châu vận đoán của VĐC, ở trang cuối cuốn sách cũng có một bí truyền dùng Can Chi của cung Thân định lại cục Ngũ Hành cũng có thể xem là một sáng tạo (như cách bạn làm chẳng hạn). Còn cách dùng Hà Đồ Lạc Thư (Tiên Thiên hay hậu Thiên) thì nhiều phái họ dùng khác nhé. Ví như Hậu Thiên, thì lại từ tượng để lập ra quẻ, ví dụ thấy ông già đi từ hướng Nam đến thì lấy tượng ông già và hướng để lập quẻ, từ đó suy đoán sự kiện. Trong Tử vi cũng có vài phái dùng kiểu Hậu thiên này, họ dùng Tượng như Thái Dương làm cha, từ đó ở Hạn tìm đến sao Thái dương để xem về Cha chứ không xoay mệnh bàn. Bạn có thể nghiên cứu thêm.
Kỳ thật, tôi bị ảnh hưởng nhiều ở Mân Phái (tổ sư lại là Tôn Tư Mạo) và Tứ Hóa phái hơn tử vi Nam Phái. Cách lập luận có tính logic và hiện đại hơn tử vi Nam phái truyền thống. Nhưng thích các bộ thống kê Nam Phái hơn.
Tôi sẽ tìm lại và luận lá số cô con gái bạn với mấy hạn bạn đã kể. Thân mến.
nếu TuviExpress thực sự có trình tử vi, thì hãy luận giải Vận & hạn giúp bạn ấy
xem giúp cháu vận hạn 2023 xem ntn ạ??? Tình duyên và công việc có thay đổi biến chuyển gì không ạ???
Hình ảnh

* Mình cũng đã giao lưu ngoài đời với không ít thầy tử vi, giờ nghe bạn kể lể, mình lại nhớ đến ông thầy hành nghề tử vi, xem tếu táo làm thiệt hại cho bạn mình( khi đó bạn ấy chưa biết mình tự học tử vi), khi mình thuyết cho ông thầy ấy xong, ông hỏi tuổi mình, bết mình tuổi Mậu Tuất, ông chắp tay lạy xin tha....( đó là câu chuyện thật nhất)

" Tôi sẽ tìm lại và luận lá số cô con gái bạn với mấy hạn bạn đã kể."
Bạn khỏi cần tìm, bên ấy mình đã đấu đá với nick Hoa Cái tịt ngòi, không dám đưa lá số của Hoa cái ra xem, bác Tâm Thiện( ban điều hành) tự xưng đã học tử vi trước 1975... và có quen biết ae nhà Cụ Thiên Lương, đã phải đứng ra thay cho Hoa Cái, đấu luận giải Vận & hạn với mình năm ấy, kỷ niệm với lá số con gái mình còn đó, bạn không cần tìm, cho ý kiến như thế nào?.
Hình ảnh

Mình lấy lá số xem, trả lời con gái ngày 5/2/2019
Bài viết của nick Tâm Thiện là ngày 12/5/2019
Hình ảnh
mệnh thiên lương cô quả , tam hợp kình đà thiên hình

vào hạn vũ khúc hội tam ko + ko kiếp , ko phá sản , tài thật :-O :-O chắc đốt sách

tình duyên lận đận, hôn nhân chậm muộn :-?

số này xuất ngoại mới tạm bớt xấu :-?
Được cảm ơn bởi: Kbakdm
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”