Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hình đại diện của thành viên
vietnam23042017
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 15:02, 13/12/17

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi vietnam23042017 » 13:48, 26/05/18

n.eck0o đã viết:
17:24, 25/05/18
Bác ơi, bác xem giúp em con cái như thế nào ạ? Em lấy chồng 1 năm rồi chưa có con!

Hình ảnh
Đi kêu cầu, làm việc công đức, chăm phóng sinh đi.

Rồi sẽ có. :-bd

Hình đại diện của thành viên
vietnam23042017
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 15:02, 13/12/17

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi vietnam23042017 » 13:55, 26/05/18

phuongdiepbui đã viết:
00:22, 26/05/18
Mong được anh VietNam23042017 hoan hỉ xem giúp cho lá số này, con cái sẽ thế nào ạ? Cám ơn rất nhiều
Tử có Vũ sát, Thiên Hình thì xác định sau này cũng mệt mỏi vì con cái. Nhưng Tử cư Thai thì yên tâm, kiểu gì cũng có con nối dõi.

Hình đại diện của thành viên
vietnam23042017
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 15:02, 13/12/17

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi vietnam23042017 » 13:58, 26/05/18

dongamcuty đã viết:
11:19, 26/05/18
Sẽ như thế nào nếu có trục Tử Điền cực kỳ xấu nhưng vẫn muốn sinh nhiều con cái ạ?

Lúc đó tại sao chúng ta không dành cho trục Tử Điền những ý nghĩa như "những đứa con tinh thần", "của để dành", "di sản", "gia tài", "niềm hãnh diện", "sự tự hào",... và đừng đẩy những đứa con bằng xương bằng thịt vào đó.
Cái sự muốn đôi khi nó làm cho tâm ta không yên vì phạm phải "Sở cầu bất đắc khổ". Có nghĩa là khi không đạt được nguyện vọng, tham muốn, khao khát của bản thân thì sẽ khổ.

Còn việc suy nghĩ tích cực theo chiều hướng khác là điều nên làm :-bd :-bd :-bd

VanXuongD
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 724
Tham gia: 12:25, 02/04/18

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi VanXuongD » 14:09, 26/05/18

Anh Vietnam cho e hỏi có quan điểm cho rằng cung điền thể hiện cháu chắt mình sau này . Cung điền tốt thì con cháu sẽ tốt liệu đúng k anh ? @@ nếu thế thì thôi thì thôi đó 😂

Hình đại diện của thành viên
vietnam23042017
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2504
Tham gia: 15:02, 13/12/17

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi vietnam23042017 » 14:41, 26/05/18

VanXuongD đã viết:
14:09, 26/05/18
Anh Vietnam cho e hỏi có quan điểm cho rằng cung điền thể hiện cháu chắt mình sau này . Cung điền tốt thì con cháu sẽ tốt liệu đúng k anh ? @@ nếu thế thì thôi thì thôi đó 😂
Quan điểm thì nhiều lắm, Tam Phương Tứ Chính của Tử Tức là Phụ Mẫu, Điền Trạch, Nô Bộc nên tùy quan điểm khác nhau sẽ coi các cung kia tượng trưng cho một nhóm người có liên quan đến Tử Tức.

Hoặc như có quan điểm cung Tử tức có nghĩa là cung con (tử) và cháu (tức). Cung con cái hay cung con cháu (nếu đã có cháu) Nếu có cả dâu rể đều nằm chung tại đây. Cung Tử Tức là nơi quản lý đám con cháu, dâu rể.

Vì trong thế Tam hợp, xung chiếu nên đương nhiên các cung này tốt thì cung Tử tức cũng sẽ tốt theo rồi.

Giveyouhell
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 123
Tham gia: 12:48, 28/09/16

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi Giveyouhell » 15:22, 26/05/18

vietnam23042017 đã viết:
03:07, 25/05/18
Từ xưa đến nay, ta hay nghe rất nhiều câu ví von liên quan đến con cái như: Con cái là Lộc trời, là duyên nợ, là của để dành, thậm chí là cái nghiệp. Không chỉ riêng con người thôi đâu, mà đến cả các loài vật cũng "quan tâm" vấn đề này, "cá chuối đắm đuối vì con" là như vậy. :D

Về chuyện con cái, theo quan điểm đạo Phật cho rằng bất kì ai đến với ta (bố mẹ, anh chị em, vợ chồng, con cái) đều là do nghiệp quả và nhân duyên.

"Có thể người vợ ở kiếp này là người bạn chôn kiếp trước, tới trả nợ cho bạn. Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của bạn ở kiếp trước, để đòi món nợ chưa trả. Đứa con gái ở kiếp này, là người tình ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt. Người tình kiếp này, là vợ chồng của kiếp trước tới nối tiếp phần duyên phận chưa dứt. Hồng nhan tri kỷ của kiếp này là anh em của kiếp trước tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết. Người giàu có kiếp này là người giàu lòng thiện kiếp trước, tới nhận phần công đức đã phát ra từ kiếp trước….. Đây chính là nhân quả luân hồi, là số kiếp. Đức Phật thường nói rằng nếu không nợ nhau thì làm sao gặp gỡ".

Chúng ta hãy cùng Vietnam23042017 tìm hiểu vấn đề CON CÁI qua lá số Tử Vi. Phần kiến thức này được Vietnam cóp nhặt và sưu tầm, xin được chia sẻ cùng mọi người.

Nếu bác nào đã tỏ tường thì xin hoan hỉ đọc lại và góp ý cho Vietnam. Còn bác nào chưa từng đọc qua thì xin mời vừa đọc vừa ngẫm nghĩ và chiêm nghiệm. :-bd

Cung Tử Tức trong lá số Tử Vi có thể cho ta các thông tin như: có con nối dõi hay không, con cái nhiều hay ít, có thể kế thừa được tổ nghiệp hay không, có đem lại rạng danh tổ nghiệp hay không, và những nỗi buồn về con cái...

Trước khi nhận định ảnh hưởng của những sao tọa thủ tại cung Tử Tức phải luận đoán cẩn thận cung Phúc Đức, vì sự tốt xấu của cung này có liên quan mật thiết đến sự tiếp nối dòng dõi. Ngoài ra lại phải xem kỹ cung Mệnh, Thân để biết rõ những sao nào lợi ích cho sự nuôi nấng con cái, sao nào chiết giảm, hình khắc con cái, để đến nỗi phải hiếm muộn hay tuyệt tự.

Nếu cung Tử Tức có nhiều sao sáng sủa tốt đẹp hội hợp, nhưng chẳng may cung Phúc Đức hay Mệnh, Thân lại bị khắc hãm, như vậy cũng khó nuôi con, số con thường bị chiết giảm. Trái lại, nếu cung Tử Tức có nhiều sao mờ ám xấu xa hội hợp, nhưng may mắn lại được cung Phúc Đức hay Mệnh, Thân rực rỡ như vậy cũng chẳng đáng lo ngại về sự bại tuyệt dòng giống.

Theo Phan Tử Ngư, muốn xem con cái nối nghiệp cần phải chú ý tới sao Phá Quân có được miếu vượng hay không? Phá Quân miếu vượng sẽ chủ về có nhiều con. Phá Quân lạc hãm hay xung phá sẽ chủ về ít con.

Khi Phá Quân:

- Đơn thủ lại Tý, Ngọ: sinh nhiều nuôi ít, sau còn ba con nhưng cũng không hợp tính với cha mẹ, thường ở xa cha mẹ.

- Đơn thủ tại Dần, Thân: may mắn lắm mới có hai con, dù sinh nhiêu sau cũng bị hình khắc.

- Đơn thủ tại Thìn, Tuất: may mắn lắm mới có hai con, nhưng không hợp tính cha mẹ, thường xa cách hai thân.

- Tử Phá: nhiều nhất là hai con, về sau hay xung khắc với cha mẹ.

- Liêm Phá cung: một con, nếu sinh nhiều công không nuôi được toàn vẹn. Khó nuôi con, sau này con cũng không khá giả.

- Vũ Phá: hai con, nhưng rất khó nuôi.

Mệnh của đương số có chủ tinh Trung thiên (Tử vi, Thái dương, Thái âm) có 2 trường hợp: Thái dương nhập mệnh chủ về sinh con trai, Thái âm nhập mệnh chủ về sinh con gái. Hai sao này cùng tọa thủ, ở chỗ Sửu Mùi, thì ở Sửu chủ về con gái, ở Mùi chủ về con trai.

Sao Phá Quân tọa cung Mệnh có con nối nghiệp muộn. Vũ khúc tọa cung Tử Tức cũng chủ về có con muộn. Đặc biệt là nữ mệnh có Vũ Khúc tọa thủ ở cung Tử Tức là đương số rất khó theo đuổi, nhưng nếu biết cách tiếp cận thì có thể dùng tình cảm khuất phục nhanh chóng, dễ đắm say trong tình cảm.

Cung Tử Tức kỵ nhất có Hỏa tinh, chủ về con cái có người tính mạng gặp nguy khó, cũng kỵ gặp Kình Dương, chủ về con cái không nghe lời bề trên, làm nhiều điều trái ngược với chủ ý của cha mẹ. Nếu có Đà La chủ về con cái có người mắc bệnh tật hoặc bị tổn thương, khiến cho cha mẹ chịu nhiều vất vả.

Các sao Thất Sát, Phá Quân, Tham Lang lần lượt tọa thủ ở cung Tử Tức, cần phải xem kỹ bản Mệnh. Nếu như bản Mệnh bình thường, Tử Tức có sao miếu vượng chủ về con hơn cha. Nếu như bản Mệnh miếu vượng mà Tử Tức lại suy yếu, chủ về trong nhà sinh ra người con phá bại gia sản.

Cung Tử Tức có Thất sát, Phá Quân, Tham lang chủ về một đời nhiều biến động. Tử Tức suy nhược lại gặp Phá Quân, chẳng yểu mệnh cũng khó làm lên công trạng gì.

Cự Môn tọa thủ cung Tử Tức, việc sinh nở khó khăn, nhưng nếu sinh nữ trước nam sau thì lại cát lợi. Tuy nhiên tình cảm cha con không được hòa thuận, có duyên mỏng phận bạc.

Thiên Đồng tọa thủ cung Tử Tức thì khó có thể nói đó là cách cục tốt được, nếu miếu vượng thì có thành tựu, gặp xung phá, suy bại thì hung họa nhiều.

Về số lượng con: Ngoài chính tinh tọa thủ tại cung Tử Tức ra thì sao Tràng sinh cũng quyết định rất lớn về số lượng con, chi tiết như sau:

- Tràng sinh (tại cung Tử đóng) là có 8 người con, nếu có Tuần án ngữ thì bị giảm đi một nửa.

- Mộc dục là 7 người 5 còn.

- Quan Đới, Lâm quan được 3 người.

- Đế Vượng là có 5 người.

- Suy là 3, có Bệnh là 1 người.

- Tử là bị hình khắc.

- Tuyệt có một người bị mù.

- Mộ, Thai, Dưỡng thì chủ hao hụt và muộn nhưng sau chắc có con, như sau:
+ Có Thai thì có 2 con gái còn 1 người.
+ Có Dưỡng thì có 3 con còn 2 người.

Ngoài ra có thể xem mức độ vượng địa, khởi ở cung Tử Tức là người thứ nhất, tính ngược tới cung Tài bạch là người thứ hai. Nếu gặp xung phá, tuy cung Tử Tức có vượng thì khó tránh được yểu thọ, phá bại.
Nếu Phá Quân ở chỗ lạc hãm, từ cung Tử Tức tính ngược, 1 cung tương ứng với 1 người, gặp sát thì không có người nào vậy.

Mệnh của đương số có chính tinh Nam đẩu chủ về có nhiều con trai. Đương số có chính tinh Bắc đẩu chủ về có nhiều con gái.

- Nam đẩu tinh là Thiên cơ, Thiên đồng, Thiên phủ, Thiên tướng, Thiên lương, Thất sát.
- Bắc đẩu tinh là Vũ khúc, Liêm trinh, Tham lang, Cự môn, Phá Quân.

Con cái có thông minh hay không cần xem Tứ hóa của sao Thái dương, Thái âm. Nếu như Thái dương có Bác sỹ, Thiên phủ, Thiên cơ Hóa Lộc, Hóa Khoa hoặc Xương Khúc Hóa Khoa, lại không có sát tinh xung chiếu thì chủ về sinh nhiều con cái, con cái có trí tuệ hơn người, nếu găp quý tinh đồng cung thì chủ về con cái giàu sang.

Nếu cung Tử Tức có Thái âm, Thái âm ở phương Tây Bắc, lại sinh vào ban đêm, chủ về sinh ra người thông minh, sống lâu, có con gái nhu thuận. Ngược lại thì bình thường.

Nếu như lưu niên Thái tuế gặp Phá Quân, cung Tử Tức có chính tinh hoặc đối cung Tử Tức có cát tinh chủ về thêm nhân đinh vậy.

Giải thích thuật ngữ: “xung phá” có nghĩa là có các sao sát, kị nằm ở tam phương, tứ chính.

P/s: Những nhận định trình bày dưới đây chỉ là tương đối. Người nghiên cứu Tử vi đẩu số phải suy luận thêm bớt cho hợp lý tùy theo độ số tăng hay giảm.

Nguồn: Chủ yếu dựa trên tài liệu “Tử vi đẩu số giải mã đời người - Phan Tử Ngư”
Hình ảnh
Nhờ anh xem giúp em, vợ chồng và gia đình đang rất mong có tin vui

phuongdiepbui
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 45
Tham gia: 16:48, 01/05/18

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi phuongdiepbui » 15:26, 26/05/18

vietnam23042017 đã viết:
13:55, 26/05/18
phuongdiepbui đã viết:
00:22, 26/05/18
Mong được anh VietNam23042017 hoan hỉ xem giúp cho lá số này, con cái sẽ thế nào ạ? Cám ơn rất nhiều
Tử có Vũ sát, Thiên Hình thì xác định sau này cũng mệt mỏi vì con cái. Nhưng Tử cư Thai thì yên tâm, kiểu gì cũng có con nối dõi.
Cám ơn bác đã hồi âm. Thực tình thì hiện tại đương số đã có 2 con, 1 gái.. 1 trai ạ. Ngoài ra đã từng bị sa sẩy. Nghe mệt vì con là không ổn rồi.. Đây là lá số của hai bé ạ.
Tập tin đính kèm
Con trai.jpg
Con trai.jpg (181.88 KiB) Đã xem 327 lần
Nhiên.jpg
Nhiên.jpg (182.97 KiB) Đã xem 327 lần

catcherblock
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 8
Tham gia: 19:15, 11/04/18

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi catcherblock » 16:01, 26/05/18

Cảm ơn anh vietnam 23042017 đã chia sẽ thông tin.
Nhờ anh vietnam23042017 xem qua đường con cái của mình. Hiện mình đang có 1 đứa con trai, liệu có thể có thêm con không, nếu có thì có con gái không?
Cung tử Thái Dương tại Tị, Tả Phù Hữu Bật, Thiên Mã có Trường Sinh, giáp có Hóa Lộc Lộc Tồn, tam hợp có Thái Âm, Long Trì Phượng Các.
Mình thấy có Đà La nên khá lo lắng.
Nếu có Đà La chủ về con cái có người mắc bệnh tật hoặc bị tổn thương, khiến cho cha mẹ chịu nhiều vất vả.
Mình xin hỏi thêm Thái Tuế ở cung tử tức nghĩa là gì?
Mong anh vietnam23042017 có đôi lời giải đáp.
Xin cảm ơn.
http://dichvu.lyso.vn/lasotuvi/1/3MRT3UWI.jpg

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5506
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi vio » 16:15, 26/05/18

4pillar đã viết:
17:35, 25/05/18
Cũng chưa chắc, số lượng con là 10 đứa nhưng yểu hoặc sảy mất 9 thì vẫn ở Trung Quốc vô tư.

Phát biểu nó ngu như thế này. Còn gì để nói
Cụ tổ thẳng này 10 thai còn 1, đến đời bố thằng này vẫn thế. Nhà mày cuối cùng chỉ còn máu l.ồn tưới vào bàn thờ tổ mày thôi.

rubytv
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 759
Tham gia: 01:42, 30/01/17

Re: Vấn đề CON CÁI qua lá số TỬ VI

Gửi bài gửi bởi rubytv » 21:46, 26/05/18

vietnam23042017 đã viết:
03:47, 25/05/18
Đọc nhiều mà không thực hành thì nhanh quên lắm các bác ạ.

Các bác luận cung Tử Tức của lá sau xem:

Có bao nhiêu đứa, trai gái thế nào, hoàn cảnh sinh (các) bé thế nào?

Vâng, xin kính mời! ;;) ;;) ;;)

Hình ảnh
Em đoán 2 đứa. Đứa đầu là trai, ngoan, giỏi. Đứa 2 thì 70% gái - 30% trai, cá tính hơn, có thể ko hợp với ba mẹ lắm.

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 1080 khách.