Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Trao đổi về phong tục, tín ngưỡng
pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi pkhai » 17:48, 05/02/16

Một chú ý thêm về Không Kiếp cung Tử Tức , đó là :

Địa Kiếp : đặc tính của Địa Kiếp mang tổn thất về vật chất , làm việc bừa bãi , tức là nếu có Địa Kiếp ở cung Tử Tức thì đứa con đó sinh ra có bản năng tự tìm hiểu tự nhiên , tự làm việc 1 cách bừa bãi theo bản năng mà không hỏi ý kiến của ai xem là đúng hay sai. Hãm địa thì càng thể hiện đứa con có độ liều lĩnh cao . Cho nên làm ta phải nuôi dạy cẩn thận , theo sát trong từng hành động để tránh nó gây họa và đưa nó vào khuôn khổ vào việc học tập nghiên cứu , khoa học thì nó bớt gây họa . Ở cung Tử Tức thì Địa Kiếp mang nghiệp sát kiểu bao bọc , chăm sóc con kỹ.

Địa Không : tác sự hư không , mang tổn thất về tinh thần thì nghiệp sát con diễn ra theo kiểu không quan tâm đến con cái về tình thần , tức là về mặt vật chất thì vẫn có thể hay giúp đỡ nhưng ko tâm sự chia sẻ về mặt tinh thần . Mặc dù con cái không bị bệnh tật , tai nạn gì nhưng dẫn đến lớn lên cả con cái lẫn ta đều ít quan tâm đến nhau.

Cả 2 cái này đều có những cái ko tốt , Địa Kiếp thì chăm sóc kỹ nên đứa con hay bệnh tật tai nạn thậm chí chết yểu , Địa Không thì không quan tâm cũng tác họa nặng nề không kém đó là bố mẹ và con cái ít quan tâm đến nhau , trống rỗng về tinh thần thì cũng chả vui vẻ gì.

Còn nếu có cả 2 thì lúc thì quan tâm rất kỹ , lúc thì bỏ mặc ít quan tâm.
Sửa lần cuối bởi pkhai vào lúc 18:01, 05/02/16 với 2 lần sửa.

Hình đại diện của thành viên
Tên
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3649
Tham gia: 13:38, 12/12/15
Đến từ: Màn hình LCD

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi Tên » 17:51, 05/02/16

pkhai đã viết:Chào các bạn , lâu lắm rồi mình bận đi làm ăn giờ mới quay lại diễn đàn không biết mọi người có giải quyết khúc mắc được những vấn đề trong cuộc sống hay chưa , đã tìm ra cái lý của số hay chưa ? Và hôm nay mình quay lại diễn đàn vì mình tình cờ có đọc báo về 1 vấn đề , vấn đề đó mình cũng đang trải qua . Nên mình muốn chia sẻ từ kinh nghiệm mình rút ra trong cuộc sống để các bạn có thể đọc và suy ngẫm . Nếu thiếu thừa thì bổ sung hoặc làm kiến thức cho các bạn mới nghiên cứu.

Mình xin chia sẻ vấn đề tại sao bố mẹ của chúng ta hay bất hòa , đó là do ta mắc nghiệp Sát Con . Bởi vì như ta đã biết cung PHỤ MẪU luôn tam hợp với cung TỬ TỨC , còn cung TẬT luôn xung chiếu với cung PHỤ MẪU. Nếu cung PHỤ MẪU tam hợp , xung chiếu mà tốt thì rõ ràng là ta thấy bố mẹ chúng ta hòa thuận còn không thì ngược lại. Nếu nghiệp Sát Con chỉ đơn giản là người nữ bỏ thai hoặc người chồng xui người vợ bỏ thai thì nghiệp Sát Con không nhiều lắm . Nhưng nếu nghiệp Sát Con tới mức Địa Không , Địa Kiếp đặc biệt Địa Không Địa Kiếp đóng luôn tại cung đó thì đó có 2 kiểu : 1 là sự chăm sóc con , bao bọc con quá kỹ , luôn bắt con phải làm theo ý mình , không cho con cái tự do sống theo ý nó ; 2 là hoặc (chăm sóc con quá hời hợt mặc kệ con , không dạy con , đã thế đôi khi lại chăm sóc quá kỹ + phá hoại tuổi thơ của con cái) đấy chính là cái nghiệp rất nặng ==> dẫn đến con phát triển không bình thường , lắm tật. Đó chính là nghiệp Sát Con vì nó tạo ra Địa Không, Địa Kiếp cung Tử Tức. Và khi đứa trẻ đó ra đời thì bố mẹ chúng luôn bất hòa vì cung PHỤ MẪU của chúng tam hợp có Địa Không, Địa Kiếp. Hỏa Linh thì mình không rõ, ở đây mình chỉ nói về Không Kiếp. Đại ý là cung PHỤ MẪU của đứa trẻ đó sẽ bị ĐỊA KHÔNG hoặc ĐỊA KIẾP ở cung TỬ TỨC tam hợp chiếu. Nếu cung TỬ TỨC mà chính tinh miếu địa thì may ra đứa con đó có thể vượt qua được sự khắc nghiệt và đi lên , còn ngược lại sẽ thành đứa ngỗ ngược , đau khổ.

Mình thấy chỉ duy nhất có Thiên Tướng đắc địa là khống chế được ĐỊA KHÔNG, ĐỊA KIẾP hướng theo điều tốt và đứa con đó sinh ra sẽ đi theo hướng tốt nhưng cũng sẽ vẫn phải chịu nghiệp Sát Con. Còn ánh sáng mạnh của Thái Dương Miếu Địa thì không biết có đủ khả năng để khống chế được hay không. Nhưng hiện tại mình nhận thức ra được điều này qua cuộc sống của mình và ngay từ bây giờ mình đã học và chuẩn bị hết các kỹ năng từ các chuyên gia dạy trẻ , cũng như những kinh nghiệm trong cuộc sống cho việc nuôi dạy con cái mặc dù chưa lấy vợ. Mình không chấp nhận sau này đứa trẻ sinh ra bị chăm sóc quá cẩn thận , hoặc quá hời hợt.

Ở đây mình cũng chia sẻ cho những anh , chị hay các bạn nào sắp sinh con , đang nuôi con nhỏ sẽ chú ý cung TỬ TỨC và cố gắng thay đổi phần nào. Đây là lá số của mình :

Hình ảnh
đúng rồi tiểu nhi à chỉ có tu mới hết nghiệp :)) :)) :))

mạnhhùng
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 642
Tham gia: 16:43, 15/11/15

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi mạnhhùng » 23:15, 05/02/16

2 đứa bay dắt tay nhau zô chùa tu đi cho hết nghjệp .....

pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi pkhai » 01:02, 11/04/16

Thêm 1 ý mới về Không Kiếp cung Tử mà mình mới quan sát được :

Địa Kiếp Đắc Địa : sự quá quan tâm tới 100% thì dẫn đến không để ý đến tài sản Điền Trạch mấy.
Địa Kiếp Hãm Địa : sự quá quan tâm tới 70% thì cung Điền Trạch không bị Địa Không , nhưng có ý nghĩa là con cái sẽ khó xử lý vấn đề đất đai cho mình và tài sản Điền Trạch có bị thất thoát 1 phần

Không Kiếp đắc địa tác họa kết hợp nó mới lớn , mới mạnh , mới thể hiện cái tầm nhìn xa , chứ còn KK hãm địa thì chỉ như là lợi ích trước mắt , tức là gì , tức là gieo nhân rồi trả quả báo , dính họa ngay chứ không kéo dài lâu như KK đắc địa . Cũng như 1 kẻ khôn ngoan thủ đoạn thì sống được lâu dài hơn 1 kẻ kém khôn ngoan chỉ 1 thời gian ngắn là bị bại ngay , bị họa ngay. Cho nên Không Kiếp Đắc Địa tốt đối với cá nhân của kẻ sử dụng , còn xấu với toàn xã hội vì nó là thể hiện cái tầm nhìn tạo nghiệp lâu dài. Ví dụ như ông tổng giám đốc cty Liên Kết Việt lừa 40000 người VN vậy.

1. Địa Kiếp ở cung Tử nếu nó là Đắc Địa thì cung Điền Trạch luôn luôn là Địa Không Đắc Địa. Như vậy ý nghĩa cụ thể của nó là quá quan tâm đến con cái với toàn bộ tinh thần trách nhiệm , quan tâm đầy đủ từng li từng tí một , thì dẫn tới 100% có nghĩa là Địa Kiếp sẽ Đắc Địa. Và vì dành trọn thời gian cho con cái thì sẽ ít để ý tới vấn đề tài sản. Tức là gì ? Tức là khi đang nằm giữ trong tay số tài sản lớn , cứ tưởng là được hưởng 100% , nhưng nào ngờ vì quá quan tâm tới con cái mà có người lấy tài sản trong nhà đi bán để làm mục đích riêng của họ , hoặc là vì quá quan tâm tới con cái mà để tài sản bừa bãi ra có người ăn trộm hay lấy cắp được , hoặc là khi vấn đề tài sản - điền trạch đang sắp được giải quyết nhưng vì mải quan tâm con cái quá mà dẫn tới có người đoạt lấy số tài sản đó từ bao giờ mà không biết , tức là ta để Địa Không đắc địa hành động theo bản năng . Và khi cần giải quyết vấn đề thì nhờ con cái thì do con cái bị quan tâm quá mức mà dẫn tới nó bị nhiều tật , nhiều bệnh . Tại sao , tại vì quan tâm hết trách nhiệm thì làm con cái trở nên ngoan ngoãn , nó mải mê nghiên cứu chuyên sâu mà dẫn tới nhiều tật , nhiều bệnh khó giải quyết vấn đề tài sản , đất đai cho mình. Nếu chính tinh là miếu địa thì đứa con sau nhiều năm bị sát nó có thể hiểu ra và đủ sức bật để thành công , để thoát ra khỏi sự "SÁT" và kiếm lại được số tài sản mới bù lại cho mình , hoặc là vớt vát lại 1 phần trong số tài sản cũ. ĐÓ LÀ ĐỊA KIẾP ĐẮC ĐỊA.

Còn Địa Kiếp hãm địa thì sao , sự quan tâm diễn ra không quá kỹ nhưng đủ kỹ tới 70% thì dẫn tới con cái khó giải quyết vấn đề đất đai cho mình , chúng sẽ làm việc có phần liều lĩnh mà lại không suy nghĩ nhìn xa do ta đã thả cho chúng sống bản năng 30% , đại khái là khó với chúng vì chúng cũng bị 1 phần bệnh tật , nếu chính tinh tại cung Tử là miếu địa thì khả năng chúng có thể giải quyết được nhưng sẽ khó . Và Địa Kiếp hãm chiếu Điền Trạch , sang tới Điền Trạch thì sức phá hoại ko lớn lắm vì chỉ ảnh hưởng xung chiếu 80%.

Mưu kế giải quyết của 1 đứa con bị ta sát KK đắc địa sẽ cao hơn mưu kế của đứa con bị ta sát kiểu hãm địa , vì kiểu đắc địa là đứa con được chăm sóc rất kỹ nên chúng sẽ là những đứa có học , đứa có học bao giờ cũng có cái nhìn rất xa , sẽ hướng tới những cái mục tiêu cao cả . Nhưng vấn đề ở đây là chúng sẽ bị bệnh tật , nhiều tật quá nên tới lúc ta cần chúng giải quyết vấn đề thì đã bị Địa Không đắc địa lấy mất từ bao giờ. Và chúng chỉ kịp vớt vát lại , và sau này chúng làm việc bù lại cho ta. Còn nếu KK hãm thì chúng sẽ sử dụng thủ đoạn không quá cao để giữ tài sản của ta , do ta chỉ sát tới 70% nên ta thả cho chúng 30% đi tiếp xúc với xã hội thì thủ đoạn của chúng ko cao. Nhưng cũng có cái tốt là chúng sẽ ko bị quá nhiều bệnh tật , thì chúng mới sống lâu dài được. Và chúng có thể giải quyết được vấn đề cho ta mặc dù có khó khăn.

2. Địa Không Đắc Địa ở cung Tử thì cung Điền sẽ là Địa Kiếp Đắc Địa, nghĩa là ta quá quan tâm tới vấn đề đất đai như BĐS , hoặc tài sản mà không để ý tới con cái thì chúng sẽ xa cách với ta , cha mẹ con cái ở xa nhau , ít quan tâm đến nhau , tức là được vấn đề về điền trạch thì quan hệ tình cảm với con cái sẽ nhạt đi. Rồi khi nhờ con cái trông coi đất đai thì có khi chúng chả biết gì về tài sản , đất đai mà ta dày công xây dựng , hoặc chúng ở xa ta mà ta không liên lạc được thì cái tài sản , cái đất đai đó sau này cũng mất.

2 điều này khác với Song Hao nhé các bạn , Song Hao mang ý nghĩa về tiêu hao tiền bạc , ở xa nhưng vẫn quan tâm nhưng ko phải quan tâm 1 cách quá mức kiểu Địa Kiếp(hoặc ít quan tâm kiểu Địa Không) mà song hao có thể là kiểu hay tiêu sài tiền bạc cho con cái , hay mua cho nhiều thứ , ...

Như vậy nếu mắc nghiệp sát con thì để giải quyết ta cần phải làm gì , ta cần sử dụng Quang Quý Quan Phúc dạy chúng làm điều tốt khi ta chăm sóc kỹ , để chúng không làm việc liều lĩnh và chúng có cách xử lý hợp lý hơn mà đạt được thành quả. Hoặc ta sử dụng sao Hóa Khoa , tức là sát có kế hoạch , có đào tạo như đào tạo 1 nhân viên , đào tạo binh sĩ có khoa học , có giờ giấc , có từng bước từng bước có giáo trình hẳn hoi từ nhỏ tới lớn , ....thì chúng sẽ xử lý vấn đề 1 cách có khoa học bài bản do được ta truyền dạy. 2 bộ sao này ta có thể sử dụng ở cung Tử , cung Điền , nhưng tốt nhất là ở cung Điền vì ở cung Điền nó sẽ hóa giải tất cả bệnh tật của ta , của cung huynh đệ , của cung Tử.

Rất cảm ơn các vị khách quý đã đọc và hy vọng các vị có thể giải quyết được vấn đề cho mình :)

phuong ngth
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 413
Tham gia: 03:47, 11/10/15

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi phuong ngth » 06:07, 11/04/16

pkhai đã viết:...
hy vọng các vị có thể giải quyết được vấn đề cho mình :)
Chào bác ,
Xin bác chỉ giúp 2 trường hợp này thì Kiếp ảnh hưởng ra sao so với Địa Kiếp ở tại cung Tử:
-Cung Tử không có Không hay Kiếp, nhưng Tam hợp Phụ mẫu có Không H và Nô có Kiếp H ?
-Cung Tử không có Không hay Kiếp,nhưng xung chiếu cung Điền có Kiếp H ,và Đà ,Linh nữa.
Cảm ơn bác nhiều. :)

pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi pkhai » 08:32, 11/04/16

phuong ngth đã viết:
pkhai đã viết:...
hy vọng các vị có thể giải quyết được vấn đề cho mình :)
Chào bác ,
Xin bác chỉ giúp 2 trường hợp này thì Kiếp ảnh hưởng ra sao so với Địa Kiếp ở tại cung Tử:
-Cung Tử không có Không hay Kiếp, nhưng Tam hợp Phụ mẫu có Không H và Nô có Kiếp H ?
-Cung Tử không có Không hay Kiếp,nhưng xung chiếu cung Điền có Kiếp H ,và Đà ,Linh nữa.
Cảm ơn bác nhiều. :)
Về vấn đề này thì đây là theo ý kiến của mình suy đoán , suy luận chứ ít được kiểm chứng nhiều lá số :

- Cung PHỤ MẪU có Địa Không hãm địa thì có nghĩa là ở xa bố mẹ ít quan tâm bố mẹ , mặc dù tình cảm đối với bố mẹ ban đầu thì tốt , nhưng sau này do mình ở xa , mình mải vấn đề gì đó như sinh viên đi học xa nhà xa quên mà dẫn tới ít quan tâm bố mẹ , rồi sau này lại đi lấy chồng ở xa nữa hoặc có thể là lúc bé bố mẹ ít quan tâm tới mình mặc dù có tình cảm . Dẫn tới ảnh hưởng tới cung Tử Tức sau này , đi xa ông bà nội thì dẫn đến là xa con cái , cũng có thể là con cái mình xa cách với ông bà nội do ta đi xa nhà và lập gia đình ở xa mà ít quan tâm tới ông bà nội , con cái ít được gặp ông bà nội , con cái ta ít được ông bà nội quan tâm. Còn nếu cung Nô có Địa Kiếp hãm là ta quan tâm đến bạn bè nhiều , giúp đỡ bạn bè nhiều.

- Còn Địa Kiếp hãm địa ở Điền thì ta quan tâm tới vấn đề BĐS , đất đai tài sản kỹ tới 70% mà không có tinh thần trách nhiệm cao , không có cái nhìn xa trông rộng chỉ nghĩ tới lợi ích trước mắt thì cung Tử Tức không bị Địa Không nên vấn đề đất đai , tài sản chỉ được 1 phần nào đó , và con cái không xa cách với ta , nhưng con cái sẽ vất vả trong con đường làm ăn , sẽ có 1 phần bệnh tật , và sẽ vất vả trong con đường giữ tài sản , nếu là mức độ quá thì con cái sẽ nghèo. Như vậy nếu cung Điền có Địa Kiếp hãm thì ta lại cần cung Tử có các sao Hóa Khoa , Quang Quý , rồi Quan Phúc , tức là gì , tức là ta phải khỏe mạnh và dạy con cái những điều tốt , những điều khoa học để chúng đấu lại với khó khăn , chúng đấu lại với Địa Kiếp Hãm Địa. Còn Đà Linh thì mình chưa nghiên cứu , nhưng Linh Tinh thì có thể mang nghiệp nóng vội với con cái , thúc giục con làm nhanh cái gì cũng nhanh - Đà Linh mình chưa có kiểm chứng chưa nghiên cứu gì nên suy đoán thôi nhé.

pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi pkhai » 09:28, 11/04/16

Ngoài ra KK tại cung Tử Tức cũng có nghĩa như thế này :

- Không Kiếp Đắc Địa mưu cao thâm trầm , nhìn xa trông rộng , nghĩ tới lợi ích lâu dài hơn là lợi ích trước mắt. Nếu ở cung Tử Tức thì Địa Kiếp là chăm con từng li từng tí một , nhưng không phải theo kiểu bằng mọi giá dùng mọi thủ đoạn để quan tâm con cái , mà là ta quan tâm 1 cách lâu dài và rất kỹ , dùng những lợi ích những vốn liếng lâu dài để quan tâm tới con cái , để dành cho con cái . Tức là trong quá trình sống thì ta đôi khi ta vất vả ta làm lụng từ từ và ta có lợi ích lâu dài trong vấn đề làm ăn để có của chăm con cái thì con cái sẽ là đứa có cái nhìn xa trông rộng , sẽ học sâu hiểu rộng nhưng mà lại nhiều bệnh tật và ta không giữ được tiền bạc của cái mấy như đã nói ở trên. Chỉ có sau này đứa con đó sẽ kiếm lại cho ta.

- Còn Không Kiếp Hãm Địa thì ta nghĩ tới lợi ích trước mắt để dành cho con cái , nên sinh ra những đứa con liều lĩnh hơn Không Kiếp Đắc Địa với cái tầm nhìn ngắn , nếu chính tinh mà Miếu Địa và có nhiều sao giải thì cái này đỡ đi rất nhiều - tức là ngắn mà ít bị họa . Địa Kiếp hãm cũng có nghĩa là ta quan tâm con cái không phải quá kỹ từng li từng tí một , ta vẫn thả cho chúng 30% tự do sống bản năng . Nhưng nếu quan tâm con cái kiểu này thì lại đòi hỏi ta phải dạy con cái nhiều điều tốt của Quang Quý Quan Phúc , phải dạy con làm sao cho cái chính tinh phải Miếu Địa có khả năng khống chế được những sát tinh này khi chúng hãm địa , và dạy các kiến thức khoa học của Hóa Khoa để cân bằng lại , để chúng điều khiển được bản thân không làm việc liều lĩnh bừa bãi. Thì sau này khi chúng thành công được thì chúng sẽ dần dần giải hết cái nghiệp xấu ở cung con cái của chúng sau này. Một điều đặc biệt phải chú ý là nếu giả sử vì con cái quá mà ta tham lợi ích sai trái , thì sau này ta phải biết bù lại thật nhiều , thậm chí ta bù lại gấp đôi để con cái ta không phải bị quả báo , để con cái ta không cư xử liều lĩnh. <== Tất nhiên những điều này chỉ là giả định , nếu có những trường hợp như vậy thì các bạn nên chú ý.

- Còn nếu có cả Địa Không Địa Kiếp tại TỴ Hợi tức là lúc thì rất quan tâm , lúc thì ít quan tâm , lúc thì ở xa con cái , lúc thì ở gần mà lại quan tâm rất kỹ . Tại chỗ này là nơi mà cái tầm nhìn xa trông rộng là rất lớn , như vậy có lẽ là tại Tỵ Hợi thì tốt hơn cả , nhưng như thế lại đòi hỏi cung Điền , hoặc tại chính cái cung Tử Tức phải có Hóa Khoa , thêm rất nhiều các sao Quang Quý Quan Phúc để hỗ trợ , chính tinh cũng cần phải Miếu Địa...cần có những cách đào tạo con cái đặc biệt. Bởi vì Địa Kiếp Địa Không đồng cung thì trong cung Tử Tức còn có cái Địa Không có nghĩa là có giai đoạn ở xa con cái mà ở xa con cái thì lại quan tâm khó có thể đầy đủ được. Cho nên có lúc con cái nó sẽ sống 100% theo bản năng. Như vậy cần có những cách đào tạo đặc biệt.
Sửa lần cuối bởi pkhai vào lúc 10:12, 11/04/16 với 3 lần sửa.

phuong ngth
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 413
Tham gia: 03:47, 11/10/15

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi phuong ngth » 09:51, 11/04/16

pkhai đã viết:
...........
Về vấn đề này thì đây là theo ý kiến của mình suy đoán , suy luận chứ ít được kiểm chứng nhiều lá số :

1- Cung PHỤ MẪU có Địa Không hãm địa thì có nghĩa là ở xa bố mẹ ít quan tâm bố mẹ , mặc dù tình cảm đối với bố mẹ ban đầu thì tốt , nhưng sau này do mình ở xa , mình mải vấn đề gì đó như sinh viên đi học xa nhà xa quên mà dẫn tới ít quan tâm bố mẹ , rồi sau này lại đi lấy chồng ở xa nữa hoặc có thể là lúc bé bố mẹ ít quan tâm tới mình mặc dù có tình cảm . Dẫn tới ảnh hưởng tới cung Tử Tức sau này , đi xa ông bà nội thì dẫn đến là xa con cái , cũng có thể là con cái mình xa cách với ông bà nội do ta đi xa nhà và lập gia đình ở xa mà ít quan tâm tới ông bà nội , con cái ít được gặp ông bà nội , con cái ta ít được ông bà nội quan tâm. Còn nếu cung Nô có Địa Kiếp hãm là ta quan tâm đến bạn bè nhiều , giúp đỡ bạn bè nhiều.

2- Còn Địa Kiếp hãm địa ở Điền thì ta quan tâm tới vấn đề BĐS ,đất đai tài sản kỹ tới 70% mà
- không có tinh thần trách nhiệm cao ,
-không có cái nhìn xa trông rộng chỉ nghĩ tới lợi ích trước mắt thì cung Tử Tức không bị Địa Không nên vấn đề đất đai , tài sản chỉ được 1 phần nào đó , và con cái không xa cách với ta , nhưng con cái sẽ vất vả trong con đường làm ăn , sẽ có 1 phần bệnh tật , và sẽ vất vả trong con đường giữ tài sản , nếu là mức độ quá thì con cái sẽ nghèo.
Như vậy nếu cung Điền có Địa Kiếp hãm thì ta lại cần cung Tử có các sao Hóa Khoa , Quang Quý , rồi Quan Phúc , tức là gì , tức là ta phải khỏe mạnh và dạy con cái những điều tốt , những điều khoa học để chúng đấu lại với khó khăn , chúng đấu lại với Địa Kiếp Hãm Địa. Còn Đà Linh thì mình chưa nghiên cứu , nhưng Linh Tinh thì có thể mang nghiệp nóng vội với con cái , thúc giục con làm nhanh cái gì cũng nhanh - Đà Linh mình chưa có kiểm chứng chưa nghiên cứu gì nên suy đoán thôi nhé.
Cám ơn bác rất nhiều nha.
Tôi đã được đọc nhiều bài bác viết ,nghiệm thấy ứng từng lời luôn ,vd về Thiên Diêu D ở Mão Dậu ...
Mong sau này bác viết nhiều nữa.
1 / Vì ứng với lá số tôi nên tôi thông suốt rồi,dù sao thì có những điều không còn thay đổi được nữa.vd tôi mồ côi sớm rồi và chúng tôi sống xa gia đình ba mẹ chồng.
2/ Rất có lý bác ạ,tôi sẽ ghi nhớ để xử lý mọi chuyện sau này ,vì ứng với lá số con trai tôi thì bác nói đúng lắm.
Thực tế quá rõ vấn đề này là nó không có tinh thần trách nhiệm cao ,và vì khách quan sẽ không có thời gian để quan tâm tới bất động sản.Lại thêm Phá toái và Quan Phủ thì tranh chấp ,thưa kiện um sùm.
Hình ảnh

À ,Tôi biết 1 lá số có Phá toái -Tuần cung điền thì nhà hay đất hễ không vướng quy hoạch treo thì cứ một thời gian không lưu tâm tới, y như rằng chỗ nào cũng bị lấn chiếm gây rắc rối thưa kiện lôi thôi rất nhiêu khê...và mất luôn phần bị chiếm.

tieumiu92
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 229
Tham gia: 19:57, 18/10/15

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi tieumiu92 » 23:58, 11/04/16

Buồn ngủ quá chưa đọc hết được. Miu xin phép đánh dấu để mai đọc tiếp. Cảm ơn bác chủ thớt. Bài viết rất có ích ạ

pkhai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 989
Tham gia: 16:57, 21/06/14
Đến từ: Hà Nam

Re: Nghiệp sát con là 1 trong những nguyên nhân mà ta sinh trong gia đình bố mẹ hay bất hòa

Gửi bài gửi bởi pkhai » 20:36, 12/04/16

Tổng hợp lại các vấn đề đã nói trên thì có 3 vấn đề :

1. Sát con ở đây là gì , là khi con cái không ăn ta bắt ăn , khi con cái ăn no rồi vẫn bắt con cái phải ăn tiếp , không thích ăn cái gì đó ta cũng nhất quyết bắt ăn , con cái làm gì ta cũng cản trở , con cái đi đâu ta cũng điều tra kỹ , rồi con cái đi chơi ở đâu đó bất kể tốt hay xấu ta cũng ngăn cản , gây nên những tổn thất về cơ thể , cũng như tâm lý của đứa trẻ. Hoặc rất ít quan tâm con cái , hay bỏ mặc con cái.

Nghiệp sát con ví dụ như là hồi bé mình hay đi bắt tổ chim sâu , bắt tổ chim chích chòe về nuôi . Đây là kiểu sát con bắt ép , cản trở ví dụ như mình nuôi 1 con chim sâu chăm sóc nó từ lúc bé , như khi mình bắt được 1 tổ chim sâu chỉ có con đỏ hỏn , ta cho nó ăn 1 ít cám , 2-3 tuần sau nó lớn dần ta cho ăn nhiều hơn , nhưng sau đó ta lại quan tâm kỹ quá sợ nó chết , sợ nó đói nên ta cho ăn liên tục khiến nó bị bội thực. Hoặc có lúc ta tưởng nó no rồi nên cho nó ăn ít quá khiến nó bị chết đói. Và thế là nó bị chết yểu. Ở cung Tử Tức của mình còn có Thiên Không nghĩa là lúc mình nuôi 2 con chim chích chòe được lớn , rồi mình cho nó tập bay nhưng sợ nó bay đi mất nên mình cắt bớt chỗ cánh cho nó không bay xa được , thế là 1 con đang khỏe mạnh thì chết yểu ko lý do , còn 1 con thì khỏe mạnh nhưng lại đi ăn đám tóc thế là cũng chết. Còn nuôi mèo thì khi mèo không chịu ăn mình toàn bắt ép nó phải ăn , toàn giữ nó rồi bắt nó ăn , nhưng mèo thì không sao . Chỉ có chim sâu nó bay được kiểu Thiên Không thì mới dễ chết.

Tất nhiên so sánh việc nuôi chim sâu với nuôi người thì có phần khác nhau , nhưng nó thể hiện tính SÁT. Cung Tử Tức cũng có nghĩa là bạn nuôi 1 đứa con hoặc 1 con vật nuôi từ lúc nó bé tí tới lúc nó trưởng thành.

Được học Đạo Phật và biết được điều này nên khi mình thấy bất cứ con chim , con gì có cánh bay được mình thả , mình cũng ko động chạm chọc phá tổ chim . Hoặc mình cũng không bắt mèo phải ăn theo kiểu bắt ép nữa.

2. Cung Tử như đã nói trên đầu là đứa con sinh ra có bản năng tự tìm hiểu tự nhiên , tự làm việc 1 cách bừa bãi theo bản năng nên nó sẽ có thể làm việc liều lĩnh mà gây cho ta bị tổn thất về tài sản , về vật chất , nhất là nếu hãm địa. Tức là gì , nó sẽ tìm hiểu xung quanh 1 cách bừa bãi , tìm hiểu trong nhà 1 cách bừa bãi nên nó có thể làm hỏng đồ đạc , tức là tổn thất về vấn đề tài sản . Hoặc nó sẽ tìm hiểu tự nhiên 1 cách bừa bãi theo bản năng nên nó làm liều mà bị tổn thất cho chính cơ thể nó . Nó sẽ tìm hiểu và trải nghiệm thất bại để nó hiểu biết ra , đó là cách tìm hiểu học hỏi kiểu Địa Kiếp.

3. Còn Không Kiếp Hãm Địa thì ta nghĩ tới lợi ích trước mắt để dành cho con cái , nên sinh ra những đứa con liều lĩnh hơn Không Kiếp Đắc Địa với cái tầm nhìn ngắn , nếu chính tinh mà Miếu Địa và có nhiều sao giải thì cái này đỡ đi rất nhiều - tức là ngắn mà ít bị họa . Địa Kiếp hãm cũng có nghĩa là ta quan tâm con cái không phải quá kỹ từng li từng tí một , ta vẫn thả cho chúng 30% tự do sống bản năng . Nhưng nếu quan tâm con cái kiểu này thì lại đòi hỏi ta phải dạy con cái nhiều điều tốt của Quang Quý Quan Phúc , phải dạy con làm sao cho cái chính tinh phải Miếu Địa có khả năng khống chế được những sát tinh này khi chúng hãm địa , và dạy các kiến thức khoa học của Hóa Khoa để cân bằng lại , để chúng điều khiển được bản thân không làm việc liều lĩnh bừa bãi. Thì sau này khi chúng thành công được thì chúng sẽ dần dần giải hết cái nghiệp xấu ở cung con cái của chúng sau này. Một điều đặc biệt phải chú ý là nếu giả sử vì con cái quá mà ta tham lợi ích sai trái , thì sau này ta phải biết bù lại thật nhiều , thậm chí ta bù lại gấp đôi để con cái ta không phải bị quả báo , để con cái ta không cư xử liều lĩnh. <== Điều này là giả định , nếu có những trường hợp như vậy thì các bạn nên chú ý.

Như vậy ta cần trang bị các kiến thức khoa học của Hóa Khoa cho con cái để chúng hiểu biết và tránh làm liều , kết hợp Quang Quý Quan Phúc dạy con những điều tốt rồi để cho chúng trải nghiệm , phóng sinh để làm tâm ta bớt ích kỷ bớt giữ con bớt tính SÁT đi , kết hợp ăn chay được nữa thì càng tốt, và không rượu bia gì nữa thì càng có lợi.

Trả lời bài viết

Quay về “Phong tục - Tín ngưỡng”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 50 khách.