Thực phẩm cho người sảy thai

Trao đổi về các lĩnh vực khoa học và đời sống
Trả lời bài viết
mrsphale
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 1
Tham gia: 10:27, 06/01/16

Thực phẩm cho người sảy thai

Gửi bài gửi bởi mrsphale »

Sau khi phá thai là khoảng thời gian chị em phụ nữ phải đặc biệt chú ý trong vấn đề ăn uống để sức khỏe nhanh phục hồi lại như trước đây.
>>nao hut thai
Chị em nên ăn gì sau khi phá thai?
Theo các bác sỹ chuyên khoa sau khi phá thai trong ngày đầu chị em nên ăn cháo nóng và loãng. Cháo giúp chị em cảm thấy ấm bụng hơn, ổn định tiêu hóa.
Trong những ngày tiếp theo chị em có thể ăn uống thoải mái hơn, tuy nhiên nên đặc biệt bổ sung những món ăn sau:
- Các món ăn bổ máu: Như gan động vật, thịt bò, thịt nạc, nho, mía, táo đỏ, bí đỏ… Việc phá thai khiến nữ giới bị mất một lượng máu nên họ cần phải ăn nhiều các món ăn chứa vi lượng sắt cao để bổ sung vào số máu đã thiếu hụt.
- Thực phẩm giàu protein: Protein có vai trò rất lớn đối với cơ thể của con người, đặc biệt là với phụ nữ sau phá thai, protein sẽ giúp họ nhanh khỏe mạnh hơn, chống lại tình trạng mệt mỏi, sút cân, mất sức sống.
- Ăn nhiều rau xanh: Sau khi phá thai chị em nên ăn nhiều các loại rau có màu xanh đậm như rau chân vịt, súp lơ, măng tây, rau khoai lang, rau ngót… Đây là những loại rau có chứa hàm lượng dinh dưỡng, vitamin cao đặc biệt là giàu axit folic rất tốt cho sự phục hồi sức khỏe của phụ nữ sau phá thai.
- Ăn nhiều hoa quả: Nhất là những loại quả có tính ngọt như chuối, đu đủ chín, dưa hấu… để bổ sung vitamin A, C, E… cho cơ thể. Chị em cũng có thể ép hoa quả thành sinh tố để uống hàng ngày.
Theo các bác sỹ chuyên khoa cũng trong thời gian này chị em cần phải kiêng các đồ ăn cay, nhiều dầu mỡ, thực phẩm đã được lên men, các món ăn khó tiêu hóa.
Thời gian thực hiện chế độ dinh dưỡng đặc biệt địa chỉ phá thai an toàn nên kéo dài ít nhất 2 tuần, sau đó chị em có thể ăn uống trở lại như bình thường.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Cuộc sống muôn màu”