Hóa Kị có phải là sao xấu???

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
thuanduongbattu
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1042
Tham gia: 13:48, 22/07/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi thuanduongbattu »

Msg 25 of 144: Đã gửi: 28 February 2010 lúc 5:57am | Đã lưu IP Hình ảnh
1. Lý do để Hoá Kỵ trở thành Hoá Kỵ (giải theo cách 1)
hay tiền hoá kỵ (giải theo cách 2)

Vậy với lý do nào để hoá Kỵ trở thành sao Hoá Kỵ, ta đang quay trở về giai đoạn định nghĩa lại sao 'hoá kỵ'

Rất có thể ở thời tiền sử hoá kỵ là con khủng long, sau đó chết đi được lên trời làm thần gọi là sao hoá kỵ, bởi 1 lí do duy nhất là ai gặp hoá kỵ cũng phải quay đầu bỏ chạy một cách trối chết Hình ảnh Hình ảnh hehehe

Thôi, ta bắt đầu tiến hành khai quật mộ cổ nào:

Một ông già nào đó nói:

Nhân chi sơ tánh bổn thiện
Tính tương cận, tập tương viễn

Ý rằng con người sinh ra ai cũng là tiên là phật, đều là thánh thiện.Và cái tính tốt này thì ai cũng giống như ai, chỉ có mỗi cái lúc 'tập' (thực hành, mở mắt, ra đời hay dậy thì) thì nó mới khác xa nhau.
Đại loại là trai gái hay bê đê mới đẻ thì na ná giống nhau, càng lớn lên rồi thì càng khác nhau. Chẳng hạn như lúc dậy thì, con gái sẽ đi buôn dưa hấu , bưởi hay cam hay chanh gì đó không biết còn trong khi con trai thì chỉ mỗi thích đi buôn chuối (chuối sứ hay chuối tiêu). Mà ngày nay thì con trai có thể đi buôn cả nguyên vựa trái cây giống như con gái nhờ có sự phát triển của khoa học kĩ thuật.
Trà nói lên điều này với ý nghĩa là thưở thiếu thời ai cũng như ai, không mấy khác biệt nhiều. Nhưng khi ra tiếp xúc, va chạm thì ta mới định hình, định tính nên một con người. Sao hoá kỵ đặc biệt là sao chú trọng rất mạnh vào chữ 'tập' nên tính phức tạp của sao hoá kỵ đều do quá trình trưởng thành mà tạo nên. Nói một cách dễ hiểu hơn là sao hoá kỵ không phát triển vào lúc nhỏ mà chỉ phát triển vào lúc trưởng thành. Nhất là vào lúc dậy thì. Cho nên định tính của hoá kỵ phải coi vào lúc dậy thì 13-20 tuổi là rõ ràng nhất. (Trà, 2010).
Bằng chứng của câu nói này dựa vào quá trình thống kê tuổi của sao hoá kỵ mà Trà đang nghiên cứu. Chính vì vậy, độc giả chỉ nên xem câu nói trên là một giả thiết mà chưa được chứng minh bằng phương thức khoa học. Niềm tin của Trà dựa vào kinh nghiệm như sau:
-Khi bạn coi sao hoá Kỵ ở mệnh, tính chất của nó hầu như chỉ đúng có 40-60%, nhưng khi Hoá Kỵ nằm ở cung Thân thì tính chất của nó lên tới 80-100% (Trường hợp 100% là do thân cư mệnh). Điều này nghịch lý với lại câu tính chất cung mệnh chi phối nặng nề tới cung thân
-Khi Trà xem lá số của người thân có hoá kỵ ở mệnh, ở tuổi 15, Trà mới nhìn thấy tính cách của hoá kỵ bắt đầu xuất hiện và biến đổi rõ rệt để hình thành nên một con người mang đặc thù hoá kỵ thủ mệnh
-Thử nghiệm tương tự lá số của một vài người bạn, hồi cấp 2. Lá số đứa nào chịu sự chi phối của sao Hoá Kỵ đều đổi tính thành thuần Hoá Kỵ sau khi quá trình dậy thì kết thúc.

Kinh nghiệm trên không mấy đúng với vài trường hợp của con trai, cho nên Trà lại tính lập một giả thiết là Hoá Kỵ hợp nữ hơn nam.

Nói tóm lại, người nào mang sao Hoá Kỵ thủ mệnh, tiên quyết trong cuộc đời sẽ có 1 lần thay đổi tính tình rõ rệt, tựa như trở mặt một bàn tay và cái lần thay đổi ấy luôn đi kèm với một sự kiện đáng nhớ mà người ấy mãi khắc ghi như một lời tâm niệm cho cả cuộc sống sau này của mình.
Quá trình biến đổi tính tình diễn ra chậm hơn khi hoá kỵ nằm ở cung thân, tuy nhiên sự kiện làm cho ta bắt đầu biến đổi tính chất hay thay đổi wan niệm về cuộc sống hiện tại sẽ được tính từ lúc ta bắt đầu đặt bước chân vào đời và sự kiện làm ta thay đổi sẽ nặng nề ảnh hưởng bởi cung mà Thân cư ngụ. Ví dụ như người yêu làm ta đổi tính (thân cư phối), họ hàng làm ta biến đổi (thân cư phúc), tiền bạc làm ta khát máu hơn (thân cư tài), quyền lực làm ta khôn ngoan hơn (Quan), xã hội cần có lý tính (Di), ta cần phải khôn ngoan (mệnh).
Vậy hoá kỵ là sao phản ánh sự thay đổi rõ rệt mà ta gọi là sự trưởng thành. Chính vì vậy, tính chất đầu tiên của hoá kỵ là tính chín mùi (mature). Hoá kỵ sẽ làm cho ta có những quan niệm mà ta gọi đó là sự phấn đấu để trưởng thành. Những quan niệm đó dù xấu hay tốt, tích cực hay tiêu cực, ta vẫn không thể nói được, nhưng cái quan điểm đó sẽ làm cho ta vào thời điểm đó sẽ cho là cách giải pháp tối ưu và được thực thi. Kiểu như cách mạng văn hoá ở Trung Hoa chẳng hạn.
Một vài ví dụ biến đổi để minh hoạ:
Chẳng hạn như người hoá kỵ mà tình thánh cỡ như Lý Mạc Sầu hay Diệt Tiệt Sư Thái (thêm con Kình nữa) sẽ khinh khi hết mọi đàn ông trong thiên hạ và thề ở giá trọn đời cũng như ngăn cản người khác yêu nhau.
Hay hoá kỵ bị đàn áp tới đỉnh điểm sẽ làm một cuộc cách mạng đội đầu thiên hạ mà đi.
Hay bị ông thày quở nhìu wá, thề sẽ học cao hơn ổng về quăng cái bằng thạc sĩ vào mặt ổng cho bõ ghét.

Nói đã đời chỉ mới xong được có cái tính chín mùi. Phần còn lại Trà tự phăng luôn khỏi giải thích nữa.
Phải sâu sắc, bén gót thì mới nhận biết để mà trưởng thành chứ cà lơ, phất phơ, tùy hứng cỡ như anh song hao hay Thai thì có mà ... xách dép cho Kỵ.
Phải cả quyết và tự tin thì mới dám nói dám làm, chứ nói lắm mà không làm như Lưu hà thì chỉ bằng thừa
Thông tuệ:phải nhận biết và phân tích mới có quyết định, nói chung chịu dùng cái đầu là thông minh rồi Hình ảnh Hình ảnh

À cái thông tuệ cũng nhiều thứ đáng nói lắm, cái tự tin cũng rứa. Chết rồi cái nào Trà cũng muốn nói hết (Lưu hà). Làm sao đây!? Bác Thanh Long của Trà bảo: thôi phắng đại wa phần 2 đi, đây là diễn đàn chứ có phải là viết sách đâu mà khúc chiết, nhặng nhịt. Với lại để viết cái mà Lưu Hà muốn nói thì phải dùng Bách khoa toàn thư mới diễn đạt hết được. Bởi vậy không có năng khiếu của xương khúc mà cứ làm tàng Hình ảnh

__________________
Mới đổi symbol
nguồn: tuvilyso.net
Được cảm ơn bởi: hoavan004, anhthu5993, Alabahama
Đầu trang

hoavan004
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1622
Tham gia: 20:44, 17/05/18
Đến từ: không yêu không hận

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi hoavan004 »

Bài này của Master Tea đang đi du học.
Được cảm ơn bởi: thuanduongbattu
Đầu trang

thuanduongbattu
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1042
Tham gia: 13:48, 22/07/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi thuanduongbattu »

TL: Cái chết con Thiên cơ
Gửi bài gửi bởi tuvahangtong » 13:16, 13/10/12

"Sao Hoá kỵ là bạn đồng hành của một số sao như Cự môn, Kình, Đà, Riêu, Thiên hình, La, Võng, Tang, Hao, Phục binh, Địa không và Liêm trinh khi hãm địa."

Lại có ý kiến:
"Cái tốt của Hóa Kỵ: Có năng khiếu nghiên cứu về Huyền học, tu hành và nếu là người giỏi mà gặp Hóa kỵ thì lại càng nổi tiếng vì Hóa Kỵ còn có ý nghĩa là lập dị (Kỵ = Kỳ cục) và tài năng (Kỵ = Kỳ tài) nữa."

Vậy phải chăng Hoá Kỵ làm cho nhân cách ds trở lên rắc rối, lằng nhằng, u tối, và lập dị nữa, nhưng cũng phải chăng vì thế mà ds sẽ có những suy nghĩ khác thường, khác người, nên thích hợp với các môn kỳ bí, dị thường, nhưng nếu quá đà sẽ sáng lập ra ma giáo,... Có thể thấy 2 yếu tố tác động của Hoá Kỵ:
- Tác động vào tư duy, nhân cách bản thân: làm cho kỳ cục, hoặc kỳ tài
- Tác động vào vận hành cuộc sống và vận hạn: theo kinh nghiệm cá nhân thì vận Hoá Kỵ sẽ gây khó chịu, bực mình, sự việc không suôn sẻ hay hỏng việc, thi cử không suôn sẻ, tưởng ngon ăn nhưng lại sai những lỗi ngớ ngẩn như kiểu 8-4=2

Một ví dụ rất điển hình là lá số của vị đệ nhất cao thủ Tử vi : Cơ Ngọ có Hoá Kỵ, chắc hẳn nhiều người biết tiếng, Đọc các bài của cụ nhiều khi chỉ vài từ nhưng thấy sức nặng ngàn cân, độ uyên thâm đến thế nào. Như vậy Cơ Kỵ hẳn là 1 yếu tố làm nên bậc kỳ tài trong thiên hạ chăng?!!!

Cách an Hoá kỵ cũng có tranh cãi, có đứa cháu nó cứ cãi loé xoé miềng Kị tuổi Canh phải đi với Âm chứ nhất định ko đi với Đồng, giữa trường phái cũ và mới vẫn khác nhau:
Giáp Liêm Phá Vũ Dương
Ất Cơ Lương Tử Nguyệt
Bính Đồng Cơ Xương Liêm
Đinh Nguyệt Đồng Cơ Cự
Mậu Tham Nguyệt Hữu Cơ
Kỷ Vũ Tham Lương Khúc
Canh Nhật Vũ Âm Đồng
Tân Cự Nhật Khúc Xương
Nhâm Lương Vi Phụ Vũ
Quý Phá Cự Âm Tham
Đầu trang

anhthu5993
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1454
Tham gia: 18:39, 20/07/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi anhthu5993 »

Em thấy từ thời sơ sinh nó đã ngồi đó. Chứ đâu phải đợi tới trưởng thành. Thấy tam minh tứ đức mới là bắt đầu ăn khi có sự hiểu biết và trải nghiệm. :D
Sửa lần cuối bởi anhthu5993 vào lúc 11:51, 07/10/19 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: hoavan004, thuanduongbattu
Đầu trang

hoavan004
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1622
Tham gia: 20:44, 17/05/18
Đến từ: không yêu không hận

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi hoavan004 »

kỳ tài hay kỳ nhân cũng vậy mà thôi, đều bị ám :D
Thiên Cơ cư Ngọ thuộc cách Tử Phá song hành, nếu âm dương thuận lý chỉ cách thiên đàng 1 bước.
Đầu trang

thuanduongbattu
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1042
Tham gia: 13:48, 22/07/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi thuanduongbattu »

hoavan004 đã viết: 11:48, 07/10/19 kỳ tài hay kỳ nhân cũng vậy mà thôi, đều bị ám :D
Thiên Cơ cư Ngọ thuộc cách Tử Phá song hành, nếu âm dương thuận lý chỉ cách thiên đàng 1 bước.
hy vọng em cũng được miếng hehe
dù thiên cơ ở tý không ngon bằng ở ngọ nhưng hóa kỵ hành thủy nên ở tí dương cung mới ngon nhất :))
thân đồng lương của em được cả tứ hóa , nếu không có tiếng xin hy vọng cũng có miếng =))
Được cảm ơn bởi: hoavan004
Đầu trang

Nguyenlinh243
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 271
Tham gia: 21:41, 05/10/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi Nguyenlinh243 »

hoavan004 đã viết: 09:55, 23/09/19
Hungternopil đã viết: 09:49, 23/09/19 quan điểm là các sao chỉ báo hiệu cho chúng ta hay bản thân chúng ta nó có gì. tất cả là từ bản thân mà không phải là sao. thế nên xấu tốt không phải sao mà do con người.
theo mình hóa kị không xấu, nó tốt.
Hóa Kị tốt với các bậc tu hành thôi, còn người thường mắt thịt thì xác định.
Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật. Liệu ai đủ khả năng?
Hạn năm nay của e gặp sao hoá kị là tốt để đi tu à 😂
Hình ảnh
Đầu trang

hoavan004
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1622
Tham gia: 20:44, 17/05/18
Đến từ: không yêu không hận

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi hoavan004 »

Nguyenlinh243 đã viết: 12:10, 07/10/19
hoavan004 đã viết: 09:55, 23/09/19
Hungternopil đã viết: 09:49, 23/09/19 quan điểm là các sao chỉ báo hiệu cho chúng ta hay bản thân chúng ta nó có gì. tất cả là từ bản thân mà không phải là sao. thế nên xấu tốt không phải sao mà do con người.
theo mình hóa kị không xấu, nó tốt.
Hóa Kị tốt với các bậc tu hành thôi, còn người thường mắt thịt thì xác định.
Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật. Liệu ai đủ khả năng?
Hạn năm nay của e gặp sao hoá kị là tốt để đi tu à 😂
Hình ảnh
Mệnh em Tử Vi cư Ngọ hội Cô Quả, lại có Lộc Tồn nên có tư tưởng tu hành.
Năm sau hạn vào Đào Hoa Thiên Không hợp với tu hành hơn.
Như anh ở nhà tụng kinh Bát Nhã, đi bộ thay Thiền cũng gọi là tu được vậy. :D
Em thích thì tải bản Kinh Nhật Tụng của Vạn Thập Hiền Minh mà tụng.
Hay lắm đấy.
Mỗi ngày đọc khoảng 2h. Đọc ít nhất 10 năm.
Được cảm ơn bởi: Nguyenlinh243
Đầu trang

Nguyenlinh243
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 271
Tham gia: 21:41, 05/10/19

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi Nguyenlinh243 »

hoavan004 đã viết: 12:19, 07/10/19
Nguyenlinh243 đã viết: 12:10, 07/10/19
hoavan004 đã viết: 09:55, 23/09/19

Hóa Kị tốt với các bậc tu hành thôi, còn người thường mắt thịt thì xác định.
Phóng hạ đồ đao, lập địa thành Phật. Liệu ai đủ khả năng?
Hạn năm nay của e gặp sao hoá kị là tốt để đi tu à 😂
Hình ảnh
Mệnh em Tử Vi cư Ngọ hội Cô Quả, lại có Lộc Tồn nên có tư tưởng tu hành.
Năm sau hạn vào Đào Hoa Thiên Không hợp với tu hành hơn.
Như anh ở nhà tụng kinh Bát Nhã, đi bộ thay Thiền cũng gọi là tu được vậy. :D
Em thích thì tải bản Kinh Nhật Tụng của Vạn Thập Hiền Minh mà tụng.
Hay lắm đấy.
Mỗi ngày đọc khoảng 2h. Đọc ít nhất 10 năm.
Đào không e tưởng nó kiểu như sao về tình 😅
E hướg xuất gia a ạ, vào chùa uốn nắn lại tích cách cho chuẩn chứ tình trạg xuốg dốc này là k đc rồi. Trước khi e biết đến đạo e tự thấy con ng e k đến nỗi hiền lành các thứ... té ra ảo tưởg bản thân. E k rõ tuổi tác a nhưg a có chug tư tưởg là e thấy mến rồi ☺️☺️
Được cảm ơn bởi: hoavan004
Đầu trang

m00nthao.95
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 133
Tham gia: 16:26, 10/01/15

Re: Hóa Kị có phải là sao xấu???

Gửi bài gửi bởi m00nthao.95 »

mình có Hoá kị (H) nằm ở mệnh, phải nói là mình vô cùng mệt mỏi với con này , cứ hạn có sao này mình biết chắc chắn kiểu gì cũng có hạn cãi cọ hoặc bị ng khác mắng rất đau đầu .
Được cảm ơn bởi: hoavan004
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”