QUẺ BÓI & BIỆN PHÁP CHỐNG CHỌI COVID-19

Luận giải, tư vấn trao đổi về dịch lý, độn toán, thái ất
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 93
Tham gia: 14:17, 26/12/17

QUẺ BÓI & BIỆN PHÁP CHỐNG CHỌI COVID-19

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

Dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp trên phạm vi toàn thế giới. Đặc biệt, tại Mỹ, vùng đất được cho là "thiên đường" của nhân loại, màn đêm Covid-19 cũng đã bao phủ. Thậm chí, hệ thống y tế của cường quốc số một thế giới, đỉnh cao văn minh của nhân loại, còn thể hiện sự lúng túng trước Covid-19 mặc dù đã có gần hai tháng để chuẩn bị. Có lẽ chưa bao giờ cả nhân loại hy vọng và mong mỏi về một loại vaccine, lá chắn cần thiết bảo vệ con người trước virus, như bây giờ. Nhưng, việc đưa một loại vaccine mới vào cuộc sống là không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều thời gian công sức. Và cho đến lúc có vaccine, không biết có bao nhiêu người không qua khỏi. Liệu còn có biện pháp nào để chống chọi với con virus nCoV này? Tại hạ động tâm, bấm được quẻ ĐỊA HỎA MINH DI. Quẻ này có tượng là mặt trời (Ly) lặn xuống dưới đất (Khôn), tức là ánh sáng bị tổn hại, tối đi. Nhưng ánh sáng bị tổn hại thì liên quan gì đến biện pháp chống chọi với virus nCoV? Tại hạ suy ngẫm lại, quẻ này còn có tượng là dương hỏa (Ly) nằm trong cái bụng (Khôn). Mà virus nCoV gây viêm phổi cấp, là âm hàn ở phổi. Dương hỏa có thể khắc chế âm hàn, nhưng phải làm như thế nào để dương hỏa ở bụng khắc chế được âm hàn ở phổi? Với người nhiễm Covid-19, việc hô hấp ở phổi diễn ra khó khăn, thậm chí còn thúc đẩy sự lan tỏa của hàn khí. Có lẽ nào, theo quẻ bói, luyện tập "thở bụng" chính là biện pháp để kiềm chế sự phát triển của căn bệnh Covid-19?
Được cảm ơn bởi: NguyenDuongBaoMinh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
MaiThienThu
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 93
Tham gia: 14:17, 26/12/17

Re: QUẺ BÓI & BIỆN PHÁP CHỐNG CHỌI COVID-19

Gửi bài gửi bởi MaiThienThu »

PHƯƠNG PHÁP THỞ BỤNG SÚC HỌNG "ĐỊA HỎA MINH DI"

Cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đang ngày càng trở nên cam go và khó mà kết thúc một sớm một chiều, việc chuẩn bị để "sống chung với lũ" là hết sức cần thiết. Đặc biệt, cần phải trang bị thêm những biện pháp để kiềm chế sự phát triển của dịch bệnh cho đông đảo quần chúng. Đó phải là những biện pháp đơn giản, dân dã, hữu hiệu. Trước tình thế này, tại hạ động tâm, bấm độn một quẻ, mong tìm ra một biện pháp. Quẻ tại hạ bấm được là ĐỊA HỎA MINH DI. Quẻ này có tượng là dương hỏa (Ly) nằm trong bụng (Khôn), khiến tại hạ nghĩ đến hình ảnh ngọn lửa (dương hỏa) bập bùng ở bụng phía dưới thiêu đốt những con nCov (âm hàn) ở phổi phía trên, để rồi liên tưởng đến việc luyện tập thở bụng.

Hít thở bằng bụng, còn được biết đến là hít thở bằng cơ hoành, là quá trình hô hấp sâu để cơ thể nhận được lượng khí ô-xi tối đa, có tác dụng tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Trong lúc tìm hiểu về các phương pháp thở bụng cũng như hệ thống hô hấp của con người, tại hạ chợt nhận ra, quẻ ĐỊA HỎA MINH DI trông rất giống hình ảnh: hai lá phổi phía trên, ổ bụng phía dưới. Thậm chí, thú vị là, tại hạ còn thấy giống hình ảnh một chai nước bị khoét một cái lỗ rốn ở phần bụng. Nghĩ đến đây, tại hạ khát nước, bèn cầm chai tu ừng ực. Đột nhiên, trong đầu lóe lên ý nghĩ, tại sao không thử kết hợp luyện tập thở bụng và súc họng bằng nước muối lại với nhau. Và như thế, nhờ việc diễn giải quẻ bói, tại hạ đã sáng tạo ra phương pháp thở bụng súc họng ĐỊA HỎA MINH DI.

Để thực hành phương pháp này, cần chuẩn bị một chai nước được khoét một lỗ ở phần bụng chai gần dưới đáy. Kích cỡ của lỗ này vừa đủ để rót nước vào. Đầu tiên, đưa chai lên miệng, chai nằm ngang, lỗ khoét hướng lên trên. Tiếp theo, rót nước muối vào chai qua lỗ khoét. Sau đó, dốc ngược chai lên, để nước muối chảy vào họng. Hít thật chậm và sâu qua mũi, bụng phình ra. Rồi thổi ra bằng miệng từ từ qua chai nước, bụng hóp lại cho đến khi thở ra hoàn toàn. Hãy dốc ngược chai sao cho dung dịch xuống sâu cổ họng.

Nếu chư vị thấy phương pháp này hay và hữu ích, hãy chia sẻ với người khác.

Hình ảnh
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Xem quẻ Dịch”