Chọn chồng vợ

Các bài viết trao đổi học thuật về môn tử vi
Nội qui chuyên mục
Các bài viết trong chuyên mục này mang tính nghiên cứu và nghiệm lý. Không được đăng lá số để nhờ xem ở đây.
công chúa mùa thu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 05:16, 27/10/19
Đến từ: Khu vườn trên đảo thần tiên

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi công chúa mùa thu »

lobangtho91 đã viết: 14:49, 08/05/20 Xem bao giờ li hôn thì xem như nào vậy công chúa mùa thu?
Năm ly hôn thì thường tiểu hạn có sao Thiên giải , Thiên hình . Và cung phu thê có các sao lưu , thể hiện hôn nhân có biến động .
Được cảm ơn bởi: lobangtho91, chunghale, Hungternopil
Đầu trang

công chúa mùa thu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 05:16, 27/10/19
Đến từ: Khu vườn trên đảo thần tiên

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi công chúa mùa thu »

CÁCH ĐA PHU QUA LÁ SỐ TỬ VI
Xem người phụ nữ có số đa phu hay không thì cung quan trọng nhất cần được khảo cứu là cung Phu Thê. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số cung khác như: Mệnh, Thân, Nô, Tử... cũng cho biết đời sống ngoại hôn nhân của đương số, hoặc thậm chí qua cung Phu - Thê của người phối hôn cũng có thể gián tiếp biết được cuộc hôn nhân và đời sống ngoại hôn nhân của đương số thế nào.
Xin giới thiệu với bạn đọc bài viết về cách xem các cách đa phu trên lá số tử vi.

CÁCH ĐA PHU TẠI CUNG PHU
Cự Môn, Hóa Kỵ: cho dù đắc địa cũng nói lên bất trắc gia đạo đặc biệt là khi đồng cung. Bộ sao này gọi là "ngọc có vết", ám chỉ duyên số phụ nữ phải gặp bất hạnh, từ tai nạn trinh tiết xảy ra cho người con gái chưa chồng cho đến hậu quả trên hạnh phúc gia đạo sau khi lập gia đình. Cự, Kỵ có nghĩa là có hai đời chồng, đồng thời cũng có nghĩa là gia đạo bất hòa, người đàn bà bị hắt hủi, phụ rẫy vì thất trinh trước khi lấy chồng. Nếu chỉ có Kỵ đơn thủ thì chỉ có nghĩa là bất hòa mà thôi.
Cự Môn hãm địa: nếu cung Phúc, Mệnh hay Thân xấu, Cự Môn hãm địa sẽ bất lợi cho gia đạo, thể hiện qua việc chắp nối vài lần. Trái lại, nếu ba cung trên tốt, thì có thể chỉ xung khắc mà thôi.
Cự Môn, Hỏa Tinh, Linh Tinh: khắc phá, dễ đi đến tan vỡ, chắp nối.
Phá Quân, Tuần hay Triệt: Phá Quân chủ sự hao tán phu thê dù là đắc địa. Tuần, Triệt báo hiệu sự xung khắc nặng. Cả hai sao thường báo hiệu sự gãy đổ, có khi đến ba lần. Chỉ riêng Tuần hay Triệt cũng đủ hủy hoại một lần hôn nhân.
Tuần, Triệt hoặc Tuần, Triệt đồng cung: chỉ sự gãy đổ một lần, nhẹ nhất có thể là bị hồi hôn sau khi có lễ hỏi, nặng nhất là tan rã sau khi hai người ăn ở với nhau. Nếu Tuần, Triệt đồng cung thì cái họa chia ly, sát phu, chắp nối hầu như khó tránh và có thể xảy ra ít nhất hai lần trong gia đạo. Nếu cung Phúc, Mệnh, Thân mà xấu nữa thì nữ số, ngoài việc chết chồng, mất chồng có thể lâm vào cảnh lẽ mọn, thứ thiếp, chưa kể đây có thể là trường hợp gái giang hồ hoặc là gái già không chồng, lỡ thời hoặc phải ở vậy nuôi con, dù có "lắm mối" mà tối vẫn "nằm không". Trường hợp chồng bỏ cũng là một hình thái khả dĩ có. Hai sao này phá hoại cung Phu không kém gì Phá Quân hãm địa. Mức độ nặng nhẹ, số lần tan hợp còn tùy phẩm chất của Phúc, Mệnh, Thân.
Thất Sát ở Thìn, Tuất: khắc chồng và gián đoạn gia đạo nhiều lần, đặc biệt là khi Phúc, Mệnh, Thân xấu.
Tử Vi, Tham Lang hội Tả, Hữu: Riêng Tả, Hữu ở Phu ám chỉ sự song đôi, nghĩa là có hai đời chồng hoặc nếu Mệnh, Thân có nhiều sao tình dục thì có chồng và có cả nhân tình.
Đào Hoa, Thiên Hình: duyên số bị trắc trở nhiều lần. Vì Thiên Hình chỉ sự ghen tuông và bạo hành cho nên cách Hình Đào ám chỉ một vụ ngoại tình nào đó của người chồng (hay vợ) làm đổ vỡ gia đạo, sau một trận xô xát và mặt khác cũng chỉ cá tính quá ghen tuông của người vợ/chồng làm cho duyên phận hai bên bị gián đoạn. Vốn có Đào Hoa hiện diện ở Phu cho nên việc ngoại tình của chồng thường tái diễn và việc ông ăn chả bà ăn nem cũng khả hữu.
Thiên Riêu, Thiên Hình: ý nghĩa tương tự như trên nhưng có phần nặng hơn vì Thiên Riêu chỉ sự giao dịch sinh lý hẳn hoi, trong khi Đào Hoa có thể chỉ bay bướm lăng nhăng. Tuy Hình, Riêu ở Phu có nghĩa là chồng ngoại tình song đây cũng là cách gái hại chồng, phản chồng để thỏa mãn sinh lý hoặc để trả thù. Nghĩa này càng rõ khi Riêu thủ ở Mệnh, Thân, Di hay Quan của lá số phụ nữ: đàn bà dâm đãng, ngoại tình và bị chồng hay nhân tình đánh đập (Thiên Hình chỉ thương tích) hoặc kiện ly dị.
Đào Hoa hay Hồng Loan gặp Hóa Kỵ: không nhất thiết phải có hai chồng. Chắc chắn nhất là bộ sao này chỉ sự đắc mèo của chồng, đắc kép của vợ. Hội với Hóa Kỵ ở cung Phu là có sự lục đục, nghi ngờ lẫn nhau trong gia đạo. Nếu thiếu sao đoan chính thì vấn đề đắc kép của nữ số chỉ ngoại tình, đa "phu". Nếu nhân duyên bị gián đoạn, người đàn bà tái giá rất nhanh, nhờ luôn có kép hờ.
Long Trì, Phượng Các, Tả Hữu: Long Phượng chỉ hôn nhân, còn Tả Hữu ngụ ý có sự song đôi hay tái sinh, tái hợp nhiều lần. Vì bản chất tốt đẹp của Long Phượng nên trong cả hai lần, phụ nữ đều gặp nhân duyên ưng ý.
Nhật, Nguyệt, Tả Hữu: Nhật Nguyệt tượng trưng cho chồng và vợ đi đôi với Tả Hữu có thể có tình trạng hai lần lập gia đình hoặc tình trạng có gia đình mà có nhân tình. Nếu Nhật Nguyệt cùng sáng, hai mối duyên có thể cùng tốt đẹp. Nếu mờ ám, thường là ngang trái, chia ly.
Thiên Mã, Tuần hay Triệt: chỉ sự đổ vỡ một lần.
Cự Môn, Thiên Đồng, Thiên Riêu: Cự ở Phu chỉ trắc trở gia đạo, Đồng chỉ sự thay đổi, Riêu chỉ sắc dục. Đây là trường hợp ngoại tình của người chồng hoặc người vợ vì Cự ở Phu thường chỉ hai đời chồng hoặc hai chồng. Vì Riêu chỉ mối tình xác thịt cho nên cả hai vợ chồng cùng chạy theo tiếng gọi của sinh lý.
Thai, Phục, Vượng, Tướng: hai vợi chồng lấy nhau rồi mới hợp thức hóa (tiền dâm hậu thú), đồng thời cũng có nghĩa là vợ hoặc chồng có một đời con trước rồi mới họp nhau.

CÁCH ĐA PHU TẠI CUNG MỆNH HAY THÂN:
Đào Hoa hay Hồng Loan với Thiên Riêu: đa tình, đa dâm, dù đã có chồng.
Đào, Thai hay Liêm Trinh, Tham Lang đồng cung: chỉ sự dâm đãng khá nặng, hiến dâng một cách dễ dãi và vô điều kiện. Riêng bộ Liêm Tham còn báo hiệu cả số kiếp giang hồ khả hữu. Sự hiện diện của sao Thai còn có nghĩa "không chồng mà chửa".
Thiên Riêu, Thiên Đồng: chỉ sự thay cũ đổi mới trong vấn đề sinh lý và là biểu hiện của sự ngoại tình, bắt nguồn từ lý do thể xác. Nếu Đồng ở Hợi hay Tỵ mà gặp Riêu tại đó thì có thể là giang hồ, hư thân mất nết từ nhỏ.
Hoa Cái, Bạch Hổ, Mộc Dục: Mộc Dục và Hoa Cái chỉ sự chưng diện, se sua và háo dâm. Bạch Hổ là máu. Tính nết dâm đãng vào tận xương tủy, hầu như là một bệnh sinh lý. Đây là người chưng diện sắc sảo và khéo chiều chuộng đàn ông, làm cho mọi người phải chết mê, chết mệt vì họ.
Tướng, Khúc, Mộc, Cái, Đào: chỉ sự hoa nguyệt của hạng người quý phái, ngoại tình với các nhà tai mặt, quyền thế, sang trọng.
Tham Lang hay Thất Sát ở Dần, Thân: chỉ người con gái bạc tình, đôi khi ghen tuông từ tự ái hay quyền lợi hơn là vì tình yêu
Đào Hoa hay Hồng Loan: có nhan sắc, có duyên. Nếu hội thêm Tả Hữu, có thể có hai đời chồng.
Sát tinh và sao tình dục: báo hiệu nhiều nghiệp chướng trong tình trường, cụ thể như gặp nhiều mối tình hết sức ngang trái hoặc phải tan vỡ nhiều lần, thậm chí có thể là giang hồ lãng tử. Người đàn bà như vậy gặp nhiều mối tình liên tiếp, chóng hợp, chóng tan, mỗi lần như thế đều phải điêu đứng, đau khổ, có khi đến tự tử (sát tinh).
Chính tinh hãm địa ở Mệnh: cũng là một bất hạnh có thể có cho gia đạo. Sát Phá Liêm Tham không bao giờ hợp với phụ nữ về phương diện gia đạo. Nếu đắc địa thì có thể quyền quý cao sang nhưng cảnh chồng con không toàn, không bền, dễ bị gián đoạn, chắp nối.

CÁCH ĐA PHU Ở CUNG NÔ:
Đào Hoa hay Hồng Loan: chỉ nhân tình khả hữu, dù là có chồng.
Thiên Riêu, Đào Hoa hay Thiên Đồng: háo dâm, hay thay đổi tình nhân và ngoại tình. Duy chỉ có Riêu ở Mão, Dậu thì tương đối kín đáo, có tự chế, vì thế ít lụy đến danh giá, tai tiếng. Nếu có Tử đồng cung thì cuộc ngoại tình rất bí mật, cẩn thận, nhờ tài khéo léo che mắt thiên hạ. Đào với Tử còn có nghĩa là yêu trộm, thương thầm, có khi chỉ một chiều.
Thai Đào hay Thai Riêu: chỉ việc thụ thai khả hữu do lang chạ.
Thai, Phục, Vượng, Tướng: dâm bôn với người tình có thể có thai. Thông thường, có sự dụ dỗ của một bên nào đó vì có Phục Binh và Tướng Quân chỉ thủ đoạn, làm liều, táo bạo. Và cũng vì có Phục Binh nên có thể câu chuyện bị tiết lộ và cặp nhân tình bị bắt ghen tại trận. Nếu được Thiên Giải đồng cung, có thể chạy thoát.

CÁCH ĐA PHU Ở CUNG TỬ:
Khi cung Tử là âm cung thì bảy cách sau chỉ đàn bà hai chồng:
- Thiên Tướng, Tuyệt
- Thái Âm, Thiên Phúc
- Cự Môn, Thiên Cơ đồng cung
- Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương thủ, chiếu
- Phục Binh, Tướng Quân
- Thai, Đế Vượng và Thai, Tả, Hữu.

CÁCH ĐA PHU Ở CUNG THÊ CỦA PHÁI NAM:

Đào, Hồng, Kỵ, Đà: lừa dối chồng để trăng hoa.
Đào, Hồng, Cái: vợ chồng bỏ nhau vì nguyên nhân loạn dâm hay ngoại tình.
Đào, Thai hay Hồng Riêu hay Riêu Thai: vợ ngoại tình, lang chạ, đôi khi mang con người về cho chồng nuôi.
Thất Sát hay Phá Quân ở Thìn, Tuất: vợ hai lòng.
*.
-St-
Sửa lần cuối bởi công chúa mùa thu vào lúc 12:00, 23/05/20 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: Hungternopil
Đầu trang

công chúa mùa thu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 05:16, 27/10/19
Đến từ: Khu vườn trên đảo thần tiên

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi công chúa mùa thu »

NHÌN TỬ VI BIẾT NGAY TÍNH CÁCH ĐÀN ÔNG

1.Đàn ông gia trưởng

Tử Vi và Thiên Phủ là hai ngôi sao có tính chất mạnh mẽ nhất, nếu không ở cung Mệnh mà ở cung Quan Lộc thì biểu hiện là lá số tử vi của đàn ông có khí thế mạnh mẽ, theo chủ nghĩa nam quyền. Người này ưa thể diện, có khí chất, không bao giờ phụ giúp việc trong gia đình mà phải trà nước dâng tận tay.
Đàn ông có lá số này thì nói chuyện gấp gáp, tính tình thô bạo, có biểu hiện vênh váo hung hăng, không coi ai ra gì nên đối xử với phụ nữ cũng không dịu dàng, chừng mực. Lấy người chồng này thì người vợ chịu khá nhiều gian lao, vất vả.

2. Đàn ông tốt tính
Cung Quan Lộc có Thiên Đồng rơi vào Tị, Hợi; hoặc có Thiên Lương rơi vào Tị, Hợi; hoặc có Liêm Trinh Thiên Tướng rơi vào Tý, Ngọ thì là người có nhiều lòng thông cảm. Xem tử vi đoán tính cách có thể thấy, nếu lấy người này làm chồng có thể giúp vợ quản lý việc nhà, rất đảm đang tháo vát.
Ngoài ra, do tính cách lãng mãn nên nhiều lần tạo bầu không khí ngọt ngào như dùng bữa dưới ánh nến lãng mạn hay cùng nhau ra ngoài đổi gió để vợ được vui vẻ, hạnh phúc. Có thể nói đây là người chồng đáng mơ ước của tất cả các cô gái.

3. Đàn ông có tính vũ phu
Sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc rơi vào Dần, Thân; hoặc sao Phá Quân rơi vào Thìn, Tuất; hoặc sao Vũ Khúc Thất Sát rơi vào Mão, Dậu thì người này tính cách dửng dưng, gấp gáp nóng nảy, hơn nữa cũng rất bá đạo, không nghe đạo lý. Đàn ông tính tình tùy ý, muốn gì nói nấy, chỉ quan tâm tới cảm nhận của bản thân.
Xem tử vi đoán tính cách, người này không có tính nhường nhịn, nếu có điều không hài lòng, tuyệt đối không tha thứ, thậm chí làm loạn lên, ném đồ đạc nên người vợ rất khó quản, thậm chí còn phiền hà hàng xóm, lúc nào cũng ầm ĩ, không được an bình.

4.Đàn ông vô trách nhiệm
Cung Quan Lộc có Vũ Khúc Phá Quân rơi vào Tị, Hợi; hặc Thiên Cơ Cự Môn rơi vào Mão, Dậu là người không có khái niệm về tiền bạc, tài chính. Chỉ cần anh em bạn bè gặp hoạn nạn thì không tiếc cả mạng sống để giúp đỡ.
trong nhà không đủ tiền cũng yêu cầu vợ nghĩ biện pháp.
Đàn ông có lá số này nói chuyện khá giang hồ, thô tục. Mặt khác sao Thiên Cơ Cự Môn đồng cung có xác suất rất lớn sẽ sa đà vào tệ nạn ma túy hoặc nghiện rượu.

5. Đàn ông đào hoa
Sao Liêm Trinh Tham Lang ở cung Quan Lộc rơi vào Tị, Hợi hoặc sao Thái Dương Thái Âm rơi vào Sửu, Mùi thì là người đàn ông có nhân duyên rất tốt với nữ giới, luôn có phụ nữ vây quanh, phát sinh tình cảm với nhiều người phụ nữ. Mặt khác Thái Dương, Thái Âm đồng cung sẽ không yêu vợ, ít tình cảm với vợ, có thêm người khác ở bên ngoài.

6. Đàn ông có tài chính
Cung Phu Thê có Vũ Khúc hoặc Thái Âm đều là Tài tinh, đặc biệt là sao Vũ Khúc. Người này có tiền, các phương diện khác có thể không tốt nhưng năng lực kiếm tiền không có gì đáng phàn nàn. Nhưng có tiền là một chuyện, bằng lòng cho người khác tiêu tiền của mình hay không là chuyện khác, sao Vũ Khúc có tính giữ của khá mạnh.
Cung Phụ Mẫu có Tả Phụ, Hữu Bật thường là nhà phú gia, tiền nhiều, bất động sản cũng không ít. Quý khí bức người, sinh ra đã ngậm thìa vàng nên chẳng bao giờ phải quan tâm tới việc tài chính, chi tiêu.
Xem tử vi đoán tính cách, cung Phụ Mẫu có Hóa Lộc hoặc Hóa Quyền thì kho tài kho lộc là đây. Người này cha mẹ có gia sản để lại, chăm lo chu đáo cho con cái. Hóa Lộc là gia đình giàu có từ trước, Hóa Quyền là gia đình bỗng nhiên phát đạt, nhà giàu mới nổi.
Đầu trang

Tuanss112
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 127
Tham gia: 18:20, 25/10/19

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi Tuanss112 »

Đọc như trên thì chắc là không lên lấy vợ luôn quá cung thê tử tham tại mão lại diêu+ tang+tiểu hao triệt.Mà e lại thân cư thê nữa chán luôn 🙁
Được cảm ơn bởi: công chúa mùa thu, kabuni
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Luungocanh995
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 49
Tham gia: 23:08, 07/04/16

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi Luungocanh995 »

Mọi người có thể nói thêm về lá số truyền tinh không ạ. Lá số vợ chồng truyền tinh thì dù các cách cục xấu liệu có bỏ được nhau không ạ
Được cảm ơn bởi: công chúa mùa thu
Đầu trang

công chúa mùa thu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 05:16, 27/10/19
Đến từ: Khu vườn trên đảo thần tiên

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi công chúa mùa thu »

Tuanss112 đã viết: 13:48, 27/05/20 Đọc như trên thì chắc là không lên lấy vợ luôn quá cung thê tử tham tại mão lại diêu+ tang+tiểu hao triệt.Mà e lại thân cư thê nữa chán luôn 🙁
Chị nghĩ em chắc sau 30 tuổi sẽ mệt mỏi đó .
Được cảm ơn bởi: Tuanss112
Đầu trang

công chúa mùa thu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 197
Tham gia: 05:16, 27/10/19
Đến từ: Khu vườn trên đảo thần tiên

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi công chúa mùa thu »

Luungocanh995 đã viết: 16:32, 27/05/20 Mọi người có thể nói thêm về lá số truyền tinh không ạ. Lá số vợ chồng truyền tinh thì dù các cách cục xấu liệu có bỏ được nhau không ạ
Nếu truyền tinh sao tốt thì dĩ nhiên là tốt rồi . Còn nếu truyền tinh sao xấu , chị từng đọc kinh nghiệm của 1 thầy là nếu 1 người mà cung phu thê của họ có sao xấu , người vợ / chồng họ cung mệnh thân cũng đồng thời có sao xấu đó thì sẽ dc quân bình , ko xảy ra hình khắc nữa . Nhưng mà đó chỉ là chị đọc dc thôi , chứ thực tế thì chưa nghiệm lý đúng hay không dc . Mà chị nghĩ nếu lá số vợ chồng truyền tinh thì sẽ khó bỏ nhau lắm .
Được cảm ơn bởi: Hungternopil, Luungocanh995
Đầu trang

Tuanss112
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 127
Tham gia: 18:20, 25/10/19

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi Tuanss112 »

công chúa mùa thu đã viết: 17:35, 27/05/20
Tuanss112 đã viết: 13:48, 27/05/20 Đọc như trên thì chắc là không lên lấy vợ luôn quá cung thê tử tham tại mão lại diêu+ tang+tiểu hao triệt.Mà e lại thân cư thê nữa chán luôn 🙁
Chị nghĩ em chắc sau 30 tuổi sẽ mệt mỏi đó .
Vâng.Cảnh ông nói gà bà nói vịt đã thấy chán rồi.Lại ăn quả vợ tính nam nhi lại ham vui chơi thì còn gì là gia đình nữa chị.Phúc mỏng nên không lệch đi đâu được nữa.
Được cảm ơn bởi: công chúa mùa thu, Tuanss112
Đầu trang

Nmtuan93
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 658
Tham gia: 00:38, 14/08/19

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi Nmtuan93 »

58 ) Để xem 1 người bạn trai / bạn gái đối đãi với mình như thế nào ( khi này chưa là vợ chồng ) , ta có thể xem người đó tuổi gì , rồi xem cung ứng với tuổi đó trên lá số của chính mình . Nếu cung đó đẹp , người đó là lựa chọn tốt với mình . Nếu cung đó xấu , người đó là sự lựa chọn xấu đối với mình .

Mình và bạn gái mình, mình tuổi dậu nhập cung thiên di vô chính diệu;
Thiên quan, tuế phá, tiểu hao, thiên hư, tuần triệt thì mình đối xử như thế nào !
Đầu trang

Nmtuan93
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 658
Tham gia: 00:38, 14/08/19

Re: Chọn chồng vợ

Gửi bài gửi bởi Nmtuan93 »

Nhật, Nguyệt, Tả Hữu: Nhật Nguyệt tượng trưng cho chồng và vợ đi đôi với Tả Hữu có thể có tình trạng hai lần lập gia đình hoặc tình trạng có gia đình mà có nhân tình. Nếu Nhật Nguyệt cùng sáng, hai mối duyên có thể cùng tốt đẹp. Nếu mờ ám, thường là ngang trái, chia ly.

Cái này mình thấy hơi buồn cười vì nhật nguyệt đồng cung luôn sáng.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Nghiên cứu tử vi”