Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Trả lời bài viết
BTHAO
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 993
Tham gia: 23:10, 08/02/14

Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi BTHAO »

Mở topic ăn uống trong mục tử là sai rồi nhưng em mạn phép cho vui ạ. Em là đứa thích ăn ngon và hay tìm tòi món ăn. Cô/dì/chú/bác và anh chị em nào có món ngon vùng miền hoặc món sở trường bản thân chia sẻ cùng nhau học hỏi, làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Em xin cảm ơn và mong mọi người tham gia và ủng hộ. Hihi :-bd =D>
Được cảm ơn bởi: tranminhngoctk28
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tranminhngoctk28
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 267
Tham gia: 14:02, 17/02/20

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi tranminhngoctk28 »

Hihi có mấy topic này cũng vui. Em ở vùng Tây Bắc.
Món đầu tiên em xin giới thiệu là Gà nướng nhồi mắc khén hạt dổi.
Mắc khén, lá mắc mật, hạt dổi, hành, tiêu, chanh, kinh giới cùng nhiều loại lá thơm khác, ướp cùng gia vị, nhồi vào cổ và nhồi đầy bụng của gà. Nướng lên. Quét mật ong và mỡ cho vàng. Lúc gà chín thì lá cũng chín
Ăn kèm thịt luôn. Như rau. Thơm lắm
Hình ảnh
Sửa lần cuối bởi tranminhngoctk28 vào lúc 00:10, 17/09/20 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: BTHAO
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tranminhngoctk28
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 267
Tham gia: 14:02, 17/02/20

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi tranminhngoctk28 »

Táo mèo lắc chẩm chéo, người Tây Bắc chắc không ai không biết món này. Nhất là hội chị em. Chẩm chéo là một loại gia vị đặc trưng, gần như súp ớt, nhưng kèm thêm nhiều lá thơm :v
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: BTHAO
Đầu trang

BTHAO
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 993
Tham gia: 23:10, 08/02/14

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi BTHAO »

tranminhngoctk28 đã viết:
23:52, 16/09/20
Hihi có mấy topic này cũng vui. Em ở vùng Tây Bắc.
Món đầu tiên em xin giới thiệu là Gà nướng nhồi mắc khén hạt dổi.
Mắc khén, lá mắc mật, hạt dổi, hành, tiêu, chanh, kinh giới cùng nhiều loại lá thơm khác, ướp cùng gia vị, nhồi vào cổ và nhồi đầy bụng của gà. Nước lên. Quét mật ong và mỡ cho vàng. Lúc gà chín thì lá cũng chín
Ăn kèm thịt luôn. Như rau. Thơm lắm
Hình ảnh
Gia vị gồm những gì vậy bạn? Có ớt hay tiêu gì ko?
Được cảm ơn bởi: tranminhngoctk28
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tranminhngoctk28
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 267
Tham gia: 14:02, 17/02/20

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi tranminhngoctk28 »

Bánh cuốn trứng xứ Lạng, có lẽ là món ăn cực kỳ nổi tiếng và lấy lòng những thực khách khó chiều. Bác nào lên Lạng Sơn thì hãy thử trải nghiệm. 1 từ TUYỆT
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: BTHAO
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tranminhngoctk28
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 267
Tham gia: 14:02, 17/02/20

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi tranminhngoctk28 »

Cốm Tú Lệ, hương cốm non hòa quyện với sắc lúa trải vàng trên từng cung ruộng bậc thang, cốm dẻo, mềm, ngon thơm, thích hợp ăn luôn tại chỗ, đồ xôi làm thành xôi cốm.
Có thể ví cốm như người con gái chưa chồng, dẻo mềm mà ngọt ngào...
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: BTHAO
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tranminhngoctk28
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 267
Tham gia: 14:02, 17/02/20

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi tranminhngoctk28 »

Người ta dệt mộng bằng thơ
Em đây dệt mộng bằng bờ môi anh...
Kết thúc bằng một ấm trà, hương sen man mác xua dịu đi oi bức ngày hè.
Hạt sen ngọt bùi, có thể luộc lên để cảm nhận rõ sự béo ngậy mà thơm nồng, ẩn chứa tinh túy đất trời...
Hình ảnh
Được cảm ơn bởi: BTHAO
Đầu trang

BTHAO
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 993
Tham gia: 23:10, 08/02/14

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi BTHAO »

tranminhngoctk28 đã viết:
00:07, 17/09/20
Người ta dệt mộng bằng thơ
Em đây dệt mộng bằng bờ môi anh...
Kết thúc bằng một ấm trà, hương sen man mác xua dịu đi oi bức ngày hè.
Hạt sen ngọt bùi, có thể luộc lên để cảm nhận rõ sự béo ngậy mà thơm nồng, ẩn chứa tinh túy đất trời...
Hình ảnh
Cảm ơn bạn nhiều! Chắc món gà nướng tìm gia vị vài bữa làm cho cả nhà ăn thử. Mà chuột bạch đầu tiên chồng mình trc.
Được cảm ơn bởi: tranminhngoctk28
Đầu trang

yesterday2016
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3283
Tham gia: 18:29, 08/07/16

Re: Chia sẻ những món ăn ngon của vùng miền, sở trường cá nhân và bí quyết nấu.

Gửi bài gửi bởi yesterday2016 »

tranminhngoctk28 đã viết:
00:04, 17/09/20
Cốm Tú Lệ, hương cốm non hòa quyện với sắc lúa trải vàng trên từng cung ruộng bậc thang, cốm dẻo, mềm, ngon thơm, thích hợp ăn luôn tại chỗ, đồ xôi làm thành xôi cốm.
Có thể ví cốm như người con gái chưa chồng, dẻo mềm mà ngọt ngào...
Hình ảnh
Ngon .......................
Được cảm ơn bởi: tranminhngoctk28
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”