Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
blackjack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 23:46, 12/04/12

Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi blackjack »

*. Một số nhận định về cách Đồng - Cự Sửu/Mùi:

- Về tính cách là người ít nói (có thể khác nếu có Tuần, Triệt), ít bạn, cẩn trọng trong giao tiếp, nhưng đối với người quen thân cũng rất cởi mở, hoà đồng. Là người thiện tâm, ít để bụng, thù vặt, hay thù dai.

- Vì cung Nô nhị hợp với Di, nên ra ngoài nhờ bạn bè rất nhiều, nhưng cung Nô cũng ở thế lục hại với cung mệnh nên cũng luỵ vì bạn, cuối cùng có thể chọn giải pháp cô độc.

- Cung mệnh có Cự, cung phối Thái Âm, nên trong gia đình hay quát tháo, la mắng, và người vơ hoặc chồng thường là người âm thầm chịu đựng, như vậy được nước lại càng làm tới.

- Cung Phúc Dương Lương tương đối tốt, nên cuộc đời cũng ít gặp rủi ro.

- Cung Quan - Thiên Cơ = Cơ trời, thời cơ trời cho. Hay kết hợp với Cự ở mệnh thành Cự Cơ = cơ hội lớn, trong đời thường gặp quý nhân giúp tạo ra bước ngoặc thay đổi của cuộc đời. Tuy nhiên, công việc thường bị động (chờ thời), chứ bản thân mình lên kế hoạch thường là không làm được. Mặc dù cũng có đầu óc rất thực tế, biết tính toán sắp xếp chu đáo.

- Cung Tật - Phá Quân nên ít bệnh hoặc có bệnh cũng sớm qua khỏi.

- Chỉ có hiềm mỗi cung Điền - Thất Sát, nên khi vận đến cung Điền thường phải thay đổi chổ ở (một cách bị động)

Điều này có lẽ cũng có mối liên hệ với cung mệnh, vì người mệnh Thiên Đồng thường phải thay đổi công việc và chổ ở nhiều lần trong đời.

- Cung Tài - VCD, cũng là cách tốt, thu hút được nhiều cát tinh, đặc biệt ở một số tuổi (như tuổi Tân) có thể có song Lộc hội về. Nhưng đừng đính phải Tuần thì tốt.

- Đẹp nhất đối với cách Cự - Đồng này là cung Phụ Mẫu Vũ Tướng Miếu Vượng, nên bố mẹ thường làm nghề buôn bán phát đạt, và sống thọ.

- Cung Phối Thái Âm: vợ chồng đẹp - hôn nhân hạnh phúc.

- Cung Tử tức Liêm Phủ - thường có đủ nếp đủ tẻ, có trai có gái.

- Cung huynh đệ Tham Lang - anh em đông - thành đạt vinh hiểm.

- Có điều Tham Lang nhị hợp cung mệnh nên mẫu người này cũng rất ham chơi. Đặc biệt có điều rất dâm (nếu mệnh đóng ở Thai, hay Mộc Dục) hoặc gia thêm Bạch Hổ càng rõ điều đó. Nhưng đây là điều "thâm cung bí sử" chắc là không dễ để các bạn xác nhận hay nói ra.
Khả năng hình thành tính cách: Thiên Đồng có Tham Lang kề bên nên là người ham chơi, Cự Môn ham nói, nên buổi đầu cũng là người sôi nổi, hoạt bát, tuy nhiên do Cự Môn hãm thì hay nói sai (nói bậy), Thiên Đồng thì giữ mãi kiểu suy nghĩ trẻ con, bộc trực, nói năng thiếu cân nhắc, không cẩn ngôn... từ đó mà bị bạn bè chê trách, thậm chí là xa lánh... dần dà làm cho con người này phải điều chỉnh tính cách trở thành người ÍT NÓI.

Do cung Nô, Tý hay Ngọ đều sáng sủa nên bạn bè thường là người khôn ngoan, tài trí hơn mình... cộng thêm Cung Nô ở thế lục hại với cung Mệnh nên hay lụy vì bạn, điều này cũng có phần do con người đa sầu đa cảm, xử sự quá tình cảm dễ bị người ta lợi dụng... Tử Vi ở cung nào thì làm cho cung đó vượng lên, nhưng ở cung Nô có lẽ không hay, bởi vì cung mệnh không đè được, nếu hội thêm Không Kiếp (đế ngộ hung đồ) thành ra bạn bè là phường lưu manh, xảo trá... hội thêm bại tinh hao sát tinh càng tệ, ví dụ như Song Hao, thì bạn bè, người giúp việc lợi dụng bòn rút của tiền mình.... Tóm lại dạng cách này, không khai thác được gì ở bạn bè, bởi vậy con người dần dà hạn chế phát triển thêm các mối quan hệ, chỉ chơi với những người đã thân thôi..... vì vậy mà CẨN TRỌNG TRONG GIAO

TIẾP.

Khi ở bên ngoài không có nhiều cơ hội để thể hiện mình, bạn bè cũng không có mấy người chia sẽ tâm tình... nên chuyển sang SỐNG NỘI TÂM... như vậy cũng hay vì mọi vấn đề đều được suy nghĩ sâu sắc, thấu đáo... nhưng vì hay ôm nỗi bực dọc trong lòng nên dễ nổi nóng, gàn bướng ..... LÝ SỰ, NGANG BƯỚNG.

Tham Lang kề bên thì nhiều tham vọng, cộng thêm Thiên Đồng thích mơ tưởng nữa... nên buổi đầu nhiều hoài bão... nhưng do Điền, Tài kém, Quan Thiên Cơ - ngồi chờ cơ hội... nên theo thời gian, ý chí cùn nhụt... chuyển sang tham vật dục, ứng với Tham Lang hãm.

Vì Thiên Đồng là phúc thiện tinh, ở trên trời là ông thầy cúng, lo việc tế lễ (gì gì đó)... nên mẫu người này thích những môn khoa học huyền bí, tin tưởng có đấng tạo hóa... có lẽ điều này sẽ giúp cho mình tự an ủi mình khi công danh sự nghiệp không hiển đạt.

Trích bài viết anh Ham Học

Còn đây là lá số mình. Mọi người cùng nhiệm lý nào . Chém gió tẹt ga nha.

Hình ảnh
Đầu trang

blackjack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 23:46, 12/04/12

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi blackjack »

mọi người vào chém gió nào !
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
KmacBlay
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 46
Tham gia: 15:51, 13/04/12

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi KmacBlay »

Em có thể giới thiệu qua về gia cảnh, hoàn cảnh kinh tế bố mẹ được không?
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
lovato8888
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1284
Tham gia: 11:29, 24/03/10
Đến từ: TPHCM

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi lovato8888 »

cự là chống cự, đồng là đồng ý, là một kẻ khôn ngoan mà phản phúc vô thường
Đầu trang

blackjack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 23:46, 12/04/12

TL: Re: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi blackjack »

KmacBlay đã viết:Em có thể giới thiệu qua về gia cảnh, hoàn cảnh kinh tế bố mẹ được không?
Gia cảnh cũng khá giả, không giàu có lắm, bố mẹ có buôn bán một thời gian , em thấy bố mẹ cũng vất vả.
lovato8888 đã viết:cự là chống cự, đồng là đồng ý, là một kẻ khôn ngoan mà phản phúc vô thường
Cái này đúng, bản thân cũng là người cố chấp, hay cãi, khôn ngoan .

Mong anh em trên diễn đàn vào phán tiếp. :D
Đầu trang

blackjack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 23:46, 12/04/12

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi blackjack »

úp lên nào !!!!!!!!!!!!!!!
Đầu trang

can_spacy_77
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1626
Tham gia: 14:59, 19/12/11
Đến từ: Sài Gòn

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi can_spacy_77 »

ở lá số của bạn có điều chỉnh về vòng tràng sinh : trường sinh bắt đầu ở tý đi ngược chiều kim đồng hồ. như vậy cung mệnh là dưỡng. cung thân là suy. cung tài là vị trí lâm quan...

nhị hợp chỉ có 1 chiều từ cung âm sang cung dương. sửu được tý nhị hợp. như vậy khi luận cung tý phải luận thên cung nhị hợp là sửu. nhưng khi luận cung sửu thì không tính thêm các sao ở tý. vì nhị hợp từ sữu(-) -->tý(+)
Được cảm ơn bởi: blackjack
Đầu trang

blackjack
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 190
Tham gia: 23:46, 12/04/12

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi blackjack »

Can giỏi thật đấy. Hôm trước mình có an bằng trình lạc việt của lyhocdongphuong thấy vòng tràng sinh thay đổi, nhưng không để ý lắm.
Chắc vì có sửu tham lang nhị hợp lên bản tính mình có chút chất của người tham lang đây. :D
Đầu trang

tuanda96
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 227
Tham gia: 20:20, 08/01/23

TL: Mọi người cũng luận lá số mệnh Cự Đồng nào !

Gửi bài gửi bởi tuanda96 »

Lá mình cơ cự đồng, được cái cuộc sống bình yên không sóng gió nhiều lắm, mình mong có thể sau này kinh doanh lớn vì mình có tham vọng lắm

Hình ảnh
Đầu trang

Trả lời bài viết