Xem luận đoán giá thị trường Bất động sản năm 2012

Các bài viết học thuật về dịch lý, thái ất, kỳ môn...
Trả lời bài viết
tutru
Ban tư vấn
Ban tư vấn
Bài viết: 135
Tham gia: 17:34, 19/12/08

Xem luận đoán giá thị trường Bất động sản năm 2012

Gửi bài gửi bởi tutru »

Hôm nay đọc bài đoán về giá thị trường BĐS năm 2012 của bác thienco trên nhantrachoc.vn, thấy hay hay xin chép lại để cac bạn cùng tham khảo

Ngày 01/06/2012 sau khi đọc xong bài báo viết nói thứ trưởng Bộ xây dựng nói Chính phủ có thể cho phép mở đầu tư công theo kế hoạch năm 2012 hàng trăm nghìn tỷ đồng từ nay đến cuối năm để cứu thị trường, trong đó chủ yếu kích hoạt thị trường bất động sản. Tôi nhân đó gieo quẻ dự đoán thị trường BĐS năm 2012 ra sao.
Quẻ gieo được quẻ Bác của quẻ Giải:

Hình ảnh

Giải: Khó quá, Hào động đâu nhiều thế Hình ảnh

- Quẻ có nhiều Hào động chứng tỏ việc đang có nhiều tranh cãi, biến động khó lường, rất khó đoán biết. Như Kinh thư nói thì quẻ có nhiều Hào động, đặc biệt là hào 6 động thì càng khó lường, không lên đoán mà hãy xem thêm quả khác vào thời điểm hợp lý hơn. Quẻ Bác thuộc quẻ Chấn Mộc, đang ở thời kỳ suy tử. Quẻ trên là Chấn Mộc, Quẻ dưới là Khảm Thuỷ > Mộc được cứu. Nhưng Mộc trong quẻ chủ về Kìm hãm giá cả. Nhưng vì Thuỷ mùa hè ở tử tuyệt lên không thể sinh Mộc được >>> Giá không thể giảm hơn.
- Quẻ Giải chủ bàn về (Kinh viết) "Việc phải giải quyết" và lúc này phải có quyết định thì sẽ hợp quy luật.
- Quẻ Bác chủ bàn về (Kinh viết) "Sự việc rất nghiêm trọng, không thể cứu vãn" và "Đang ở thời kỳ huỷ hoại khốn cùng, đang có sự xung đột không ngừng, chính tà lẫn lộn"

Luận giá cả: Quẻ chủ chủ về hiện tại, trong quẻ có 6 Hào thì có tới 2 Hào Tử Tôn, tuy ở không vong nhưng do đang vượng lên không còn bị không, vẫn sinh Tài lên Giá cả có cơ hội lên giá. Quẻ có 2 hào Tài (Thổ) đang ở thời kỳ vượng, lại động >>> Tử động sinh Tài >>> Chính là dấu hiệu thị trường bắt đầu có dấu hiệu chuyển biến theo chiều hướng lên giá. Chuyển biến này bắt đầu từ thời kỳ như trên đã nói, tức Nhà nước chắc chắn sẽ có giải pháp để thúc đẩy thị trường đi lên. Vì "Theo quy luật tự nhiên, việc đã đến lúc phải giải quyết" đó là Quẻ Giải tức hiện tại (trong mùa hè này)
- Hào tài Thìn thổ của quẻ dưới, là hào Dương tức việc đã qua, động biến tử Tôn Hồi đầu sinh Tài là đã có cơ hội để giá cả thị trường BĐS chuyển biến tăng vào tháng Tị (Hiện nay đang là tháng Tị), Hào Tài là Thìn là tháng đã qua lên là Tài suy >>> biện pháp đưa ra chưa cứu được thị trường.
- Hào Tài Tuất thổ ở hào 6 (Nếu động là biến, rất khó lường), là Tháng sắp tới lên sẽ đến lúc Tuất nhập quẻ, Hào Tài vượng nhất, nhưng do trong trường hợp này, Hào động biến thành Huynh đệ >>> Hồi đầu Khắc Hào tài, sợ rằng mùa Đông Mộc vượng Thổ suy lên Giá cũng không bứt lên được.
>>>>> Tổng thể: Thị trường BĐS đang ở thời kỳ giá đã ở đáy, không thể xuống hơn được nữa. Nhà nước đã có chính sách để thúc đẩy thị trường nhưng chưa đủ. Hiện đang là mùa hè, Tử vượng sinh Tài, tuy Tị không nhập quẻ nhưng sang tháng Ngọ là Tử nhập quẻ, sức sinh Tài tăng cao lên chắc chắn có cơ để bứt phá đi lên, năm nay lại là năm Thìn cũng chủ về cả năm chỉ chờ khí vượng là giá cả tăng lên.
Xét về thời thế, như trên đã nói "Việc phải giải quyết", nhưng vì giá BĐS đang ở đáy, tín dụng khó khăn, hơn nữa Kinh cũng viết "giữ nguyên nếp cũ" thì tốt", cho lên Chính phủ hiện vẫn đang cân đối giải pháp sao cho mục tiêu kìm chế lạm phát ..v.v...>>> nếu theo đó, sẽ không trực tiếp giải cứu riêng thị trường BĐS, do đó "Việc phải giải quyết" chỉ có thể thúc đẩy thị trường lên dần dần, nhưng chắc chắn trong mùa hè này sẽ có chuyển biến, thị trường sẽ hồi sinh rõ rệt, ấm trở lại, như vậy mức ấm lên của thị trường nhanh (Thấy rõ) nhưng mức tăng nhanh sẽ không kéo dài đến hết năm.
Nhưng nếu xem quẻ biến, là kết quả của giá cả cần dự đoán, như trên đã viết "Sự việc rất nghiêm trọng, không thể cứu vãn" và "Đang ở thời kỳ huỷ hoại khốn cùng, đang có sự xung đột không ngừng, chính tà lẫn lộn" cho nên, sự biến tăng (Ấm trở lại) trong trong thời kỳ có sự rằng co của xung đột (Lợi ích nhóm chăng), giữa "Kìm chế lạm phát" và Tăng trưởng kinh tế, hiển nhiên là phải kích cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, cho lên hiện nay chỉ có sử dụng biện pháp kích cầu nào? Căn cứ vào Quẻ thì có thể thấy giải pháp được đưa ra sẽ cứu trực tiếp thị trưởng BĐS, do đó "Lợi ích nhóm" sẽ được lợi trước mắt (Doanh nghiệp BĐS và Ngân hàng được lợi) và tức thì trong mùa hè này, vì Kinh viết họ sẽ thắng thế. Liệu có thể hiểu như vậy là giải pháp tạm thời chăng?. Vì đây không phải là giải pháp bền vững. Nhưng dù được giải cứu, nhưng vì dù đã được giải cứu "Sự việc rất nghiêm trọng, không thể cứu vãn" tương tự như "Người bị bệnh rất nặng, nằm bất động khong biết gì (Thị trường đóng đá) cho lên "Giải pháp cứu" cho dù là "Thuốc đặc trị" mong muốn nhanh con bệnh khỏi nhanh cũng không được, vẫn cần có thời gian làm cho bệnh dần hồi phục sức khoẻ "tan băng", sau đó con bệnh "thị trường" mới nạp được thuốc đặc trị hữu hiệu" bệnh khỏi dần, và sẽ đến lúc hồi phục nhanh. Đó chính là năm Tị, Ngọ, Mùi Tài vượng, thị trưởng từ năm 2013 sẽ lên giá đều, xu thế thị trường đi vào ổn định với điều kiện là giải pháp phải mang tính dài hạn "Kìm chế lạm phát" thì rứt khoát " Lợi ích nhóm" phải bị đẩy lùi thì mới mong ổn định. Theo bạn liệu điều này"Thị trường BĐS với giá cả phù hợp trong các năm tới" có sảy ra không, khi xét cùng quẻ biến là quẻ Bác như trên?

Kết luận: Mùa hè sẽ có giải pháp hữu hiệu cứu thị trường BĐS, lên thị trường sẽ tan băng nhanh, dấu hiệu ấm trở lại rõ rệt, trong quá trình tan băng cùng với việc tăng giá tưởng như hồi phục nhanh, nhưng không phải như thế. Thị trưỡng vào mùa Thu sẽ chững so với đợt tăng giá mùa Hè, xu hướng giá giảm vào cuối năm (So với mùa hè này, vì "khí" Tài-Thổ giảm vào mùa Thu, mùa Thu Kim vượng mà huynh tuyệt nên giá giảm chưa nhiều)

Nhưng như trên đã nói, quẻ Bác là quẻ thành của sự việc cần đoán, là giá cả thị trường BĐS năm nay, nó đang ở thời kỳ chủ về vận thế suy tuyệt (giá cả thấp, thị trường đóng đá mất rồi) >>> Vật cực thì phải biến, đó là quy luật, và quẻ Bác nói nên đã đến lúc của sự biến, bắt đầu từ "Cõi chết sống lại, trở về dương thế", cũng chủ về thị trường rất không ổn định, tiểu nhân thắng thế thì sự biến là khôn lường (Không nhất quyết theo đúng quy luật tự nhiên), ví như nhiều người từ cõi chết trở về đã "biến" mình không còn là "Người bình thường theo tự nhiên", đó là sự "biến" khôn lường, lên có lẽ chỉ lên hy vọng dự đoán quẻ này như trên chỉ nên tham khảo trong mùa hè này, chỉ "Tan băng" thôi như con bệnh đã qua cơn nguy kịch. Còn sự "biến" của nó thì cần vào mùa thu xem thêm quẻ khác để xem sự "Biến hoá" này có phát sinh đột biến khác thường nào "Giống như hiện tượng người từ cõi chết trở về tự nhiên nói chuyện được với người âm được/ nhìn được xuyên thấu ..v.v.."

Nếu có tiền thì "đầu cơ ngay và bán nhanh nếu có lãi", và cũng thành thật khuyên rằng chỉ những ai có duyên với việc đầu cơ thì nên đầu cơ, còn ai trong mệnh không có "Tài tinh", có Thiên Tài sinh vượng càng tốt hoặc không phải mệnh tốt thì không nên(Theo môn dự đoán theo Tứ trụ, tắc Năm, Tháng, Ngày, Giờ sinh của mình). Không lại bảo "tại số", vì sao vậy? Vì rằng nếu Mệnh không có "Tài" thì mua rễ bán khó, đó chính là "Duyên", không có duyên thì người cần bán thường khó gặp được người cần mua.

Chúc cả nhà mạnh khoẻ, sáng xuốt tham khảo thông tin dự đoán.
Đầu trang

tutru
Ban tư vấn
Ban tư vấn
Bài viết: 135
Tham gia: 17:34, 19/12/08

TL: Xem luận đoán giá thị trường Bất động sản năm 2012

Gửi bài gửi bởi tutru »

Xin có vài lời tham gia:

- Xét về âm dương ngũ hành sinh vượng thì luận đoán trên đã bao hàm hết những vẫn đè cơ bản. những còn một vấn đề cũng có ảnh hưởng đến thị trường khi xem quẻ biến, quẻ chủ về kết quả của việc dự đoán, tức là sự phản ánh về giá thị trường BĐS trong năm 2012. Đó là quẻ Bác là qủe lục xung, là sự không ổn định >>> giá thị trường không ổn định, phù hợp với nhận định "Khó lường" của bác thienco >>> liều thuốc có thần kỳ đến mấy cũng không thể làm ổn định giá thị trường BĐS xét trong ngắn hạn, đợt ấm lên và tạo sóng tăng giá vào mùa hè này không ổn định.

- Tuy ngọ hỏa là Tuần không, nhưng theo lý thuyết thì "vượng không còn là Không, động cũng không bị Không ..v.v..", nhưng sang tháng là Ngọ nhập Hào quẻ, là Tử Tôn Vượng, Động sinh Tài
* Về thị trường giá cả: Biểu hiện cuả sự tăng giá trên thị trường BĐS vào mùa hè này

- Trong quẻ xuất hiện nhiều 3 Tử Tôn, 4 hào Thê cũng chủ về có 2 đợt kích thích tăng giá vào mùa hè này. Hơn nữa, Nhật và Nguyệt đều là Tử Tôn >>> Tử Tôn cực vượng, không bị khắc chế lên sức sinh Tài rất lớn.
* Về thị trường giá cả: Tức có 2 chính sách để giải cứu thị trường, theo tôi gói 1 được ban hành vào tháng 5 vừa rồi (Tháng Tị), gói kích thích thị trường trị giá 28.000tỷ về "Miễn giảm, giãn, hoãn nộp thuế ...", cũng chính là việc đã qua như bác thiên cơ đã nói. Vậy gói 2 bao giờ sẽ có để có thể tan băng ngay lập tức?

- Có hay không gói kích thích thị trường thứ 2: Theo tôi là có, với nguồn lực rất lớn,đủ để tạo chuyển biến thị trường ngay lập tức. Căn cứ vào đâu để khẳng định là có? Theo quy luật thì thị trường dù có đóng băng đá thế nào đi nữa, tự nó cũng sẽ đến lúc ấm trở lại-Đó là quy luật rất tự nhiên và không thể khác được. Thế nhưng tự nó thì phải dần dần, cần thời gian dài. Nhưng trong quẻ này thì khác. Trong quẻ đã chỉ ra việc bức phá-Tan băng là rõ ràng, với nguồn lực (Tử Tôn) rất mạnh, lại là Hào dương lên nó phản ánh sự kích thích thị trường chuyển biến nhanh, mạnh, có tác dụng lâu dài (Dương thì chủ về động, rễ thấy, vượng càng nhanh (có lực), động lại càng nhanh hơn nữa (Động như người chạy, tĩnh như người nằm :D)

Còn nữa....
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức Dịch lý”