Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
zzzthieugiazzz
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 9
Tham gia: 21:30, 07/03/12

Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi zzzthieugiazzz »

Có lần đi xem tướng số, thầy có phán rằng năm 31 tuổi nổi tiếng trên thương trường, bây giờ đã là 31 rồi mà vẫn không vẫy vùng gì được, đúng là thẹn với mình, thẹn với đời! Mong các cao nhân xem hộ còn phải chờ bao lâu nữa...

[highlight=#NaNffff]Hình ảnh[/highlight]
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Vampy
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6813
Tham gia: 04:20, 20/05/13

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi Vampy »

đợi năm sau đi anh
không biết anh có vợ chưa hay còn ế dài cổ ^^!
Được cảm ơn bởi: zzzthieugiazzz
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Ai phán số cho anh vậy.

Có chuyện thế này, kể chút cho vui, nhưng để anh hiểu hơn.
Trường em cách đây vài năm có nhận về 1 ông Tiến Sĩ vật lý. Ông này học ĐH sư phạm HN, sau đó sang Nga học tiếp. Học giỏi lắm, tất cả các môn đều tổng kết 5 điểm (hệ 5 điểm của Nga). Sau đó bên kia giữ lại nhưng nhất quyết về phục vụ đất nước.
Xin với bộ GD, mãi bộ mới phân vào trường Bách Khoa, khoa Vật Lý.
Khổ nỗi, khoa đó toàn lão làng, toàn cụ. PGS, GS nhiều lắm. Nên anh làm gì có suất dạy chính. Chấp nhận đi trông thí nghiệm, quát mắng mấy đứa sinh viên, chỉ bảo mấy cái công cụ đơn giản.

Trong khi, với trình độ đó, về 1 đại học nhỏ hơn, như ĐH Vinh, ĐH Điện Lực, ĐH Công Nghiệp, thì có khi lại rất ngon lành.

Trở về với lá số của anh. Mệnh Thất Sát ngưỡng đẩu, thế miếu địa, nhìn rất đẹp.
Lại có binh hình tướng ấn, quyền lộc hội về kia mà.
Nhưng nhìn cung Thiên Di kìa. Tử Vi Thiên Phủ lừng lững, Quốc Ấn tướng quân như đá tảng. Đã thế còn ở đất Trường Sinh nữa chứ.
Vậy thì ra ngoài đời, toàn bị đè, toàn bị nén, toàn gặp người giỏi hơn, vượt trội hơn. Mặc dù so với thiên hạ nói chung, anh vẫn giỏi, vẫn khá. Chơ mà không gặp được môi trường thích hợp.

Mệnh để Di đè, thì khó phất là vì thế. Kể cả Thân cũng chẳng thắng được Di. Lá số này nếu Thân cư Di thì mới thành công được.
(có những người, mệnh mạnh nhưng Di yếu, cũng chẳng làm ăn được gì, giống như việc anh Tiến Sĩ trên, bị cho ra Trường Sa làm việc vậy)

Mệnh anh Sát Phá Tham, nhưng không vùng vẫy đúng nghĩa Sát Phá Tham được, vậy thì nên biết chấp nhận làm đúng chuyên môn, đúng năng lực, đi lên từng bước thôi. Chứ đừng ham bứt ra ngoài kinh doanh riêng cái gì. Không đấu được với thiên hạ đâu.
Được cảm ơn bởi: zzzthieugiazzz
Đầu trang

Ungdung132
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2993
Tham gia: 21:09, 25/05/12

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi Ungdung132 »

bạn chờ sang năm 32 đi, có thể sẽ có biến chuyển quan trọng vê sự nghiệp và nhà cửa sự nghiệp và nhà cửa. mà còn tùy vào vợ bạn nữa. Bạn có gia đình chưa?
Đầu trang

zzzthieugiazzz
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 9
Tham gia: 21:30, 07/03/12

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi zzzthieugiazzz »

Kể lể đôi chút tình hình hiện tại cho các thân hữu:

Tôi lấy vợ từ năm 30, hiện nay 31 tuổi đã có con gái đầu lòng nếu tính theo lá số thì con gái cũng "truyền tinh" vì trong cung Tử Tức của tôi có "Phượng Các" + "Hoá Quyền" trong khi lá số của con gái mệnh có "Thất Sát"+ "Long Trì"! - xung chiếu có "Hoá Quyền".

Năm 19-20 tuổi thì đi du học tại Úc, nay về Saigon được 4 năm mở 1 công ty riêng từ đầu năm 2013 và đồng thời kiêm nhiệm chức vụ Giám Đốc Sáng Tạo cho một công ty khác từ giữa năm 2013 - nói chung là tất cả công việc hiện tại đều liên quan đến sáng tạo, thiết kế, in ấn...

Giống như bác tutruongdado có nói rằng tôi gặp toàn cao thủ võ lâm. Tuy có đúng phần nào nhưng theo tôi thấy thì họ tuy giỏi nhưng chưa thấy ai thật sự đáng nể. Trong khi đó tôi phải đóng góp nhiều, môi trường làm việc hiện tại gặp toàn những đại gia có tiếng nhưng vẫn thấy họ chưa hiểu mình và môi trường làm việc hiện giờ vẫn chưa mang tầm vóc và tôi luôn muốn thay đổi (mang tính chất đổi mới), củng cố lại hệ thống công ty. Áp lực công việc hiện tại rất lớn nhưng vẫn cảm thấy thời vận chưa đến vì "chỉ có tiếng nhưng không có miếng" - làm chỉ để làm, nuôi nhân viên và kiếm tiền ăn bánh ăn chè cho vui, có nhiêu là hết nhiêu, haha thật là buồn cười!

Chút lời tự tình, mong lắng nghe thêm nhiều ý kiến của các bạn...
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Oa. Thế thì anh quá giỏi rồi gì nữa.
Đôi khi với anh, những người xung quanh anh cũng tầm thường, không đáng nể. Nhưng so với thiên hạ, thì đều là người giỏi cả rồi.

Số anh như vậy hiện tại cũng là vùng vẫy rồi gì nữa. Nhưng hãy cẩn thận anh ạ, 10 năm tới, thoát vận tuần triệt, số anh vất vả đó.
Khi vận đang có tuần triệt, mà đang thuận lợi. Thoát tuần triệt, thoát luôn thuận lợi.
Khi vận đang có tuần triệt, mà bế tắc, chẳng làm được gì. Thoát tuần triệt, thoát được bế tắc.

Bây giờ suy xét kĩ, anh thuận lợi hay bế tắc.
Mệnh anh nằm trong tam hợp thiếu âm, long đức, trực phù. Xét nghĩa là người không có thời. Tức là không bao giờ phát huy được trọn vẹn 100% sức mạnh, công lực, khả năng của mình, và phải chấp nhận thua thiệt, đi theo người có thời. Nếu không đi theo, thì cũng không bao giờ toại nguyện, vừa ý.

Em không nghĩ là bế tắc đâu. Bế tắc với suy nghĩ của anh thôi. Chứ xét dưới góc độ 1 người ngoài nhìn vào, thì như anh hiện tại là thẳng cánh cò bay lắm rồi.

Vậy nên cái vận 32-41, ừ thì thái tuế, thì hội tứ linh. Nhưng e rằng:
Đừng giỡn mặt tứ linh, bốn con này mà thiếu hương hỏa cúng nó là nó ngoạm đấy. Các cụ nói rồi: thờ thì dễ giữ lễ thì khó; chơi thiên lý mã mà không đủ cỏ cho nó ăn thì có ngày nó hất xuống vực. Tên khai sinh là tứ linh nhưng tùy hoàn cảnh mà biến ra tứ quái đấy nhe. Long Trì: chết đuối, Phượng Các: chết vì độ cao, Bạch Hổ: chết vì chấn thương vật lý hoặc hình pháp, Hoa Cái: trùm ăn xin, nhẹ thì cháo quẩy khắp bến xe móc túi.
Đến thời vận 32-41, có thể xem là vận Thái Tuế, vận đắc ý, vận phát huy năng lực. Nhưng tiềm ẩn quá nhiều nguy cơ bất ổn. Giống như là lâu nay không phát huy được hết công lực. Giờ được dịp phát huy, thì quá đà, thiếu kiềm chế mà gây họa.
Dù sao, thà vang danh với núi sông trong chốc lát, còn hơn chìm nghỉm mãi trong tăm tối. Mệnh Sát, Thân Phá cơ mà. Cam chịu nằm yên cầu an sao được. Thôi thì cứ phá cho thỏa chí, rồi có mất mát, có họa, thì cũng cam lòng. Đúng không anh.
Được cảm ơn bởi: zzzthieugiazzz
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Mỗi người 1 quan điểm sống khác nhau mà. Không nên áp đặt. Với người Mệnh Sát Thân Phá thê này, bắt họ ngồi yên khác gì giết họ đi cho rồi. Câu danh ngôn trên áp dụng được.

Còn với những người CNĐL như em, thì cẩn thận.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6232
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Chẳng có gì là đúng đắn hoàn toàn, vì ngay cả quan niệm về hạnh phúc, mục tiêu, lý tưởng sống của mỗi người cũng đã rất khác nhau rồi.
Chẳng qua số đông luôn thắng thế, lý luận của số đông là đúng, dù đôi khi nó chẳng đúng lắm.

Ở vài nước châu Phi, ngực trần thả rông, VN có dám thế đâu.
Ở Nhật Bản, 80% cuộc hẹn lần đầu đều kết thúc bằng xxx, VN có dám thế đâu.
Ngày xưa cố học để làm quan. Ngày nay cố học để kiếm tiền.
Thời bao cấp, đi buôn là phản cách mạng, sở hữu riêng là phản XHCN. Thời nay thì phải kinh tế thị trường định hướng XHCN.
Đâu mới là quan điểm đúng.

Số đông là đúng, luôn là vậy. Đi ngược số đông, tất bị chỉ trích. Ai dũng cảm, ai mặt dày, ai có gan có chí, cứ đi ngược, bất chấp tất cả.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Vampy
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6813
Tham gia: 04:20, 20/05/13

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi Vampy »

anh tutruong nói hay lắm ,nhưng em có thắc mắc này mong anh giải đáp:
nếu đại hạn gặp tang tuế điếu mà trước đó gặp thuận lợi thì sao ?,khác như thế nào với hạn tuế hổ phù
Đầu trang

zzzthieugiazzz
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 9
Tham gia: 21:30, 07/03/12

TL: Thất Sát Miếu Địa cùng 12 cung đắc cách!

Gửi bài gửi bởi zzzthieugiazzz »

Bác Tutruongdado nói rất chí lý, đối với tôi: "Có trung hiếu nên đứng trong trời đất. Không công danh thà nát với cỏ cây". Nhưng ý của bác Sylar cũng không hẳn là sai, bởi vì tôi hiểu rằng xây dựng thì khó nhưng đập vỡ rất dễ.

Phàm ở đời thì có người này người khác, người trọng tiền bạc, người trọng danh vọng, người trọng chữ tín...Nhưng những gì tôi làm cho đến nay thì không hổ thẹn với người, với mình, tôi không đạp lên lưng của người khác để trèo cao! Tôi quý trọng chữ danh, chữ tín. Nhưng xin hỏi các bạn, nếu không trọng tiền thì làm sao có 2 chữ kia... cho nên mới nói rằng tôi tham! Nhưng tất cả cũng đều bắt nguồn từ cái ý làm đại sự kia!!!

Không sao cả, cuộc sống là phải lênh đênh biển cả chứ tôi không loay hoay mãi một khúc sông, cho nên không thể nào tránh được các con sóng to và các mối đe dọa rình rập.

Quay về lại lá số. Đại vận từ 22-32 tôi hoàn toàn bất đắc chí (Thiên Tướng + Tuần Triệt kia mà), người đời cứ cho tôi là thằng khoác lác, ngông! Tôi bắt đầu chuyển sang đại vận khác, bắt đầu có những biến chuyển trong năm cuối đại vận cũ (cũng chưa đâu vào đâu). Theo bác Tutruongdado về vận 23-42 thì tôi thấy có cái đúng mà tôi rất lo ngại là hội tứ linh nhưng hội luôn cả Không Kiếp! Đắc Song Hao Mão Dậu lại có cung Điền sáng sủa thì chắc chắn rằng vận này tôi mua nhà không nhỏ. Nhưng, trong cái thịnh lại có cái rủi, mặc dù đại vận khá nhưng chỉ ăn vào những năm cuối đại vận ----> bất đắc chí dài dài cho đến năm 36,37 tuổi! - Số tôi có làm thì mới có ăn chẳng ai cho không mà cũng chẳng thèm lượm của rơi của ai - âu cũng là cái ý nhân sinh vậy!

Về cái ý thiếu kiềm chế của bác thì tôi nghĩ cũng đúng, khi bế tắc mà được xả ra thì tha hồ mà bơi! Nhưng nói để gây họa về sau thì phải xem đến vận kế tiếp nữa, tôi không nghĩ họa lớn gì đâu bởi vì xét theo vận 42-52 mới thực sự là lúc "Rồng gặp mây và nước".

Một chút ý kiến nho nhỏ gởi các bác, không biết đúng sai chỗ nào!
Đầu trang

Trả lời bài viết