Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Chia sẻ các loại tài liệu, sách, phần mềm
trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

=== Hiện-thời , trẻ-con thường ăn-nhiều Cá-thịt-Trứng-Sữa tạo-nên thường-xuyên sinh-bệnh , Căn-cứ Thống-Kê : tại Đài-Loan cứ 3 đứa trẻ nhỏ thì có 1 đứa bị-bệnh đường Hô-hấp : 9 trẻ thì có 1 đứa bệnh-Suyễn .
__Có lần em-gái tôi cho con 6 tháng-tuổi bú Sữa-bò mắc bệnh-mẫn-cảm nghiêm-trọng : Tôi kêu cô-ta ngưng hẳn O cho bú Sữa-bò nửa , thì lập-tức đã-bớt đi phân-nửa liền rồi .
== Các Bạn có-thể đi Hỏi hầu-hết Tất-cả các bệnh-nhân Tiểu-đường,Tim-mạch,ung-thư.v.v... trong quá-khứ có Ngừi-nào ăn-thiếu Cá-Thịt-Trứng-Sữa O ? NGƯỢC-LẠI là Họ đã ăn quá-nhiều Thịt-Cá-Trứng-Sữa thì Đúng rồi đấy ...
---Tuy-nhiên tôi cũng ủng-hộ các chế-phẩm Sữa : như Sữa-Dê : vì Sữa-dê có thành-phần gần-giống Sữa-mẹ hơn là Sữa-bò , Nhưng tôi nói Sữa-dê O phải là những chế-phẩm bàn trên thị-trường : Nếu bạn muốn uống-Sữa : Xin bạn hãy nuôi 1 con bò hay con-dê-Sữa như Ông Candi Ấn-Độ ,: tuy hấp-thu thực-vật O nhiều , nhưng vì uống Sữa-dê , nên cơ-thể Ông rất-Khỏe-mạnh và Sức-dẻo-dai bền-bỉ .

Những chê71--phẩm Sữa trên thị-trường: vì muốn để-Lâu và tiện vận-chuyển : đã dùng cách Páter Sát-diệt-Khuẩn : mà trong quá-trình diệt-khuẩn : vô-tình cũng Làm Tiêu-hao mất các Dinh-Dưỡng quan-trọng . chỉ chừa-lại loại-Sữa Tinh-khiết : cô-động số dinh-dưỡng còn-lại mà Khi61n Cơ-thể KHÓ Hấp-thu và có-thể cũng sẽ là Thực-vật Tạo-gánh nặng cho cơ-thể đấy !
100% KỲ-Thật thì Cơ-thể ta Căn-Bản O dễ thiếu Canxi ( chỉ-CẦN ăn-theo < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > này : các chất Dinh-Dưỡng Đều được Bổ-sung đầy-Đủ.)
--- KHÔNG Phải Canxi O đủ , mà là hấp-thụ chất-Đạm quá-nhiều ! CHỈ CẦN giảm-thiểu hấp-thu chất-Đạm : thì Canxi là đủ rồi ( các khâu nói Sữa-bò trên đã kể rỏ rồi).

__5./ MỠ - DẦU :
100% Chúng-ta đều biết chất-Béo hấp-thụ quá cao thì Động-Mạch của ta dễ bị Xơ-cứng , nếu Động-mạch bị Xơ-cứng thì mất tính Đàn-hồi : nhất là cộng-thêm Tích-lũy chất-Béo Mỡ trong Máu :thì Nhất-định Máu-huyết sẽ Lưu-thông Chậm và Khó-khăn : Thì các chất Dinh-dưỡng và Ôxy Khó dẫn-truyền Kip-thời tới khắp cơ-thể ta : tức sẽ khó phục-hồi Sức-khỏe hơn đấy !!!
=== Hiện trên thị-trường bày bán các loại Dầu-ăn : ta nghĩ có lẻ loại Tốt nhất là dầu cà-na , nhưng nhất-định phải chọn loại dầu cà-na ép-nguôị Lạnh : chớ nên nên ăn những loại dầu-Mỡ O Tốt cho cơ-thể ::: Đặc-biệt khi Nấu-ăn : O nên chọn chiên-xào : Nếu thềm-quá thì NHỚ O dùng nhiệt-độ CAO chiên-xào .
----Tại-sao O nên chọn ăn chiên-xào ? vì Gan-Thận Tim-Mạch của ta đều SỢ Dầu-Mỡ , và dầu-Mỡ mà vào được trong cơ-thể cũng phải Cần 4--8 giờ mới Tiêu-hóa hết được . ___ Đặc-biệt là Thịt mà chiên-xào : thì CẦN ít-nhất 8--12 giờ mới được Tiêu-hóa hết. 100% Từ-Đấy ta thấy Dầu-Mỡ sẽ TẠO-THÀNH Gánh-nặng rất-Lớn cho cơ-thể ta .

--- Thường ta ăn Dầu-Mỡ thì có cảm-giác thấy NO ! Kỳ-Thật thì đó O phải là No ! mà là dầu-Mỡ trong cơ-thể ta O có chổ xử-lý hay Tiêu-hóa nó , cho nên bạn ăn < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > này : sẽ có cảm-giác mau đói : Vì nó dễ tiêu-hóa và nhanh tiêu-hóa : O gây gánh-nặng hay tăng thêm gánh-nặng cho cơ-thể : NÊN bạn có thừa rất nhiều năng-lượng để Dư-Sức đi xửu-lý các nơi thiết-yếu trong cơ-thể CẦN đến nó .

__ 6./ MUỐI ::

% Chúng-ta phát-hiện : khi Natri hàm-lựợng càng-cao thì lựợng Kali tương-đối lại giảm thấp , : lúc đó cơ-thể của bạn có cơ-hội bị Acid-hóa nghiêm-trọng : rất dễ Tạo-thành Tế-bào ung-thư-hóa , Đó là Điều-kiện Tốt cho Tế-bào ung-thư phát-triển mạnh : Cho nên những-người bệnh-Thận,Tim-Mạch và ung-thư ĐẶC-BIỆT Kỵ Ăn-Muối : bao-hàm cả các-loại Muối,nước-tương,nước-Mắm,bột-ngọt... ... cũng đều có chứa cao-độ thành-phần Natri rất-nhiều , tức tất-cả đều O đề-nghị bạn hấp-thu .
== Nhưng NẾU bạn Cần-thiết quá thì đề-nghị nên chỉ Dùng chút-xíu Muối-Thô (hột), nhưng Tốt-nhất là hấp-thu chất-Mặn từ Thực-vật Thiên-Nhiên như Cá-chua,Rau-cần-tây,Rong-tảo-biển,phổ-tai,...vì chúng đều có chứa chút vị-mặn của Muối, cũng Tạm gọi là đủ rồi .

__ 7./ ĐƯỜNG :
--- Tôi ở đây nhấn-mạnh là Đường-Tinh-chế : vì cơ-thể t muốn Tiêu-hóa Đường , PHẢI CẦN Phóng-thích CANXI và Vitamin B ra Để Trung-Hòa TIÊU-HÓA-ĐƯỜNG : NÊN càc Bạn sẽ Phát-hiện khi ăn xong những Thực-phẩm Đường-tinh-chế thì cơ-thể sẽ càm-giác Đặc-biệt Mõi-Mệt . Các bạn thử Suy-nghĩ chúng-ta ví Háo-ngọt ăn-ngon miệng mà Phải Hy-sinh phần Canxi và Viatmin B trong cơ-thể là có đáng O ?
---Chế-phẩm thức-uống như nước-ngọt,nước-tăng-lực,co-ca,,các loại nước-trái-cây lon,v.v... tất-cả đều pha-chế rất nhiều Đường-tinh-chế ( O kể còn có-thể có đường-hóa-họa độc-hại kia nửa chứ) : NẾU cơ-thể hấp-thụ quá nhiều thì sẽ Thường có Ảo-tưởng O thiết-thực,Tinh-Lực giảm-thấp và cơ-thể dễ Mõi-mệt thêm.
< < Những chất Đường-Thiên-nhiên trong Thực-vật là TỐT-NHẤT : như : Trái-cây chín tự-nhiên, dưa-hấu,chuối .....Nhưng nếu bạn rất cần Đường thì Tốt nhất bạn có-thể Tạm ăn Đường Thô, đường-đỏ( O-tinh-chế) ,hoặc Mật-Ong ....

__ 8./ BỘT - NGỌT :--- Tôi Dề-nghị Bạn nên hoàn-toàn O dùng Bột-Ngọt , chúng-ta thường có sự Trải-nghiệm là nhiều lúc bạn ăn xong thực-phẩm mà chứa nhiều Bột-Ngọt thì sẽ có cảm-giác miệng-lưỡi Khô-ráo , có khi thấy Nóng-nhiệt .

--- Những người thường-xuyên ăn Bột-ngọt xong ngoài-việc dễ Rụn-Tóc ra , ở Mỹ đa phát-hiện : khách đến Nhà-hàng trung-quốc ăn xong , có nhiều người dễ bị chóng-mặt,Sức chú-ý O tập-trung được,dễ mệt-mõi nên đã gọi là chứng nhà-hàng trung-quốc .

__ 9./ NƯỚC - TƯƠNG :
--- Nước-Tương hàm-lượng Natri cũng cao như Muối cũng ảnh-hưởng huyết-áp rất nặng như Muối vậy .

__ 10./ Tất-cả Thực-Phẩm Tinh-Chế hay gia-công Chế-biến :
--- Tất-cả các Thực-Phẩm ăn-uống đã gia-công Tinh-chế hay tái-chế : nước-ngọt,nước-tăng-lực, nước-trái-cât lon,xi-rô,đồ-hộp,bánh-trái Tinh-chế để được nhiều-ngày,mì-bún-phở-ăn-liền,gạo-trắng,bánh-mì-trắng.....== Nếu bạn thử để gạo ngâm-nước vài-ngày thì gạo sẽ sình hư-hoại , nhưng nếu bỏ gạo-Lứt ngâm thì lại lên Mầm : vì 1 cái O có sinh-mệnh , 1 cái thì có sinh-mệnh : NÊN bạn ăn gạo-trắng tinh-chế nấu-cơm vào thì chỉ có Nhiệt-lượng mà hiếm-có phần dinh-dưỡng nào và còn có-thể gây Gánh-nặng cho cơ-thể .
..>> CHO NÊN những thức-ăn-uống Tinh-chế hay gia-công thì bạn hãy CỐ-GẮNG O ăn-uống , Đặc-biệt là trong giai-đoạn đang Ăn-Lạt Thải-Độc để Cải-Tạo thể-chất .
== Nếu bạn ăn-Lạt đã Điều-chỉnh thể-chất được 1 tháng , nay bạn thèm Đói con-mắt mà ăn-dại các thức-ăn-uống gia-công tinh-chế , vậy thì công-trạng trước đó sẽ tận-phế-hủy , mất hiệu-quả hết rồi .

__ 11./ THỨC-ĂN - UỐNG có Cafein :
-- Bạn NÊN Cố-Gắng O ăn-uống các chế-phẩm có Cafein như : cafe , coca .... Đều có-thể ảnh-hưởng Xấu đến Hệ-Thống Thần-Kinh Trung-Khu của bạn đang Phát-triển Tốt .

__ 12./ Thức-ăn-uống có Cồn( Rượu-Bia) và Thứ-ăn-uống đông-lạnh (ướp-lạnh,có nước-đá) :
--Trong khi còn điều-chỉnh thể-chất KHÔNG ĂN-UỐNG các thức-ăn-uống có chứa CỒN và thức-ă-uống đông-lạnh thêm băng-đá là TỐT-Nhất :
100% vì chất-Cồn Hại Gan , còn thức-ăn-uống đông-lạnh và nước-đá Hại-Thận .
---Chúng-ta phát-hiện nhiều con-gái thường hay đau-bụng-kinh là tại vì họ ăn -uống quá nhiều các thứ đông-lạnh : nhất là kempla5nh ,nước sinh-tố đá-bào...đều rất dễ Tổn-Hại Thận .
---Cho nên mỗi-ngày ta ăn trái-cây rau-cải hoa-quả chứa trong tủ-lạnh TỐt-Nhất đêm trước lấy ra để sáng mai hết đông-lạnh băng-hàn rồi thì sẽ O có Hại-Thận nửa .

== KẾT - LUẬN :

-- Rất nhiều bạn từng đã hỏi tôi :< Nếu như bắt-đầu ăn-theo < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > này O thể thể hoàn-toàn tuân-thủ 100% , thì các bạn ấy có-thể ăn-uống theo từng-phần hay từng bước một tăng-dần lên có được O ?> = ĐƯỢNG-NHIÊN là Được rồi , tôi cũng phát-hiện có 1 số bạn trong 3 buổi ăn chỉ theo được 50--75 % của < Công-thức ăn-Lạt > , nhưng ăn như thế cũng đã Sản-sinh hiệu-quả rất Tốt rồi , huống-chi nếu ăn theo đủ 100%Công-thức thì TUYỆT-VỜI nửa >

== Đương-nhiên bạn có-thể chỉ ăn theo được 50%< Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc> này : Nhưng bạn CẦN CHÚ-Ý Ráng Tránh 12 loại Thức-ăn-uống KIÊN-KỴ trong Suốt Thời-gian Cải-tạo thể-chất của bạn : Hãy Cố-Gắng Kiên-cử kỵ-ăn-uống nó như Công-thức đã ghi :----------Ví-như nhiều-người uống càe để tỉng-táo làm-việc ,điều này rất Nguy-hiểm ! Nếu bạn quá quá nhờ-cậy vào càe trong thời-gian dài sẽ ghiền càe và nó s4 có-thể ảnh-hưởng Lớn đến Hệ-thống Trung-khu Thần-Kinh và Hệ-thống Tự-Luật Thần-kinh thì là cái Nguy-cơ Tiềm-ẩn XẤU đấy !

== < Công-thức ăn-Lạt > này ngoài công-năng Thải-Độc ra: còn rất dễ-dàng có hiệu-quả Giảm-Béo tự-nhiên : ví-gụ có 1 bạn vốn cân-nặng trên 100kg sau khi 2 tháng ăn-Lạt Thải-Độc thì tự-hiên giảm-cân 2okg thể-trọng , mà trong suốt thời-gian ăn-Lạt cải-tạo thể-chất không hề cảm-thấy chóng-mãt,mệt-mõi,Tim-mạch bất-thường, hay mất-ngũ Táo-bón nôn-nóng bất-an gì hết . Kỳ-thực trong 20kg chất-Thải ra của bạn ấy đa-số là Độc-Tố thôi !
==> Căn-cứ nghiên-cứu của giới Tự-Nhiên Y-Học Mỹ : Con-thể con-người ta chứa các chất ĐỘC-TỐ có thừ 4,5kg--11kg : Cho nên khi bắt-đầu ăn < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > : các chất-Thải ra từ cơ-thể ta có-thể toàn là ĐỘC-TỐ mà O phải chất-Béo : cho nên có thể các bạn ăn-Lạt xong hoàn-tất 1 thời-gian Cải-Tạo Thể-Chất rồi đều có cảm-giác < Hết ĐỘC Một Thân-Nhẹ >.

-- Ngoài ra Đặc-biệt là người bệnh ban-đỏ : ai cũng biết nó khó trị và ai cũng nhức-đầu vì nó cả ? Nhưng NẾU mà người bệnh này ăn-Lạt Thải-Độc xong , khi cơ-thể Thải hết Chất-DỘC ra ngoài thì chứng-bệnh ban-đỏ sẽ tự-nhiên giảm-nhẹ và có-thể lượng-thuốc dùng cho chúng-bệnh ban-đỏ sẽ hạ-thấp đáng-kể nửa .

==> Công-Thức Ăn-Lạt Thải-DỘC này : đã trải-qua nhiều năm nghiên-cứu Thực-nghiệm Lâm-Sàng , và nó cũng chiếu-theo " Quan-Niệm ăn-uóngKho3e-Mạnh theo theo Qui-Luật Tiết-Tấu Thiên-Nhiên cùng Con-Người cũng như Vân-Động Thích-Đáng đều Nhất-Nhất Tuân-theo Tuần-tự của Thiên-nhiên và Sinh-Mệnh ta mà Thích-ứng Thành < Công-Thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC---Khỏe-Mạnh phòng-chống Trị-bệnh và Cải-Tạo Thế-Chất cho TỐT-DẸP cũng như ta đã Hòa-Mình với Thiên-Nhiên trong Một Môi-Trường XANH-SẠCH-ĐẸP để Sống-Khỏe-VUI-THỌ và được HẠNH-PHÚC .

---Nếu Thực-hành ăn-theo 100% < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > thì TỐT-Nhất . Nhưng nếu mới bắt-đầu O thể theo hết thì bạn theo từ-từ : bắt-đầu 30% ăn theo : dần-dần Tăng-lên 50% rồi sẽ Tăng-dần và đạt-được theo-đủ 100% CÔNG-THỨC ĂN-LẠT .

Cái giai-đoạn tiến-dần này có-thể sẽ Cấn thời-gian 6 tháng đến 1 năm để nuôi-dưỡng tạo-thành Thói-quen ăn-uống LÀNH-MẠNH ::: &
NHƯNG Nếu bạn có chứng-bệnh nghiêm-trọng như ung-thư : thì bạn CẦN Phải CHẠY-ĐUA với Thời-Gian : mà Lập-tức Kiên-Quyết Kiên-trì Thực-Hành Đích-Thực 100% CÔNG-THỨC ĂN-LẠT THẢI-ĐỘC Mới MONG CẢI-TẠO cái Thể-Chất Tồi-Tệ của Bạn được ...$

= CHƯƠNG VII Nguyên - Tắc KIỆN - KHANG TUYỂN - THỰC :
== Chọn Thức-ăn Khỏe-Mạnh có 12 Nguyên-Tắc :
__1./ Loại ngủ Cốc :
__2./ Loại Rau-Củ-Quả có kết Hạt- giống :
__3./ Loại Trái - Cây có Kết Hạt :
__4./ Loại Thực-vật tại Nơi Địa-Phương-Sinh-Sống :
__5./ Loại Thực-vật Đúng , Trúng-Mùa :
__6./ Loại Thực-vật vừa Chín Tự-Nhiên :
__7./ Loại Thực-vật nguyên-vẹn ( luôn-vỏ ) ăn-hết :
__8./ Loại Thực-vật Nấu-Hấp - Chín , kỵ chiên-xào dầu-Mỡ :
__9./ Loại Thực-vật ăn-Sống -Tươi một phần :
_10./ Cấm - Thực (đoạn-thực ) :
_11./ Khử Tam - Hại :
_12./ Vấn - Đề ăn - Thịt :

__1./ NGỦ - CỐC đứng - đầu :
100% Trên Lâm-Sàng chúng-ta phát-hiện người Thời-nay có Hệ-thống Tiêu-Hóa rất là Tồi-Tệ . ĐL Kiện-Bảo-Cục Thống-kê : ở các phòng khám Đa-khoa Bệnh-Viện có đến 80% là khám về đường Ruột và bao-tử(Hệ-Tiêu-hóa) . Mà Tỳ-Vị O Tốt thì Đúng là nơi ấp-ủ cho các bệnh Mãn-tính sau này : ăn vào nhiều , thải ra ít : Lâu ngày Thân-thể của Bạn sẽ trở thành cái Sở-Rác : Hôi-thúi xung-thiên: sao O sinh-bệnh được ? VẬY Tại-sao người Thời-nay Mất đi đồng-điệu Công-Năng của Tỳ-Vị chứ ? NGUYÊN-NHÂN là SAI-LẦM ở chổ < Lấy Thức-ăn-Phụ làm Thức-ăn-Chính : Koai-tây-chiên,Gà-ráng,nước-Ngọt,đường-Sữa Bánh-mức thì đều ăn khoái-khẩu : còn Rau-củ-quà-Trái-cây ăn O đủ : ngủ-Cốc O ăn , gạo-mì thì lại Tinh-chế KHIẾN -Tỳ-Vị Hư >.

& Loại ngủ-CỐC có Dinh-Dưỡng đầy-đủ :
--- Tại-sao Phải Hấp-thu toàn ngủ-CỐC Loại thế này ? == PHÀM Tất-cả chất Dinh-Dưỡng-Tố quan-trọng đều có mặt trong các loại Ngủ-CỐC-Thô chưa gia-công Tinh-chế đều chứa rất nhiều rất Phong-phú . ----> Thời-nay Khu-vực Sinh-Sống nào Khá lên thì cũng đều dính vô ung-thư bao-tử và đường-Ruột : Điều Trọng-điểm ở đây là do Nguyên-nhân ăn-toàn quá-nhiều thực-phẩm gia-cônmg Tinh-chế mà ra thôi ! --> Những thứ thực-phẩm này đều nghiêm-trọng thiếu vắng Khoáng-vật-chất và Vitamin mà còn thiếu cả Khắc-tinh của ung-thư-Ruột là chất-XƠ Thực=vật . --> Tại-sao chúng-ta CẦN Hấp-thu chất-XƠ Yhu75c-vật ? Vì chất-Xơ Thực-vật CÓ LỢI-ÍCH Lớn là dự-Phòng Táo-bón ,tiêu-chảy,ung-thư đường-Ruột .v.v... NÓ còn Tăng-gia Cảm-giác no,Lâu-đói mà Nhiệt-lượng cực-thấp , có Lợi cho Không-chế Thể-trọng . cón khống-chế hấp-thụ đường (tiểu-đường, còn giảm-thiểu Cholesterol và dầu-Mỡ : Tăng-gia Nguyên-vị chất-vị củaThực-vật sẽ giảm-thiểu được sự hính-thành Sâu-răng .v.v...
==> Chất-XƠ Thực-vật có Tồn-tại ở Vách Tế-Bào Thực-vật và chất Tế-bào Trung-gian gọi là đa-đường Loại như : Bán-XƠ-TỐ , chất Keo-quả .v.v... Nó O thể bị Men-Tố trong Hệ-Tiêu-hóa con-ngừi Phân-giải , cũng O Sinh-sản Nhiệt-Lượng chu-cấp cho Cơ-thể Cần-dùng .
==> Chất-XƠ bao gốm Chất-XƠ Hòa-ran và Chất-XƠ O hòa-tan .
--->Chất-Xơ Hòa-Tan có thể làm giảm-nhẹ đường-huyết tăng-lên và hạ-thấp Cholesterol : chủ-yếu Thực-vật từ nguồn :--> yến-Mạch, gạo-Lứt , lúa-Mạch các loại đậu , Rau-củ-quả Trái-cây ...
:--> Chất-Xơ O hòa-Tan : có thể làm Phân mềm ra , dự-phòng Táo-bón , bệnh-Trĩ ...---> chủ-yếu từ nguồn : Tiểu-Mạch ,Toàn-mạch Bánh-mì ,các loại CỐC và Rau-cải , tôi nói ngủ-CỐC ở đây là Nguyên-Thô ngủ-CỐC chưa có Tinh-chế xử-lý qua ,như gạo-trắng và bột-mì-trắng đều là xử-lý Tinh-chế qua thì O phù-hộp ăn-Lạt ở đây ...

--- Vậy thì có những thứ ngủ-CỐC nào thích-hợp ? ví-dụ : gạo-Lứt , bắp-hạt , các loại-đậu, và bobo .v.v... đều là loại ngủ-Cốc CÓ ÍCH cho cơ-thể của ta , , khi bạn ăn những thức-ăn này thì sẽ Phát-hiện cơ-thể ta khoan-khoái thư-thả Lắm.

< Đông-Y > nói :< Ngũ-CỐC Dưỡng-Tỳ :Trời Sanh Vạn-Vật : Độc Hậu Ngũ-CỐC .> Đấy tức nói Tại-sao Ngũ-Cốc Tối quan-trọng trong vị-trí ăn-uống của con-người : Nguyên-Nhân chính là ngũ-Cốc đối-với Tỳ-Tạng rt quan-trọng . Loại Ngũ-Cốc là Thực-vật chúng-ta đã từng đề-cập tới là Thực-vật Trung-Tính : Ngũ-Cốc Phải chưa từng Tinh-chế : Sinh-trưởng từ Trường-giang trở-về phía Nam ( bao-hàm Đông-nam-Á ) có các thực-vật ngũ-Cốc như : gạo-Lứt,gạo-nhỏ, gạo-nếp-than.... còn sinh-trưởng phía Bắc Trường=giang có : Đại-Mạch,Tiểu-Mạch,yến-Mạch,Kiều-Mạch....
--> Tất-cả thực-vật đi vào cơ-thể ta : đều trải qua sự Tiêu-hóa của Tỳ-Vị mới được cơ-thể ta hấp-thu : Cho Nên có-thể nói Tỳ-vị là Xưởng gia-công rất quan-trọng của cơ-thể ,
--- NHƯNG Rất Bất-hạnh là người Thời-nay phổ-biến đều là Tỳ-vị O Tốt : cho NÊN Thức-ăn vào cơ-thể O thể hấp-thu toàn-vẹn được . Cũng giống như cái Túi-áo của bạn có lổ rách : bạn bỏ bỏ vàng có nhiều vô cũng O đựng được mà bị rớt hết ra ngoài thôi : mà 1 lần bỏ vào càng-nhiều thì lổ-rách càng-lớn dần thôi .

--> Ở Lục-địa Phi-châu và vùng nông-thôn của trung-quốc : cơ-hồ O có Phát-sanh bệnh ung-thư đường Ruột , mà tại Mỹ-Âu-ĐL và vùng duyên-hải trung-quốc thì bị ung-thư Trực-tràng rất phổ-biến . --> Nguyên-nhân ở chổ vung-nghèo-khổ cư-dân hằng-ngày đều có-thể ăn-vào Chất-XƠ Thực-vật trên 50g : Nhưng ở vùng Đất Giàu lên thì dân-cư đòi-hỏi Khoái-khẩu ăn-ngon toàn thực-phẩm Tinh-chế nên thức-ăn vào cơ-thể thường ít hơn 1 nửa của vùng-nghèo .
++> Những Thực-vật Chất-XƠ Phong-phú như : cao-lương,bắp-hột,gạo-tẻ,gạo-Lứt,Kiều-Mạch loai-khoai,: trong loại đậu thì có : đậu-nành,đậu-đỏ,-đen-xanh,và tất-cả cac loại đậu-Rau-quả,hành-tây,cà-rốt, hẹ, cần-tây,rau-muốn,giá-đậu,củ-cải,cải-lá,cà-bí-bầu-mướp-khổ-qua,,ớt-đỏ,ớt-chuông.v.v...
[/quote]

== Loại Hạt-giống là cái-KHO-Tàng chứa đấy-đủ thứ Dinh-Dưỡng mà cơ-thể con-người Cần :::
__2./ Loại Rau-quả Có KẾT-Hạt-giống :
-- < Thượng-Đế nói :< Hãy nhìn đây ! Ta mang Tất-cả Rau-củ-quả có Kết-Hạt-giống trên Mặt-Đất và Tất-cả Trái-cây có Kế-Hạt-giống trên cây : Đều Ban cho các ngươi làm Thực-vật .>
@ Rau-củ-quả là Thực-vật trong Sinh-hoạt thường-ngày mà ta O thể thiếu : Nhất là khi hiện-nay nguồn ăn-uống của ta thường chứa lượng-Lớn toàn là Chất-Đạm ,Chất-Béo,-đường-muoi-bột-ngọt : chỉ có số ít lượng-nhỏ mới có nguồn ăn-uống chất-XƠ,Vitamin và khoáng-vật-chất .--- Cho NÊN chúng-ta CẦN cậy-nhờ Rau-củ-quả để tiếp-thu nguồn Dinh-Dưỡng khác :Rau-củ-quả chứa phong-phú chất cảoten beta Tố ,Diệp-Tố,Vitamin E,và Chất-XƠ ...--- NẾU trong buổi-ăn O có Rau-củ-quả thì chúng-ta sẽ thiếu-vắng những chất-XƠ và Vitamin,Khoáng-chất .v.v... Chúng có-thể trợ-giúp cơ-thể ta Tăng-Cường Miễn-Dịch : Miễn-được cảm-nhiểm Virut va chóng-chọi bệnh-tật .

& Mỗi-ngày ăn đầy-đủ Rau-củ-quả có-thể giúp chúng-ta tiếp-thu đầy-đủ các Dinh-Dưỡng-TỐ .
--- Căn-cứ Báo-chí Anh : Nhà Y-học Anni Mose khi mắc bệnh ung-thư cơ-hồ Tuyệt-vọng : đã kiên-quyết Kiên-trì ngày 3 buổi ăn Rau-cải củ-quả Tươi-Sống mấy năm liền O gián-đoạn : Kết-quả O uống-thuốc, O hóa-trị Mà Khỏi-bệnh ung-thư , bà được Sống thêm 30 năm : trong thời-gian 30 năm Bà đã giúp=đở hàng ngàn người bệnh ung-thư tìm lại được Sức-Khỏe .

---Sau đây đề-cử 1 số Rau-củ-quả thường-ngày ta ăn và công-hiệu của nó :
__Giá-đậu-xanh : Thanh-nhiệt, lợi-thủy , tiêu-thủng .
__Giá-đậu-nành ; Kiện-tỳ , Lợi-tiểu , thông-tiện .
__Bí-đao (luôn-vỏ) ; Lợi-thủy , hóa-đàm , tiêu-thử giải-khát .
__Cà- chua ; Bình-gan , thanh-nhiệt , giải-Độc .
__Dưa-leo (luôn-vỏ) : thanh-nhiệt , Lợi-thủy , giải-Độc .
__Rong-tảo-biển(phổ-tai,hải-thảo,chỉa-soi,thực-vật biển...) : Trị Loét-dạ-dày hành-tá-tràng , bệnh-phụ-nữ mãn-kinh , phòng-ngừa Bướu-cổ ....
__Khổ-qua : Lợi-thủy tiêu-thủng , thanh-Tâm giải-nhiệt .
__Ớt-đỏ : Xúc-tiến Tiết-dịch dạ-dày , tăng-gia ngon-miệng .

@ Trong Lâm-Sàng thử-nghiệm qua , các thứ Rau-củ-quả trên đây Tất-cả bệnh-nhân đều Dùng được .
++ Căn-cứ theo GSTS hệ-hóa-học Landrum của Trường Đại-học Forida ở Maiami(Mỹ( nghiên-cứu Phát-hiện : trong cải bó-soi,dưa-leo,ớt-xanh,tỏi-hành-ngò có Phong-phú < diệp-Tố >
, c[/b]
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

& Mỗi-ngày ăn đầy-đủ Rau-củ-quả có-thể giúp chúng-ta tiếp-thu đầy-đủ các Dinh-Dưỡng-TỐ .
--- Căn-cứ Báo-chí Anh : Nhà Y-học Anni Mose khi mắc bệnh ung-thư cơ-hồ Tuyệt-vọng : đã kiên-quyết Kiên-trì ngày 3 buổi ăn Rau-cải củ-quả Tươi-Sống mấy năm liền O gián-đoạn : Kết-quả O uống-thuốc, O hóa-trị Mà Khỏi-bệnh ung-thư , bà được Sống thêm 30 năm : trong thời-gian 30 năm Bà đã giúp=đở hàng ngàn người bệnh ung-thư tìm lại được Sức-Khỏe .

---Sau đây đề-cử 1 số Rau-củ-quả thường-ngày ta ăn và công-hiệu của nó :
__Giá-đậu-xanh : Thanh-nhiệt, lợi-thủy , tiêu-thủng .
__Giá-đậu-nành ; Kiện-tỳ , Lợi-tiểu , thông-tiện .
__Bí-đao (luôn-vỏ) ; Lợi-thủy , hóa-đàm , tiêu-thử giải-khát .
__Cà- chua ; Bình-gan , thanh-nhiệt , giải-Độc .
__Dưa-leo (luôn-vỏ) : thanh-nhiệt , Lợi-thủy , giải-Độc .
__Rong-tảo-biển(phổ-tai,hải-thảo,chỉa-soi,thực-vật biển...) : Trị Loét-dạ-dày hành-tá-tràng , bệnh-phụ-nữ mãn-kinh , phòng-ngừa Bướu-cổ ....
__Khổ-qua : Lợi-thủy tiêu-thủng , thanh-Tâm giải-nhiệt .
__Ớt-đỏ : Xúc-tiến Tiết-dịch dạ-dày , tăng-gia ngon-miệng .

@ Trong Lâm-Sàng thử-nghiệm qua , các thứ Rau-củ-quả trên đây Tất-cả bệnh-nhân đều Dùng được .
++ Căn-cứ theo GSTS hệ-hóa-học Landrum của Trường Đại-học Forida ở Maiami(Mỹ( nghiên-cứu Phát-hiện : trong cải bó-soi,dưa-leo,ớt-xanh,tỏi-hành-ngò có Phong-phú < diệp-Tố > , còn trong hạnh , thị , bắp-hạt , bí-ngô , bơm-táo , dưa-hấu chưa chất b81p-hạt và hoành-thể-Tố nhiều hơn ..
--- Diệp-Tố,hoàng-thể-Tố,chất-bắp-hạt cùng Vitamin C,E là Dinh-dưỡng-Tố chống Ôxy hóa có-thể phòng-ngự vỏ-Tế-bào bị Ôxy hóa phá-hoại ... và còn giúp kịp-thời tiêu-trừ các chất có gốc ô-xy tự-do tạo-thành Rác-phế-thải trong cơ-thể : phòng-tránh và giảm-thiểu do các Trầm-tích ở Nội-Tạng chất <béo-tố > có nguy-cơ làm Nội-Tạng Thoái-hóa lão-hóa đi .

O Rau - củ - quả các - loại ;
== Đại-khái phân - loại Tau-củ-quả như sau :
(1) Rau - cải - Lá :
-- Đa-số lá rau-cải-xanh đều chứa pgong-phú chất Beta Cảoten,VitaminC,Cãni, số-lượng-lớn chất-XƠ và Diệp-Tố : cải bó-soi và rau-cần-tây còn chứa nhiều phong-phú chất-Sắt .
(2) Hoa Mầm Bẹ - nhánh : :
-- Loại Rau-củ-quả này chứa nhiề VitaminC,Cãni,Kali, và chất-Xơ thực-vật . như Rau-cần-tây,cần-tàu-ngò-gai,ngò-tàu , hẹ ...-----bắp-cải,bông-cải,cải-đà-lạt,,,( bắp-cải ở Mỹ được gọi là Vua-chống-ung-thư )

(2) Hoa Mầm Bẹ - nhánh : :

-- Loại Rau-củ-quả này chứa nhiều VitaminC,Canxi,Kali, và chất-Xơ thực-vật . như Rau-cần-tây,cần-tàu-ngò-gai,ngò-tàu , hẹ ...-----bắp-cải,bông-cải,cải-đà-lạt,,,( bắp-cải ở Mỹ được gọi là Vua-chống-ung-thư )
_(3) Hạt - giống và các Loại Đậu :
---Hạt-giống và Đậu hàm-lượng lớn chất-Đạm Thực-vật ,canxi,Cảbonic,Vitamin quần-thể B và chất-XƠ Thực-vật .
_(4) Quả :[
& Rau-quả hàm-lượng lớn Thủy-phân : nennhie65t-lượng thấp , Rau-quả phần-nào cũng hàm phong-phú Vitamin,Beta Cảoten,: Giúp tăng-cường thị-lưc và phân-chia tế-bào Tái-sinh T6e1-bào , giúpta8ng-cường Hệ-Miễn-dịch như : Dưa-leo nhỏ,khổ-qua,ớt-xanh,cà-chua .....
_(5) Rễ - Củ :
--- Hàm-lương phong-phú Tinh=bột và Chất-XƠ thực-vật : như Cà rốt ,củ-cải-trắng,sơn-dược,mã-đề ....
_(6) Nấm và Tảo - Rong - biển :
-- Nấm và Tảo-rong-biển hàm phong-phú chất-XƠ Thực-vật ,Khoáng-vật-chất,chất kháng Ô-xy hóa TỐ,. Loại Nấm chứa rất-nhiều chất-Đạm thực-vật và Vitamin B,đồng,và nhiều Khoáng-vật-chất như : các loại-Nấm , rong-tảo-biển,phổ-tai,chỉa-soi,tóc-tiên,Nấm-mèo chứ rất-nhiều Canxi .......
_(7) Quả vỏ - cứng và Đậu - khô :
--Hàm phong-phú chất-Đạm thực-vật và chất-Béo thực-vật ,Carbonic ,Vitami quần-thể B....

+> SAU Cùng Đạc-biệt Cảnh-Tỉng Bạn : Các loại Rau-củ-quả vẻ -ngoài láng-đẹp bán ở thị-trường Siêu-thị phần-Lớn trồng trong phòng-vô-trùng : thì khi trẻ-con thường ăn Rau-quả trái-cây này ,lớn lên rồi sẽ có-thể dễ mắc bệnh ung-thư : Vì Rau-quả trái-cây khi bị bệnh-Độc xâm-hại sẽ sản-sinh 1 loại Kháng-thể : con-người ăn-vào sẽ có được Hiệu-quả tương-đồng mà kháng ung-thư vậy . Mà trồng-trọt trong phio2ng vô-trùng thì Rau-quả trái-cây O còn phát-sinh Kháng-thể đó : . CHO NÊN Rau-quả bề-ngoài cằn-cỏi xấu-xí thấy-Dơ O phải O Tốt cho Sức-Khỏe mà Trái-lại nó giúp choTănn-cường Sức-Khỏe cơ-thể đấy

__3./ Trái - Cây có Kết - Hạt :
== Trái-cây có quả không hạt trong thời-đại khopa-học kỷ-thuật hiện-đại lai-tạo cấy gien giống cây tiến-bộ như hiện-nay là chuyện thường và có lẻ càng-ngày càng nhiều-người ưa-thích : Dưa-hấu O hạt , ổi O hạt , Nho O hạt .v.v...
Người thời-nay thấy nó ăn-ngon lại tiện O cần mất-công nhả-hạt , O cần biết nó mắc-rẻ cũng ủng-hộ tích ăn chúng : NHƯNG Bất kể chúng có ăn-ngon tiện-lợi thế-nào : CHÚNG đều là Thực-vật O có Năng-lượng : Vì CHÚNG Không có chút Sinh-Mệnh nào trong đó .
--- Con-người có Sinh-Mệnh trong máu-huết,

-- Con-người có sinh-mệnh trong Máu-huyết , Trái-cây có Sinh-Mệnh trong Hạt-giống , MÀ QUẢ O có Hạt-giống khác-nào O có Sinh-Mr65nh , lấy đâu ra giống rơi-rụng trồng lại được , nó O thể Tiếp-tục Sinh-sôi nẩy-nở Tự-Nhiên được , NẾU có Lai-Tad9u7op75c cũng O có chút giá-trị Sinh-Mệnh và cũng Phản-lại Thiên-Nhiên Tạo-Hóa .
++> Chúng-ta đều biết Thực-vật O có Năng-lượng : thì đối với Sức-khỏe của ta có hại . CHO NÊN khi chúng-ta chọn-lựa thực-vật NHẤT-ĐỊNH Phải-chọn Thực-vật có Hạt-giống .


=> Quả có Hạt trong KINH-THÁNH đã từng ghi rỏ-ràng : Trái-cây Rau-quả có Hạt-giống là THƯỢNG-ĐẾ Ban cho Chúng-ta Loại Thực-vật Kỳ-Diệu Nhất .
-- Mà Trái-cây tươi có Vitamin và khoáng-vật-chất rất Phong-phú : nhất là Vitamin C và nhiều chất-XƠ , Đường-trái-cây thiên-nhiên và Thủy-phân . Rau-quả và Trái-cây tươi là Nguồn cung-cấp phong-phú chất-Xơ và Vitamin,khoáng-chất , O những trái-cây tươi ngon-ngọt dinh-dưỡng phong-phú , còn dễ-dàng Tiêu-Hóa và Hấp-thu nửa , Nhất là dùng Máy-xay sinh-tố xay thành sinh-tố trái-cây : dùng giải-khát và cung-cấp dinh-dưỡng thì trong nửa giờ sẽ được cơ-thể hấp-thu hoàn-toàn hết , mà trong các trường -hộp Thường thì Chí-ít cũng phải Cần 5 giờ (trong dạ-dày 2 giờ,ruột-non 3 giờ,) mới-được huyết-dịch Hấp-thu : Nhưng CẦN CHÚ-Ý : (1) xay-thành sinh-tố xong Phải lập-tức uống-liền , Nếu O sẽ bị Ôxy-hóa thì ảnh-hưởng hiệu-quả nhiều . (2) Nhất-Định Phải uống-luôn Xác-sinh-tố ( chất-Xơ Thực-vật) mới được .

__4./ Sản-Xuất Trồng-Trọt tại địa-Phương :
++> Rất nhiều-người nói :< tôi có ăn ngũ-Cốc , cũng ăn Rau-củ-quả và trái-cây , nhưng cơ-thể vẫn O Khỏe ?> 100% Vì các bạn ăn các thưc-vật ấy đều đa số O phải Sản-xuất Trồng-Trọt tại ngay Địa-Phương mình ở .
--- VẬY Cái gì gọi là Thực-vật Địa-Phương ? +> Đây chỉ tính rỏ là cùng 1 vĩ-tuyến hoặc cùng 1 khí-hậu đất-đai như Nhiệt-đới ôn-đới : DẤY Có Câu : < Nhất-Phương Thủy-Thổ , Dưỡng Nhất-phương Nhân .> Thời-nay : Rất nhiều-người vì chi61n-loạn chạy-nạn , Làm-ăn mua-bán : Phải Rời-xa nơi sanh ra , bắt-đầu 1 thời-kỳ sinh-hoạt tha-phương , Ví-như : rất-nhiều người từ Lục-địa trung-quốc chạy-nạn tới Đông-Nam-Á >
& Do họ ăn-uống còn thói-quen ăn-uống theo nguyên-bản quê-hương , NÊN rất-nhiều-người bắt-đầu sanh-bệnh .

==> Chúng-tôi theo đoàn Trị-liệu Y-Dược tới Biên-cương công-tác có mang theo 1 số thuốc-men theo : Nhưng về sau Phát-hiện những loại-thuốc-men đó trở-thành gánh-nặng có Phó-tác-dụng nhiều : Kết-quả thuốc-men Tốt-Nhất lại là Thực-vật sinh-sản tại Địa-Phương đó, mNha61t là Những Cây-cỏ thực-vật , từ-đó chúng-tôi tiện nghiên-cứu Lợi-dụng cây-cỏ hoa-lá thực-vật trị-liệu các chứng bệnh của dân Địa-phương mà lại có Hiệu-quả Tốt : ĐẤY là Cái Nguyên-Tắc : DÙNG ở Tứ-Phương-Trời đều Đúng cả .
[
==> MỤC-Này tôi muốn Nhấn-Mạnh Rằng : Địa-Phương Khác-nhau Hấp-Thu cũng khác-nhau cùng 1 Nguyêng-Lý . ví như thực-vật sinh-sản ở Hàn-đới , ôn-đới , đối với đối với người Nhiệt-đới thì cơ-thể thể-chất sẽ có phản-ứng rỏ-ràng O thích-hộp ./COLOR]
== Sau khi gia-nhập WTO : Trái-cây các nước dễ-dàng Nhập-khẩu : Chúng-ta lúc-nào cũng thấy có Soài-riêng,chôm-chôm,măng-cục những trái-cây sinh-trưởng ở vùng Nhiệt-đới Đông-Nam-Á . Kỳ thật thì nó O thích-hộp cho người ở Đài-Loan ăn . Cũng như Bơm-táo ĐL : O to-đẹp bằng Bom-táo nhập-khẩu ( coi-chừng , có-thể có chứa rất nhiều dư-thừa chất-nông-dược) , Nhưng lại có Cao-năng-lượng hơn loại nước-ngoài . CHO NÊN tôi Thường nói : Đồ ăn-ngon thường thường O đủ Dinh-dưỡng , đồ-ăn đủ Dinh-dưỡng thường thường ăn O ngon bằng là vậy ./B]

% Như quả-Đào kỳ-dị tuy là nhập-khẩu nhưng nó vốn sinh-sản ở Lỉnh-Nam trung-quốc cùng vỉ-tuyến khí-hậu với ĐL , cho nên thích-hộp cho người ĐL ăn , thêm nửa nó xanh-lục đậm đối với Gan-Tạng đặc-biệt rất Tốt .
---> Khoai-tây là thực-vật sinh-trưởng ở Trung-bộ ĐL , cho nên chỉ thích-hộp người trung-bộ ĐL ăn, bắc-bộ và nam-bộ thì ăn O thích-hộp .
== Ngoài ra , nếu địa-phương có rau-cần, thì ăn rau-cần hay rau-cần-tây cũng được .

-- Do ĐL là khu-vực phía nam Trường-giang nên cũng giống Động-nam-Á , loại-Cốc thích-hộp ăn có : bắp-hạt,nếp,gạo-tẻ,gạo-lứt,gạo-đỏ,gạo-nếp-than.v.v... ++> còn các nhũ-Cốc sinh-trưởng miền bắc Trường-giang như : Yến-mạch,kiều-mạch,đại-mạch,tiểu-mạch,và cao-lương(bobo) thì O thích-hộp cho ngừơi ở miền-nam Trường-giang như chúng-ta ăn...
@ Sáng-thế-kỷ Chương I có nói :< người Do-thái tiến vào vùng Ga-sa xong : thì ăn thức-ăn của vùng Ga-sa , chứ O đem thức-ăn mang từ Ai-cập ra mà ăn , nếu họ tiếp-tục ăn thức-ăn Ai-cập Nhất-định sẽ sanh bệnh nặng >.

---Cũng như Singarpor bản-địa : nông-sản ít , đa-số vật-tư nhập-khẩu : trong chọn-lựa phải hướng tới Malaysia,Thái-lan và Nam-dương cùng i nhiệt-đới khí-hậu : trên thị-trường tôi thấy có 3 loại dưa-leo , có 2 loại nhỏ nhắn giá cả mắc kinh-khủng,qua Lâm-Sàng Xác-định : O thích-hộp Singarpor dùng vì nó sinh-trưởng tại Nhật-bản ! --> Loại Dưa loại lớn Thô-hơn giá chỉ bằng 1/5 dưa Nhật : Nhưng trên Lâm-Sàng thì hàm Năng-lượng rất cao .

O trách gì Các Bạn ấy đều nói : VẬN-DỤNG < Công-thức ăn-Lạt Thải-Độc > này đở Tốn thời-gian( vì đa-số rau-quả ăn-Sống,O cần nấu-nướng tốn thờ-giờ),Tiết-Kiệm Tiền (vì O cần mua rau nhập-khẩu mắc tiền,dùng thổ-sản tất-nhiên rẻ-tiền rồi)

Tiết-Kiệm-Tiền( vì O cần mua rau-quả nhập-khẩu mắc-tiền,dùng thổ-sản tất-nhiên rẻ-Tiền rồi). Khỏi Tốn nhiều tâm-tư chọn-lựa món-ăn (: vì Kết-cấu thức-ăn đa-số là Lương-Thô chủ-yếu , vava2 rành-mạch O cần Tốn-công trên ẩm-thực ).
==+> Các Bạn ạ : Hãy Tỉnh-Táo mà Thực-Hành Thử : THAY-ĐỔI Cách ĂN-UỐNG có-thể sẽ THAY-ĐỔI Cả CUỘC-ĐỜI của Bạn Đấy !!!.

__5./ ĐÚNG MÙA : TRÚNG - MÙA :

--- Hồi trước hay xưa kia : Tất-cả các nông-sản-phẩm đều y theo Mùa-màng Trồng-Trọt và Thu-Hoăch : NÊN Ta chỉ có-thể ăn những nông-sản thực-vật Trồng và thu-hoăcch Đúng theo Mùa của nó . ++=> Nhưng Thời-nay 1 năm 4 mùa đều ăn-được Đủ-thứ Rau-quả Trái-cây O theo đúng-Mùa như Dưa-hấu,bơm-táo,Lê,.v.v...--- kỳ-thật dưa-hấu đúng-mùa thịnh-sản là mùa-hè , CHO-NÊN ta-ăn dưa-hấu ở mùa khác : ngoài dưa-hấu trồng trái-mùa còn có-thể là dưa-hấu đông-lạnh để lâu-tháng : ta-ăn-vào tất sẽ O có trợ-giúp nhiều đâu ?

Thực-vật sinh-trưởng Phải có QUI-Luật Nhất-Định : nó Phải tùy theo 4 mùa trong năm mà Trồng-Trọt thu-hái tất-cả đều có thực-vật O giống-nhau . Ví-dụ ; chúng-ta đều biết LÚA-GẠO là : Xuân-sanh , Hè-Canh , Thu-Gặt , Đông-Tàng . ==+> CHO-NÊN chúng-ta chiếu-theo Tiếc-Tấu và QUI-LUẬT của Mùa-màng Thực-vật mà hấp-thu : Mới Phù-Hộp Âm-Luật Tự-Nhiên .
++> Mùa nào có cây-quả nó :--Dưới đây là Trái-cây đúng mùa ở ĐL :
-- Cam-tiều : đầu tháng 1 --> cuối-tháng 3 .
-- Dương-Đào :đầu tháng 1-->cuối tháng 3 (và đầu tháng 5--> giữa tháng 12 )
-- Tỳ-bà : cuối tháng 2 --> đầu tháng 5 .
-- Dâu-Tây : đầu tháng 2 --> giữa tháng 4 .
-- Mận : đầu tháng 7 --> giữa tháng 11 .
-- Xoài : giữa tháng 4 --> cuối tháng 7 .
-- Sen : giữa tháng 4 --> cuối tháng 6 .
-- Dưa-hấu : giữa thãng --> giữa tháng 7 (dưa-hấu ruột-đỏ Tốt-hơn).
-- Trái-Vải : đầu tháng 5 --> cuối tháng 6 .
-- Thủy-Lê : đầu tháng 5 --> giữa tháng 7 .
-- Đào-tử : đầu tháng 5 --> giữa tháng 8 .
-- Long-nhãn : đầu tháng 7 .
-- Cam-liểu : thàng 12 --> tháng 3 năm sau .

++ Vậy ta phán-đoán thế-nào là đúng-mùa và trúng-mùa ? Đơn-giản mà nói : Tện thị-trường hay ngoài-chợ Những Trái-cây bán nhiều Phong-phú nhất mà giá-rẻ nhất : thì chính là Trái-cây đúng-mùa trúng-mùa rồi .

---Nếu Trái-cây giá-cả mắc thì chắc O phải Trái-cây đúng-mùa Trúng -mùa rồi hoặc căn-bản là Rau-quả Trái-cây Nhập-khẩu thôi !
==> Cònca1c-loại Trái-cây cả-năm sinh-trưởng có : Chuối , Thơm-khóm , Đu-đủ , lựu , cà-chua . cả năm đều có-thể mua được : ăn-được , Nhưng phong-vị ngon-nhất dinh-dưỡng Tốt-Nhất phải là Trái-cây Trúng-mùa : Cho NÊN :
------ăn Thơm-Khóm --> cuối tháng 3 --> đầu tháng 7 .
------ăn Chuối -------> cuối tháng 3 --> đầu tháng ( .
------ăn Đu-đủ -------> đầu tháng 8 --> giữa tháng 11 .
== Ở Đây tôi nhắc lại lần nửa : Ta hấp-thu Thực-vật ngoài việc Đúng-Mùa Trúng-Nùa còn Phải trồng-Trọt ngay tại Địa-Phương : ví-dụ : Xoài,long-nhãn,trái-vải, Sen là sản-vật Nam-bộ , người ở Bắc-bộ ăn O thích-hộp .
--- Chúng-ta phát-hiện Lý-thú : có-thể chứng-minh Phép-Tắc Tự-Nhiên : vào mùa-Thu Thực-vật màu Trắng ( cùng ngũ-hành thuộc Kim)Đúng-mùa : do khí-hậu nhập-thu dể dẫn đến bệnh-Phội ( thuộc Kim ) : có 1 loại Trái-cây đặc-biệt Nhuận-Phổi là Thủy-Lê . nếu vào Mùa-khác ăn thủy-Lê thì Tự-nhiên đối với cơ-thể giúp-ích O nhiều như ở mùa-Thu ăn vậy .

--- Tuyển-chọn Hấp-thu Thực-vật Đúng-Mùa Trúng-mùa còn cái Lợi-ích Lớn là Bổ-sung được Năng-Lượng kịp-thời cho Ngũ-Tạng Lục-Phủ của cơ-thể : như mùa-Xuân ngàn-hoa-lá cỏ-cây sinh-trưởng Tốt : thực-vạt dễ nẩy-Mầm Nên ăn Thực-vật màu-Xanh Lợi cho Gan như Cam-quít , mùa-mùa-Thu thực-vật hơn nửa phát hồng : nên ăn thực-vật màu-Đỏ Lợi cho Tim gần tới mùa-Hè thực-vật ẩn màu-Vàng : nên ăn thực-vật màu-Vàng như Chuối Lợi cho Hệ-thống Tiêu-hóa . vàn Thu thực-vật màu-Trắng đương mùa như Bưởi,Thủy-Lê,,hạt-Sen,ý-dĩ TỐT cho Phổi : Thần-hiệu đối với Hệ-thống Hô-hấp . mùa-Đông vạn-vật đi dần vào trạng-thái ngủ-Đông : nên thực-vật đa-số màu-Xanh-đậm có-thể bỗ-Thận nh7 cà các loại .

__6./ Thực - vật vừa đủ Chín :
--- Nếu thực-vật trái-cây O chín , bạn ăn vào Nhất-Định sẽ dễ sinh-bệnh . Đây O Phải Lời tôi nái , mà trong KINH-THÁNH đã ghi rỏ : các quan-niệm Hiển-thị mãnh-liệt rằng : ăn trái-cây hay thực-vật O chín sẽ sinh-Bệnh .

---Có lần tôi ở Lục-địa trung-quốc nghe được 1 tin rất động trời : có 1 nhân-viên nông-0nghie65p nói cho tôi biết : có lúc nông-dân thu-hoạch cà-chua chưa chín , thì dùng thuốc ngừa-thai phết lên đầu cà-chua , thì trong 1 đêm khiến cà-chua từ màu xanh chuyển sang màu-đỏ , mà còn làm cà-chua giữ-nguyên sáng trong vòng 1 tháng đấy !
++> Thực-tế thì cây-trái rau-quả Phải trải-qua thời-gian Nhất-định : Mới có-thể thu-hoạch . Thượng-Đế nói : người Do-thái kể khi họ vào < dãy Ga-ra> ở Trồng-Trọt thực-vật gì : 3 năm đầu O ăn được , năm thứ tư Hiến cho Thượng-Đế , đaến năm thứ 5 mới có-thể thu-hoạch để ăn , và lúc này sản-lượng càng nhiều càng lớn hơn , CHO NÊN chúng-ta biết muốn ăn thực-vật hay trái-cây gì thì Nhất-định Phải đợi tới chín rồi hẳn ăn được vậy .

Nhà buôn hay nhà-nông thì muốn thu-hoạch Lợi-nhuận sớm , dùng bón phân-hóa-học thuốc trừ-sâu và thuốc Hocmon tăng-trưởng quá nhiều CĂN-BẢN là KHÔNG Phù-Hộp với Tiêu-chuẩn của SỨC-KHỎE > Còn đi Ngược và Trái lời trong KINH-THÁNH dạy ; ---> KẾT-QUẢ thì khi61n Thực-vật như thế ăn vào cơ-thể sẽ Tạo Nên TỔN-THƯƠNG càng Lớn-lao .

---> Không những Rau-củ-quả Trái-cây mà còn rất nhiều thực-vật khi chưa chín đã bán cho chúng-ta ăn dùng . CŨNG Giống như chúng-ta ăn Thịt : Nhà chăn-nuôi vì muốn Tăng-nhanh Trọng-lượng Sản-lượng và thời-gian xẻ-thịt nhanh : đã chích quá-lượng kháng-sinh và Thuốc Hocmon Tăng-trưởng làm gia-súc O dễ sinh-bệnh và lớn-nhanh như thổi : con-Gà cần 9 tháng--> 1 năm mới Trưởng-thành nay chỉ cần 21 ngày là bán ăn-thịt được liền , CHO NÊN chúng-ta ăn Thịt-Gà ( hoặc gia-súc khác cũng thế thôi) đều hàm chứa 1 lượng Lớn dư-thừa chất Hocmon Tăng-trưởng và Thuốc kháng-sinh đã Gây HẠI-LỚN cho con-người và thế-hệ sau ta nửa rồi .

--- Tôi Phát-hiện trên Lâm-sáng : hiện-nay rất-nhiều bé-gái ngực-vú phát-triển nhanh-chóng mà bé-trai thi bộ-phận sinh-dục phần-nhiều O phát-triển Tốt lớn được . Cái Vấn-Dề Lớn ở đây : là do chúng-nó thích ăn thịt gia-súc đã nuôi thúc Lớn nhanh bằng cách cho dư-thừa lượng quá Lớn Hocmon Tăng-trưởng

---Chúng-ta hay con-trẻ ăn quá nhiều thịt gia-súc và trái-cây rau-quả Nuôi thúc hay trồng-trọt cho quá-nhiều dư-thừa Hocmon Tăng-trưởng và các loại thuốc kháng-sinh thuốc trừ-sâu như trên kể : THỂ-CHẤT con-cháu sau-này của CHÚNG-TA Thật-tình NGUY-HẠI quá-cở cho sự LO-LẮNG rồi Phải Phải Chăng ???

==> 1 ngày tháng 7 năm 2000 : trong 1 bệnh-viện ở Tây-an [trung-quốc] : có 1 bé-gái 3 tuổi vá 1 bé-trai 4 tuổi ví gia-đình thấy 2 cháu phát-triển Dị-Thường : nên 2 nhà mang cháu đến BV khám : BS phát-hiện 2 cháu này có TÌNH-TRẠNG SINH-LÝ rất Dị-Thường so với lứa cùng tuổi : bé-gái thì ngực-vú nở lớn , hạ-bộ có hiện-tượng chảy-máu , bé-trai thì trên miện-càm mọc Râu , nói tếng âm-trầm rất-giống trẻ dậy-thì tuổi mới lớn . BS hỏiva2 cùng người-nhà thảo-luận tìm-hiểu : thì Phát-hiện tuy 2 bé khác gia-đình , nhưng có cùng 1 Sở-Thích ưa-ăn Trái-cây : gia-đình nghỉ con-trẻ ăn nhiều trái-cây có Lợi cho Sức-Khoe : chỉ cần bé đòi ăn là mua ngay cho ăn thỏa-mãn , Nên các loại trái-cây trước-Mùa nghịch-Mùa mà thị-trường có bán là mua nhiều về nhà cho bé ăn : Ví những loại trái-cây nghịch-Mùa khác-Mùa hay các loại trái-cây bi Thúc-chín(như ng6m Hóa-chất,chích-thuốc xịt thuốc hóa-học...) Da-số Dư-Thừa rất-nhiều Hocmon Tăng-trưởng : trẻ-con ăn vào NHẤT-ĐỊNH sẽ Phát-triển DỊ-THƯỜNG ,Kích-Thích Dậy-Thì sớm hơn hàng chục tuổi cũng có-thể Lắm chớ ???

--> Từ việc 2 bé trên : Bạn Không Khó Phát-Hiện rằng : ăn Thực-vật Trái-cây chín -DÚNG-MÙA ĐUNG ngày--tháng Là CẦN-THIẾT QUAN-TRỌNG Biết-Bao !!!

__ 7./ : ĂN - NGUYÊN - VẸN LUÔN VỎ :
--- Trong các Nguyên-Tắc ăn-uống mà tôi giới-thiệu : có 1 điểm thường bị các Bạn So-hở sai-lầm bỏ-qua : Đó là cắt-xắt thực-vật để ăn : ví-dụ củ cà-rốt cắt bỏ vỏ , bơm-táo xắt bỏ vỏ mới ăn ăn chuối lột bỏ vỏ ..... cơ-hồ chúng-ta đã mang 1 phần (có thể thường là phần-tử quan-trọng nhất) dinh-dưỡng đem bỏ Lãng-phí mất
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

==> Mà cũng chính cái quan-niệm sai-lầm này đã khiến cơ-thể chúng-ta dễ sinh-bệnh hơn đấy !!!
---> Ký-thật , thực-vật bộ-phận dinh-dưỡng nhất cũng thường là vỏ thực-vật < Thượng-Đế Sáng-Tạo ra mọi cái rất vĩ-đại rất kỳ-diệu là ở chổ đó : các Bạn còn Nhớ tôi Nhắc qua Thực-vật có Tinh-KIỀM đối-với SỨC-KHỎE Con-người Quan-trọng cở nào rồi ?
-> Nguyên-Dop là Thực-vật có mỗi bộ-phận Dinh-Dưỡng khác nhau , Phải Cùng 1 lúc xử-dụng hết MỚI Phát-huy Hiệu-quả lớn nhất .

Tôi ở đây Hy-vọng các Bạn khi dùng thì ăn hết nguyên-vẹn Rau-củ-quả và Trái-cây , cũng tức là ăn luôn vỏ ( nếu có-thể) . ___> Vì đa-số vỏ ngoài của nó Toàn mang Tính-KIỀM (độ Ph ) , mà đa-số thịt-quả của chúng có-thể toàn Tính-Acid ( chua ).
-- Ví-dụ như Cam-liễu : dinh-dưỡng Nhất O phải ở vỏ ngoài , cũng O ở ruột MÀ là chính-giửa chúng có màng-Trắng và dây-ch-Trắng đó là bộ-phận TỐT cho Phổi : vì màu-Trắng thực-vật ích-Phổi , NÊN những người thường nói-chuyện hay Thầy-Cô-giáo Càng Nên ăn nhiều , nhưng đơn-độc ăn nó cũng O được mà cùng ăn luôn ruột-thịt Cam nhé .
-- Ngoài ra, các loại Cma-quít và Chanh có hàm-chứa Limonoid : nò có Tác-dụng phòng-chống trị ung-thư-Vú , còn hạ-thấp Cholestrol , và vừa qua cũng có nghiên-cứu chỉ ra chứa Limonone cũng có công-hiệu tương-tự , và vỏ của chúng có hàm keo-quả (pectin) đối với hạ-thấp Cholesterol có hiệu-quả Tốt , những thành-phần này tích-tụ Lớn trong vỏ quít .

--> Rất nhiều-người nói : tôi cũng ăn và hấp-thu rất nhiều Rau-cải Trái-cây , Tại-sao cơ-thể tôi vẫn còn tệ thế . Té ra anh-ta nói ăn nhiều Rau-quả trái-cây chỉ toàn ăn thịt-ruột O ăn vỏ-ngoài , CHO NÊN Càng ăn nhiều thân-thể Càng-dễ bị Acid-hóa dẫn đến Sức-Khỏe O TỐT lên được . Cho Nên đa-số người đã Quan-Niệm Sai-Lầm khi ăn thực-vật vậy là thế đó !
==> Còn rất nhiều Rau-quả Trái-cây trải-qua Trắc-nghiệm của chúng-tôi : nếu ăn đúng chổ , thì mới cung-ấp được Năng-lượng và dinh-dưỡng , mới ăn được có Sức-Khỏe .
== Để chúng-ta cùng Trắc-Nghiệm :
--- Dưa-hấu cũng là phần màu-Trắng giửa vỏ vỏ dưa và thịt là phần dinh-dưỡng Nhất , còn Nho thì là chất-dịch màu-Trắng trên đỉnh qua Nho có dinh-dưỡng Nhất . cón vỏ Chuối có rất-nhiều dinh-dưỡng đối với Tim rất TỐT , cắt Chuối luôn vỏ hoặc xay sinh-tố Chuối luôn vỏ ăn-uống luôn xác rất TỐT . : Những bộ-phận Rất có dinh-dưỡng này , bình-thường đều bị chúng-ta bỏ qua hết : Rất là uỗng-phí !
100% KẾT-QUẢ là Rau-quả Trái-cây thì ăn nhiều rồi , Nhưng O có ăn các Chất dinh-dưỡng Nhất vào cơ-thể ta .


---Ngoài ra còn khoai-tây,thủy-lê,dưa-gang,bí-ngô,cà-rốt,củ-cải-trắng,mso7n-dược .v.v... TẤT-CẢ vỏthực-vật này toànthuo65c chất-KIỀM : mà ruột-thịt thì lại thuộc-tính Acid đa-số đấy ... Ở Phần-trên ta có đề-cập qua : hấp-thụ thực-vật thì chúng-ta Nhất-Định CẦN Phải Quân-Bình Tính KIỀM và Acid , mới có ích cho cơ-thể ta , sơn-dược cũng vậy tuy bổ-dưỡng Thận-khí nhưng chổ có dinh-dưỡng Nhất là Phần nhựa dính giửa vỏ và thịt giáp-giới , củ-cải-đỏ-trắng cũng vậy , NẾU Cắt bỏ lớp vỏ đi Thì Năng-Lượng cũng Mất đi luôn .

Khoai-lang ruột-vàng là loại thực-vật rất TỐT . +> Vì nó hàm-chứa Rất Hoàn-Chỉnh Đầy-đủ và phong-phú các loại Enzyms , cơ-hồ gần đầy-đủ cho cơ-thể con-người rất Cần -thiết t6a1t-cả gồm 22 loại Enzyms và có rất phong-phú các khoáng-vật-chất cùng Vitamin quần-thể B .------Các Tế-Bào cơ-thể : móng-tay-chân,lông,tóc,da,nội-tạng,mạch-máu,Hồng-huyết-cầu .v.v... mà CẦN Tu-Bổ Phục-Hồi đều Nhất-Nhất CẦN dùng tới các Enzyms này : mà có 8 loại Enzyms trong số đó là CẦN Trải-qua ăn-uống hấp-thu mới có : còn 14 loại Enzyms kia thì cơ-thể người có thể tự Tổng-hợp được :[/quote]

Khoai-lang dùng cho người bình-thường 1 phần , còng dùng cho người-bệnh Phải Cần mỗi ngày 2 -hần mới đủ : chà-rửa sạch Nấu hoặc Hấp chín : nếu thời-tiết lạnh nhiệt-độ dưới 15 Độ C thì ta có thể Nướng ăn . Trên 15 Độ C thì Tốt-Nhất O nên ăn Khoai-Nướng : để khỏi làm cơ-địa ta quá Nhiệt-Khô .

--- Tái giới-thiệu Bơm-Táo : có câu < ngày 1 trái Bơm-Táo ,1 đời rời xa BS > Đại-học California Mỹ các nghiên-cứu-viên phát hiện : Bơm-Táo có Keo-quả,chất-Xơ, và Vitamin,dinh-dưỡng còn chứa Lượng-Lớn Chất Chống Ôxy-Hóa , Những chất Kháng Ô-xy-hóa có-thể nhiều đến mấy-trăm loại trong thực-phẩm : Bơm-Táo có-Sức Chống Ô-xy-hóa rất Mạnh , vừa qua nghiên-cứu đã từng Phát-hiện : Trá-xanh,Nho,vỏ Cam-quít ... đều Có hàm-Lượng cao chất Chống Ô-xy-hóa , những chất này trong Trái-cây trên có-thể Phòng-Tránh được các Cơ-Tự-do Tổn-thương tới Tế-bào và Cholestrol LDL bị Ô-xy-hóa : Cho NÊN được Nhận-Định là Thánh-Phẩm Thực-vật Phòng-Chống ung-thư và phòng-Chống Lão-hóa , nay Bơm-Táo cũng được cho liệt vào hàng-ngũ Chống Ô-xy-hóa luôn .
---< Báo Lưu-hành Bệnh-học > Mỹ từng phát-biểu 1 bài báo-cáo về Tiêu-thụ Bơm-Táo

có tương-quan với ung-thư-Phổi : Nghiên-cứuu điều-tra 9.959 người Phát-hiện rằng người ít ăn bơm-Táo Mắc ung-thư Phổ có sĩ-số Cao-hơn người thường ăn Bơm-Táo , Bơm-Táo hàm-lượng Flavonoids : là loại chất hóa-hộp trong thực-vật có tác-dụng Chống Ô-xy hóa . đối với trẻ thì Thẩm-mỹ chống-Lão-hóa , bảo-dưỡng sớm Sức-Khỏe . Đối với người-già thì có-thể bảo-vệ Tim-Mạch huyết-quản tránh Trúng-gió ,tai-biến,bệnh-Tim hoặc đối-kháng Phòng-Chống được bệnh ung-thư thời-kỳ đầu .
---> Nhưng Cần Phải Chú-Ý : Bơm-Táo O ăn loại được đánh sáp bóng-láng : vì ăn phải luôn vỏ . NÊN Thận-Trọng ... Vì ham khoái-khẩu mà Mua Bơm-Táo nhập-khẩu , chúng thường được bơm thổi phết bên ngoài vỏ 1 lớp Sáp hay thuốc phòng-chống sâu-hại , thậm-chí muốn giữ cho thời-hạn chứa lâu-dài còn Ngâm qua trong Hóa-chất Focmon(thuốc ướp-xác) : Đối với Cơ=thể chúng-ta TỔN-HẠI Ngầm Lâu-dài đấy . => Cho Nên khi mua Bơm-Táo : CẦN chọn trồng-trọt trong nước , vỏ ngoài O sáng-láng đẹp-đẻ như Bơm-Táo nhập-thùng của ngoại-quốc Thì TỐT Nhất .
---> Còn nửa , như Chuối : con-Khỉ mới O ăn vỏ chuối , còn thông-minh như bạn tham-khảo qua sách này thì biết-rỏ vỏ chuối rất TỐT cho Tim đấy !
--> như thế thì vỏ Bơm-Táo thực quan-trọng thế : Nhưng tại-sao tất-cả mọi người đều O ăn vỏ ? Vì đa-số người đều ăn theo Khẩu-vị-cảm : ngon-miệng mới ăn , vỏ-ngoài ăn O ngon , Thực là uỗn-phí Của Trời Cho ?

---> Nếu các bạn lo-sợ Trái-cây bị Ô-Nhiểm thuốc trừ-sâu ? thì bạn có-thể Tham-khảo bài phụ-lục : Máy Khử-giải-ĐỘC bằng khí Oznons ...
--- Cón nửa , bình-thường ta ăn Rau-Cần Tây, vì lá Rau-Cấn có mùi-vị nòng cay khó ăn ,nên quần-chúng đa-số chỉ ăn bẹ-nhánh mà bỏ lá , kỳ-thật là Rau-Cấn-Tây ở Lá còng nhiều dinh-dưỡng hơn bẹ-nhánh kia đấy ? Đấy cũng là thêm 1 Lẻ : Ví ham ngon-miệng mà bỏ uỗn-phí của Trời Cho rồi !
--- Lá Rau-Cần chứa dầu Cam-lộ : đặc-biệt nòng-thơm : Nó tăng-cường Thực-dục ,làm ta thèm-ăn hơn , có tác-dụng dưỡng-sinh Tốt .
---Rau-Cần dinh-dưỡng mười-phần phong-phú : trong 100 g Rau-Cần : chất-Dạm 2.2 g Canxi 8.5 mg , sắt 8.5 mg ...: chất -Dạm hàm-lượng Cao gấp đôi các loại Rau quả khác , hàm-lượng sắt Cao gấp 20 lần cá-chua , ngoài ra Beta Caroten vitamin cũng phong-phú .====== Giớinha2 dinh-dưỡng từng phân-tích các thành-phần dinh-dưỡng của Lá Rau-Cần và bẹ-nhánh ; tiến-hành 13 hạng-mục thử-nghiệm : phát-hiện có 10 hạng-mục Lá-Rau-Cần có chỉ số CAO-hơn bẹ-nhánh nhiều : như beta Caroten trong Lá Cao gấp 88 lần bẹ-nhánh , Vitamin Cao 13 lần , B1 Cao 17 lần , chất-Đạm Cao 11 lần Canxi Cao gấp hơn 2 lần ...


__VIII ./ Ăn-chín lấy Nấu và Hấp làm chủ-yếu :< Cử ăn Chiên-xào-Rán ...>
== Chương này chúng-ta giới-thiệu ăn-chín như thế-nào ? Phương=Pháp TỐT Nhất là Chủ-yếu Phải NẤU hoặc HẤP-chưng hay Tiềm-hầm thức-ăn . : Đối-với Co-thể người : TỔN-THƯƠNG Lớn-Nhất là Thức-ăn chiên-xào rán dầu-Mỡ , vì chúng thường có mùi-vị ăn thơm-ngon nhất do chiên-xào-Rán dầu-Mỡ mà ra !!!

Chúng-ta ai cũng biết biết Cholesterols TỔN-THƯƠNG Cơ-thể người : Chương này giới-thiệu cho ta hiểu Cholesterols là gì ?
* Cholesterols là 1 loại chất Béo : nó Cấu-tạo thành Vách Tế-bào chất-Mật , va còn là chủ-yếu của các Hocmon : Cholesrerols chủ-yếu là do ci7-thể ta chế-tạo : cũng có-thể hấp-thu từ ăn-uống hằng ngày : nó kết-hộp với chất-Đạm-béo Liposprotein rồi vận-chuyển khắp cơ-thể .
___Nếu Cholesterols trong MÁU CAO lên : thì có khả-năng Kết-tụ trên Vách-Mạch-máu , khiến cho Mạch-Máu càng ngày càng hep lại ,thậm-chí nhiều khi bít-nghẹt cà mạch-máu : nếu Tình-Trạng này xẩy-ra trong Mạch-Vành Cơ-Tim : sẽ dẫn đến chứ Phì-Đại Mạch-Vành Tạng-Tim : tức tắc-nghẽn Tim sẽ vẩy-ra ... TƯƠNG-TỰ nếu Xẩy-ra ở Mạch-Máu NÃO bị bít-nghẹt và máu-huyết O thông sẽ Xẩy-ra bể Mạch-Máu-NÃO : Tức hìng-thành 1 vụ Tai-biến , trúng-gió . .. dẫn đến Liệt bán-thân thậm-chí Nặng thì có-thể sẽ Tử-vong ngay .

%^%% Hằng năm mười nguyên-nhân Tử-vong lớn-nhất cua quốc-dân phân-tích chỉ ra rằng : Tai-biến Mạch-máu-Não và bệnh Tim luôn luôn đứng hạng Cao thứ nhì và thứ tư trong 10 nguyên-nhân Tử-vong Lớn Nhất Càng CẦN CHÚ-Ý là 2 chứng-bệnh này đều có liên-quan đến Hấp-thu quá-nhiều chất Béo , Tồn-tại trực-tiếp hay gián-tiếp có quan-hệ cả .

=== Từ năm 1986 bắt đầu , khu-vực dân ĐL Hấp-thu lượng Chất-Béo đã đi vào Thời-kỳ Nguy-Hiểm .---> căn-cứ tư-liệu< hiện-trạng dinh-dưỡng của quốc-dân > phát-hiện : dân-chúng có Tập-quán Ăn-uống O lành-mạnh: có 30--40% phái nam khi ăn cơm sẽ chộn nước gia-vị Dầu-Mỡ ,nước chiên-xào canh Dầu-Mỡ vào Cơm ăn , phụ-nữ cũng có 20--30% như thế : nếy dùng tuổi-tác phân-biệt thì thì tập-trung nhiều trong giới thanh-thiếu-niên từ 13-- 18 tuổi Nhiều-Nhất . thứ nhì là người-già trên 65 tuổi , mà người nam và thanh-thiếu-niên ăn < Dầu-Mỡ> nhiều-Nhất . Trong hoàn-cành ăn-uống thế này : ngày-tháng năm Tích-lũy dần Dầu-Mỡ , có khả-năng là nguyên-nhân dẫn phát sinh bệnh ung-thư đấy ...
---> Trong tư-liệu Hiển-thị : dân thành-niên ĐL hằng ngày Hấp-thu lượng chất-Béo chiếm 33-- 34 % Tổng nhiệt-lượng Hấp-thu : Đã vượt xa chỉ-tiêu 10% của tiêu-chuẩn Thế-chất miễn-dịch với ung-thư .
== Trong Nấu-ăn dùng Dầu-Mỡ và cao-chất-béo là các lứa tuổi thanh-niên 19-- 44 tuổi trung-niên hấp-thu nhiều-nhất , nhưng lứa tuổi-trẻ cũng O kém phần : toàn yêu-thích ăn thức-ăn nhanh ăn-liền, gà-rán,hemberger,khoai-tây-chiên,bắp-ran-bơ,,uống thì toàn nước-ngọt,coca,tăng-lực gì gì đó toàn đồ -hộp hay hổn-hộp đường và gia-vị hóa-chất đủ-thứ .v.v... Bình-quân mỗi tuần sẽ ăn từ 1,2 đến 1,4 lần đồ-ăn chiên-xào Dầu-Mỡ ,cũng như chất-Béo các loại : cho nên trong thời-gian ngắn đã ăn quá nhiều Dầu-Mỡ mà O hề biết , dần-dần biến-thành Béo-phì vàng ngày càng nhiều lên thôi !
---> Chất-Béo hấp-thu quá-nhiều : tích-tụ trên Vách-thành Mạch-Máu càng dầy lên chất-béo , sẽ Tăng-gia hiệu-suất Bệnh-Tim tái-phát càng nhiều , mà lâu-dài Tồn-đọng Nhiệt-lượng quá-nhiều trong các tổ-chức chất-Béo này : ngoài-việc Tạo ra Phì-Mập( Béo-phi, cũng sẽ dễ dẫn đên sự Tuần-hoàn bất thường của máu-huyết có Biến-Hóa và các Tai-Bệnh kèm theo như : bệnh Tiểu-đường,bệnh thống-ohong cao-huyết-áp... Chuyên-gia nhận-định : Mục-tiêu hạ-thấp Lượng hấp-thu chất-béo sẽ là Mục-Tiêu hàng đầu Trọng-yếu O nên chừng-chờ của giai-đoạn Hiện-tại về Ăn-uống Phòng-chống ung-thư bước trước tiên.

==> Tại-sao Gan O TỐT ? Chúng-yếu từ đầu đã đề-cập đến cơ-thể ta Lợi-dụng Tạnh-Gan giúp chúng-ta thanh-lọc máu và khử đi chất-Béo để bài-thải ra ngoài . nhưng Nếu Tạng-Gan gánh-Nặng quá-tải lâu-dài : sẽ sàng-lọc chất-Béo O kịp , chỉ còn cách từ da-bì thải-ra , nếu O chất-Béo sẽ Tiến-quân vào Tạng-Thận : Phá-hoại công-năng Tạng-Thận . --- cho nên trên mặt bạn sẽ có sinh ra nhiều thứ chất-thải(chất-béo) như Mun-bọc mụn cám ... các Bạn thử lúc đó mà ngưng ngay hấp-thụ chất-Béo ( O ăn Dầu-Mỡ ,đồ chiên-xào-rán...) chừng 1 tháng , tố-chất cơ=thể và mặt-mày của bạn sẽ Sáng-láng tươi-trẻ trở-lại thôi .
==> Trong Báo-cáo Y-học Cận-đại : Chúng-tôi thấy có 1 bệnh-án : < trẻ sơ-sinh 8 tháng tuổi được phát-hiện mắc ung-thư Gan > Đây đúng là 1 Tin Chấn-động lòng-người !!! : chúng-ta từ đây Truy-cứu nguyên-nhân : nghiên-cứu phát-hiện : Trẻ- thơ hiện-đại từ trong bụng mẹ đã hấp-thu quá-nhiều chất-béo có tính-Độ-Tố rồi ? => Tại-sao lại gọi là chất-béo có tính-Độc-Tố ? Đây tức là nói các chất Acid-Béo Báo-hòa , như ; Cao-Mỡ Động-vật , Mỡ Heo-bò-gà-vịt .v.v...
& --- Những chất-Béo có tính-Độc-Tố này sẽ Tích-tụ trong xương-cốt ta : dần-dần Tạo-nên cái gọi là Phong-thấp viêm-khớp,bàn-tay-chân bắt=đầu Tê rần lên , nghiệm-thử ngàn-lần O sai .
$$$ Tiếp-tục theo sau , những Độc-Tố của chất-Béo này sẽ Can-thiệp vào hệ-thống Nội-tiết-Tố thì Bạn sẽ sinh 1 đóng bệnh hoạn đủ thứ : nào là Tiểu-Đường ,, nên cha-mẹ bệnh Tiểu-Đường ,con-cái cũng bệnh-Tiểu-Đường: Đừng Tưởng Lầm là Do Di-Truyền , là Tại vì cha-mẹ ăn-Dầu-Mỡ nhiều thì con-cái cũng ăn theo Dầu-Mỡnhie62u Thôi nhé . === NÊN người bệnh-Tiểu-Đường chỉ CẦN hạ-thấp mức hấp-thu chất-béo tức ăn ít hay O ăn Dầu-Mỡ thì Đường-huyết của rất nhiều người bệnh Tiểu-Đường cũng sẽ Khôi-Phục Bình-thường trở lại .
CHO NÊN cái Hiện-Tượng này Làm-sao có-thể gọi là Di-Truyền bệnh-Tiểu-Đường được hả ? ? ?


++> Ngoài ra chúng-tôi phát-hiện : các bạn nhỏ thanh-thiếu-niên trên da hay mặt xuất-hiện O bình-thường , hồi-xưa ta cho đó là Mụn của thời dậy-thì : kỳ-thật Lúc này là Tạng-Gan của bạn ấy đã bị Ton thương bởi Chất-Béo có tính Độc-Tố , mà chuyển-qua Thải-Độc bằng Da-hoặc Da-mặt để thay-thế Công-năng Lọc-thải của Gan thôi .

\\\ Một khi chất-Béo này Lợi-dụng Da thải-Độc : có thể Làm nan-Lông-tóc bịt-ngẹt lại , nam-giới tuổi-trẻ có-thể đã bắt-đầu rụng-tóc Hói-trán rồi đấy ! __> Tại-đây Cần Đặc-biệt nói rỏ Nam và Nữ Sinh-lý kết-cấu O giống-nhau : Nữ thì hằng-tháng có Kinh 1 lần ,phái nữ hàng-tháng sẽ thải Độc chất-béo ra ngoài trong máu kinh-nguyệt ấy , cho nên nữ-giới sẽ O rụng-tóc ..
__> Mà nam thì O thể thải-Độc-Tố chất-béo từ hạ-thân ra ngoài được cho nên mới câu :< nam đầu Hói > ..... Mà chúng-ta chỉ thấy gội-đầu rụng-tóc : có-thấy chăng Mạch-Máu Tim-NÃO bắt đầu bị ngẹt bít rồi ??? Cho NÊN chúng-ta bây-giờ biết rồi : Tại-sao người thời-nay có nhiều bệnh Mạch-Máu Tim-NÃO Trúng-gió Tai-Biến liền-xì vậy !!!

Ngoài ra trong ăn-uống còn 1 số chất-béo thực-vật có=thể Tạo-thành trở-ngại cho tạng-Gan -Thận-Độc : Là 1 loại Dầu thực-vật ( tên hóa-hộp O biết dịch ) ,chất nhũ Marlin hoặc chất-béo Bơ-nhân-tạo thục-vật .... các chất-Béo này Tồn-tại trong Đa-số điểm-tâm hay thức-ăn-nhẹ của Tây-phương , còn nửa là khi ta ăn thịt-Nướng có-thể sẽ thêm vào chút dầu hay bơ gì đó chính là loại chất-Béo này rồi .
++> Cái-loại Dầu-Bơ khi làm ra ăn sẽ Đặc-biệt thơm-ngon , lúc trước người ta tưởng là chất dầu-Bơ này còn dinh-dưỡng hơn bơ . KẾT-QUẢ mấy chục năm qua : phát-hiện nó là do xử-lý gia-công nhân-tạo : nó có Kết-cấu hóa-học phản-thức liên-kết : nó còn Độ-Hại hơn Bơ thật mất trăm lần !!!

___> Tập-chí < TIME > đã từng công-bố qua : loạii Dầu-Bơ này trong thế-giới tự-nhiên O tồn-tại : cũng tức là nói trong tình-trạng cơ-thể tự-nhiên bình-thường : cơ-thể ta O có cách nào xử-lý hay tiêu-hóa chất Dấu-Bơ nhân-tạo này được ? vừa ăn vào sẽ có-thể lập-tức Tổn-hại đến Tạng-Gan > Và nó còn có-thể Phá-hoại Niêm-mạc của Tế-bào cơ-thể ta nửa : Tạo-thành khiếm-khuyết Tế-Bào ảnh-hưởng đến sự Tái-chế Tái-sinh của Tế-bào .

=== Trong KINH-THÁNH có ghi lại : Thượng-Đế nói cho ta biết Công-dụng của Dầu-Mỡ là : dùng để đốt-đèn , lau-chùi bàn-tủ thời-Tế : Lám-sao mà lấy lại ăn nó được ?
---Ngoài ra , nếu Nhất-định phải dùng nó làm đồ-ăn nấu-chế : Nhất-định CHÚ=Ý cái Phương-thức chế-biến : Nếu như ta nấu-nướng quá-lâu : Nhất là khi ta nướng thịt rán quá lâu quá lửa , thì dễ bị khét : Thực-phẩm cháy khét này đã được Chứng-thực có Tính CAO-độ gây ung-thư .
& Những người thường thích ăn thịt-nướng rán sẽ dễ có-thể ăn vào những chất hóa-hộp thành chất-Độc gây ung-thư này . ++ Khi chất-Béo động-vật ,Đạm và 1 số chất hóa-hộp hữu-cơ thực-vật luôn chịu 1 Nhiệt-Độ Cao trong Nấu-nướng : sẽ Cải-biến Thay-đổi cái Cấu-kết hóa-học của nó mà Sản-sinh ra Độc-Tố : ta ăn những thực-phẩm này vào thì Nhất-định sẽ Tăng-gia Cơ-hội Mắc bệnh ung-thư thôi nhé !!!

__ IX./ Một bộ - Phân ăn Sống :
--- Đa-số người thường quen ăn thực-ăn gia-nhiệt chín . kỳ-thật , Rau-củ-quả Cần Tận-dụng ăn-Sống thì TỐT hơn hết .
---> Chúng-ta biết thức-ăn Cần phải Phân-giải , cũng đều Cậy-nhờ Men-Tố . Tuy rất May-mắn là Tất-cả Thực-vật đều có MEN-TỐ : NHƯNG Các MEN_TỐ này Nếu Trải-qua Nhiệt-Độ Cao hơn 54 độ C thì sẽ bị Phá-hủy , Tiêu-mất O còn MEN_TỐ nửa .
===> CHO NÊN Trong mỗi buổi ăn của ta : Nhất-Định phải có cục-bộ ((Tốt-nhất trên 50% ) Thực-vật hay Rau-củ-quả Phải CẦN Ăn - SỐNG tươi .
---- Rau-củ-quả Trái-cây hàm-chứa rất Phong-phú các chất MEN-TỐ và Vitamin : chúng đối với Nhiệt-Độ Cao Rất Mẫn-cảm : Rất Dễ bị Phá-hủy hay Tiêu-Mất trong quá-trình Nấu-Nướng .

TS Y-học Tự-Nhiên Mỹ Humbert Santillo chỉ ra rằng : < Men-Tố cùng tham-0gia hết tất-cả các quá-trình Tiêu-hóa : Phân-giải : thay-cũ đổi-Mới trong các cơ-quan Tạng-Phủ của cơ-thể : Hệ-thống Miễn-Dịch,Mạch-máu, Tạng-Gan-Tỳ-Thận,Lá-lách cùng Thụi-Lực Thính-Lực, Thậm-chí cả hệ-Hô-hấp cũng CẦN nhờ Cậy vào MEN_TỐ , Chỉ Cần thiếu vắng bất-cứ loại Men-Tố nào ; thì cũng Có Hại cho cơ-thể và SỨC-KHỎE .> .

--- Còn quan-hệ Men-Tố và Vơ-thể : Ông đã đề-cử 1 ví-dụ rất xác-đáng và thực-tế : Cơ-thể giống Bóng-đèn ,Men-Tố giống Cường-độ dòng-Điện : nối vào Cường-độ dòng-Điện thì Bóng-đèn mới phát-Sáng , Nếu Không có dòng-Điện Cơ-thể ta cũng chỉ giống như 1 Bóng-đèn O phát-Sáng mà thôi ...
---Cho nên TS HUmbert nhận-định rằng : Vì Sức-Khỏe bản-thân Ta CẦN với bật-cứ giá nào cũng Phải Bảo-vệ Lưu-giữ MEN-TỐ trong Cơ-thể .
===> Có 2 phương-Pháp :
--[1]./ Ăn-Sống Rau-củ-quả .
--[2]./ Hấp-thu Men-Tố Thực-vật Tổng-Hộp bổ-sung
: trong phần phụ-lục sau sẽ tường-trình rỏ .
==> Thực-vật nhờ Quang-Hộp Làm xũ-tác cho Phản-ứng Hóa-học để Chế-Tạo ra nguồn vật-chất dinh-dưỡng và Năng-Lượng cho Sinh-vật trên Trái-Đất này được Sinh-Sinh Bất-Tức (Sinh-sôi tồn-tại mãi O nghỉ-ngơi ) .

---> Chúng-ta ăn nhiều thực-vật tức như là ăn nhiều những vật-chất dinh-dưỡng và Năng-Lượng . Ngoài ra , các thực-vật còn cung-cấp CHO CƠ-THỂ Duy-Trì TỐT Sự Sinh-Tồn của Con-người : Những [ Chất SINH-MỆNH ] : MEN-TỐ , Vitamin và Khoáng-vật-chất .
& Cho NÊN khi chúng-ta ăn-Tươi-Sống Rau-củ-quả và Trái-cây chín tự-nhiên cũng như ta đã cung-ấp Dồi-giàu nguồn Dinh-Dưỡng và Năng-Lượng cho hàng Triệu hàng Tỉ Tế-bào Cơ-thể ta Sinh-Sôi nảy-nở vậy .

==> Người Văn-minh ăn Thực-phẩm gia-công Tinh-chế cộng thêm ăn-Chín và cả dùng Lò Vi-ba xử-lý : dẫn đến thức-ăn ta dùng đã bị Biến-Đổi : trong Thực-phẩm O còn Men-Tố Thiên-Nhiên nửa : rất Dễ Tạo-thành các Cơ-quan trong cơ-thể Mất CÂN-BẰNG . Đó Chính Là Cốt-Yếu của các Chứng Bệnh Văn-Minh ngày càng Tăng nhiều vậy .
--> Cũng vì quen ăn thức-ăn chín : Lâu-dần Hệ-thống Tiêu-hóa của ta CẦN Phải Tiết thêm Tất-Cả các loại MEN_TỐ để Xử-Lý tiêu-hóa 1 đóng thức-ăn này . Đây cũng là Nguyên-Nhân chính : Một khi trong ăn-uống ta có 1 phần thức-ăn Tươi-Sống thì rất nhiều chứng Bệnh Tiêu-hóa sẽ Nhanh-chóng được Cải-Thiện Tốt liền .

==> Càng ngày càng nhiều Nhà chuyên-gia Sức-Khỏe đề-nghị : chúng-ta muốn có 1 cơ-thể Cường-Tráng và Dồi-giàu phong-phú Tinh-Lực --Nhất-Định Cấn-Thiết Kiên-Quyết ăn Tươi-Sống Rau-củ-quả hàng-ngày từ 50---75% phân-lượng mới tạm-đủ . Sự ăn Tươi-Sống Rau-củ-quả của bạn O những Cải-Thiện được các Bệnh Mãn-Tính gây ra sự Tổn-thương cho cơ-thể , mà còn giảm đi quá-trình xác-suất Lão-Hóa : Khối Tinh-Lực của cơ-thể ta càng thêm sung-túc ,cũng sẽ làm cho Tinh-Thần Tình-tự của ta ngày càng VUI-Vẻ thêm .
++> Ngoài ra Nhiều Bạn đều Lo-Lắng : ăn Tươi-Sống có lẻ sẽ ăn vào càng-nhiều tàn-dư nông-dược ,thuốc trư-sâu ,phân-bón hóa-học, Hocmon tăng-trưởng ... thì sao ???
== ĐÚNG rồi , đấy là sự Lo-Lắng Tất-yếu : các Bạn có thể làm như tôi vậy : chọn-lựa cho mình 2 Máy Khử-giải-ĐỘC Rau-củ-quả Trái-cây bằng khí Ozons có Công-hiệu Tốt . một Máy Ozons có năng-suất sinh-sản trên 200mg/h trở lên : mời tham-khảo trong phần phụ-lục sau .


__ X ,/ CẤM - THỰC ( Đoản - Thực ) :
--< Jesus Cấm-thực 40 ngày đêm , sau mới đói rồi . >
----------------------------------------< Phúc-âm chương 4 tiết 2 >
Nhà dinh-dưỡng-học Willa Vacbowless có chỉ ra rằng : Từ sự Phân-tích trước và sau của vụ Cấm-thực : Cấm-thực có khả-năng Tăng-gia Tế-bào Hồng-huyết-cầu và Cải-thiện Phẩm-chất của Máu-huyết , mà Cấm-thực càng đủ lâu , thì có-thể Bài-thải được Độc-Tố, da-dẻ sạch-sẻ , mắt có Thần , vết-thương dễ lành . Còn Khôi-Phục Sinh-Lực được các Tố-chất của cơ-thể ta .

BS. Ednard Howell trong sách < Dinh-Dưỡng của Men-Tố > ( EnZime Nutrition ) . có đề-cập : Cấm-thực có ích cho chứng Viêm xương-khớp và Xơ-cứng Động-Mạch : cũng Cải-Thiện rỏ-ràng các chứng bẹ6nh-Phổiva2 hạ-thấp huyết-áp.
--> Cấm-thực đích-thật có Công-hiệu hơn nhiều cách Trị-Liệu khác mà chưa đạt hiệu-quả . Nhưng sách bán-chạy nhất <Môi-Trường xanh-sạch trong Cơ-thể > ( Cleansing the bady Mind and Spirit ) của Carolyn Reuben nói tới Tình-trạng có-thể xuất-hiện mà nhắc-nhỡ chúng-ta : Kiện-Khang Doạn-thực có-thể khiến Sự quá-tải của Tạng-Thận,Ruột và Tạng-Gan có Thời-gian nghĩ-ngơi , mà O khi61n Tổn-Thương tới Công-Năng của nói . Nhưng dù cho là Kiện-Khang Đoãn-thực thì cũng có-thể có tình-trạng O-ổn Tạm-thời như : hư-nhược,buồn-nôn,nhức-đầu,Hô-hấp O-đều,mồ-hôi-thúi,và nước tiểu hay phân rất thúi , da nổi-mẩn-đỏ,Mạch-O-điều,mệt-mõi,Thân-nhiệt cao hoặc thấp,và ít-có hứng-thú Tìng-dục . ++> Đây là vì Chất-Béo trong Cơ-thể đã Cần làm Năng-Lượng Thay-thế : Nguyên Tồn-trữ Độc-Tố trong chất-Béo : được Tiêu-hao Phóng-thích rà Máu-huyết thì có-thể sản-sinh ra các chứng bệnh-trạng trên .
[/b]
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

__ X ,/ CẤM - THỰC ( Đoản - Thực ) :
--< Jesus Cấm-thực 40 ngày đêm , sau mới đói rồi . >
----------------------------------------< Phúc-âm chương 4 tiết 2 >
Nhà dinh-dưỡng-học Willa Vacbowless có chỉ ra rằng : Từ sự Phân-tích trước và sau của vụ Cấm-thực : Cấm-thực có khả-năng Tăng-gia Tế-bào Hồng-huyết-cầu và Cải-thiện Phẩm-chất của Máu-huyết , mà Cấm-thực càng đủ lâu , thì có-thể Bài-thải được Độc-Tố, da-dẻ sạch-sẻ , mắt có Thần , vết-thương dễ lành . Còn Khôi-Phục Sinh-Lực được các Tố-chất của cơ-thể ta .

BS. Ednard Howell trong sách < Dinh-Dưỡng của Men-Tố > ( EnZime Nutrition ) . có đề-cập : Cấm-thực có ích cho chứng Viêm xương-khớp và Xơ-cứng Động-Mạch : cũng Cải-Thiện rỏ-ràng các chứng bẹ6nh-Phổiva2 hạ-thấp huyết-áp.
--> Cấm-thực đích-thật có Công-hiệu hơn nhiều cách Trị-Liệu khác mà chưa đạt hiệu-quả . Nhưng sách bán-chạy nhất <Môi-Trường xanh-sạch trong Cơ-thể > ( Cleansing the bady Mind and Spirit ) của Carolyn Reuben nói tới Tình-trạng có-thể xuất-hiện mà nhắc-nhỡ chúng-ta : Kiện-Khang Doạn-thực có-thể khiến Sự quá-tải của Tạng-Thận,Ruột và Tạng-Gan có Thời-gian nghĩ-ngơi , mà O khi61n Tổn-Thương tới Công-Năng của nói . Nhưng dù cho là Kiện-Khang Đoãn-thực thì cũng có-thể có tình-trạng O-ổn Tạm-thời như : hư-nhược,buồn-nôn,nhức-đầu,Hô-hấp O-đều,mồ-hôi-thúi,và nước tiểu hay phân rất thúi , da nổi-mẩn-đỏ,Mạch-O-điều,mệt-mõi,Thân-nhiệt cao hoặc thấp,và ít-có hứng-thú Tìng-dục . ++> Đây là vì Chất-Béo trong Cơ-thể đã Cần làm Năng-Lượng Thay-thế : Nguyên Tồn-trữ Độc-Tố trong chất-Béo : được Tiêu-hao Phóng-thích rà Máu-huyết thì có-thể sản-sinh ra các chứng bệnh-trạng trên .

--- Nhưng cũng có lúc bạn sẽ có Cảm-giác Vui-vẻ Hạnh-Phúc Khoan-khoái ngay sau khi Cấm-thực xong , hoặc Suy-Tư nhanh-nhạy ứng-biến mạnh-mẻ hơn và giảm đi Thể-trọng nửa .
++ > Cấm-Thực : Trợ-giúp lớn-nhất đối-với Cơ-thể là nhanh-chóng được Diều-chỉnh Thể-Chất . nhất là người bệnh-nặng : biện-pháp Tốt-Nhất là Cấm-Thực .
--< Cấm-Thực trợ-giúp Bài-trừ ĐỘC-TỐ trong Cơ-thể : Tiêu-trừ chất-béo và táo-bón : : Nhất-là liên-tục Cấm-Thực trong 3--7 ngày : Nhưng Phải có người chuyên-nghiệp hay BS hướng-dẫn : cho NÊN chúng-ta có Pháthie65n5 : Có cảnh Cấm-Thực Cầu-nguyện trong Trung-ương Hội Thiền Phúc-âm đã có hàng Triệu Tín-đồ theo , và có cả nhiều người chuyên-môn chăm-sóc người Ca761m-thực Cầu-nguyện .


==> Cấm-Thực được chia ra àm 2 loại :
1./---Nửa Cấm-thực ( ăn Rau-quả ) .
2./---Toàn Cấm-thực ( uống nước ) .

---- Chúa Jesus từng ở nơi hoan-dã Cấm-thực 40 ngày xong . Kinh-Thánh viết: Jesus Đói rồi .> mà O phải Khát rồi , cho nên chúng-ta có-thể suy-đoán ra là Jesus trong 40 ngày Cấm-thực có uống nước .
===> Giới Y-học Nhật tin-tưởng rằng ; Đoản-thực đối với Hệ-thống thần-kinh Tự-Luật và Hệ-thống Nội-phân-Tiết-Tố có Hiệu-quả Cài-Thiện TỐT . , đồng-thời cũng Tăng-gia SÓNG Delta trong Sóng NÃO-Bộ Tăng-Tiến cuộc Hoạt-Động bình-thường của con-người Tốt . Cho NÊN Liệu-Pháp Đoãn-thực nay dùng Phổ-biến trong các Cơ-cấu trị-liệu của toàn nước Nhật .

---> Lúc Cấm-thực : sẽ Tiêu-thụ Đốt-hao chất-Béo trong Cơ-thể trước-tiên ,sau mới Tiêu-hao tới chất Đạm : mà mỗi 1g chất-Béo cung-cấp cho cơ-thể 9 Calori Nhiệt-lượng . VẬY NÊN trước khi Cấm-thực Cần Phải Kiểm-nghiệm : Tiêu-chuẩn chất-Béo : nam-giới phải trong vòng 23% và Nữ-giới trong vòng 27% . . NẾU Thể-Trọng Thấp-hơn mức Tiêu-chuẩn 25% THÌ Không thể Cấm-thực : Vì trong Cơ-thể bạn Cơ-hồ O có chất-Béo .
----> Cấm-thực là Một Phương-Pháp Tốt rất Lý-Tưởng để áp-chế cho toàn-thân người Béo ốm-lại đấy .

++> Liệu-Pháp Cấm-thực cũng sẽ rất dễ Bài-thải trừ những chất phế-thải dư-thừa trong Cơ-thể Tống hết ra ngoài . TĂNG-GIA số-lượng Bạch-huết-cầu Tăng-cường Hiệu-suất Công-năng và xúc-tiến chiết-xuất các Tiết-Tố Hocmon của Phó-Thận Bì-Chất , Tẩy-sạch những Tế-bào có Hại và Tế-bào Hư-hoại tàn-phế cho Thải-trừ hết .
--->Ích-Lơi của Cấm-thực là giúp cơ-thể Thải-Độc : Kiến-nghị trong 1 năm có-thể có 3 tháng Cấm-thực nửa ngày chiều Tối . Ví-dụ : ta chọn-lựa thứ bảy hoặc chủ-nhật : chỉ ăn Sáng , còn Trưa-chiều tối O ăn . CHÚ-Ý Trừ-phi Cấm-thực nguyên-ngáy , nếu O thì NHỚ Cấm-thực nửa-ngày Đừng Cấm-thực buổi-ăn-Sáng và O có nhân-viên chuyên-nghiệp hướng-dẫn cũng Đừng mạo-Hiểm Tự-mình Cấm-thực .

--- TỐT-Nhất ta Tự-huấn-luyện từ 1 ngày bắt-đầu : Đợi cơ-thể ta thích-ứng rồi mới tăng dần lên 2 , 3 ngày rồi lâu hơn . CHỚ NÊN mới bắt-đầu thì Cấm-thực nhiều-ngày liền nhé ! : Để Tránh Nguy-Hiểmm và các triệu-chứng O thích-ứng .
--> Cấm-thực 1 lần từ 5 ngày trở-lên mới có xuất-hiện Hiệu-quả . Vì 4 , 5 ngày sau , cơ-thể mới bắt-đầu < Túc-Tiện > tức là < Thải-Độc >.

+++> Trong Thời-gian Cấm-thực Tốt-Nhất O ăn bất-cứ đồ-ăn gì ? chỉ Cần uống Nước-Sạch hay Nước-TỐT như trên-kể qua . Và ta nên Điều-chỉnh Hô-Hấp ( hoặc tập Hô-Hấp bằng Bụng như Khí-Công trên có kể rồi ) , lao-động công-việc nhẹ và uống-Nước để Rửa-Ruột . .... Cứ như thế Thì càng Cấm-thực càng Tốt cho Tinh-Thần , Thân-Thể càng Khỏe-Mạnh , những chứng-bệnh khó-trị cũng có-thể sẽ khỏi-hẳn luôn đấy .

---11,/__ Những Vấn-Đề liên-quan Vật-liệu gia-vị :
-- Trong khắp=nơi những Phòng khám chẩn-trị của Bệnh-viện có phát-hiện : 99% Tạng-Gan người-Bệnh đều O Tốt , đến cả 1 đứa bé 4 tuổi cũng O tránh-khỏi : có 2 nguyên-nhân chính :
--(1) là những bé này thích ăn-vặc đủ thứ : trong đó đều toàn hàm-chứa số-lớn là Mỡ-Dầu , Muối-Đường .
...(2) Chúng theo cha-mẹ mà ngủ-Muộn .
== Rất nhiều thực-phẩm bản-thân O phải Tệ , sai ở chổ là chúng-ta thích-ăn món Khoái-khẩu , thích-ăn món tiện-lợi nhanh-gọn : ---> Tạo-thành cách-thức nấu-nướng Chế-Biến thức-ăn Sai-Lầm Mới là Nguyêng-Nhân Chính .
++> Trong vật-liệu gia-vị có 3 Hại-Lớn : sử-dụng quá-nhiều là sẽ Tạo-Thành Tổn-thương Lớn-Nhất cho cơ-thể ta và cũng là Bệnh Văn-Minh thời-nay do Chủ-yếu cái Nguyên-Nhân đấy !
(a) __ Hại do Dầu-Mỡ :
--- Thứ-Nhất : Dầu Tinh-Chế : Cho Nên khi chúng-ta muốn dùng Dầu ăn thì dùng Dầu cà-na Nhất-định phải Mua thứ Dầu cà-na được ép nguội-Lạnh , tuyệt O nên Mua thứ Dầu ép-Nóng hay có Hóa-chất Lọc-qua rồi . ==> Ngoại-Trừ Dầu cà-na , Dầu-ăn khác đều O thích-hợp : bất-luận là Đàu9a65u,dầu-cải,dầu-dừa,dầu-hạt-hướng-dương ... cũng đều O dùng , CHỚ ĐỪNG Nói Tới Mỡ Dộng-vạt như Mỡ Heo-bò gà-vịt ....
[/quote]


[--- Mỡ-Dầu Hấp-thu quá-lượng , O những Tạo-thành Béo-Phì , càng dễ mắc Bệnh Tim-Mạch và Tế-Bào ung-thư hóa : Quá lượng hấp-thu chất-Béo sẽ Tạo-thành Thể-Chất ung-thư .
==+ > MỎI ngũ-kinh trong Tam-thân ngũ-lệnh nhắc đến : < Bất-cứ chất-Béo và Maúi-huyết gì Nhà-ngươi cũng O thể ăn : Đây là 1 điều - Luệt-lệ Sắt để Đời-Dời Tồn-Tại truyền-kiếp của con-người .> -----( Lymo ký chương 3 tiết 17 )
---> Thì ra những chất-Béo này luôn theo chân bệnh Tiểu-đường,huyết-áp-cao,bệnh Tim-Mạch đều có Liên-quan Trực-tiếp , Nhất là khi Thức-ăn chiên-xào-rán qua Nhiệt-Độ cao sẽ khiến cơ-thể người-ăn Tồn-nhập quá nhiều ĐỘC-TỐ .

++=> Bạn biết O ? Tạng-Gan là Công-Xưởng Hóa-Học của cơ-thể ta ,: Tất-cả loại Chất-Béo hoặc Dầu-Mỡ đều có ĐỘC-TỐ : Cần phải trải-qua Tạng-Gan Lọc-qua : Nếu quá-nhiều ĐỘC-TỐ Gan Lọc -qua O hết nổi nửa , thì nó sẽ thấm-thấu vô Máu-huyết , rồi sau sẽ Thải ra từ da-bì của người : con-nít hoặc thanh-thiếu-niên từ 4, 5 tuổi trở lên Mặt-mày nổi-Mụn tùm-lum , cũng là vì cúng-nó ăn quá-nhiều Thực-vật toàn Dầu-Mỡ .

_(5)--- Hại do MUỐI - Tinh - Chế :

-- Thứ 2 là Muối-tinh-chế : Tại-sao Hiện-thời người mang Bệnh Tạng-Thận quá-nhiều ? Tại-sao những người có Công-năng Tạng-Thận Tệ-Hại nhiếu thế này ?
++=> Rất Đơn-Giản : Tại họ ăn quá-Mặn : Ăn-Mặn thì Hại-Thận .
---Tôi phát-hiện các nhà-thuốc ở ĐL bán chạy-nhất nhiều-nhất là thuốc Bổ-Thận : tôi ngỉ Tạng-Thận của người Hoa ĐL Sao TỆ Thế-này ? Nguyên-Do là đã Tiêu-thụ ăn- Muối Tinh-chế quá-nhiều .
+> Tục có câu : < Nam ngọt Bắc Mặn , là bệnh căn-nguyên > Tức nói người miền-Nam hoa-Lục thích ăn-Ngọt , người miền-Bắc hoa-Lục lại thích ăn-Mặn .
--Đây cũng là Tập-quán nấu-ăn O Tốt , Trường-kỳ Lâu-dài ăn quá lượng Muối đều Liên-quan Mật-thiết với các bệnh mãn-tính chí-mạng từ Cao-huyết-áp ...
... > Sau-đây từ Thống-kê thực-tế ở Hoa-Lục nói rỏ-ràng : lưá tuổi có 5 % trở lên : mà Nam Bắc có khác-biệt rỏ-ràng hơn : miền Bắc như Bắc-kinh,Thiên-tân,Thẩm-dương là 10% ; mà miền-Nam như Thượng-Hải,Hàng-châu là 5--7% ,Quãng-Đông,Phúc-kiến,Thẩm-giang chỉ 3--5% .

Trong đó Sai-biệt quan-trọng Nhất là mỗi người ăn lượng Muối O giống nhau Người Quãng-châu hằng-ngày ăn-Muối 7--8g , Thượng-Hải 10--12g , mà người miền-Bắc thường ăn 15---20g +=> Từ sự Khác-biệt này đã Tạo-thành Thể-chất O giống -nhau chính là Nguyên-Nhân-Chính .

---> Tiêu-chuẩ bình-thường tiêu-thụ Muối NÊN là 5g . Ở ĐL do Kinh-tế phát-triển quá-nhanh,người đi làm việc Phổ-biến ăn-trưa bên ngoài : Kết-quả là 1 buổi ăn vào của họ lượng Muối đã quá 5g , cũng từ đây mà suy ra TẠI-SAO người trẻ-tuổi Trúng-Gió ngày càng-nhiều .
---- Nhân-viên nghiên-cứu người Úc phát-hiện : Nếu con-người ăn thức-ăn có lượng Muối quá Cao : dễ dẫn đến bệnh Đục-thủy-tinh-thể gia-tăng , nếu Tiếp-tục O thay-đổi tập-quán ăn-Mặn thì có Nguy-Cơ dẫn đến Mù-lòa .
>>> Bs Rober Cartin trường Đai-học Sesney cùng đồng-sự nghiên-cứu phát-hiện :L ngưới hấpthu Natri quá-lượng nhiều-Nhất và hấp-thu ít nhất : hấp -thu nhiều mắc bệnh Đục-thủy-tinh-thể nhiều hơn gấp đôi đấy .

__(c)--- HẠI Do Đường - Tinh - Chế :

---> Thứ 3 là Đường-Tinh-Chế : trẻ-con mắc bệnh Tiểu-đường có lẻ ngày càng nhiều : Nghiên-cứu chính là vì chúng nó quá thích uống nước-ngọt hay coca và đồ-ăn-ngọt....mà trong ấy lượng Lớn toàn là Đường-Tinh-chế( chưa kể có khi còn đường hóa-học hay các chất hóa-hộp Toàn là Độc-tố nhân-tạo gây ung-thư nửa ) ---- Bạn cũng có-thể gọi là < Đường-Sát > nghe tên là biết đối với cơ-thể Nhất-định O TỐT : Đường-cát tinh-chế cơ-hò tràn-ngập trong bánh-ngọt,bánh-kem,bánh-mứt,bánh-bông-lan,đồ-ăn-thức-uống-ngọt đều có hàm Tỉ-Lệ Rất Cao Đường-tinh-chế +> Những người nữ ưa thích ăn-ngọt , rất dễ mắc bệnh Bướu-Cơ-Tử-cung ,tôi có hỏi qua các cô ấy đều thích ăn-ngọt .
=== Đường : vị ngọt-ngào khiến người-ta ưa-ăn , mà người Thời-nay càng-ăn càng-ngọt : như nước-ngọt coca,điểm-tâm,,bánh-mứt....
---> Nhân-viên nghiên-cứu của Mỹ phát-hiện : phụ-nữ lứa 50 tuổi ăn-ngọt quá-nhiều : sẽ dẫn đến kết-sạn-Mật : quá-lượng Đường sẽ Tăng-Tiết ra Isulin nhiều : Tạo- trong chất-Mật có Cholesterols Acid-Mật-hóa v2 Noãn-lân-béo 3 thứ Tỉ-Lệ quan-hệ mất Cân-bằng Nghiêm-trọng . Quá-Lượng của Đường sẽ Tự-động Chuyển-hóa thành Chất-Béo để Dự-Trữ , ảnh-hưởng đến Thực-Dục : Cản-trở Hấp-thu cac chất Vitamin,khoáng-vật-chất và thánh-phần Dinh-dưỡng khác , dẫn đến con-người Béo-phì ra .
++> Ăn đồ-ngọt nhiều còn Xúc-Tác mắc Bệnh ung-thư-Vú : Căn-cứ nghiên-cứu : Vú của phụ-nữ là 1 cơ-quan sẽ hấp-thu Lượng-Lớn chất Iulins ; trường-kỳ lâu-dài ăn cao-hàm-lượng Đường trong thức-ăn , sẽ khiến Trong MÁU DUY-TRÌ Trạng-Thái múc-Cao Iulins , mà bị bầu-vú hấp-thu Isulins khiến Tế-bào ung-thư-Vú có tác-dụng càng sinh-sôi nẩy-nở lang ra nhiều đấy !
===> Trường-kỳ ăn-đường quá-lượng : còn làm XUC-TIẾN Tế-Bào Lão-Hóa : Vì Đường là thực-phẩm tính Acid , Thể-dịch của người Sức-khỏe bình-thường là có tinh Yếu-KIỀM ( độ pH 7,35--7.45 )
---> Nếu ăn đại-lượng-Lớn Đường : Độ pH thể-dịch sẽ biến thành Yếu Acid hoăc trung-tính , tì sẽ Xúc-Tiến Quá-trình Tế-Bào Lão-hóa .đầu-tóc sẽ biến màu-vàng hoặc trắng ra đấy .

Càng nghiêm-trọng là ăn Đường nhiều-quá rồi : sẽ Tiêu-Hao chất Canxi của cơ-thể Tạo-thành chứng Loãn-Xương ( Do Tủy-Xương phóng-thích Canxi để Trung-Hòa chất Acid của Đường ) , Cũng dễ hiểu Tại-Sao các phụ-nữ nội-trợ hay công-nhân-viên nào thích ăn-ngọt nhiều đều Tinh-Thần O phấn-chấn, Thể-Lực Suy-Kém .

--> Ăn quá-nhiều đồ-ngọt còn còn sẽ kích-thích Dịch-vị Tiết ra ra nhiều , lâu ngày Tổn-Hại Niêm-Mạc bao-tử , , dẫn đến chứng Viêm-Loét-Dạ-dày .

=====> TỔNG-KẾT là Ưu-Điểm của Đường ít thấy , mà Khuyết-điểm thì 1 đóng lớn : Cac Bạn Hãy CẨN-THẬN với Đường nhé ?

== Tóm-lại , Tất-cả những loại thức-ăn khiến người-ta Thèm-ăn muốn chảy-nước-miếng : đều toàn gia-vị thêm rất nhiều Dầu-Mỡ,Muối,Đường : ví như : Khoai-tây nấu-ăn O thì nhiệt-lượng O cao : Nhưng Trải-qua chiên-rán Dầu-Mỡ nóng Cao-độ xong thì Nhiệt-lượng tăng 44 lần : NẾU thái-miếng tăng-thêm Xấy-Dầu càng cao-Nhiệt-độ càng lâu cho Dòn-thơm-ngon . Nhiệt-Lượng đã tăng-gia tới 250 lần đấy !
( Trong ấy đã có 1 phần biến-chất Thành Hộp-chất ĐỘC-TỐ Acrylamide sẽ gây ung-thư như các nhà Dinh-dưỡng-học đã Thử-nghiệm chúng-thật < Lượng Độ-Tố Tăng 400 Lần > ).

PHỤ-LỤC : < 1 > Khoai-Lang , Ngũ-Cốc và Thực-Liệu :
--- Từ khi phát-hành Sách < Hết-Độc Một Thân-Nhẹ---21 ngày Cải-Tạo thể-Chất> xong :
Trong những nơi Tuần-hành diễn-thuyết giải-trình < Ăn-Lạt Thải-Độc > ở khắp Thế-giới các địa-phương hoặc từ hàng ngàn lá thư hay điện-tín gởi về : cũng đều có rất nhiều Bạn Thắc-mắc cùng Câu-hỏi : Trong < Công-thức an-Lạt Thải-Độc > Tại-Sao lại Đặc-Biệt Cường-Điệu < Tạp-Lương Thô Ngũ-Cốc > và Nhất là Cách ăn khoai-Lang .
===> Bài này thử dùng Quan-điểm < Y-học Truyền-thống của Trung-Hoa trong Cách Thực-Liệu > bắt-đầu : Lại phối-hợp sự quan-sát Lâm-Sàng của tác-giả(tôi) : Thảo-Luận Chủ-Đề sự Cấp-Bách và Tất-Yếu Phải CẦN Khôi-Phục lại Dùng Tạp-Lương ngũ-Cốc làm Địa-vị Chủ-Thực .

--Để cung-cấp cho các Bạn Tham-Khảo , hoặc là 1 biện-pháp hay con-đường Phòng-Chống Trị-Bệnh Văn-minh thời-nay chi Đạo .
==> Truyền-thống Ẩm-thực của người Hoa nguyên có phân-biệt [ Chủ-Thực ] và [ Phụ-Thực ] ------ từ mấy ngàn năm nay , Tổ-Tiên ta dùng Tạp-Lương Tô Ngũ-Cốc làm [ Chủ-Thực ] . Nhưng từ Mấy chục năm nay : cái Chủ-Thực này ta đã Thay-đổi dủng ga-vịt thịt-cá-trứng-sữa , Lứa tuổi-trẻ thậm-chí còn dùng cả toàn Thức-ăn-liền nhu ; Hemberger,gà-rán,khoai-tây-chiên,bò-bít-tết, cộng thêm coca nước-ngọt điểm-tâm ngọt Làm Chủ-Thực ăn-uống hết rồi . Đây Đúng là có Liên-Quan Tất-yếu với chứng-bênh Mãn-tính Tăng-Cao Đột-biến với Sĩ-Số Nguy-Hiểm . va cũng là Lối ăn-uống mắc-bệnh ngày-càng trẻ-hóa theo : CHO NÊN Các Bạn Cần Tham-Khảo kỵ để ứng-dụng Cẩn-Thận nhé !!!

==> Trong các Lần thuyết-giảng và cả Tiếc-mục lên TV Tôi cũng Thường Nhắc Mãi : Bệnh Mãn-tính O phải đột-nhiên mà có được ? Trước khi Phát-bệnh : Ruột-già ,Gan-Thận và Tỳ-vị 4 tổ Cơ-Quan này đa-số đã bị TỔN-HẠI , mà Trung-Y đã Sớm Đề-Xướng < Thiên-Sanh Vạn-Vật , Độc-HẬU Ngũ-CỐC .> < Ngũ-Cốc Tối-Dưỡng-Tỳ > : Ta O ăn Tạp-Lương Thô Ngũ-Cốc thì Tỳ dễ bị TỔN-Thương .
---> Người Văn-minh thời-nay toàn ăn Thức-ăn Liền và Thức-ăn Tinh-chế mới ăn : để Thõa-mãn Dục-vọng Thói Quen ăn-ngon uống-ngọt mà O hề biết Nguy-Cơ Nhiểm-bệnh Tiềm-ẩn khắp các các món ăn-uống tân-thời này ! còn thêm phần là hấp-thu Rau-củ-quả tươi O đủ , thì Nguy-Hại cho Sức-Khỏe càng Lớn thêm nửa !
==> Thời-xưa trước 2000 năm trong < Nội-KINH > THÁNH-Điển của Trung-Y : đã Tuyên-Bố :< Độc-dược công-tà , Ngũ-Cốc vi-dưỡng , Ngũ-quả vi-trợ , Ngũ-Súc vi-ích , Ngũ-Thái vi-Sung , khí-vi Hộp mà Phục-chi , dĩ Bổ-ích Tinh khí .> ...( Tố-vấn Tạng-0khi1 Thi-thời-Luận )

== Quan-điểm của Trung-hoa Dược-học ẩm-thực Đồng-nguyên < thuốc và thức-ăn 1 nguồn . đã Cấm-rễ Sâu Lâu-dài hàng mấy ngàn năm mà Vẫn còn như MỚI Vậy !!!
& Trong quyển < Bị-Cấp Thiên-Kim yếu-phương > của nhà Y-học Tôn-tư-Mão Đời Đường đã bắt-đầu có liệt-kê quyển Chuyên-luận Thực-Liệu : Nhấn-Mạnh giá-trị của Thực-Liệu , ông nói : < an-thân chi bổn , Tất-tư di Thực .....bất tri thực chi di giả , bất-túc dĩ Sinh-Tồn giả .... > cho NÊN ăn có-thể bài-tà mà an Tạng-Phủ , bình-ổn Tinh-Thần và đầu-tư , để Bổ-khí-huyết , NẾU có-thể Dùng ăn-uống để bình-thường hóa cơn-bệnh , trừ-khử di-chứng nửa thì TỐT thay .

Vậy Nên Thầy-Thuốc CẦN Hiểu-Thấu Căn-nguyên bệnh-tình , dùng ăn-uống để trị thêm , Thực-Liệu O hết thì mới dùng đến Toa-thuốc vậy .>
-- Từ đó ta biết Tiền-nhân đã biết trước Sự-Trọng-Yếu của Thực-Liệu Dưỡng-Sinh .

--> Ở thời KIM-Nguyên Trung-hoa các nhà Y-học đối với Quan-niệm Thực-Liệu càng nghiên-cứu Sâu-xa hơn : như Lý-đông-Hằng chủ-chương bổ-dưỡng tỳ-vị , bồi-dưỡng nguyên-khí : Nguyên-Tắc thường-ngày ăn-uống NÊN ít đi , NÊN Ôn NEN^ Lạt , và còn Trương-tùng-Chính càng chỉ rỏ rằng : < Phàm thuốc đều là có Độc .....uống lâu-dài sẽ có phó tác-dụng > NÊN < Mắc bệnh rồi : chả phải CẦN Ngũ-Cốc dưỡng chi , ngũ-quả trợ-chi , Ngũ-Súc-ích-chi , Ngũ-Thái Sung-chi , tương Ngũ-Tạng chi xã-dĩ < khỏi-sợ thêm phó tác-dụng nửa > : TRONG ẤY đã Nhấn-Mạnh Bổ-thuốc Không bằng Bổ Ăn là Cái Tư-Tưởng Chính , KỲ-THẬT thì Y-Học cổ-truyền Đời-Đời cũng có Tư-Tưởng tương-tự thế : có câu < là thuốc thì có 3 phần Độc> mà Thực-vật là nhu

TRONG ẤY đã Nhấn-Mạnh Bổ-thuốc Không bằng Bổ Ăn là Cái Tư-Tưởng Chính , KỲ-THẬT thì Y-Học cổ-truyền Đời-Đời cũng có Tư-Tưởng tương-tự thế : có câu < là thuốc thì có 3 phần Độc> mà Thực-vật là nhu-yếu-phẩm của Cuộc-Sống con-người : Không Độc Khộng Hại . --- --> Cho NÊN trong 1 số bệnh-tật hay trong giai-đoạn nào-đó của bệnh-tật Là có Khả-Năng Lấy Thực-vật làm Chủ-yếu để Trị-Liệu nó , Nếu Cần-thiết Dùng-thuốc thì càng Cần Nên thêm thực-vật Phối-hợp Sử-dụng :-+ > thứ=Nhất có-thể Cố-vị Bảo-Gan , hoán-diệu Dược-tính : thứ-Nhì là Tăng-Tiến Tiêu-hóa , Xu-Tiến Lợi-dụng hết sự hấp-thu của thuốc : thứ 3 là Điều-Tiết được Dinh-dưỡng , để giúp Nhanh-chóng Phục-Hồi Nguyên-Khí , Tái-Tạo Sức Miễn-Dịch .
---> Ngược-lại trong qúá-trình Dược-liệu ( thuốc-trị) NẾU ta bỏ qua Sự ảnh-hưởng của ăn-uống Thì Trị mười chỉ Được 5 là cùng thôi : Thậm-chí có-thể là 1 bên Xây-Tường 1 bên Dở-tường .

Gấn-đây , Dân-Trí dần Khai-Thông : NHỮNG NGƯỜI-BỆNH MÃN-TÍNH đi Khám-bệnh thường Ân-Cần Chủ-động hỏi BS : Cách ăn-uống như thế-nào , Đây là Dấu-Hiệu đáng Mừng rồi .
==> Trong Tất-cà các buổi Thuyết-giảng công-khai hay trả-lời riêng-tư : tôi thường Đề-nghị : ăn-Lạt Thải-Độc Phải bắt-đầu từ ăn Khoai-Lang : Cũng tức là Nói NẾU Bạn Chưa Muốn Thay-Đổ Tập-quán ăn-uống mà Cần có Sức-Khỏe : Thì Trong Mỗi buổi ăn Sáng , Trưa , Chiều Tăng Thêm 1 củ Khoai-Lang luộc Chín hay Hấp trong Cơm Chín Làm CHỦ-THỰC để ăn thêm .( Nhưng Phải ăn Khoai-Lang Trước khi ăn Thịt nhé ) ----------==> Cũng từ 1 bước Thay-đổi Nhỏ này , Nạn rồi đây cũng sẽ Phát--hiện Sự KỲ-DIỆU của Buổi ăn-Lạt Thải-Độc rồi đấy !!!

== Bây-giờ chúng-ta từ từ Phân-biệt Động-Y và Dinh-dưỡng-học trong Các Gốc-Độ mà Nói đến : Tạp-Lương Thô Chủ-Thực lại có-thể là Rau-củ-quả Phó Phụ-thực , và còn có-thể ăn-Sống thế Trái-cây như củ Khoai-Lang dễ-thương ấy .
===>> Sở Nghiên-Cứu Dự-Phòng Ung-thư NHẬT đã Từng Thực-hiện Điều-Tra 260.000 người trong quan-hệ giửa Sinh-hoạt ăn-uống và ung-thư có Liên-quan gì ? ; Chứng-minh rằng Rau-củ-quả vốn có Tác-dụng Phòng-Chống ung-thư rỏ-ràng : Thục-nghiệm qua Lâm-Sàng đối với hơn 40 loại Rau-quả Chống ung-thư có Hiệu-ứng rỏ-ràng : Xếp hạng Nhất là Khoai-Lang chín , thứ Nhì Khoai-Lang Sống : DÚNG Là Món Quà Rẻ-Tiền của THƯỢNG-ĐẾ : Thực Là KỲ-DIỆU .
+> Khoai-Lang có khoai-vàng,khoai-đỏ,khoai-trắng,khoai-ngọt-lạt,,khoai-từ,khoai-môn,khoai-tây....
--Khoai-lang thuộc thực-vật dây-leo bò đất mọc rễ sanh củ : Nguy6n Sinh-sản xứ Châu-Mỹ , Di-thực Trồng ở Trung-quốc hơn 400 năm , lại là loại Canh-tác cao-sản-lượng thích-ứng mạnh với các loạii đất khắp nơi , Đứng hàng thứ nhì trong 10 Nông-sản Lớn trên Thế-giới . Sản-lượng chỉ đứng sau Khoai-tây , mà dễ Trồng-Trọt thu-hoạch đơn-giản trên Đồi-núi hay đất-khô-hạn khắp nơi từ Nam ra Bắc đều Trồng Tốt cả .

---> Giá-trị Dinh-dưỡng của Khoai-lang rất Cao . Đối vo81i Sức-Khỏe Loài người có Cống-Hiến rất Lớn : Thuyet-minh như sau :
_1./ Hàm-chứa các Dinh-dưỡng-Tố rất Phong-phú và quân-bình Cân-bằng : có nhiều Thủy-phân Carbonic hổn-hộp ( chủ-yếu do đường Mạch-nha và đường Sacaros tạo-thành ), nhiều thứ Vitamin , chất-Đạm , chất-Béo , Canxi , lân Sắt , Khoáng-vật-chất vi-lượng nguyên-tố nhiều ....
++ Các thành-phần hàm-lượng như sau :(trong 100g khoai-lang )
--- thủy-phân__67g ---------- chất-Đạm__2,3g ---- -----chất-Béo__0,2g
--- Carbonic hổn-hộp__29g ---- Nhiệt-lượng__127 Calo
---- Chất-Xơ thô__0,5g ---- Khoáng-chất ci-lượng__0,9g
----Can-xi__18mg ---- lân__20mg -------- Sắt__0,4mg
----beta Caroten__1,31mg ---- nhựa enZins__0,12mg ----
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

-> Giá-trị Dinh-dưỡng của Khoai-lang rất Cao . Đối với Sức-Khỏe Loài người có Cống-Hiến rất Lớn : Thuyết-minh như sau :
_1./ Hàm-chứa các Dinh-dưỡng-Tố rất Phong-phú và quân-bình Cân-bằng : có nhiều Thủy-phân Carbonic hổn-hộp ( chủ-yếu do đường Mạch-nha và đường Sacaros tạo-thành ), nhiều thứ Vitamin , chất-Đạm , chất-Béo , Canxi , lân Sắt , Khoáng-vật-chất vi-lượng nguyên-tố nhiều ....
++ Các thành-phần hàm-lượng như sau :(trong 100g khoai-lang )
--- thủy-phân__67g ---------- chất-Đạm__2,3g ---- -----chất-Béo__0,2g
--- Carbonic hổn-hộp__29g ---- Nhiệt-lượng__127 Calo
---- Chất-Xơ thô__0,5g ---- Khoáng-chất ci-lượng__0,9g
----Can-xi__18mg ---- lân__20mg -------- Sắt__0,4mg
----beta Caroten__1,31mg ---- nhựa enZins__0,12mg -----Hạch-huỳnh-Tố__0,04mg
----Acid Nitrơ__0,5mg --------Acid chống-hoại-huyết-Tố__30mg.

__2./ --Vitamin của khoai-lang rất Phong-phú B1 và B2 là gấp đôi củalu1a-gạo-mì; Vitamin E gấp 9,5 Lần của Tiểu-Mạch; Vitamin A và C cũng Cao( có 30mg trong 100g khoai-lang mà gạo-mì là O mg ) CHO NÊN Thường ăn Khoai-lang có-thể Nâng-cao hàm-lượng Viatmin C trong Máu : Có Hiệu-quả Phòng-chống bệnh-hoại-Huyết và Cảm-cúm .

__3./-- Căn-cứ Trắc-nghiệm của Sở nghiên-cứu Ứng-dụng Sinh-học Trường Đại-học Sư-Phạm Đông-Nam (Trung-quốc) : Khoai-lang hàm-chứa 18 loại Enzim : Tuy chất-Đạm của khoai-lang ít hơn gạo-mì , NHƯNG nó lại có Tổ-chức Công-thức Enzim toàn-diện hơn hẳn gạo-mì , ví như Enzim Lại trong gạo-mì hiếm-thấy mà trong khoai-lang thì phong-phú quá .
---> Trong d0o1 có 8 loại Enzim Rất Cần-Thiết cho Cơ-thể Phải bổ-sung từ Nguồn ăn-uống(cơ-thể O Tổng-hộp được) mà trong khoai-lang chứa đến 0,66% ( khoai-lang tươi 100g chủng Du-Tô số 1 ) 0,49% ( chủng Từ-Thử số 8).

__4./-- Ở Khoai-lang còn chứa Lượng-Lớn chất Nhờn-Đạm rất có giá-trị trong Bảo-vệ Sức-Khỏe : Đây là 1 loại Hổn-hộp Đa-đường và Dịch-Đạm Tổ-chức thành Vật-chấtDi5ch-nhờnĐa-đường : Nó giống giống chất Dầu-nhờn bôi-chơn trong Cơ-khí vậy , nó Bảo-vệ đường Hô-Hấp , Tiêu-hóa và Mạc Xương-Khớp (dịch-nhờn bôi-chơn Khợp) và còn Xúc-Tiến Bài-Thải những Cholesterol Xấu giảm-thiểu chất-Béo này bám-tụ trên thành-vách Động-Mạch , Bảo-vệ Sự Đàn-hồi của Huyết-quản , giảm-bớt Sự Phát-sinh Cao-huyết-áp , Phóng-ngừa Sự Teo-héo của các Tổ-chức Kết-cấu trong Gan-Thận .dự-phòng bệnh giaop-nguyên phát-sinh . CHO NÊN Khoai-lang là Thức-ăn Lý-Tưởng của những bệnh-nhân Tim-Mạch Não-Huết-quản có Vấn-đề .

__5./---
Khoai-lang hàm-chứa Khoáng-vật-chất rất-Phong-phú như ; Can-xi,mângn,natri,sắt,lân,đồng,kẻm....Căn-cứ ông Khúc-vỉnh-chính-Trị báo-cáo : 00000000 Khoai-lang hàm-lượng Kali rất cao , nó có-thể làm giảm-nhẹ vì ăn Muối mà có Hại cho Sức-Khỏe , Kali là Nguyên-Tố quan-trọng để Bảo-vệ Cơ-Tim , Canxi thì giúp Chấn-tỉng Thần-Kinh , trợ-giúp Máu-huết Đông-đặc nhiếu Công-Năng .------do Khoai-lang hàm-lượng An-xi cao hơn gạo-mì nhiều còn chứa Lân,mângn,Iot cũng tuơng-đối khá nên Có-thể Bổ-Sung Chủ-thực gạo-mì thiếu-thố những chất-này .

__6./--- Khoai-lang hàm toàn đa-số chất-XƠ . năm 1985 ở NHẬT thành-phố Xuyên-việt huyện Kỳ-ngọc có mở 1 Hội-Thảo nghiên-cứu Học-thuật < Từ gốc-độ Y-học và Dinh-dưỡng Tái-Lập Nhận-thúc mới về Khoai-lang > có chỉ ra rằng : < Khoai-lang có-thể Phòng-Chống Trị Táo-bón và ung-thư Kết-Tràng >
----> Vì chất-XƠ khoai-lang vào trong Ruột O hấp-thu được , nhung nó lại hấp-thụ 1 lượng Lớn thủy-phân , làm Tăng-gia thể-tích Khối-Phân : làm Phân từ Táo-khô biến Mềm và giúp Trường-đạo(đường-Ruột) Nhu-động khiến các khối-Phân mềm ra dễ-dàng Bài-Thải ra ngoài : những người-bệnh Táo-bón (hay thường-xuyên Táo-bón) chỉ Cần ăn Buổi-ăn Bài-thải Độc-Tố này , Nhất-Định đi đại-tiện Thông-thoáng dễ-dàng , tức là do
---- Ngoài ra , khoai-lang có cao-lượng chất-XƠ ăn vào cũng giúp Phân trong đường Ruột tồn lưu trong thời-gian ngắn lại , giảm-thiểu cho thời-gian Tiểu-trường hấp-thu các Cholesterols hoặc Độc-Tố có Hại . Dối với người Cao-huyết-áp rất có Lợi .

__7./----Trong Khoai-lang có chứa có chất Rất Quí-giá là < DHEA > là Một Hợp-chất được Bệnh-viện Phiiladelfia Mỹ chiết-xuất từ Khoai-lang Ruột-vàng : Từng Thí-nghiệm trên chuột-Bạch đã cho nhiểm T6e1-bào ung-thư kết-tràng,ung-thư-Vú .... sau khi tim < DHEA > xong : các Tế-bào ung-thư dần bị Tiêu-diệt ... và thọ-mạng chuột-Bạch được kéo-dài thêm 30% .
--->> Từ Thực-tế Điều-Tra cũng thấy Những khu-vực dân-cư thường ăn Khoai-lang đều khỏe-mạnh và trường-thọ hơn nơi khác : ví như huyện ba-na tỉnh Quảng-Tây trung-quôc nổi-tiếng là huyện Trường-thọ : ví dân-chúng nơi đây hằng-năm ăn Khoai-lang làm Chủ-thực .
--- Căn-cứ giới Y-học NHẬT Điều-tra các khu-làng Trường-Thọ bất-luận giàu-nghèo Sang-Hèn thế-nào Họ đều cùng-chung có Tập-quán Trường-kỳ ăn khoai-lang : từ tháng 8 ăn tới tháng 4 năm sau . Nhưng Gần-đây (vài-chục năm nay) Cách ăn-uống của Họ đều có chút Thay-đổi : là khi ho thay Những Chủ-thực khoai-lang trước-kia Đổi thành tập ăn-Thịt-cá-Trứng-Sữa xong thì Hiện-nay Thọ-mạng bình-quân đều bị Rút-ngắn lại rồi .

__8./--- Người khỏe-mạnh bình-thường Máu-huyết hiện-rỏ Tính yếu KIỀM ( Độ pH 7.35--7.45 ) một khi mà biến thành Tính Acid sẽ có thể dẫn đến Trúng-Độc Acid, Nghiêm-trọng hơn sẽ tạo-thành Tử-vong ++> Mà Khoai-Lang có Độ KIỀM Cao ăn xong có-thể giúp DUY-TRÌ Cân-Bằng Độ Acid KIỀM của Máu-huyết , Giảm-nhẹ được Gánh-Nặng cho Sự Tuần-hoàn của Huyết-quản và Đổi-Mới Tế-bào Lành-Mạnh dễ-dàng hơn .

==> NHƯNG Hiện-nay người Văn-Minh có Tập-quán ăn-uống càng-ngày càng Thiên về Tính Acid của các thức-ăn : Thịt-cá-Trứng-Sữa , Đều Đỏi gạo-mì thường-ngày cũng có hàm nhiều-lượng Acid Lân .
+> Đại Đa-số đều là thức-ăn thuộc Tính Acid : KẾT-QUẢ Đều dẫn đến Acid-Hóa THỂ-CHẤT +> NHƯNG May-thay NẾU ta Phối-Hợp Thích-Đáng ăn-nhiều thức-ăn có Yi1nh-KIỀM như Khoai-Lang, Tức Vẫn còn CƠ-MAY có Hiệu-Quả ĐIỀU-CHỈNH Thể-Chất còn KỊP thời đấy !!!:4433:

----> Đây tức là Tại-Sao < Công-thức ăn-Lạt > người bệnh Mãn-tính Cần Phải ăn 2 Phần Khoai-lang , là Nguyên-nhân đó .
& Ngoài ra Khoai-lang còn bài-thải lượng Muối (Natri ) quá nhiều trong cơ-thể , đối với người Cao-huyết-áp Đúng là Loại thực-phẩm-chính Tốt Số 1 .

__9./--- Khoai-Lang có thể-tích Lớn , thủy-phân nhiều , Nhưng Nhiệt-Lượng lại O Cao , và Tiêu-hóa chậm , ăn-xong có cảm-giác No bụng , có Trợ-giúp cho sự Diều-chế Thực-lượpng giảm-thiểu hấp-thụ Nhiệt-Lượng đối với những bạn Thể-trọng quá cao giúp giảm-lượng ăn-uống rất Tột . NÊN Khoai-Lang Phải ăn trước khi ăn Thịt , vì chất-XƠ củ Khoai-lang trong Ruột O bị Tiêu-hóa hấp-thụ và lại Cản-trở các loại vật-chất Đạm-đường-bột biến biến thành chất_Béo tích-lũy lại , và còn có lúc Tiêu-hao những chất-Béo đã Tồn-đọng trong Cơ-thể từ trước kia . CHO NÊN thường ăn Khoai-lang có-thể Dự-Phòng-chống các chất-Béo và Cholesterols Xấu Trâm-tụ tích-lũy , làm cho Mỡ dưới lớp Da ta giảm-thiểu , tránh được Béo-phì quá độ toàn-thân Phì-nộm nần-cục . NÊN Khoai-lang Đúng là 1 vị Thực-phẩm giảm-Béo Tuyệt-Hảo .

----> Mấy ngàn năm Y-dược Cổ-Truyền Trung-hoa thâm-sâu Quảng-đại cũng từng Liệt-kê chép lại rành-rành về Khoai-lang ... [ trên kia Phần Sơ-Lược đã trình-bày và cách chọn Mua Khoai-lang để ăn như thế-nào cho các Bạn Tham-khảo thêm ... rồi .]

PHỤ-LỤC 2 : Điều-Kiện Máy chế-tạo Lọc-Nước chất-lượng ưu-tú :]

---> Có Nước Mới có Sinh-Mệnh , Có Kiện-Khang chi Thủy , thì Mới có Sinh-Mệnh Kiện-Khang Trường-Thọ Không bệnh-tật .
$$$---> Kiện-Khang chi Thủy : Cần có Trang-bị những gì ? :
--- Có Hàm-chứa Sinh-Mệnh để Kích-hoạt-hóa Tế-Bào : Nhoài việc Nước Sạch-sẻ ra : Tôi đang Tìm-tòi cái Chất Nước hàm-chứa Bản-chất Sinh-Mệnh Gần Giống < Nước-Ối > trong Bào-Thai : năm 1990 tôi phát-hiện đương-thời thịnh-hành sài Nước có Tính-Nghịch Thẩm-Thấu :
--- (1) Trong Nước O có Sinh-Mệnh .
--- (2) khi chế-tạo Nước Nghịch-Thẩm-Thấu các Quá-Trình do Tạo-thành 2 Lần Ô-Nhiểm NÊN càng Dơ-Bẩn thêm .
--- (3) Khiến Nước bị Acid-Hóa Nguy-Hại đến Cơ-Thể người .
--- (4) Và còn Làm Lãng-Phí Tài-nguyên Diện-Nước Nghiêm-Trọng .
===> Chấtu7u-tú là Phù-Hợp Co-Thể người dùng , là Sự Sáng-Tạo ra cái Thuần-Khiết Thiên-Nhiên hàm-chứa Bản-chất Sinh-Mệnh cho Nước của Thượng-Đế : Nó có-thể Nuôi-nấn và Cung-Cấp cho Sinh-Mệnh các chất Thết-yếu ; Khiến Tế-Bào Hoạt-Hóa :
== Một bộ Máy Chế-Tạo Lọc-Nước ưu-tú Phải bao-gồm các Phần hệ-Thống Quá-Lọc như sau :
___(1)--- Tuyến-Hồng-Ngoại-xa vỏ-ốc bờ-biển cùng Vi-Lượng Nguyên-Tố :
--- Từ nhiều thứ vỏ-xò-ốc biển khoáng-Thạch và bột Gốm-Từ Rèn-Luyện ra , có-thể Phóng-thiúch Tuến-Hồng-Ngoại-Xa có Thầng-số SÓNG 6--14 mm , Khiến các Phân-tử Nước Tương-Tác Sản-Sinh Hiệu-ứng Giao-Động cộng-hưởng : Tự nó Kết-Hợp Cấp-Tốc cắt-gọt Tái-Kết-CáuPha6n-tử-Nước : Từng-đoàn Phân-Tử Nước biến Nhỏ , Tỉ-Trọng nặng thêm : Nước Mềm-hóa Tăng-gia Dung-Lượng Ôxy ; Khiến Thủy-Phân-Tử Tăng-Cường Hoạt-Động lưc : Biểu-hiện Trương-Lực Mạnh : có Hiệu-Quả Áp-Đảo Vi-Khuẩn , Nên có-thể khiến chất-Nước hiện Tính-KIỀM.

___(1)--- Tuyến-Hồng-Ngoại-xa vỏ-ốc bờ-biển cùng Vi-Lượng Nguyên-Tố :[/u]

--- Từ nhiều thứ vỏ-xò-ốc biển khoáng-Thạch và bột Gốm-Từ Rèn-Luyện ra , có-thể Phóng-thiúch Tuến-Hồng-Ngoại-Xa có Thầng-số SÓNG 6--14 mm , Khiến các Phân-tử Nước Tương-Tác Sản-Sinh Hiệu-ứng Giao-Động cộng-hưởng : Tự nó Kết-Hợp Cấp-Tốc cắt-gọt Tái-Kết-CáuPha6n-tử-Nước : Từng-đoàn Phân-Tử Nước biến Nhỏ , Tỉ-Trọng nặng thêm : Nước Mềm-hóa Tăng-gia Dung-Lượng Ôxy ; Khiến Thủy-Phân-Tử Tăng-Cường Hoạt-Động lưc : Biểu-hiện Trương-Lực Mạnh : có Hiệu-Quả Áp-Đảo Vi-Khuẩn , Nên có-thể khiến chất-Nước hiện Tính-KIỀM. ĐẠT-Được Công-Hiệu Hoạt-Hóa và và Làm Trong-Sạch châ61t Nước : do Tăng-gia Vi-lượng Khoáng-vật-chất : NÊN nó có Công-Năng Xúc-Tiến Máu-huyết Tuần-Hoàn Thay-cũ Đổi-Mới nhanh : Nâng-Cao Hiệu-suất của Cơ-quan Tiêu-Hóa và Xúc-Tiến Nội-Phân-Tiết-Tố bình-thường-Hóa . ----------> Do các chất Vi-lượng Khoáng-vật-chất Hải-dương Cung-Cấp chất-Nước gần Giống chất Nước-Ối Trong Bào-Thai mẹ : NÊN Trong Thời-Gian Ngắn đã Kích-Hoạt-Hóa Tế-bào và dễ Hấpthu hơn .
--- Các chất Khoáng--thạch Biển là là Vật-liệu Tạo-thành Lỏi -Lo9p1 Lọc-Nức : thường Hàm-chứa hơn 20 loại Quân-bình Vi-Lượng và thường-lượng Nguyên-Tố Khoáng-chất như : Can-xi , Mannhe,Lân,Silicon,Crôm,mangan,kẻm,Monlium,Ger lium,Đồng,Sắt,Niken,Titan,Lưu-huỳnh,nhôm,các Ion Carbon .... ==> CO!-THỂ Lọc-Nước Máy Thủy-cục thường biến thành Nước Khoáng ưu-tú .... Đồng-thời các chất-Khoáng-Thạch này làm cho các Tế-Bào Cơ-thể ta Đạt-dược Hoạt-Hóa Tốt . XÚC-TIẾN cho Tế-Bào cơ-thể Thay-cũ Đổi-Mới : Tăng-Cường được SỨC Miễn-Dịch . đồng-thời KHỪ-TRỪ đi các chất Độc-Tố trong cơ-thể cũng như chất Ô-Nhiểm và Phế-thải của Tế-Bào chết : Tiêu-Trừ các chất CƠ-TỰ-DO giúp Chống Ôxy-Hóa : gián-tiếp Chống-Lão-Hóa vậy .

__(2) (3)---Chất Nhựa Giao-Hoán Ion :
---> Phẩm-chất Phù-Hợp Tiêu-Chuẩn N.S.F. của MỸ : Chuyên-môn làm Mềm chất-Nước : Đồng-thời Phóng-Thích được Ion Âm và Dương : Ion Âm làm Hạ-thấp Mức-Độ Cứng của chất Nước , Quét-Sạch các Kim-loại Nặng (có-Hại cho cơ-thể) trong Nước như Chì,Thủy-ngân,lưu-huỳnh... và các Clorua đều là Chất có Hại Gây ung-thư : Ion Dương thì có-thể Hấp-thu những chất Can-xi,Manhe,Sắt....Quá-lượng trong Nước : O chỉ khiến chất-Nước Thuần-Khiết ngọt-ngào , còn khiến cho các chất-Khoáng trong cơ-thể Đạt Được Mức Quân-Bình .
---> Khoa-Học Công-nghiệp phát-triển quá Nhanh-chóng : Mà Kỷ-Thuận Bảo-Vệ Môi-Trường theo O Kịp , Nên đã Tạo-thành chất Nguồn-Nước bị Ô-Nhiểm Nặng : Làm Sản-Sinh Tổn-Thương Trầm-Trọng đến cơ-thể con-người như : các chứng-bệnh Mãn-tính và ung-thư Lang-Tràn , Không thể khống-Chế nổi .

---> Chất Nhựa Giao-Hoán Ion ngoài việc làm Mềm-Hóa chất-Nước: Công-Lao Lớn Nhất là Hấp-thu các chất Kim-loại Nặng trong Nước : Phòng-Ngừa Được Sự Nguy-Hại của nguồn-Nước .


<TanTon> dùng kỷ-thuật Tiên-Tiến về Gốm-sứ xái Gốm Diatomaceous Kieselguhr Chế thành các Lõi ống Lọc : Lổ-Lọc Tinh-vi có đường-kính luôn duy-trì dưới 0,5 mm ( 1 cọng tóc cắt ngang có mặt diện-tích dung-nạp được 2.000 đơn-vị cái thứ lổ 0,5mm này đấy ). Nó có Hiệu-suất Lọc-qua được 99,99% , bề-ngoài Lõi-Loc cương-cứng , có-thể chà-rửa Sạch tái-sử-dụng , Rất bền và kinh-tế rẻ . Mà có-thể Trệt-để Lọc khuẩn Côn đại-Trường,khuẩn-dịch-tả dịch-hạch,khuẩn-kiết-lỵ, và rất nhiều loại vi-khuẩn khác ....

---> Ngoài ra < TanTon > O ngừng Phát-triển Thiết-bị Lọc-Nước . Do Xã-hội Hiện-Đại-Hóa : các chất Hóa-học Công-nghiệp sử-dụng Tràn-lang Phổ-biến : các Nhà-Máy công-nghiệp luôn-luôn cho thải những chất này và cả gồm kim=loại Nặng từ các chất Phế-thải của hệ-thống Sản-xuất ồ-ạt trực-tiếp thải xuống Sông-ngòi hồ-ao và biển-cả ... còn cộng thêm các chất Nông-dược thuốc-sát-trùng và phân-bón hóa-học dư-thừa luôn thẩm-thấu xuống các nguồn-Nước Ngầm : Đã Ô-Nhiểm Nghiêm-Trọng tới Sinh-Thực-vật : NÊN < TanTon > Phải cho thêm THAN-Hoạt-Tính Cao-áp-lực ép ra có Độ Tinh-vi Cao : Engelhardats : ngăn-cách được Ion kim-loại-Nặng: ngăn-cách và Trừ-khử được các chất hóa-học và kim-loại-nặng đều là Độ-hại-Tố cả : Làm cho Nhân-Loại chúng-ta có được Nguồn-Nước Thanh-Khiết Trong-Sạch Thiên-nhiên .

_(7)__ THAN - HOẠT - TÍNH :
----> Trải-qua từng-từng lớp-lớp các qui-trình Lọc : Nước-Máy hoặc Nước-nguồn ( nước thủy-cục hoặc nước-giếng ) đã biến thành Nước-Thuần-kiết Sạch-sẻ ngọt và Cao-hàm-lượng Ô-xy cùng Phong-phú Khoáng-vật-chất và là chất-Nước ưu-tú Cao-năng-lượng ,

==> Nước ưu-tú Là Nước-SỐNG +++> CHO NÊN Tầng Lõi chót nhất của Than-Hoạt-Tính la để Duy-Trì Hoạt-Hóa chất Nước-SỐNG của Thiết-kế chất-liệu Đặc-thù : để Phòng-hờ khi cà-nhà đi-vắng(du-lịch hay xa-nhà dài-ngày) mà nguồn-Nước đọng-lại (O có lưu-thông) trong Trạng-Thái ngưng-hoạt-động biến thành Nước-chết , vậy Nên trong Máy-Lọc Nước ưu-tú mới có Thiết-kế Trang-bị Đặc-biệt này . Bạn dùng có thể an-tâm dùng làn nước ăn-uống , MA@ Bạn giữ-vững Niềm-Tin Mỗi-ngày Duy-Trì uống 3.000 cc Nước-TỐT uống-SỐNG , Bạn sẽ Vĩnh-viễn Bảo-Vệ được Dáng Thanh-Xuân Trẻ-Đẹp mãi đấy .

[ Máy Lọc-Nước DOULTON của Vương-Quốc ANH ( trên kia chắc là tôi dịch ngược sai tên rồi ) là Máy Lọc-Nước duy-nhất dùng 1 Lõi-Lọc Gốm-sứ 4 Lớp lọc được chất Độc , Lõi-Lọc tự vệ-sinh sử-dụng lại trong sau 2 tuần xài lọc-nước .]


---> O chỉ lõi-Lọc phải phù-hộp nước-TỐT của ĐL xử-dụng , còn phải do chuyên-gia ĐL biết rành về chất-lượng nước Tốt ĐL chế-tạo : mới sáng-tạo được máy lọc-nước Tố
--- Nhưng Loại nước TỐT này trong Vũ-Trụ đã Trôi theo Đợt Ô-Nhiểm Thế-giới Văn-Minh mà Nguy-Hại đến Điều-Kiện Sinh-Tồn của con-người rồi .
++> những chất nước Tốt do máy lọc-Nước Lọc-qua có những điểm Khác-biệt như sau :
___(1)-- có thể chế-tạo ra những khối Phân-Tử Nước Siêu-Cao-Năng-Lượng cao-lượng Ô-xy : chất Nước này Thẩm-Thấu Lực Mạnh , uống vào dễ hấp-thụ nhanh-chóng , có-thể càng có Hiệu-Suất Thẩm-Thấu ra vào các Tế-Bào con0-người và Động-thực-vật , đưa Dinh-dưỡng Ô-xy Cao-năng-lượng nhanh-chóng Cung-Cấp cho Tế-bào cơ-thể ,và dễ-dàng được đưa các vật-chát Ô-Nhiểm hoặc Độc-Tố Tống Thải ra ngoài cơ-thể , Xúc-Tiên cá Tế-bào mõi-mệt và Lão-hóa Thay-cũ-Đổi Mới . CHO NÊN chất-Nướpc ưu-tú là để Cung-cấp Môi-Trường sionh-Trưởng ưu-Việt cho các Tế-Bào khỏe-mạnh mới : Thì Tự-Nhiên Ngũ-Tạng Lục-Phủ sẽ O dễ gì Phát-sinh Bệnh-biến nửa . Da-dẻ con-người sẽ Mịn-màn bóng-sáng cũng O dễ khiến con-người sản-sinh chứng Mập-nước ! Từ đó Cải-Thiện Thay-Đổi đưỡc Cái Thể-Chất Acid : vì Đạt được Mục-Đích tối-hậu là Sống Khỏe-Mạnh Trường-Thọ vậy .
___(2)---Lõi-ruột Gốm-sứ có-thể chà-rửa dễ-dàng Sạch-sẻ có-thể thấy được .
___(3)---Hoàn-toàn O cần dùng Điện ,gar: Tiết-Kiệm được tiền về Tiêu-hao Năng-lượng , cũng O Cần Duy-Trì Dự-trữ mãi Trạng-Thái Nước Sống hoài : Tiết-kiệm cả Tài-nguyên Điện và Nước .
___(4)---Nhiệt-Độ của Nước-Sống huộc loại Thích-hộp cho con-người ăn-uống từ 12 o C ---14 o C . CHO NÊN người già-trẻ khỏe-mạnh hay Đau-ốm ( ngoại trừ người bệnh-Thận ) cũng ăn-uống được Nước-Sống O Cần Đun Nấu : Nhất là đối với người Cần Cải-Tạo Thể-Chất Hiệu-Quả Cực TỐT .
___(5)---Nước ưu-tú vì là chất Nước-Sống Cao-Năng-Lượng độ pH ở 7.40--7.80 pH là Nước TỐT Thiên-Nhiên Tốt Nhất cho con-người ăn-uống SỐNG . Cho NÊN dù có uống-nhiều cũng o sanh cảm-giác khó-chịu , còn giúp con-người dễ-dàng Thay-cũ Đổi-Mới Tế-Bào , Khôi-Phục lại Công-năng Khỏe-Mạnh của Hệ-Thống Miễn-Dịch .
___(6)---Cách sử-dụng Nước-TỐT ưu-tú như sau :
-----a./---Trước buổi cơm nửa uống Nước TỐT có-thễu-tiến Thực-dục .
-----b./---Sau khi Vận-động đổ Mồ-hôi nhiều , uống Nước TỐT bổ-sung năng-lượng ,khôi-phục tinh-Thần .
-----c./---Ngày-thường ăn-uống Nước TỐT có-thể Tăng-Cường Sức-Khỏe Dề-Kháng Mạnh-mẻ . , đối với Bệnh-tật cũng có-thể dự-phòng và Trị-Liệu được phần-nào đó .
-----d./---Sáng dậy trước khi rời giường NÊN uống trước 500cc nước TỐT Sống : Trợ-giúp cho Dạ-dày Ruột nhu-động , có phần Hiệu-quả Tẩy-rửa Sạch đường Ruột Tăng-cường Công-năng Thay-cũ-Đởi Mới của cơ-quan Tiêu-hóa .

_____Dung làm nguồn Nước pha-chế :
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

___(6)---Cách sử-dụng Nước-TỐT ưu-tú như sau :
-----a./---Trước buổi cơm nửa-giờ uống Nước TỐT có-thễ Xúc-tiến Thực-dục .
-----b./---Sau khi Vận-động đổ Mồ-hôi nhiều , uống Nước TỐT bổ-sung năng-lượng ,khôi-phục tinh-Thần .
-----c./---Ngày-thường ăn-uống Nước TỐT có-thể Tăng-Cường Sức-Khỏe Dề-Kháng Mạnh-mẻ . , đối với Bệnh-tật cũng có-thể dự-phòng và Trị-Liệu được phần-nào đó .
-----d./---Sáng dậy trước khi rời giường NÊN uống trước 500cc nước TỐT Sống : Trợ-giúp cho Dạ-dày Ruột nhu-động , có phần Hiệu-quả Tẩy-rửa Sạch đường Ruột Tăng-cường Công-năng Thay-cũ-Đởi Mới của cơ-quan Tiêu-hóa .

_____Dùng làm nguồn Nước pha-chế :
____a./---dùng nấu-pha Trà có-thể phòng-trừ chất Dơn-ninh Acid hòa-tan ra : giữ màu-sắc nước-Trà đẹp-thanh-khiết , uống vào vị càng Thơm-nồng .
____b./---nấu pha-chế Cafe thì Hương-vị càng Thơm-khiết .
____c./---pha-chế Rượu Bia : cho thêm Nước TỐT ưu-tú này có-thể Trung-hòa Tính Acid của Rượu-bia , khiến bạn uống vào thấy ngon-miệng vị lại Thơm .
____d./---pha-chế Sữa-Bó dễ-dàng nhanh-chóng Hòa-tan , có-thể Bổ-sung Can-xi cho trẻ-con , khiến Răng và Xương-cốt phát-triển Kiện-toàn .
=== Phương-diện Dự-Phòng Bệnh-Tật :
___a./--- Táo-bón,Hạ-lỵ ---> có-thể ảnh-hưởn sự Nhu-động của RuôtDa5-dày : Sáng-sớm dậy uống 2 , 3 ly (hoặc 0,5 lít) Nước-TỐT thì Lập-tức có Công-hiệu hiện rõ .
___b./--- Đau bao-tử ---> Trung-hòa Acid Dạ-dày , uống Nước-TIOT61 lâu-dài có-thể Trị-Liệu bệnh đường-Ruột Dạ-dày ,hệ-Tiêu-hóa .
___c./--- Cao-huyết-áp ---> uống Nước-TỐT có Tác-dụng làm tan dung-hòa Cholesterols Trung-hòa Acid của Huết-dịch .
___d./--- Bệnh-Gan ---> có tác-dụng khiến Gan Công-Năng bình-thường-hóa , còn ổn-định Thần-kinh và Tiêu-Trừ Mõi-mệt .
___e./--- Bệnh Tạng-Thận --->có tác-dụng Lợi-Tiểu rã-ràng , Xúc-Tiến được Máu-huết Tuần-hoàn Tốt và Tế-Bào Thận dễ Thay-cũ Đổi-Mới , Dự-Phòng các chứng Bệnh THẬN .
___f./--- Bà bầu uống Nước-TỐT ưu-tú có-thể Bổ-sung cho sự Yhie61u-thốn Can-xi , Xúc-Tiến máu-Huyết Tuần-Hoàn Tốt P[hòng-Ngừa Nôn-Mửa Thai-ngén .
___h./--- Có-thể Cải-Thiện Tính Acid của Thể-Chất , Dự-Phòng và Trị các chứng Đau-Thần-Kinh ,Phong-Thấp,Thống-Phong ...
___i./--- Bệnh Tiể-đường uống Nước-TỐT thì dễ Bổ-sung Ion Can-xi , Xúc-Tiến Sinh-Sản ÍulinTha62n-kinh Kiện-toàn ,Điều-chỉnh Tuần-hoàn Máu B63-sung Ô-xy . Tiêu-Trừ Bệnh-Độc , Nhanh-chóng Xóa-sạch các bệnh-Trạng .

NÊN Mới Có Câu : [ CÓ NƯỚC THÌ CÓ SINH - MỆNH .
------------------------ĐỔI - NƯỚC THÌ KHỎI ĐỔI - MÁU ]

PHỤ - LỤC 3 : NGUYÊN-Lý của ỨNG-DỤNG Khí OZONE :
-----------------------Bài-viết của Hà-tùng-Căn và Hà-thăng-Long
1./--- OZONE ( O 3) : Giới-Thiệu Sơ-Lược :
-- ZONE lại có Tên là Siêu-Ô-xy hoặc Cường Ô-xy , phân-tử là O 3 : Tên Anh-văn là OZONE : khi nồng-độ Cao thì hiện Màu Xanh-lam Lợt . Bắt-đầu từ năm 1785 người Đức Vanmarlon phát-hiện sau khi mưa Sấm-sét Tạnh : thì không-khí Đặc-Biệt Tươi-mát thoải-mái ( người Trung-quốc còn phát-hiện sớm hơn mấy ngàn năm rồi đấy) và hình-như có Mùi-Thơm Có-tươi Đặc-Trưng nào-đó , mới biết có nó Tồn-tại .
---Nhưng cho đến năm 1840 người Đức Shobein dùng chữ Hy-Lạp < OZONE > đặt Tên O 3 . Từ < OZONE > có ý-nghĩa là < Không-khí tươi-mát >.
---> Ozone ( O 3 ) có Tính Hoạt-bát hơn Ô-xy ( ( O 2 ) , mà trọng-lượng thì nặng-hơn 1,5 Lần . Sức Ô-xy Hóa chỉ Thấp-hơn Fluse ( Nguyên-Tố khí) Sức Sát-Khuẩn thì Mạnh-hơn Clorua ( Nguyên-Tố dùng để Sát-khuẩn Nước-máy tứ trước giờ của Thủy-cục ) Gấp 3.000 Lần , Ozone có-thể trong thời-gian ngắn tức-tốc Tiêu-diệt hết Vi-Khuẩn trong Không-Khí và Sống Phù-du trong Nước và tức thời Trung-hòa .

--Phân-giải cac Loại vật-chất có Độc-Tố , lại Khử Mùi-Hôi Mùi-Tanh và làm Tẩy-Trắng các tạp-chất hay vật-chất Ô-Nhiểm ngâm trong nước -sạch có bơm khí Ozone .
---> Ozone là do 3 nguyên-tử Ô-xy (O) kết-hợp thành 1 Phân-tử O 3 . Khi OZONE sản-sinh : 3 nguyên-tử Ô-xy (O) trong kết-cấu sẽ O ngưng-nghĩ từ trong kết-cấu li-rời hoặc Phóng-thích ra : mà lúc vừa Phóng-thích ra nguyên-tử Ô-xy thì sẽ tức-thời Sản-sinh SỨC Diệt-Khuẩn Cực-Mạnh và Trung-hòa hay Phân-giải Các chất Độc-Tố Tẩy-Trắng , Khử-Mùi Hôi-Tanh : Phát-huy Tác-Dụng Ô-xy-Hóa Cực-Mạnh .
==> NẾU OZONE chưa cùng các vật-chất khác sản-sinh Phản-ứng Ô-xy-Hóa : thì cũng Lập-tức tự-nó Phân-giải thành Thuần Khí Ô-xy (O 2) gia-nhập vào không-khí liền .
---> OZONE cũng dễ vì ánh-sáng , Nhiệt ,, Thủy-phân(nước) ,kim-loại , Ô-xýt kim-loại và các vật Môi-giới khác Tiếp-xúc thì nó rất Nhanh-chóng Gia-Tốc Phân-giải liền .
++> Trong Thế-giới Thiên-Nhiên Mưa-Bảo Sấm-Sét, Sét-đánh sẽ Sản-Sinh Rất nhiều khí OZONE : OZONE Làm Trong-Sạch Không-Khí ,. CHO NÊN Sau khi Mưa-bảo-Sấm-Sét qua : Không-Khí nơi đó Đặc-Biệt Tươi-mát Thoải-mái :
y

--Phân-giải cac Loại vật-chất có Độc-Tố , lại Khử Mùi-Hôi Mùi-Tanh và làm Tẩy-Trắng các tạp-chất hay vật-chất Ô-Nhiểm ngâm trong nước -sạch có bơm khí Ozone .
---> Ozone là do 3 nguyên-tử Ô-xy (O) kết-hợp thành 1 Phân-tử O 3 . Khi OZONE sản-sinh : 3 nguyên-tử Ô-xy (O) trong kết-cấu sẽ O ngưng-nghĩ từ trong kết-cấu li-rời hoặc Phóng-thích ra : mà lúc vừa Phóng-thích ra nguyên-tử Ô-xy thì sẽ tức-thời Sản-sinh SỨC Diệt-Khuẩn Cực-Mạnh và Trung-hòa hay Phân-giải Các chất Độc-Tố Tẩy-Trắng , Khử-Mùi Hôi-Tanh : Phát-huy Tác-Dụng Ô-xy-Hóa Cực-Mạnh .
==> NẾU OZONE chưa cùng các vật-chất khác sản-sinh Phản-ứng Ô-xy-Hóa : thì cũng Lập-tức tự-nó Phân-giải thành Thuần Khí Ô-xy (O 2) gia-nhập vào không-khí liền .
---> OZONE cũng dễ vì ánh-sáng , Nhiệt ,, Thủy-phân(nước) ,kim-loại , Ô-xýt kim-loại và các vật Môi-giới khác Tiếp-xúc thì nó rất Nhanh-chóng Gia-Tốc Phân-giải liền .
++> Trong Thế-giới Thiên-Nhiên Mưa-Bảo Sấm-Sét, Sét-đánh sẽ Sản-Sinh Rất nhiều khí OZONE : OZONE Làm Trong-Sạch Không-Khí ,. CHO NÊN Sau khi Mưa-bảo-Sấm-Sét qua : Không-Khí nơi đó Đặc-Biệt Tươi-mát Thoải-mái : --------
----Ánh-Sáng Mặt-Trời có Tia Tử-Ngoại sẻ Phóng-thích Cao-năng-lượng khiến Tầng Khí-Quyển phản-ứng Hóa-Học mà Sản-Sinh Khí OZONE ( O 3 ) , hình-thành lại ở Tầng OZONE trong Khí-Quyển ( nó bao-gồm trên 90% Khí OZNE của Trái-Đất ) : TẦNG OZONE có-thể Hấp-thu các Tia Bức-Xạ Mặt-Trời và Tia Tử-ngoại ( những Tia này rất có Hại cho Sinh-vật và con-người ) CHO NÊN nó Bảo-vệ được SỰ-SỐNG trên Trái-Đất .
+++> OZONE vì có Tính Diệy-Khuẩn Giải-Độc Tẩy-Trắng Khử-Mùi hôi-tanh NĂNG-LỰC SIÊU-VIỆT NÊN Công-Dụng rất rộng Lớn :
---1---là Dại-Công-Trình Bảo-Vệ Môi-Trường XANH : Xử-Lý nước-Thải và Khí Thải trongco6ng-nghiệp Hóa-học .
---2---Cải-Thiện Quá-Trình Sản-Xuất Thực-Phẩm.
---3---làm Thiết-bị Xử-Lý Khử-Khuẩn Giải-Độc cho Nước-máy Thủy-cục .
---4---ứng-dụng rộng-rãi trong Nuôi-trồng Thủy-Sản .
---5---Sát-Khuẩn Tiêu-Độc cho các Hồ-Bơi .
---6---Xử-Lý nước-Thải và Không-khí trong cung-cư lớn và nhà cao-tầng .
---7---ứng-dụng trong Phòng-vô-trùng và Phòng Thí-nghiệm .
---8---Xử-Lý và Trong-Sạch hóa Không-khí trong văn-phòng,phòng-ngủ , công-sở và nhà ở .
---9---làm Trong-Sạch Khử-Dộc Diệt-khuẩn cho Nước uống và Nước sinh-hoạt .
---10---Cải-Thiện và Khử-Dộc Phân-giải các chất tàn-dư nông-dược Độc-Hại trong Rauca3i củ-quả Trái-cây.
---11---Khử-Mùi Hôi-tanh và diệt-khuẩn phân-giải các Hoc=on Tăng-Trưởng trong Thịt Cá .
---12--- Tẩy-Trắng Diệt-Khuẩn cho DA TRẮNG-Đẹp Mịn-màn .

2./ NGUYÊN - LÝ Của OZONE :
--- OZONE ( O 3 ) lại có tên Ô-xy-nặng , là lọa Khí có Trạng-thái mỏng Hổn-hộp trong không-khí hoặc Ô-xy ---- Thông-qua Hiện-tượng SẤM-SÉT đánh chóp-nhón , hoặc Tia TỬ-NGOẠI Cao-Tầng-Số điện phóng-thích ra ( Tác-dụng quang-hộp ) Sản-Sinh Tự-Nhiên thành TẦNG OZONE trong Khí-quyển Trái-Đất . Hoặc trên Mặt-đất ( Nhất là nơi Bờ-Biển và Rừng-cây nhiều thì tồn-tại khí OZONE nhiều )
---> Từ góc-độ Thức Hóa-học nói thì OZONE là do 3 cái đồng-tố Nguyên-Tử O^-xy ( O ) kết-hộp Cấu-thành 1 Phân-Tử ( O 3 )

2./ NGUYÊN - LÝ Của OZONE :
--- OZONE ( O 3 ) lại có tên Ô-xy-nặng , là lọa Khí có Trạng-thái mỏng Hổn-hộp trong không-khí hoặc Ô-xy ---- Thông-qua Hiện-tượng SẤM-SÉT đánh chóp-nhón , hoặc Tia TỬ-NGOẠI Cao-Tầng-Số điện phóng-thích ra ( Tác-dụng quang-hộp ) Sản-Sinh Tự-Nhiên thành TẦNG OZONE trong Khí-quyển Trái-Đất . Hoặc trên Mặt-đất ( Nhất là nơi Bờ-Biển và Rừng-cây nhiều thì tồn-tại khí OZONE nhiều )
---> Từ góc-độ Thức Hóa-học nói thì OZONE là do 3 cái đồng-tố Nguyên-Tử O^-xy ( O ) kết-hộp Cấu-thành 1 Phân-Tử ( O 3 ) , ------------Khi Sản-Sinh OZONE : Nguye-Tử O thứ 3 Ly-tán ,nó có-tính-chất Phá-hoại hoặc thoát-ra : khi nó Du-Ly thoát-ra trong chốp-nhón : cậy-nhờ Năng-Lực-Mạnh nhanh-chóng Sản-Sanh Tác-dụng Ô-xy-Hóa : Làm tất-cả cac vật-chất nó Tiếp-xúc bị Ô-xy-Hóa : mà có cái Hay là khi xẩy-ra quá-trình Ô-xy-Hóa mà O có các vật-chất bị Ô-xy-Hóa Thì Lập-tức nó sẽ Hoàn-nguyên thành Ô-xy : O để lại chút Dấu-vết mà Tự-mình biến-mất là Đặc-Tính ưu-việt :
< O 3 - O 2 (Ô-xy) = O (Ô-xy-sơ-sinh) > : một khi Ô-xy-sơ-sinh(O) thoát-ly OZONE Thì NHỜ Năng-Lượng-Mạnh Tức-Thời Sản-Sanh 4 Tác-dụng Ô-xy-Hóa Cực-Mạnh :
(1)---Diệt-Khuẩn. (2)---Giải-Độc. (3)---Tẩy-Trắng. (4)---Khử-Mùi-hôi-Tanh .
---> OZONE ở Nhiệt-Độ bình-thường trong không-khí có thể cùng các chất Hữu-co Bảo-hòa Tiến-Hành Hóa-học Phản-ứng một cách Cực-Chậm : Nhưng mà với các vật-chất O bảo-hòa thì ở Nhiệt-Độ 78 o C hoặc thấp-hơn Nhiệt-độ này cũng Cấp-Tốc Lập-tức có phản-ứng Hóa-học liền .
--- +> OZONE dùng Nước làm Dung-môi tồn-tại Thì có-thể Cấp-Tốc Phản-ứng Hóa-học Cực-Mạnh xẩy-ra cùng Đa-số chất-Hữu-co .
+++> CHO NÊN nó có-thể Trừ-Khử đi những vật-chất O Thuần-khiết hoặc Mùi-hôi-Tanh , Tẩy-Trắng và Phát-Huy Hiệu-quả Diệt-Khuẩn CỰC-Mạnh .
---> Thường-tình mà nói : OZONE là chất-khí Mỏng Hổn-hộp trong không-khí : do nó có Tốc-độ Phân-giải nhanh-chóng : Nên O thể Tồn-Trữ ( mà dịch-thể OZONE thì khác)
== Từ Cổ chí Kim OZONE đã Tồn-tại tong THiên-Nhiên dùng Đặc-Tính Công-Băng của nó Luôn-luôn âm-thầm Phuc-vụ cho Nhân-loại : ĐÚNG Thực là NGUYÊN-TỐ Quí-già O thể thiếu trong sự SINH-TỒN của Loài-Người .


3./ DẶC - TÍNH của OZONE :
(1)Tính-Cách làm Trong-Sạch Môi-Trường và Giải-Độc của OZONE :

--- Ngày-nay Công-nghiệp Sản-xuất Phát-đạt : hằn-hà sa-số Công-xưởng và Thiết-bị sản-xuất ĐÃ Bài-Thải ra nhiều-loại khí-Gar có-HẠI cho con-người , và các nhà-máy-nước,chế-da-thuộc,phân-bón,Thực-phẩm và Xưởng-gia-công chế-biến cá-thịt,chợ-búa ,v,v...đều có nước Thải-ĐôcHại và Mùi-hôi-Tanh , còn những không-khí Ô-Trục và nước Thải Sinh-hoạt trong các chung-cư ,cộng-Đồng
dân-cư .v.v... cũng đều có thể dùng OZONE trong thời-gian ngắn Làm Trong-Sạch cả không-khí và nước khử-được luôn Mùi-hôi-Tanh và Giải-Độc hết thẩy ...và có-thể làm cho Hoàn-cảnh cư-trú có không-khí Trong-Lành và chất-nước-Sạch . Ví như Ô-xýt Carbonic_có-Độc -->( CO + O 3 = CO 2 + O 2 ) và tàn-dư thuốc Trừ-Sâu trong thực-vật hay nước-Thải , OZONE cũng đều có-thể Làm Trung-hòa và Phân-giải,Tiêu-diệt Độc-tính của nó luôn .
(2)---Sức-Diệt-Khuẩn Siêu-Cường của OZONE :_
--- Khí OZONE có-thể trong thời-gian rất ngắn Tiêu-diệt hết các vi-khuẩn : Lao,đường-Ruột,dịch-hạch dịch-Tả,kiết-lỵ và nhiều chủng vi-khuẩn khác .
++ => CHO NÊN đối với người Viêm-Phế-quản Đặc-biệt Hữu-hiệu , có-thể trong 1 ngày-đêm Sản-sinh Hiệu-Quả Kỳ-Diệu, cũng như Đau Cổ-họng,ho-hen đàm nhiều,miệng-hôi, hoặc mùi thuốc mùi Rượu,hôi-nách .v.v... cũng Tương-Tự có-thể trong 1 đêm biến-mất .__Bạn hãy dùng thử Nước-Sạch có dẫn khí-OZONE vào để Xút-miệng ngâm tắm-rửa___hay ăn-uống nước-SỐNG nước-TỐT có bơm qua khí OZONE _hoặc dùng làm nước Sinh-hoạt hằng-ngày qua 1 thời-gian quang-sát kỷ tinh-thần,Sức-Khỏe và vẻ-diện-mạo bề ngoài của bạn và người-nhà Xem có phát-hiện có sự Thay-đổi Tốt nào hay O để Kiểm-Nghiệm Thử Xem nhé ....____

(3)--- Tác-Dụng Khử-Mùi hôi-thúi-Tanh của OZONE :[
---> Vì OZONE trong quá-trình Phân-giải Sản-Sinh khí Ô-xy Sơ-Sinh Vốn có Tác-dụng Ô-xy-Hóa Rất-Mạnh : CHO NÊN đối với các loại Khí-Gar Độc như Acid lưu-huynh,khí Carbonic ....đều Phân-giải được và các chất Ô-nhiểm trong khi hư-hoại phân-giải sản-sinh mùi-hôi( như khí amoniac)hổn-hộp khí ác-độc .v.v...đều có-thể trong nháy-mắt tức-tốc sản-sinh Tác-Dụng Phân-giải mà Hóa-hộp thành không-khí ổn-định O có Mùi-hôi-Tanh nửa .
(4)---OZONE là Chủ-Tể của Nước-SỐNG :

(4)---OZONE là Chủ-Tể của Nước-SỐNG :
---> Hiện-nay tại Pháp-ANH-NHẬT đều trang-bị Quy-Mô Lớn Máy Giải-Độc OZONE để Sản-xuất nươc-máy ngọt-ngào để có-thể cung-ứng Nước uống-Sống được : Lý-do của nó là Sức-Diệt-Khuẩn Siêu-Mạnh mà O đọng cặn-bã : Sức Tiêu-Diệt Nhanh-chóng: Vượt-trội xa hẳn mọi cách Tiêu-Độc khử-trùng khác ( gần đây Y-học và Tổ-Chức Bảo-vệ Môi-Trươp2ng cũng đã Kiểm-nghiệm ra Loại nước-máy dùng Clorua Khử-trùng : khi đun với Nhiệt-Độ cao dễ dẫn đến Clorua bị Hóa-hộp thành hổn-hộp Hóa-chất sẽ gây ung-thư ).
== Khí OZONE có thể khiến Vi-khuẩn và Bệnh-Độc có Tính quá-lọc Hoàn-Toàn bị Tiêu-Diệt hết .
(5)--- SỨC-Khỏe từ việc Tắm-rửa nước có khí OZONE :
___> Thường Tắm-rửa Nước ấm-nóng OZONE ( nước ấm có khí OZONE) : ngoài việc Diệt-Trừ Vi-khuẩn trên da-dẻ và lổ chân-lông , nó còn làn Sản-Sinh Làn Da-Trắng mịn-màn( tacdu5ng Ô-xy-Hóa cực-Mạnh),Tẩy-Trắng.cũng Cải-thiện được các bệnh ngoài-da hoặc tay-chân(tác-dụng Sát-khuẫn) đồng-thời cón Xúc-Tiến Lợi-dụng Cao-năn-suất Ô-xy của các Tổ-chức Cơ-thể để Cải-Thiện SỨC Hoạt-Hóa của Tế-Bào .
==> Căn-cứ người đoạt-giải Noven 1996 Dr. Felix Warburg nói : các Tế-bào bình-thường khỏa-mạnh là nhờ Ô-xy cung-cấp dinh-dưỡng

==> Căn-cứ người đoạt-giải Noven 1996 Dr. Felix Warburg nói : các Tế-bào bình-thường khỏa-mạnh là nhờ Ô-xy cung-cấp dinh-dưỡng gọi là Tính-Háo-Ôxy : Mà Tế-bào ung-thư lại nhờ Lên-Men-Đường cung-cấp cho nó dinh-dưỡng gọi là Tính-ghét Ôxy : CHO NÊN Nếu Cơ-thể ta cung-cấp đầy-đủ Ôxy : thì tức-nhiên có-thể Phòng-Chống được chứng ung-thư phát-sinh vậy d0o1 .


4./++ ỨNG - DỤNG Của KHÍ OZONE :

==> Do khí OZONE có các Công-Năng Cực-Mạnh trên : khoa-học-gia các nước trên khắp thế-giới lần-lượt nghiên-cứu phát-triển hơn nử thế-kỷ : dùng nhân-công Sản-Sinh khí OZONE trong khắp các quá-trình,tư=liệu,chất-liệu ứng-dụng trong Sinh-Hoạt gia-đình .v.v... Không ngừng nghiên-cứu Cải-Tiến, nên liên-tục ra lò máy chế-tạo khí OZONE : Từ máy Lớn như Máy OZONE xử-lý nước ph-thải Công-nghiệp cho đến máy OZONE giài=Độc khử-mùi không-khí và nước Sinh-Hoạt .v.v... thật là đi được 1 bước lớn , trong đó có máy OZONE giải-Độc Rau-quả có Liên-quan Mật-thiết nhất với Đời-Sống của từng gia-đình là có ý-nghĩa Cách-Mạng Lớn-lao cho con-người .

5./ == Khí OZONE và CUỘC - SỐNG :
---> Từ khi OZONE ứng-dụng vào Cuộc-Sống đời-thường , cái Tính Tiện-lợi và ưu-việt Đa-phương-diện là sau đây sẽ thuyết-minh về cá ứng-dụng chính :
(1)---> Ăn =+
1/(1)-- Xử-lý nước ăn-uống dùng khí OZONE bơm-dẫn vào bồn nước : khí OZONE sẽ tức-tốc Kết-hợp với các Tạp-chất trong nước (chất hóa-hợp Hữu-cơ,Tính-quá-lọc Bệnh-Độc,vi-khuẩn...) Phân-giải và Ô-xy-hóa Mạnh Cấp-thời làm nhanh-chóng đạt được Mục-đích có Hiệu-quả Sát-khuẩn,Giải-Độc,khử-mùi và màu .v.v...
2/(1)---Trừ-khử các ký-sinh-trùng và tàn-dư thuốc Trừ-Sâu(nông-dược) :
--- đem Rau-củ-quả trái-cây ngâm-trong Thau-chậu-bồn nước bơm dẫn khí OZONE vào : thì tức-tốc Đạt được Hiệu-quả Tiêu-Độc Sát-Trùng Diệt-Khuẩn : xủ-lý xong thì dùng nước sạch rửa lại kỷ ; sẽ có-thể ăn hoặc tồn-trữ an-toàn : Rau-quả trái-cây xử-lý qua khí OZONE sẽ tươi-Tốt ngon-ngọt thêm và thời-gian bảo-tồn giữ được lâu hơn .
3./(1)---Xử-lý Thịt-Cá :
cho thịt-cá vào chậu nước có bơm-dẫn khí OZONE vào ngoài việc khử-mùi-tanh-hôi của thịt-cá,tiêu-Độc Sát-khuẩn,còn làm thịt-cá ấy Tươi-Tốt có Tính đàn-hồi , cón trừ-khử được các mùi-tanh-dị-thường hay mùi--vị bùn-đất .
4./(1)--- Nghêu-só-ốc-hến tôm-cua hải-sản ngâm nước qua-khí OZONE xử-lý có-thể xúc-tiến nhả cát-đất có hiệu-quả(cả chất thải có Độc trong bùn) và tiêu-diệt ký-sinh-trùng , làm thịt hải-sản càng Tươi-ngon hơn .---
5./(1)---Nấu-Cơm :
---- Vo-rửa-gạo bằng nước vó khí OZONE xử-lý : ngâm và vo-sạch rồi rửa sạch lại bằng nước sạch khác mới nấu-Cơm : a9n sẽ Thơm và ngon-miệng hơn .
6./(1)--- Tô-chén-đũa-muỗng-nồi-chảo vật-dụng nhà-bếp:

---- Ngâm trong chậu nước có bơm-dẫn khí OZONE xử-lý rửa xong rồi dùng nước có OZONE mới rửa sạch lại 1 lần nửa .
7./(1)--- Khử-Mùi của Tủ-Lạnh :
--- bơm-dẫn khí OZONE vào Tủ-Lạnh : có-thể Sát-khuẩn Diệt-Trùng và Trừ-Khử được các Mùi-vị hơi-lạ của trong Tủ-Lạnh thường hay mắc phải . và những đồ-ăn trong Tủ=Lạnh sẽ Tươi-Tốt hơn .

(2)---> Quần-Áo :
---1_Sát-Khuẩn và Khử-Mùi-hôi mùi-Mốc trong Tủ quần-áo .
---2_Kết-hộp máy-Giặt sử-dụng : khí-OZONE trợ-giúp khử đi chất-dơ-bẩn và tàn-dư chất bột-giặt hóa-học bột-tẩycùng diệt-khuẩn quần-áo luôn cùng-lúc có tác-dụng Tẩy-Trắng thêm và khử-mùi-hôi làm quần-áo bóng-sáng sạch-sẻ tươi-mát hơn .
(3)---> Nhà-Ở :
----1_khí OZONE Tiêu-trừ các Mùi-hôi mốc hay dị-thường trong phóng nhà bạn , khiến bạn Tinh-thần thoải-mái dễ-chịu , có-thể ngủ 1 giấc ngon tới sáng .
----2_khí OZONE tức-tốc nhanh-chóng Ô-xy-hóa phân-giải chất nicotin trong thuốc-lá mà O ngửi được múi thuốc-lá .
----3_Trừ-khử đi chất Độc khí Gar tàn-dư trong nhà bếp khử hế các Mùi hôi dị-thường trong phòng bếp phòng-ăn hay nhà-xí WC .
----4_không-khí trong phòng nếu được tuần-hoàn quá-lọc xử-lý bằng khí OZONE sẽ trực-tiếp giết-chết hết tất-cả các vi-khuẩn bệnh-khuẩn trong không-khí : giảm-thiểu được nhiều chứng-bệnh lây-nhiểm qua không-khí .

(4) ---> Ứng-dụng thêm-- :
----1_khí OZONE Tiêu-diệt ký-sinh-trùng trên da cá-nuôi trong chậu cá-kiển , và tiêu-Độc Phân-giải các chất-Thải của loài-cá làm giảm-thiểu số lần thay nước , cũng nhờ OZONE cung-cấp Ô-xy gia-tăng khiến các loài cá khỏe-mạnh tung-tăng ít có bệnh .
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

----2_Tẩy-Trắng làm Đẹp-Da :
---> Dùng nước có dẫn vào khí OZONE rửa-Mặt hay ngâm-Tắm toàn-thân : Có-thể Tẩy-Sạch các chất Ô-quế bám trên Da cùng Lổ-chân-Lông và Diệt-Khuẩn , đồng-thời cung-cấp cao-lượng Ô-xy làm Xúc-Tiến Da thay-cũ-đổi mới các Tế-bào Da khỏe hơn, Khiến Da-dẻ Trắng-mịn hồn-hào ( Khí OZONE có-thể làm các Hắc-Tố Trầm-tích dưới-Da bị Tẩy-Trắng sạch ) mà Đạt đuợc Hiệu-quả làm Da-dẻ Trắng-Đẹp .
----3_Dùng nước có khí OZONE rửa Gọi-đầu và ngâm -Tóc : sẽ Trừ-khử Gào , khử nhứa và làm Đầu-Tóc Sạch-Đẹp mềm-mại đen-mung.
----4_Tiêu-Độc khử-Mùi-Hôi trong các Môi-Trường Kinh-doanh : Nhà-hàng,quán-ăn-uống,Bệnh-viện,văn-phòng,Hội-trường,phòng Thể-dục thẩm-mỹ,trường-học ,nhà-xưởng ,nhà-trẻ .v.v...

+++=> PHƯƠNG-PHÁP khí OZONE Xử-Lý THỨC-ĂN :

----(1)--- Xử-Lý Gạo-Lức :

----Cho Gạo-Lức vào nồi hoặc chậu đổ-nước sạch 8 phần : bơm dẫn khí OZONE vào khoãn 20--30 phút lâu-lâu khoa61y-động trộn Gạo-Lức thì Tất-cả các chất Tàn-dư thuốc Trừ-sâu,nông-dược tăng-trưởng,phân-bón hóa-học đều có-thể trử-Khử Giải-Độc hết :
=== Gạo-Lức sẽ Tăng thêm dinh-dưỡng và thơm-ngon khi Nấu thành Cơm-Gạo-Lức .và dễ khỏi-bệnh chứng đau-nhức mõi-mệt chân-cẳn yếu-ớt vì thiếu Vitamin B1 .
---2_ Xử-Lý loại-Cá ;
------> Sau-khi làm-sạcxh rửa-sạch Cá xong rồi cho vào chậu hoặc bồn chứa 8 phần nước , bơm-dẫn khí OZONE vào : 10--15 phút : có-thể Tiêu-diệt vi-khuẩn và ký-sinh-trùng , Khử đi Mùi-tanh-cá,Mùi-bùn--đất : làm cho Cá Tươi-TỐT vá sớ thịt-cá có Tính-đàn-hồi , nếu có đem tồn-trữ trong Tủ-Lạnh sẽ còn Tươi lâu hơn mà Cá O dễ bị hôi-thối vì đã được khử-Khuẩn Tiệt-Trùng xong .
----3_ Xử-Lý Tôm-Cua :
---- Xử-Lý qua khí OZONE 20--30 phút thì Tôm-tép Cua sẽ ưược khử-Sạch tập-chất vi-khuẩn ký-sinh-trùng đã từng đeo bám : Rử-Sạch lại bằng nước có OZONE rồi làm thức-ăn : sẽ thơm-ngon ngọt thêm .
----4_ Xử-Lý loại Só-Ốc-Hến :
----> Xử-Lý qua khí OZONE và ngâm 20--30 phút , thì sẽ kích-thích nó nhả hết Cát-đất rất hiệu-quả và cũng ưược diệt-khuẩn sát-trùng như Tôm-cua làm thịt của Só-Ốc-hến bóng-Sạch Tươi-ngon duy-trì lâu hơn ưược .
----5_ Xử-Lý loại Thịt :
----=> Xử-Lý qua khí OZONE như trên khoãn 10--15 phút thì sẽ Phân-giải hết các chất thuốc kháng-sinh thuốc Tăng-trưởng : làm Thịt ưược Tươi-TỐT ngon thêm .
----6_ Xử-Lý Rau-Củ-Quả Trái-cây :Trừ-Khử thuốc trừ-sâu thuốc Tăng-trưởng hóa-chất ngâm thúc-chín.v.v...
------> Rau Quả Trái-cây thu-hoạch xong , rất dễ trong thời-gian ngắn khô-héo và biến-chất : dùng Máy OZONE Xử-Lý ngâm Rau-củ-quả trái-cây 15-- 30 phút , thì sẽ Trừ-Khử hết các Vi-sinh-vật ở mặt-ngoài và chất thuốc nông-dược(trừ-sâu,tăng-trưởng,hóa-chất thúc-chín) : đều đa-số bị Phân-giải hết các chất-Độc-hại trên kể , và Khôi-phục lại Phẩm-chất vốn có của các loại Rau-củ-quả trái-cây Sạch .

----7 Giải-đông thức-ăn :
----> Thịt -Cá trải-qua đông-lạnh , muốn giải-đông thì có-thể ngâm trong nước có dẫn khí OZONE sẽ có-thể áp-chế được vi-khuẩn tái-sinh và chất-Đạm Phân--giải : Làm khôi-phục lại Phẩm-chất của Thịt-Cá như trước khi đông-=lạnh vậy .

+++==> Giới-Thiệu Máy OZONE :

---1./ _ Máy OZONE giải-Dộc Rau-Quả : có 6 Đại Công-Năng :
+++++ 1_ Phân-giải các chất tàn-dư nông-dược(thuốc trừ-sâu,thuốc tăng-trưởng,hóa-chất thúc-chín).
+++++ 2_ Tiêu-Độc Sát-Khuẩn cho thịt-cá rau-quả trái-cây và nước sinh-hoạt.
+++++ 3_ Rửa thịt-cá rau-quả trái-cây,vo-gạo Nấu-cơm sẽ ăn ngon-miệng và tươi-mát hơn.
+++++ 4_ Ngâm-Tắm nước có khí OZONE phóng-thích Ô-xy sẽ diệt-khuẩn sa-trùng và tẩy-trắng Da-dẽ thân-thể ít bị bệnh ngoài-Da .
+++++ 5_ Sát-Khuẩn Da Làm làn Da Sạnh-sẻ sáng-bóng mịn-mản trắng-Đẹp .
+++++ 6_ Súc-miệng hay Rửa-Mặt làm vệ-sinh thẩm-mỹ >v.v...
-----2./ == Khí OZONE và Máy OZONE không-khí : có 6 Đại Công-Năng :
----1---Trừ-Khử khói-bụi làm không-gian trong nhà-ở hay công-xưởng ... được hưởng không-khí trong-lành hơn ,tinh-thần sẽthu7-thái thoải-mái hơn nhiều .
----2---Diệt-Khuẩn Khử Mùi-hôi làm cơ-thể khỏe-mạnh .
----3---Phân-giải khí-Độc và các vật-chất có Độc-hại : Dự-Phóng Bệnh-Tật .
----4---Bổ-sung đầy-đủ Ô-xy ,hoạt-hóa Tê-bào : Dự-Phòng Chống ung-thư .
----5---Xúc-tiến Máu-huyết Tuần-hoàn Tốt,bình-thường-hóa chức-năng thay-cũ đổi-mới của Tế-bào trong cơ-thể .
----6---Cung-cấp Phong-phú Ion Amva2 Ô-xy tươi-mới cũng mườn-tượng như vấn-thân vào khoãn-không của Rừng-thẩm cây-cối um-tùm vậy .

+++ Đặc-điểm của Sản-phẩm : Máy OZONE :
---a./---Kiểu Thiết-kế treo-tường : không chiếm không-gian,lắp-đặt dễ-dàng .
---b./---Trang-trí Đảo-số Di65n-tử-kế : dùng cho nhiều phương-diện,Tiết-kiệm-điện .
---c./---có đăng-ký bản-quyền ở Đài-loan,Đức, Trung-quốc ...
PHỤ - LỤC 4 : MEN - TỐ THỰC - VẬT TỔNG - HỘP :

+++ SINH-MỆNH là NHỜ Vào hàng-trăm hàng-ngàn các Phản-ứng Trao-đổi Chất của cơthe63: Tuần-hoàn thay-cũ đổi-MỚI Tế-baova2 O ngừng-nghỉ Vận-hành để Duy-Trì : hoàn-toàn Cậy vào MEN-TỐ : MEN-TỐ chủ-đạo các Cơ-chế Vận-Hành hữu-hiệu c1c chất dinh-dưỡng của thực-vật trong cơ-thể con-người NHỜ Vào MEN-TỐ có Tác-dụng cả : Trợ-Giúp điều-chỉnh thể-chất: Xúc-Tiến sự Thay-cũ Đổi-MỚI của Tế-bào : Tu-bổ các bộ-phận cơ-thể bị tổn-thương ,Tăng-Tốc bài-Trừ chất Phế-thải Độc-hại trong cơ-thể , Duy-Trì sự Vận-Hành Thông-thoáng của các cơ-quan trong cơ-thể cho bình-thường và khỏe-mạnh hóa.
++ Trong các loại thực-phẩm kiện-khang : MEN-TỐ Thực-Vật là Tạo-dựng bởi mấy-chục loại khác-nhau của rau-quả ,ngũ-cốc Rong-biển cùng Nấm do sự LÊN MEN Tự-Nhiên : nghiên-cứu chế-thành : nó nó đã giữ-lại Tinh-Hoa Cốt-Lõi của các dinh-dưỡng trong Thực-vật : bao gồm nhiều nhu-yếu cho cơ=thể :


:Những MEN-TỐ này có kèm theo Đường-quả,keo-quả,đa-sinh-tố và khoáng-vật-chất hộp cùng các thứ MEN-TỐ khác sẽ có-thể Sản-Sinh MEN-TỐ KHÁNG Ô-xy-hóa SOD thành-phần năng-cao Sức Chống Ô-xy-hóa trong co-thể ta ,Xúc-Tiến Tăng-Cường Sức NIỄN-DỊCH .
---> Dùng quan-điểm Dinh-Dưỡng-Học mà nói : MEN-TỐ Thực-vật NHỜ có Tác-Dụng Lên-MEN : Khiến Rau-củ-quả Trái-cây cùng thức-ăn phân-giải thành những Phân-tử Nhỏ hơn và có-thể nhanh-chóng Được cơ-thể Trực-tiếp hấp-thụ : Tham-gia vào các quá-trình Trao-Đổi-Chất và Thay-cũ Đổi-MỚI của Tế-bào :
-- ---> Ở Đây Đề-nghị những Bạn Hấp-thụ Dinh-dưỡng O qua76n-bình : bộ-máy Tiêu-hóa kém :đi Làm thường dễ Mệt-mõi : tinh-thần O thoải-mái .v.v... CÓ-THỂ Thử Dùng MEN-TỐ Thực-vật uống dùng lúc bụng-đói thì Hiệu-quả Tốt hơn nhiều .cũng O dễ bị Acid Dạ-dày Phá-hủy .
----1.--- MEN-TỐ Là Gì ?
===> MEN-TỐ có-thể giải-thích như sau : Tất-Cả Hoạt-Động của Co-thể con-người đa-số Đều Phải CẦN đến MEN-TỐ Tham-gia Mới có-hể Hoạt-động Vận-Hành Thuận-Lợi .
---Trước mắt thì ta biết MEN-TỐ có nhiều đến mấy ngàn thứ : Tồn-tại trong Tất-Cả các Dộng-Thực-Vật nội-thân : nó có-thể Duy-Trì các CÔNG-BĂNG Tiêu-hóa thực-vật,Hô-hấp,Tuần-hoàn,Tu-bổ Tế-bào bình-thường-hóa mãi .
--- Thân-thể ta dù có-đủ Vitamin,chất-khoáng,thủy-phân,Đạm cùng các dinh-dưỡng-Tố : Nhưng NẾU Không có MEN-TỐ Tồn-tại : thì Nhất-địng O Thể DUY-TRÌ sự VẬN-HÀNG Bình-Thường của SINH-MỆNH .
=== Tất-Cả các MEN-TỐ khác-nhau trong cơ-thể Đều có Tác-dụng CÔNG-NĂNG Đặc-Dụng của nó : gọi là < Tính Chuyên-nhất > của MEN-TỐ : Nó không thể bị các MEN-TỐ khác Thay-thế để hoàn-thành Nhiệm-vụ được : Nó biết Chọn-Lựa Thụ-Chất Đặc-Biệt để Phản-ứng : Trong Tế-bào chất Cả đống thứ MEN-TỐ và Cả đống mớ Phản-ứng Đặc-biệt Hổn-tạp chung 1 nơi : mà O những O có Tạo-thành Hổn-Loạn , mà Ngược-lại khi 1 Tác-dụng Sản-sinh vật-chất liền bị MEN-TỐ khác Chộp-lấy Phản-ứng tiếp Liền :
--- NẾU Chúng-ta từ 1 gốc-độ Trạng-thái-Tịnh mà xem : Nồng-độ của Vật-chất trong Tế-bào Luôn-Luôn được Duy-trì ở 1 Mức Nhất-định , giống như nó tự Đạt được quân-bình . NHƯNG NẾU từ quan-điểm Dộng-Thái mà Phân-tích : chúng-ta biết vật-chất hình-thành có Tốc-độ công-suất Thật-sự bằng công-suất Tốc-độ Tiêu-hao , mà nó sẽ Đạt tới 1 Trạng-thái Ổn-Định ,Làm nên hộp-thành sau-cùng trong Diều-kiện Sinh-Lý Hữu-Cơ +=> Tất-Cả Tế-bào đa-số đều chịu sự Thoi-Thúc của các MEN-TỐ này Khởi-động mà Phản-ứng đấy : nó làm các Phản-ứng được Tiến-hành và Tăng-tốc thêm nửa , Cơ-hồ Tất-Cả các Phản-ứng đều CẦN đến MEN-TỐ : Nhưng Phải Chú-ý Đừng để nó gánh-nặng quá-tải .
---> MEN-TỐ là 1 thứ chất-Đạm : trong Môi-trường Nhiệt-độ thích-hộp MEN-TỐ có Hoạt-Tíng tùy-theo nhiệt-độ lên cao mà Tăng-cao Hoạt-Tính . Nhưng Nếu nhiệt-độ cao hơn Mức thích-nghi của Môi-trường : MEN-TỐ nhanh-chóng mất đi Hoạt-tính__--Nhưng ngược-lại nhiệt-độ càng thấp MEN-TO có Hoạt-tính sẽ Thấp-dần . Tùy-theo chủng-loại MEN-TỐ khác-nhau : chúng có định-mức thấp-nhất cao-nhất hay Môi-trường thích-nghi cũng O giống-nhau .
--- Đa-số MEN-TỐ có thích-nghii cho Môi-trường Xúc-Tiến Khởi-động Hoạt-tính là từ 25o C --- 35 o C : ngoài ra Hoạt-tính của MEN-TỐ còn bị Tính-nồn-độ Acid KIỀM ảnh-hưởng .----Bình-thường MEN-TỐ trong Môi-trường trung-tính hoặc hơi Acid hoặc hơi KIỀM thì Hoạt-tính MEN-TỐ sẽ Tốt hơn . nhưng mỗi 1 loại MEN-TỐ đều có Cần nồng-độ Acid KIỀM O giống nhau cả .

(2)---- Tại-sao ta NÊN Bổ-Sung MEN-TỐ Thực-Vật Tổng-Hộp :
---> Trong tực-vật thiên-nhiên có rất-nhiều Dinh-dưỡng-Tố : muốn thực-vật phóng-thích ra các dinh-dưỡng cung-cấp cho cơ-thể ta lợi-dụng thí chúng-ta Phải Trải-qua quá-trình nhai-nghiền thực-vật khiến cho nát-nhừ nhỏ ra : để cho Men-Tố Tiêu-hóa dễ-dàng có Tác-dụng : đại bộ-phận Men-Tố đều do cất-Đạm tổ-chức thành , NẾU ta Nấu-nướng chế-biến trong môi-trường Nhiệt-Độ cao ( trên 54 o C ) thì sẽ Phá-hủy Hoạt-Tính của MEN-TỐ làn cho Men-Tố Mất-đi Tác-Dụng .---=> Vì dân ĐL Nấu ăn chủ-yếu ăn-chín là đầu : NÊN Khiến Tất-cả MEN-TỐ trong thực-vật Đều bị Phá-hủy : dẫn-đến cơ-thể người Không-thể Lợi-dụng được : Nên Đa-số cơ-thể người tự bản-thân phân-tiết ra Men-Tố Tiêu-hóa , cộng thêm con-người tăng-trưởng tuổi-tác , cơ-thể sẽ yếu-dần cái Năng-lực phân-tiết Men-Tố , cũng vì vậy mà Tạo-thành Vấn-đề lớn Tiêu-hóa xấu của giới Trung-lưu .

===> Còn những người O ăn-Sống Thực-vật hoặc chưa hề Bổ-Sung MEN-TỐ : Trong hoàn-cảnh thiếu MEN-TỐ cung-ứng này : đã tạo-thành Áp-Lực Nặng cho cơ-thể : vì MEN-TỐ là Dinh-Dưỡng-Tố cung-cấp Năng-Lượng cho cơ-thể : Một khi cơ-thể Tự quá-tải Sử-dụng sẽ TỔN-Hại mức Giới-hạn Vận-Hành của cơ-thể : sẽ Khiến cơ-thể Dễ Mắc bệnh ung-thư,Béo-phì,bệnh Tim-Mạch .v.v... và cũng có-thể là Nguyên-nhân chín của nhiều chứng bệnh khác nửa .
++=> Muốn Giảm-bớt Gánh-Nặng Tự chế Men-Tố : Phải ăn nhiều Rau-củ-quả tươi-Sống và trái-cây tươi là cách Giúp-ích TỐT-Nhất :

++=> Muốn Giảm-bớt Gánh-Nặng Tự chế Men-Tố : Phải ăn nhiều Rau-củ-quả tươi-Sống và trái-cây tươi là cách Giúp-ích TỐT-Nhất : nó ngoài việc Bổ-sung các loại Đường Trái-cây,Vitamin,khoáng-vật-chất quan-trọng Nhất là Bổ-Sung MEN-TỐ thực-vật :Thơm khóm,Lê, Chuối, Xoài.v.v...hàm phong-phú Men-Tố : nhưng các loại Giá-đổ( giá-đậu-xanh,giá-đậu-nành<Sprouts>0 là nguồn Phong-phú Nhất , ta có-thể ăn nhiều giá-đổ này : Tuyển-Chọn Thực-Vật bổ-sung MEN-TỐ , Nhất-Định phải CHÚ-Ý đến 3 nguyên-tắc : Rau-củ-quả Trái-cây Đúng-Mùa , Trúng-Mùa và sinh-sản trồng-trọt tại Địa-phương mình ở . NẾU Không Đúng Nguyên-Tắc sẽ có-thể Dễ tạo-thành Tổn-Hại Sức-khỏe . Còn Nếu thiếu-thốn quá , bất-đắc dĩ thì có-thể Bổ-Sung bằng MEN-TỐ Thực-vật Tổng-Hộp có bán trên Thị-trường cũng là 1 lựa chọn Thay-thế vậy .

3./ Làm-sao ta biết MEN-TỐ trong cơ-thể Không Đủ : ---> Khi cơ-thể thiếu-thốn Men-Tố , sẽ ảnh-hưởng đến sự Tuần-hoàn Thay-cũ Đổi-Mới và Trao-đổi-Chất của các Tế-bào Cơ-quan Nội-Tạng cũng tức là Tình-Trạng Hấp-thu dinh-dưỡng và quá-trình bày-thải O Tiến-hành Thuận-Lợi được . Khi Hệ-thống Tuần-hoàn Đình-công hay Trục-trặc , thì ta sẽ biết có cảm-giác bất-ổn xẩy-ra : những Tình-trạng liệt-kê thiếu-thốn MEN-TỐ như sau :
---1---Nguyên-nhân tạo-thành O đủ Men-Tố : tuổi-tác tăng-cao,khẩn-trương,hồi-hộp,áp-lực nặng,ăn-uống toàn Nấu chín,ăn thực-phẩm gia-công chế-biến,sinh-bệnh,phát-Sốt,Vận-động quá-độ,các bệnh Mãn-tính,thức-uống kích-thích như : Cafe ,ca-cao ...

---2---Bệnh chứng thiếu Men-Tố : dễ mõi-mệt,thể-lực suy-yếu,cơ-lưng đau-nhức ,ăn-nhiều mà O mập-lên,đường-huyết-thấp,Nội-phân-Tiết-Tố mất điều-hòa ,Béo-phì...
---3---Cơ-thể đủ Men-Tố hoặc uống Men-Tố thực-vật Tổng-Hộp xong thì : thể-lực Sung-Túc,ăn-ngon miệng,cơ-thể khoan-thai thư-thả,da-dẻ Tốt-đẹp,chứng ung-thư dần được đẩy-lùi biến-mất,thân-thể nhẹ-nhàn eo-thon người-khỏe,đi-cầu thông-thả,cơ-bắp đau-nhức dần nhẹ-đi, Thể-chất hiện-rokho3w-mạnh và có Tính yếu-KIỀM .
---4---Những người-nào thích-hộp Bổ-Sung Men-Tố thực-vật Tổng-hộp ?
--->Tại ĐL và Nhật ,hiện 2 địa-phương này Công-nghiệp Lên-Men rất Phát--đạt: cũng đếu nghiên-cứu chế-biến ra rất nhiều sản-hẩm Men-Tố thực-vật Tổng-hộp khác nhau : có dạng dịch-thể--thể viên-nén ,thể viên-nhựa,hoặc thể-bột được đưa ra thị-trường , sử-dụng rất dễ-dàng..... Thông-thường mà nói : đứng trên Lập-trường trợ-giúp cơ-thể Tiêu-hóa hấp-thu : thí Men-Tố Đích-thật đối với 1 số nhóm người Đặc-biệt có trợ-giúp rảo-ràng :--->
---người Tiêu-hóa kém , hấp-thu kém .
---người Làm việc Hành-chánh : khẩn-trương và bận-rộn luôn đeo bám .
---người giảm-béo .
---người bênh Mãn-tính trường-kỳ .
---người-già
Những nhóm người này đều CẦN NHỜ-Cậy MEN-TỐ thực-vật Tổng-Hộp bổ-Sung : để trợ-giúp cho những thức-ăn vào cơ-thể thuận-lợi Phân-giải , chuyển-hoa Hấp-thu dinh-dưỡng : để mà giải-quyết tình-trạng bệnh-trạng bất-ổn trên kể .
=== Trên thị-trường đa-số Sản-phẩm Men-Tố có từ Động-vật Thực-vật : đều Cần phải đưa đến đáy dạ-dày và ruột-non : những chất bổ-Sung này mới có-thể trợ-giúp Tiêu-hóa .

===>Còn đến từ Thực-Vật Lên Men mà thành MEN-TỐ : Men-Tố thực-vật ở ngay phần trên dạ-dày đã có Tác-dụng Tiêu-hóa , như thế tức đã dỉam-thiểu được Gánh-nặng Lượng công-tác của dạ-dày và cơ-thể . cũng cho cơ-thể Tiết-kiệm được nhiều Men-Tố hơn .
--->Các thể thành-phần Men-Tố cũng Cần Tồn-Trữ nơi mát-lạnh thích-hộp dde63 bảo-quản có hiệu-quả .dạng-viên và thể-dịch có-thể tồn-trữ trong tủ-lạnh , còn dạng-bột và viên-nang thì đừng nên cho v2o tủ-lạnh mà chỉ cất chổ mát-mẻ khô-ráo là được .

PHỤ - LỤC 6 : CHẤT - XƠ Hạt - Giống THỰC - VẬT :

===> Hội Vệ-sinh Cơ-kim Anh-quốc đề-xướng 1 phương-cách đo-lường trẻ-con ăn-uống Cần bao-nhiêu chất-XƠ :đó là < Tuổi trẻ-con + 5 > thì biết được trẻ-con hằng-ngày ăn-uống CẦN bao-nhiêu chất-XƠ trong phần-ăn , đấy là lấy làm Tiêu-chuẩn : mà có trên 2/3 trẻ-con chưa đạt được Mức Tiêu-chuẩn hấp-thu này .
---> Trong Hệ-thống Tiêu-hóa của cơ-thể : Ruột-non phụ-trách Tiêu-hóa Thức-ăn và hấp-thụ , Ruột-già phụ-trách thanh-trừ phần thải phế-liệu . Trong Y-học < Tú-Tiện > tức là những phân-thải Tồn-đọng hơn 24 giờ trong Ruột CHƯA Được Bái-thải . THÌ Đấy là Mức Tiêu-chuẩu quá rộng-rãi . PHẢI Chính-xác mà nói : Thực-vật vào cơ-thể Nếu quá 12 giờ mà chưa được thải-ra : thì thực-vật này có Nguy-cơ biến thành Chất-ĐỘC ! Bao-gồm Kết-tụ trong Nhung-mao Ruột-non và Vách-thành Ruột-già các chất-Đạm,Béo,Cholesterols,Xơ.v.v... những thứ đã Trải-qua Tuần-hoàn Thay-cũ Đổi-Mới chừa lại các loại phế-thải .

mà do Cơ-thành-vách đi theo năm-tháng tuổi-tác càng ngày càng lỏng-lẻo Mất đi tính Đàn-hồi: NÊN Năng-Lực Nhu-động giảm-yếu-dần : sẽ Tạo-thành Phân-tiện Phế-tích O Thải ra được : sẽ trở Nên Táo-Bón : < Tú-Tiện > sẽ hình-thành, Táo-bón càng XẤU đi : thì chất Phế-thải tích-tụ quá-lâu dễ hư-thối hoại : Sản-sinh ác chất ĐỘC có Hại trường-kỳ tụ trong Ruột : Kế-quả kích-thích thành-vách ruột , ảnh-hưởng Công-Năng của hệ-thống Ruột : sẽ dễ dẫn đến mọc Mụn trên Mặt , Nhọt trên mình , Da-dẻ Thô-héo , bệnh-Trĩ Táo-Bón ,bệnh biến-Gan , Tâm-huết-quản Phình-Dộng-Mạch cơ-Tim , huết-áp-cao , Xơ-Cứng Dộng-Mạch , Trúng-gió , Béo-phì , Viêm đường Ruột , dẫn đến ung-thư .v.v...
===> Chất-XƠ Thực-vật làm Tăng thể-tích của Phân-tiện : 1g chất-XƠ thực-vật có-thể làm tăng 20 lần thể-tích Phân-tiện ,, NÊN nó sẽ khiến Ruột-trường Nhu-Động , xúc-tiến được Tống-khứ bài-thải hết các chất Phế-thải Độ-Hại và Phân-tiện ra ngoài ....> ngoài ra còn < chất-XƠ Hòa-tan-được > có thể Hấp-thu thủy-phân giữ nước L2m Nở-phân nhuận-Mềm Phân rất Hiệu-quả càng làm việc Bài-thải phân-tiện phế-liệu Độc-hại dê64-dàng hơn nhiều . Nên có-thể dự-phòng ung-thư và thư-giải Táo-bón được .

=== Thế-nào là < chất-XƠ thực-vật > và < Chất-XƠ Hòa-Tan được > :
---> Chất-XƠ thực-vật là Tồn-tại trong và trên vách-Tế-bào : là vật-chất dạng-Xơ O thể bị Cơ-thể ta dùng Men-Tố Tiêu-hóa được hoặc phân-giải được : Thành-phần là Nước cùng Carbon hóa-hộp : vì phương-thức Liên-kết giống nhau , cho Nên O thể bị cơ-thể Tiêu-hóa hấp-thu hay Sinh-sản Năng-lượng .
--- Chất-XƠ thực-vật chi ra 2 loại : loai O hòa-tan và loại Hòa-tan được trong nước :
---(1) Loại Không Hòa-tan ( chất-XƠ-Thô ) : O thể tan trong nước và dung-môi thông-thường :
-----a./ Chất-XƠ-Tố : loại Rau-cải gốc hay củ-rễ , loại-đậu , Lúa-mì chưa gia-công , bột-mì thô , .
-------b./ Chấ bán-XƠ-Tố : các loại ngũ-Cốc và Rong Tảo-biển .
-------c./ chất Mộc-tố : Rơm-rạ , cây-gổ, trúc và củ-rễ Cải-già .
--- (2) XƠ-Hòa-Tan : có Đặc-tính hấp-thụ nước và giữ-nước :
--------a./ Keo-quả : các loại Đa-đường dạng-keo , loại Cam-quých ,Bơm-táo-lê,mận,mộ số rau-cải,cà-rốt,bí-ngô,khoai-tây,.v.v... hàm-lượng cao .
--------b./ Keo thực-vật ; hòa-tan trong nước hình-thành dạng vật-chất keo có chất-nhờn ,Dương-xa-tiền-tử,yến-mạch,đại-mạch .v.v../hàm-lượng-cao .
--------c./ Chất-nhờn-nhựa : loại Đa-đường có tính nhựa dính và giữ nước ,rong-tảo-biển(phổ-tai) (có chất Acid rong-tảo),các loại hạt-giống đều hàm-chứa nhiều .

+++> Tác-Dụng SINH-LÝ của Chất-XƠ Thực-Vật :
1./---Kích-thích Cơ--Thành Vách-Ruột-trường Nhu-Dộng để mà Tống-khứ ra hết Phân-tiện : Phòng-ngừa táo-bón--bệnh-trĩ--ung-thư...
2./---Làm Tăng-gia Cảm-giác No-bụng , kéo-dài thời-gian cho dạ-dày nghỉ-ngơi , làm giảm-bớt các Cảm-giác-Dói , giảm-thiểu Bội-Thực quá-lượng Nhiệt Hấp-thu vô-tội-vạ , giảm-thấp Cơ-suất vị Bệnh Béo-phì .
3./---Chất-XƠ thực-vật có-thể kích-thích Ruột Nhu-Động , khiến những chất Phế-thải Dộc-Tố dễ-dàng Tống-khứ ra ngoài cơ-thể , giảm-thiểu các Tác-dụng ĐỘC-Hại của các chất-ĐỘC-Tố đeo bám lại trên thành-vách Ruột , cho NÊN Bảo-vệ được da-bì , bớt-đi rất nhiều các chứng-bệnh phát-sinh ra .
4./---chất-XƠ làm Tăng thể-tích khối Phân-tiện, giảm-thấp áp-lực trong Ruột,Dự-phòng các chứng Phìng Mạch-máu do áp-lực làm vách-ống Ruột Suy-nhược tạo-thành các Túi-nhỏ trên vách-Ruột , nó là chổ dễ chứa Tích-tụ cho các vật-chất ĐỘC-Tố .
5./---Chất-XƠ thực-vật kết-hộp với Thức-ăn trong Ruột : làm giảm-bớt dịch Acid dạ-dày Tiêu-hóa xâm-lấn vào thức-ăn , giảm-thấp Tiêu-hóa chất-Đường hòa-hoãn được Tốc-độ Đượng-huết Tăng-cao .
6./---Chất-XƠ thực-vật làm giảm-bớt LDL (chất-Đạm-béo Mật-độ thấp Cholesterols) , hàm-lượng , khiến HDL ( chất_Đạm-béo Mật-độ Cao Cholesterols) hàm-lượng Tăng-gia : đạt-được Mục-đích Cải-thiện Tìng-trạng XƠ-Cứng Động-Mạch : giảm-thấp cơ-suất mắc bệnh Tâm-huết-quản hay bệnh Phìng Động-Mạch-vành.v.v...
7./ ---Hạ-thấp Cholesterols :
--a./---Chất-XƠ có-thể kế`t-hộp với Cholesterols trong thức-ăn-uống làm giảm-thấp mức hấp-thụ Cholesterol.

--b./---chật-Xơ thực-vật có-thể kết-hộp với các chất Acid-Mật Diêm-Mật , cũng làm giảm-thấp sự hấp-thụ Cholesterols trong ăn-uốn,, làm tăng-gia bài-thải Cholesterols .
--c./---chất-Xơ thực-vật có hàm Mạch-giác-Cholesterols : nó có-thể han-chế được sự hấp-thụ Cholesterols trong ăn-uống.
--d./---Hấp-thu chất-Xơ thực-vật tăng-cao : cũng đồng-nghĩa là tăng-gia hấp-thu Vitamin C : dễ Xúc-tiến sự Đào-thải Cholesterols .
__________________
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

8./----- Dự-phòng ung-thư Ruột-Trường :
-----1.--Chất-X7 thực-vật hấp-thu nhiều thủy-phân Làm thực-thể vật-chất trong đường-Ruột tăng-gia , Làm Loãng đi các chất-ĐỘC trong Ruột , đồng-thời cũng làm giảm-thiểu thời-gian các vật-chất DỘC-Tố tiếp-xúc Tế-bào Niêm-Mạc thành-vách Ruột .
-----2--có-thể chất-Xơ cung-cấp nguồn Năng-lượng cho các vi-khuẩn có ích-lợi cơ-thể trong Ruột , hạn-chế vi-khuẩn DỘC-Hại Sinh-sôi nẩy-nở .
-----3--Bảo-vệ TỐT Niêm-Mạc đường-Ruột hoàn-chỉnh và Phòng-ngừa các DỘC-Tố vật-chất lại phóng-thích ra .
-----4--chất-Xơ thực-vật kết-hộp Diêm-Mật , Xúc-tiến Diêm-ật bài-thải ra , làm giảm-thấp 1 cấp Acid-Mật .( Acid-Mật dễ bị vi-khuẩn đường-Ruột phân-giải thải ra chất Gây ung-thư ).
-----5--Chất-Xơ thực-vật kết-hộp thức-ăn có-ĐỘC : như Hồng-sắc-Tố số 2 kim-loại nặng chì-thủy-ngân... Làm giảm-thiểu sự Tổn-Hại cho Cơ-thể .

==> Chất-Xơ thực-vật có Nhiều Lợi-ích như Thế : mà rất Tiếc trong các thức-ăn Tinh-chế của người thời-nay đã rất Thiếu-thốn : Chất-Xơ có-thể nói là Móna8n được Chào-đón Nồng-nhiệt trong Thức-ăn-uống Khỏe-Mạnh : trên thị-trường nhan-nhãn khắp-nơi đều bắt-gặp bánh-mức tăng-cường chất-Xơ thức-uống thêm chất-Xơ , viên-nén chất-Xơ .... Mác Chất-Xơ-Cao được đặt ngang-hàng với SỨC-KHỎE .
==++> Mà Chất-XƠ thực-vật ưu-tú có những thứ gì ?
---Đường Xa-Tiền-tứ

---Dương-Xa-Tiền-Tử (Psyllium ) : cộng thô ngắn lá bầu-dục tròn,hạt-giống hàm chất San-hô-Mộc(Aucubline) và Men-Tố,chất-béo,keo-nhựa ....vỏ hạt-giống khi được gia-công nghiền-nát chế-biến thí nó có-thể hấp-thu gần 25 lần thủy-phân(nước) và kết-tụ thành dạng keo : Dương-Xa-Tiền-Tử(Psyllium) thường thấy trong các thực-phẩm ăn-uống Cao-chất-Xơ của Âu-Mỹ : được xem như chất-Xơ gia-vị Cao-cấp,và còn coi như là chất-Xơ hạt-giống ưu-tú Nhất .
---Căn-cứ nghiên-cứu Lâm-Sàng : nó có-thể giảm-thấp chất-lượng Mật-độ-thấp Đạm-béo Cholesterols(LDL) trong Máu . mà O có giảm-thấp chất--lượng Mật-độ-cao Đạm-béo(HDL) .
+++ F.D.A.(Mỹ) từng công-bố năm 1998 : chất-XƠ thực-vật Hạt-giống Dương-Xa-Tiền-Tử (Psyllium) có-thể giảm-thấp nhiều Mức-độ phát-sinh các bệnh-chứng của Tâm-huyết-quản .

---> Căn-cứ 1 bài báo-cáo nghiên-cứu của Tập-chí Dinh-dưỡng Mỹ(American Journal ò clinical Nutrition 1999 :1014:1019) có chứng-minh : phù-bì của Duơng-Xa-Tiền-Tử làm giảm-thấp Cholesterols , dự-phòng phát-sinh bệnh-Tim , ăn nhiều thực-phẩm cao chất Xơ O những hạ-thấp nồng-độ chát Mật-độ-thấp Đạm-béo, còn đồng-thời giúp cơ-thể Tuần-hoàn Tiêu-hóa vàThay-cũ Đổi-MỚI Tế-bào rất TỐT .------> Đại-học Cantucki Mỹ từng thực-nghiệm Lâm-Sàng trên cơ-thể người : đem 26 người Mỡ-máu-cao chia ra 2 nhóm : 1 nhópm mỗi ngày cho uống 10,2g/người chất phu-bì Dương-Xa-Tiền-Tử , còn nhóm kia thì O uống : KẾT-Quả sau 2 tháng thì chỉ có nhóm dùng chất-XƠ Dương-Xa-Tiền-Tử lượng Cholesterols bình-quân hạ xuống 211mg/100ml máu( hạ 4% ) mà chất Mật-độ-thấp Đạm-béo cũng hạ được 7%.

---> Đại-học Katifu có Dr. Andrew Smith từng nghiên-cứu 1 nhóm thí-nghiệm từ 30--80 tuổi : mỗi ngày ăn-sáng cho thêm vào 40g chất-Xơ thực-vật , nghiên-cứu phát-hiện các chỉ-số Tâm-trạng ăn-uống vơicha61t-Xơ trên có có Tâm-trạng rất là Vui-vẻ , và cảm-giác Mệt-mõi thường-ngày cũng hạ-thấp 10% . Ngoái ra ăn-sáng cao-chất-Xơ thì chỉ-số ưu-uất buồn-phiền hạ-thấp rất nhiều, cũng có có thể-hiện Tinh-thần và Sức-Sống rất TỐT : Đây là 1 cái nghiên-cứu đầu-tiên về < ăn-uống cao-chất-Xơ > có Liên-quan Mật-thiết với Sức-Khỏe Tâm-Lý . Tuy nhân-viên nghiên-cứu O có truy-cứu nguyên-nhân : nhưng cũng đã hiển-nhiên cho ta biết rằng ăn-uống chất-Xơ thực-vật đối với Tâm-trạng Tâm-Lý của con-người có Liên-quan Mật-thiết với nhau.

PHỤ - LỤC 6 : BỘT PHỔ - TAI ( Thực-Vật Năng-Lượng-Tố ) :

------------------Bài-viết của chuyên-gia thực-vật bản-thảo Ngô-Vinh-Long

---> Bột Phổ-tai còn gọi là nguồn Cãni (Calgen hoặc Năng-lượng thực-vật-Tố ) trong có hàm : Cãni , sắt,Mângn,đồng,Kali,Silicon..... Đối với Sức-Khỏe đều vô-cùng quan-trọng : những Khoáng-vật-chất trong Bột Hóa-tan được trong nước ; ở trong cơ-thể ta nó hình-thành dạng Ion-hóa rất Dễ được con-người hấp-thụ .
----> Thế cái gì gọi là Ion-hóa ? Đó tức là mang Ion + dương mà loại Ion-hóa Cãni trong Huyết-dịch sẽ Kết-hộp với thành-phần Ion - âm từ bộ-phận bị cơ-bắp,Nội-tạng, Thần-kinh,da-bì.v.v...các Tổ-chức này hấp-thu , còn 1 bộ-phận trở-thành < vật-chất Trung-hòa được Đào-thải ra khỏi cơ-thể >.
2./ Thành-phần chủ-yếu của Bột Phổ-tai và Tác-dụng của nó :
---> Canxi làm cơ-bắp co-rút và giãn-nở , điều-chỉnh Tính-Thẩm-thấu của Mao-huyết-quản và Mạc-Tế-bào , giảm-thiểu sự Hưng-phấn của Thần-kinh và và cơ-bắp , còn là Yếu-tố O thể thiếu của sư Đông-đặt-Máu , Huyết-dịch ta NẾU Hỉam-thiểu Calxi thì sẽ hính-thành Trạng-thái Thần-kinh Tửng-tửng,nôn-nóng,hành-động dị-thường O thể kèm-chế được .

===> Tổng-Hộp Calxi O đủ có những Tệ-đoan sau đây : chứng xương-mềm, răng mọc Thô-loạn Xấu ,loãng-xương, loãng-Máu , chướng-ngại Tạng-Tim, Thần-kinh dị-thường, hành-động dị-thường, Tự-bế-tắc, mất-Sức tập-trung, Trí-nhớ mất-dần, thiếu nhiệt-tình, O năng-động, O có cảm-giác Sáng-sũa , O thích đọc-Sách ,nôn-nóng, rất dễ gây-hấn Cải-lộn ,, dễ dùng Bạo-lực , hành-động trì-trệ khó-khăn, dễ Rút-gân Vợt-bẻ, hồi-hộp lẫn phấn-khích, Mạch-đập O điều , chướng-ngại sinhtru7o73ngsinh-dục, chứng Gù-còm...
===> Sắt là khoáng-vật-chất O dễ được Hấp-thu : ơ-hở 1 chút thì sẽ trở thành Thiếu-Máu , trực-tiếp Liên-Kết Ô-xy O đủ , Nhất là thời-kỳ Thai-ngén : Ô-xy O đủ sẽ hình-thành chướng-ngại cho Não-bộ Thai-nhi phát-dục tăng-trưởng . Đã có điều-tra những bà-mẹ của trẻ-thiểu-năng thì được biết chúng có liên Mật-thiết đến bệnh thiếu-Máu...

=+= Ngoài việc phải uống Ion-hóa Calxi ra , còn phải bổ-sung phấn-hoa Colíum ,bổ-sung thêm Đồng ,Colium,Vitamin B 12, các chất KIỀM-Acid-Diệp-Tố ,Vitamin C B6 B12 và 1 số Enzym để Phòng-tránh Thiếu-Máu thì sẽ dễ sanh ra đứa-trẻ trắng-đẹp thông-minh thôi .

---> Man-gan thiếu thì sinh-dục của nam lẫn nữ sẽ bị hạ-tấp , còn dẫn đến chướng-ngại về Sinh-trưởng phát-dục và thiếu-Máu , cũng dễ d64n đến Xơ-cứng Động-mạch, Teo-cơ Viêm-thấp-khớp, dịch Acid dạ-dày giảm-thiểu, Acid-Mật thiếu-thốn...thì sẽ dễ Mất-đi Sức Đề-kháng vi-khuẩn, có-thể dễ mắc chứng Thần-kinh thất-thường .
---> Đồng : khiến cho Sắt và chất-Đạm Hồng-huyết-cầu kết-hộp thành thứ Dinh-dưỡng-Tố dễ sử-dụng Hoạt-Tính của Vitamin C .
---> Manhê : ngoài sự Hộp-tác Tương-Tác giữa 46 chất dinh-dưỡng-Tố ra : còn Tăng-cao được Tính-cảm-thụ kích-thích của cơ-bắp , nó sẽ khiến Đường trong Máu biến-thành Năng-lượng . &&& Khi thiếu-vắng Manhê sẽ có-thể dẫn đến Vợt-bẻ , bị ảo-giác , buồn-ngủ, huết-quản trướng-nở, Sung-huyết, Thần-kinh quá-Mẫn, quá Hưng-phấn.... mà Manhê còn khiến được chứng ưu-uất trầm-cảm giảm-nhẹ : duy-trì Công-năng của Tim và Huyết-quản bình-thường chấn-tỉnh và ngừa tái-phát bệnh-Tim .

---> Manhê lại phòng-chống cho Calxi trầm-kê-tụ tại các Tổchu71u71c vá vách-mạch-Máu ,phòng-ngừa sự phát-sinh Sạn-Thận Sạn-Mật .
==> Ma-nhê khuếch-trương sự Nhạy-bén Lanh-lợi nhanh-nhẹn , Nhiệt-Tình Năng-Động Sức-Sống mạnh đều được Trẻ-hóa như đang phát-huy lực-lượng mạnh sẳn có vậy .
--->Ma-nhê làm Tiêu-trừ khẩn-trương,thả-lỏng Tâm-trạng, chịu-đựng được sức-nóng mùa-Hè , ngày-Hè cũng Cảm-thấy Mát-mẻ dễ-ngũ , có-thể gọi là Máy-Lạnh tự-nhiên .

----> Kali - Natri : với Cao-huyết-áp có liên-quan : Kali là Dinh-dưỡng-Tố trọng-yếu của Cơ-bắp,Sự Co-giãn của cơ-bắp và chất-Đạm cùng Trữ-Đường trong Gan đều có ảnh-hưởng.===> NẾU thiếu Kali sẽ bị chứng cơ-bắp vô-lực ,cơ-bắp Tê-liệt, cũng sẽ dẫn đến bế-tắc-Ruột, Tri-giác Thoái-hóa, Thần-kinh phản-xạ suy-thoái, ngoài ra còn trở-thành Phát-dục bất-lương ( kém-phát-triển cơ-thể) mệt-mõi Mãn-tính, Cao-huyết-áp....

+++--> Nếu có đầy-đủ Kali-Calxi- Manhê- thì sẽ O dễ mắc bệnh-Tim , Ngược-lại NẾU Thiếu chúng thì sẽ dễ trở-thành Xơ-cứng Cơ-Tim .
---> có-thể khiến tạng-Tim hoạt-động là nhờ vào cơ-bắp NHƯNG số Co-giãn Co-bóp cơ-bắp Cơ-Tim là Cần có Kali-Calxi đều quan-trọng cả trong Tác-dụng : nó khiến Cholesterols trong Máu giảm-thiểu và Phòng-chống Xơ-cứng động-Mạch .
===> Những người thích uống cafe,Rượu nhiều, ưa-thích ăn-ngọt Đường-huyết-thấp, sử-dụng thuốc lợi-tiểu,người sau cuộc phẩu-thuật,trẻ-thơ kiết-lỵ,người uống Ápirin v.v... RẤT dễ khiến Lượng Tiêu-thụ kali gia-tăng : CẦN NÊN phóng-ngừa dạnh thiếu Kali này .

[B]===> Những người thích uống cafe,Rượu nhiều, ưa-thích ăn-ngọt Đường-huyết-thấp, sử-dụng thuốc lợi-tiểu,người sau cuộc phẩu-thuật,trẻ-thơ kiết-lỵ,người uống Aspirin v.v... RẤT dễ khiến Lượng Tiêu-thụ kali gia-tăng : CẦN NÊN phóng-ngừa dạnh thiếu Kali này .
---> Silicon có-thể khiến da-bì duy-trì Tính
đàn-hồi , trong thời-kỳ dậy-thì của thanh-thiếu-niên Rất Cần đến Silicon , nó cũng rấ có Khả-năng Bảo-vệ chất Men-răng và Tác-dụng Huyết-quản của Tế-bào nửa .

PHỤ - LỤC 7 : NÓI VỀ PHẢN ỨNG CHUYỂN - TỐT :
===> Phản-ứng Chuyển Tốt là con-đường chứng-minh đi đến Trị-liệu : Sau khi ăn theo < Công-thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC > vài ngày , có số-người tưởng chừng < có phải xuất-hiện Phó tác-dụng hay O ? > mà Sợ-hải ?
===> Đây không phải là Tác-dụng Phụ , mà là Trường-hộp của < Phản-ứng Chuyển-TỐT > : cũng là Phản-ứng Trị-Liệu : Trung-Y gọi là [ Minh-huyền ] ( tôi O biết có dịch đúng Tên hay O ?).
--->< Phản-ứng Chuyển-TỐT > là trong mấy ngày tiếp sau có lẻ cảm thấy cơ-thể khó-chịu rồi sẽ hết , nhưng cũng có 1 số người O có xuất-hiện < Phản-Ứng chuyển-Tốt > khoảng 10 người sẽ Sợ và Lo-âu về Phản-ứng chuyển-Tốt : Nếu xuất-hiện Tình-trạng Phản-ứng quá Nghiêm-trọng mà cảm-thấy O nhịn được : THÌ XIN mời Bạn cứ Nghỉ-ngơi nhiều , uống nhiều nước Tốt và Men-Tố Thực-vật Tỏngho65p5 . Nếu có Phản-ứng nhẹ thì O thấy gì , còn nghiêm-trọng lên thì có lẻ Sợ-hải tưởng bị Tác-dụng Phụ , đ7ơng-nhiên cũng có số-người từ đầu tới cuối O thấy Phản-ứng chuyển-Tốt : mà O thể quy cho là < O có Phản-ứng chuyển-Tốt thì : O có Hiệu-quả : mà nó Xuất-hiện 1 cách rất là Nhẹ-nhàn đấy thôi . Khi nó xuất-hiện Phản-ứng trong Thời-kỳ O đồng-nhất giống-ngau về mức-độ mà thôi .
===> Đông-Y xưa nay cho rằng : Phản-ứng chuyển-Tốt là biểu-thị Đối-chứng Xác-thật Mới có Phản-ứng , O phải là Phản-ứng Cảnh-cáo : Mà là Phản-ứng của Phán-đoán Thích-Đáng : XIN CU&1 Việc yên-tâm dùng tiếp nhé .

----++ Có-thể Làm Nên Phản-ứng chuyển-Tốt : là do buổi-ăn-Lạt Thải-ĐỘC đã hàm chứa rất nhiều các chất Cần-thiết để quân khoáng-vật-chất và Vitamin .v.v..... Khi đi vào cơ-thể Làm cho các Tế-bào cơ-quan Nội-tạng đang trong trạng-thái nửa nghỉ-ngơi vì Mệt-mõi lại Được tái Khởi-Động trở -lại do được Cung-ứng Đầy-đủ Men-Tố ( ví như Ruột lại Nhu-động có Tác-dụng , khiến các chất Tú-Tiện [phân] bốc-rời vị-trí cũ mà đẩy xuống dưới dẫn đến cảm-giác đau-bụng ) hoặc là các chất DỘC-Tố trong cơ-thể bị thoi-thúc di-động mà đau-nhức (

----++ Có-thể Làm Nên Phản-ứng chuyển-Tốt : là do buổi-ăn-Lạt Thải-ĐỘC đã hàm chứa rất nhiều các chất Cần-thiết để quân-bình khoáng-vật-chất và Vitamin .v.v..... Khi đi vào cơ-thể Làm cho các Tế-bào cơ-quan Nội-tạng đang trong trạng-thái nửa nghỉ-ngơi vì Mệt-mõi lại Được tái Khởi-Động trở -lại do được Cung-ứng Đầy-đủ Men-Tố ( ví như Ruột lại Nhu-động có Tác-dụng , khiến các chất Tú-Tiện [phân] bốc-rời vị-trí cũ mà đẩy xuống dưới dẫn đến cảm-giác đau-bụng ) hoặc là các chất ĐỘC-Tố trong cơ-thể bị thoi-thúc di-động mà đau-nhức (--> đau thần-kinh,mụn,mẫn-ngứa, có thể nhất-thời nhiều thêm hơn ) : cũng giông chất-sắt rỉ-sét , xịt vào dầu chống-sét sẽ có nhiều rỉ-sét chảy ra ...thì sẽ thấy sạch-sẻ là cùng 1 nguyên-lý vậy .
---> Phản-ứng chuyển-Tốt nhẹ thì : chỉ có buồn-ngũ , miệng-khô,làm-biếng rụng-tời, vai-đau, kiết-lỵ ,( tiêu-chảy thì 1 ngày đi mấy lần) hạ-lỵ của trong phản-ứng chuyển-Tốt là O thể có theo đau-bụng là đạc-trưng của nó . phát ngứa-nhẹ, *****-xì-hơi (thậm-chí có-thể 1 ngày xí-hơi mấy-chục lần).v.v...

---> Người bị Phản-ứng chuyển-Tốt nghiêm-trọng sẽ nhức-đầu,sưng-phù, chóng-mặt, phát-sốt, mẫn-ngứa, viêm-đau thấp-khờp, Đường-huyết tăng-cao, huyết-áp tăng-cao, hô-hấp khó-khăn, ói-mửa, biếng-ăn .v.v... THẬT-Tình có lẻ Khiến người-ta khó-ở, đi-đứng O yên , xuất-hiện vậy đó ....=========> NẾU mà lúc-này vì Sợ-Hải mà Đình-chỉ, ngưng bỏ-hẳn ăn-Lạt...thì Tất-Nhiên Bạn đã bỏ uỗn-phí hết công-lao ăn-Lạt trước đó rồi : CÒN KHI phản-ứng chuyển-TỐT xuất-hiện ---CẦN NÊN Tiếp-tục ăn-Lạt Thải-ĐỘC : 1 khi Phản-ứng chuyển-TỐT kết-thúc : thì đó Mới Chính-Là Bắt-đầu Khôi-Phục Sức-Khỏe---từ-từ Tốt lên vậy .
*** Phản-ứng chuyể-TỐT thường sẽ có-thể xuất-hiện ở ngày thứ 3 đến ngày thứ 7 ăn-Lạt (có số-người có-thể ăn-Lạt sau 30 ngày mới xuất-hiện Phản-ứng chuyển-TỐT ) . Tất-Cả các Hiện-Tượng này sẽ Liên-tục từ 3---10 ngày sau sẽ tự-động ti6u-mất , có nghiêm-trọng cũng chỉ có 3 ngày trên dưới mà thôi , Bất-kể thế-nào Cũng O thể khiến cho Bệnh-tình của Bạn X6a1u đi đâu ? Hy-vọng từ đó nhờ Phản-ứng chuyển-Tốt ngắn-dài hạn để Kiểm-thảo các chứng-trạng-thái của Sức-Khỏe .
---> Phản-ứng chuyển-Tốt cũng thường O thể đồng-loạt xuất-hiện : có-người xuất-hiện ở bộ-phận khác-nhau , : những người này có-thể sẽ bị Phản-ứng chuyển-Tốt này Can-thiệp phiền-phức đến 2--3 tuần-lễ cũng O chừng.

*** Đấy cũng là 1 minh-chứng cụ-thể rằng trước-khi ăn-Lạt : các cơ-quan cơ-thể này đã Bắt-đầu XẤU đi rồi , mà nó sẽ tùy cơ-quan XẤU đi Nặng-Nhẹ Tuần-tự tìm xuất-hiện đau-nhức ở 1 nơi bộ-phận O rỏ-ràng : ví-dụ : vì nhức-đầu mà ăn-Lạt Thải-ĐỘC thì xuất-hiện ban-đầu là là càng Nhức-đầu thêm mà buồn-phiền , nhưng O lâu có-thể lại xuất-hiện đau-bụng là ví-dụ khác : tức là lúc trước ở 1 phần nào đó của tạng-Ruột có gì đó dị-thường ( bất-luận có hay O chứng-trạng Tự-giác) khi Tái xuất-hiện vài lần Phản-ứng chuyển-Tốt cũng O phải là Phó Tác-dụng cả , có-người Đoản-thực trị-lỉe65u cũng từng xuất-hiện Phản-ứng chuyển-Tốt : CHO NÊN trong giai-đoạn này , XIN Bạn cứ Yên-Tâm Nhẩn-nại mà Trải-nghiệm thông-qua cài ải thử-thách này , Cuộc-Sống Khỏe-Mạnh đang Trông-Chờ bạn ở Đằng-trước đấy ...[/B ]

&&& Nếu như ăn-Lạt trường-kỳ mà Phản-ứng chuyển-Tốt vẫn chưa ngưng-hẳn , tự-mình tuy muốn tiếp-tục nhưng bạn-bè hay người-thân cung-quanh quay-quần bàn-tán thuyết-phục bạn ngưng lại thì đã có nhiều Lệ rồi : NHƯNG ở Đây XIN bạn Cần Kiên-quyết duy-trì đến cùng , để khỏi Hối-tiếc đã để Mất cơ-hội Khỏe-Mạnh lại : khi < Phản-ứng chuyển TỐT > rất dữ-dội hoặc cản-thấy đau-khổ : CỨ Xin Mời uống nước TỐT nhiều vào nHƯNG Tuyệt-Đối Không Nên uống thuốc giảm-đau , vì đây chỉ là Hiện-tượng Nhất-thời : Trong Cơ-Thể Bạn đang Diễn-ra Trận Vệ-sinh Lớn : càng-quát Sạch Phế-thải ĐỘC-Tố , chứ O phải Phó Tác-dụng đâu . XIN cứ yên-chí Kiên-trì dùng tiếp ./.

lần sau dịch tiếp thư người-bệnh Cảm-tạ GSTS Lâm :

+++ Giáo-sư Lâm-quang-Thường tạo-Phúc cho gia-đình tôi.
-------------------------------------------------Trương-phú-Mỹ ( Đài-Loan)
Trước khi tôi lên Lớp nghe Thuyết-trình giảng-giải < Chỉnh-Hộp Y-Học > của GS Lâm : thì tôi cũng từng hiểu rằng { cơ-thể Khỏe-Mạnh thì Vạn-sự như-ý } cho Nên về Phương-diện ăn-uống bảo-vệ Sức-Khỏe tôi rất chú-ý giữ-gín . Tưởng chừng Có vậy thì sẽ Xa-Lánh được Bệnh-tật xâm-lấn rồi :

::: NHƯNG Sau khi Lên Lớp nghe được sự giảng-dạy tận-tình của GS Lâm . Tôi mới hiểu-Thấu được Thật-tình : Ui-cha ! thì ra cái phương-pháp ăn-uống giữ-gìn Sức-Khỏe của tôi là Sai-Lầm lớn : Trên Thật-tế O những O Khỏe-Mạnh được , mà các cơ-suất Mắc-bệnh mắc bệnh-mãn-tính lớn còn Tương-đối cao nửa ?
---> Do thời-nay Xã-hội công-thương Phồn-vinh , khoa-học kỹ-thuật mọi-bề Phát-triển vượt-bật . Đa-số dân-chúng có-thể đều Sinh-Sống trong hoàn-cảnh giàu-sang Dư-Thừa , thường-thường O biết Tiết-chế mà ăn-uốngham-muốn ăn-uống 1 cách Sai-Lầm Vô-tội-vạ : Tạo-thành Dinh-dưỡng quá dư-thừa hoặc Hấp-thu O được Tốt mà Tồn-động nhiều để cơ-thể gòng-gánh quá-tải .... Cộbg-thêm lối Sinh-hoạt O có Qui-Luật , và áp-lực công-việc gia-đình Xã-hội.v.v.... Mà đa-số người sẽ dẫn đến Cao-huyết-áp,Trúng-gió,Tai-biến,bệnh Tiểu-đường ,Béo-phì, rồi đến cả ung-thư gia-tăng sĩ-số chóng-mặt ....? TẤT-Cả những chứng bệnh đàn-áp tinh-thần và thể-xác của bệnh-thời văn-minh Sản-sinh ra. NHẤT là bệnh ung-thư

===+> Người mắc bệnh ung-thưcu4ng có-thể bị quần-chúng cho là bí phán Tử-hình rồi : ---> Căn-cứ thống-kê tư-liệu : hiện-tại(năm 2000 ) mỗi 10 phút là có 1 người mắc mới bị bệnh ung-thư : cứ 4 người là có-thể 1 người đã mắc bệnh ung-thư . +++ Đây là sĩ-số Lớn tới O thể Tưởng-tượng nổi .
----> Hồi xưa nghe tới có người mắc bệnh ung-thư : ngoài việc hy-vọng họ tìm gặp Bs giỏi Y-thuật Tây-phương , cộng-thêm Cầu-Trời thương-xót đừng cho mang bệnh lây-lết quá lâu-ngày , thì O còn cách nào khác nửa +++ NHƯNG Thật-Tình ai cũng Không-Ngờ < Tây-T ) mới chính là dẫn đến bệnh ung-thư mau Tử-vong Nhất .
+++ Đa-dố dân cũng có-thể giống tôi vậy : có-bệnh đi khám BS --- Thấy Sắc-mặt BS thường Liên-tưởng BS có phải còn bệnh nặng hơn mình chăng ? thêm vào BS có-thể chỉ dùng phát-âm bằng lổ-mũi ậm-ự trả-lời vài ba câu là cùng ? thế thì có ngay Cảm-giác bệnh của mình đã nặng thêm vậy !!!

---- Còn GSTS Lâm-quang-Thường giảng-dạy < Chỉnh-Hộp Y-Học > O những bình-dị dễ gần-gủi : Lời-nói êm-ấm chứa Đầy Sức-Sống và Hoạt-bát : Thâm-khám hay Kiển-tra cho người bệnh ân-cần và Tỉ-mỹ ĐÃ TIẾP SỨC-SỐNG và HY-VỌNG-SỐNG cho người-bệnh .... CHỈ CÓ VẬY thì người-bệnh đã có Cảm-giác bệnh-tình đang thuyên-giảm đi 1 nửa rồi . ...Cũng Đồng là BS Nhưng cái Phương-thức Đối-đải bệnh lại có-thể Sai-Lệch khác-hẳn đi .
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Re: Ăn-lạt thải-độc-->cải-tạo thể-chất-->Bảo-vệ môi-trường

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

===+> Người mắc bệnh ung-thư cũng có-thể bị quần-chúng cho là bị phán Tử-hình rồi : ---> Căn-cứ thống-kê tư-liệu : hiện-tại(năm 2000 ) mỗi 10 phút là có 1 người mắc mới bị bệnh ung-thư : cứ 4 người là có-thể 1 người đã mắc bệnh ung-thư . +++ Đây là sĩ-số Lớn tới O thể Tưởng-tượng nổi .

----> Hồi xưa nghe tới có người mắc bệnh ung-thư : ngoài việc hy-vọng họ tìm gặp Bs giỏi Y-thuật Tây-phương , cộng-thêm Cầu-Trời thương-xót đừng cho mang bệnh lây-lết quá lâu-ngày , thì O còn cách nào khác nửa +++ NHƯNG Thật-Tình ai cũng Không-Ngờ < Tây-T ) mới chính là dẫn đến bệnh ung-thư mau Tử-vong Nhất .
+++ Đa-dố dân cũng có-thể giống tôi vậy : có-bệnh đi khám BS --- Thấy Sắc-mặt BS thường Liên-tưởng BS có phải còn bệnh nặng hơn mình chăng ? thêm vào BS có-thể chỉ dùng phát-âm bằng lổ-mũi ậm-ự trả-lời vài ba câu là cùng ? thế thì có ngay Cảm-giác bệnh của mình đã nặng thêm vậy !!!

---- Còn GSTS Lâm-quang-Thường giảng-dạy < Chỉnh-Hộp Y-Học > O những bình-dị dễ gần-gủi : Lời-nói êm-ấm chứa Đầy Sức-Sống và Hoạt-bát : Thâm-khám hay Kiển-tra cho người bệnh ân-cần và Tỉ-mỹ ĐÃ TIẾP SỨC-SỐNG và HY-VỌNG-SỐNG cho người-bệnh .... CHỈ CÓ VẬY thì người-bệnh đã có Cảm-giác bệnh-tình đang thuyên-giảm đi 1 nửa rồi . ...Cũng Đồng là BS Nhưng cái Phương-thức Đối-đải bệnh-nhân lại có-thể Sai-Lệch khác-hẳn đi .

GS Lâm O những đến với Tây-Y mà còn biế Tận-dụng giải-phẩu-học Tây-phương , Dung-hòa Tinh-Túy của Độn-Y vào để mà Phát-Triển ra Trọn-gói Phương-pháp Chánh-thức Phù-hộp nhân-tính cá-thể của Y-học Tự-nhiên .

---> Trong quá-trình nghe GS Lâm giảng-giải : ai cũng đồng-lòng Run-cảm được : Nộ-dung giảng có rất-nhiều nghiệm-chứng Lâm-Sàng , còn đa-phương thu-thập Tư-Liệu Thật : dùng Lời-nói đơn-giản dễ-hiểu giải-thích ví-dụ tường-tận : KHIẾN CHÚNG-TA Cảm-thấy Là SỨC-KHỎE Có-thể Tự-Ta dễ-dàng gặt-hái được ... CHỈ Ở Chổ Là Ta có Quan-Niệm Chính-Xác hay O ? mà thôi : Là Dùng Đúng Phương-pháp và Tiếp-Xúc Đúng Sự-Việc hay O ?
::: Ngoài ra , Giáo-sư vì Muốn Dìu-Dắt cho Ta cái Hứng-Thú Học-tập mà đã Dùng cả các phương-thức Sống-Động Nhẹ-nhàn Thúc-đẩy cả các cuộc Thực-nghiệm thú-vị và Thần-kỳ . Tôi cảm-thấy vì khiến chúng-ta nhanh-chóng Tiếp-Thu Học-tập mà dùng các phương-thức đơn-giản dễ-hiểu ....... Ông còn Đặc-Biệt Thiết-kế ra Một Bộ << CÔNG-THỨC ăn-Lạt Thải-DỘC >> Không phân-biệt thể-chất nào cũng dùng được để Tẩy-Sạch=sẻ hết Toàn-bộ DỘC-Tố trong cơ-thể . sẽ Khiến chúng-ta giữ được Một cơ-thể Chánh-thức KHỎE-MẠNH và ĐẸP-ĐẺ : Là chỉ CẦN Hiểu-Rỏ : < Không Tạo hoàn-cảnh hay Môi-Trường dễ Sinh-Bệnh cho cơ-tyhe63 , thì Tức nhiên sẽ O Cần Lo-Lắng mắc-phải các bệnh Văn-minh Mãn-tính dai-dẳn như hiện-tại nửa . >

---> Cuộc-Sống Muôn-Màu , cũng vì thế mà tôi đã chiếu theo < Công-Thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC > mà thực-hiện cùng đồng-thời tái điều-chỉnh lại Thói-quen ăn-uống : Đã thể-nghiệm được rất nhiều điều và cũng rất Sâu-Sắc rằng : --- Trong mình Sạch-sẻ : thân-thể nhẹ-người : Năng-Lượng gia-tăng : Khí-Sắc mặt-mày cũng theo mà Sáng-láng mịn-màn hồng-hào : khiến-cho con-người cũng có đầy-đủ Niềm-TIN .

--- Cháu-bé liên-tục Sốt-cao 2 ngày O ra mồ-hôi , cũng đã khiến cho nó thúc-ép ra mồ-hôi mà khỏe trở lại : còn nửa là Lợi-ích Lớn-Nhất của ăn-Lạt Liên-tục 1 tháng ..... Cái đã mất-đi eo-thon Lâu-nay : cũng Vô-cùng Bất-ngờ hoàn-trả trở-lại TỐT-ĐẸP ( tôi chỉ muốn Cải-tạo thể-chất , khôi-phục Sức-Khỏe tránh-xa bệnh-tật là Ý-Muốn ban-đầu ) : Nay còn khôi-phục lại Cái eo-thon và dáng-dẻ của thời-thanh-xuân : Mà cơ-thể tôi O chỉ có cái eo-thon nhỏ-gọn lại , mà nơi Cần To ra thì cũng To ra.....(( ngực )) ... Hay-quá phải O ?
-lá thư
----Cho đến nay cơ-thể tôi không hề bị Mập trở lại nửa .
---> Vốn tưởng < Y-Học > là rất phức-tạp và xa-vời : NHƯNG GS Lâm đã rất tận-tình dụng-tâm dạy cho chúng=-tôi hiểu-rỏ < Y-Học chân-chính > rất là đơn-thuần mà Đời-Sống-hóa nó được :
--- không những quanh-ta mà chân-chính là người-người có-thể Tự-Thực-Hành được Bảo-toàn Sức-Khỏe cho mình và cả người-nhà nửa : ++++> Ông-Trời đã đối-xử với chúng-tôi Thật TỐT vô-cùng : đã an-bài một Cao-thủ bài-trừ < bệnh văn-minh > ngay bên gần mính đó : Nhất là bệnh ung-thư : có rất nhiều người bị giới < Tây-Y > tuyên-phán cho mình <Tử-hình> , Nhưng khi tới tay GS Lâm thì trờ thành < vô-tội phóng-thích > hồi-sinh dần đấy thôi !

+++=> Hiện-tại tôi đã hoàn-toàn Tin-Tưởng O sợ các chứng bệnh-mãn-tính và ung-thư xâm-lấn nửa . Bảo-đảm được Tránh-xa hết rồi . Vì đã Học biết Cách Dự-phòng rồi ! và khi đã có được đủ bộ < chỉnh-hộp Y-học > thì có-thể yên-tâm O còn Sợ chứng ung-thư nửa rồi .

%%% Nghỉ tới đây , tôi mới phát-hiện mình Thật MAY-MẮN : Thầm cảm-ơn Trời-Xanh và Cảm-tạ Giáo-sư Lâm đã khiến chúng-tôi < dừng bước trước Vực-thẩm , Trở đầu là bờ .>
&&& Hy-Vọng và Mong sao có càng nhiều người giống như tôi cũng cùng Hưởng được Cái Phúc-Phần MAY-MẮN này ./.

dịch thêm 1 thư bệnh-nhân đọc-giả .....

----------------Sự Trải-Nghiệm chưa từng có Trước đây !
-------------------------------------------------------Trang-doanh-Chi ( ĐL )
1./--- Tại-Sao phải ăn buổi ăn-Lạt Thải-ĐỘC ?
--- Vừa bước qua hạng trung-niên , có cảm-giác Sức-Khỏe của mình cấp-tốc hạ-thấp thấy rỏ : tứ-chi nhức-mõi,dễ mệt-mõi bải-oải , nhờ bạn-bè giới-thiệu nên tháng 12 năm 2001 tôi mời Giáo-sư Tiến-sĩ Lâm-quang-Thường tới cửa Hiệu :< Thế-Giới Hửu-cơ DÂN-HÙNG > dể giảng-giải thuyết-trình < Y-Học chỉnh-hộp> : Mục-đích là để tìm-hiểu cách ăn-uống như thế-nào mới Khẻ-Mạnh , và với chủ-đề là < Bảo-vệ Môi-Trường-Xanh cho bên trong Cơ-Thể > .

===> Trong quá-trình giang-dạy : mọi người tới dự-thính đông-ngẹt và đều phản-ứng rất Nhiệt-tình Tốt-Đẹp : đã hăng-hái Nêu nhiều Câu-hỏi về Sức-Khỏe . Dưới sự Tâm-trạng hiếu-kỳ sai-khiến tôi đến nhờ GS Lâm dùng Vành-đai Trắc-nghiệm : kiểm-tra dùm tôi xem cơ-thể của tôi đã có tích-lũy ĐỘC-Tố như thế-nào ? ===> Kết-quả làm tôi vô-cùng ngạc-nhiên :
---Tuy tôi thường-ngày dễ mệt-mõi,đau-nhức tứ-chi và mũi quá-mẫn,hệ-Miễn-Dịch O Tốt là Vấn-đề nhỏ : Nhưng khi Trải-qua cuộc Trắc-Nghiệm này , GS Lâm nói: < tuy cô O có mắc bệnh-tật Lớn nào, nhưng vì Lao-Lực quá độ 1 thời-gian dài : đã Tích-lũy khá nhiều ĐỘC-Tố trong cơ-thể , phải Nên sớm nghỉ-ngơi điều-dưỡng Tốt để Mong Tránh được những bệnh-tật Lớn có cơ-hội phát-sinh .>

---Cho Nên tôi cũng bán-tín bán-nghi : Nhưng Vẫn bắt-đầu nghe theo Lời GS Lâm đề-nghị mà thực-hành ăn-Lạt Thải-ĐỘC , cùng lúc phối-hộp dùng Men-Tố thực-vật .
2./----Quá-Trình ăn-Lạt Thải-ĐỘC :
---Nhờ vào bản-thân tôi kinh-doanh thực-vật hửu-cơ Nên trên diện ăn-uống , tôi có-thể hoàn-toàn tuân-theo Lời chỉ-dẫn của GS Lâm : Toàn ăn thực-vật hửu-cơ , trong đó buổi-Sáng dùng trái-cây 1 + 2 Rau-củ-quả xay thành sinh-tố uống ,mà Rau-quả chủ-yếu là cọng-bẹ củ-rễ Hoa Quả 4 loại , O dùng Cải-lá , phối-hộp ăn khoai-lang và cơm gạo-Lức , nửa chừng còn tăng-cường thêm Sức Thải-ĐỘC bằng cách uống thêm Men-Tố thực-vật Tổng-hộp . buổi ăn-trưa í có thay đổi tập-quán cũ NHƯNG đặc-biệt giảm-thiểu tối-đa Dầu và gia-vị : buổi chiều-tối O ăn cơm , mà chỉ chủ-yếu dùng Trái-cây và canh rong-biển hay rau-quả là chánh và ăn hết trước 19 giờ tối rồi sau đó O ăn thêm bất-cứ thức-ăn gì nửa , ngoài ra trong ngày hoạt-động bình-thường tiếp-tục duy-trì uống nhiều nhiều nước TỐT .
3,/---- Trải-nghiệm của bản-thân :

==++==> Tự bản-thân mình cũng không nghỉ Thân-tâm thay-đỏi TỐT đến Bất-ngờ như vậy : nó khiến tôi càng tăng thêm gấp mấy lần NIỀM-TIN ở cái < Công-Thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC > này .
--- từ tháng 12 năm 2001 đế tháng 3/2002 , rất nhiều sự Thay-Đổi như sau :
a./--->không dễ cảm-thấy mõi-mệt nửa . và nhận-thấy Thể-lực tiến-bộ rất nhiều .
b./--->Thể-Lực 1 khi đã cải-thiện được : tâm-trạng tâm-tình liền cảm-thấy nhẹ-nhỏm , tình-tự được ổn-định và cả Tư-Tưởng cũng thấy Lạc-quan và Sáng-sủa hơn nhiều .
c./--->còn 1 việc Bất-ngờ nửa là : nhiều năm nay luôn muốn thực-hành Giảm-béo theo cách của quảng-cáo và sách-vở hay hàng-xóm chỉ-bảo cũng O thấy thành-công .---> Lần này vì Sức-khỏe mà ăn-Lạt Thải-ĐỘC . Thể-trạng của tôi O hay O biết khi nào đã từ 78kg giảm xuống còn 68kg , khiến các con tôi bất-ngờ O tin nổi mắt của của nó là mẹ ốm lại Một Cách Khỏe-Mạnh như thế đấy !
d./--->Những chứng-bệnh Mãn-tính Lâu năm nay : như nhức-đầu + mũii quá-mẫn gần 20 năm... cũng được cải-thiện đáng kể và Tốt dần lên rỏ-ràng . :

4./-----------Ảnh-hưởng của Nước :
--- Trước khi tôi thực-hành ăn-Lạt Thải-ĐỘC : thì vô-cùng bận-rộn tiếp-khách trong thời-gian dài luôn công-việc vất-vả nói-chuyện giao-tiếp nhiều khách-hàng : cho nên cổ-họng tôi bị Khan-tiếng trầm-trọng lâu-dài . sau khi trong thời-gian ăn=Lạt Thải-ĐỘC , tuy Thân-Tâm đều có chuyển-biến TỐT . NHƯNG Duy-chỉ hiện-tượng Khan-tiếng Vẫn chưa được Cải-thiện : GS Lâm đã tận-tâm theo-giỏi tìm-hiểu tình-trạng ăn-uống của tôi xong : Đã Cực-Lực Đề-nghị tôi Nhất-Định Phải Thay-Đổi nước-uống từ trước-giờ dùng (có độ pH trung-tính ) hoàn-toàn Bằng Nước TỐT uống SỐNG có độ pH yếu-KIỀM(pH 7.40 ---7.80) .

%%% Thật- Là Thần-Kỳ : sau O đầy 1 tháng uống Nước Tốt cái-dọng Khan-tiếng bấy-lâu của tôi nay đã hết-hẳn : khôi-phục lại tiếng-nói bình-thường : TỪ Đó tôi đã Thực-tình hoàn-toàn TIN-TƯỞNG Sự Đề-xướng uống Nước TỐT SỐNG có-Độ pH yếu-KIỀM là TỐT Hoàn-Toàn Đúng với Lý-Thuyết giảng-dạy của GS Lâm CHÍNH-XÁC và CẦN-THIẾT cho Sự-Sống Khỏe-Mạnh của con-người .

5./---------- Quảng-Bá ăn-Lạt Thải-ĐỘC :
--- Từ sự khởi-đầu bán-tín bán-nghi : TRẢI-QUA Thể-nghiệm của chính bản-thân tôi , tới sau Tình-trạng cơ-thể và thân-tâm đều được Cải-thiện TỐT . NHỮNG Bước đi này Trải-nghiệm được 100% khi61n tôi Phải Khâm-Phục và TIN-TƯỞNG hoàn-toàn là : < Công-Thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC > của GS Lâm là CON-ĐƯỜNG CHÍNH-XÁC để ĐI Đến Cơ-thể Tinh-Thần Thân-Tâm đều Khỏe-Mạnh Vui-Vẻ và có-thể Hạnh-Phúc được : Mà quan-trọng là nó hoàn-toàn không Cần có Những Trìng-tự phức-tạp khắc-khe nào hết : CHỈ CẦN Ta Quyết-Tâm Thay-Đổi Tập-Quán ăn-uống Xưua-Nay : Làm 1 cái Thay-Đổi Đơn-Giản : Chỉ Cần Loại-bỏ Thói Ham-thèm ăn-uống Vô-Tội-vạ ( có-lẻ có 1 số người O đủ Ý-Chí để Làm Nên Cuộc Thay-Đổi cái-TẬT Ham-ăn Hốt-uống XẤU đã Tồn-tại từ Xưa-Nay .).

Hiện-tại tôi đã mang trọn gói < Cộng-Thức ăn-Lạt Thải-ĐỘC > từ Thực-Hành trong gia-đình người-nhà , tiến-đến đã giới-thiệu cho Bà-con Bạn-bè gần-xa và cả các Khách-hàng tới cửa-hiệu [ thế-giới hữu-cơ ]( quán-ăn ) .
---trong cửa-hiệu quán-ăn ngoài các món tây-ăn-sáng đã cho thêm món < ăn-sáng Thải-ĐỘC > cung-ứng khách-hàng dùng .: Tôi cũng Tận-tình Chỉ-Dẫn khách-hàng có-thể về nhà tự chuẩn-bị Buổi-ăn=Lạt Thải-ĐỘC cho gia-đình cùng Hưởng Niềm-Vui Khỏe-Mạnh này .
---> Trải-qua mấy tháng trời quảng-bá cho khách-ăn : tôi đã quan-sát và Phát-hiện không ít khách-hàng có Tình-Trạng Sức-Khỏe lẫn dáng-dẻ đều Hiển-nhiên Cải-Thiện được khá rỏ-ràng . Đặc-biệt đối với Táo-bón , dễ mệt-mõi , chức-năng Gan O-Tốt các chứng-bệnh Mãn-tính tiểu-đường ..v.v.... những khách từng mang bệnh đều Nhất-Nhất đã đã có Cải-thiện rất Tốt vậy ./.

6./-------=== LỜI - KẾT :
===> Bây-giờ tôi đã Tin-Tưởng Lời GS Lâm nói : < Nếu như mọi người đều được ăn-Lạt Thải-ĐỘC cùng phối-hộp [ Vận-động Thích-Đáng ] và [ khai-thông tam-tình] : Thì nhất-Định là 1 con-người có Đầy Sức-SỐNG và Khỏe-Mạnh , gia-đình Nhất-Định 1 cái gia-đình Vui-Vẻ Khỏe-Mạnh và Hạnh-Phúc ----> Quốc-Gia cũng sẽ Là 1 Quốc-Gia ngày càng Thịnh-vượng Tiến-bộ ::: và Mỗi 1 con-người đều có-thể sẽ được SỐNG tới 120 tuổi mà Vẫn Tràn-Đầy Sức-SỐNG Khỏe-Mạnh và TỰ-TIN . > ./.

# GSTS Lâm-quang-Thường trân-trọng Công-bố : Nội-dung của cuốn-Sách < Hết-ĐỘC Một Thân Nhẹ ---- 21 ngày Cải-Tạo Thể-chất > TUYỆT-ĐỐI Không thể Thay-Thế sự Điều-trị của Y-bác-sĩ chuyên-khoa và Bệnh-viện CHÍNH-QUI > ===> GS Lâm Đề-nghị bạn : Có Bệnh thì CẦN phải đi Khám-chữa-trị Tại các Bệnh-viện Chính-Qui . NHƯNG SỨC-KHỎE của chính Bạn Thì CẦN Phải NHỜ - CẬY Nổ-Lực của Chính Bản-Thân Bạn mà thôi nhé .... ./.


+++ SINH-MỆNH của Động-vật ở trong Máu-huyết .
----- > Còn TINH-HOA của Thực-vật thì Nằm trong Hạt-Giống
. <----

) Ăn-Lạt Thải-ĐỘC--Cải-thiện được các triệu-chứng của ung-thư-Máu --
---Ăn-Lạt Thải-ĐỘC đã Cải-Thiện khá Tốt những đau-đớn khó-chịu mà chứng
ung-thư-Máu mang đến :
---------------------------------------------------- Huỳnh-vĩnh-Tài (Singarpos)

___> Ngày 2/4/2001 tôi đi khám Sức-khỏe kiểm-tra được đã mắc cứng ung-thư-Máu : khi đó tôi như người mất hồn-vía đâu rồi : O còn biết suy-nghỉ tính-toán gì hết nủa ngày càng thấy chán-đời Cùng-quẩn đến nổi muốn buôn-suôi O thèm trị-lỉệu gì nửa ! NHƯNG May-thay 1 bà-mẹ Âu-ma-ma ở kế nhà biết chuyện , đã lập-tức gởi Fax ngay bệnh-trạng của tôi cho chương-trình TV của Peli (Đài Truyền-hính Singarpos) , sau vài ngày ông Peli đã liên-lạc điện-thoại với tôi để tìm-hiểu bệnh-tình của tôi rồi thu-xếp cho tôi lên lớp Thuết-trình giảng-dạy Sức-Khỏe của GS Lâm-quan-Thường ( GS Lâm đang được mời đến Singaros giảng-giải vể Cải-Tạo Thề-chất với [ Công-Thức Ăn-Lạt Thải-ĐỘC ] ).

___> Nhờ lên lớp nghe giảng-dạy của GS Lâm tôi mới hiểu -biết : < ung-thư không phải là Tuyệt-Chứng hay Nan-y > : THÌ Ra Tập-quán ăn-uống thường-ngày của chúng-ta đều là Nguyên-Nhân Xẩy-ra Vấn-Đề lớn ! .

++ => Thực-hành theo chỉ-dẫn của GS Lâm :tôi ăn-Lạt Thải-Độ sau 1 tuần : thì cảm-giác mõi-mệt , O muốn cử-động và dễ nổi-nóng cáo-giận ...> Sau 2 tuần thì dần chuyển Tốt rồi : trong thời-gian này 1 ngày tôi đi tiểu 9---10 lần , nửa đêm cũng muốn đi tiểu , có lúc còn muốn ngồi trong cầu ngủ-gục luôn .
---> NHƯNG Sau 3 tuần tôi đã bắt-đầu có Tinh-Thần và Sức-Lực , không còn cảm-giác mệt-mõi nửa .
---> Sau 6 tuần : GS Lâm tái-khám cho tôi : Nguyên-bản 4 cái cơ-quan nội-tạng của tôi có tình-trạng Tồi-tệ : Gan Thận Ruột-non Ruột-già cũng O Tốt : NHƯNG Lần này GS Lâm tái-khám và kiểm-tra kỹ xong cho hay là nội-tạng của tôi đã Nhanh-chóng Phục-hồi Chức-năng rồi . thật là Mừng-quá đi thôi ./.

các Bạn cùng Tham-Khảo và cho ý-kiên xây-dựng TỐT thêm nhé :
==== Rất Cảm-ơn các Bạn trước-đây hay sau này đã chịu-khó bỏ thời-giờ quí-báo của Bạn chiếu-cố Đọc những Tài-Liệu Cải-Tạo Thể-Chất tăng-cường Miễn-Dịch đẩy-Lùi được Bệnh-Tật để KHỎE-MẠNH VUI-VẺ HẠNH-PHÚC cùng bước tới TƯƠNG-LAI TỐT-ĐẸP Thêm Nhiều Nhiều nhé ...

Trân-trọng KÍNH-CHÀO .
--------------------------------------------------Trần-bỉnh-Chương Cẩn-bút .
__________________
KINH-DICH : CHU-DỊCH là của người Việt-Cổ ???

Trích:
Nguyên văn bởi ASVN Xem bài gởi
Như vậy là bạn thống kê được hơn 50% nhưng các gia đình đó còn phải đi nốt quãng đường còn lại, một số sẽ trục trặc tiếp, vị tri là còn khoảng 50%. Như vậy phối với bất phối bát san kết quả như nhau. Kết luận: PP không đủ tin tưởng!

Luffive đã viết:
KINH DỊCH LÀ CỦA NGƯỜI VIỆT

http://www.lyhocdongphuong.org.vn/dich- ... viet-2667/KINH-DICH : CHU-DỊCH là của người Việt-Cổ ?

----Cảm-ơn Bạn có lòng-Tốt dìu-dắt tôi đến diễn-đàn của các Nhà Thông-Thái : nhà khảo-cổ: nhà học-giả : nhá Bác-học tài-hoa bên diễn-đàn lý-học Đông-phương …
Nhưng Khai-thật với bạn rằng tôi không có đủ tài-năng học-vấn để Tham-khảo những < khảo-luận Hung-Hồn chứng-minh < Kinh-Dịch > là của người Việt-nam cổ-đại đâu nhé ! ( không biết trong đó có bao-gồm người Giao-Chỉ O ? )
Nếu người Giao-chỉ cũng là Tổ-Tiên của người Việt-nam , thì cầu xin bạn thử hỏi xem các nhà Thông-Thái bên diễn-đàn đó ------
------ có biết người Giao-Chỉ như thế-nào Không ?
------ các nhà Thông-Thái nhà Bác-học nhà khảo-cổ các nhà Học-giả hoặc các Bạn già trẻ đang xem mục này có ai đã từng Thấy hình-dạng người Giao-Chỉ qua chưa ?

== Tôi thì đã từng tận mắt thấy người Giao-Chỉ rồi đấy : cách đây gần 50 năm ở tỉnh Định-Tường (Tiền-giang) gặp 1 lão-già người Giao-Chỉ : có đặc-trưng là 2 ngón chân cái đều bẹt chỉa ra gần 90 độ hơi giống người sanh dị-dạng ngón chân vậy đó ,thế mới rỏ là người có ngón-chân giao-chỉ nhau : Tôi O biết có phải ông ta là người Giao-Chỉ Thuần-chủng dân-tộc cổ-đại Việt-nam hay chỉ là Sanh ngón-chân dị-dạng : vì người Giao-Chỉ xưa đúng là có 2 ngón chân-cái giao-chỉ như thế đấy ………
Còn phải nhờ các nhà Thông-Thái giải-thích xem có phải đúng như vậy hay không ? Nếu đúng thì thử hỏi người Giao-Chỉ Thuần-chủng cổ như thế liệu còn xót lại mấy người ở nước ta nhỉ ?

----- Tôi không thuộc hàng Trí-thức Thông-thái trên , thành-thử từ trước giờ chỉ đứng ngoài cửa Mệnh-lý-học dịch-học dòm-ngó : xem có lụm-lặc được chút gì có-thể ứng-dụng được xác-thật cho đời-thường hay O ? có-thể Phổ-biến và bình-dân-hóa cho mọi người phàm-phu tục-tử ( không thuộc hàng Trí-thức hay học-giả bác-học gì gì đó…) Được Cơ-May ứng-dụng thiết-thực cho Hôn-Nhân của Thường-dân có-thể dò-tìm được Lối đi dẫn đến Hạnh-phúc tương-lai .

Có rất nhiều Thầy Mệnh-lý-học Hầu như biết nhiều mọi mặt học-vấn trong đó có Thầy Chung-Nghĩa-Minh (sanh 1949 ĐL) trong sách < Mệnh-lý Càn-Khôn > đã trình-bày rất bài-bản rỏ-ràng minh-bạch rằng tất cà các môn Thiên-văn:Dich-học:Y-học:Triết-học: Âm-Luật : Toán-học ; địa-lý phong-thủy : khoa-hoc đời-sống cho tới nghề-nghiệp,kinh-doanh,chứng-khoán…..v.v…đều tất tất có liên-quan trong Mệnh-lý-học va có-thể tìm-tòi được cả ? :
------Tiếc-thay tôi O có đủ khả-năng trình-độ học-vấn để học-hỏi hết được những gì trong những sách thầy biên-soạn ra .
---- Chỉ thấy thứ chút gì mình biết và hiểu được thì tiếp-thu ít ít cũng tốt thôi . còn O biết O hiểu thí đành bỏ qua thôi vậy …

===Cũng như cách < Phối-HÔN theo cung-PHI > của Thầy Pháp-sư Lý-cư-Minh ( trụ-trì chùa Mật-Tông Phật-giáo Tây-Tạng ở HongKong : tháng 6 năm 2000 từng được mời sang Mỵ Xem Phong-thủy Tứ-trụ cho Tổng-Công-Ty Coca-Cola < trụ-sở chính ở Mỹ> …… Cá-nhân tôi nhận-thấy có-thể Tạm-dùng để Phối-HÔN cho nam nữ mà ít phải hối-tiếc về sự sai-sót trong Thực-tế…

-------Mà chắc cũng hiếm có phàm-phu tục-tử hay nhà trí-thức nào giống như phàm-phu tục-tử này khùng-khùng điên-điên ngốc-ngết bỏ ra thời-giờ tiền-bạc lo chuyện bao-đồng đi Photo Phổ-biến < Công-thức ăn-Lạt thải-Độc---khỏe-mạnh phòng-chống trị ung-thư> đã có 10 năm hơn 13.000 bản ấn-tống gởi chùa phát cho người bệnh ung-thư ,và các tài-liệu Cải-tạo thể-chất tăng-cường miễn-cịch để đẩy-lùi bệnh-tật Khôi-phục lại Sức-Khỏe TỐT…… những việc mà người ngoài ai cũng cho là chuyện Ruồi-bu < ăn cơm-nhà lo chuyện người Dân (dưng)>

Các bạn các cháu có cảm-thấy là tôi O đáng để Sống trong cái Xã-hội đầy dục-vọng ham-muốn hay trong gia-đình khó-khăn mà chỉ biết lo việc ngoài đường thiên-hạ O lo cho gia-đình ,người-nhà . Thực là Không đáng Sống phải không ????

Thân-chào
Đầu trang

trần bỉnh chương
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 943
Tham gia: 07:50, 25/02/12

Thuận-THIÊN giả-Tồn--Nhich-Thiên giả-Vong

Gửi bài gửi bởi trần bỉnh chương »

========Thuận-THIÊN giả-Tồn--Nhịch-THIÊN giả-Vong==
---Thuận theo Thiên-nhiên Tự-nhiên hay tạo-phản Thiên-nhiên đi ngược với tự-nhiên.---từ câu <Thuận-Thiên giả-Tồn--Nghịch-Thiên giả-Vong> thì người-xưa đã cho ta lời khuyên Tốt rồi: vậy mà con-người chúng-ta O biết quá Thông-minh hay quá ngu-muội --ngày ngày càng cố-ráng phát-minh ra muôn-vàn phương-cách nghịch-thiên hành-sự như hiện-nay :
----Con-người O biết bay lại tạo ra cho mình bay được.
----O biết lặn dưới nước lại tạo ra cho mình lặn được.
----Con-người xưa ăn-uống đơn-sơ thuần-khiết , nay lại phát-minh tạo ra cho mình muôn-vàn thức-ăn-uống tẩm-chế bằng hóa-chất Độc-hại để bán cho dân-chúng ăn-uống bừa bải ,thúc-đẩy cho chúng-sanh ngày càng bệnh nhiều bệnh-nặng thêm mà còn cho là giàu-sang phú-quí hưởng-thụ no-nê ngon-lành để cần-kề cái tử-vong tự-tạo cho mình .
--Con-người khởi hoang-sơ từ O biết gì rồi dần Tiến-hóa từ-từ đến biết yêu-thương,biết Lễ-nghĩa,biết Luân-thường Đạo-Đức ---rồi lại từ-từ tha-hóa hay là Thông-minh quá-đà mà ngày càng nhiều-người đi họa cái O biết tình-yêu-thương là gì ?,-cái O biết Lễ-nghĩa là gì? O biết < Luân-thường Đạo-Dức > là gì gì nửa rồi? Cái phong-tục tập-quáng là gì ?:====
===Thay vào đó toàn là học-hỏi ganh-đua--ganh-ghét--cạnh-tranh khóc-liệt, áp nhau kiếm-lời bất-cha6`1p thủ-đoạn : ngoài nuôi-trồng toàn quá-liều thuốc diệt-trừ sâu-bọ cỏ-dại , thuốc tăng-trưởng nghịch-thường --hóa-chất Độc-hại ngâm-tẩm hay chích bừa bải-----Nhất-nhất đều là những điều những thứ khiến con-người ta dần dần thấm-đẩm toàn chất Đôc-hại gây bệnh-hoạn chết-người....Cuộc-sống thời văn-minh này quá oan-nghiệt rồi phải O các bạn các cháu ?
----- Xưa còn có Thánh-Hiền dạy ta yêu-thương Nhân-ái Lễ-Nghĩa ,nay toàn là các bật Thầy dạy toàn những thứ Khoa-học rỗng-toết trong Tinh-Thần, thanh-thiếu-niên hay trẻ-con ngày càng thông-minh quá-trớn toàn hoang-tưởng, tinh-thần bấn-loạn,toàn tìm-kiếm thú-vui-trơi dẫn đến bạo-lực cực-đoan ,đam-mê sắc-dục, đua-đoì hưởng-thụ- hoang-lạc hoặc đi vào ngã Cực-đoan ---nhỏ tuổi đã biết khủng-bố giết-chốc bừa rồi tự-tìm cái chết cho mình mà O biết mình đang làm gì cho ai cả ? D0a4 khiến biết-bao con-cháu người-đời chết-oan-uỗn mà O biết tại-sao cả ????
-Gây biết-bao đaU-THƯƠNG CHO các bậc ông-bà cha-mẹ .....v.v/.. toàn những việc buồn chán phải nghe thấy thường-ngày ...Các bạn các cháu có cảm-tưởng gì O ???
cỏn tiếp sau---
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Thư viện”