Phân Loại Tài Liệu Khoa Tử- Vi

Gửi lời tri ân, thư ngỏ và đóng góp ý kiến về diễn đàn
Trả lời bài viết
hungton
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1169
Tham gia: 01:18, 25/08/17

Phân Loại Tài Liệu Khoa Tử- Vi

Gửi bài gửi bởi hungton »

Quý Bạn mến ,
Từ nhiều thế kỷ các nhà nghiên cứu về Khoa Tử vi ở Trung hoa và Việt Nam đã chia làm 3 loại :
1-Loại Chân Truyền : Gồm một số tài liệu có thể phổ biến : Triệu Thị minh thuyết Tử vi kinh , Tử vi Đại Toàn , Tử vi đẩu số toàn thư của La hồng Tiên . Phú Ma Thị , Phú Hoàng Kim , các Sách Tử vi của VN . Các sách mới xuất Bản của Yên Tử Cư Sỹ < Người được truyền Bộ ĐADSự> XB ĐaiNam 1994 . ; Tử vi Tinh Điển của Vũ Tài Lục xb năm 2005, v.v. Sau năm 2000 Các sách dịch từ Trung Châu Tam Hợp phái , Tứ hoá Phi tinh , Bắc Phái , v,v. Tử vi Đẩu số ToànThư xb 2014 . Có Sách viết về Khán Hạn . Có Sách sao toàn bộ :Chư tinh nhập Hạn ca của Tổ Hi -Di … Các nhà nghiên cứu nhận định : : Tài liệu Chân Truyền cho biết " Các Biến Cố và Các Sự Kiện có thể xảy ra và có thể Không xảy Ra. Độ chính xác của Các Tài Liệu này còn tuỳ thuộc vào MỘT SỐ CÁC YẾU TỐ KHÁC không được nói ra .Nên nếu chỉ căn cứ vào các tài liệu này để giải đóan thì độ chính xác không cao .
2-Lọại Tâm Truyền : Thường không được in thành sách để phổ biến mà chỉ truyền cho các môn sinh được tuyển chọn . Các tài liệu của Cao Xử Dị, Thiệu Khang Tiết , Lưu Bá Ôn thường được gọi là Tâm Truyền nên không thấy phổ biến ra ngoài . Các Tài liệu này được viết với trình độ cao đòi hỏi phải có một lý luận và kiến thức căn bản cũng như Đạo đức nên không thích hợp với các nhà Thuật số dùng Tử vi để tư lợi . Nhưng nếu được TUYỂN CHỌN thì các Tài liệu này sẽ giúp Môn Sinh Xét người và Khán Hạn tương đối CHÍNH XÁC. Các Tài liệu này do Phái NAM TÔNG LƯU TRUYỀN .
3- Loại MINH ĐẠO : Cho thấy : CÁC BIẾN CỐ VÀ SỰ KIỆN NHẤT ĐỊNH PHẢI XẢY RA. trong LÃNH VỰC NÀO , HẬU QUẢ NHƯ THẾ NÀO ĐỐI VỚI ĐƯƠNG SỐ. Các Tài liệu này chỉ được truyền cho các Chưởng quản trong môn phái từ cấp Đường chủ trở lên , được viết dễ hiểu có tính Sư Phạm . Người được trao truyền phải có Phẩm chất Đạo đức Cao và có Đại nguyện Tử vi vì nhân sinh . Lẽ dĩ nhiên là phải được Hội đồng chưởng quản xem LÁ
Số có THẬT LÀ ĐẠO HẠNH HAY NGỤY QUÂN TỬ.
Vì không nắm được các tài liệu Tâm Truyền và Minh Đạo nên nay đã sang thế kỷ 21 khoa Tử vi không thấy phát triển … Nay có quá nhiều Môn Phái Tam Hợp , Đài Cảng , Phi Tinh , Tứ Hóa , Bỏ KHÔNG XEM TUẦN. TRIỆT , V.V.
Nhiều Tiến sĩ tham gia cải cách, Thi nhau dịch sách Tàu sang tiếng Việt càng Khiến Vườn Hoa Tử vi THA HỒ MUÔN HOA ĐUA NỞ.
Nay Kính ,
TônThất Hùng
Được cảm ơn bởi: nguoigiaochi, Minhtrang286, dung1, hanmactusg, Thiếu Lâm Võ Tông, Bội Ngân
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Thư ngỏ - Ý kiến”