Con Người Năm Ất Mùi

Kiến thức tổng hợp về âm dương, ngũ hành, can chi, ...
Trả lời bài viết
lytranle
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 240
Tham gia: 11:05, 05/11/09
Đến từ: Thành phố HCM

Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi lytranle »

Viết tiếp Bài Dự Báo Năm Ất Mùi .

Con Người Năm Ất Mùi :

Về Cộng đồng Dân Cư và Xã hội :

“ Tiếng Kim ” – Âm Thương Lâm Chung – tạo nên những Hợp Âm hài hòa trong Niên Khí của Năm Ất Mùi, cộng hưởng với nhịp đập của muôn triệu Trái Tim – Mọi Trái Tim cùng thổn thức và đồng điệu với Tiếng Lòng của Đất Nước. Người nói có người nghe, Trên Dưới nghe nhau, Con Người hiểu nhau, gần nhau hơn, tạo nên sự đồng cảm lớn. “ Nối Vòng Tay Lớn ” rộng hơn, chặt hơn và “ Nụ cười nối trên Môi ”. Con Người sống với nhau theo đạo lý, tình nghĩa “ Đồng Bào ”, Tình Làng Nghĩa Xóm ngày thêm nồng ấm.
Quan hệ giữa Cán Bộ và Nhân dân gắn bó, Người Dân được tôn trọng, được đối xử Công bằng, Dân Chủ và Văn minh. Lãnh Đạo nói thì Dân nghe, Dân hưởng ứng và làm theo.
An ninh Xã hội ổn định, Đời sống của cộng đồng Dân Cư yên vui.
Về tính cách của Con Người Ất Mão.
Con Người được sinh ra từ Khí Ngũ Hành. Những khí Ngũ Hành đó lại hình thành nên Tính Cách của Con Người.
Để xét được tương đối đầy đủ tính cách của Con Người, ta phải lập Tứ Trụ rồi xem xét sự vượng nhược của Ngũ Hành, của Dụng Thần. Nếu chỉ muốn phác họa vài nét tổng quan về Con Người, ta chỉ cần xét Ngũ Hành của Can Chi Năm Sinh và Mệnh. Ví dụ, muốn biết vài đặc điểm của Người sinh Năm Ất Mùi, ta phải phân tích mối quan hệ của Ất Mộc, Mùi Thổ và Mệnh là Sa Trung Kim. [ Có lẽ không nên suy “Từ bụng Dê ra bụng Người ”. ]

Người Tuổi Mùi :

Trước tiên ta nhận xét những điểm chung cho Người Tuổi Mùi .
Mùi thuộc Thổ. Theo Cổ Thư thì tính chất của Thổ là dày dặn, vững vàng . Thổ có khả năng nâng đỡ các Vật . Thổ có đặc tính nuôi lớn, phát dục, Thổ là Mẹ của Vạn Vật, có tính cống hiến. Thổ chủ về Tín và Tình cảm. Mùi là Âm Thổ, Âm có tính ổn định, trầm tĩnh, kín đáo. Từ đây, ta có thể luận đoán Tính Cách của Người Tuổi Mùi.
Đặc điểm chung của Người Tuổi Mùi :
Mặt tích cực :
Người Tuổi Mùi có tính chịu đựng, nhẫn nại cao, cần cù, chịu khó, chính trực, trọng Đạo Lý, Tình nghĩa thủy chung, Đăc biêt, Người Tuổi Mùi rất trân trọng Chữ Tín. Tất cả các Hành đều nhờ Thổ mà tồn tại và cuối cùng đều trở về với Thổ, nên Người Tuổi Mùi giàu Tình cảm, có lòng độ lượng, vị tha, thích giúp đỡ, sẽ chia, dễ cảm thông với nỗi khổ của người khác, dễ tha thứ cho sai lầm của người khác. Người Tuổi Mùi đối nhân xử thế khá thân thiết, cho nên quan hệ giao tiếp rất tốt. Họ vốn là những người ôn hòa, hiền lành nhưng khi nhân cách bị xâm hại họ sẽ phản ứng kịch liệt. Họ làm việc sáng tạo, có năng khiếu nghệ thuật, có dáng vẻ văn nhã đa tình. Họ giỏi sử dụng những phương cách uyển chuyển khéo léo, chiến thuật mềm dẻo khiến người khác mềm lòng.
Nữ Tuổi Mùi là những người hiền dịu, tinh tế, giỏi nội trợ, đảm đang, khéo léo. Họ rất thích trưng diện, sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian để trang điểm. Nữ Tuổi Mùi có sức thu hút mãnh liệt, làm điên đảo các Đấng Mày Râu. Về mặt tình cảm, Nữ Tuổi Mùi giàu lòng đồng cảm, lòng bác ái, thích làm từ thiện, sống thủy chung, Họ là những người “ Vượng Phu ích Tử ”.
Những điều không thuân lợi cho Người Tuổi Mùi :
Người Tuổi Mùi có tính cố chấp nên không thích đổi mới. Họ khó thích ứng với công việc có tính trách nhiệm cao, hoặc loại công việc đòi sự quyết đoán, cần giải quyết nhanh. Họ thuộc loại người đa sầu đa cảm nên khi gặp khó khăn họ luôn bi quan và lo lắng. Họ sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán một việc gì, hay trù trừ do dự nên có thể để tuột cơ hội, bỏ mất dịp may lớn.

Sang Năm Ất Mùi : Tất cả những Người Tuổi Mùi đều gặp Năm Bản Mệnh, do đó trong Mệnh sẽ xuất hiện Phục Ngâm Sát. Năm Bản Mệnh là Năm mà Địa Chi Năm Sinh trùng với Địa Chi Lưu Niên, cứ 12 Năm gặp một lần. Cái hiệu ứng xẩy ra trong Năm Bản Mệnh gọi là Phục Ngâm Sát – Hung Thần.
Năm Bản Mệnh dễ gặp tai nạn. Khi gặp Phục Ngâm Sát, nếu Bản thân Mệnh tốt thì tự thân không việc gì, nhưng người thân trong gia đình có thể gặp tai ương ; nếu tự thân Mệnh Cục không tốt thì nhất định sẽ có tai họa. Cách đón Cát tránh hung : Trong Dân Gian, Màu Đỏ tượng trưng cho sự nhiệt liệt, quang vinh, là màu sắc của sự vui vẻ , cũng là màu sắc chống tà . Khi gặp Năm Bản Mệnh, Ông Cha ta thường dùng màu đỏ để giải nạn, như mặc quần áo màu đỏ, dùng các đồ vật màu đỏ, các đồ trang sức màu đỏ ( Thắt lưng đỏ, Vòng tay đỏ, Túi xách đỏ, nội y đỏ, … ).

Mã ở Tỵ :
Người Tuổi Mùi, nếu trong Tứ Trụ có Tỵ, hoặc Hành Vận gặp Tỵ thì sẽ gặp Dịch Mã. Mã là động, là tượng bôn ba, là tiêu chí dự đoán xuất ngoại. Hành Vận gặp Mã là lúc cuộc đời có những sự thay đổi quan trọng, như thay đổi công việc, chuyển nhà, đi xa, có những sự thay đổi mới …
Nếu trong Tứ Trụ, Dịch Mã gặp Hỷ Thần hoặc Dụng Thần là có cơ hội chu du nhiều nơi, hoặc xuất ngoại, trong trường hợp này nếu ra nước ngoài làm việc thì sự nghiệp sẽ phát triển tốt. Nếu Dịch Mã gặp Kỵ Thần hoặc Thù Thần thì cả cuộc đời bôn ba, cực nhọc, lúc nào cũng phải lao tâm lao lực.
Nữ gặp Mã là tượng bất lợi, tâm bất an, hay phải dời chỗ ở .
Nói chung, Mã phải động mới tốt. Lý Hư Trung nói : Mã không yên – Con Cháu phồn thịnh.


Người tuổi Ất Mùi

Người Ất Mùi tích hợp trong mình những tính chất của Âm Mộc, Âm Thổ và Kim nên Tính Cách của Người Ất Mùi rất phong phú và cách biểu hiện rất uyển chuyển,khôn khéo, lúc cương, lúc nhu rất thích hợp. Người tuổi Ất Mùi có đặc tính rất chịu khó, cần mẫn, thường là ngoài nhu trong cương, tinh thần trách nhiệm cao, làm việc chăm chỉ đúng giờ giấc, có đầu óc tổ chức, giỏi kỹ thuật, có năng lực cải tiến phương cách làm việc. Họ thuộc mẫu người thật thà, khiêm cung, trọng tình nghĩa, giàu tình cảm nhưng phần lớn ít biểu lộ ra ngoài. Họ là những Người đáng tin cậy vì Họ rất coi trọng Chữ Tín.

Năm Ất Mùi tuổi nào được lợi, tuổi nào bất lợi ?

Được Lợi :

+ Kim khắc Mộc , nhưng chỉ có Tân khắc Ất, còn Canh lại hợp Ất, nên người tuổi Canh được lợi, gồm Canh Dần, Canh Thìn, Canh Ngọ, Canh Thân, (Canh Tuất và Canh Tý không tốt, vì Tuất hình Mùi, Tý hại Mùi) .
+ Mộc sinh Hỏa. Trong đó, Ất sinh Đinh mạnh hơn Ất sinh Bính, nên những người Tuổi Đinh được lợi nhiều hơn.
+/ Nói chung Người Tuổi Mùi nên tránh gặp Sửu, Mùi, Tuất vì gặp chúng sẽ phạm Hình xung, nhưng riêng Năm Ất Mùi lại rất cần gặp Sửu, Tuất để khai xung Thiên Lộc Khố tại Mùi.
Những Người Tuổi Ngọ cũng được thuân lợi vì Mùi Ngọ lục hợp. Trong Tam hợp Hợi Mão Mùi thì Người tuổi Mão được lợi, còn người tuổi Hợi không được lợi vì Ất tử tại Hợi.
+/ Ât Mùi Mệnh Kim. Kim sinh Thủy : Người Tuổi Nhâm, Tuổi Quý được Lợi.

Bất lợi :

+/ Xét theo Can Ất : Mộc khắc Thổ, trong đó, Giáp khắc Mậu, Ât khắc Kỷ . Vào Năm Ất Mùi thì Người sinh năm Kỷ sẽ gặp khó khăn.
+ Theo Chi Mùi : Những người Tuổi Sửu, tuổi Tuất gặp Mùi sẽ bị Hình, dễ rơi vào vòng lao lý. Mùi gặp Mùi sẽ gặp Phục Ngâm Sát. Tý gặp Mùi thì bị Lục Hại, Cuộc Đời hay gặp trắc trở. Sửu gặp Mùi vừa gặp xung vừa gặp Hình. Tuất gặp Mùi vừa bị Hình vừa bị Lục Phá. Đặc biệt, những Người sinh Năm Tân Sửu và Kỷ Sửu sẽ rất bất lợi vì bị Thiên khắc Địa xung với Ất Mùi.

Hôn Nhân của Người Tuổi Ất Mùi

Từ những điều đã nói về Tính cách của người Tuổi Mùi và Tuổi Ất Mùi, ta biết được Tình Cảm của Người Ất Mùi.
Người Tuổi Ất Mùi có dáng điệu tao nhã, phong cách thanh cao đầy chất lãng mạn pha chút kín đáo, e thẹn. Họ có sức thu phục lòng người một cách tự nhiên. Những cách kiểu lãng mạn của họ khiến cho người khác phái si mê theo đuổi, mà Họ thì thường không bao giờ cự tuyệt vì Họ là những người mềm lòng, nên Họ bị dẫn vào trạng thái mất nhận thức và chìm đắm trong mộng tưởng ngọt ngào. Trong tình yêu, phần lớn Người Tuổi Mùi luôn ở thế bị động, dễ bị lừa dối. Họ thường có một giai đoạn tình yêu cự kỳ lãng mạn. Mong ước về tình yêu của Họ là phải đẹp một cách thơ mộng. Chính vì những vướng víu tình cảm như thế mà ảnh hưởng tới công việc hàng ngày. Do đó người tuổi Mùi phải thận trọng trong vấn đề quan hệ Nam Nữ.
Người Tuổi Ât Mùi kết hôn với Người Tuổi nào thì tốt ?
Hôn Nhân của một Người tốt hay xấu đều là do Âm Dương Ngũ Hành sinh khắc mà ra.
Nói chung, theo Quan điểm Ngũ hành thì cặp Nam Nữ nào có cấu trúc Ngũ Hành là Thiên hợp Địa hợp hoặc tương sinh cho nhau thì Hôn Nhân sẽ tốt đẹp.
Thiên hợp Địa hợp ( Phải là Nam sinh năm Dương, Nữ- Âm ) : Hôn Nhân mỹ mãn. Ví dụ : Mậu Thìn – Quý Dậu , Giáp Tuất – Kỷ Mão. … Những trường hợp như thế rất ít gặp. Ta cũng có cặp Canh Ngọ - Ất Mùi, nhưng Nam hơn Nữ 25 tuổi.
Ngũ Hành của Nam Nữ tương sinh cho nhau : Hôn Nhân tốt. Ví dụ : Các cặp : Ất Mùi – Đinh Dậu , Quý Tỵ - Ất Mùi, … Những trường hợp này cũng khó gặp.
Thông thường ta chỉ gặp Can sinh can hoặc Chi sinh Chi hoặc Mệnh tương sinh.
Nói theo Ngũ Hành thì nên tránh các trường hợp Thiên khắc Địa xung. Ví dụ : Ất Mùi – Kỷ Hợi , Tân Mão - Ất Mùi, … Gặp Thiên khắc Địa xung thì Hôn Nhân không bền vững, không hạnh phúc. Cho nên Hôn Nhân hợp lý là sự lựa chọ theo lý trí.
Tuy nhiên, cũng có những cặp Vợ Chồng Thiên khắc Địa xung với nhau nhưng họ vẫn sống hạnh phúc trọn đời với nhau, đó là nhờ Âm Phúc dày, ăn ở tích Đức, hoặc trong Mệnh có cứu.
Trong cuộc sống, thường là Tình Yêu đi theo tiếng gọi của Trái Tim. Nếu Tứ Trụ không hợp thì phải tự điều chỉnh, hóa giải. “ Xưa nay, Nhân định thắng Thiên cũng nhiều ”.

Năm Ất Mùi có nhiều biến đổi vững chắc, kinh tế có điều kiện phát triển, Lòng Dân an vui, hứa hẹn một Năm Mới nhiều điều tốt lành , hy vọng sẽ là một Năm mở đầu cho Thời Đại Quốc Thái Dân Sinh.

LyTranLe
Đầu trang

lytranle
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 240
Tham gia: 11:05, 05/11/09
Đến từ: Thành phố HCM

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi lytranle »

Trong Bài trên, xin Quý Bạn Đọc sửa lại một chi tiết nhỏ sau. Trong câu " Người Ất Mùi tích hợp trong mình những tính chất của Âm Mộc, Âm Thổ và Kim " , xin thay chữ Kim bằng hai chữ Âm Hỏa . Cảm ơn.
Đầu trang

Gia le
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 198
Tham gia: 20:29, 31/03/09

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi Gia le »

Cảm ơn bác lytranle!.Lâu ròi không có tin bác,thấy bác vẫn còn nhiệt tình,mạnh khỏe là mừng lắm.Năm rồi tôi cũng bị ốm liên miên lại về quê nên it gặp mọi người.Xin chuc bác luôn mạnh khỏe,hạnh phuc
Gia le
Đầu trang

lytranle
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 240
Tham gia: 11:05, 05/11/09
Đến từ: Thành phố HCM

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi lytranle »

Thân Chào Bạn Già Gia Le.

Tôi vẫn luôn luôn nhớ Người Bạn Già ở Miền Bắc xa xôi, một Ông Già hiền lành và khiêm cung với mọi người, tình cảm mặn nồng với Gia đình và Con Cháu. Mấy dòng Bạn viết, tôi thấy quý hóa quá, cứ đọc đi đọc lại nhiều lần.
Năm Giáp Ngọ Bạn bị hao tổn sức khỏe chắc Bạn tuổi Ất chăng. Chắc chắn sang Năm Ất Mùi này Bạn sẽ khỏe mạnh, hạnh phúc và bình an. Tôi tin chắc như vậy.
Còn tôi, Năm Giáp Ngọ bị té vỡ xương bánh chè, bị đau mất 5 tháng và còn bị hao tán tiền của. Tôi tuổi Ất Hợi. Giáp gặp Ất là gặp Dương Nhận Kiếp tài nên bị nạn. Sang năm Ất Mùi, gặp Tỷ kiên, chắc khá hơn.
Vài lời vắn tắt thông tin tới Bạn.

Năm Mới Thân Chúc Gia Đình Hạnh Phúc, An Khang, Thịnh Vượng.

Chào Thân Ái.

LyTranLe
Đầu trang

Gia le
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 198
Tham gia: 20:29, 31/03/09

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi Gia le »

Năm Ất mùi là năm tuổi của tôi(73 tuổi) bác ạ.Cũng hơi lo.Năm rồi định mổ U sơ TTL,nhưng vì ốm.Sang Ất Mùi thì lại vướng.Càng già càng lắm bệnh.Hiện tại thì sức khỏe có khá hơn.Mong bác cũng giữ gìn sức khỏe,cánh già chúng ta cùng chia sẻ nỗi niềm riêng.Thấy bác viết dược khá ,tôi mừng lắm.Một lần nữa chúc bác mạnh khỏe,thành công
Gia le
Đầu trang

lytranle
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 240
Tham gia: 11:05, 05/11/09
Đến từ: Thành phố HCM

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi lytranle »

Thân gửi Bạn Già GiaLe.

Té ra Ông Bạn còn ít tuổi hơn tôi, Tôi đã sang tuổi 80 rồi. Cụ Hồ nói : 75 tuổi chưa già lắm, so với Ông Bành vẫn Thiếu Nhi, Bạn mới 73, còn trẻ lắm. Mừng cho Bạn.
Tôi đã mổ Tuyến Tiền Liệt cách đây 4 năm, do đó có lời khuyên sau. Tốt nhất là không nên mổ ( Cho dù là mổ nội soi ) vì sau hậu phẫu xẩy ra nhiều điều phiền phức lắm. Bạn nên uống thuốc Avodart. Thuốc này Bảo Hiểm Y Tế không cấp, phải tự mua. Thuốc này có tác dụng bào mòn TTL, chứ không như những thứ thuốc mà Bệnh viện cấp, những loại thuốc đó chỉ làm co phần phù nề của TTL thôi, một thời gian sau Bệnh lại tái phát, không hết được. Thuốc Avodart phải uống 6 tháng liên tục, cũng hơi tốn tiền. Sau khi mổ được vài năm, Tôi đã phải uống thuốc này rồi. Rất có hiệu quả. Để yên tâm, trước khi dùng thuốc này Bạn cũng nên hỏi qua Bác Sĩ một chút.
Chúc Bạn khẻo mạnh , hạnh phúc. Chúc Gia đình một cái Tết Ất Mùi tràn đầy niềm vui.

Tp HCM, Ngày 7/2/2015
LyTranLe.
Được cảm ơn bởi: Quan Nguyen
Đầu trang

Gia le
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 198
Tham gia: 20:29, 31/03/09

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi Gia le »

Vâng! Cảm ơn bác.Tôi đã dùng một số thuốc bào chế từ thảo dược,nhưng khối lượng không giảm.Nay bắt đầu dùng một loại khác,nghe nói nhiều người dùng có kết quả tốt.Hết đợt này(khoảng 6 tháng) xem kết quả ra sao,rồi tính tiếp.Việc tốn kém thì phải chiu,vì mình có bệnh,phải chạy chữa bác ạ
Gia le
Đầu trang

Quan Nguyen
Hội viên CLB
Hội viên CLB
Bài viết: 612
Tham gia: 09:20, 09/09/09

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi Quan Nguyen »

Đầu năm tới giờ cháu mới vào lại diễn đàn , gặp bài viết của Bác lytranle cháu vui quá .

Sang năm Ất mùi 2015 này cháu chúc Bác lytranle và Bác Giale cùng các thành viên trong diễn đàn thật nhiều sức khỏe và mọi sự may mắn .

Cháu Quân .
Đầu trang

lytranle
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 240
Tham gia: 11:05, 05/11/09
Đến từ: Thành phố HCM

TL: Con Người Năm Ất Mùi

Gửi bài gửi bởi lytranle »

Thân Chào QuanNguyen quý mến !

Mỗi lần được đọc lời hỏi thăm và chúc sức khỏe của QuanNguyen là Bác Thứ vui lắm. Cảm ơn nhiều. Chúc Gia đình QN Hạnh Phúc, Phát Tài, Chúc Cháu Bé ngoan, học giỏi.
Bác Thứ
Được cảm ơn bởi: Quan Nguyen
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức chung”