BÙNG PHÁT CHỦNG VIRUS BÍ ẨN "ĂN THỊT NGƯỜI" MỚI TẠI ÚC

Các lĩnh vực khác có liên quan đến lý số.
Nội qui chuyên mục
Không vi phạm bản quyền
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
NguyenDuongBaoMinh
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1866
Tham gia: 23:37, 14/02/20

BÙNG PHÁT CHỦNG VIRUS BÍ ẨN "ĂN THỊT NGƯỜI" MỚI TẠI ÚC

Gửi bài gửi bởi NguyenDuongBaoMinh »

Hiện nước Úc đang điên đảo với loại vi khuẩn đáng sợ này, gây ra chứng bệnh nhiệt đới có tên là loét Buruli. “Ổ” bệnh tập trung ở vùng ngoại ô thanh bình của bán đảo Mornington (Melbourne).

Úc đã ghi nhận ​​những trường hợp mắc bệnh kể từ những năm 1930. Nhưng kể từ năm 2017, số nạn nhân bị nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt hiếm thấy này gia tăng nhanh chóng, và hiện nay số người mắc tăng 400% với mức độ nghiêm trọng mà không rõ nguyên nhân.

Các nhà chức trách tại bang Victoria (Úc), nơi có khá nhiều người nhiễm bệnh cho biết họ đã chi tới 1 triệu đôla Úc cho các nghiên cứu nhằm giải mã những bí ẩn về loại vi khuẩn đáng sợ này.

Căn bệnh hiếm gặp này là do vi khuẩn Mycobacterium gây ra. Nó được đặt tên theo hạt Buruli ở Uganda (châu Phi), nơi các nhà khoa học lần đầu tiên xác định các triệu chứng của bệnh.

Khi vi khuẩn xâm nhập vào da, chúng sẽ tiết ra một loại độc tố được gọi là mycolactone, phá hủy tế bào da, các mạch máu nhỏ và mỡ dưới da từ đó gây lở loét khoét sâu vào thịt. Căn bệnh này để lại những vết thương đau đớn, gây suy nhược, dẫn đến nguy cơ biến dạng vĩnh viễn hoặc tàn tật nếu không được điều trị kịp thời.

Kể từ năm 2017, số nạn nhân bị nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt hiếm thấy này gia tăng nhanh chóng, và hiện nay số người mắc tăng 400% với mức độ nghiêm trọng mà không rõ nguyên nhân.

Kể từ năm 2017, số nạn nhân bị nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt hiếm thấy này gia tăng nhanh chóng, và hiện nay số người mắc tăng 400% với mức độ nghiêm trọng mà không rõ nguyên nhân. (idpjournal.biomedcentral.com)

Vi khuẩn không chỉ gây hại cho các mô nơi nó “trú ẩn”, mà còn ngăn hệ thống miễn dịch “xây” hệ thống phòng thủ. Khuẩn mycolactone cũng cùng một chủng vi sinh vật gây ra bệnh lao, bệnh phong và một số bệnh khác.

Bệnh loét Buruli là một vấn đề sức khỏe toàn cầu, đã có mặt tại 33 quốc gia, nhưng số ca mắc cao nhất vẫn là ở các nước Tây và Trung Phi.

Nguồn: ntdvn.com

Hình ảnh
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Các lĩnh vực ngoài lý số”