AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6342
Tham gia: 23:43, 24/09/19

AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Phó tổng thống Mỹ AI GORE nhiệm kỳ 20-1-1993 tới 20-1-2001 ( giai đoạn này Bill Clinton là tổng thống Mỹ). Ông sinh ngày 31/3/1948, lúc 12:53 PM, độ khả tín AA, nguồn: Astro.com

LS:

Hình ảnh

Tiến sĩ Đằng Sơn có bình luận về lá số này. Bài viết này có đăng trên trang tuvicohoc.net, tiêu đề bài viết: " AI GORE và mối hận năm 2000" . Nội dung:

Tiến sĩ Đằng Sơn sinh năm 1953, du học Hoa Kỳ năm 1972, tốt nghiệp kỹ sư hóa học năm 1976 (đại học Southern California, Los Angeles) và tiến sĩ kỹ sư hóa học năm 1981 (đại học Minnesota, Minneapolis).

Ông say mê nghiên cứu tử vi từ năm 15 tuổi đến nỗi có lúc đã học thuộc lòng quyển Tử Vi Đẩu Số Tân Biên của Văn Đằng Thái Thứ Lang, nhưng rồi bỏ rơi khoa này vì cho là nó huyền hoặc không đáng tin. Tết Quý Hợi 1983 và Giáp Tý 1984 vì muốn làm vừa lòng ban tổ chức hội chợ tết ở San Jose ông đồng ý mở gian hàng "thầy bói" trong hội chợ. Cơ duyên này khiến ông phải nghiên cứu lại khoa tử vi cũng như ngũ hành, dịch lý. Tình cờ tìm ra vài điều mới lạ, ông không còn hồ nghi giá trị của khoa tử vi nữa. Trong khoảng thời gian 1988-1994 ông viết nhiều bài nghiên cứu tử vi và dịch lý đăng trên tạp chí Văn Uyển (San Jose). Ông cũng góp mặt trong tập lịch sách tử vi Thiên Mã (San Jose) với bút hiệu Thanh Y cư sĩ. Một số bài viết của ông được báo khác đăng lại, có bài lan sang tận Úc châu.

Năm 1995 ông được công ty đặc phái sang Đài Loan. Ông ở đó sáu năm rưỡi trời và thường đi lại khắp nơi ở Á Châu. Nhờ Đài Loan là thánh địa của khoa tử vi, lại ở giai đoạn trăm hoa đua nở với những kỳ nhân như Chính Huyền Sơn Nhân (tập "Sơn Địa Nhân Tử Vi đẩu số" 12 quyển) và Liễu Vô Cư Sĩ (tập "Tử Vi và nhân sinh" trên 20 quyển), Đằng Sơn có cơ hội học hỏi nhiều bí quyết mà làng tử vi Việt Nam chưa hề biết đến. Với một sự tự tin mới, ông bắt đầu một cuộc hành trình đầy tham vọng là quyết đi tìm lại cái nền tảng đã thất truyền của khoa Tử Vi.

Năm 1996 ông tình cờ được đọc quyển "Kinh Dịch và Tử Vi đẩu số" của dịch lý gia Đài Loan Tạ Phồn Trị tự phát hành năm 1995. Mặc dù quyển sách này nặng phần huyền bí, với căn bản khoa học sẵn có Đằng Sơn tìm ra ở đây cái chìa khóa của khoa tử vi. Sau thêm hơn 5 năm trời nghiên cứu, khi trở về Hoa Kỳ tháng 12 năm 2001, Đằng Sơn tin rằng ông đã khai mở được cái kho tàng Tử Vi đã nằm im bí mật từ hơn nghìn năm nay.

Một ngày cuối tháng 3 năm 2003, giữa lúc liên quân Anh Mỹ tổng tấn công Iraq và dịch SARS gây khủng hoảng ở Á Châu, đang ăn trưa ở một quán bên đường Đằng Sơn thoáng nghe đâu đó có người hỏi nhau: "Không hiểu số thằng Saddam Hussein ra sao mà nó hung hăng thế"" Câu hỏi tưởng rất vu vơ này không ngờ biến thành cái nhân và nguồn hứng khởi dẫn đến loạt bài "Tử Vi và thế cuộc".

*

Cuộc bầu cử tổng thống không tiền khoáng hậu

Năm 2000 thiên niên kỷ mới bắt đầu một cách hết sức kỳ cục, với cuộc bầu cử tổng thống không tiền khoáng hậu ở Hoa Kỳ. Đêm thứ ba 7 tháng 11, các đài truyền hình mới đầu đoán "Al Gore thắng Florida", sau đó đổi lời đoán thành "bất định", và rồi thành "George W. Bush thắng Florida". Với chiến thắng này, George W. Bush được tổng cộng 271 phiếu của cử tri đoàn, dư đúng một phiếu để thành tổng thống đời 43 của Hoa Kỳ, kế nhiệm Bill Clinton.

Lúc 3 giờ sáng Gore điện thoại chúc mừng Bush, rồi rút lời lại sau khi biết rằng hai bên chỉ cách biệt nhau khoảng 1200 phiếu ở Florida (trên tổng số 5 triệu 900 ngàn phiếu). Cuộc tái kiểm phiếu ở Florida tiếp liền sau đó khiến cả nước Mỹ lên cơn sốt dài hạn, kéo ra hơn một tháng trời. Cuối cùng ngày 12 tháng 12 tối cao pháp viện nhảy vào cuộc, ra lệnh ngừng mọi cuộc đếm phiếu bằng tay. Quyết định này khiến George W. Bush trở thành kẻ thắng cuộc (vì đang dẫn Gore vài trăm phiếu, chỉ khoảng 0.008% tổng số phiếu ở Florida.)

Mối hận Florida: Tình cờ hay số mệnh

Ngày 13 tháng 12 năm 2000, Gore cố dằn mọi xót xa, lên đài truyền hình chính thức chấp nhận phán quyết của tối cao pháp viện và lịch sự chúc mừng George W. Bush, tức tổng thống đương nhiệm của Hoa Kỳ khi bài này được viết.

Năm 2002 sau hai năm ẩn tích, Gore thử lửa tái xuất giang hồ, phê bình tổng thống Bush gay gắt. Nhưng thấy tình hình không thuận lợi, cuối năm 2002 Gore tuyên bố chính thức là sẽ không ra tranh cử năm 2004. Lời tuyên bố này có thể tạm coi như đoạn kết chính thức của một đời chính trị huy hoàng mà đầy đau đớn.

Một số độc giả có lẽ tò mò muốn biết tại sao Gore có một đời chính trị huy hoàng; nhưng có lẽ một số độc giả đông hơn muốn biết tại sao Gore lại thua Bush một vố quá đau như vậy trong năm 2000" Tình cờ hay là số mệnh đã an bài" Để trả lời câu hỏi này ta sẽ chiêm nghiệm lại lá số Tử Vi của Al Gore.

Số đẻ bọc điều, nhưng chịu nhiều áp lực

Theo tài liệu dẫy đầy trên internet, Al Gore ra đời lúc 12:53 giờ trưa ngày 31 tháng 3 năm 1948, nhằm giờ Ngọ ngày 21 tháng 2 ta năm Mậu Tí.

Cung Huynh Đệ chính tinh Tử Phủ tốt đẹp, nhưng bị Hỏa Tinh Đại Tiểu Hao Bạch Hổ là hung tinh xâm phạm, thêm tuyệt tất trong anh chị em phải có chuyện bất hạnh. Điều này ứng với cái chết của bà chị Nancy năm 1984 (ung thư phổi vì hút thuốc).

Cung phúc đức cư Hợi có Cự Môn tránh được hai trong bộ tam ám là Riêu Đà, bị Kỵ hội họp thì đã có tự Quyền hóa giải, thêm Hồng Loan là một trong bộ tam minh. Cung phụ mẫu cư Tuất có Tham Lang miếu hóa Lộc thật là tốt quá. Thế nên Al Gore sinh ra trong gia đình quyền quý. Cha là thượng nghị sĩ tiểu bang. Tin cậu bé Al Gore ra đời được đăng ngay trên trang nhất của tờ nhật báo địa phương. Mấy ai được chú ý nhiều như thế"

Mệnh Thân cư cùng cung ở Dậu, có Thái Âm miếu địa được Thái Dương miếu ở Tỵ tam hợp, thành cách âm dương. Độc giả nghiên cứu tử vi chú ý: Cách âm dương nghĩa là hai sao Âm và Dương cùng cung hoặc tam hợp với nhau, nên Âm Dương Dậu Tỵ (cách của Al Gore) là cách âm dương, mà Âm Dương Thìn Tuất (Tưởng Giới Thạch) không phải. Người có cách âm dương tất thiên về đầu óc hơn là tay chân. Đời thành bại do tính toán sai hoặc đúng. Ở đây trong trường hợp Al Gore Âm Dương cùng miếu địa, đắc tam minh Đào Hồng Hỉ càng sáng láng, thêm Âm hóa Quyền, Hữu Bật hóa Khoa hợp Tả Phụ, có Lộc Tồn tam hợp thành cách Tướng Ấn, số thông minh phú quý là quá phải rồi!

Al Gore học hành thông minh, siêng năng, và ngay ở tuổi mà các bạn bè còn chơi đùa vô tư lự cậu đã nghĩ đến tương lai xa xôi. Nhưng chính vì chịu suy nghĩ mà Al Gore không được hưởng một đời sống bình thường. Cậu biết là gia đình mong đợi ở cậu rất nhiều, và cậu cảm thấy có bổn phận không làm cho gia đình thất vọng. Bởi vậy, năm 1969, biết rằng nhiều cử tri không thích quan điểm phản chiến của cha cậu,

mặc dù chống chiến tranh, Al Gore đã tình nguyện nhập ngũ (và phục vụ ở Việt Nam một thời gian ngắn trong năm 1971). Tất cả chỉ với hy vọng sẽ tạo được ấn tượng đẹp trong lòng cử tri, giúp cha giữ ghế thượng nghị sĩ trong cuộc bầu cử năm 1970. Rất tiếc, ông Al Gore Sr. vẫn thất cử!

Hạnh phúc gia đình

Đời Al Gore là chứng minh hùng hồn rằng thành công trong sự nghiệp không nhất thiết phải trả giá bằng hạnh phúc gia đình. Ông tình cờ gặp cô Mary Elizabeth "Tipper" Aitcheson, tức vợ ông sau này, năm 1965 trong buổi dạ vũ tốt nghiệp trung học. Hai bên cùng nghe tiếng sét ái tình cùng một lúc. Khi Al Gore học đại học ở Harvard sau này, cô Tipper cũng xin cha mẹ học ở một trường trong vùng Boston để được gần người yêu. Năm 1970, khi Gore đang ở trong quân đội, hai người thành hôn và có tổng cộng bốn người con (Karenna 1973, Kristine 1977, Sarah 1979, Albert Arnold III 1982).

Xem cung thê ta thấy có có Thiên Cơ, Mộ trung Thai Tọa và Khôi Việt (môn đăng hộ đối, vợ khá giả), thêm Quang Quý (tình yêu). Chỉ hóa Kỵ là có thể xấu thì đã thành cách Thanh Long hóa Kỵ ví như rồng gặp nước. Hai người thành hôn năm 1970, là lúc Al Gore vừa sang đại vận 23-32, cung thê của đại vận ở Dậu có Đào Hồng Hỉ, thật vô cùng ứng hợp. Bởi vậy đời gia đình của Al Gore chẳng khác gì một câu chuyện thần tiên, hoàng tử gặp công chúa và ở với nhau hạnh phúc trọn đời.

Sự nghiệp: Huy hoàng rồi cũng thành không!

Bắt đầu từ cung Mệnh (3 đến 12 tuổi ta) với hóa Quyền hóa Khoa, đặc điểm của lá số Al Gore là mãi đến hạn 53-62 chính cung mới hoàn toàn thiếu vắng Lộc Quyền. Riêng cung quan lộc thì thật kinh khủng: Thiên Lương tự Quyền thêm Khôi Ấn, có Âm Dương Khoa Quyền Kỵ Lộc (Tồn) Việt Tướng, đều là cách uy quyền cả. Điểm đáng lưu ý ở đây là hai sao Địa Không, Địa Kiếp Tỵ Hợi là "hung tinh đắc địa phát dã như lôi" nhưng lại không hợp với Âm Dương là chính cách của Al Gore (Âm Dương ví như mặt trăng mặt trời cho ánh sáng, trong khi Không Kiếp ví như hai đám mây che ánh sáng). Hợp thêm với Thiên Không và Triệt; cho ra biết rằng cái đẹp của cung quan lộc chắc chắn phải có một tỳ vết đáng tiếc; huy hoàng đấy rồi cũng chỉ là không mà thôi.

Năm 1976 (29 tuổi ta) Al Gore nhảy vào chính trị, tranh cử vào hạ viện. Tình hình chung thuận lợi vì đại hạn vào cung Hợi có Cự Môn tự Quyền, Phi Liêm Tràng Sinh, thêm Không Kiếp miếu địa xung chiếu; thế mà chỉ thắng đối thủ trong đường tơ kẽ tóc (hơn đối thủ 3500 phiếu trên tổng số 115,000 phiếu) là vì tiểu hạn đến cung Dần, dù đắc Mã Khốc Khách nhưng lại gặp Đại Hao ở chính cung và Tiểu Hao xung chiếu (Mã Khốc Khách hợp Lộc nên rất kỵ Đại Hao cùng cung, ngay cả Đại Hao đắc địa). Năm 1984 (37 tuổi) ông được bầu vào thượng viện một cách dễ dàng (lấy ghế do thượng nghị sĩ Howard Baker bỏ trống) là vì đại hạn vào cung Tý, ở ngay trong vòng Thái Tuế; đúng như Thiên Lương tiên sinh đã bàn; vào hạn Thái Tuế tất phải có sự đắc ý. Nhưng độ tốt của Thái Tuế cũng chỉ có giới hạn vì Liêm Tướng ngộ Triệt lại ở vị trí Mộc Dục của vòng trường sinh, nên năm 1987 nhảy vào tranh cử tổng thống (do áp lực của cha) đến năm 1988 (41 tuổi ta) phải rút lui sau khi thua to ở New York. Xem lại tiểu hạn, ta lại thấy năm 41 tuổi ở cung Dần (Mã Khốc Khách gặp Đại Hao cùng cung, Tiểu Hao xung chiếu).

Đại Hạn 43-52 là đại hạn nhiều biến động hơn cả. Đại hạn bắt đầu năm 1990 (43 tuổi), Gore tái đắc cử vào thượng viện. Năm 1992 (45 tuổi ta) Gore xuất bản quyển "Earth on the balance" viết về nhu cầu bảo vệ môi sinh. Quyển sách tức thì lên bảng bestseller list (sách bán chạy). Nhưng biến động lớn nhất của năm là Al Gore được Bill Clinton mời làm ứng viên phó tổng thống. Hai cuộc chiến thắng oanh liệt của cặp bài trùng Clinton-Gore năm 1992 và 1996 là những dữ kiện lịch sử không cần bàn thêm nữa.

Nhưng rồi tất cả sẽ thành không, khi đến năm 2000, vì lúc ấy Gore đến đại hạn 53-62 vào cung Dần.

"Nghìn năm ẩm hận Đà Vũ Xương Linh!" tức "Al Gore và mối hận năm 2000"!

Trời xanh sao kỳ cục! Năm 2000 khi Al Gore nhảy vào cuộc tranh cử quan trọng nhất của đời ông thì không những đại hạn vừa chuyển qua cung Dần, mà tiểu hạn (năm Canh Thìn 2000, 53 tuổi ta) cũng ở cung Dần, nghĩa là đại tiểu hạn trùng phùng!

Chính cung Dần này đã gây cho ông khó khăn năm 1976 (cuộc tranh cử đầu tiên vào hạ viện, tưởng thắng to không ngờ cuối cùng chỉ thoát nạn trong gang tấc) và năm 1988 (thua to ở New York trong cuộc bầu cử nội bộ dành chức ứng viên tổng thống, phải rút lui). Đây là vị trí của kẻ yếu, muốn thành sự nghiệp phải nhờ công của Mã Khốc Khách. Xem thoáng qua tưởng là Mã đắc Lộc vì có hóa Lộc ở Tuất chiếu về (ngựa ăn no tha hồ chạy). Rất tiếc ở ngay chính cung Đại Hao đã trấn sẵn. Đại Hao là phản đề của Lộc, dù Dần Thân đắc địa đi nữa cũng hết sức bất lợi cho Thiên Mã. Năm 1976 còn thắng được là nhờ đại hạn ở Hợi, nay đến năm 2000 đại hạn cũng ở Dần, thế nguy hiểm như ngàn cân treo sợi tóc.

Con tạo trớ trêu. Không những bắt Al Gore thua mà bắt ông phải thua thật đau. Muốn xét sự đau đớn hoặc hạnh phúc phải xem cung phúc đức. Vì đại hạn 53-62 ở cung Dần, cung phúc đức của đại hạn ở Thìn. Cung này nhìn thoáng tưởng là tốt đẹp (Vũ khúc miếu tự hóa Khoa, hợp Xương Khúc hóa Lộc tự Lộc), nhưng nó phạm một cách xấu hết sức hiếm hoi, một trường hợp mà ngũ hành tính vượt quá sự cho phép của âm dương: Cách Linh Xương Đà Vũ!

Sách có câu: "Linh Xương Đà Vũ hạn đáo đầu hà" nghĩa là hạn đến Linh Xương Đà Vũ thì thế nào cũng bị cảnh quẫn chí chỉ có cách đâm đầu xuống sông tự tử mới xong. Điểm quái ác của lá số Al Gore là cả bốn sao này cùng cư ở Thìn cả, nên cộng hưởng với nhau một cách hết sức mạnh mẽ. Thế nên trời không cho thua ngay, mà tạo cho Gore một hy vọng mong manh là có thể thắng, khiến Gore phải trải qua hơn một tháng trời đấu tranh tuyệt vọng, cuối cùng cũng sôi hỏng bỏng không.

Năm 2002, đại hạn vẫn ở cung Dần nhưng tiểu hạn đến cung Thìn là chính vị của Linh Xương Đà Vũ Al Gore lại xuất hiện thử lửa xem quần chúng đối với mình ra sao. Rất tiếc đã vào Linh Xương Đà Vũ thì làm sao hoàn cảnh tốt đẹp được! Thế nên sau khi tuyên bố vài câu thấy chẳng ai buồn để ý, Gore hiểu là vận mình đã hết, đành tuyên bố không ra tranh cử năm 2004!

Xem lá số của Al Gore ta phải trách trời xanh. Trời cho lá số tốt phải chăng muốn trêu ghẹo con người. Sách xưa viết rõ Thiên Không cư Thìn Tuất Sửu Mùi tất có hùng tâm thủ đoạn, nhưng rồi cũng chẳng đến đâu! Trong chính trị Hoa Kỳ, có bậc thang nào hơn chức phó tổng thống! Thế nhưng trong trường hợp Al Gore chỉ vì cung quan lộc có Thiên Không trấn giữ mà bậc thang ấy được đẩy đến chân ông trong đúng đại hạn Thiên Không rồi rút ra ngay. Nên khi ông giẫm lên thì trượt chân hụt hẫng, còn mang thêm mối hận muôn đời./

San Jose ngày 11-4-2003

Đằng Sơn
Được cảm ơn bởi: whitepeony204, kimhoai, hysshu, Ariance, Hungternopil, Thao0808, Quan Nguyen
Đầu trang

hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6342
Tham gia: 23:43, 24/09/19

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Mong anh Long Đức và các bạn khác nhận xét LS
Đầu trang

Long Đức
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2829
Tham gia: 20:12, 18/09/14

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi Long Đức »

hysshu đã viết: 17:44, 01/08/21 Mong anh Long Đức và các bạn khác nhận xét LS
Mệnh Thân Tài Phụ Mẫu thì quá đẹp rồi. Chỉ là cung Quan có Triệt, Khôi ngộ Triệt nên không lên đến cửu trùng thôi, chứ so với người thường thì cung Quan như vậy cũng ok rồi.
Được cảm ơn bởi: hysshu, Quan Nguyen
Đầu trang

hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6342
Tham gia: 23:43, 24/09/19

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 18:17, 01/08/21
hysshu đã viết: 17:44, 01/08/21 Mong anh Long Đức và các bạn khác nhận xét LS
Mệnh Thân Tài Phụ Mẫu thì quá đẹp rồi. Chỉ là cung Quan có Triệt, Khôi ngộ Triệt nên không lên đến cửu trùng thôi, chứ so với người thường thì cung Quan như vậy cũng ok rồi.
LS này có vấn đề gì về lịch pháp không anh? LS âm lịch của Mỹ và LS âm lịch của Việt có khớp nhau?
Đầu trang

Long Đức
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2829
Tham gia: 20:12, 18/09/14

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi Long Đức »

hysshu đã viết: 18:25, 01/08/21 LS này có vấn đề gì về lịch pháp không anh? LS âm lịch của Mỹ và LS âm lịch của Việt có khớp nhau?
Không khớp!
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

kimhoai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 799
Tham gia: 14:19, 22/12/18

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi kimhoai »

hysshu đã viết: 17:17, 01/08/21 Phó tổng thống Mỹ AI GORE nhiệm kỳ 20-1-1993 tới 20-1-2001 ( giai đoạn này Bill Clinton là tổng thống Mỹ). Ông sinh ngày 31/3/1948, lúc 12:53 PM, độ khả tín AA, nguồn: Astro.com

Xem lá số của Al Gore ta phải trách trời xanh. Trời cho lá số tốt phải chăng muốn trêu ghẹo con người. Sách xưa viết rõ Thiên Không cư Thìn Tuất Sửu Mùi tất có hùng tâm thủ đoạn, nhưng rồi cũng chẳng đến đâu! Trong chính trị Hoa Kỳ, có bậc thang nào hơn chức phó tổng thống! Thế nhưng trong trường hợp Al Gore chỉ vì cung quan lộc có Thiên Không trấn giữ mà bậc thang ấy được đẩy đến chân ông trong đúng đại hạn Thiên Không rồi rút ra ngay. Nên khi ông giẫm lên thì trượt chân hụt hẫng, còn mang thêm mối hận muôn đời./

San Jose ngày 11-4-2003

Đằng Sơn
Đoạn này viết hơi xàm.
Nhân sinh đắc ý được mấy người dưới 1 người trên tỷ người. hàng trăm ngàn người có ls này nhưng chỉ mình ông ta có thể đạt tới đỉnh cao danh vọng như vậy đó đã là hy hữu.
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6342
Tham gia: 23:43, 24/09/19

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

kimhoai đã viết: 18:43, 01/08/21
hysshu đã viết: 17:17, 01/08/21 Phó tổng thống Mỹ AI GORE nhiệm kỳ 20-1-1993 tới 20-1-2001 ( giai đoạn này Bill Clinton là tổng thống Mỹ). Ông sinh ngày 31/3/1948, lúc 12:53 PM, độ khả tín AA, nguồn: Astro.com

Xem lá số của Al Gore ta phải trách trời xanh. Trời cho lá số tốt phải chăng muốn trêu ghẹo con người. Sách xưa viết rõ Thiên Không cư Thìn Tuất Sửu Mùi tất có hùng tâm thủ đoạn, nhưng rồi cũng chẳng đến đâu! Trong chính trị Hoa Kỳ, có bậc thang nào hơn chức phó tổng thống! Thế nhưng trong trường hợp Al Gore chỉ vì cung quan lộc có Thiên Không trấn giữ mà bậc thang ấy được đẩy đến chân ông trong đúng đại hạn Thiên Không rồi rút ra ngay. Nên khi ông giẫm lên thì trượt chân hụt hẫng, còn mang thêm mối hận muôn đời./

San Jose ngày 11-4-2003

Đằng Sơn
Đoạn này viết hơi xàm.
Nhân sinh đắc ý được mấy người dưới 1 người trên tỷ người. hàng trăm ngàn người có ls này nhưng chỉ mình ông ta có thể đạt tới đỉnh cao danh vọng như vậy đó đã là hy hữu.
Đây là bình luận của TS Đằng Sơn nhé, mình chỉ đăng lại bài viết, quan điểm của ông đó thôi. Dù vậy LS tốt, lại con nhà gia giáo, giầu có, bố mẹ đều có địa vị, chức quyền, có trình độ, tuổi nhỏ cũng học trường dành cho giới nhà giầu, cũng là sinh viên đại học Havard... nên xuất phát điểm cũng hơn rất nhiều người có cùng ngày giờ tháng năm sinh. Với hoàn cảnh xuất thân như vậy, kết hợp với đam mê, sở thích, trình độ, nghề nghiệp... nên ông là phó tổng thống : dưới 1 người trên tỉ người cũng ko quá bất ngờ.
Đầu trang

ĐỗVạnThông
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2209
Tham gia: 08:39, 25/12/12

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi ĐỗVạnThông »

Ông này nói riêng cũng như nhiều thầy Tử vi mạng nói chung chỉ được mỗi cái tài chém gió thôi. Nên chỉ đọc giải trí thôi... Nếu đúng lá số như vậy, tranh cử năm 2000 thì đã là 53t, tức đã qua đại vận Thiên Không rồi. Qua Thiên Không mà đi ngược thì là đại vận Tang Môn, làm gì có Thiên Không trượt chân ở đây nữa...
Được cảm ơn bởi: hysshu
Đầu trang

kimhoai
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 799
Tham gia: 14:19, 22/12/18

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi kimhoai »

hysshu đã viết: 18:56, 01/08/21
kimhoai đã viết: 18:43, 01/08/21
hysshu đã viết: 17:17, 01/08/21 Phó tổng thống Mỹ AI GORE nhiệm kỳ 20-1-1993 tới 20-1-2001 ( giai đoạn này Bill Clinton là tổng thống Mỹ). Ông sinh ngày 31/3/1948, lúc 12:53 PM, độ khả tín AA, nguồn: Astro.com

Xem lá số của Al Gore ta phải trách trời xanh. Trời cho lá số tốt phải chăng muốn trêu ghẹo con người. Sách xưa viết rõ Thiên Không cư Thìn Tuất Sửu Mùi tất có hùng tâm thủ đoạn, nhưng rồi cũng chẳng đến đâu! Trong chính trị Hoa Kỳ, có bậc thang nào hơn chức phó tổng thống! Thế nhưng trong trường hợp Al Gore chỉ vì cung quan lộc có Thiên Không trấn giữ mà bậc thang ấy được đẩy đến chân ông trong đúng đại hạn Thiên Không rồi rút ra ngay. Nên khi ông giẫm lên thì trượt chân hụt hẫng, còn mang thêm mối hận muôn đời./

San Jose ngày 11-4-2003

Đằng Sơn
Đoạn này viết hơi xàm.
Nhân sinh đắc ý được mấy người dưới 1 người trên tỷ người. hàng trăm ngàn người có ls này nhưng chỉ mình ông ta có thể đạt tới đỉnh cao danh vọng như vậy đó đã là hy hữu.
Đây là bình luận của TS Đằng Sơn nhé, mình chỉ đăng lại bài viết, quan điểm của ông đó thôi. Dù vậy LS tốt, lại con nhà gia giáo, giầu có, bố mẹ đều có địa vị, chức quyền, có trình độ, tuổi nhỏ cũng học trường dành cho giới nhà giầu, cũng là sinh viên đại học Havard... nên xuất phát điểm cũng hơn rất nhiều người có cùng ngày giờ tháng năm sinh. Với hoàn cảnh xuất thân như vậy, kết hợp với đam mê, sở thích, trình độ, nghề nghiệp... nên ông là phó tổng thống : dưới 1 người trên tỉ người cũng ko quá bất ngờ.
Đang nói ông Đằng sơn đấy chứ :-w

Phó tổng thống mỹ còn không quá bất ngờ sao.
Cha ổng là nghị sĩ hết thời, cũng bình thường thôi. Xuất thân của ông còn thua xa nhiều chính trị gia khác. Làm tới phó tổng thống mỹ mà ông Đằng sơn phán "Nhưng rồi cũng chả đến đâu" , những người khác chắc toàn phân rác.

Chém chơi vận 2000.

Vận giáp dần thua , nếu nói theo người phương đông thì thua là do phúc đức nhà ông này kém, chưa có phúc để làm vua. Năm 2000 canh thìn. lưỡng kỵ hội vào mệnh tức không phải chân mệnh thiên tử, tam kỵ hội tại phúc là phúc đức không đủ, trợ lực từ dòng họ kém, thậm chí nhiều khi bị phản phúc từ dòng họ mà ra.


Đại vận giáp dần,
- Thiên thời: Thiên can tương khắc: mộc (giáp) khắc thổ (mậu)
- Địa lợi: địa chi sinh xuất: Thuỷ (tý) sinh xuất mộc (dần)
- Nhân hoà: tương khắc: đại khê thuỷ (giáp dần) khắc nhập tích lịch hoả (mậu tý)

Năm 2000 canh thìn
- Lưỡng kỵ hội mệnh, tam kỵ hội phúc

Thiên địa nhân đều không đồng ý cho ông ta làm vua. Số ông này ở phương đông là số tể tướng.

Cách âm- dương-lương, đi với dương-tử-phúc, thai-đới-bệnh, lộc-tướng-ấn: Chỉ là cách làm phó, làm tới tể tướng là đỉnh cao nhất rồi, rất ứng số, đổ thừa cho thiên không là vớ vẩn :-w
Được cảm ơn bởi: Ariance, Thao0808, Quan Nguyen
Đầu trang

hysshu
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6342
Tham gia: 23:43, 24/09/19

Re: AI GORE và mối hận năm 2000 ( bài viết của tiến sĩ Đằng Sơn)

Gửi bài gửi bởi hysshu »

Long Đức đã viết: 18:17, 01/08/21
hysshu đã viết: 17:44, 01/08/21 Mong anh Long Đức và các bạn khác nhận xét LS
Mệnh Thân Tài Phụ Mẫu thì quá đẹp rồi. Chỉ là cung Quan có Triệt, Khôi ngộ Triệt nên không lên đến cửu trùng thôi, chứ so với người thường thì cung Quan như vậy cũng ok rồi.
Anh Long Đức để ý xem: ông này mệnh Thái âm nhưng mệnh Hỏa, lại sinh ban ngày ( giờ Ngọ), lại sinh ngày 21/2 âm lịch ( trăng không sáng, trăng khuyết dần), thế mà vẫn là phó tổng thống Mỹ. Vậy yếu tố ngũ hành Mệnh với chính tinh dù sao cũng chỉ gia giảm độ số thôi? Không thể nói mệnh Hỏa không ăn chính tinh Thái Âm.

Mệnh Thái âm miếu thì vẫn cứ miếu, bất chấp mệnh Hỏa hay Thổ hay Kim hay Thủy hay Mộc.
Được cảm ơn bởi: Quan Nguyen
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”