Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
begauhn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 298
Tham gia: 19:03, 29/12/12

Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi begauhn »

Hóa Kỵ :
Về đặc tính thì chắc ai cũng biết đến 2 từ thị phi , nhưng ở 1 góc độ rất rộng khác , Hóa Kỵ lại là then chốt để tạo ra sự đột phá trong mọi lĩnh vực . Nó giống như Bạch Hổ là then chốt để mở bộ tứ linh , thì Hóa Kỵ là điểm khởi đầu để mở ra Tứ Hóa

Mọi sự bất mãn , ko hài lòng ở hóa kỵ , đều sinh ra động lực , mọi sự đấu khẩu đều do muốn chứng minh luận điểm riêng của mình , chúng ta ko hài lòng với lửa chúng ta mới phát ra bếp , chung ta ko hài lòng với nến , chúng ta mới có Edison phát minh ra bóng đèn , chúng ta có đố kỵ , muốn ganh đua với người nọ người kia , chúng ta mới đi lập kế hoạch mà phấn đấu , thử hỏi nếu cả xã hội hài lòng với công nghê hiện tại , họ có phát minh ra tàu vũ trụ để chinh phục mặt trăng hay ko ?

Hóa Kỵ luôn đi liền với hóa khoa , hóa quyền và hóa lộc , bởi Hóa kỵ là giây phút chúng ta muốn giỏi như ông A bà B , ko chịu để 2 ngưới đó hơn mình , nên chúng ta cố học ( khoa ) , cố kiếm tiền ( lộc ) , và cố có chức quyền ( Quyền ) . Ở những bộ phim Hàn chúng ta xem , cha mẹ bị ức hiếp vì nghèo đói , 2 đứa con quyết chí thành đạt để đòi lại công bằng cho cha mẹ , ấy chính là Họa Kỵ . Nếu k có hóa kỵ , chúng ta ko thể có cái động lực mà tiến bộ . Nó là sao bổ trợ trực tiếp cho cung tinh thần ( cung tuổi ) , nó khiến cung Tuổi phát huy năng lực mạnh hơn bao giờ hết , vị trí nên là chiếu vào cung tuổi thì hay hơn là đóng tại bản cung ( với điều kiện cung tuổi sáng sủa ) topic cung tinh thần : topic123498.html

Cách dùng hóa kỵ :

Hóa kỵ là khởi nguồn là tiềm năng sinh ra Khoa Quyền Lộc , chúng ta thường chi thích cung nào có Lộc , có khoa , có quyền , mà quên rằng nó đều đc sinh ra từ hóa kỵ .
Khi xưa Gia Cát Lượng dùng kế khích tướng khơi dậy Hóa Kỵ của kẻ thù , dụ chúng cay cú lao ra mà tiêu diệt , bởi vậy hóa kỵ vào tay kẻ vô lực , thì chỉ chuốc họa vào thân . Có đánh đc đâu mà cứ cố ? . Những người cung tinh thần mạnh , họ luôn giữ đc Hóa Kỵ bên trong làm ngọn lửa phấn đấu chứ ko thể hiện ra bên ngoài - thể hiện ra ngoài là bản năng - chế ngự từ bên trong mới chính là bản lĩnh . Chính là chế ngự cái Hóa Kỵ .

Nhưng cung tinh thần đủ mạnh , mới dùng đc hóa kỵ , Lưu Bị trong trận Trường Bản bị quân Tào truy quét , ông cùng quân hộ tông dân , thà chết chứ ko chạy trc mà bỏ dân chúng , người dân ai ai cũng rơi lệ , vợ con Lưu bị ko theo kịp , ông cũng tính bỏ cả , ko muốn ai hy sinh , Triệu Vân xin đi cứu , Lưu bị nói quay lại chỉ có chết , sức tướng quân lo ko nổi đâu , ấy chính là Lưu bị đã kích bản tính hóa kỵ của Triệu Vân , và triệu vân đã làm lên 1 trận Trường Bản cứu A đẩu vang danh lịch sử , 1 mình 1 ngựa lao vào quân Tào , Tào Tháo từng nói rằng , tại sao ta có cả thiên hạ , mà ko thể có đc 1 viên đại tướng như vậy , khi Hóa kỵ gặp người có lực thì chắc chắn làm nên kỳ tích , công danh tài lộc quyền hành cũng từ đó mà theo về chầu .

Để dùng đc hóa kỵ , phải làm chủ đc cung tinh thần , và rèn luyện tích cực ở cung Tật ách ( cung thực hành ) - topic cung Tật topic123686.html
Từ đó mới chuyển hóa đc hóa kỵ sang đông lực , mục tiêu phấn đấu , từ đó chúng ta mới sở hữu dc tứ hóa , so với cách mở tứ linh từ bạch hổ , thì mở tứ hóa xem ra dễ hơn rất nhiều .
Vậy mới nói , chiến thắng bản thân mình , là chiến thắng vĩ đại nhất , đấy chính là chiến thắng cung tuổi ( cung tinh thần ) , làm chủ đc cung tuổi , tật , kích đc Hổ và Kỵ , mở dc tứ linh tứ hóa , thì nghích cảnh bản thân xem như gió thoảng , giải cứu cả dân tộc khỏi nghịch cảnh chính bắt nguồn từ đây .
Hỏi người giàu xem mấy ai ko buổi đầu vất vả , ko lăn lộn cố gắng , mọi thành công của họ đều thật đáng trân trọng và phấn đấu noi theo .
Được cảm ơn bởi: hoavan004, Tiểu Y Tiên, SPT85, Hungnguyen30, Vịt Béo, Thao0808, Qinghe28
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Đan Trì
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1552
Tham gia: 13:12, 30/10/14

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi Đan Trì »

Hoá Kỵ, đa phần các sách cho là xấu. Ừ thì nó xấu, nhưng tại sao tứ hoá toàn phùng (mệnh thân hội đủ tứ hoá), lại tốt hơn là tam hoá.

Ta đi từ TỨ HOÁ trước.

Não người, theo tâm lý học, là 1 thứ rất dị hợm. Nó không chịu yên ổn trong 1 thời gian dài. Nếu cuộc sống cứ ngày qua ngày êm đềm thì thật chán ngắt chẳng có gì hay. Vì thế mà cuộc đời mới sôi động, thăng giảm thất thường, lên voi xuống chó.

Cái gì làm nên chuyện đó.
Nguồn lực để tạo nên các hướng, các biến động của cuộc đời, chính là tứ hóa. Tứ hóa như là tứ hồn của lá số.
Sát tinh thiếu tứ hóa thì chỉ chậm chậm, từ từ. Có ý nghĩ mà không thành hành động. Có rắc rối nhưng không thành họa lớn.

Cát tinh thiếu tứ hóa thì cũng chỉ như đồ trang trí. Giống như việc sinh ra đã được cấp đất phong hầu, cứ thế sống cuộc sống êm đềm sung sướng nhưng chán ngắt.
Chính tinh có tứ hóa mới làm nên sức mạnh kinh hồn. Tứ hóa không phải là chính tinh, không mạnh hơn chính tinh, nhưng nó là định hướng, là cách đi, là nguồn lực cho chính tinh. Vũ khí không tự nó chiến đấu, mà cần anh hùng, nhưng anh hùng thiếu vũ khí cũng khó làm nên chuyện.
.
TỨ HOÁ là gì?
Hóa lộc: mê tiền bạc, ham muốn vật chất.
Hóa quyền: mê quyền lực, ham muốn sự nể trọng, tuân theo.
Hóa khoa: mê danh vọng, ham muốn nổi tiếng, được đánh giá cao.
Hóa Kỵ: cảm xúc, sự tiêu cực, những gì thuộc về thất bại, đau đớn, nhưng không kém phần hào nhoáng, huy hoàng.
.
Nói về HOÁ KỴ
Con người ta cuộc đời phải có biến động chứ ngồi yên thì rất khó chịu.
Khi biến động, chúng ta hoặc từ 1 người bình thường hướng đến các điểm cao hơn của lộc, quyền, khoa. Hoặc từ 1 người bình thường vượt qua những khổ đau của kỵ.
Trải qua biến động, ta quay lại là ta, hiểu thêm cuộc đời, và thấy cơ bản cũng tương tự nhau.
Phấn đấu có tiền, đến khi nhiều tiền rồi lại thấy vô vị.
Phấn đấu có quyền, khi quyền đỉnh cao thấy lạnh lẽo.
Phấn đấu có khoa, khi nhiều khoa rồi thấy thật hão huyền.
Phấn đấu vượt kỵ. Khi qua được kỵ rồi thấy cuộc đời nhẹ nhàng.

Thế giới tôn vinh cả 4. Tôn vinh người giàu có, quyền lực, danh vọng. Nhưng cũng tôn vinh cả những người vượt qua khó khăn, nghịch cảnh, khổ đau.
Về cơ bản đều là tôn vinh, nên trong những trường hợp nhất định, hóa kỵ không đi kèm với xấu, mà có ý nghĩa tốt nhất định.
.
Hóa kỵ đi với thái tuế: lên tivi, lên báo kể chuyện tôi từng thất nghiệp thế nào, tôi bị cưỡng hiếp ra sao, tôi có cuộc đời bi đát. Khán giả vỗ tay.
Hóa kỵ đi với hóa khoa: cũng là ham danh, nhưng dùng cái khốn khó đau khổ để tạo danh tiếng. Dùng cái bi đát để gợi lòng thương cảm.
.
Cũng chính vì thế, có những trường hợp nhất định, hóa kỵ đi kèm với đức tính: kiên nhẫn, chịu khó, tích lũy.
Nhưng đa số trường hợp, hóa kỵ đi kèm với cái xấu hơn là cái tốt.
.
Bởi vì tứ hóa quan trọng như thế. Nên tử vi Bắc Phái, hoặc 1 số nhánh tử vi rất coi trọng tứ hóa.
Vận hạn có tứ hóa kích hoạt mới quan tâm, không có tứ hóa kích hoạt thì ít ý nghĩa.
Đến vận hóa lộc: đam mê hơn, tham vọng hơn.
Đến vận hóa quyền: mạnh mẽ quyết liệt hơn, dám hành động.
Đến vận hóa khoa: biết kế hoạch, cầu danh, "thanh cao" hơn.
Đến vận hóa kỵ: tiêu cực hơn, nhưng cũng là nhẫn nại, tích lũy.

Chúng ta sống trong xã hội. Suy cho cùng, sau khi đủ ăn đủ mặc, không bị dọa cướp dọa giết, thì phải cần kết nối.
Khi kết nối rồi thì cần được tôn trọng, được đề cao, được khen ngợi.
Đó là tháp nhu cầu tự nhiên và cơ bản của loài người.
Cũng vì cái bậc thang thứ 3 này trở đi, mới làm con người điên rồ cuồng dại, hoặc làm những thứ mà người khác không hiểu nổi. Chứ nếu sống chỉ đủ ăn đủ mặc, đủ yên bình, thì con người nhẹ nhàng êm đềm bình thản lắm.

Cuộc đời quy lại cũng chỉ tôn vinh 4 thứ mà tứ hóa kích hoạt thôi: người có tiền, người có quyền, người có trí thức danh tiếng, và người vượt qua khó khăn nghịch cảnh.
Nếu không có sự tôn vinh đề cao tôn trọng, thì những người bệnh hiểm nghèo, những người gặp khó khăn hay những người thất bại, chắc họ tự tử hết rồi :v.

Mà xã hội cũng ác lắm ấy, cứ đề cao nhiều khi hơi thái quá. Đến mức cuộc đời nát bét như ông lão sáng lập KFC, hay tuổi trẻ vô dụng của JackMa, cũng được đem ra tung hô lên trời.
Làm cho những người đang thất bại, đang khó khăn, đang đau khổ, hằng ngày vẫn cứ phải gặm nhấm nỗi đau của Hóa Kỵ, để mong 1 ngày thoát nó, và dựa vào nó để được tôn vinh :v.
.
Vậy mấu chốt của Tứ Hoá toàn phùng hơn tam hoá. Đó là cuộc đời của 1 người không tránh khỏi thăng trầm, có lên có xuống. Ngoài cát tinh thì lá số tử vi còn có lục sát tinh, lục bại tinh.
Thì có thêm Hoá Kỵ, chúng ta kiên nhẫn hơn, bình tĩnh hơn, biết chấp nhận khó khăn thử thách, biết chịu đựng khổ đau. Đó là đức tính cần thiết để hội với 3 hoá kia.
Được cảm ơn bởi: hoavan004, hysshu, SPT85, PhươngLe, Thao0808
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tiểu Y Tiên
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 540
Tham gia: 10:25, 14/10/19
Đến từ: hoa lạc tận

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi Tiểu Y Tiên »

begauhn đã viết: 22:26, 20/11/22
❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️❤️
Được cảm ơn bởi: hysshu, begauhn
Đầu trang

Hungnguyen30
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 404
Tham gia: 08:58, 06/05/19

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi Hungnguyen30 »

begauhn đã viết: 22:26, 20/11/22 Hóa Kỵ :
Về đặc tính thì chắc ai cũng biết đến 2 từ thị phi , nhưng ở 1 góc độ rất rộng khác , Hóa Kỵ lại là then chốt để tạo ra sự đột phá trong mọi lĩnh vực . Nó giống như Bạch Hổ là then chốt để mở bộ tứ linh , thì Hóa Kỵ là điểm khởi đầu để mở ra Tứ Hóa

Mọi sự bất mãn , ko hài lòng ở hóa kỵ , đều sinh ra động lực , mọi sự đấu khẩu đều do muốn chứng minh luận điểm riêng của mình , chúng ta ko hài lòng với lửa chúng ta mới phát ra bếp , chung ta ko hài lòng với nến , chúng ta mới có Edison phát minh ra bóng đèn , chúng ta có đố kỵ , muốn ganh đua với người nọ người kia , chúng ta mới đi lập kế hoạch mà phấn đấu , thử hỏi nếu cả xã hội hài lòng với công nghê hiện tại , họ có phát minh ra tàu vũ trụ để chinh phục mặt trăng hay ko ?

Hóa Kỵ luôn đi liền với hóa khoa , hóa quyền và hóa lộc , bởi Hóa kỵ là giây phút chúng ta muốn giỏi như ông A bà B , ko chịu để 2 ngưới đó hơn mình , nên chúng ta cố học ( khoa ) , cố kiếm tiền ( lộc ) , và cố có chức quyền ( Quyền ) . Ở những bộ phim Hàn chúng ta xem , cha mẹ bị ức hiếp vì nghèo đói , 2 đứa con quyết chí thành đạt để đòi lại công bằng cho cha mẹ , ấy chính là Họa Kỵ . Nếu k có hóa kỵ , chúng ta ko thể có cái động lực mà tiến bộ . Nó là sao bổ trợ trực tiếp cho cung tinh thần ( cung tuổi ) , nó khiến cung Tuổi phát huy năng lực mạnh hơn bao giờ hết , vị trí nên là chiếu vào cung tuổi thì hay hơn là đóng tại bản cung ( với điều kiện cung tuổi sáng sủa ) topic cung tinh thần : topic123498.html

Cách dùng hóa kỵ :

Hóa kỵ là khởi nguồn là tiềm năng sinh ra Khoa Quyền Lộc , chúng ta thường chi thích cung nào có Lộc , có khoa , có quyền , mà quên rằng nó đều đc sinh ra từ hóa kỵ .
Khi xưa Gia Cát Lượng dùng kế khích tướng khơi dậy Hóa Kỵ của kẻ thù , dụ chúng cay cú lao ra mà tiêu diệt , bởi vậy hóa kỵ vào tay kẻ vô lực , thì chỉ chuốc họa vào thân . Có đánh đc đâu mà cứ cố ? . Những người cung tinh thần mạnh , họ luôn giữ đc Hóa Kỵ bên trong làm ngọn lửa phấn đấu chứ ko thể hiện ra bên ngoài - thể hiện ra ngoài là bản năng - chế ngự từ bên trong mới chính là bản lĩnh . Chính là chế ngự cái Hóa Kỵ .

Nhưng cung tinh thần đủ mạnh , mới dùng đc hóa kỵ , Lưu Bị trong trận Trường Bản bị quân Tào truy quét , ông cùng quân hộ tông dân , thà chết chứ ko chạy trc mà bỏ dân chúng , người dân ai ai cũng rơi lệ , vợ con Lưu bị ko theo kịp , ông cũng tính bỏ cả , ko muốn ai hy sinh , Triệu Vân xin đi cứu , Lưu bị nói quay lại chỉ có chết , sức tướng quân lo ko nổi đâu , ấy chính là Lưu bị đã kích bản tính hóa kỵ của Triệu Vân , và triệu vân đã làm lên 1 trận Trường Bản cứu A đẩu vang danh lịch sử , 1 mình 1 ngựa lao vào quân Tào , Tào Tháo từng nói rằng , tại sao ta có cả thiên hạ , mà ko thể có đc 1 viên đại tướng như vậy , khi Hóa kỵ gặp người có lực thì chắc chắn làm nên kỳ tích , công danh tài lộc quyền hành cũng từ đó mà theo về chầu .

Để dùng đc hóa kỵ , phải làm chủ đc cung tinh thần , và rèn luyện tích cực ở cung Tật ách ( cung thực hành ) - topic cung Tật topic123686.html
Từ đó mới chuyển hóa đc hóa kỵ sang đông lực , mục tiêu phấn đấu , từ đó chúng ta mới sở hữu dc tứ hóa , so với cách mở tứ linh từ bạch hổ , thì mở tứ hóa xem ra dễ hơn rất nhiều .
Vậy mới nói , chiến thắng bản thân mình , là chiến thắng vĩ đại nhất , đấy chính là chiến thắng cung tuổi ( cung tinh thần ) , làm chủ đc cung tuổi , tật , kích đc Hổ và Kỵ , mở dc tứ linh tứ hóa , thì nghích cảnh bản thân xem như gió thoảng , giải cứu cả dân tộc khỏi nghịch cảnh chính bắt nguồn từ đây .
Hỏi người giàu xem mấy ai ko buổi đầu vất vả , ko lăn lộn cố gắng , mọi thành công của họ đều thật đáng trân trọng và phấn đấu noi theo .
Thả cho một tim, mặc dù tôi không biết xem tử vi nhưng mà lời bạn nói là đúng. Không ai không cố gắng,hơn thua bên ngoài là kẻ vũ phu,hơn thua bên trong biết mình biết người đó là người Dũng sĩ.
Được cảm ơn bởi: begauhn, Tiểu Y Tiên
Đầu trang

hoavan004
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3435
Tham gia: 20:44, 17/05/18
Đến từ: không yêu không hận

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi hoavan004 »

Gấu ơi thử tìm cách kiểm soát sức mạnh Tứ Hoá nha, Lộc Quyền Khoa Kị và Lộc Tồn. Đây là hướng theo tớ là rất tiềm năng. :x
Được cảm ơn bởi: begauhn
Đầu trang

begauhn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 298
Tham gia: 19:03, 29/12/12

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi begauhn »

hoavan004 đã viết: 21:01, 23/11/22 Gấu ơi thử tìm cách kiểm soát sức mạnh Tứ Hoá nha, Lộc Quyền Khoa Kị và Lộc Tồn. Đây là hướng theo tớ là rất tiềm năng. :x
Điều khiển đc Hóa Kỵ thì tứ hóa sẽ phát huy tác dụng .
Đầu tiên phải chiến thắng bản thân mình , làm sao để biến Hóa kỵ là nghị lực , ý chí , biến sự ghen ghét đố kỵ thành động lực để phấn đấu , gặp 1 sự ngang trái ta sẽ cãi lại , chống đối , nói xấu họ , hay im lặng phấn đấu để có câu trả lời thật sự , khi bạn thắng bạn ko cần nói , khi bạn thua bạn chẳng còn gì để nói , nếu bực tức nói ra là bản năng thì im lặng chế ngự nó mới là bản lĩnh , kết quả là câu trả lời hoàn hảo nhất .

Muốn làm đc điều này , phải dựa vào cung tinh thần xác định ý tưởng , cảm xúc , tự tin và kế hoạch , sau đó cung Tật có trách nhiệm thực hành 1 cách có bài bản và đường lối , cần bộ binh hình tướng ấn , hoặc ít nhất phải có ấn , hoặc mã , để bản thân luôn ứng biến nhanh khi thực hành và 1 lời nói ra là bản thân phải theo đuổi bằng đc , như ý chỉ , như mệnh lệnh của vua . Cung tật ở thế này ko cần tả hữu ( vậy là hữu tướng vô quân sao !? )

Ko , tả hữu nên ở tam hợp Nô , Phụ , Tử mới là tuyệt thế , khi ta phấn đấu ko cần đông , khi ta cầm kiếm ra trận , mới cần đồng bào hưởng ứng , giống như ngày đêm 1 mình luyện tập võ nghệ , khi ra với đời 4 phương hảo hữu mới tề tựu về vì mến trọng tài năng , Hai Bà Trưng cũng vậy , lúc nung nấu ý chí , kế hoạch , quân số ko có đông ( hình tướng ấn ) là đủ có , nhờ kế hoạch lấy đc lòng người , mà hô 1 tiếng 65 thành quy hàng xin về làm nô dưới trướng , ấy mới nói tả hữu cần ở nô , chứ ko cần ở cung Tinh Thần hay cung tuổi . Ngoài ra Phụ và tử cũng thuộc hàng cấp trên cấp dưới , ban ngành hỗ trợ đàng hoàng .
Ko phải cứ nhiều sao tốt là hay , phân bổ vị trị hớp lý mới là thượng cách .

Nguồn gốc ngắn gọn cũng từ tinh thần và hành động ở tật , sau có sự hẫu thuẫn ở Nô , từ đó Khoa Quyền Lộc đc hình thành , lúc ấy tứ hóa trên lá số mới đc mở , ko những mở , mà còn mở ở 1 vị thế rất cao , và lâu bền .
Sẽ ko ngạc nhiên khi ko ít người nắm tứ linh tứ hóa , mà cuộc đời vẫn chả có mấy lần đc vẻ vang , tất cả đều nằm ở bạch hổ và hóa kỵ .
Được cảm ơn bởi: hoavan004, Thao0808
Đầu trang

PhươngLe
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 157
Tham gia: 22:00, 26/06/22

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi PhươngLe »

Gấu đưa ra cái lá số ví dụ được hok vậy .
Mình không có thực hành mà bảo tự nghĩ mình cứ như trên mây . Thực sự đi giữa mây mù chán quá .
Mình ngồi nghiệm lý hạn ngày được 2 tuần rồi , vẫn chưa kết nối được gì cái trục Tang Hổ .
Rồi cung tinh thần và tật ách cũng mù mờ ... Ví Dụ Thiên Cơ thói quen thì luyện trí và sử dụng trí hở ???
Tinh Thần Tham lang thì làm gì giờ ...
Giải thích thêm đi gấu , mình cảm thấy nó lý thuyết quá . Kiểu bực bội trong lòng làm sao đó vì cuối cùng không thu được kết quả gì .
Được cảm ơn bởi: begauhn
Đầu trang

begauhn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 298
Tham gia: 19:03, 29/12/12

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi begauhn »

PhươngLe đã viết: 21:59, 23/11/22 Gấu đưa ra cái lá số ví dụ được hok vậy .
Mình không có thực hành mà bảo tự nghĩ mình cứ như trên mây . Thực sự đi giữa mây mù chán quá .
Mình ngồi nghiệm lý hạn ngày được 2 tuần rồi , vẫn chưa kết nối được gì cái trục Tang Hổ .
Rồi cung tinh thần và tật ách cũng mù mờ ... Ví Dụ Thiên Cơ thói quen thì luyện trí và sử dụng trí hở ???
Tinh Thần Tham lang thì làm gì giờ ...
Giải thích thêm đi gấu , mình cảm thấy nó lý thuyết quá . Kiểu bực bội trong lòng làm sao đó vì cuối cùng không thu được kết quả gì .
Xem hạn ngày lúc đầu ko cần quan tâm các sao vội , bạn cần xác định ảnh hưởng của cung trước , ví dụ hôm nay ngày điền trạch , tháng là quan lộc , thì sự việc hôm nay là gì , tối sắp đi ngủ gi tất cả diễn biến 1 ngày ra giấy , xác định xem có sự viẹc nào liên quan đến nơi ở hay công việc có thay đổi ko , chỗ làm ai đến hay ko , thậm trí là hàng xóm có ai ở xa có việc mà đến hay ko ?

Khi xác định xong cái gốc cung chuẩn , thì bắt đầu phân tích sự việc hôm đó , việc j ứng với sao gì , nếu chua rõ , thì đợi đi hết 1 vòng quay lại hạn đó ở 1 ngày khác r tiếp tục xác minh , từ hành động trải nghiệm thực tế suy ra các sao trong lá số ứng với việc j đã xảy ra hôm đó , chứ ko xem các sao mà luận ra hành động , như thế bị ngược . Lặp đi lặp lai nhiều lần sẽ nhận ra , việc xem hạn ngày ít nhất cần vài năm để xác định phạm vi ảnh hưởng của cung , và mất thêm vài năm nữa thể phân tích và phối hợp các sao .

Ví dụ như mình hôm nay , ngày quan lộc , tháng Huynh đệ dậu nhập di , bình thường bạn ít khi hỏi mình , hôm nay bạn hỏi , bạn nói xem hạn ngày , như vậy bạn đã thay đổi hoặc ít nhất cho mình biết bạn đang xem hạn ngày , với mình nó ứng với quan ( công viêc) , Di , có sự di chuyển từ bạn , bạn và mình cũng tầm tuổi anh chị em , nên ứng huynh đệ . Với mình hôm nay là ứng cung . Sao nào sao nào hiện tại mình ko cần ghi ra giấy , vì đã thuộc lòng hết , chỉ cần để ý và trải nghiệm , rất thú vị !
Được cảm ơn bởi: PhươngLe, hoavan004
Đầu trang

Caheo55
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 91
Tham gia: 21:30, 20/01/19

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi Caheo55 »

tôi là 1 HOÁ KỴ, Âm dương hoá kị cư sửu ở hạn thiên không hồng loan
cục thuỷ khắc mệnh hoả , những người xung quanh ghét tôi rất đông , vùi dập rất đông
có bài hát tên " 1000 nổi đau" tôi thấy đúng với cuộc đơi đã gần 30 năm của mình , có lẽ vì mệnh có Hoá kỵ , 1 ngôi sao bất hạnh , và cục thuỷ khắc mệnh hoả mà thứ tôi cảm thấy nhiều nhất là sự đau đớn
ngay lúc này ,2h sáng viết mấy điều này , tôi nghĩ về đời mình , tôi đau khổ nhiều như vậy coi như là tôi trả nghiệp , là lá số tôi xấu chứ ko phải tại mẹ tôi khinh thường tôi, tại người đời hung hăng lạnh lẽo ghét bỏ
tôi nghĩ đơn giản lắm , tôi ko cần sau này tôi vượt đc nghịch cảnh rồi truyền cảm hứng cho người ta , để người ta khen tôi nghị lực thế nào , về trung vận tôi khá hơn , may mắn hơn ra sao
tôi đang đợi đứa cháu gái nhỏ cute mua dùm cho cô nó 1kg than đốt khói để kết thúc , thế gian có thể chửi tôi ngu, người trí có thể nói tôi ko vượt qua đc thử thách , tôi mặc kệ , tôi chỉ thấy tôi sinh ra để đau khổ , tôi thích thanh bình ,tôi sẽ đc thanh thản , tôi ko muốn nhìn thấy trần gian này nữa , kết thúc rồi sẽ ko còn đau khổ, sợ hãi , thù hận , chỉ là ko còn tồn tại , hết rồi , đơn giản là chết là hết , khi đau khổ nhiều quá tôi lại thấy đôi khi chết cũng là 1 PHÉP MÀU
còn nghiệp thì kiếp sau trả tiếp , tôi phải dừng lại ở năm 29t này thui, tôi ko chịu đựng đc nổi nữa
Được cảm ơn bởi: Thao0808
Đầu trang

vio
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6169
Tham gia: 09:52, 14/11/14

Re: Cách mở Hóa Kỵ , ngôi sao của tương lai - và sự tiến bộ ko ngừng

Gửi bài gửi bởi vio »

"Chính tinh có tứ hóa mới làm nên sức mạnh kinh hồn. Tứ hóa không phải là chính tinh, không mạnh hơn chính tinh"

Mấy câu này Đan Trì viết ra là không phản ánh đúng bản chất của tứ hóa. Nếu mà một người học tử vi cho vui viết thế này có thể chấp nhận được, còn đã nghiên cứu tử vi để viết sách, thì viết như vậy là có vấn đề, và dẫn tới không luận được lá số.

Thứ nhất tứ hóa nó là tứ hóa sao là chính tinh được, nhưng NÓ LÀ HÓA KHÍ CỦA TINH ĐẨU ĐÓ, nó mang bản chất khi được hóa của chính tinh đẩu đó, cho nẻn không so sánh mạnh yếu với chính tinh.
Ví dụ: Liêm Trinh cư thân can giáp, Liêm Trinh hóa lộc tức là hóa lộc này chính là hóa khí của Liêm Trinh, thì ai lại đi so sánh mạnh yếu với Liêm Trinh.

Thứ 2 tứ hóa nó quan trọng vì nó động, mà khiến cho vai trò của tinh đẩu hóa ra tứ hóa đóng vai trò quan trọng hơn tinh đẩu đồng cung. Ví như Liêm Trinh, Thiẻn Phủ tại Tuât, can Giáp Liêm Trinh hóa lộc. Mặc dù trong các chính tinh Thiên Phủ xếp trên Liêm Trinh, nhưng vì Liêm Trinh hóa lộc nên tại cung này Liêm Trinh hóa lộc mới mạnh và quan trọng.

Thứ 3 , viết như bạn sẽ khiến cho người ta đọc đôi khi không đúng về một cung trên ls. Ví dụ can Giáp mệnh âm dương tại mùi, thì phải đọc mệnh thái âm thái dương hóa kị, còn nếu đọc là thái dương thái âm hóa kị là sai. Vì hóa kị này do thái dương hóa ra, nó mang bản chất hóa kị của thái dương. Hóa kị do các tinh đẩu khác nhau hóa ra đương nhiên cõ bản chất không giống nhau hoàn toàn.
Được cảm ơn bởi: hoavan004, hysshu, Thao0808, Đan Trì
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”