Góc nhìn khác về không kiếp

Hỏi đáp, luận giải về tử vi
Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2634
Tham gia: 00:17, 10/01/13

Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

Trước tử vi e có nghiên cứu sơ về chiêm tinh 12 cung hoàng đạo của phương tây, không - kiếp của tử vi rất có nhiều điểm trùng lắp với chòm sao bọ cạp trong horoscope, xin phép mạn đàm một ít về nó, mong các cao nhân chỉ giáo :)

Không-kiếp thường ám vào mệnh-thân người sinh tháng 10 (tức tháng 11 dương lịch), theo phương tây thì đây là khoảng thời gian của người cung bọ cạp được sinh ra(24/10->21/11). Có rất nhiều sự trùng hợp giữa không kiếp và Thiên yết (bọ cạp)

Đông - mệnh không thân kiếp : người mắc phải nghiệp chướng hay sát nghiệp từ kiếp trước, kiếp này phải trả
Tây - bọ cạp : Người được sinh ra dưới sự bảo trợ của Diêm Vương Tinh mang khí quá mạnh, phải nhờ đến khí của người đã khuất trong 1 năm để được sinh ra
==> bất kể kiểu luận của đông hay tây, có thể nói người sinh vào lúc này từ khi sinh ra đã có hung khí bất thường

Đi sâu vào tính cách của bọ cạp thì nó rất gần với không kiếp :
 • Tốt :Tháo vát, tài xoay sở, nhạy bén, trực giác tốt
 • Mặt kém: Bất hòa, lạm dụng về tình dục, cảm xúc mạnh mẽ, nóng nảy, ngoan cố một cách chủ tâm, hay thù oán, phật ý, ghen tị, thèm muốn, chiếm hữu, phiền phức, không khoan nhượng

Đặc trưng kiến bọ cạp lạc giữa xã hội :
 1. Dũng khí, tham vọng, tháo vát, quỷ quyệt, hay giấu giếm, giữ kẽ, kiên định, căm thù sự giả dối, không bao chịu hạ mình hay khuất phục trước thiên hạ, thẳng thắng, mạnh bạo.
 2. Không bao giờ nhường cho kẻ khác cái mà họ đang hoặc định nắm giữ, luôn giữ được sự bình tĩnh, không hoảng hốt, không cuống quít, muốn làm gì phải làm bằng được
 3. Khôn ngoan, già dặn trước tuổi
Điểm nhấn của những người cung bọ cạp là họ là những con người rất cực đoan, khi đã làm là sống chết đến cùng
=> horoscope gọi là chiến binh, tử vi gọi là tác sự cơ cuồng :(

Cả kk và bọ cạp đều rất giống nhau về tính chất nghề nghiệp. Đặc biệt, bọ cạp thường dính đến các nghiệp mang tính huyền bí, tâm linh như : ảo thuật, giáo sứ, thầy bói. Hoặc là nhà điều tra hình sự, nhà văn, nhạc sị, khoa học
Nhưng cách luận của họ về bọ cạp rất khác với không kiếp trong tử vi (bọ cạp được chia thành 3 cấp) :
 • Kém nhất loài bò sát tự sinh tự diệt : tự giết bởi chính nọc độc là sự điên rồ - ngộng cuồng của mình
 • Kế đến là đại bàng : mượn gió bão để tung cánh, bay lên và trưởng thành từ những con bão
 • Cao nhất là phượng hoàng : biểu tượng của sự hồi sinh và bất tử, tử đốt bằng chính ngọn lửa của mình và cũng tự phục sinh gây chấn động 1 vùng trời
==> bất kể là cách luận nào cũng là đặc trưng của không - kiếp :
 1. Tự chui đầu vào rọ, tự suy nghĩ quá độ mà hại thân
 2. Hành sự bất cần, mạo hiểm, k quan tâm đến thiên hạ nghĩ gì, chỉ quan tâm thứ mình cho là đúng
 3. Tham vọng ngất trời dẫn đến hành động đi ngược lại truyền thống
 4. Đã làm thì phải làm cho bằng được, bất nghĩ hậu quả
Vậy thì Đông - Tây, ai đúng ai sai?
Tử vi hiện này vẫn nặng tư tưởng của Nho giáo bảo thủ nên không chấp nhận kẻ "phản đế" nhưng xã hội hiện đại biến động từng ngày, bàn cờ kinh tế chính trị thế giới liên tục biến chuyển, có thể nói là thời"loạn thế" vậy ... không kiếp là"kẻ phản đế"để cuối cùng hứng chịu tai ách hay "nhà cách mạng".


Nếu không nhờ những kẻ điên rồ thì bây giờ thế giới vẫn tin vào rằng con người do thần thánh(chúa hay nữ oa) tạo ra và k có thuyết tiến hoá. Nếu không có những kẻ điên thì bây giờ con người vẫn tin rằng trái đất là trung tâm vũ trụ. Nếu không có họ thì sao có thuyết tương đối tạo nên bước tiến kì vĩ nhân loại. Nếu kk là nghèo thì còn ai đủ sức để đánh ván bạc chứng khoán. Nếu kk là kẻ cả đời bất đắc chí thì Harry Clinton, Tôn Trung sơn hay gần đây là phó tổng thống Mĩ Joseph Binden liệu thành danh ?
Điểm hay của horocopse là bất kì chòm sao nào cũng chia ra 2 mặt của nó vì nó ko bị bất cứ tư tưởng nào áp đặt hình thành trạng thái cực đoan

"Quân bảo thần tử, thần bất tử bất trung", chính cái vòng kim cô nho giáo làm cho không kiếp bị hãm. Khi thế giới bây giờ đa cực, đế chế vô vua, con người vô thần, không kiếp có như như Tôn Ngộ Không bị tháo vòng mà thành thánh ?

Kinh dịch có từ gần 5000 năm trước, trải qua nhiều thời kì, qua bàn tay nhào nặn quá lâu của tư tưởng phong kiến nên vẫn mang nặng tư tưởng của nó, xã hội thế kỉ 21 chắc chắn khác thế kỉ 13-14, nho giáo đã bị tuyệt diệt vậy sao còn để tư tưởng nho giáo trong tinh hoa lý số ?
Tử vi cũng là khoa học thống kê chiêm tinh như horosopse nhưng thứ màtử vi thống kê được hiện nay là của thời phong kiến - nho giáo, thời thế đã thay đổi, liệu tử vi có cần tự cách tân lại mình ?

Cuồi cùng em xin trích một câu muôn thuở của vật lý : vạn vật tương đối, chuyển động tuyệt đối

Vài dòng tản mạn từ kẻ mệnh không thân kiếp ( e thích cái tên chim bất tử hơn :p )
Sửa lần cuối bởi tanhoangsg vào lúc 17:30, 23/01/13 với 2 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: pizza_ngon, Tomahawk1101
Đầu trang

strongstream41
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3291
Tham gia: 12:54, 27/11/11

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi strongstream41 »

ua, bác cho e góc nhìn mới về đà kình và hỏa linh nữa đi
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tanhoangsg
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2634
Tham gia: 00:17, 10/01/13

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi tanhoangsg »

strongstream41 đã viết:ua, bác cho e góc nhìn mới về đà kình và hỏa linh nữa đi
Chắc bác đang đùa em :-s
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6235
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Viên Minh phái:


Xét về Không Kiếp, khởi sinh của nó là cung Hợi. Vốn là cung Càn trên bản đồ hậu thiên. Ở đây, xét theo chi, cung Hợi là "cùng" trên địa bàn. Cùng tắc biến, bởi thế Không Kiếp có thể coi như 1 sự biến cách, phá bỏ, đập cái cũ để lập cái mới. Là một dạng năng lượng bộc phát do quá trình "Cùng tắc biến" trên bản đồ 12 chi.

Xét về phương vị Hậu thiên, nơi khởi sinh ra nó là cung Càn, vốn là Dương khí tràn đầy, ngũ hành thuộc kim. Mộc sinh, Kim sát. Hành kim vốn nặng về sát khí.

Bởi thế, nơi khởi sinh, cái nguyên thủy của Không Kiếp là sát khí. Sát khí này được vận khởi và bạo phát nhằm thể nghiệm cái chu trình "Cùng tắc biến". Như nén thuốc nổ đủ chặt thì thành bom, như ép lò xo đến tới hạn thì sinh ra phản lực.

Bởi thế, KHông Kiếp, xét về bản tính nguyên khởi , phải là Sát tinh. Xét về cách tác động, nó mang tính "Cùng tắc biến". Nghĩa là, người mang Không Kiếp thường khi bị dồn vào hoàn cảnh cùng sẽ sinh ra đột phát mãnh liệt.

Phú có câu " Tác sự hư không, bất thành chính đạo". Bởi cái thế của Không Kiếp là lật bỏ cái cũ, kết thúc 1 chu trình đã suy tàn để lật lại cái mới. Bởi thế bản tính Không Kiếp có nét gan lì bảo thủ của kẻ làm cách mạng, có tính phản lại cái truyền thống và trào lưu cũ.

-------------------------------

Xác nhận bản tính của Không Kiếp, khởi nguồn của nó phải là Sát tinh. Nhưng không vô tình, khi tiền nhân đặt tên cho 1 trong 2 sao này bằng chữ Không : Địa Không.

Thế nào là Địa?

Không Kiếp an bởi chi giờ sinh. Chữ Địa mang hàm nghĩa này.

Trong tứ trụ, Năm Tháng được diễn tả qua vận động của trái đất quanh mặt trời. Là vòng Đại Âm Dương, khi 1 năm trái đất hoàn thành chu trình của nó.

Ngày và Giờ, diễn tả vận động tự quay của trái đất. Nó thể hiện cái "vận động nội tại" của sự vật. Bởi thế, trong môn Tử bình chọn Can ngày, là cái khởi xuất của tính "Nội tại" làm tiêu chuẩn đánh giá.

Chi giờ, thể hiện cái tính vận động nội tại của Chính Ta.

Thuận giờ hay nghịch giờ, từ cái thế cùng - cung Hợi. Thể hiện cái bản tính con người tự hành xử trong cái thế vừa thoát khỏi địa võng, lại lâm vào đường cùng. Ấy là Không Kiếp.

Đặc thù của Không Kiếp, mang tính tự thân, không hoàn toàn là 1 dạng tai họa từ bên ngoài tới. Có chăng, cái tác nhân bên ngoài đưa đẩy đương số tới cái "Thế cùng", nhưng cái kết quả vẫn do đương số "tự thân hành động" mà mang lại thành công hay thất bại.

Tại sao Không Kiếp vẫn chủ về tai họa nhiều hơn, khi nó mang danh là phá cũ lập mới, là bứt ra khỏi thế cùng?

Tại sao có lá số nhờ Không Kiếp mà thành công vang dội?

Đó là do khởi xuất của nó từ cung Càn. Nghĩa là đương số phải có đầy đủ 4 đức : Nguyên , Hanh, Lợi, Trinh thì mới mong dùng Không Kiếp để thành công. Còn nếu không, chỉ là túng quẫn làm càn, thái quá sinh bất cập và đổ vỡ.

Xưa nay luận Không Kiếp, vẫn thấy nó đưa người từ bùn đen lên đỉnh cao, đó chính là cái tính bùng phá, đảo cực và đập bỏ cái thế cùng.

Lại có cách cục, KHông Kiếp mang một người giàu có biến thành tay trắng. Cũng là câu chuyện sự tốt đã cùng, phải đập bỏ đi.

Nếu đủ 4 đức Nguyên, Hanh, Lợi , Trinh thì mới khả dĩ dùng được Không Kiếp. Nhưng ở đời, ngoài bậc Thánh nhân có mấy ai được vậy? Nên Không Kiếp vẫn phải hàm oan cái tiếng "sát tinh", trong khi nó chỉ thừa lệnh đạo Trời ( Càn) mà thi hành cái sự công bằng : Cùng tắc biến.

---------------------------------------

4 giờ Tý Ngọ Mão Dậu, Không Kiếp đắc địa.

Tại sao đắc địa, chẳng phải cái lý Cùng tắc biến đó sao?

Tý là cực âm, Ngọ cực dương

Mão là cực thịnh của sinh ( Mộc)

Dậu là cực thịnh của sát ( Kim).

Lý của Không Kiếp, suy cho tường tận thì đơn giản, hiểu bề ngoài mà đánh giá theo cảm tính, mới khoác cho Không Kiếp 2 chữ "Không vong" mơ hồ.

Nay làm bài này, minh oan cho Không Kiếp. Phàm làm người, hành xử cho quang minh lỗi lạc, có thủy có chung, thì sợ gì Không Kiếp, có khi nó lại là lợi khí cho người quân tử thi hành đạo trời ( Càn) : Cùng tắc biến.
Được cảm ơn bởi: tanhoangsg, Tràng Sinh, Kanxi123
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Whitebear1
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2962
Tham gia: 06:28, 09/03/11
Liên hệ:

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi Whitebear1 »

Cái này là do cậu Minh An dạy đấy hả. Bảo cu cậu về học 12 tịch quái thì sẽ có kiến giải khác.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
tutruongdado
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 6235
Tham gia: 23:24, 13/11/10

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi tutruongdado »

Vâng, thế cho em hỏi bác Gấu sau khi học về 12 tịch quái thì có kiến giải thế nào, có thể chia sẻ được không. Hay là lại kiểu: "những kiến thức này không thể truyền bá rộng rãi được, sẽ có hại". "Trình độ các cậu chưa đủ để hiểu nổi đâu".
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Whitebear1
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2962
Tham gia: 06:28, 09/03/11
Liên hệ:

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi Whitebear1 »

Thì chú cứ bảo nó đọc, nó sẽ tự nghĩ ra. Trình độ MA giải quyết tốt cái này.

Chứ nếu không dùng quẻ thuần càn mà giải thích tính không vong của Địa Không như trên thì quá chướng. Tượng của quẻ Càn như thế nào, mà lại gán ngay cho KK?
Nói thế tức là chia sẻ rất nhiều.
Sửa lần cuối bởi Whitebear1 vào lúc 19:41, 23/01/13 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
thienkhoc
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 213
Tham gia: 05:08, 25/12/12

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi thienkhoc »

từ từ đã ... thế nhân mã mà cũng mệnh không thân kiếp thì như nào :-(
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
eye on me
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5523
Tham gia: 18:29, 09/10/11
Đến từ: tâm Địa Cầu

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi eye on me »

anh trai tôi mệnh thái dương tại tỵ, gặp ngay sao tuyệt lại là tuyệt địa của mệnh thổ, ngộ ám tinh đà kỵ, không kiếp đồng cung tại mệnh, thiên mã hãm tại hợi xấu vô cùng, đúng chất tuyệt xứ phùng sinh vì nhờ thái dương hành hoả sinh mệnh thổ, nhưng trước khi "phùng sinh" là thời gian đau khổ tưởng chừng gục ngã, anh ta đúng chất không kiếp (Đ) (phá bỏ cái cũ) một mình mà dám bỏ cha mẹ tự chui qua nước ngoài khi mới học lớp 7, phải ở trong trại tập trung 3 năm, đau khổ vô cùng, nếu bị đuổi về nước thì coi như mất tất cả vì đã bỏ học văn hoá. tưởng như cùng đường ai dè "phùng sinh" được người giàu có nhận nuôi vì đẹp trai từ đó được học hành bên nước ngoài, nhà co cửa rông. nhưng đời lắm thất bại, làm ăn hay thất bại, thành công ít thất bại nhiều, vinh nhục đều hưởng đủ đến giờ vẫn vất vả không nhàn được.được cái đạo đức tốt nhưng ngang như cua lại hay tranh cãi, lỳ lợm.

Hình ảnh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
girlmiti
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 496
Tham gia: 22:06, 04/10/11

TL: Góc nhìn khác về không kiếp

Gửi bài gửi bởi girlmiti »

thienkhoc đã viết:từ từ đã ... thế nhân mã mà cũng mệnh không thân kiếp thì như nào :-(
ôi topic này đang nói Mệnh có Ko Kiếp đồng cung hay Mệnh Ko Thân Kiếp vậy?có khác gì ko?
Em sinh tháng 10 âm năm 1990,Mệnh Ko Thân Kiếp,là sao Nhân Mã https://lyso.vn/lasotuvi.php?lid=N61WZTBO" target="_blank
E thấy e lận đận tình duyên,sự nghiệp chứ từ nhỏ đến lớn ko vất vả,e từng kinh doanh nhưng chỉ dùng đầu óc chứ ko đụng tay chân,có chị kia mệnh ko thân kiếp cũng tâm sự là chị ấy an nhàn lắm,có khổ ko ai biết vì người ta nhìn vào tưởng sướng.Sao anh Thái Dương của a eye nghe kể lao đao ghê quá vậy

Có lẽ do năm Canh Ngọ có nhuần tháng 5 nên dính thêm em Nhân Mã,e thấy tính cách Nhân Mã còn giống Ko Kiếp hơn cả Bò Cạp.HNH vợ C$ cũng Nhân Mã nhưng e xem ngày âm của 25/11 là 3/11 rùi,ko phải MKTK
Người sinh ở cung Nhân Mã dễ thành sao
http://vnexpress.net/gl/khoa-hoc/2009/10/3ba150e8/" target="_blank
Nghe nói ai MKTK khôn ngoan sắc sảo ghê gớm lắm hả các anh?có thật vậy ko?
Sửa lần cuối bởi girlmiti vào lúc 21:23, 23/01/13 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Luận giải Tử vi”