Nếu Việt Nam đổi múi giờ thành GMT+8

Các bài viết học thuật về môn thiên văn, lịch pháp
Hình đại diện của thành viên
phonglan
Ban tư vấn
Ban tư vấn
Bài viết: 7271
Tham gia: 12:44, 19/01/09

TL: Nếu Việt Nam đổi múi giờ thành GMT+8

Gửi bài gửi bởi phonglan »

Người ta dùng điện thì cứ tối là bật đèn, sáng đủ nhìn thì tắt đèn. 6 giờ chiều đã tối thì người ta bật đèn, chưa tối thì chưa bật. Thực tế là như vậy, làm gì có cái chuyện đổi múi giờ thì người ta bật điện hay tắt điện sớm hay muộn hơn mà mà bảo là tiết kiệm hay không tiết kiệm?
Đầu trang

binbinbush
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 893
Tham gia: 14:10, 09/03/09

TL: Nếu Việt Nam đổi múi giờ thành GMT+8

Gửi bài gửi bởi binbinbush »

Có gì mà phải lo lắng quá thế nhỉ? Cứ Mặt trời đứng bóng (bóng ngắn nhất) là Chính Ngọ, cộng trừ thêm một giờ để thành giờ Ngọ. Các giờ khác cứ thế chạy theo. Đấy mới là giờ để tính Tử Vi và giờ Ngọ cũng có thay đổi trong năm. Tử Vi hiện tại cũng đâu nhất nhất theo giờ đồng hồ để sợ khi giờ đồng hồ thay đổi thì Tử Vi thay đổi theo.

Vài dòng bàn nhảm,
Thân ái,
Đầu trang

phanhoang
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1028
Tham gia: 23:11, 11/05/10
Đến từ: SG

TL: Nếu Việt Nam đổi múi giờ thành GMT+8

Gửi bài gửi bởi phanhoang »

phonglan đã viết:Người ta dùng điện thì cứ tối là bật đèn, sáng đủ nhìn thì tắt đèn. 6 giờ chiều đã tối thì người ta bật đèn, chưa tối thì chưa bật. Thực tế là như vậy, làm gì có cái chuyện đổi múi giờ thì người ta bật điện hay tắt điện sớm hay muộn hơn mà mà bảo là tiết kiệm hay không tiết kiệm?

đúng, tối thì bật chớ ai canh h mà bật. với lại 0 bik sao chớ tôi thấy 0 tự nhiên lắm, và rắc rối, bất tiện. từ trước h đúng là +7 h thế thì rắc rối lắm.
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức Thiên văn”