Lá số tử vi và việc cải thiện số mạng

Các bài viết học thuật về tử vi
Trả lời bài viết
Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô
Liên hệ:

Lá số tử vi và việc cải thiện số mạng

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ » 10:53, 19/07/14

Hình ảnh

Khi chúng ta đi xem số, dù bằng bất cứ phương pháp nào như Tử vi, Tứ trụ, tướng mạo, quẻ Dịch...đều với mục đích xem bản thân mình có những ưu nhược điểm nào, có sở trường gì, có khả năng khi nào gặp vận hạn hanh thông, lúc nào có vận xấu, khi nào cần chờ đợi khi nào cần mạnh dạn hành động. Cũng có thể xem liệu lúc nào có thể gặp tai nạn, lúc nào có khả năng xảy ra việc phá sản hay đổ vỡ hôn nhân...hoặc có những vận có thể rất xấu...
Tuy nhiên nếu xem số mệnh mà không có cách nào thay đổi hoặc giảm nhẹ được thì thiết nghĩ không cần xem làm gì. Đã gọi là định mệnh thì dù xem hay không nó cũng phải xảy ra như thế. Biết trước tai nạn hay vận hạn xấu chỉ thêm chuốc lo vào người, không xem có khi đỡ phải tiền mất tật mang.
Nhiều bà nhiều cô bị các thầy mạnh miệng khủng bố :"Ngày ấy tháng ấy cô mà không bị gãy chân què tay là tôi đi đầu xuống đất" đâm ra lo quá, bản thân bị bệnh tim, tụt huyết áp sẵn, suốt ngày buồn bã bỏ ăn bỏ ngủ chưa đến ngày định mệnh của thầy đã đi cấp cứu mấy lần... Hoặc vợ chồng người ta đang yên ấm, thầy phán: "Thằng chồng nhà cô không ngoại tình là tôi đốt sách, đập mu rùa". Thế là cô vợ lập tức nghi ngờ, nhìn chồng bằng đôi mắt mang hình viên đạn, thái độ bí hiểm, tình cảm lạnh nhạt. Anh chồng chán quá, dần dần đâm ra có tình ý khác thật. Rõ ràng chính lời phán của thầy đã làm méo mó số phận người ta theo hướng tiêu cực. Chả trách được đa số các thầy đều bị nghiệp báo xấu.
Thực ra lá số như một bản hồ sơ lý lịch, một bản kết án của một "tù nhân bể khổ", trong ấy chỉ nêu những khả năng có thể xảy ra, không khẳng định "Dứt khoát phải như thế" mà chỉ nêu "Có khả năng lớn sẽ như thế". Thầy không thể phán một cách chắc chắn như đinh đóng cột được.
Thí dụ một người phạm tội, bị tuyên án 10 năm tù giam, hồ sơ ghi rõ ràng, anh ta phải có trách nhiệm thi hành đủ số năm ấy. Tuy nhiên khi làm tù nhân anh ta bỗng nhiên hối cải ăn năn, làm nhiều việc tốt, lập công chuộc tội, tích cực lao động hoặc tham gia những việc công ích. Tự nhiên được xét ân xá giảm án chỉ còn 5 năm, được tự do. Như vậy dù bản án có tình có lý, đúng người đúng tội, nhưng việc thi hành vẫn có thể khác biệt với nội dung bản án.
Ngược lại anh chàng nọ cũng bị kết án 10 năm, vào làm đầu gấu, phá phách đánh đập bạn tù, thích làm Tù trưởng hung hăng ác độc. Sau một thời gian bị tăng lên thành 15 năm. Như vậy, vẫn bản án đúng, nhưng sự thi hành lại khác, không giống nội dung đã ghi.
Lá số Tử vi và Tứ trụ được lập dựa vào thời điểm ra đời của đương số, ghi rõ những điều mà đương số phải thi hành trong cuộc sống hiện tại. Tuy nhiên diễn biến số phận không cứng nhắc như lá số đã ghi mà có thể thay đổi theo hướng tiêu cực và tích cực. Việc tu nhân tích đức, lánh dữ làm lành sẽ làm số phận được cải thiện tốt hơn. Ngược lại đương số làm nhiều việc xấu, ác độc thì diễn biến cuộc đời sẽ chuyển biến theo hướng tiêu cực, nặng nhẹ tùy vào mức độ của các hành động của đương số.

Kinh Dịch của Nho gia nói : "Tích thiện chi gia, tất hữu dư khánh; Tích bất thiện chi gia tất hữu dư ương"
Tức là: Nhà nào thường tích chứa điều thiện sẽ có nhiều niềm vui; Nhà tích chứa điều ác ắt sẽ gặp tai ương.

Kinh Niết bàn của Phật gia nói : "Thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình; Tam thế nhân quả, tuần hoàn bất thất"
Tức là: Quả báo thiện ác, như bóng theo hình; Nhân quả ba đời, xoay vần không mất.

Thái thượng cảm ứng thiên của Đạo gia nói: "Họa phúc vô môn, duy nhân tự chiêu; Thiện ác chi báo, như ảnh tùy hình"
Tức là: Họa hay là phúc, do người tự tạo; Quả báo thiện ác, như bóng theo hình.

Qua đây đủ biết nhân quả báo ứng là xác thực, là điều các thánh nhân thế gian và xuất thế gian đề muốn tuyên dương.

Việc cải thiện số mạng của chúng ta cũng chính là dựa theo luật nhân quả. Dù lá số xấu mà bản thân có những động thái tích cực cải sửa thì ít nhiều vẫn có thể thi hành bản án nhẹ hơn những gì đã tuyên. Và tất nhiên nếu làm chuyện tổn phúc thì sẽ có những tình tiết tăng nặng, vận chỉ ghi có khả năng đau ốm, nhưng có khi chết luôn cũng nên!

Và ở đây cũng cần nói thêm. Có người nói vậy là lá số Tử vi có khi sai? Thực ra lá số đúng, nhưng diễn biến cuộc sống có thể giống lá số hoặc không. Nếu một người không có động thái tăng nặng hay giảm nhẹ, sống theo cảm tính thì lá số sẽ rất ứng với cuộc sống của đương số. Như chàng tù nhân, không lập công, không gây thêm tội thì cứ thi hành đủ 10 năm mới ra, không thắc mắc gì ráo.
Đầu trang

vothuong236
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 485
Tham gia: 01:25, 13/02/12

TL: Lá số tử vi và việc cải thiện số mạng

Gửi bài gửi bởi vothuong236 » 22:43, 13/08/14

Đạo tại tâm, vận mệnh từ đâu!!!

Trích:

" - Hỏi rằng: Vận mệnh có hay không?
- Thuyết rằng: Vận mệnh ai cũng có, vạn vật đều có.

- Hỏi rằng: Vậy Vận mệnh là gì?
- Thuyết rằng: Mệnh là chủ thể, vận là sự vận động, Vận mệnh là sự vận động, phát triển của chủ thể, đối tượng trong quá trình tồn tại.

- Hỏi rằng: Vậy con người cũng chỉ là 1 sự tồn tại giống như những sự tồn tại của các vật khác?
- Thuyết rằng: Quá trình tồn tại của con người được gọi là thời gian sống, thường gọi ngắn gọn là sống. Bởi trong quá trình tồn tại, con người tạo ra những giá trị làm thay đổi sự vận động của nhiều đối tượng khác một cách có chủ ý...

- Hỏi rằng: Vậy đã thay đổi Vận mệnh?
Thuyết rằng: Đạo của vận động là tự nhiên, nhưng con người thay đổi nó, đó là do con người làm ra, xuất phát từ tâm vậy, nên kết quả ra sao cũng từ đó mà biến đổi thành vậy

- Vậy không phải rằng: Đạo pháp tự nhiên, sự do người làm ra, Đạo tại Tâm vậy sao"

Vậy mới thấy rằng: Sống có ý nghĩa vậy thay...!!!
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Mr Hieu
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 111
Tham gia: 21:56, 01/04/13
Đến từ: Quận 5, TP HCM.

TL: Lá số tử vi và việc cải thiện số mạng

Gửi bài gửi bởi Mr Hieu » 18:41, 26/10/14

Tri mệnh cải mệnh. Nhân định thắng thiên. Đức năng thắng số. Cám ơn bác Tây Đô Đạo Sĩ về bài viết.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Tây Đô đạo sĩ
Bát đẳng
Bát đẳng
Bài viết: 7976
Tham gia: 19:37, 19/10/10
Đến từ: Tây Đô
Liên hệ:

TL: Lá số tử vi và việc cải thiện số mạng

Gửi bài gửi bởi Tây Đô đạo sĩ » 18:47, 27/10/14

Tạo Hóa Vãn Hồi

Đời nhà Nguyên có một nhà triệu phú gia tài hàng trăm vạn, nhưng không có con; vợ chồng thường than thở về số phận cô quả của mình. Vợ chồng tìm đủ trăm phương ngàn kế chỉ mong cầu có con mà rốt cuộc không sinh được đứa nào.
Nghe nói có một vị Hòa thượng ở một ngôi chùa nọ biết được việc quá khứ, vị lai, lại đoán việc rất tài tình, do đó ông tìm đến để vấn kế. Hòa thượng xem qua tướng mạo, phán đoán các việc rồi nói với ông triệu phú: "Đời trước ông tạo nghiệp sát sinh rất nặng khiến cho các loài vật không thể bảo toàn được con cháu, do đó ngày nay ông bị quả báo này. Nếu muốn sám hối ông phải phóng sinh đủ tám trăm vạn sinh linh, mới chuộc được tội lỗi. Thảng hoặc, khi lỡ làm hại một con trùng, con kiến, thì phải phóng sinh hàng trăm mạng sống mới tiêu được tội lỗi và tái tạo công đức. Có như thế ông mới sinh được một đứa con ưu tú".
Nghe lời Hoà thượng trình bày, ông triệu phú rất cảm động, liền đến trước Phật phát nguyện không sát sinh. Sau khi trở về nhà, ông đổ của ra lo việc phóng sinh, lòng dạ chí thành, và thường đến các tự viện tham thiền, lễ Phật, hôm sớm rất chuyên cần. Mỗi lần ông phóng sinh vô số các con vật được thoát chết, số lượng ấy chưa được tám vạn con thì người vợ mang thai và chẳng bao lâu hạ sinh một đứa bé trai. Người con này về sau đậu đến Hiếu liêm rồi ra làm quan vinh hiển.

Tái Sinh Thọ Phước

Ngày xưa tại tô Châu, Giang Tô có một người tên Vương Đại Lâm. Suốt đời ông thường yêu thương các sinh vật và thường mua chúng phóng sinh ròng rã mười năm trời, ngày nào cũng thế.
Khi nào ông thấy mấy đứa trẻ trong làng bắt các loại cá chim thì liền xuất tiền ra mua chúng phóng sinh, đồng thời khuyên các em: "Này các em thiếu niên, trăm nghìn lần không nên giết hại. Các em có thấy một con chim nhỏ ở trong rừng không? Nó đang vui thú biết bao, nhưng sau khi bị bắt, thì cha mẹ nó sẽ xót xa, đau đớn muôn phần. Con cá trong nước cũng vậy. Nó đang sảng khoái, bơi qua bơi lại, trông có vẻ rất khả ái; vì sao lại bắt nó, khiến cho nó phải chịu những nỗi oan khổ? Vì thế, các em không nên giết hại chúng".
Sau đó, các em nhỏ về nhà thuật lại những lý lẽ ấy với cha mẹ chúng, khiến cha mẹ chúng cũng rất cảm động.
Năm ấy, Vương Đại Lâm đột nhiên lâm bệnh rồi chết. Trong lúc chết , ông mơ màng nghe tiếng nói của thần linh, nửa tin nữa ngờ, thần bảo: "Này Vương Đại Lâm, vì bình nhật ông ăn chay, phóng sinh nên ta cho hưởng thọ thêm ba mươi năm nữa".
Đến chừng tỉnh lại, hóa ra đó là một giấc mộng mà bệnh ông cũng dần dần bình phục.
Về sau, Vương Đại Lâm sống đến chin mươi bảy tuổi, năm đời cùng sống chung một nhà, con cháu đều thành danh, rạng rỡ. Được như vậy là hoàn toàn nhờ hưởng phước báo của sự phóng sinh.

Trích sách: Sự tích cứu vật phóng sinh
Tác giả: Pháp sư Tịnh Không
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tử vi”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 150 khách.