Danh Tính Học

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
hansi ngo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 18:41, 07/12/11

Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi hansi ngo » 19:26, 07/12/11

Danh Tính Học

[highlight=#fafafa] [blockquote]Tầm Quan Trọng Của Cái Tên Đối Với Mỗi Con NgườiCó nhiều người cho rằng, cái tên chỉ là một thứ như phù hiệu dùng để gọi nhau cho thuận tiện nên không quan tâm. Nhưng trải qua nhiều thế kỷ, trải qua nhiều nghiên cứu, cổ nhân thời xưa và các nhà khoa học thời nay đã đều phải thừa nhận rằng "Tên Gọi thực sự có ảnh hưởng tới mỗi con người chúng ta".
Danh có Chính thì Ngôn mới Thuận
Chúng tôi cùng các bạn sẽ phân tích một số nguyên nhân để tìm hiểu về vấn đề này.
Khi chúng ta nghe một âm thanh du dương từ một bản nhạc, chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng thư thái. Khi xưa, mỗi khi nghe pháo nổ đì đùng, chúng ta đều liên tưởng tới đám cưới hay đêm giao thừa. Và mỗi khi nghe tiếng trống "tùng tùng" chúng ta đều nghĩ tới những ngày hội. Mỗi khi nghe tiếng súng nổ hay tiếng gươm đao keng keng trong một bộ phim chúng ta đều liên tưởng tới sự đánh đấm, chết chóc. Trong mỗi âm thanh trong cuộc sống đều gắn với mỗi chúng ta một sự liên tưởng tới các hình ảnh khác nhau.

Cũng như vậy, khi nghĩ tới hương thơm chúng ta luôn nghĩ tới các loài hoa: Lan, Hồng, Huệ..v..v... Khi nói tới sự chân thật, tốt lành chúng ta thường dùng từ: Phúc, Đức, Phúc Đức, Thành Thật, Thành Tâm...v..v.. Và khi cần sự mạnh mẽ chúng ta thường dùng các từ: Anh Hùng, Mạnh, Anh Dũng, Quyết Thắng..v.v..

Ngày xưa, trong dân gian có tồn tại một quan niệm đặt tên tục gọi ở nhà thật xấu để đứa trẻ dễ nuôi hơn như: Lợn, Phân, Hĩm..v..v. Nhưng với thời đại hiện nay, những cái tên đó đã không còn phù hợp mà nó còn bị xem là những cái tên bất nhã.

Bên cạnh đó, luật bằng trắc (thanh bằng: là những chữ không dấu và chữ có dấu huyền; thanh trắc: là các chữ có dấu còn lại) cũng cần được lưu tâm trong việc đặt tên để cái tên tạo ấn tượng khi đọc chứ không khó đọc, khó nhớ. Trong tên gọi, người ta còn phân ra ngũ hành trong âm đọc như: âm môi thuộc Thủy, âm lợi thuộc Mộc, âm lưỡi thuộc Hỏa, âm cổ thuộc Thổ, âm răng thuộc Kim.
Tên của một người, không chỉ là một Danh tính đại diện cho người đó mà còn là ý nghĩa, hình dáng, phát âm. Nó sẽ có ảnh hưởng tới các vấn đề xã hội như: giao tiếp, sự nghiệp, nhân cách của người đó. Cho nên, khi đặt tên cần phải thận trọng.
Vậy, cái tên như thế nào được xem là tốt ?
Khoa học nghiên cứu về Danh tính (họ tên) được dựa trên khoa âm dương, ngũ hành và bát quái. Tất cả đều dựa vào sự phối hợp âm dương, sắp đặt tam tài và ngũ hành sinh khắc. Nếu như chọn được một cái tên (tên người, công ty, cửa hàng) hợp với người chủ nhân thì cũng xem như được quý nhân hỗ trợ, tương lai tươi sáng, nhất phàm phong thuận, vạn sự đắc ý. Và ngược lại.
Việc ứng dụng ngũ hành trong Danh tính cần được hiểu là sự bổ trợ cho ngũ hành ở thiên mạng còn thiếu trong tứ trụ của người đó. Ví như trong tứ trụ thiếu kim, thiếu mộc.v..v.. hoặc dụng thần là kim, là mộc... thì có thể lấy Danh tính để hỗ trợ. Nhưng phải lấy tương sinh mà dùng chứ không lấy sự tương khắc.
Cần lưu ý tránh các đặc điểm như:
- Không dùng tên theo tục cổ xưa: quê mùa, bất nhã
- Không dùng tên quá lạ, hiếm có
- Không đặt tên quá dài
- Không đặt tên có âm đọc giống nhau
Để cái tên có tác dụng tốt cần có các yếu tố sau:
- Ý nghĩa hay
- Âm đọc hay
- Ngũ hành tương sinh
- Thiên - Địa - Nhân cách tốt
Qua thời gian nghiên cứu nhiều tài liệu cổ, kim về Danh tính học, chúng tôi đã tổng hợp và đưa tới Quý vị bạn đọc một vài thông tin tham khảo trên. Hằng mong, Quý vị có thể lựa chọn cho bản thân mình những cái bút danh, bí danh hoặc cho gia đình, cơ sở kinh doanh một cái tên vừa đẹp vừa có ý nghĩa và thuận lợi cho công việc[/blockquote][/color][/highlight]

hansi ngo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 18:41, 07/12/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi hansi ngo » 19:29, 07/12/11

Danh Tính Học ( tiếp theo )
Sau khi đổi tên thì vận Thế cũng đổi vừa là tất nhiên vừa cũng là ngẫu nhiên. Việc sử dụng Kinh Dịch vào đổi tên cá nhân, chọn tên công ty, doanh nghiệp đã có những hiệu quả nhất định. Các ca sĩ, nghệ sĩ có thể nói là người đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tên đặt mang nhiều hàm nghĩa tốt, về kết cấu, về bộ đầu theo chữ Hán ứng với Âm Dương Bát Quái của bản thân người dùng tên. Tên của một con người, một danh nghiệp mang hàm lượng thông tin nhất định, khi chúng ta giao tiếp với người khác, cái tên tạo ấn tượng khiến người ta nhớ lâu, không quên, gây cảm tình tốt đẹp. chỉ cần nhắc đến cái tên hoặc có một việc gì gợi nhớ đến cái tên đó thì lập tức mọi người sẽ nghĩ ngay đến người sử dụng tên đó. Tuy nhiên cũng không nên vì cái sự gây ấn tượng mà chúng ta chọn cái tên kỳ quái. Sẽ bị phản tác dụng. Dưới đây xin giới thiệu một số phương pháp đổi tên của người Trung Quốc để các bạn tham khảo.


1. Phép Đồng Âm Hoán Chữ
Lấy một chữ đồng âm hoặc có âm gần giống để cải tên, tức có thể giữ lại phát âm của tên cũ, lại cũng có thể biến đổi hàm ý của tên và cách viết khác (Đối với Hán Ngữ), đạt được mục đích đổi tên. Đây có thể nói là một phương pháp dễ dàng để chúng ta đổi tên. Tuy nhiên nếu như tên bạn lại chỉ có 1 hoặc hai chữ đồng âm hoặc cận âm, thì hiệu quả khó mà như ý. Xin đưa mấy ví dụ:
A. Sử dụng tên và công việc làm của mình cho có sự liên quan. Ví dụ: “Trang Vịnh – chữ vịnh trong vịnh thơ” đổi thành “Trang Vịnh – Chữ vịnh có bộ thủy tức là lặn, vịnh biển.”
B. Sử dụng chữ có hàm nghĩa cát tường. Ví dụ: “Cát Ưu – Sự lo lắng triền miên” đổi thành “Cát Ưu – là sự vượt trội thường xuyên”
C. Cải biến ngụ ý của tên. Ví dụ: “Giả Bình Ao – Ao là lõm vào” thành “Giả Bình Oa – Oa là cô gái đẹp”
D. Dùng chữ gộp để viết. Ví dụ: “Mã Âm Ẩn” thành “Mã Dần”

2. Phương Pháp Đổi Chữ Dị Âm
Cùng một chữ mà phát âm giống nhau, hoặc gần giống nhau thì có sự hạn chế, đó là vì sự xung đột giữa nhu cầu đổi tên và nhu cầu giữ nguyên phát âm của tên. Bởi thế chúng ta nếu thật sự có nhu cầu đổi tên đành phải bỏ chịu khó đổi cả âm của tên mới tốt, như vậy thì sự lựa chọn sẽ tốt hơn. Vì dụ: “Chu Tự Thanh” vốn có tên là “Chu Tự Hoa”.

3. Phương Pháp Cải Biến Bộ Đầu
Biến đổi bộ đầu bởi vì trong cấu tạo chữ hán có 2 điểm quan trọng, một phương diện là hàm nghĩa cụ thể của tên đó, mặt khác do cấu tạo của chữ. Bỏi vậy sự tăng giàm của một chữ chính là ở bộ phận đầu của chữ đó, nó tạo sự thay đổi hàm nghĩa rất lớn. Ví Dụ: “La Đại Cương – Cứng rắn quá” biến thành “La Đại Cương – Sườn núi”

4. Phương Pháp Thêm Chữ Đổi Tên
Đem một chữ thêm vào một chữ, đổi tên thành hai chữ, là một phương pháp hiệu quả để đổi tên. Ví Dụ: “Phùng Nghị” đổi thành “Phùng Nghị Chi”.

5. Phương Pháp Bỏ Chữ
Đem một chữ trong tên bỏ bớt đi một vài nét hoặc nguyên một chữ, đổi thành một tên mới. Ví Dụ: “Ngô Xuân Hàm” đổi thành “Ngô Hàm”.

6. Đổi Chữ Trước Và Sau
Đem các thứ tự trong chữ mà đổi qua lại từ đó tên đổi khác. Ví Dụ: “Đào Tri Hành” đổi thành “Đào hành Tri”

7. Phương Pháp Cải Tên
Tổng hợp các phương pháp trên để cải tên.

8. Phương Pháp Chuyển Tên Chuyên Nghiệp
Mời các chuyên gia đổi tên cho, do cơ cấu tên tuổi của Trung Quốc rất phức tạp, mong muốn có được cái tên như ý thật không dễ, ngoài tên cá nhân còn tên công ty, doanh nghiệp. Để có được tên tuổi tốt cần có kinh nghiệm và học thuật nhiều năm.

hansi ngo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 18:41, 07/12/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi hansi ngo » 19:31, 07/12/11

Danh tính học - Đặt tên theo Vận Mệnh và Gia Đình

Chào các bạn,

Tên người là một xưng hiệu, giúp chúng ta giao tiếp, nhớ, và hình dung về một người mà chúng ta đã biết. Ngoài ra trong mệnh học, tên người nắm phần quyết định rất lớn để mang lại cho chủ nhân của tên những may, rủi và vận hạn...Vì thế. Người Lái Đò hôm nay lập topic này mong được chia sẻ và giúp các bạn đặt tên mình, tên người thân, tên con cái mình sao cho phù hợp với bản mệnh, với gia đình bạn.

Các bạn có nhu cầu xin được đặt câu hỏi tại topic này nhé. thông tin cần thiết bao gồm:

Năm tháng ngày giờ sinh chính xác theo âm lịch

tên của bố, mẹ, anh chị em, tên hiện tại của bản thân.

Cảm ơn sự quan tâm của các bạn

quangaka
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 780
Tham gia: 22:45, 11/09/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi quangaka » 19:46, 07/12/11

dạ cho e hỏi
e tên Phạm Hồng Quang
sn: giờ Thìn (8h25) ngày 29 tháng 5 Quý Dậu (1993)
tên của bố: Phạm Văn Cường
tên của mẹ: Vương Thị Thu Hương
tên 2 em trai: Phạm Hải Long - Phạm Hà Long
tên của em như thế liệu có tốt và ảnh hưởng đến gia đình không ạ ?

hansi ngo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 18:41, 07/12/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi hansi ngo » 19:13, 13/12/11

quangaka đã viết:dạ cho e hỏi
e tên Phạm Hồng Quang
sn: giờ Thìn (8h25) ngày 29 tháng 5 Quý Dậu (1993)
tên của bố: Phạm Văn Cường
tên của mẹ: Vương Thị Thu Hương
tên 2 em trai: Phạm Hải Long - Phạm Hà Long
tên của em như thế liệu có tốt và ảnh hưởng đến gia đình không ạ ?

Chào Bạn . Bạn cho tôi hỏi .
Bạn co hay bị tai nạn không ?
Banj có phải là người hay mâu thuẩn với tính cách của mình ?
Trong học tập Bạn có cảm thấy mình học hơi vất vã không ?
Vaf 2 Em trai củ Bạn sinh năm nào vậy ?

hansi ngo
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 6
Tham gia: 18:41, 07/12/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi hansi ngo » 19:19, 13/12/11

hababy22000 đã viết:E cũng bon chen xem môn danh tính học này ra sao,A giúp e với :D
-Tên : Trần Thu Hà,sinh giờ sửu,ngày 16-9-1985( âm lịch)
-Tên bố : Trần Đình Dũng
-Tên mẹ : Nguyễn Thị Nga
-E trai : Trần Đức Duy

E xin hỏi có gì là tốt,và không tốt ạ? Cảm ơn anh

Chào Bạn . Thật sự chia buồn cung Bạn .
Tên của Bạn quá xấu Bạn ah .
Bạn cẩn Thận khi đi tăm sông tắm biển nhé .
với tên này thì đường tình duyên của Bạn thật vất vã .
Bạn nên có một bí danh khác để cho cuộc đời sau này tươi đẹp hơn

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2114
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 » 19:36, 13/12/11

Chào anh Han Si. Cho em gọi là anh cho trẻ nhé ^^. Nhà em đến 6 anh chị em, phải nêu tên hết của 6 anh chị em luôn hả anh?

quangaka
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 780
Tham gia: 22:45, 11/09/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi quangaka » 19:40, 13/12/11

hansi ngo đã viết:
quangaka đã viết:dạ cho e hỏi
e tên Phạm Hồng Quang
sn: giờ Thìn (8h25) ngày 29 tháng 5 Quý Dậu (1993)
tên của bố: Phạm Văn Cường
tên của mẹ: Vương Thị Thu Hương
tên 2 em trai: Phạm Hải Long - Phạm Hà Long
tên của em như thế liệu có tốt và ảnh hưởng đến gia đình không ạ ?

Chào Bạn . Bạn cho tôi hỏi .
Bạn co hay bị tai nạn không ?
Banj có phải là người hay mâu thuẩn với tính cách của mình ?
Trong học tập Bạn có cảm thấy mình học hơi vất vã không ?
Vaf 2 Em trai củ Bạn sinh năm nào vậy ?
em hiếm khi bị tai nạn lắm, từ bé đến giờ chưa bị gãy tay chân gì bao giờ, chẹo cổ tay cũng do đá bóng thôi, chân hồi bé ngã bị tím chứ ko sao.
tính cách của e hay suy nghĩ nhưng cũng có thể kiểm soát, thay đổi tùy trường hợp. Em cũng hạn chế những mâu thuẫn với ng` xung quanh
Em học cũng khá, học tập thì đúng là hơi vất vả thật, nhưng đều vượt qua cả.
Hai em của em sinh năm 2000 ạ.

linhdinh7968
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1282
Tham gia: 11:57, 13/12/11

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi linhdinh7968 » 12:38, 26/12/11

hicc em bon chen mới
tên em là:Đinh Thị Thuỳ Linh
sinh ngày 07/01/1992DL
giờ sinh:12h 30 phút
tên bố:Đinh Trung Tín
tên mẹ :Nguyễn Thị Kim Nhung
chị gái :Đinh Thị Hà Trang
hicc tên em nó điêp từ zaayj đó mong anh chị coi giúp

Hình đại diện của thành viên
eye on me
Thất đẳng
Thất đẳng
Bài viết: 5523
Tham gia: 18:29, 09/10/11
Đến từ: tâm Địa Cầu

TL: Danh Tính Học

Gửi bài gửi bởi eye on me » 12:43, 26/12/11

sau này tôi đặt tên cho con trai tôi là : David Henrie Kennedy !
thân ái !

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 120 khách.