TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
Trả lời bài viết
Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 10:12, 11/01/13

– Những nét tướng kín cũng có những ảnh hưởng.
– Thế nào là tướng kín ?.
– Các nét tướng trong người về vú, rốn, bụng, đít, bộ sinh dục, mao …

Tướng có tướng hở và tướng kín. Những nét tướng hở là những nét mà người ngoài có thể trông thấy như các nét ở mắt, ở đầu, tướng cử chỉ … Những nét tướng kín là những nét được che đậy bởi quần áo, đôi khi lại được che đậy bằng những đồ độn. Một người có thể nhìn những nét tướng hở thì dễ, nhưng nhìn những nét tướng kín chỉ thật là vô phương, nếu không có dụng công và mưu mẹo.

Vài mẫu chuyện giã sử

Tục truyền ông Mạc Đĩnh Chi sang sứ bên Tàu, đã gây ngạc nhiên trong giới thầy tướng bên đó, là vì người ông nhỏ, thó, mặt không có nét nào đặc biệt, mà sao lại có tài cao học rộng để thành Trạng Nguyên. Nói cho đúng ra, ông lại còn có những nét tướng nghèo nàn của một người hành khất nữa. Cho nên các thầy tướng tàu mới rình mò, và rình mò cả lúc ông Trạng đi tiêu. Thế rồi họ mò ra được rằng ông Trạng có một nét tướng kín : Hậu môn của ông vuông, cho nên đi tiêu ra những cục phân vuông.

Giới thầy tướng số còn kể chuyện một thầy tướng tài ba kinh ngạc về tướng của một cô gái, đáng bậc mệnh phu nhân, phú quý tuyệt vời, thế mà làm kiếp ca kỹ. Ông thày tướng bèn ở lại chơi tại viện ca kỹ để tìm cách khám phá một nét tướng kín cô gái : đi Đới rắt (cứ ngồi nói chuyện một hồi lại phải vào đi tiểu), và thuốc nào chữa cũng không khỏi.

Đời nay, có lẽ có thứ thuốc để chữa chứng đi Đới rắt cho cô gái ca kỹ đó, để trở thành mệnh phụ phu nhân. Nhưng đời nay lại có những cách sửa đổi nét tướng, như độn mông, độn ngực, tháp da… thì liệu những nét tướng xấu đã được sửa chữa kia có còn ảnh hưởng vào cuộc đời không ?. Dĩ nhiên là vẫn có. Bàn tay của con người tuy xóa đi một nét tướng xấu, nhưng nét tướng xấu ấy vẫn cứ còn.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 10:14, 11/01/13

Cần nói cho rõ về những nét tướng kín.

Nhiều khi người ta không hiểu rõ về những nét tướng kín, mà sanh ra nghi kị. Thí dụ cái câu : “Vô mao bần chi tử” đã từng làm cho nhiều cậu trai phải bỏ vợ, chuyện có đăng trên báo nhiều lần. Cái đó thậy bậy. Tuy đó là một nét tướng quan trọng, nhưng cũng còn phải tùy những nét tướng khác có khỏa lấp đi được không. Ngoài ra mặt khác, quá đa mao, hoặc mao rối như cỏ khô, cũng có thể là những nét tướng còn tệ hơn tướng vô mao, và ngày nay, ông bác sĩ thẩm mỹ có thể tháp da và sửa nét tướng vô mao một cách dễ dàng.

Vậy không nên qúa quan trọng hóa các tướng kín, mặc dù tướng kín có ảnh hưởng. Còn phải xét các tướng khác, vì thông thường các tướng kín nếu xấu, không phải là phá tướng.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 10:15, 11/01/13

Tướng vú.

Vú nên lớn, lớn là tốt. Như ca dao đã nói :”Đàn ông không râu bất nghì, đàn bà không vú lấy gì nuôi con”

Vú có tướng tốt, nếu lớn vuông vắn hay tròn, cứng và đen (nhưng hãy cận thận : phải có nhiều sự so sánh cho rành mạch, mới đủ yếu tố mà xét cho đúng). Vú nhỏ là kém tốt. Đầu vú chầu lên thì nuôi con dễ dàng, đầu vú cúi xuống thì nuôi con khá. Vú có những nét tướng cho biết về đường con cái : đầu vú tròn và cứng thì con tốt. Vú nhỏ và trắng thì ít con; lớn và hơi đen thì con nhiều và hay.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 16:21, 26/02/13

Tướng rún và tướng bụng

Bụng nên rộng (cả đàn ông và đàn bà và không kể cái bụng bự của những người quá mập)

Bụng cũng nên dầy và có da chắc.

Rún nên sâu, không nên nông. Nông là kém, nghèo, ít lộc.

Rún nên có vị trí cao trên bụng; thấp quá là kém thông minh.

Rún cũng nên rộng vành, phía trên nhỏ, phía dưới to. Ngược lại là kém.

Trong rún có nốt ruồi đen thì sang.

Rún nhỏ và phẳng (nông) là tầm thường.

Về đàn bà, xem tướng có thể biết về cái thai. Nhưng muốn biềt rõ, phải có yếu tố để so sánh (như so sánh lúc không có thai và lúc có thai). Mới có thai được 3, 4 tháng rún đã lồi lên là thai con gái; đến 8, 9 tháng rún mới lồi, là có thai con trai.

Ở đàn bà, rún nông là ít con, rún sâu là nhiều con.

Phần nhiều các nét tướng xấu đi với nhau: rún nhỏ và nông; bụng nhỏ, da mỏng, mông nhỏ … là tướng không con hoặc ít con.

Tướng mông

Đàn bà to mông, đàn ông to vai. Tục ngữ nói vậy là kể ra một nét tướng. Mông đàn bà cần to hơn mông đàn ông, nhưng cả đàn ông và đàn bà cũng cần mông, mới là tướng tốt. Mông nhỏ và nhọn tướng xấu.

Sách tướng cho rằng người không mông thì mọi việc không thành. Người không mông tức là mông quá nhỏ. Những người đó không giữ được của, phải chịu cảnh nghèo. Dù gầy hay mập, người có mông nhỏ, rốn lại cạn, thì hoặc không con, hoặc nghèo phải làm đầy tớ, hoặc không thì cũng nghèo hèn. Mông phải to, đừng nhọn thì mới sang giầu nhất là ở đàn bà.

Phuocduyen
Thượng khách
Thượng khách
Bài viết: 493
Tham gia: 23:18, 10/02/09

TƯỚNG KÍN ĐÀN ÔNG VÀ ĐÀN BÀ

Gửi bài gửi bởi Phuocduyen » 16:22, 26/02/13

Tướng bộ phận sinh dục

Người xưa còn xét cả đến nét tướng ở bộ phận sinh dục, vì bộ phận này là cái gốc của sự sống. Ở đàn ông bộ phận này thì nhỏ, trắng và cứng thì quý thì được vợ và con tốt; lớn, dài, đen và yếu thì cuọc đời kém cỏi. Ở đàn bà đen, vắn nhỏ, chắc không trễ, lại ấm áp, là tướng sanh con tốt lành. Không được vậy, lại lạnh là tướng ít con.

Tướng hậu môn

Hậu môn kín, không lộ, thì giàu (tức hai mông giáp nhau, kín hậu môn lúc bình thường, lúc đứng)

Hậu môn hở, lộ thì nghèo; Đi tiêu chậm : tốt ; Đi tiêu mau : nghèo.

Tướng mao

Mao thô và cứng : xấu; Mao nhỏ và nhuyễn : tốt;

Mao nhiều và như cỏ khô : không con hay ít con

Ngực có lông : tính nóng; Lưng có lông : lao khổ;

Ngón tay mọc lông : tốt.

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 180 khách.