HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Trao đổi về lĩnh vực văn hóa và các môn cổ học khác
Trả lời bài viết
linhchi54990
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2768
Tham gia: 18:52, 08/09/10

HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi linhchi54990 » 10:26, 03/10/10

Hình ảnh
Adolf Hitler
Bảo tàng Hồ sơ quốc gia ở tây nam London đã công bố một loạt các tài liệu, văn bản tuyệt mật trong Thế chiến II được lưu giữ trong vòng 63 năm qua, trong đó lần đầu tiên tiết lộ việc điệp viên của Cục Hành động đặc biệt (SOE) của Anh - tiền thân của MI- 6 - đã sử dụng thuật chiêm tinh để đánh đòn tâm lý trùm phát xít Đức Adolf Hitler.
Thông tin này được tờ Timeout của Anh đăng tải ngày 20/11.
Theo tờ báo, lúc đầu Hitler không phải là kẻ mê tín và tin ngay vào chiêm tinh, nhưng có một số sự kiện xảy ra làm cho hắn thay đổi hẳn cách nghĩ của mình. Vào năm 1923, một nhà chiêm tinh học người Đức đã đề nghị Hitler không nên có bất cứ hành động chính trị nào vào mùa thu năm đó, vì nếu không sẽ gây nguy hiểm cho hắn. Nhưng Hitler đã cho qua những lời khuyên này và hậu quả là “vụ bạo động khách sạn Munich” xảy ra ngày 8/11 năm đó, do Hitler chỉ đạo với ý đồ cướp chính quyền đã bị thất bại thảm hại. Vụ việc vỡ lở, Hitler phải ngồi tù 5 năm (sau đó được thả trước thời hạn).
Với bài học đau đớn này, Hitler đã có cách nhìn hoàn toàn thay đổi đối với thuật chiêm tinh và từ đó hắn rất tin vào thuật này. Trong thời kỳ Hitler sùng bái tín ngưỡng và thuật chiêm tinh, hắn đã tổ chức “Đại hội dự đoán tương lai” để mời các đại sư chiêm tinh cao thủ nhất của Đức đến dự đoán tương lai của phát xít. Khi đó, 12 nhà chiêm tinh có đẳng cấp của nước Đức đã đến dự đại hội bí mật này vào ngày 15/3/1938 để thảo luận về tương lai của nước Đức. Trong đại hội này, về cuộc chiến tranh với Liên Xô, các nhà chiêm tinh Đức dự đoán rằng, khoảng thời gian từ năm 1941 đến 1946 là có lợi nhất cho nước Đức bởi tới tận năm 1946, nền công nghiệp và sức mạnh quân sự của Liên Xô mới đạt đến mức các nước đế quốc không thể sánh được. Và chỉ có vào mùa hè mới có thể đánh thắng Liên Xô. Nếu đánh vào mùa đông thì nước Đức sẽ thất bại thảm hại. Họ còn dự đoán rằng khoảng thời gian từ năm 1943 đến năm 1944, hai nước Mỹ và Anh sẽ có những trận quyết chiến với phát xít Đức. Việc Liên Xô, Anh, Mỹ liên kết thành đồng minh là việc tất yếu, bởi cả 3 nước này đều có chung ý chí chống phát xít và Hitler. Tuy vậy, khi đề cập đến kết quả của cuộc chiến tranh Đức - Liên Xô, các nhà dự đoán của Đức chỉ đoán lấp lửng rằng vào tháng 5/1945, tất cả các nước sẽ bước vào giai đoạn phát triển mới.
Có điều, những lời dự đoán của đại hội đặc biệt này không được Hitler để ý, bởi vì những dự đoán đó không thỏa mãn tham vọng trong tương lai của hắn mà dường như cho thấy sự tất yếu diệt vong của chủ nghĩa phát xít. Vì vậy, Hitler rất tức giận, đã dần dần đưa những nhà dự đoán chiêm tinh này vào các trại tập trung.
Tương kế tựu kế để đối phó với Hitler
Biết Hitler là kẻ rất mê chiêm tinh sau sự kiện Munich, SOE đã quyết định sử dụng hành động tương kế tựu kế và chính Thủ tướng Anh Churchill đã trực tiếp chỉ đạo SOE tập trung nỗ lực cao nhất cho việc thực hiện kế hoạch này.
Mục đích của kế hoạch là thông qua các biện pháp tuyên truyền để tung tin giả rằng theo những dự đoán chiêm tinh học thì không lâu nữa Hitler sẽ bị chết tại Berlin vì sao chiếu mệnh của hắn kị với hắn. Thông tin này sẽ gây tác động rất lớn đến tư tưởng của Hitler, làm hắn hoài nghi về năng lực quyết đoán của mình, đồng thời gây ra sự chia rẽ nội bộ thân tín của hắn, làm đảo lộn địa vị chính trị của hắn. Nếu như Tình báo Anh có thể tạo ra những thông tin giả về dự đoán cái chết trong tương lai của Hitler trên phạm vi toàn thế giới và được cả thế giới tin, thì kết quả không chỉ làm cho những truyền thuyết về Hitler là “người phi thường” bị mất đi trong nội bộ các nước đồng minh, thậm chí đến cả nước Đức cũng bị tác động khi nó được truyền đến. Bởi lẽ, ở Đức chiêm tinh được coi như một khoa học mà chính Hitler đã chấp nhận và những thông tin này khi đến tai hắn sẽ gây rối loạn trong các quyết sách và phán đoán của hắn và hiệu quả của nó không thể tưởng tượng. Yêu cầu đặt ra của kế hoạch là các điệp viên của SOE phải hành động một cách rất bí mật, đã được tính toán kỹ lưỡng và phạm vi triển khai trên toàn thế giới.
Thực hiện tâm lý chiến, huy động các điệp viên
Để thực hiện kế hoạch, SOE nhanh chóng phái nhiều điệp viên bí mật đến Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Singapore và khu vực Tây Phi. Qua các mối quan hệ và các biện pháp nghiệp vụ, họ đã lợi dụng được tiếng nói của các nhà chiêm tinh ở đây để tung tin giả về cái chết trong tương lai của tên trùm phát xít Đức. Rất nhanh chóng, thông tin về việc Hirler sắp đến ngày tận số vì ngày sinh của hắn xung khắc với sao chiếu mệnh của hắn đã được tung ra vào năm 1941 qua lời dự đoán chiêm tinh và báo chí phương Tây đã chớp cơ hội cho đăng tải ngay. Sau đó cả thế giới đã biết thông tin rằng vào nửa cuối năm 1941, số mệnh của Hitler sẽ có sự thay đổi rất lớn và dự đoán vào năm 1942 có thể bị chết. Khi đó, thậm chí đến viên toàn quyền Anh tại Hồng Công cũng tin đó là sự thực.
Phía Tình báo Anh cho rằng với mức độ mê tín của Hitler, sau khi đọc được những lời tiên đoán này, rất có thể hắn sẽ hoài nghi về năng lực quyết đoán của mình, thậm chí tinh thần sẽ bị suy sụp nghiêm trọng. Hiệu quả của việc này rất lớn với việc các thân tín nhất của Hitler trở nên do dự, lo lắng trước mọi vấn đề. Chúng không còn tuyệt đối trung thành, sẵn sàng xả thân vì chủ như trước nữa.
Bầu không khí trong nội bộ chính phủ phát xít Đức khi đó bao trùm sự lừa gạt và hoang mang hầu như kẻ nào cũng sợ hãi. Còn Hitler sau khi nghe được những lời tiên đoán xấu này, quá tức giận đã ra lệnh đưa những nhà chiêm tinh còn lại của Đức vào trại tập trung để cải tạo tư tưởng, từ đó tạo ra không khí nặng nề trong lòng nước Đức phát xít.

Hình đại diện của thành viên
phonglan
Ban tư vấn
Ban tư vấn
Bài viết: 7271
Tham gia: 12:44, 19/01/09

TL: HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi phonglan » 20:02, 03/10/10

Bài học của vụ này là: chúng ta chớ có tin tưởng một cách mù quáng vào những tuyên bố này nọ một cách thiếu cơ sở của những ai đó muốn nổi tiếng.

Hình đại diện của thành viên
thienhinh_huyenvu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 416
Tham gia: 22:49, 25/06/10

TL: HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi thienhinh_huyenvu » 12:09, 04/10/10

:) vận trời khó đổi trách sao được nhân tính ! theo ta được biết hitler còn nghiên cứu rất nhiều về các thuật lý của phương đông và ông ta hiểu được rằng không thể thay đổi được nghịch lý của luân hồi ! biểu tượng của đế chế hitler cũng chính xuất phát từ đạo phật giống bánh xe luân hồi của thời gian và ông ta nghĩ sẽ làm chủ được bánh xe đó ! !!!! :)
Hitler cũng là một con mọt sách khi còn thủa thiếu thời đấy !!! :))

cuchuoichammuoi
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 161
Tham gia: 09:13, 13/04/10

TL: HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi cuchuoichammuoi » 07:52, 14/11/11

chà chà, thật là thú vị

Hình đại diện của thành viên
vui vui
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1059
Tham gia: 13:56, 20/11/11
Đến từ: HÀ NỘI

TL: HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi vui vui » 12:11, 28/11/11

Ầu yeah :)) 0k men

cuchuoichammuoi
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 161
Tham gia: 09:13, 13/04/10

TL: HITLEr đã BỊ LỪA thế nào?

Gửi bài gửi bởi cuchuoichammuoi » 01:33, 30/11/11

HoangTrungPhan2 đã viết:
cuchuoichammuoi đã viết:chà chà, thật là thú vịThà một phút huy hoàng rồi dập tắc còn hơn heo hắt cả năm!
Ý bạn là sao :-/

Trả lời bài viết

Quay về “Văn hóa - Cổ học”

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: 90 khách.