Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Hillary Clinton

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
Chia sẻ
thiendong168
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 434
Tham gia: 21:00, 28/03/12

TL: Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Hillary Clinton

Gửi bài gửi bởi thiendong168 »

Mình nhớ đọc topic khác thấy Hillary mệnh Thiên Cơ đắc địa, hội tam hóa, cung phu có Thái Dương vượng (nên chồng là tổng thống) mà ??

thiencoxd
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1048
Tham gia: 20:53, 16/12/11

TL: Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Hillary Clinton

Gửi bài gửi bởi thiencoxd »

Bạn nhầm lá số thì phải.
Theo mình được biết:Hillary Clinton Sinh lúc 8:02 giờ sáng ngày 26 tháng 10, 1947; nhằm giờ Thìn ngày 13 tháng 9 năm Đinh Hợi (mệnh Ốc Thượng Thổ, âm nữ).

Hình ảnh

thiencoxd
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1048
Tham gia: 20:53, 16/12/11

TL: Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Hillary Clinton

Gửi bài gửi bởi thiencoxd »

Bài phân tích :

Lá Số Bill & Hillary Clinton, tình yêu và phản bội ...

Bill và Hillary Clinton - Tình yêu và phản bội !

Mới có hai tháng thôi mà năm Quý Mùi này đã đằng đằng sát khí. Đúng mùng một tết (nhằm ngày 1 tháng 2, 2003) phi thuyền Columbia nổ tung trên không phận Texas khiến sáu phi hành gia ưu tú thiệt mạng, kế đó hai vụ cháy vũ trường theo đuôi nhau, chết cả trăm người. Rồi Iraq rúng động vì chiến tranh, thế giới kinh hoàng vì dịch SARS. Kỹ nghệ du lịch thiệt hại nặng. Các hãng hàng không than trời như bọng. Trong khi đó các hãng xưởng vẫn tiếp tục sa thải nhân công.

"Tương lai sẽ ra sao?" là một câu hỏi không ai có thể trả lời chắc chắn được. Nhưng vì vận mạng thế giới hiện nay gắn liền với vận mạng của một thiểu số yếu nhân, khoa Tử Vi có thể giúp chúng ta từ vận mạng của các yếu nhân đó mà đoán ra phần nào vận mạng của thế giới.

Và đã bàn đến các yếu nhân, không có khởi điểm nào hợp lý hơn là cặp vợ chồng độc đáo Bill và Hillary Clinton, gạch nối âm dương của thế kỷ cũ với thiên niên kỷ mới.

Về vài bí quyết tử vi ít người biết

Sau sáu năm rưỡi ở Á Châu, người viết học hỏi được một số bí quyết tử vi mới lạ, cần trình bày rõ trước khi bàn các lá số. Trong số này xin nhấn mạnh bí quyết của sao tự hóa.

Sao tự hóa nghĩa là sao hóa do ảnh hưởng ngay trong cung nó đóng. Cách định các sao tự Hóa gồm hai bước như sau:

Bước 1: Định can của mỗi cung
Coi Giáp = 1, Ất= 2, Bính = 3, Đinh= 4, Mậu= 5, Kỷ= 6, Canh= 7, Tân= 8, Nhâm= 9, Quý= 10...

Lấy can năm sinh nhân hai cộng 1 thì được can của cung Dần, rồi từ can cung Dần theo thuận chiều kim đồng hồ mà định can các cung khác.

Như trường hợp Bill Clinton năm sinh là Bính Tuất (1946) nên can là Bính = 3. Ta được 3x2+1 = 7 = Canh, do đó các cung là Canh Dần, Tân Mão, Nhâm Thìn, Quý Tỵ, Giáp Ngọ, vân vân...

Bước 2: Định sao tự hóa cho mỗi cung

Sau khi lấy xong lá số tử vi theo phương pháp bình thường (hoặc sau khi định xong 14 chính tinh và Xương Khúc Tả Hữu) thì định được sao tự Hóa theo y hệt như bài thơ Lộc Quyền Khoa Kỵ dưới đây (các bạn nghiên cứu tử vi nên ráng thuộc lòng):

Giáp Liêm Phá Vũ Dương
Ất Cơ Lương Tử Nguyệt
Bính Đồng Cơ Xương Liêm
Đinh Nguyệt Đồng Cơ Cự
Mậu Tham Nguyệt Hữu Cơ
Kỷ Vũ Tham Lương Khúc
Canh Nhật Vũ Âm Đồng
Tân Cự Nhật Khúc Xương
Nhâm Lương Vi Phụ Vũ
Quý Phá Cự Âm Tham

Chú ý: Hữu=Hữu Bật, Vi=Tử Vi, Phụ=Tả Phụ

Điểm khác biệt là:

1. Dùng can của cung (tính từ bước 1) thay vì can của năm

2. Sao phải ở trong cung mới có thể hóa được. Các sao ngoài cung không kể. Thí dụ: Lá số của Bill Clinton. Cung phụ mẫu can Quý, trong cung lại có sao Thái Âm nên Thái Âm tự hóa Khoa (ta viết t-Khoa cạnh Thái Âm). Chú ý rằng cùng cung không có sao nào tự hóa Lộc, Quyền, hoặc Kỵ. Ngoài ra 11 cung còn lại không có cung nào có sao tự hóa.

Sao tự hóa là yếu tố "cùng tắc biến" của khoa tử vi, nên hết sức quan trọng. Xem chúng y hệt như sao hóa bình thường (t-Lộc như Hóa Lộc, t-Quyền như Hóa Quyền, t-Khoa như Hóa Khoa, t-Kỵ như Hóa Kỵ).

Giờ ta có thể bắt đầu dùng tử vi để chiêm nghiệm cuộc đời của hai vợ chồng Bill và Hillary Clinton.

Bill Clinton: Kẻ đúng thời cơ!!!

Lúc 8 giờ 51 sáng ngày 19 tháng 8, 1946, tức giờ Thìn ngày 23 tháng 7 năm Bính Tuất một bé trai khóc oe oe chào đời tại tiểu bang Arkansas, Hoa Kỳ. Cậu được đặt cùng tên với cha, William Jefferson Blythe, vì cha cậu đã chết trong một tai nạn ba tháng trước khi cậu sinh ra đời. Bốn năm đầu cậu được gửi ở nhà ông bà ngoại trong khi mẹ cậu vật lộn tìm miếng sống với nghề y tá ở một nơi khác. Bốn năm sau, mẹ cậu tái giá với một người đàn ông làm nghề bán xe tên Roger Clinton và hai người mang cậu về nuôi. Cậu lấy tên William (tức Bill) Clinton từ đó. Người cha ghẻ Roger Clinton là một tay nghiện rượu, nên mẹ con Clinton nhiều lúc bị hành hạ rất khổ sở. Nhưng đến năm 15 tuổi ta (tức 14 tuổi tây) Bill Clinton bỗng nổi gan chống lại những hành động vô lý của người cha ghẻ, và từ đó được đối xử rất lịch sự.

Tuổi ấu thơ rất đặc biệt của Bill Clinton hiện rõ qua cung phụ mẫu. Thái Âm (tượng mẹ) chính cung hãm địa, may được Triệt hóa giải, được tự hóa Khoa nên mẹ biết xoay xở trong khó khăn và có nghề nghiệp. Trong khi đó Thái Dương (tượng cha) hãm địa -không có gì cứu giải- từ Dậu chiếu về thêm Hỏa Tinh (lửa dương) ngộ Tuyệt rất xấu, cộng với Lộc Tồn hết sức bất lợi cho mọi cung liên quan đến thân nhân; chuyện cha chết sớm xét cũng hợp lý thôi.

Năm 15 tuổi đại hạn ở phụ mẫu nên được cách Thái Âm tự Khoa khôn ngoan, thêm tiểu hạn ở cung phúc đức có Kình Hổ (liều lĩnh) cộng với Xương Thai Cáo Khoa (khéo léo), nhờ đó mà thoát được cảnh địa ngục trần gian như đã kể để thành tựu lớn sau này.

Cung mệnh tưởng không có gì đặc biệt, Phủ bị Triệt và Liêm Trinh hóa Kỵ có vẻ rất phá cách. Thế nhưng Kỵ vào tứ mộ dầu mang hơi hướng xấu vẫn khó hoành hành; thêm nhờ Đà La đắc địa nên suy tính thâm trầm biết tránh họa, nhất là được cả cặp Tả Hữu một chính một xung dễ có vây cánh mạnh mẽ. Tóm lại, mệnh phải coi là tốt.

Yếu tố quyết định trong trường hợp này là hai cung quan lộc và tài bạch. Quan Lộc được cách Vũ Tướng có Hữu chiếu về đã dễ thở rồi, lại thêm Mã Khốc Khách ngộ Tràng Sinh Song Hao đắc địa đúng là cách của kẻ may mắn giật được thời cơ trong tay kẻ khác. Run rủi làm sao năm 47 tuổi (1992) đại hạn ở cung quan lộc, do đó tiểu hạn Nhâm Thân đến cung Dần (hung hăng nhưng không mấy tốt đẹp) mà vẫn thắng lợi, bởi ngoài chuyện kinh tế lụn bại ra, có ai ngờ đến chuyện Ross Perot chia phiếu đảng Cộng Hòa? Nhờ yếu tố bất ngờ này Bill Clinton chỉ được tổng cộng 43% tổng số phiếu mà vẫn hạ George Bush Sr. (38%) để thành vị tổng thống trẻ thứ nhì của nước Mỹ từ trước đến nay. Năm 1996 khi đấu với Bob Dole, Bill Clinton 51 tuổi vẫn còn trong đại hạn quan lộc, thế nên lại chiến thắng oanh liệt thêm một nhiệm kỳ nữa. Giả như chỉ nhích thêm 1 năm thành 52, vào hạn nô bộc thì tình hình đã đổi khác hẳn rồi...

Cung tài bạch rất đáng chú ý vì đây chính là cung thân; định nghĩa phần 2 của cuộc đời. Tử Vi cư Tý là vị trí rất yếu, lại bị Kình Đà xâm phạm không thể là bậc minh quân; mặc dù được Khoa Hữu Xương Khúc Thai Tọa Trường Sinh Mã Khốc Khách chiếu về phù trợ vẫn chắc chắn phải có vết nhơ đáng tiếc.

Thế nên mặc dù 8 năm Clinton làm tổng thống kinh tế lên như diều no gió, riêng cá nhân lại đầy lúng túng. Nhiệm kỳ 1 hai vụ Whitewatergate và travelgate tưởng đã lớn, đến nhiệm kỳ 2 thì bùng nổ cuộc ngoại tình với cô tập sự Monica Lewinsky, bị kết tội coi thường tòa án (Clinton là tổng thống Mỹ đầu tiên phạm tội này) và suýt bị quốc hội truất phế khỏi chức tổng thống năm 1998. Đã thế, khi Clinton hết nhiệm kỳ, đến ngày cuối vẫn muối mặt làm một số việc chẳng ra gì, khiến người đời không thể nào không khinh bỉ (muối mặt ân xá cho một số phạm nhân chỉ vì đã lỡ nhận tiền của họ trước đó, tẩu tán một số gia dụng lẽ ra là tài sản quốc gia vân vân...)

Trong khoa tử vi, muốn biết rạch ròi về tính tình ngoài cung mệnh phải đào sâu cung phúc đức. Ở đây ta thấy chính tinh là Tham Lang hãm địa nằm chơ vơ, không được Hỏa Tinh hoặc Linh Tinh phù tá. Tham Lang tượng sự yếu đuối, dễ sa ngã của tâm hồn, lại thêm Thai Vượng nên dễ tác quái. May mà có Văn Xương hóa Khoa là hai sao của đầu óc suy tính, Thai Phụ Phong Cáo là ý muốn thành công, và Long Phượng Hổ Cái là niềm tự hào về vị trí cao sang của mình kềm hãm lại, bằng không Kình Dương cư Ngọ (mã đầu đới kiếm yểu chiết hình thương) đã hoành hành khiến Tham Lang Thai Vượng phạm tội ác tầm thường rồi.

Nhưng khuynh hướng xấu của phúc đức vẫn phải có nơi phát tiết. Oái oăm làm sao, nơi phát tiết lại là cung nô bộc. Tại sao thế? Xin thưa vì hai lẽ. Thứ nhất cung nô bộc an ở Dậu có cách Đào Hồng Binh Tướng phụ thêm vào với Thai Vượng của phúc đức thành cách "Thai Vượng Tướng Binh Đào Hồng" nên dễ có oan nghiệt tình dục. Thứ hai chính tinh của cung nô bộc là Nhật Lương hãm địa nên ứng với suy tính sai lầm. Thứ ba, cung nô bộc ở vào vị trí mộc dục của cục (thủy nhị cục dương nam khởi trường sinh ở Thân, do đó Mộc Dục ở Dậu) nên đã hơi bấp bênh, nhưng trầm trọng hơn là nó cũng ở nhằm vị trí mộc dục của mệnh (mệnh là ốc thượng thổ tức thổ mệnh, khởi trường sinh ở Thân do đó Mộc Dục ở Dậu). Vị trí mộc dục của mệnh gọi là bại địa. Sách có câu "Sinh phùng bại địa, phát dã hư hoa" nói lên cái xấu của vị trí mộc dục của bản mệnh. Nô bộc vì thế suýt trở thành mồ chôn hào kiệt trong trường hợp Bill Clinton.

Theo tài liệu thì cuộc tư thông giữa Bill Clinton và cô tập sự Monica Lewinsky xảy ra năm 1995, tiểu hạn ở Tỵ, tam hợp với cung nô bộc, có các sao Tướng Quân Quốc Ấn, Mộc Dục, Hồng Loan, Thiên Quan nên dễ vọng động tình dục. May vì Lộc Tồn bảo thủ thêm Hỏa phùng Tuyệt mà ngay khi phạm tội đã biết tính đường thoát. Thành thử sau này chối bai bải xong bị bắt quả tang là nói dối mà vẫn thoát tội trong đường tơ kẽ tóc.

Năm 1995 (50 tuổi ta) đại hạn còn ở cung quan lộc nên ăn mặn mà chưa khát nước, đến 1998 (tức 53 tuổi) đại hạn đã sang cung nô bộc, tiểu hạn lại có Mã Khốc Khách thành thử mọi việc bùng vỡ thành to lớn. Ngoài việc bị ông tòa Kenneth Starr làm nhục và suýt bị quốc hội truất phế, Clinton còn phải bịt miệng Paula Jones bằng một số tiền đáng kể (nghe đâu 850 ngàn mỹ kim) để cho yên việc cô này tố cáo ông xách nhiễu tình dục trước đó. Quả thật là một năm đầy khổ ải.

Còn lại một câu hỏi: Clinton đối xử với vợ thế nào? Theo tài liệu năm 1974 Clinton thử lửa chính trị lần đầu bằng cách ra tranh một ghế hạ viện. Ông thua trận này mặc dù là ứng viên Dân Chủ được nhiều phiếu nhất. Năm sau, 1975, ông thành hôn với cô Hillary Rodham (tức bà Hillary Clinton sau này). Sau khi lấy vợ một năm ông lại tranh cử, lần này chức Attorney General của tiểu bang Arkansas và thắng cử vẻ vang. Chỉ trừ một bước lùi trong năm 1980, Sự nghiệp chính trị của ông lên như diều kể từ lúc ấy.

Vì con người Bill Clinton quá dối trá, ta không khỏi đặt câu hỏi, phải chăng sau vụ tranh cử thất bại năm 1974 ông lấy vợ năm 1975 chỉ cốt tỏ cho cuộc đời là mình "có nền tảng" để lấy phiếu? Nay xét tiểu hạn năm 1975 ta thấy đây chính là cung nô bộc, có các sao Mộc Dục Tướng Binh Đào Hồng hội họp. Từ đó ta có thể kết luận chắc chắn rằng Bill Clinton không lấy Hillary chỉ cốt cho có "phông", mà vì tối thiểu trong năm 1975 Hillary là đối tượng tình dục của ông. Vì tình yêu nam nữ không thể tách khỏi tình dục, nên trên một ý nghĩa nào đó, ta buộc lòng phải nói Bill lấy Hillary vì tình yêu, không vì sự nghiệp. Có lẽ vì hiểu như thế, mà sau này bà Hillary Clinton dù trong muôn vàn xót xa đau đớn vẫn không bỏ rơi người chồng dối gian, tội lỗi của mình.

Hillary Clinton: Đàn chị thiên hạ !

Sinh lúc 8:02 giờ sáng ngày 26 tháng 10, 1947; nhằm giờ Thìn ngày 13 tháng 9 năm Đinh Hợi (mệnh Ốc Thượng Thổ, âm nữ).
Chỉ cần xem theo cách cũ cung mệnh của Hillary đã là phi thường cách: Thiên Cơ ngộ Tuần đắc Tả Hữu Xương Thai Cáo tứ Hóa, Song Lộc (Lộc Tồn chính cung mệnh, hóa Lộc ở quan lộc chiếu). Chỉ có điểm phá là Linh Tinh cư mệnh (Thiên Cơ rất kỵ Hỏa Linh) nên có một số quyết định thiếu suy nghĩ, gây ra hậu quả trầm trọng sau này; thêm Lộc Tồn cư mệnh dù tốt đẹp cũng khiến bản chất có chỗ hẹp hòi. Thân cư tài bạch tốt đẹp có phần hơn cả cung mệnh, Đồng Lương ngộ Tuần đắc Quyền Hữu Xương Khúc Thai Cáo Tam Hóa Song Lộc.

Theo cách xem mới, mệnh thêm hai sao: tự Quyền (biến từ Thiên Cơ), tự Khoa (biến từ Văn Xương), Tài Bạch (Thân) thêm tự Lộc (biến từ Thiên Lương), quan lộc thêm tự Khoa (biến từ Thái Âm); lá số thật hết sức mạnh mẽ. Đây không phải số đệ nhất phu nhân cũng là đàn chị thiên hạ, đạp lên đầu đám đàn ông tầm thường mà đi, như Lã Hậu, Võ Tắc Thiên. Cùng một lá số cũng có người nọ kẻ kia. Dĩ nhiên bà Hillary là kẻ phi thường trong nhóm phi thường. Nên bà kiêm cả hai: Vừa là đệ nhất phu nhân vừa là đàn chị tối cao của thiên hạ!

Nhưng cũng nhờ cách xem mới mà ta nhìn ra nỗi đau lòng của bậc mẫu nghi. Cung phu quân Thái Dương cư Thìn (dương cư dương địa), lại đắc cả bộ tam minh Đào Hồng Hỉ có khác gì ánh nắng mùa xuân chiếu xuống vạn hoa lầu xinh đẹp; chồng thành tựu là quá phải rồi, nhưng sao trời lại oái oăm bắt Thái Dương tự Kỵ? Còn cung phúc đức nữa. Cung này vô chính diệu, tam hợp hai sao Cự Nhật đều hóa Kỵ cả (tự Kỵ và hóa Kỵ), trong khi cung xung chiếu (tức cung Tài Bạch kiêm Thân) lại tốt quá. Có thể đoán bà Hillary không muốn chỉ là một bóng mờ hạnh phúc bên cạnh người chồng thành công, bởi bà biết rõ rằng nếu giữa hai người có một kẻ phi thường, người ấy phải là bà.

Nhưng sách đã có câu má hồng phận bạc, có lẽ sự tự tin của bà Hillary Clinton đã dẫn đến cảnh "Trời xanh quen thói má hồng đánh ghen!" Hậu quả là một cuộc trao đổi xót xa: Muốn được sự nghiệp phải mất đi hạnh phúc!

Đời bà Hillary khởi sắc mạnh mẽ từ khi bước vào đại hạn quan lộc (42-51 tuổi, tức 1988-1997). Dễ hiểu, bởi đại hạn này tốt quá. Thái Âm là trung thiên đế tinh của phái nữ, miếu địa hóa Lộc; thêm tự Khoa, thêm hai Quyền, hai Lộc (tự Lộc và Lộc Tồn), một Kỵ chiếu về, Tướng Ấn Thai Cáo Xương Hữu hội họp, thế khác gì mưa lũ tràn xuống đồng bằng? Chính trong đại hạn này chồng bà đắc thắng hai cuộc chạy đua vào tòa Bạch Ốc, đưa bà lên chức đệ nhất phu nhân. Không những thế, khi còn đang tranh cử cho nhiệm kỳ 1, quần chúng Mỹ và thế giới đã thấy rõ rằng bà sẽ là một nhân vật quan trọng, chi phối nhiều quyết định của Bill Clinton sau này.

Đại hạn nô bộc (52-61 tuổi, tức 1998-2007) là một khúc quanh to lớn trong đời bà Hillary. Vừa vào đại hạn thì vụ Monica Lewinsky nổ bùng. Một tạp chí chạy tít "Hillary's choice?" (Bà Hillary sẽ lựa chọn thế nào?) Như để trả lời, ta thấy trên TV bà Hillary nghiêm nghị giới thiệu người chồng tội lỗi của mình: "Tôi xin giới thiệu tổng thống Clinton, một biểu tượng của sự trung thành!" Nghe lời giới thiệu đầy gượng ép đó, người ta hiểu bà đã cố dằn đau đớn mà tha thứ cho chồng. Nạn nhân trực tiếp đã tha thứ cho kẻ phạm tội, thì có lý do gì cho đám đông ném đá? Nên sự tha thứ của bà Hillary trong thời điểm nóng bỏng ấy có thể đã là cái phao cứu sống đời chính trị của Bill Clinton.

Nhưng về một phương diện nào đó, lời giới thiệu của bà Hillary vẫn chính xác. Tổng thống Bill Clinton trong hai năm cuối đã tặng cho người vợ độ lượng và tham vọng của mình một món quà hết sức quý giá: Đường vào thượng viện qua ngả New York (mặc dù hai người không phải là dân New York)!

Tử Vi nói gì về những việc này? Thứ nhất cung phu của đại hạn (trong trường hợp này vì đại hạn ở nô bộc nên cung phu của đại hạn ở điền trạch) có Thiên Phủ hãm lại gặp hai khắc tinh là Đại Tiểu Hao, cộng với Riêu Y Mộc Dục liên hệ bất chính khó hòng tránh khỏi. Thế nhưng, như Thiên Lương tiên sinh đã phát hiện, đại hạn thuộc vòng Thái Tuế phải có sự đắc ý. Chính cung yếu quá (Liêm Tham hãm địa) nên phải mượn thế nơi khác. Nơi khác đây là các sao hội họp, được cách Long Phượng Hổ Cái dễ gần sự quyền quý, thêm cách Tử Phá Không Kiếp Kình nên phát bất ngờ là phải. Do đó, như số trời đã an bài từ trước, địch thủ hết sức đáng ngại trong cuộc chạy đua vào thượng viện năm 2000 là Rudolph Guiliani bỗng dưng rút lui, khiến bà Hillary chưa tranh đã thắng, dễ dàng trở thành một trong hai thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang New York!

Mới vài tuần trước đây báo chí loan tin là cô con gái ruột của hai ông bà Clinton, tức Chelsea Clinton đã tìm được việc làm với đồng lương hàng năm ở mức "tính theo đơn vị của trăm ngàn mỹ kim". Đây lại thêm một thành tựu lớn nữa của bà Hillary Clinton trong đại hạn 52-61.

Câu hỏi chót: Bà Hillary đối với Bill Clinton thế nào? Hai người lấy nhau năm 1975. Bà Hillary (lúc ấy là cô Hillary Rodham) 29 tuổi, đại hạn phúc đức ở cung Thân có Đào Hồng Hữu Bật, tiểu hạn ở cung Dậu có Riêu Y Mộc Dục Đại Tiểu Hao đều hợp cách cả. Thế nên đây chính là mối duyên âm dương tiền định sẵn rồi.

Trường hợp vợ chồng Bill và Hillary Clinton nhắc lại cho ta một bài học muôn đời: Không có gì toàn hảo, ngay cả những người xinh đẹp nhất, giỏi giang nhất, thành công nhất, trong đời thế nào cũng phải gặp những phút giây đầy đau đớn, xót xa; và sự tha thứ luôn luôn là biện pháp tốt đẹp hơn hết, bởi đến một lúc rồi tất cả sẽ trôi qua như ảo ảnh phù vân.

thiencoxd
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1048
Tham gia: 20:53, 16/12/11

TL: Cựu đệ nhất phu nhân nước Mỹ, Hillary Clinton

Gửi bài gửi bởi thiencoxd »

Hillary Clinton, danh vọng và tình yêu ...

Hillary Clinton : người đàn bà ưa Danh Vọng !!!

Hillary Clinton và Bản án của sao Thiên Phúc!
Lấ số Hillary Clinton theo tài liệu mới

Như đã ghi nhận trong một bài viết trước đây, rất khó biết giờ sinh của một người nổi tiếng đúng hay sai. Bài "Bill và Hillary Clinton : Tình yêu và phản bội" (viết ngày 4 tháng 4 năm 2003) dựa theo vài tài liệu ghi bà Hillary Clinton ra đời lúc 8 giờ sáng tức là giữa giờ Mão và giờ Thìn. Giờ Thìn được chọn vì chính xác hơn giờ Mão.

Sau khi xem thêm nhiều tài liệu nữa trên internet, người viết khám phá là 8 giờ tối chiếm đại đa số. Mặc dù khoa tử vi hiện đang chỉ được coi như một trò chơi huyền bí, người viết tin rằng nó sẽ là một khoa học quan trọng ở tương lai. Một đòi hỏi của khoa học là liên tục sửa sai và cải tiến. Bởi vậy sự bất đồng về giờ sinh của bà Hillary cần được giải quyết ổn thỏa.

Một tài liệu trên internet chú thích là 8 giờ tối vì lấy từ tiểu sử nên đáng tin hơn 8 giờ sáng. Tám giờ tối ở giữa giờ Dậu và giờ Tuất. Sau khi kiểm nghiệm, người viết kết luận lá số giờ Tuất chắc chắn sai. Nghĩa là nếu Hillary ra đời khoảng 8 giờ tối thì phải chọn giờ Dậu. Ngày sinh thì từ 26 tháng 10, 1947 ở tây kinh tuyến 87 độ 39 phút đổi sang âm lịch địa phương thành ngày 13 tháng 9 năm Đinh Hợi (y hệt Việt lịch).

Vì chỉ có hơn 100 sao, lá số Tử Vi không thể nào bao trùm hết mọi việc xảy ra trong đời sống. Nhưng nếu Tử Vi chính xác, nó phải phản ảnh những dữ kiện chính của mệnh vận con người. Mệnh là cái nhìn tổng quát, Vận là diễn biến theo thời gian. Trong bài "Tình yêu và phản bội" ta đã thấy lá số giờ Thìn khá đúng với mệnh vận của bà Hillary Clinton. Nay ta phải kiểm chứng với lá số giờ Dậu.

Chồng con đều ứng!

Cung Phu có Cự Môn đắc địa nhưng bị Hóa Kỵ và Thiên Phúc, may có tự Lộc gỡ lại phần nào. Từ đó có thể đoán đời sống vợ chồng có nhiều trắc trở, nhưng vẫn có cơ hội sống đời với nhau. Cung Tử Tức có ngay Quả Tú đóng vào rất kỵ cho phái nữ, chủ sự hiếm muộn. May mắn mà có được một cô con gái (Chelsea) ứng với bắc đẩu tinh Tham Lang.

Tóm lại hai cung Phu và Tử Tức đều ứng với sự thật. Ta sẽ bàn thêm về sao Thiên Phúc trong cung Phu ở phần sau của bài này.

Mệnh Phúc Thân: đàn chị thiên hạ!

Theo lá số giờ Dậu, mệnh của bà Hillary cư Sửu được Thiên Lương phùng Xương-Khúc; đồng thời cả Mệnh lẫn Quan Lộc đều đắc "Nhật Lương Xương Lộc". Bài phú mới của người viết có câu "Nhật Lương Xương Lộc quyền lực hạch tâm"; nên bà Hillary được hoạn lộ thênh thang là quá phải. Cung Tài Bạch được tài tinh Thái Âm miếu địa lại hóa Lộc, lẽ ra là thượng cách, nhưng rất tiếc bị Đại Tiểu Hao xâm phạm. Cặp Đại Tiểu Hao này ở Mão Dậu là đắc địa, nhưng Hao và Lộc vốn mâu thuẫn nhau nên nhất định tài bạch phải có sự không hay. Vì Thái Âm ứng với bất động sản nên sự không hay này phải có liên quan đến bất động sản. Đây chắc hẳn là vụ Whitewater. Vụ này kéo dài từ 1978 là năm hai vợ chồng Clinton đầu tư, gây rắc rối cho cả hai vợ chồng đến năm 1999 mới dứt.

Cung Mệnh chỉ có hai khuyết điểm. Thứ nhất là Thiên Lương bị Linh Tinh cùng cung xâm phạm, khiến bà dễ có những quyết định vội vàng để phải hối tiếc về sau. Thứ hai là nó bị xung vòng Thái Tuế. Khuyết điểm thứ hai được bù lại nhờ cung Thân đóng đúng vòng Thái Tuế. Cung này cư Mùi cùng với Thiên Di, có Thiên Cơ hãm địa được Hóa Khoa và tự Khoa, nghĩa là được đắc cách "cùng tắc biến, biến tắc thông" của Dịch, từ xấu biến thành tốt đẹp. Ngoài ra có Hóa Quyền từ Phúc Đức hổ trợ, trong khi Hóa Kỵ ở cung Phu Quân đã bị tự Lộc cạnh tranh nên không ảnh hưởng cung Thân mạnh mẽ được. Thêm Kình Dương miếu ngộ Bạch Hỗ, Khốc, Mộ đóng ngay cung thật thích hợp cho việc tranh giành quyền bính.

Đa số phụ nữ không muốn liên quan đến chính trị, nhưng cung Phúc Đức của bà Hillary có Thiên Đồng và Hóa Quyền đóng ngay tại chỗ nên bà rõ ràng là một ngoại lệ. Thiên Đồng là khuynh hướng đổi thay và Hóa Quyền là ý muốn có quyền bính được ba hóa còn lại hội họp nghĩa là gồm thâu tứ hóa, thêm Đại Tiểu Hao đắc địa (tốt xấu liền liền) và sự trợ lực của Quan Phù, Đế Vượng, phải nói tham vọng quyền lực của bà Clinton mạnh mẽ đến độ hiếm có. Ngay cả nam giới cũng ít ai có tham vọng lớn như bà.

Nếu mệnh thân xấu thì đây chính là một kẻ sẵn sàng dùng mọi thủ đoạn để nắm quyền bính trong tay. Rất may lá số của bà Hillary khá tốt đẹp nên bà có thể nương theo chính đạo mà làm đàn chị thiên hạ; tuy vẫn có vài trường hợp phải chai mặt để sống còn, như trong vụ án Whitewater mà ta sẽ bàn thêm ở phần sau bài này.

Thiên Phúc cư Phu: Hôn nhân thua thiệt!

Hình như trời không thích "nữ cường nhân" nên cả lá số giờ Thìn (8 giờ sáng) và lá số giờ Dậu (8 giờ đêm) đều bị thử thách ở cung Phu. Điểm đáng chú ý ngay của lá số giờ Dậu là Thiên Phúc đóng ngay cung Phu, nghĩa là bà Hillary phải chịu thua thiệt trong đời sống vợ chồng mới đúng số. Xét cung Phu của đại hạn 1989-1998 ở Mão thấy có Đại Tiểu Hao, Thai Vượng. Tiểu hạn 1995 đóng ở cung Sửu nên cung Phu ở Hợi trùng với cung Phu nguyên thủy, dĩ nhiên có Thiên Phúc, chính là năm cuộc tư thông giữa Bill Clinton và cô tập sự Monica Lewinsky bắt đầu. Tiểu hạn năm 1998 ở Tuất nên cung Phu ở Thân có Không Kiếp Hà Sát đắc địa Đào Hồng, Mộc Dục, Phi Liêm hội họp, chính là năm mọi việc vỡ lở khiến bà phải nuốt lệ tha thứ cho chồng để cứu vãn sự nghiệp chính trị của cả hai người.

Từ Travelgate đến Monicagate: Gieo gió gặt bão!

Nhìn đại hạn 1989-1998 kỹ hơn nữa ta thấy Bill Clinton đắc cử Tổng Thống năm 1992 và 1996, vậy tại sao đại hạn này - mặc dù lợi cho công danh với kỳ cách "Nhật Lương Xương Lộc" thêm Khôi Việt - lại bị ám ảnh trầm trọng bởi Mã Khách (thiếu Khốc) gặp Đà La (trở ngại) và Thiên Hình (tai họa, không suông sẻ) ?

Quý độc giả theo dõi thời sự hẳn nhớ rằng năm 1993, chỉ hai tháng sau khi thành đệ nhất phu nhân, bà đuổi hết các nhân viên phòng vé máy bay trong tòa Bạch Ốc và thay bằng bạn bè của bà từ Arkansas. Vụ này sau được gọi là "Travelgate".

Hành động của bà Hillary trong vụ travelgate thật dại dột lộ liễu khiến mọi người buộc lòng dòm ngó. Từ đó lòi ra vụ đầu tư Whitewater (bắt đầu năm 1978 ở Arkansas, cùng năm Bill Clinton đắc cử Thống Đốc nhiệm kỳ 1). Vụ này sau được gọi là "Whitewatergate". Đảng Cộng Hòa cố tìm cách chứng minh rằng vợ chồng Clinton đã hối mại quyền thế để làm giàu. Nếu thật sự như vậy thì Bill Clinton bay chức Tổng Thống như không. Thêm một rắc rối bi thảm nữa là không hiểu vì lý do gì mà Foster, một luật sư của Tòa Bạch Ốc phụ trách việc khai lại thuế cho Whitewater, tự tử mang theo những bí mật muôn đời. Diễn biến của vụ điều tra Whitewater cứ thế kéo dài, lần hồi dẫn đến vụ Monica Lewinsky năm 1998.

Năm 1993 tiểu hạn vào cung Mão có Đồng, Hóa Quyền, Đại Tiểu Hao, Vượng Thai dễ sinh phù động, bản thân lại có sẵn sự nóng nảy của Linh Tinh, nên bà thiếu tính toán. Cho đến nay vẫn chẳng ai hiểu tại sao bà đột nhiên đuổi hết mọi người trong phòng vé máy bay năm ấy, nhưng dù sao những người này cũng là những bậc cha mẹ có con cái phải nuôi, nên hành động của bà dĩ nhiên thất đức. Bà quên rằng cung Mão, tức là cung tiểu hạn năm 1993 tam hợp với cung Phu nguyên thủy, có sao Thiên Phúc như ông quan tòa xử phạt phân minh chờ sẵn. Ngoài ra đại hạn 1989-1998 cũng bị Thiên Phúc xung chiếu. Như vậy nỗi đau thương mà bà Hillary phải gánh chịu trong vụ Monica Lewinsky (xảy ra năm 1995) chỉ là quả báo của cái nhân độc đoán do chính bà gieo trồng trong vụ travelgate năm 1993.

May thay, khi nội vụ vỡ lở năm 1998, bà đã hành động đúng là tha thứ cho người chồng tội lỗi. Nhờ đó mà bản án của sao Thiên Phúc giảm đi, để bà có thể tiếp tục tiến tới trên đường sự nghiệp.

Hoạn lộ thênh thang!

Đầu năm 1999, vợ chồng Bill Clinton biết chắc là mình thoát nạn thì cũng vừa lúc bà Hillary sang đại hạn 1999-2008 ở Ngọ có Phá Quân đắc Lộc Tồn đã là một thượng cách, thêm Đào Hỷ, Tả Hữu, Địa Không, Quang Quý nên rất mạnh mẽ, tiểu hạn năm 2000 lại vào cung Tật Ách ở Thân có Không Kiếp đắc địa nên đắc cử vào Thượng Nghị viện là quá phải rồi!

Tóm lại, hai lá số giờ Thìn (đã xem trước đây) và giờ Dậu đều phù hợp với những diễn biến đã xảy ra, chỉ khác là lá số giờ Mão nhấn mạnh tội lăng nhăng của Bill Clinton, còn lá số giờ Dậu nhấn mạnh những phiền toái của bà Hillary do hai vụ Travelgate và Whitewatergate gây ra (và rồi cũng móc nối lại vào tội lăng nhăng của Bill Clinton).

Bà Hillary năm nay 57 tuổi ta. Trong giới chính trị thế vẫn còn trẻ lắm. Muốn biết lá số giờ Thìn đúng hay lá số giờ Dậu đúng, chúng ta hãy kiên nhẫn, bởi câu trả lời thật chính xác còn phải đợi thời gian.

San Jose ngày 23 tháng 5 năm 2003
Đằng Sơn

Đang trực tuyến

Đang xem chuyên mục này: Amazon [Bot], Byte [Spider], ChatGPT User, Claude [Bot], clover2111, Criteo [Bot], Dad of ad, Dinhgiao, draft01, Dungaimvoneuhluaof, Dám Nói Chuyện, fangdat1511, Google [Bot], Google Adsense [Bot], hnamt04, hongkong309, IAS [Bot], IAS IE, Lhs1996, LVN2012, Meta ext [Bot], mihn992, minhnhp01, nguyenduc12350, Nguyễn Thị Thanh An, Perplexity [[Bot], Phuongjapan, QB1, Tauthu92, theworzt, THMEmpire, Trendiction [Bot], tuananh29, viquanle, Yandex [Bot]465 khách.