TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Các bài học thuật về môn tướng pháp, danh tính, chữ viết
betrinhu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 376
Tham gia: 10:23, 25/04/10

TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi betrinhu »

Chắc hẳn ai cũng từng nghe qua câu này,tôi được biết những người sanh vào những ngày đặc biệt này thường là những cá nhân hơi cá biệt 1 chút.
Một là giỏi thì rất giỏi,hai là dở thì rất dở.Một là làm QUAN hai là làm CƯỚP . Tùy vào môi trường giáo dục họ được sanh ra.

Tính tình tuy thất thường,nhưng mạnh mẽ và rất cá tính đó là lý do vì sao trong cuộc sống hay gặp những cảnh dở khóc dở cười,không vừa lòng.

Ai có ngày sanh như trên thì cùng vào bàn luận nhé.

Thanks all.


Mặt trăng và khí âm:
Các nhà dịch lý học Việt Nam thời xưa cũng đã hiểu biết sâu sắc về tác động có hại của nguồn sáng trăng rằm và đã nói điều đó qua những câu ca dao. Chẳng hạn, vào những ngày nguyệt kỵ thì “làm gì cũng chẳng có ra việc gì” hay “đi chơi cũng thiệt nữa là đi buôn”. Hay như: “Trai mồng một gái hôm rằm. Nuôi thì nuôi vậy trong lòng vẫn căm”... Đó là bởi những đứa trẻ sinh ra vào đúng ngày đã bẩm thụ nặng nề hoặc là khí dương của mặt trời nhật thực, hoặc là khí âm của trăng rằm nên bị mất cân bằng âm dương, dẫn đến biểu hiện một số tính cách thái quá trong cả cuộc đời.

Khoa học và dịch lý học giải thích rằng, nguồn khí âm thái quá của ánh trăng trong ngày rằm là căn nguyên tạo ra trạng thái thần kinh không quân bình, dẫn tới tính khí thất thường, ngang ngạnh, u tối hay tâm lý bất ổn, hoảng loạn.

Như thủy triều ngoài đại dương, sức hút của mặt trăng đã gây ra trạng thái “thủy triều máu”, “thủy triều sinh học” trong cơ thể con người. Nó chính là nguyên nhân gây nên những kích thích thần kinh đến khủng hoảng, bị rối loạn và mất thăng bằng, làm trầm trọng thêm các chứng bệnh thần kinh và là nguyên nhân trực tiếp của nhiều vụ tai nạn, tự tử, ngộ sát, phạm tội...

Cũng chính “thủy triều máu” đã làm cho máu chảy mạnh trong huyết quản, gây nguy hiểm cho các ca mổ (không chỉ làm bệnh nhân mất máu nhanh mà còn giảm sự minh mẫn, chính xác của phẫu thuật viên). Nó còn làm cho thuốc tiêm khó được cơ thể con người tiếp nhận, dễ bị phân rã và đào thải. Vì thế mà nhiều nhà khoa học cho rằng cần xem xét việc định ngày giờ cho các ca mổ, đồng thời đề cao thuyết “nguyệt y học” (về ảnh hưởng của mặt trăng đến y học).

Sức mạnh của nguyệt thực:
Mặt trăng tròn vành vành của ngày rằm đã nguy hiểm, nhưng nếu nó bị mặt trời che lấp đi (nguyệt thực) thì cơn cuồng nộ của chị Hằng còn khủng khiếp hơn nữa. Những trận động đất, sóng thần, lũ lụt, hạn hán lớn đều xảy ra vào những năm có nguyệt thực xuất hiện, ngay khoảng thời gian trước đó không xa. Chẳng hạn như các trận động đất ở Đường Sơn (Trung Quốc), Cobe (Nhật Bản) đã cướp đi hàng chục ngàn sinh mạng. Các vụ hạn hán ở khu vực miền tây và trung Mỹ trong 400 năm qua với chu kỳ 18,6 năm một lần đều rơi vào những năm có nguyệt thực.

Người xưa có lẽ không sai khi cho rằng nguyệt thực là triệu chứng chẳng lành; nó như một điềm báo trước sẽ có thiên tai dịch họa.

Tại sao mặt trăng lại có ảnh hưởng to lớn đến thế? Giới nghiên cứu cho rằng trăng rằm có độ lạnh (âm) rất cao, nhưng nhiệt độ phân bố không đều trên bề mặt tinh cầu này đã tạo ra một nguồn khí âm không đồng nhất: Vùng ngoài quá lạnh còn lõi giữa lại quá nóng. Chính luồng khí âm đặc thù như vậy đã làm cho phụ nữ bị mê muội, còn những người khác thì tâm sinh lý mất cân bằng (ít nhiều tùy thuộc vào mỗi bản thể).

Trong quá trình xảy ra nguyệt thực, do nguyệt cầu không nhận được ánh sáng từ mặt trời nữa nên nhiệt độ giảm đi rất nhiều và rất nhanh. Trong khoảng 2 giờ đồng hồ, nhiệt độ có thể tụt từ 0 độ xuống -117 độ, nghĩa là giảm gần 200 độ. Sự giảm nhiệt đột ngột và nhanh chóng cùng hiệu số lớn đã tạo ra những xung biến mạnh và dồn dập. Thêm vào đó, sự chuyển động vòng quanh trái đất của mặt trăng luôn kèm theo dao động lắc ngang lắc dọc đã tác động đến nguồn khí âm, khiến lực hút cũng phải dao động theo nhịp điệu của chị Hằng. Chính nguồn khí âm luôn biến động ấy đã gây nên những kích thích địa chấn, gây biến đổi thời tiết, tác động nguy hiểm cho quả đất và cho con người.
Sửa lần cuối bởi betrinhu vào lúc 11:47, 04/01/11 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
kiba_119
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 261
Tham gia: 21:01, 16/10/10

TL: HỘI "TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi kiba_119 »

Hihi, mình thấy topic này phải ở kết bạn chứ ;;) ngay từ cái tên thế kia mà :"> Thôi vào rồi thì chia sẻ chút, mình có quen 1 bạn nữ, sinh ngày 15/8 âm, đúng trung thu luôn. Xem lá số thì thấy Thái Âm miếu địa: da trắng hồng, mũm mĩm, xinh xắn, tốt bụng lại thông minh may mắn, nhiều khi không cố gắng lắm nhưng vẫn đạt được kết quả khá cao (có Tứ linh), mỗi tội tính có hơi hay thay đổi :"> cung quan và tài ổn, chậc, có vẻ tương lai sẽ làm quan chăng?
Đầu trang

betrinhu
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 376
Tham gia: 10:23, 25/04/10

TL: HỘI "TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi betrinhu »

kiba_119 đã viết:Hihi, mình thấy topic này phải ở kết bạn chứ ;;) ngay từ cái tên thế kia mà :"> Thôi vào rồi thì chia sẻ chút, mình có quen 1 bạn nữ, sinh ngày 15/8 âm, đúng trung thu luôn. Xem lá số thì thấy Thái Âm miếu địa: da trắng hồng, mũm mĩm, xinh xắn, tốt bụng lại thông minh may mắn, nhiều khi không cố gắng lắm nhưng vẫn đạt được kết quả khá cao (có Tứ linh), mỗi tội tính có hơi hay thay đổi :"> cung quan và tài ổn, chậc, có vẻ tương lai sẽ làm quan chăng?

ẶC,sinh ngày rằm mà mệnh thái âm miếu nữa thì còn gì bàn.
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
cocacola
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 542
Tham gia: 15:44, 13/09/10

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi cocacola »

CHẮC CŨNG ĐĂNG KÝ XIN THAM GIA CÁI HỘI NÀY RỒI MÌNH SINH NGÀY 1/12/1986 DƯƠNG LỊCH SANG NGÀY ÂM THÀNH NGÀY 1/11/1986 ( TRAI MÙNG MỘT RỒI :)) ) ĐẮNG KÝ CHO BẠN GÁI MỘT VÉ LUÔN BẠN GÁI MÌNH SINH NGÀY 1/12/1990 DƯƠNG LỊCH SANG NGÀY ÂM THÀNH NGÀY 15/10/1990 ÂM LỊCH ( GÁI NGÀY RẰM LUÔN ) KHÔNG BIẾT LẤY NHAU VỀ CHẮC SAU NÀY NẾU QUA ĐỜI CON CHÁU NÓ CŨNG ĐỞ KHỔ =))
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
Hoa Chau
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1659
Tham gia: 08:10, 23/11/10
Đến từ: ハイフォンー

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi Hoa Chau »

bạn có nguồn khi dương cực mạnh, bg bạn có ngồn khi âm cực lớn... vậy có thể hiểu tại sao có lực hút... để có thể đạt đến trạng thái cân bằng...
Đầu trang

virgo123v
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 368
Tham gia: 20:03, 07/06/10

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi virgo123v »

thế gái mùng 1 thì sao ạ các bác, chắc là k có vấn đề gì đâu các bác nhỉ
Đầu trang

Tinh Tam
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 599
Tham gia: 23:54, 20/03/09

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi Tinh Tam »

gái m1 thì bthg thui, mình có cô e sinh ngày 1/2 AL . binh thg thui chr có gì nổi bật ngoại trừ tính thích hưởng thụ- điieeuf này cũng bthg trong giói trẻ ngày nay thôi
Được cảm ơn bởi: mintit
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
1100
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2803
Tham gia: 19:18, 19/09/10

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi 1100 »

Mình cũng mùng 1 đây ! Đầu lại có 2 xoáy nữa ! hồi bé thì nghịch kinh khủng,nhưng lớn lên thì lại không nghịch nữa ! ;;) ;;) ;;)
Đầu trang

meobebe
Nhất đẳng
Nhất đẳng
Bài viết: 193
Tham gia: 23:04, 24/12/10

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi meobebe »

lần trước thích 1 anh sinh 29/1/1987,đúng mùng 1 tết luôn.đầu a ý cũng 2 xoáy.nhưng chưa kịp đi đến đâu cả.
cuối năm 2010 yêu 1 anh sinh 29/10/1989,tính ra là 1/10 âm,a này thì khỏi phải bàn về độ bướng và nghịch.Nhưng số phận cũng đưa mình với a ấy về 2 hướng ngược nhau rồi.
Có duyên với con trai mùng 1.Hì.Công nhận con trai mùng 1 chả hiền tẹo nào,nhưng mà lại thu hút mới chết chư!
Đầu trang

anhduy90
Mới gia nhập
Mới gia nhập
Bài viết: 40
Tham gia: 14:58, 19/10/10

TL: TOPIC :"TRAI MÙNG 1,GÁI HÔM RẰM"

Gửi bài gửi bởi anhduy90 »

minh sinh 1/4/1990 al đầu cũng 2 xoáy ngày xua thi có ngịch nhưng mà ko bướng :)) hơi lỳ 1 tý :D nhưng mà mìn thấy minh hiền mà.
@ meobebe: như thế nào là ko hiền hả bạn :)
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Kiến thức tướng pháp”