Lam Tình đẩu số — luận tai nạn phát sinh đích ứng kỳ tác giả Lam Tình.

Các bài viết trao đổi học thuật về môn tử vi
Nội qui chuyên mục
Các bài viết trong chuyên mục này mang tính nghiên cứu và nghiệm lý. Không được đăng lá số để nhờ xem ở đây.
Trả lời bài viết
Answer
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 673
Tham gia: 04:06, 29/11/17

Lam Tình đẩu số — luận tai nạn phát sinh đích ứng kỳ tác giả Lam Tình.

Gửi bài gửi bởi Answer »

Chúng ta thường nói đến thuyết thiên địa nhân, thế nào là thiên địa nhân ? Ở tử vi đẩu số, thiên địa nhân chính là thuộc đại biểu bản mệnh thiên bàn, đại hạn địa bàn, lưu niên nhân bàn, hết thảy cát hung họa phúc sinh ra đều không đào thoát được thiên địa nhân tam bàn hợp nhất.

Lam Tình đẩu số — luận tai nạn phát sinh đích ứng kỳ tác giả Lam Tình.


Nhất, đồng loại tương xung: Bất kể thiên bàn hóa kị xung cung địa bàn cùng loại, hoặc địa bàn hóa kị xung cung thiên bàn cùng loại, đều thuộc dạng xung cùng loại.

Lấy lúc cung đồng loại xung tới là năm ứng nghiệm. Như: Tài Bạch đại hạn hóa kị xung Tài Bạch bản mệnh, chính là cùng loại Tài Bạch tương xung, lúc lưu niên đi tới cung Thiên Di bản mệnh, vừa đúng lúc Tài Bạch đại hạn phát xuất hóa kỵ xung tới cung Tài Bạch lưu niên, sự việc này đương nhiên lưu niên ứng nghiệm. Nếu như mặt khác cung Tài Bạch lưu niên kết cấu không được cát lợi vậy tại lưu niên đó phát sinh bất lợi về tiền bạc.
Nhị, lúc xung cung mệnh: Cung mệnh là chủ soái, mặc kệ bất luận là cung vị gì cũng không nên hóa kị tới xung cung mệnh, có xung đến thì có ý nghĩa của sự thất thoát. Lúc vị trí lưu niên chuyển đến bị xung thì phải cẩn thận, đại biểu người, sự vật do cung vị tới xung đó chủ quản sẽ có sự mất mát, ví dụ như: Cung Phụ Mẫu hóa kị tới xung mệnh, thì có thể mất đi cha mẹ, nghiêm trọng thì chính là điềm báo bố mẹ tử vong.Tam, hỗ xung kị: Cung nào đó trên bản mệnh bàn hóa phi hóa kỵ nhập cung A, mà cung nào đó khác trên đại hạn bàn phi hóa kị tới đối cung của cung A, tức là cùng với cung bản mệnh có hóa kị hiện ra trạng thái đối xung đây chính là hỗ xung kị.

Lúc lưu niên chuyển tới tuyến hỗ xung kị thì sẽ phát sinh.Tứ, trùng điệp kị: Cung nào đó trên bản mệnh bàn hóa kị và một cung nào đó trên đại hạn bàn hóa kị đều tiến nhập một cung, trong cung vị này liền có lực ảnh hưởng của Hóa kỵ trùng điệp, lúc lưu niên đi vào cung trùng điệp kị hoặc đối cung, đều sẽ phát sinh sự cố.

Ngũ, tam hợp kị: Hóa kị của cung nào đó trên bản mệnh bàn và đại hạn bàn hình thành quan hệ tam hợp, cái gọi là tam hợp chính là: các loại Hợi Mão Mùi, Thân Tí Thìn, Dần Ngọ Tuất, Tị Dậu Sửu , ví dụ như: Bản mệnh bàn hóa kị tại Tí, đại hạn bàn hóa kị ở Thân thì cấu thành Tam hợp kị Thân Tí Thìn, lúc lưu niên đi vào cung Thìn thì sẽ phát sinh tai họa.

Lục, phản đạn kị: Bản mệnh bàn hóa kị xung đại hạn bàn, mà đại hạn bàn hóa kị xung bản mệnh bàn, cái loại tha xung ngã này, hiện tượng của ta xung ngươi, ngươi xung ta chính là phản đạn kị, giống như chơi bóng rổ, bị vọt tới chắc chắn tai ương, là hiện tượng kị xung rất hung ác.

Thất, kỵ nhập đồng cung: Có người nói phi hóa kỵ nhập chủ thu liễm, có ý là đạt được, không chủ hung hiểm. Câu này có sai lầm, nó có một vài điều kiện tiên quyết, nếu có một vài điều kiện này thì nó mới như giải thích trên. Nếu không có điều kiện tiên quyết phối hợp cũng là bất lợi, nhất là giao qua kị xung lưu niên đặc biệt không được thuận lợi, qua lưu niên sau, mới có thể khổ tận cam lai, chuyển nguy thành an.

Bát, đơn kị: Bản mệnh bàn và đại hạn bàn kị tinh phi hóa không xuất hiện tổ hợp như trên, chính là đơn kị. Phải đặc biệt chú ý tình huống đơn kị , lúc sao Hóa kị của bản mệnh bàn và đại hạn bàn chia nhau ra tọa tại lưu niên cung mệnh và lưu niên cung đồng loại, sinh ra hung lực cũng không thua kém so với các trường hợp kể trên.

Ở trên có đủ mọi loại tổ hợp của kị tinh, cũng chủ hung hiểm, hoặc tổn thất thiệt hại, còn phần nguyên do sự tình ? hung tượng loại nào ? Nhất định phải phối hợp cung vị và tinh tú tiến đến biến hóa hình tượng.


Tính ra thời gian ứng nghiệm nhân bàn, nhất định phải bắt đầu tra khởi từ thiên bàn và địa bàn , thiên địa lưỡng bàn đều có vi tượng, mới có thể ở nhân bàn thể hiện rõ ràng cát hung lành dữ sự tình, nếu như chỉ có thiên bàn hoặc địa bàn có thùy tượng, bởi vì sức mạnh nhỏ lại, như vậy ở nhân bàn biểu thị xuất hiện cát hung lành dữ của sự vật tượng, thì bé hơn một chút.

Thời điểm ứng nghiệm, định đoạt thời điểm ứng nghiệm, có thiết nhập điểm (điểm chính) cụ thể như sau :
Một, lấy cung bị xung tối hung, địa bàn hướng đó chuyển động, chuyển đến cung bị kị xung lúc ấy sinh ra sự kiện.

Hai, khi tổ hợp cung tinh tú đồng loại của địa bàn cực hung, sẽ xem xét thiên bàn, tổ hợp kị tinh của địa bàn, nếu là vừa chịu kị xung, sau đó ở địa bàn sẽ ứng nghiệm trọn vẹn.

Ba, chuyển đến thiên bàn khi kị tinh nhập cung, cũng có thể phát sinh, lúc này đầu tiên phải kiểm tra lưu niên bắt đầu của đại hạn, nếu lưu niên đầu tiên nhập vào thiên bàn lưu cung của kị tinh, mà cung bị xung chưa đến, thì cần chú ý đến lưu niên của lưu cung, nếu cung bị xung đầu tiên, thì chú ý đến việc chuyển sang lưu niên bị xung, có thể là năm ứng nghiệm.

Bốn, lúc kị tinh xung cung sự nghiệp của nhân bàn, do sự nghiệp chủ thái vận đồ, nếu mà kị tinh xung sự nghiệp, thì sẽ có bất thuận, hiện tượng trì trệ, tái phối hợp tình hình không tốt tổ hợp kị tinh của thiên bàn địa bàn, thì sau đó ở nhân bàn ứng nghiệm.

Năm, nếu là tình huống thực tế đơn kị, thì phải chú ý khi nhân bàn bước vào thiên bàn cung vị của hóa kị tiến nhập, biểu thị đã đến lực hung kị tinh (tình hình giống như dẫm vào bãi mìn, bước vào bất động sẽ không liên quan, nếu mà lại có kị đến xung, không thể không động, sẽ phát nổ) nếu cung cùng loại nhân bàn lại có tổ hợp bất cát, thì sẽ bùng nổ chuyện không may.

Link pdf:

https://www.mediafire.com/file/qjdj0uc9 ... %2590/file
Được cảm ơn bởi: Dokhoavan, ThuatToan
Đầu trang

Dokhoavan
Tứ đẳng
Tứ đẳng
Bài viết: 791
Tham gia: 15:24, 24/01/20

Re: Lam Tình đẩu số — luận tai nạn phát sinh đích ứng kỳ tác giả Lam Tình.

Gửi bài gửi bởi Dokhoavan »

Tứ Hoá phái có nét thâm sâu, nhưng có vẻ quá quy luật hoá mọi chuyện hoạ-phúc, trong khi đáng lẽ ra nhiều chuyện xảy ra rất ngẫu nhiên!
Được cảm ơn bởi: Answer, ThuatToan
Đầu trang

Trả lời bài viết

Quay về “Nghiên cứu tử vi”