Đây nhé:quansu94 đã viết:Cháu chào bác Tây đô. Theo dõi topic này từ lâu nhưng h cháu mới viết. Cháu tuổi còn trẻ, cho nên hai chữ số mệnh cũng không làm mình quá bận tâm. Nhưng sao cháu thấy cuộc đời của nhiều người sao mà khổ thế, dù họ đều là những con người lương thiện. Cháu biết một trường hợp, có hai bác này, bác trai trước làm giáo viên tiểu học, không có con nên phải nhận con nuôi. Bỏ công chăm bẵm, ai ngờ người con nuôi này lại chẳng ra gì, mới hơn 30 tuổi vào tù ra tội mấy lần. Hôm nọ anh này đi ăn đám cưới, bị tai nạn giao thông nên đã chết. Anh ta cưới vợ một lần, để lại một người con đã lên mười mà cũng dở dở ương ương. Mà hai bác ấy là người rất tốt, ai ai cũng yêu quý, chẳng làm hại ai bao giờ, vậy mà đường con cái lại chẳng ra gì như vậy. Mà hai bác ấy tuổi cũng đã cao, chỉ mong tuổi già vui vầy bên con cháu. Vậy tại sao quy luật nhân quả lại không ứng nghiệm? Sao người tốt lại không được hưởng phúc? Và còn nhiều ví dụ khác nữa. Xin bác Tây đô giảng cho cháu vài lời, cháu thực sự cảm thấy buồn và đôi khi, mất niềm tin vào mọi thứ.
Nhân quả xuyên suốt kiếp trước, kiếp này và kiếp sau.
Giống như một người năm ngoái siêng năng làm ăn, có nhiều tiền gửi ngân hàng. Dù năm nay họ lười biếng ăn chơi lêu lổng nhưng vẫn có tiền. Tuy nhiên khi số tiền trong ngân hàng cạn kiệt thì họ sẽ trở nên nghèo đói khổ sở.
Một người khác năm ngoái lười biếng không có tiền gửi ngân hàng, lại còn nợ nần chồng chất. Năm nay họ siêng năng làm việc nhưng tiền chỉ đủ để trả nợ dần, chưa thể dư giả. Khi trả hết nợ cũ dĩ nhiên họ sẽ trở nên khá giả sung sướng.
Sự thiện ác tạo phúc cũng vậy, người hiền lành đạo đức nhưng nghèo khổ bệnh hoạn, ấy là nhân xấu từ tiền kiếp còn nhiều. Khi trả hết nghiệp xấu thì họ sẽ được hưởng phúc mà đời nay gây tạo, khỏe mạnh sung sướng.
Người làm ác, bất nhân thất đức nhưng hiện tại vẫn được hưởng giàu sang địa vị là do phúc họ tạo từ kiếp trước vẫn còn nhiều nên họ vẫn được hưởng. Khi hết phúc thì tai họa sẽ kéo đến, trở nên khốn đốn khổ sở.
Nói chung luật nhân quả rất công bằng, chẳng qua chúng ta không nhớ kiếp trước của mình mà thôi.
Người biết rõ lý nhân quả thì luôn vun bồi tích phúc, không để cạn kiệt.
Chuyện ông bà giáo đó là do tiền kiếp họ còn nhiều nghiệp xấu, lại nợ câu kia nên cậu ấy đến đòi, đủ rồi đi, còn đứa cháu khùng điên cũng là một chủ nợ, nó đòi chưa xong mà thôi.
Vệc tiền kiếp hậu kiếp hiện nay được đề cập rất nhiều trên các tài liệu khoa học và y học của Âu Mỹ, không phải sự mơ hồ.
Thân mến.