VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Xem, hỏi đáp, luận giải về tử vi
Nội qui chuyên mục
Đây là chuyên mục dành cho việc xem lá số tử vi. Các bài mang tính trao đổi học thuật xin vui lòng đăng trong mục Kiến thức tử vi.
Không được đính kèm lá số của trang web khác. Các bài không liên quan sẽ bị chuyển khỏi chuyên mục này.
daohue1292
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 60
Tham gia: 18:59, 12/04/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi daohue1292 »

daohue1292 đã viết:
ToQuangM đã viết:daohue1292: chị gửi ảnh em đối chiếu thử lá số nhé

phongvan38: em xin lỗi anh, em chỉ biết xem lá số nữ thôi ạ, không biết đối chiếu hình dạng trong trường hợp là nam !
cám ơn ToQuangM
minh xin cập nhật ảnh của mình mới chụp
http://upanh.com/view/?s=null&id=cri76xao6yj
http://upanh.com/view/?s=null&id=cria0xdxcdc
http://www.facebook.com/photo.php?fbid= ... =3&theater
giúp em mình nha
sao mình chờ hoài mà chẳng thấy ToQuangm giúp mình vậy nhỉ
có khi nào quyên bỏ sót mình ko vậy bạn
giúp mình đi bạn
thanks bạn nhiều
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
haihophip
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 288
Tham gia: 11:34, 22/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi haihophip »

Phần mềm lấy giờ thiên văn chính xác nhất dựa vào sự chuyển động của trái đất.
http://www.informatik.uni-leipzig.de/~duc/amlich/" target="_blank
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
haihophip
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 288
Tham gia: 11:34, 22/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi haihophip »

Tất cả chỉ là thuyết tương đối
Đầu trang

heolovely95
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 08:00, 27/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi heolovely95 »

https://lyso.vn/lasotuvi/2/040204 ... vely95.jpg
moi nguoi xem dum e la so nay voi ^^
Đầu trang

heolovely95
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 08:00, 27/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi heolovely95 »

moi nguoi xem giup e xiu di
uhuhuh
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
haihophip
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 288
Tham gia: 11:34, 22/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi haihophip »

ToQuangM đã viết:Gần đây mình có tìm gặp một cao nhân ở quê mình, ông này mù mà chấm Tử vi rất siêu đẳng. Chỉ cần cho thông tin về lá số là chỉ trong vòng 10s ông ta đã nhẩm ra lá số trong đầu rồi. Thậm chí ông ta còn biết lá số này có đúng với đương số không nữa. Thực tế có nhiều người đến thử ông ấy và đều bị ông ấy phát hiện ra.

Mình cũng từng được ông ấy chấm cho lá số tử vi, mình nói sinh lúc 12h15 và mô tả dáng người cho ông ấy xem, một lát ông ấy bảo mình sinh giờ Mùi chứ không phải giờ Ngọ, nhưng quả thật sau khi ông ấy luận giải thì giờ Mùi quả thực đúng với mình thật.

Thế là mình có nhờ ông ấy chỉ giáo tí về vấn đề xoay quanh giờ sinh trong tử vi. Hôm nay xin chia sẻ với mọi người, để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Đầu tiên mình thắc mắc với ông ấy ngay.

Vì sao giờ sinh lại lệch như vậy, thưa ông ? Ông ấy bảo có những vấn đề sau đây:


1) Người thân đương số nhớ không chính xác, họ chỉ nhớ trong một khoảng nào đấy thôi. Ví dụ là khoảng gần 9h sáng, thế thì rất có thể là giờ Thìn hoặc giờ Tỵ vậy.


2) Giờ sinh đó do bệnh viện cung cấp còn người nhà đứa bé lúc đó thì không nhớ. Thế thì xảy ra vấn đề là nhiều lúc các cô y tá làm giấy chứng sinh, ghi nhận thời điểm sinh cũng chỉ mang tính tương đối, các giấy chứng sinh được làm sau đó, còn thời điểm sinh chính xác thì lúc đang sinh nở gấp gáp ấy thì ai mà để tâm đến. Cho nên nhiều cô hộ lí hay nhân viên y tế nói chung cũng chỉ khai giờ sinh một cách mơ hồ.



3) Có một thực tế là: trên lí thuyết cách tính giờ sinh theo canh dùng để chấm tử vi là cứ khoảng hai tiếng theo giờ hiện tại là tính một canh, bắt đầu giờ Tí là 23h đến 1h sáng hôm sau, cứ như vậy tính cho các giờ sau. Nhưng thực tế nếu lấy giờ hiện tại quy ra theo canh để lập lá số thì có sự chênh lệch rất lớn đôi khi lệch đến tận một canh giờ ( 2 tiếng đồng hồ) ! Ghê chưa !



Nguyên nhân:

Thứ nhất: đó là do trục trái đất bị nghiêng so với mặt trời tạo ra sự chênh lệch về thời gian ngày đêm vào các tháng trong năm, chính vì điều này, góc chiếu của các tinh đẩu trên trái đất ít nhiều có sự chênh lệch vào các thời điểm trong ngày cũng như các tháng trong năm hay từng năm khác nhau.

Thứ hai: Giờ sinh bị lệch do từng người chúng ta sinh ra vào những vùng địa lí khác nhau, tọa độ địa lí nơi ta sinh ra khác nhau ( ở đây chỉ xét về kinh độ thôi, vĩ độ còn phức tạp hơn). May mắn là vì Việt Nam ta nằm gói gọn trong một múi giờ số 7 cho nên sự chênh lệch này là không nhiều, nếu xét trường hợp chênh lệch về kinh độ thì chỉ lệch tối đa mấy chục phút thôi không lệch quá đến 1 tiếng ( giờ hiện thực). Tuy nhiên đôi khi cũng gây ra rắc rối đấy nhé vì vài chục phút đôi khi là khoảng thời gian nằm giữa hai mốc canh giờ tử vi rồi còn gì.

Ví dụ: giờ Tý đôi khi là từ 23h45 đến 1h45 hôm sau, hay đôi khi là 22h30 đến 12h30 hôm sau, tùy thời điểm trong năm. Như vậy, mọi người thấy việc xác định giờ sinh quan trọng thế nào rồi đấy.


Mình hỏi ông ấy tiếp là: Như vậy khi đứa bé sinh ra tính giờ sinh từ lúc nào là chuẩn ?

Ông ấy đáp: giờ sinh được tính vào lúc Hai chân đứa bé vừa ra khỏi cơ thể người mẹ ( đối với sinh thường) và toàn bộ cơ thể đứa bé được đưa ra ngoài ( nếu là sinh mổ). Khi đó là thời điểm sinh đúng của đứa bé.

Nhiều người vẫn nghĩ lúc người mẹ đau bụng lên bàn sinh là tính giờ sinh là sai, hoặc mãi đến lúc bé được tắm rửa sạch sẽ nằm trong nôi, được các nhân viên y tế chăm sóc tận tình cũng là sai. Xin thưa, lúc lên bàn mổ hay bàn sinh và lúc đứa bé ra khỏi cơ thể người mẹ là hai thời điểm khác nhau hoàn toàn hai thời điểm này có thể chênh lệch đáng kể thậm chí rất lớn tùy vào từng ca sinh nở riêng nữa.

Mình hỏi tiếp ông ấy rằng: Nếu vấn đề giờ sinh rắc rối như thế thì không lẽ nhiều người bị nhầm giờ sinh vậy sao, và như thế thì sẽ gây ra những hậu quả đáng tiếc cho nhiều người ?

Ông ấy đáp: thực tế là có rất nhiều người bị nhầm giờ sinh do:

Trường hợp 1: Họ chỉ biết lấy giờ sinh theo như họ hiểu đơn thuần, họ là những người không biết gì về tử vi cho nên nhầm lẫn như vậy là chuyện dễ hiểu. Nhưng may mắn cho những người thuộc trường hợp 1 này là vì họ không biết gì về tử vi cả nên nếu họ gặp được cao nhân biết cân nhắc giờ sinh thì sẽ chỉ ra cho họ về điểm này và họ sẽ thận trọng hơn về lá số của mình.

Trường hợp 2: Nhóm người thuộc trường hợp này đa phần đều có cái nhìn lệch lạc và hậu quả rất lớn khi bị sai giờ sinh. Nếu vốn dĩ lá số thực của họ tốt thì còn đỡ, nếu không thì gần như họ mất cả một cuộc đời. Nhóm người này gồm những người có tìm hiểu về tử vi nhưng chỉ nửa vời, họ biết đôi chút và họ tự luận giải cho mình theo cách tìm hiểu học tập của họ mà không xem xét giờ sinh. Họ “may mắn” lấy nhầm giờ sinh và cho ra một lá số tốt thế là họ ảo tưởng theo cái lá số đó, khi đi chấm tử vi lại gặp vài tên thầy lăng nhăng không thèm cân nhắc giờ sinh cứ lấy “lá số tốt” bị sai đó ra mà phán rằng cuộc đời họ sẽ tốt này nọ thế là họ lại sinh ra tự hào, hãnh diện ảo. Còn nếu gặp phải cao nhân cân nhắc lại lá số thì thực tế không tốt như vậy, đâm ra những người này lại không tin vì trong đầu họ cứ đinh ninh là cuộc đời mình sẽ tốt, rồi họ cho rằng các cao nhân lại là những người kém trình độ, luận giải sai. Để rồi vài chục năm về sau cuộc đời họ thì: nghèo khổ, gia đạo tang tóc, lâm vào thế bần cùng thì họ lại hối hận. Đến lúc đó thì... Ôi thôi muộn rồi cưng à !
Vài người đến lúc đó thì lại nghĩ là Tử vi sai ! Hic ! Bó tay !

Mình hỏi ông ấy vấn đề cuối: Cách nào dễ nhất, tốt nhất để cân nhắc lá số ? Nếu ai cũng nắm rõ điều này thì họ có thể hoàn toàn chủ động sinh con quý hiển rồi phải không ?

Ông ấy trả lời: Để tính giờ sinh trước hết dựa vào hình dáng, ngoại hình của đương số, dựa vào giọng nói, cách ứng xử , thần thái của đương số vào thời điểm đó là nhanh nhất và chính xác nhất. Thêm nữa có thể dựa vào gia đình đương số, các mối quan hệ,...v...v.. tuy nhiên vẫn không tin cậy bằng hình dáng tính cách,.. cái đang hiện hữu rõ rệt ở đương số lúc bấy giờ.

Còn về vấn đề ai cũng đều canh giờ sinh, ngày tháng năm để sinh ra một đứa con quý hiển thậm chí là dùng đến cách sinh mổ đi chăng nữa thì xin thưa, không phải ai cũng có được diễm phúc ấy.

Có những người số họ vốn sinh được con quý hiển thì chẳng cần họ canh giờ sinh thì cũng ra được người còn hiền lành hiếu thảo thông minh vậy. Nếu canh để sinh được giờ tốt thì vốn họ cũng đã có số sinh con tốt, trời cho phép ca mổ thuận lợi. Còn nếu những người số họ vốn dĩ kém phúc do cuộc đời ở ác quá nhiều, nghiệp quá nặng thì cho dù đến lúc canh giờ sinh ra bằng cách mổ đi chăng nữa thì ca mổ cũng xảy ra trục trặc gì đó, hoặc hoàn cảnh đưa đẩy đến lúc sinh thì bị sai giờ sinh thôi !


Tất cả những điều trên đây các bạn đọc thật kĩ và hãy thận trọng xem xét xem giờ sinh đúng chưa, để lấy được giờ sinh đúng tránh những hậu quả đáng tiếc về sau. Một điều nữa các bạn khi đi xem số đừng tự tin, lạc quan nhiều về lá số của mình để rồi thất vọng về sau. Cứ trên tinh thần biết đúng số để có kế hoạch sống phù hợp thì cuộc đời sẽ tốt đẹp thôi. Cám ơn các bạn đã xem topic của mình. Xin các bạn góp ý ( đừng ném đá vì topic này mình mở nhằm mục đích tốt đẹp mà) để topic ngày càng hoàn thiện hơn.



[blockquote] [/blockquote]


[blockquote] [/blockquote][blockquote] [/blockquote]
VẬY THÌ CÁC NĂM SAO GIỐNG NHAU ĐƯỢC ,CÓ LÚC TRÁI ĐẤT GẦN MẶT TRỜI LÚC XA MẶT TRỜI MÀ.
EM THẤY PHẦN MỀM NÀY LÀ MÁY TÍNH NÓ TÍNH TOÁN CHUẨN XÁC LẮM CÓ CẢ KINH ĐỘ NƠI MÌNH SINH RA TỪ ĐÓ LẤY H

Đầu trang

heolovely95
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 08:00, 27/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi heolovely95 »

phan mem tinh gio ha? anh ^^
Đầu trang

evans
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 669
Tham gia: 17:41, 29/04/13
Đến từ: tphcm

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi evans »

Ban oi xem dum toi la so nay dc k. Toi sn 15/9/90 duong lich toi la nu sinh gio dản3gio1' sanǵ toi len bang dt vi nhà k có may tinh́ ban dang giup toi lá số nha. Toi sônǵ vơí mẹ tu nhỏ đế́ giờ, da trănǵ nhìn xinh đẹp gia dinh luć nhỏ kho khăn 2 năm nay khá hơn dâng lam̀ y tá, t dinh năm sau hoc̣ lien thông đại hoc̣, baṇ xem giúp co nên hoc̣ lên không hay chuyển wa buôn bań caḿ ơn baṇ
Đầu trang

Hình đại diện của thành viên
haihophip
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 288
Tham gia: 11:34, 22/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi haihophip »

evans đã viết:Ban oi xem dum toi la so nay dc k. Toi sn 15/9/90 duong lich toi la nu sinh gio dản3gio1' sanǵ toi len bang dt vi nhà k có may tinh́ ban dang giup toi lá số nha. Toi sônǵ vơí mẹ tu nhỏ đế́ giờ, da trănǵ nhìn xinh đẹp gia dinh luć nhỏ kho khăn 2 năm nay khá hơn dâng lam̀ y tá, t dinh năm sau hoc̣ lien thông đại hoc̣, baṇ xem giúp co nên hoc̣ lên không hay chuyển wa buôn bań caḿ ơn baṇ
Chị có tư phủ vũ tướng tốt lắm (phúc -lộc -thọ tốt cả).lá số của chị đẹp tuyệt
Tọa-quí-hướng-quí ở đâu cũng được trọng vọng,chắc chắn được hưởng phú quý song toàn.
Chị bây h chỉ lo làm việc tạo công danh đi nhé,càng học càng tốt nhé ,không lo đâu
Đầu trang

heolovely95
Chính thức
Chính thức
Bài viết: 84
Tham gia: 08:00, 27/05/13

TL: VẤN ĐỀ GIỜ SINH, RẮC RỐI LỚN CỦA TẤT CẢ MỌI NGƯỜI ĐÂY !

Gửi bài gửi bởi heolovely95 »

hic ai xem la so gium minh di hic
Đầu trang

Trả lời bài viết