Tôi là một người khó tính. Tôi thường đặt ra những tiêu chuẩn rất cao cho chính mình và cho những điều xuất hiện trong cuộc sống của mình. Tôi sẽ thay đổi cách nói chuyện, từ giờ, tôi chỉ nói về những tiêu chuẩn của bản thân, không bàn đến việc người khác có đạt hay không đạt tiêu chuẩn đó. Tôi sẽ không đưa ra nhận xét về 1 ai cả.
Tôi luôn nghĩ về điều này giống như việc cho thuê một căn phòng. Tôi có một căn phòng và tôi đưa ra mức giá 1.000.000 đồng. Sẽ có những người đến hỏi thuê và mặc cả với mức giá thấp hơn. Nếu mức giá đó không phù hợp với tiêu chuẩn của tôi, tôi sẽ không đồng ý. Tôi không hạ giá chỉ để có được một giao dịch ngay lúc đó. Tôi sẵn sàng chờ đợi người tiếp theo, sẽ có người nhìn thấy giá trị của căn phòng và cảm thấy mức giá đó là hợp lý đối với họ.
Điều đó cũng giống như cách tôi nhìn nhận các mối quan hệ và những lựa chọn trong cuộc sống. Tôi không có thói quen hạ thấp tiêu chuẩn của mình chỉ vì sợ bỏ lỡ một cơ hội. Nếu một người hoặc một điều gì đó không phù hợp, việc bỏ qua nó sẽ mở ra cơ hội để gặp được những điều phù hợp hơn.
Ở vị trí của người đi thuê phòng cũng vậy. Nếu tôi thuê một lần và không hài lòng, tôi sẽ không có lần thứ hai. Tôi không có xu hướng tự thuyết phục bản thân bằng những lý do như “cũng được”, “chắc lần sau sẽ khác” hay “có thể chấp nhận được”. Đơn giản là không hài lòng thì không tiếp tục. Chất lượng mà họ mang lại không đáp ứng được tiêu chuẩn của tôi, và tôi chọn dành cho mình cơ hội tìm kiếm một lựa chọn khác tốt hơn. Với con người cũng vậy. Tôi không cố giữ những mối quan hệ khiến mình phải liên tục hạ thấp kỳ vọng hoặc chấp nhận những điều không phù hợp với giá trị của bản thân. Mỗi người đều có quyền lựa chọn điều mình cho là xứng đáng. Và tôi chọn giữ vững tiêu chuẩn của mình, thay vì thay đổi nó chỉ để phù hợp với một người hay một hoàn cảnh nào đó.
Tôi nghĩ tôi cần nâng cao mọi tiêu chuẩn trong cuộc sống của mình.
Cách nói chuyện....
-
3:40 PM
- Nhất đẳng

- Bài viết: 145
- Tham gia: 15:41, 30/05/26
TL: Cách nói chuyện....
Tôi nhận ra rằng trước đây mình thường đánh giá thấp những người không phù hợp với tiêu chuẩn của bản thân. Điều đó có thể đã khiến một số người khó chịu và tôi xin ghi nhận điều đó. Từ nay, thay vì thể hiện những điều mà tôi không hài lòng ở người khác ra. Thì tôi sẽ không nói gì,ai không phù hợp thì đơn giản là không thuộc về cuộc sống của nhau. Thì không nên đến gần nhau và trò chuyện với nhau.
Tôi sẽ rút kinh nghiệm. Tạm biệt mọi người.
Tôi sẽ rút kinh nghiệm. Tạm biệt mọi người.
Đang trực tuyến
Đang xem chuyên mục này: Claude [Bot] và 43 khách.