Hội những người cô đơn

Chia sẻ thơ ca, nhạc họa, các trải nghiệm của cuộc sống
lexusgs300
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 324
Tham gia: 23:07, 26/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi lexusgs300 »

thanmachientruong đã viết:
lexusgs300 đã viết:
silent đã viết:Vết thương (trangha)

Có những giai đoạn tôi biết, chỉ có nước mắt mới hiểu những gì chất chứa trong tim.

Những vết thương tình yêu thời thơ trẻ làm ta đau đớn tâm hồn ra sao, thì vết thương tình yêu của một người đã trưởng thành, đã từng trải còn sâu xa hơn nhiều lần. Mất đi không chỉ là một người yêu quý, mà là những năm tháng tươi đẹp không còn quay trở lại. Và nó tan biến đi như chưa hề có, n
hư ta chưa hề ấm áp, hò hẹn, chia sẻ những giây phút yêu dấu và gần gũi.

Lúc đó, chỉ có một thứ hiện thực mà ta buộc phải chấp nhận bằng nước mắt.

Tôi nhớ ngày còn đi học, mỗi điều gì không vui tôi thường tìm cách bào chữa cho người kia. Nếu họ hẹn mà không đến đón, phải chăng họ ốm, họ hỏng xe, họ bận gì khác? Nếu họ không rủ ta đi xem phim, phải chăng vì họ rụt rè? Có lần một người bạn trai (suýt nữa thành chồng) biến mất suốt một tuần lễ, tôi tự hỏi có phải công việc quá bận, có phải nhà máy đổi thầu, các em lên vòi tiền, hay ốm? Tôi ngồi một chỗ và bào chữa cho họ.

Khi họ bỏ tôi, tôi nghĩ đó là lỗi của chính mình. Mình đã không làm cho họ cảm thấy hạnh phúc. Một cô gái không biết cách mang lại hạnh phúc cho người xung quanh, thật tồi tệ.

Xen giữa những cơn ngơ ngác ấy, tôi tự đi viện, tôi tự tìm nhà, tôi tự lo liệu đời mình, tôi tự vượt qua những cơn khủng hoảng của đời tôi mà không có ai ở bên. Cho đến ngày hôm nay nhìn lại, thấy nước mắt đúng là người bạn thân nhất, chỉ có nước mắt hiểu lòng tôi.

Vậy những vết thương trong tim, ai mang đến, ai chữa lành?

Tôi nhớ một cuốn sách đọc được hồi nhỏ, có câu đinh ninh mãi trong tim "Đau khổ thay cuộc sống của một kẻ đòi hỏi tình yêu, mà chỉ nhận được dục vọng".

Đó là gánh nặng cuộc sống mà khi quay về tự đối thoại với mình, tôi mới thấy mệt mỏi. Chỉ chính mình mới hiểu, điều gì làm mình cảm nhận là tình yêu, thứ gì làm ta hiểu đó chỉ là dục vọng. Cho dù người kia cứ khăng khăng đó là tình yêu.

Dục vọng là khi ta muốn được yêu, có được tình yêu. Còn tình yêu là khi ta có thể hy sinh tất cả mọi dục vọng, cho kẻ khác. Kể cả hy sinh chính tính yêu. Như tôi khi đó, sẵn sàng yêu không đòi hỏi gì, không cần đáp lại, không cần danh nghĩa, không cần hứa hẹn, không cần chăm sóc.

Những thứ tình yêu như thế không đến nhiều lần trong đời, hoặc những người làm ta có thể yêu như thế, ta không được gặp nữa. Biết đâu sau này trên đường đời tôi sẽ gặp họ, nhưng lúc đó tôi đã già.

Nên vết thương trong tim không chỉ là mất mát đổ vỡ, còn là dấu vết một quá khứ đã khép lại trong đau đớn. Một quá khứ hạnh phúc trớ trêu thay thường khép lại trong một vết thương lâu lành. Có nhiều người phụ nữ đã không chữa nổi viết thương để tiếp tục sống. Hãy hỏi cô gái vừa tự tử trong bản tin pháp luật tối qua đi. Có nhiều phụ nữ khác đã không chữa nổi vết thương để tiếp tục yêu, hãy thử hỏi chính cô gái đang náu trong tâm hồn bạn xem. Có phải từ giờ, sau yêu, cô ấy đã đổi thay không?

Tôi rất thích nữ ca sĩ Hongkong Lương Vịnh Kỳ khi cô ấy, trong một bài hát, đã dùng nước mắt để minh họa cho một nỗi đớn đau của đàn bà: "Thì ra tình yêu đau đớn thế. Và em sợ hãi khi biết em sẽ phải yêu tiếp một lần sau!". Cô ấy không sợ nỗi đau bằng việc sẽ lại phải yêu lại từ đầu, biết đâu lại còn nỗi đau sau đón chờ?

Nỗi đau vì tình yêu trong tim đàn ông thường giống như đổ vỡ niềm tin. Họ có thể nhanh chóng tìm thấy niềm tin mới, ở một phụ nữ mới, ở nhan sắc mới, ở sự nồng ấm mới, ở hứa hẹn mới, thậm chí trong say mê mới. Còn phụ nữ thất tình chỉ trọn vẹn là đánh mất tình yêu. Bởi vậy, chỉ tới khi tìm được tình yêu khác, mới là thuốc chữa lành cơn đau.

Tôi có thời gian phải vật lộn chữa lành trái tim mình mà không có thuốc nào cho tôi quên.

Tôi chấp nhận sự thật, không bào chữa cho họ. Nhìn thẳng vào sự thật đau đớn, đúng, họ không chọn ta vì ta không phải con gái của Bí thư thành uỷ. Họ không chọn ta vì ta xấu. Họ không chọn một cô gái thiếu an toàn. Họ không thích một gánh nặng, họ không thích cuộc sống của ta và cách ta nhìn đời, những giá trị của ta vô nghĩa với họ. Ta buộc phải chấp nhận rằng ta đã thua.

Cảm ơn những flashgames bé xíu, đơn giản, đã giúp tôi chống trả lại nước mắt và những cơn khủng hoảng. Có ngày tôi chống trọi tới năm giờ sáng, rồi xuống nhà chạy bộ, sau đó chạy ra bể bơi, cuối cùng chọn một bữa sáng thật thịnh soạn. Nếu đau tới mức không ngăn nổi nước mắt, hãy mượn games để giữ cho đầu óc trống rỗng không nghĩ ngợi gì. Mượn cả những cuộc chạy bộ, thể thao, chơi bóng đúng giờ, hãy nhảy xuống bể bơi đúng giờ để xua những ý nghĩ ra khỏi đầu óc. Lâu dần rồi cũng sẽ quên.

Tôi học được cách quên mà không cần thuốc nào. Cảm ơn sự từng trải giữ cho tâm hồn tôi cân bằng trước những vết thương. Từ một cô gái dễ sụp đổ trở thành một người đàn bà thăng bằng. Dù tôi là người chậm chạp, tôi học mọi điều luôn chậm hơn người khác.

Dù sau đó nhận ra, tình yêu giống như cơn điên tức thời, sau cơn điên ta trở nên dửng dưng.


p/s: Một chút màu xanh nhé! (hình ảnh ngày 29/9/2012)

Hình ảnh



http://nr3.upanh.com/b2.s32.d1/4b9b0655 ... 02333n.jpg" target="_blank



hừm ! mình nghĩ những vết thương lòng của người phụ nữ thì chả người đàn ông hoàn hảo nào chữa đc . chỉ có thằng ngố mới chữa đc thôi vì thằng ngố luôn luôn trung thành tới chết 1 ! :D
Hình như chắc em tìm được thằng ngố đó rồi phải ko ?

Và hình như có con sư tử nào đó , đang đánh dấu lãnh địa thì phải !
Mà này để dại ca này truyền thụ sở học mình cho đệ tử đã ...... Nói thật với em mấy môn này khó có được một người học trò lắm .... Nó ko phải là như mấy môn kc .... học trò phải đi tìm thầy ..... còn môn này thầy phải kiếm đệ tử ..... Có được đệ tử khó khăn lắm .... oan quá !
Thông cảm đê tham thì thâm ko ai dại gì :D[/quote


thất vọng thầy thân ma quá giờ em mới biết đâu cứ phải học thuật cao thì luận đoán mới cụ thể và chính xác . sao hôm nay tư tưởng thầy cực đoan thế ? không phải thầy cũng bị bò đá đấy chứ ?
Được cảm ơn bởi: thanmachientruong

lexusgs300
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 324
Tham gia: 23:07, 26/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi lexusgs300 »

thanmachientruong đã viết:Tôi không cô đơn - Ngô Quốc Linh - Karaoke 357
http://www.youtube.com/watch?v=KWhCq89zAgs" target="_blank

tư tưởng thế này là không được . hừ !
http://www.youtube.com/watch?v=XwJEWe5HenU" target="_blank

lexusgs300
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 324
Tham gia: 23:07, 26/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi lexusgs300 »

silent đã viết:Lex: Chài ơi, nhìn cách type là biết boy hay gơn mà. Tui còn đoán đc tầm tuổi (già - trẻ) qua cách type nữa đó :P :D
Hỏi thí hem phải, chớ nhìn tên kia mắt có dâm dê không bạn? môi thâm à? ehhehe, cứ nhìn tai nó, nếu to, dầy thì chấp nhận. Còn không thì good bye luôn và ngay cho lành ^^. Mình nhìn pic không đoán chuẩn đâu, cử chỉ, đi đứng, ăn mặc, tác phong thì may ra chớ nhìn bo vầy khó đoán lắm. Thân ma đâu dzô xem cho lex đê

Thanma: Úi dời, nghĩ tui là ai thế? Không phải ai cũng đc tui bình bầu làm thầy đâu nha. Những người mà tui từng bám càng theo học đều thuộc xuất chúng đó nghe. Không những học vấn tinh thông về kinh tế, IT, dùng người, trị người, cờ vây, cờ tướng mà ăn nói nhỏ nhẹ, lịch sự, dễ nghe lắm. Nói chung Nữ thì khéo léo, giỏi giang, Dzai thì tinh thông, quảng đại... :D

Haiz dzô, chả hiểu sao dạo nì mình lười đọc quá. Cảm xúc tụt hết cả roài...

@ silent tên này mắt cực kỳ đa tình , tai hỏng hẳn , môi thâm , cử chỉ tác phong cũng khó coi lắm hắn chỉ được cái là hiền và dễ bảo thôi . thôi thì lấy chó theo chó vậy .

Hình đại diện của thành viên
thanmachientruong
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 650
Tham gia: 13:54, 10/09/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi thanmachientruong »

lexusgs300 đã viết:
thanmachientruong đã viết:Tôi không cô đơn - Ngô Quốc Linh - Karaoke 357
http://www.youtube.com/watch?v=KWhCq89zAgs" target="_blank

tư tưởng thế này là không được . hừ !
http://www.youtube.com/watch?v=XwJEWe5HenU" target="_blank
Âm nhạc nghe bằng trái tim ... còn có ý đồ trong đó hả .... Hừ chính trị ... mà chính trị thì chỉ đạu thương !

lexusgs300
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 324
Tham gia: 23:07, 26/07/12

TL: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi lexusgs300 »

ý đồ gì chứ tại tôi đi ngủ sớm mà toàn mơ thấy người ta nên phải bật dậy thôi !
Được cảm ơn bởi: thanmachientruong

Hình đại diện của thành viên
thanmachientruong
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 650
Tham gia: 13:54, 10/09/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi thanmachientruong »

lexusgs300 đã viết:
thanmachientruong đã viết:Cảnh thì nhìn sơ sơ đoán bậy chắc là công ty áo quần xuất khẩu hay nội địa gì đó ! Còn người ko lẽ là cái người đang ngồi ngủ gật đó sao ?
????????????????????????
Chả thấy giống lần trước gì hết ?????????
Lạ quá phen này lỡ gặp ngoài đời biết làm sao đây !
lần trước là lần nào thế .................? có quen biết trước à .
mà anh thân ma ơi giờ có 1 thằng nó đang theo đuổi em anh xem tướng nó có được ko hay lại thuộc loại ngồi bếp giương cung bắn gà ạ . anh xem hộ em với
Ê chửu ai ngồi bếp gương cung bắn gà !
Bây giờ anh ko thích làm gì cả ! chưa tới duyên thưa sư bà !
Sang năm đã !
Em yêu anh như vậy chờ anh tới sang năm đưa nhẫn cầu hôn luôn !
Bực quá trời !
Được cảm ơn bởi: lexusgs300

lexusgs300
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 324
Tham gia: 23:07, 26/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi lexusgs300 »

silent đã viết:Kekeke, đàn gì mới là quan trọng :D
Hôm nào cho si và lex kiểm chứng đê ;)

Lex ơi, làm 1 quẻ đi. Nhìn vầy khó đoán lắm ^^ (không dò la hỏi giờ sinh rồi nhờ thanma chém tứ trụ cho :P)

Ờ ha, thấy lex biết xem mà. Có mỗi mình là mù tử vi thật, còn lại toàn là cao nhân ẩn dật --> Chèm chẹp
thanhk silent bói chơi thì mình mê lắm , nhưng love của mình mình tự cảm nhận . yêu nhau yêu cả đường đi mà , có sao hưởng vậy thôi hì . :x .
64 quẻ dịch dạy ta cách đối nhân xử thế , nhưng không 1 quẻ nào dạy ta cách đối xử với người yêu cả . tuỳ mỗi người thôi . vậy nên ko cần phải bốc quẻ . hì , lấy chó theo chó .
Được cảm ơn bởi: thanmachientruong

Hình đại diện của thành viên
silent
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1579
Tham gia: 21:07, 11/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi silent »

=))

Sửa còn kịp...

Phù phù ^:)^
Sửa lần cuối bởi silent vào lúc 01:32, 05/10/12 với 1 lần sửa.
Được cảm ơn bởi: thanmachientruong

Hình đại diện của thành viên
silent
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1579
Tham gia: 21:07, 11/07/12

TL: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi silent »

Chài, hóa ra 2 đồng chí êu nhau à????

Chết mềnh rồi, vuốt mặt ko nể trứng cá. :( vụ này mềnh vô can vô can nha

Chết ở cái ham vui, cái miệng mềnh + cái tay mềnh thiệt là đáng trách :(

Em đi ngủ, 2 bác êu nhau đi nha. Đừng để ý lời em nói (em mù tử vi)
Được cảm ơn bởi: thanmachientruong

Hình đại diện của thành viên
silent
Đang bị cấm
Đang bị cấm
Bài viết: 1579
Tham gia: 21:07, 11/07/12

TL: Re: Hội những người cô đơn

Gửi bài gửi bởi silent »

thanmachientruong đã viết: Ê chửu ai ngồi bếp gương cung bắn gà !
Bây giờ anh ko thích làm gì cả ! chưa tới duyên thưa sư bà !
Sang năm đã !
Em yêu anh như vậy chờ anh tới sang năm đưa nhẫn cầu hôn luôn !
Bực quá trời !
Hợ, đừng nói với tui là thanma trong pic đó nhen. Tui tui tui... hem chịu trách nhiệm nha
Chài ơi, mấy người thâm dữ... thấy mềnh mù tử vi nên tính trêu đây mà.
:D 2 bác nhiêu tuổi rồi??? Cưới đc thì cưới luôn đi
Được cảm ơn bởi: lexusgs300, thanmachientruong

Đã khóa