Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Chia sẻ thơ ca, nhạc họa, các trải nghiệm của cuộc sống
Thẽm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 593
Tham gia: 23:30, 20/03/09

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi Thẽm »

Hà Uyên đã viết:Ngũ vận hành đại luận - Kỳ Bá nói:
Tóm lại, bắt đầu từ sự biến hóa, Đạo do đó mà sinh ra, cần phải hiểu biết lắm mới được"

Người dân biết dựa vào đâu, những nỗ lực cuối cùng còn hy vọng hay đã tới giới hạn tuyệt vọng !
Th­ưa bác Hà Uyên, Thẽm đọc câu trên và có một số suy nghĩ thế này

Xã hội Nhât hiện nay có thể nói là văn minh công nghiệp hơi quá. Con người biến thành những cỗ máy, làm việc và làm việc. Ai đã làm việc với người Nhật thì biết, rất khó có thể theo kịp tính sắt đá và kỷ luật cực cao trong công việc.. những cỗ máy thực sự. Thậm chí không muốn lập gia đình, sinh con đẻ cái.

Những giá trị văn hóa cũ thì đựoc gìn giữ truyền bá như quốc bảo nhưng ở góc độ hẹp, không phải là phổ biến trong giới trẻ. Giới trẻ Nhật có nhiều trào lưu cũng khá kỳ dị. Tác giả bức thư trên không có thiện cảm với xã hội Nhật cũng có lý đấy ạ.

Tuy nhiên, trước thiên tai, cái mà có thể giúp người ta đứng dậy chính là tình đoàn kết, yêu thương, mối quan hệ con người-con người, sợi dây gia đình, ý thức dân tộc và những gì thuộc về truyền thống nhân văn đã có từ rất xưa mà nay do thời đại công nghiệp đã đang dần mờ nhạt đi.

Trận động đất Kanto đã 1 lần gần như hủy diệt nước Nhật, nhưng họ đã đoàn kết hồi phục vững vàng (bác Hà Uyên chắc có xem phim Osin - đấy là 1 ví dụ), lần này cháu vẫn cho là nước Nhật sẽ vượt qua được thảm họa thiên nhiên. Sau đó sẽ như câu này: "Tóm lại, bắt đầu từ sự biến hóa, Đạo do đó mà sinh ra, cần phải hiểu biết lắm mới được".
Đầu trang

Thẽm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 593
Tham gia: 23:30, 20/03/09

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi Thẽm »

Chất phóng xạ - tự nhiên và nhân tạo
Chất phóng xạ (CPX) là một dạng năng lượng tự nhiên có trong đất, từ ánh sáng mặt trời và các tia vũ trụ, ngoài ra còn xuất phát từ các nguồn nhân tạo như máy chụp X-quang, các máy móc y tế dùng phóng xạ để chẩn đoán và điều trị, các thiết bị thăm dò… Bởi vậy, chúng ta đều có thể tiếp xúc, ăn uống, hít thở phải CPX.

Các CPX nhân tạo đã đem lại nhiều lợi ích trong chẩn đoán, điều trị bệnh, cũng như hàng loạt kỹ thuật trong khoa học, nghiên cứu sinh học, nông nghiệp và công nghiệp. Tia X dùng để soi hành lý tại sân bay, kiểm tra các khuyết tật mối hàn và các vết hàn hoặc các vết nứt trong công trình xây dựng… Bức xạ (BX) mạnh được sử dụng thành công trong việc phát triển 1.500 giống cây lương thực và cây trồng cho sản lượng cao, chống chịu tốt hơn với điều kiện thiên nhiên và sâu bệnh.

Ảnh hưởng của CPX đến cơ thể:

Một lượng BX ion hóa nhỏ nhất xuyên qua tế bào sống có thể làm tổn thương lâu dài đến mô, ảnh hưởng đến hoạt động tế bào, gây nên các phản ứng nhẹ như da đỏ ửng, hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng như ung thư và tử vong, tùy lượng CPX mà cơ thể hấp thụ, loại PX, cách tiếp xúc và thời gian tiếp xúc.

Liều cao một lần có thể gây tử vong, trong khi với cùng liều như vậy nhưng hấp thụ lâu dài có thể không gây bất cứ biểu hiện bệnh tật nào. Tiếp xúc với PX liều lượng ít gây tổn thương nghiêm trọng phân tử DNA di truyền, các tế bào không bình thường được hình thành và sản sinh có thể làm tăng nguy cơ ung thư hoặc các ảnh hưởng xấu khác đối với sức khỏe.


Thẽm có lần đọc được các số liệu nhiễm CPX tương ứng với 1 lần chụp X-Quang nhưng chả nhớ ở đâu. Còn trong tự nhiên, chúng ta tiếp xúc với phóng xạ khá nhiều (nhưng nằm trong giới hạn an toàn), nhất là vào bệnh viện và các loại máy móc thí nghiệm chiếu chụp soi. Nhưng máy nào có dùng phóng xạ thì đều có cảnh báo trên vỏ máy cho người sử dụng.
Đầu trang

Thẽm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 593
Tham gia: 23:30, 20/03/09

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi Thẽm »

Cập nhât tin tức hôm nay:

1. Việc phun nước có vẻ có chút ít kết quả khi nồng độ phóng xạ quang khu nhà máy giảm (tuy giảm ít)

The figure is 38 points lower than before the water injection, and 21 points lower than immediately after the operation.

2. Tokyo điều tiếp 30 xe cứu hỏa hạng nặng đến Fukushima để phun nước (đội xe này có ứng gì vào quẻ cụ Nút không ạ?)

3. Hệ thống làm nguội lò số 3 hy vọng có thể hoàn thành sửa chữa trong Thứ 6 (hôm nay)
Các lò khác cũng đang sửa chữa hệ thống làm nguội, tình hình có vẻ khả quan vì họ đưa được ra thời hạn hoàn thành. (người Nhật phát ngôn cực kỳ thận trọng)

http://www3.nhk.or.jp/daily/english/18_18.html" target="_blank
Đầu trang

PMK
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1039
Tham gia: 14:49, 25/11/10

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi PMK »

Nếu con người cứ tiếp tục những hành vi gây ra hiệu ứng nhà kính, làm lỗ thủng tầng ozon ngày càng to thì ánh nắng mặt trời đang là bạn của con người, sẽ lập tức biến thành kẻ thù ngay.

Tuy vậy, những sự nguy hiểm thuộc dạng này nó diễn ra âm thầm chứ không gây sốc, đập vào mắt con người như những cái chết vì tai nạn giao thông....nên con người dễ rơi vào sự chủ quan, xem thường. Và chính vì tính chất âm thầm đó mà nó lại càng trở nên nguy hiểm hơn.

http://vovnews.vn/Home/Con-nguoi-dang-n ... 168097.vov" target="_blank

http://nld.com.vn/20110316032955928p0c1 ... enh-gi.htm" target="_blank
Đầu trang

PMK
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1039
Tham gia: 14:49, 25/11/10

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi PMK »

Theo quy luật phát triển của tự nhiên và xã hội.

Theo đạo Dịch: cùng tắc biến.

Biết đâu, sắp đến thời điểm chín muồi mà nhân loại lại sắp sản sinh ra những bộ óc vĩ đại, tiếp tục nhiệm vụ của những bộ óc vĩ đại của tiền nhân, đưa xã hội loài người tiếp tục phát triển theo con đường bền vững.

Biết đâu đấy!
Đầu trang

am_duongM
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 416
Tham gia: 10:17, 15/09/08

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi am_duongM »

TUVINUT đã viết:19 là rằm có trăng to đấy, cụ Nút lập quẻ ngày 19 đi.
Quẻ ất ngày 19/3, Quý Dậu,rằm th2
Quẻ số 38-hỏa trạch khuê-đại tượng lửa trên đầm
Lửa trên nước ,đều nhỏ -ngoài nóng,trong nguội .
Đoán : ko đáng lo,thạm chí có thể mừng vì người Nhật có thể thiết lập đường điện cho vùng thảm họa .
Mặt trăng to,gần,tượng thái âm lớn,tương thủy nhiều,chế hỏa mạnh,nên đoán lại tốt.Tuy nhiên cũng còn lo về đông đất có thể xảy ra .song Ngày quý dậu ,ngày nguyệt phá,ko có Sát nào nguy hiểm như ngày Ất .

Tháng 8 al-đinh dậu,q đại tráng+ngày tân dậu,3/9 dl,q đại quá hay ngày tân tỵ 23/9dl,q cấn hãy cẩn thận tránh xa đám đông ,vùng gần nước !!!
Người Vn,hn đang thời thịnh cũng cần lưu ý .
dấu hiệu ko bình thường là việc "bắt thần rùa chữa bệnh ",trong khi mình "bệnh"...


Một xã hội được xây dựng bởi những con người như vậy liệu có xoay chuyển tình thế trời đất được không ạ?

Theo luật nhân quả,thì tương lại ,nước nhật vẫn mạnh
Nhưng luật thái ất là của trời đất !ko cưỡng nổi.
Vả lại chưa lâu ,nước nhật đã gây chiến tranh trên đất châu á,có phần gây nên cái chết triệu người vn năm 1945 !ai đã quên ???

............

Cháu ko tán thành với ý kiến của bác Nút Chai. Cháu ko hiểu gì về Thái Ất, nhưng tượng quẻ Khuê đem liên tưởng với cái lò phản ứng chứa các thanh Uranium hiện nay thì chính xác.

Cháu thử đưa ra ý kiến riêng, nếu có gì sai trái các bác cho ý kiến:

Quẻ Khuê trên là Ly, dưới là Khảm. Đang mùa Xuân, Ly được trường sinh nên vượng, Khảm bị tù khí. Cho nên công tác làm mát lò phản ứng ko có nhiều tiến triển. Các thanh Uranium vẫn nóng lên, mực nước đang cạn dần. Vì thế e sẽ có kết cục xấu xảy ra.
Đầu trang

TrungThienDia
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 392
Tham gia: 08:56, 30/08/09

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi TrungThienDia »

Theo lý thì 1 quẻ có nhiều tượng.
Hoả Trạch Khuê
Cửa lò luyện thép
Lư hương bằng đồng
Nòng súng
..
Muôn hình vạn trạng, trên trời dưới đất, trong cơ thể người cứ theo lý quẻ mà ra tượng thôi.
Chứ đâu chỉ là "quay lưng, khác biệt"?
8->
Đầu trang

am_duongM
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 416
Tham gia: 10:17, 15/09/08

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi am_duongM »

TrungThienDia đã viết:Theo lý thì 1 quẻ có nhiều tượng.
Hoả Trạch Khuê
Cửa lò luyện thép
Lư hương bằng đồng
Nòng súng
..
Muôn hình vạn trạng, trên trời dưới đất, trong cơ thể người cứ theo lý quẻ mà ra tượng thôi.
Chứ đâu chỉ là "quay lưng, khác biệt"?
8->

.....
Sở dĩ mọi người đều đọc sách như nhau, nhưng có người giỏi, người ko giỏi là vì cái lý của sự việc,.

Không biết bạn Trungthiendia đã thấy hình vẽ 3D của lò phản ứng đặt các thanh Uranium ở Fukushima chưa.

Các thanh Uranium đặt ngập hoàn toàn trong nước, nó phát nhiệt do quá trình phân rã, nhiệt này được dùng để phục vụ cho phát điện. Khi nước cạn, các thanh Uranium bị đốt nóng và tan chảy.

Vì thế quẻ Khuê mô tả lò phản ứng là chính xác.
Đầu trang

mysterious
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 1578
Tham gia: 10:51, 10/05/10

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi mysterious »

-Hôm nay Ngày : Nhâm Thân , Gieo được Quẻ Bát Thuần Ly , hào 6 động
Dương
Âm
Dương
Dương
Âm
Dương
- Xem ra Tâm của rất nhiều người , ở khắp thế Giới đang quan tâm rất nhiều về Nhật Bản , cụ thể từ Giờ Tý ngày 18 này , ở dd lyso.vn cũng vậy .
- Hào Địa Thiên thì của quẻ Ký Tế , sự việc chưa xong , Ngoài thì lạnh , trong thì nóng , nước bên ngoài , Không khí lạnh , dưới 13 độ , ít nhiều nó cũng tác động từ trên xuống , mây mưa kéo xuống khắp nơi ở Địa thiên , tượng trong lòng nóng , nước bóc hơi tạo nhiều Mây , Tuyết rơi phủ trắng , nhiều hiện tượng lạ , sóng biển thì lớn , kéo gió Đông đến ...
- Hào Nhân Thiên thì cương quyết , mãnh liệt , quyết làm cho xong , tìm đủ cách cố gắng , Dương + Dương là tượng bắt tay , chia sẽ của cộng đồng , ai cũng cầu mong cho sự yên bình , trong lòng của con người đang lo lắng đứng ngồi không yên , bên ngoài thì tỏ ra lạnh lùng , nhưng bên trong thì như lửa đốt ...
- Hào Tiên Thiên thì của quẻ Vị Tế , sự việc xem như có tin tốt , có chút khởi sắc , thành nhưng chưa đáng kể , vẫn còn lo , bởi chưa dứt hẳn ...
P/s : Đang ngủ trưa ,1 người sửa thay đồng hồ nước mới , nhưng không khéo đường ống nước bể , nước chảy lên láng , hai người đàn ông lớn tuổi đứng ra tát nước , lại một người khác đi mua cái co chữ T về gắn kết , sự việc được êm xuôi . Xem ra nước Nhật được cứu :).
Đầu trang

Thẽm
Tam đẳng
Tam đẳng
Bài viết: 593
Tham gia: 23:30, 20/03/09

TL: Nghĩ về năm 2011 - Tân Mão

Gửi bài gửi bởi Thẽm »

Tin mới nhất:

SDF fire trucks start water injection

The Self-Defense Forces have started the second day of their operation to cool down one of the spent-fuel storage pools at the Fukushima Daiichi nuclear power plant.

Seven high-capacity fire engines were dispatched to the plant on Friday, to inject a total of 50 tons of water into the storage pool of the No.3 reactor.

On Thursday, the SDF sprayed water into the pool from the air and ground, using helicopters and fire engines.

It decided to repeat the ground operation on Friday, as the pool's water level is thought to be still low despite the previous day's efforts.

Spent-fuel storage pools have overheated at the No.3 and No.4 reactors, posing the risk of discharging a massive amount of radiation.


Friday, March 18, 2011 14:19 +0900 (JST)

[-O< [-O< [-O<

Nhiệt độ trong khu chứa nhiên liệu 2 lò 3, 4 vẫn cao, nguy hiểm vẫn treo lơ lửng
Sửa lần cuối bởi Thẽm vào lúc 15:13, 18/03/11 với 1 lần sửa.
Đầu trang

Trả lời bài viết