BaPhai đã viết:Nhìn chung người có lá số tử vi này không phải lo cũng có cơm no áo ấm, vật chất đầy đủ. Mạng Phước Lộc Thọ nên sự nghiệp vững bền. Ngoài ra người này có cung mệnh ở thế sinh xuất (cung mệnh ở cung âm) tức là người hào sảng, phóng khoáng, dễ tha thứ. Có Mệnh Cục Tương Hòa nên dễ hòa mình vào đời sống bên ngoài, dù có hoàn cảnh nào cũng có thể thích ứng.
Tổng quát ở cung Mệnh như sau:
- Người nữ này có NHẬT sáng ở Mệnh thì được hưởng cả phúc, thọ cho chồng con; tuy nhiên tính tình hơi nóng nảy (NHẬT miếu địa). Người nữ này có Văn-Xương tọa thủ cung Mệnh là người có tính thanh cao và Vượng-Phu- Ích-Tử, rất tốt cho chồng, con cái.
- Mệnh ở cung Tỵ có NHẬT tọa thủ là nữ mệnh đoan trang, phú quí, số vượng phu ích tử, hàng mệnh phụ, lại gặp được chồng hiền lành có nhân cách. Người có NHẬT ở Tỵ nên tốt về nhiều phương diện trong đời sống, công danh, tiền tài, sự nghiệp.
- Đây là người thông minh, thẳng thắn, cương trực, đoan chính, hơi nóng nảy nhưng nhận hậu, từ thiện. Có uy quyền, địa vị trong xã hội, có khoa bảng cao hoặc ít ra rất lịch lãm, biết nhiều, có tài vượng lộc, giàu sang. Có khiếu về chính trị lẫn văn hóa.Thiên-Khốc, Văn Xương đồng cung minh danh vũ thế: người có tiếng tăm.
- Ngay thẳng, nóng nảy, trực tính, bất bình trước sự bất công. Năng khiếu phán xét tinh vi, phân xử tỉ mỉ, công bình. Là người ngay thẳng, không lẳng lơ mặc dù gặp Đào, Hồng, Riêu vì có Thiên-Hình (Hỏa).
------
Tạm thời dừng lại đã. Nhờ bạn Longquan phán xét xem có phàn nào đúng không. Nếu đúng thì BaPhai mạn phép bình tiếp. Coi như lọt vào vòng 2
-----
Ba Phải - nói sao cũng phải
