Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

À, chị thấy nghi thức sám hối này từ kinh Đại Bát Niết Bàn hay quá nên chị đã đánh máy để in ra! Chị copy vào đây chia sẻ cùng các em :)

Nghi thức này đọc trước khi các em đọc tụng kinh để 3 nghiệp (thân, khẩu, ý) dc thanh tịnh!


NGHI THỨC SÁM HỐI
--------
TRƯỚC KHI TỤNG KINH
(Dùng ba nghiệp thân, khẩu, ý thanh tịnh mà tụng kinh, thời phước đức vô lượng, nên trước khi tụng kinh cần phải sám hối, sám hối tức là làm cho ba nghiệp thanh tịnh).
Nam mô thập phương tận hư không giới nhứt thiết chư Phật. (1 lạy)
Nam mô thập phương tận hư không giới nhứt thiết Tôn Pháp. (1 lạy)
Nam mô thập phương tận hư không giới nhứt thiết Hiền Thánh Tăng. (1 lạy)

(Quì, tay cầm hương cúng dường phát nguyện):
Nguyện mây hương mầu này
Khắp cùng mười phương cõi,
Cúng dường tất cả Phật
Tôn Pháp, các Bồ Tát
Vô biên chúng Thanh Văn
Và cả thảy Thánh Hiền
Duyên khởi đài sáng chói
Trùm đến vô biên cõi,
Khắp xông các chúng sanh
Đều phát lòng Bồ Đề,
Xa lìa những nghiệp vọng
Trọn nên đạo vô thượng.
(Cắm hương, lạy 1 lạy. Đứng chắp tay xướng)
Sắc thân Như Lai đẹp
Trong đời không ai bằng
Không sánh, chẳng nghĩ bàn,
Nên nay con đảnh lễ.
Sắc thân Phật vô tận
Trí huệ Phật cũng thế,
Tất cả Pháp thường trú
Cho nên con về nương.
Sức trí lớn nguyện lớn
Khắp độ chúng quần sanh.
Khiến bỏ thân nóng khổ
Sanh kia nước mát vui.
Con nay sạch ba nghiệp
Quy y và lễ tán,
Nguyện cùng các chúng sanh
Đồng sanh nước An Lạc.
Án phạ nhựt ra vật. (7 lần)

- Chí tâm đảnh lễ: Thường tịch quang Tịnh Độ A Di Đà Như Lai, pháp thân mầu thanh tịnh, khắp pháp giới chư Phật. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Thật báo trang nghiêm độ A Di Đà Như Lai, thân tướng hải vi trần khắp pháp giới chư Phật. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Phương tiện Thánh cư độ, A Di Đà Như Lai, thân trang nghiêm giải thoát, khắp pháp giới chư Phật. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, A Di Đà Như Lai, thân căn giới Đại thừa, khắp pháp giới chư Phật. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, A Di Đà Như Lai, thân hóa đến mười phương, khắp pháp giới chư Phật. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, giáo hạnh lý ba kinh, tột nói bày y chánh, khắp pháp giới Tôn Pháp. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, Quán Thế Âm Bồ Tát, thân tử kim muôn ức, khắp pháp giới Bồ Tát. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, Đại Thế Chí Bồ Tát, thân trí sáng vô biên, khắp pháp giới Bồ Tát. (1 lạy)
- Chí tâm đảnh lễ: Cõi An Lạc phương Tây, thanh tịnh đại hải chúng, thân hai nghiêm: Phước, Trí, khắp pháp giới Thánh chúng. (1 lạy)

(Đứng chắp tay nguyện):
"Con nay khắp vì bốn ơn ba cõi cùng chúng sanh trong pháp giới, đều nguyện dứt trừ ba chướng (1) "nên quy mạng (2) sám hối (3)".

(1 lạy, quì chắp tay sám hối)
CHÍ TÂM SÁM HỐI:
Đệ tử ... và chúng sanh trong pháp giới, từ đời vô thỉ nhẫn đến ngày nay, bị vô minh che đậy nên điên đảo mê lầm, lại do sáu căn ba nghiệp (4) quen theo pháp chẳng lành, rộng phạm mười điều dữ cùng năm tội vô gián (5) và tất cả các tội khác, nhiều vô lượng vô biên nói không thể hết. Mười phương các đức Phật thường ở trong đời, tiếng Pháp không dứt, hương mầu đầy lấp, Pháp vị ngập tràn, phóng ánh sáng sạch trong chiếu soi tất cả. Lý mầu thường trụ đầy dẫy hư không.
Con từ vô thỉ đến nay, sáu căn che mù, ba nghiệp tối tăm, chẳng thấy, chẳng nghe, chẳng hay, chẳng biết, vì nhơn duyên đó trôi mãi trong vòng sanh tử, trải qua các đường dữ (6), trăm nghìn muôn kiếp trọn không lúc nào ra khỏi. - Kinh rằng: "Đức Tỳ Lô Giá Na thân khắp cả chỗ, chỗ của Phật ở gọi là Thường Tịch Quang, cho nên phải biết cả thảy các pháp đều là Phật pháp, mà con không thấy rõ lại theo dòng vô minh vì thế trong trí Bồ Đề mà thấy không thanh tịnh, trong cảnh giải thoát mà sanh ràng buộc. Nay mới tỏ ngộ, nay mới chừa bỏ ăn năn, phụng đối trước đức Phật và A Di Đà Thế Tôn mà phát lồ (7) sám hối, làm cho đệ tử cùng pháp giới chúng sanh tất cả tội nặng do ba nghiệp sáu căn, gây tạo từ vô thỉ, hoặc hiện tại cùng vị lai, chính mình tự gây tạo hoặc biểu người, hay là thấy nghe người gây tạo mà vui theo, hoặc nhớ hoặc chẳng nhớ, hoặc biết hoặc chẳng biết, hoặc nghi hoặc chẳng nghi, hoặc che giấu hoặc chẳng che giấu, thảy đều được rốt ráo thanh tịnh.
Đệ tử sám hối rồi, sáu căn cùng ba nghiệp trong sạch, không lỗi lầm, căn lành tu tập cũng trọn thanh tịnh, thảy đều hồi hướng dùng trang nghiêm Tịnh độ, khắp với chúng sanh, đồng sanh về nước An Dưỡng.
Nguyện đức A Di Đà Phật thường đến hộ trì, làm cho căn lành của đệ tử hiện tiền tăng tấn, chẳng mất nhơn duyên Tịnh độ, đến giờ lâm chung, thân an lành niệm chánh vững vàng, xem nghe đều rõ ràng, tận mặt thấy đức A Di Đà cùng các Thánh chúng, tay cầm đài hoa tiếp dẫn đệ tử, trong khoảng sát na sanh ra trước Phật, đủ đạo hạnh Bồ Tát, rộng độ khắp chúng sanh đồng thành Phật đạo.
Đệ tử sám hối phát nguyện rồi quy mạng đảnh lễ: Nam Mô Tây phương Cực Lạc thế giới, đại từ đại bi, A Di Đà Như Lai, biến pháp giới Tam Bảo. (1 lạy)
(Lạy xong, tiếp Nghi thức tụng kinh ...)
_______
Ghi chú:
(1) Phiền não, nghiệp nhơn, quả báo, ba món đều hay làm chướng ngại đường giải thoát nên gọi: "Ba món chướng".
(2) Đem thân mạng về nương, giao phó cho Phật, Pháp, Tăng, chính là nghĩa của hai chữ "Nam mô".
(3) Nói đủ là Sám ma hối quá. "Sám ma" là tiếng Phạn, nghĩa là "hối quá" tức là ăn năn tội trước, ngừa giữ lỗi sau.
(4) Nhãn, tỹ, thiệt, thân, ý sáu căn và ba nghiệp: Thân, khẩu, ý.
(5) Giết cha, giết mẹ, giết Thánh nhơn, ác tâm làm thân Phật ra máu, phá hòa hiệp Tăng, gọi là năm tội nghịch, nếu phạm sẽ bị đọa ngục Vô gián nên gọi là tội Vô gián - Ngục Vô gián là chỗ thọ khổ không có lúc nào ngừng ngớt.
(6) A tu la, Súc sanh, Ngạ quỉ, Địa ngục, các đường đó vui ít khổ nhiều, do nghiệp dữ cảm ra.
(7) Bày lộ tội lỗi ra trước chúng nhơn không chút giấu che thời gọi là phát lồ, trái với phủ tàng (che giấu). Có phát lồ thời tội mới tiêu, như bịnh cảm mà đặng phát hạn (ra mồ hôi).
Được cảm ơn bởi: cocacola, Veronica07031

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

Viendanho đã viết:.....vào khen chị 1 câu...:D...chị Niệm dễ thương thế....:x
Thanks, em. :)
Được cảm ơn bởi: Viendanho

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

gachoaichoai đã viết:
Vô_Niệm đã viết:
gachoaichoai đã viết:

em chẵng pik nữa
như co ai đó thôi thúc em
với lại B-)
khi có bầu em
mẹ em 3 tháng đầu
toàn ăn trái cây B-)
hồi nhõ
em cũng chẵng ăn thịt
ko phãi minh chứng em có khiếu đi tu sao B-)
Nhưng em lại ko thích đạo Phật mà!? Khi 1 người có căn duyên thì tự động em rất thích, vì căn nghìa là gốc rễ! Tức là tự nhiên em dc thu hút như 1 lực thôi miên em! Việc em ăn trái cây ko có lẽ trong các tiền kiếp của em là ở các cảnh giới an lành, nơi mà ko có ăn thịt! Chị đoán thế .

Em nghĩ sao!?

Sự thật chị đã dc quy y khoảng 7-8 tuổi và từ bấy giờ là chị rất năng đi chùa, rất thích đi chùa (cho nên tuổi đạo của chị bắt đầu rất, rất sớm)! Kinh Pháp Hoa là bộ kinh chị đã chuyên trì suốt những năm ấu thơ đó! Hầu như ko 1 khóa lễ tụng kinh Pháp Hoa ở chùa lúc ấy nào mà chị vắng mặt cả! Ở nhà cũng tự đem kinh ra đọc! Chẳng hiểu! Cứ thích thế! Ngay cả gia đình chị ko hề biết chị đọc kinh Pháp HOa 1 mình ở nhà ở tuổi bé tí đó, ngay cả đến giờ mẹ của chị mới biết do nói gì về chuyện gì hôm nọ chị mới nói mẹ mới biết! Ở tuổi đó, thọ Bát Quan Trai tháng 2 lần hầu như ko vắng mặt chị; người nhà ko dắt đi là khóc đòi đi cho bằng dc! Ăn ngày 1 bữa và trải chiê'u nằm đất (do đây là 1 trong những giới trong Bát Quan Trai), vậy mà chị thích đó! Lúc thọ Bát buổi trưa ai cũng ngủ, chị thì lén lấy cái áo tràng của người nhà chị bận vào và đi kinh hành niệm PHật 1 mình! Các bác trông thấy ai cũng cười do chị bé tí tẹo nên áo tràng lết đường đi, làm dơ hầy luôn :D Chẳng hiểu sao chị thích, nhưng cứ thích vâ.y thôi!
em nghĩ thế này
mình đi tu thì chĩ giúp đc mỗi mình siêu thoát
chẵng thà mình trã hết nợ trần với ba mẹ vợ con nguòiư thân
rồi làm dc bao nhiu tiền đi giúp những người có hoàn cãnh khó khăn hơn mình
như thế cũng tu
có điều ko đc siêu thoát như mấy phật tữ thôi
em chĩ thik thế thôi
chứ lên chùa thì chịu rồiB-)
Chị có thể go on and on về những ý nghĩ của chị, nhưng mà thôi :D
Em có ý nghĩ đó cũng rất tốt!
Em cố gắng nhé; yes, giúp đở người khác luôn là điều tốt :)

Em có thích đạo Phật đâu mà đòi lên chùa hì

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

mythinh1912 đã viết:@ Chị NN:

Em nghĩ là tùy cơ duyên của mỗi thời kỳ chị àh. Những đứa trẻ nhỏ đa phần đều thích ăn thịt, cá, tôm, cua.... chứ mấy đứa thích ăn rau, quả :). Như em gái của em đó chị, lúc nhỏ xíu khoản vài tuổi thôi chiều nào cũng phải chở pé đi chùa, kô thì pé kô chịu ngủ. Rồi ở nhà thì hay quỳ gối niệm Phật, niệm Bồ Tát, mà có ai dạy pé đâu. Thế mà lớn lên lại kô được như vậy nữa, quay 180 độ lun. Nhưng mà em hy vọng thời điểm này chỉ là do vô minh che lắp thôi, khi đủ nhân duyên pé lại quay về với tự tánh.
Như thế chị nghĩ em của em có căn lành Phật pháp đó :)
Em có rủ em ấy niệm Phật luôn ko :)
Chắc hẳn em của em có căn duyên với Phật pháp nên mới vậy, vì căn tức là gốc rễ!

Hì, chị tạm thời gần hết mực in màu đen nên chị pha 3 màu Cyan, Magenta, và Yellow lại cũng ra màu đen để chị đổ vào bình mực máy in, cũng ổn :)
Được cảm ơn bởi: cocacola, Veronica07031, mythinh1912

Vô_Niệm
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2425
Tham gia: 09:00, 11/08/12

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Vô_Niệm »

mythinh1912 đã viết:
gachoaichoai đã viết: hồi nhõ
có bữa
em ăn 1 nãi chuối thay cơm
có ữa ăn nguyên quã mít
mà đa số em ăn cơm với rauB-)

Ohm, vậy thì em hay quá rồi! Chị hông được như em, kô biết ăn rau quả, nên khi chị tập ăn chay cũng là cả sự cố gắng :D.
Em ko biết ăn rau quả sao!????
Ở VN có bán rau lang ko em?

Hình đại diện của thành viên
ktsdoanquyet
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 448
Tham gia: 00:47, 16/04/11
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi ktsdoanquyet »

vào đâu cũng thấy viendanho
theo anh, em là Tangdato..............
ngày nào vào mà ko thấy em là lại tứ tung tìm kiếm:))
Được cảm ơn bởi: Viendanho

Hình đại diện của thành viên
Viendanho
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3332
Tham gia: 12:44, 15/05/12
Đến từ: †(¯`'•Sữa chua•'´¯)†

TL: Re: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Viendanho »

ktsdoanquyet đã viết:vào đâu cũng thấy viendanhotheo anh, em là Tangdato..............ngày nào vào mà ko thấy em là lại tứ tung tìm kiếm..:))
...sặc......ai theo anh chớ....8-}...tìm tảngdáto để dựa vào nằm ngủ à...:))

mythinh1912
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2116
Tham gia: 13:02, 20/09/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi mythinh1912 »

@ Chị NN:

Em ít khi đi kinh hành lắm chị àh!

Có người ăn chay cùng thì cũng vui chị hen :D.

E chưa rủ chị àh! Khi nào duyên đến sẽ khác, chứ em nghĩ giờ có rủ cũng kô được chị àh. Trước mắt em chỉ khuyến khích pé làm pháp thí, tài thí dù ít hay nhiều - vì em hy vọng nhờ nhữg việc làm này căn lành của pé sẽ được tăng trưởng, vốn pé cũg có duyên với PP mà.

Đúng là em ăn rau, quả dở lắm. Chỉ có vài món rau, quả là em ăn được thôi. Nên em phải tập từ từ chị àh. Bên này có rau lang (nhưng mà em hông biết ăn, chị thích ăn àh). Ba em rất thích ăn rau lang chấm chao hoặc nước tương!
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm

Hình đại diện của thành viên
Viendanho
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 3332
Tham gia: 12:44, 15/05/12
Đến từ: †(¯`'•Sữa chua•'´¯)†

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Viendanho »

...@chị Niệm : VN có bán rau lang đó chị......:D...em ăn quài nè...kè
Được cảm ơn bởi: Vô_Niệm

Hình đại diện của thành viên
ktsdoanquyet
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 448
Tham gia: 00:47, 16/04/11
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi ktsdoanquyet »

nói thật, anh là người rất mê đá
nhất là viendanho long lanh ! :))
Được cảm ơn bởi: Viendanho

Đã khóa