Em trai,mysterious đã viết:hà hà ..... thật là ngộ hà hà ..... khi nào nị phi văn tự được hãy nói hà hà ..... ngộ thấy nị zdui zdui nên ngộ mến mến vậy thôi hà ..... còn nị thích cao siêu thì coi chừng đó nị hà ..... lại kiểu ấy chán òm hà hà ..... ha ha ha ha
Ráng mà học đi! Khi có công phu nhận rõ dc thật hư em trai sẽ hiểu em trai phỉ báng ai thế nào! Ta chẳng phải là siêu nhân hay cao siêu gì cả mà chỉ là 1 phàm phu, và ko có trí tuệ của tất cả như em trai đã nói chính mình! Ta ko dám Đại Vọng Ngữ! Hiện tại trước mắt em trai ráng mà công phu cho đàng hoàng! Học thầy Huê. Sơn ở trí tuệ và công phu. Khi còn phan duyên thì em trai chưa đạt dc tới đó đâu, bé! Các pháp Phật vốn là phương tiện; em trai còn phan duyên thì em trai vẫn còn ráng nỗ lực công phu chứ đừng ở đó mà huyễn hoặc chính mình mà đánh mất đi cơ hội!
Nghiệp của em trai làm em trai sẽ tự thấy! Em trai phỉ báng các Hòa Thượng thì đó là việc làm của em trai, em trai làm thì sẽ tự chịu, còn em trai phá hoại pháp thân Huệ Mạng của những người Tịnh Độ cầu Vãng Sanh nữa thì em trai sẽ tự thấy thôi! Trách nhiệm của Ta ko thể thấy em trai phỉ báng chánh pháp, phá tâm người tu Tịnh Độ mà ngồi yên vậy cho nên Ta đã cảnh báo rồi, làm nữa thì đừng có mà trách! Ta cảnh báo thì lại nói Ta coi lại Tâm của Ta! Đó là sự cảnh báo của Huyền Vi em trai có tỉnh ra chưa bé!? Đừng để cái tâm vọng động của mình chạy như thế mà khi muộn màng em tự chuốc lâ'y mà thôi! Ta có lòng nhắc nhở để cảnh tỉnh mà lại ko hiểu! Tùy hành vi của em trai mà hành xử nhé! Em trai nói chuyện trên trời dưới đất gì cũng dc, chạm tới pháp thân Huệ Mạng, chạm Tâm người Tu Tịnh Độ cầu Vãng Sanh nữa thì đừng có mà trách! Khi bị phạt nặng thì đừng có thắc mắc! Học Phật là muốn giải thoát; khi mình muốn giải thoát thì đừng phá sự giải thoát của các người khác! Em trai ko theo Tịnh Độ cầu Vãng Sanh thì nên tinh tấn hành trì theo pháp môn của mình để dc giải thoát! Đó mới là người trí, là người có trí tuệ chân chánh!
Từ đầu đến cuối khi đàm thoại với em trai Ta đều đã nhấn mạnh điểm này, và đã nói đừng có phá đạo tâm của người tu theo Tịnh Độ cầu Vãng Sanh, nhưng coi ra công phu của em trai chưa tiến bộ nên chưa hiểu điều Ta đã nói! Em trai ráng mà cố gắng nhé! Tại sao khi tiếp xúc với thầy Huệ Sơn mà Ta kính nể!? Em trai ráng mà suy nghĩ!
Ta viết những lời cảnh báo này để cảnh tỉnh em trai với sự chấp thuận của các Ngài! Đừng có hồ đồ mà gây thêm nghiệp!
Chào em.