
Cho dù hoa úa tàn: http://www.youtube.com/watch?v=JVYPTNhwytU" target="_blank
Chào bạn tuanbkhn,tuanbkhn đã viết: Chào bạn N, chào mọi người,
Cám ơn N và Cocacola đã giải thích cho mình vấn đề liên quan giữa Quy Luật NQ và Phật Pháp lần trước nha. Kiến thức về Phật pháp mình còn non nớt quá..
Về vấn đề của bạn N ở trên theo thiển ý của mình thì bạn hãy dùng phương pháp thăm dò thử xem, mình nghĩ nếu ba mẹ chồng bạn lương thiện hiền lành như vậy thì cũng không khó khăn đến thế đâu. Bạn thử đợi dịp nào vui vẻ rồi nói chuyện cởi mở với 1 trong 2 người, tùy cảm nhận của bạn xem ai dễ gần và hay nói chuyện tâm sự với bạn hơn thì hãy nói với 1 người đó trước. Có thể bắt đầu từ câu " Con nghe nói thế này... thế kia vv, hoặc có 1 vị cao tăng đắc đạo nào đó nói thế này thế kia. Hoặc giả như bạn có thể dẫn ba hoặc mẹ chồng đến nhờ 1 vị cao tăng mà bạn biết để khai thị về vấn đề đó.
Nếu khó nói bằng lời trực tiếp thì bạn có thể nhân dịp dẫn ba mẹ chồng đến nơi nào đó mà người ta cúng chay chẳng hạn như lễ cầu siêu vv... hoặc có thể bạn mời ba mẹ chồng về nhà mình chơi đúng dịp nhà bạn có cúng tổ tiên bằng cỗ chay chẳng hạn. Chúc bạn thành công.
Bạn tinh tấn quá chứng tỏ bạn có căn lành Phật pháp rồi! Bạn cố gắng lên nhé! Theo những gì bạn kể, mình thấy bạn có căn tu nhiều đời rồiAh, cách đây vài hôm giấc mơ bay cao đã trở lại với mình sau nhiều năm. Lần này bay vượt lên trên mây luôn. Y hệt như lúc ngồi máy bay nhìn xuống đất vậy. Vì mình muốn thử độ cao xem mình bay lên đc đến đâu nên cứ phóng lên cao mãi, sau cùng vượt mây thì lạnh quá ko chịu nổi đành phải bay xuống.
Mà lạ thật, trong mơ mà mình cũng cảm giác lạnh y như ngoài đời vậy. Mình đoán sau khi Quy Y mình đã phần nào giảm bớt được tội nghiệp đã tạo trước đây nên giấc mơ này quay trở lại sau bao nhiêu năm ko có mơ thấy.
Oh, hoá ra là bạn bị mắng vài lần rồi nên mới sợ sệt như vậy hihiVô_Niệm đã viết:
Chào bạn tuanbkhn,
Cảm ơn bạn đã cho mình ý kiến nhé! Ba mẹ chồng của mình rất hiền lành, bạn ạ, nhưng về Phật pháp thì ko biết nhiều! Mình là phận dâu con ko dám "áo mặc sao qua khỏi đầu" nên ko dám làm càn, bạn a. Mình rất kính trọng ba mẹ của anh ấy! Mình là phận dâu con nên cho dù có biết hơn chút xíu về Phật pháp cũng phải rất dè dặt ko dám tỏ ra thái độ, cử chỉ mà gây ra sự hiểu lầm gì cả!
Trong Phật pháp, tất cả chỉ là phương tiện! Về mặt cúng chay, mình sẽ khích tấn honey mình góp ý với ba mẹ của anh ấy vậy! Mình càng ko dám nói việc cúng chay của gia đình mình là tốt và ba mẹ của anh ấy nên theo ko thôi sui gia bị chạm tự ái là tụi mình cứ bị toi thôiHịc! Thiệt tình mà nói, đối với người lớn mình ko dám nói nhiều đâu. Mình cũng đã bị ba mẹ của anh ấy la cho vài lần (ko phải liên quan vấn đề Phật pháp), và mặc dầu mình có đúng hay sai đi chăng nữa, mình đã chỉ cúi đầu xin lỗi và nói ko dám tái phạm mà thôi chứ ko có dám nói gì hơn cả. Nói cho bạn biết vì mình rất tôn trọng người lớn, ko dám làm càn đâu. Bởi vậy việc gieo duyên Phật pháp cho ba mẹ của ảnh đối với mình hơi khó khăn vì mình phải rất cẩn thận ko thôi bị la lại cúi đầu xin lỗi nữa thì ko còn nhiều cơ hội để tiếp tục gieo duyên nữa! Mình rất muốn gieo duyên lành cho ba mẹ của ảnh, nhưng mình phải rất cẩn thận ko thôi bị la te tua thì hỏng cả
Mình muốn chăm sóc ba mẹ của ảnh khi về già cho nên mình mà tạo căng thẳng vụ này sẽ ko tốt cho việc hành trì của chính mình vì có thể bị cản trở; cản trở mình dĩ nhiền ko dc rồi vì mình khi đã quyết tâm thì ko cách này hoặc cách kia vẫn âm thầm trì niệm dc, nhưng chỉ tội tạo nghiệp cho gia đình anh ấy và như thế ảnh hưởng phước đức của con cháu sau này mà thôi
Việc cúng chay có lẽ mình phải nhờ đến anh để giúp mình thôi; mình ko dám nhúng vào! Còn việc gieo duyên Phật pháp có lẽ mình đợi đúng thời cơ thôi bạnMình có nhiều hy vọng là mình sẽ gieo duyên dc, nhưng cứ phải ẩn nhẫn trước đã; và việc của mình là cố gắng làm trọn vẹn vai trò dâu con. Khi mọi người vui vẻ thì mình tin mình sẽ dễ dàng tâm sự hơn.
Bạn tinh tấn quá chứng tỏ bạn có căn lành Phật pháp rồi! Bạn cố gắng lên nhé! Theo những gì bạn kể, mình thấy bạn có căn tu nhiều đời rồi
Hịc hịc hu hu, bạn này xấu quá, nghe mình bị la mà còn cười chọc quê nữa! Đành vậy sao người ơi!? Hịc hịc hu hu.tuanbkhn đã viết: Oh, hoá ra là bạn bị mắng vài lần rồi nên mới sợ sệt như vậy hihiMình nghĩ chưa ra bạn N flawless như thế thì có thể có khiếm khuyết gì mà lại bị bố mẹ chồng la đến vài lần lận như vậy haha. Hay là bị la vì uống nhiều Cafe quá nhỉ hihi.
"Phần đông chúng ta ngày nay đều phúc mỏng, nghiệp dầy nên mới sinh vào thời vắng bóng Phật tại thế. Ngoài môn Niệm Phật A Di Đà cầu vãng sinh Tịnh độ mà tu các Pháp môn khác có thể tăng trưởng được phúc trí, nhưng vẫn khó tránh khỏi được Luân hồi Sinh tử. Chỉ duy có Pháp môn Tịnh độ, tuy thời nay ít người chứng được Nhất Niệm Tam muội như xưa, nhưng vẫn có thể nương vào nguyện lực của mình và bản nguyện của Phật A Di Đà mà “đới nghiệp vãng sanh”, và khi đã tới được cõi Cực lạc Tây phương thì không còn sợ bị đọa lạc nữa, vì đã nhờ được hoàn cảnh thuận lợi thường được gặp Phật, nghe Pháp nhiệm mầu để tiến tu đến quả vị Vô sanh."Nếu quả thật như bạn nói là mình có căn tu nhiều đời, mà giờ này vẫn lặn ngụp luân hồi ở đây hàn huyên với mọi người thế này thì chứng tỏ chướng duyên của mình rất lớn và căn tính của mình rất thấp nên tu đi tu lại tu tới tu lui bao nhiêu kiếp như thế mà vẫn là phàm phu, ko biết kiếp này có làm nên cơm cháo gì ko, hay lại tiếp tục luân hồi, như nhiều kiếp trước.