Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Dành cho thành viên giao lưu, kết bạn, buôn chuyện
Hình đại diện của thành viên
jaine
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2227
Tham gia: 17:43, 01/01/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi jaine »

Nhất Niệm đã viết:
jaine đã viết:Em thích có con trai hơn, vì sau này nó lớn em sẽ dạy nó thành một chàng trai tốt rồi sau đấy mang về cho em một cô dâu ngoan nữa ^ ^

Nhưng mà trai gái thì cũng không quan trọng, có cả hai càng tốt . Nói chung là miễn nó ngoan ngoãn là vui rồi :)
Thực ra, chị đồng ý với em là có con trai tốt hơn ở VN.

Ở VN, em có con trai thì em sẽ có thêm con, là sẽ có con dâu. :)

Em muốn có mấy đứa con??
Hì em cũng không biết sao em thích con trai nữa. Nhưng tại em nhìn các bé trai thì em thấy yêu hơn các bé gái :x . Cũng không phải do con trai tốt hay con gái tốt mà đơn giản là thích như thế thôi ^ ^ .

Em thì thích có hai đứa thôi, 3 đứa thì nhiều quá, còn 1 đứa thì sẽ buồn vs lại con 1 tính cách thường rất khác thường :D
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

xuâncônhạn
Nhị đẳng
Nhị đẳng
Bài viết: 290
Tham gia: 10:56, 24/02/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi xuâncônhạn »

VN giờ mỗi nhà thường 2 con chị ạ.nhà ông bà và nhà em đông nên vui lắm,cứ ngày nghỉ,lễ,tết là tấp nập tấp nập.tất nhiên là anh em thuận hòa thì mới vui được :D.
em thì thích 3 4 đứa.2 trai trước 1 út nữ sau.nhưng mà cung Tử em ở đất suy Thiên Đồng hãm lại có cự kị nữa.chỉ sợ chúng nó sau này bất hòa thì khổ lắm :((
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

Mango-style đã viết:Em thì thik con gái hơn, dễ dạy, con trai nghịch lắm, vả lại tính con trai hiếu thắng, thik khám phá hơn nên rất dễ bị bạn bè lôi kéo... Vả lại con trai lấy vợ, sau này chắc gì nhờ đc con dâu?? Còn con gái thì còn chăm sóc mình lúc tuổi già đc, chu đáo , cẩn thận hơn. Con dâu thì hên gặp đc ng tốt, chứ xui thì...

Về hệ thống giáo dục, em ko bik bên chị ra sao, chứ ở VN thì nên cho học trường công. Sau này có con , em cũng mún nó học trường công. Tuy phức tạp hơn thật, vì nhiều thành phần nhưng như vậy tập tính hòa đồng, phải tiếp xúc với nhiều loại người mới hiểu được tính cách, cách ứng xử. Tất nhiên là mình phải dạy nó phải bik chọn bạn mà chơi.

Còn trường tư ở đây em thấy thành phần toàn con nhà giàu, cho con học trong đó dễ sinh tính đua đòi theo chúng bạn, sẽ sinh ra tính phân biệt giai cấp, như vậy là ko tốt.

Em có vài ý vậy, vì môi trường bên chị khác bên này nên sẽ có sự khác biệt.
Em đã nêu lên những điểm mà chị đã có ngụ ý nói là trường công có những điểm lợi là thế . Lợi là sẽ dạy cho trẻ dc tính hòa đồng, biết cách ứng xử với mọi thành phần, mọi giai cấp, v.v.

Trong lứa tuổi dậy thì, đó là lứa tuổi định hình cho tính cách, và lúc đó lập trường còn chưa vững . Lúc đó tác động do bạn bè đem lại thực là ko nhỏ, nhất là cho gia đình nào ba mẹ mãi mê với cơm áo, gạo tiền, ko đi sát với sự trưởng thành, trong ý nghĩ của con cái nên chúng càng dựa vào bạn bè để tương trợ trong những vấn nạn, từ đó mới có những cái đáng tiếc (nếu xui ko chọn đúng bạn), và phúc hay họa cũng do đó mà ra.

Lý tưởng nhất, theo chị, là cho con học trường công để cho chúng có cơ hội dc hòa hợp trong môi trường với những thử thách, nhưng với điều kiện là ba mẹ phải có thời gian đi sát với con cái; ba mẹ phải trở là bạn bè thân nhất của con cái mình để chúng có thể tin tưởng mà tâm sự, và kịp thời ngăn cản, hoặc hướng chúng theo con đường đúng, từ đó định hình tính cách của chúng, mà chúng cũng có dc trải qua những thử thách mà những trẻ học trường tư ko có . Đây là trường hợp lý tưởng . Nó đòi hỏi bậc phụ huynh phải có đức hy sinh tuyệt đối, đặt con cái lên hàng đầu, công việc cho dù như thế nào cũng là thứ 2 vì con cái trưởng thành từng ngày, chúng có những khó khăn từng ngày, và cần 1 bờ vai, 1 lời khuyên kịp thời, ko thì chúng phải kiếm ngõ khác (qua bạn bè) để tâm giao thôi.

Trường tư thì cũng có những cái lợi nhất định . Vì phải trả tiền nên có sự chăm sóc của thầy cô hơn, khả năng của chúng sẽ dc chú ý nhiều hơn. Nếu bậc phụ huynh nào ko có nhiều thời gian, thì đây cũng cho họ những sự an tâm (1 chút xíu nào) rằng là con của họ dc thầy cô hướng dẫn tốt hơn 1 tẹo .

Nói chung, việc dạy dỗ con cái ko phải là việc nhỏ . Nó take cả 1 village để dạy dổ 1 đứa nhỏ nên người . Đây là có ngụ ý rằng mọi tác động xung quanh 1 người đều mang lại ảnh hưởng ko nhỏ . Trách nhiệm dạy dỗ con cái ko thể đặt hết vào trường học, thầy cô, mà phải là ở phần ko nhỏ tại bậc phụ huynh, trong đó vai trò bạn bè, và các người xung quanh ko thể coi thường .

Nói chung, em có muốn đi tu với chị ko :)) Nói tới đây chị thấy cuộc sống phức tạp quá :P
Được cảm ơn bởi: Mango-style

xccmaila1ngaymoi
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2263
Tham gia: 08:59, 17/12/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi xccmaila1ngaymoi »

Ơ, nói về tu em mới nhớ định nói với chị Nhất Niệm, trước em ko hiểu tại sao chị có 1 công việc tốt, có 1 người đàn ông yêu thương mình bên cạnh- như chị nói. Mà chị lại suốt ngày hỏi liệu chị có căn tu ko....? em đã định bảo sao chị ko lấy chồng, sinh con, được làm mẹ thật hạnh phúc.
Đến giờ đúng là có lúc em đã nghĩ: Trong cuộc sống này, yêu- hay được yêu, ghét- quý mến; gần hay phải xa....tất cả là duyên nợ. Có khi trước yêu nhau lắm đến lúc hết duyên lại thành xa lạ. Em nhớ đạo Phật cũng có nói " mọi việc đều là duyên, đủ duyên thì tụ, hết duyên thì tán", rồi " duyên cũ tan để lại tụ duyên mới"....đúng là " sắc chẳng khác không, không chẳng khác sắc, sắc cũng là không, không cũng là sắc"
Rồi có chồng con cái vướng bận, tình cảm vấn vương, cứ thế cứ kiếp luân hồi mãi....
Giờ em thấy những người không lập gia đình vì họ thật sự không có tình cảm nam nữ sâu sắc, vì họ yêu kính một tôn giáo nào đó là điều bình thường, rất bình thường.
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

lenhosung đã viết:
Nhất Niệm đã viết:
lenhosung đã viết:THAM LANG CUNG TỬ: MUỘN CON RỒI BÁC ƠI
Bác sẽ có cảnh mẹ già, con muộn :(

Chừng con của bác tốt nghiệp trung học, tóc của bác sẽ có 2 màu, trắng và đen . Chắc lúc đó bác phải nhuộm tóc và mặc áo đầm đi dự lễ tốt nghiệp của con để bác dc trẻ trung :D
THẾ MÀ LẠI HAY, MÌNH TRẢI QUA HẾT CÁC GIAI ĐOẠN, ĐẾN TRUNG NIÊN LẠI PHẢ TRẺ HOÁ MÌNH ĐỂ HIỂU CON CÁI VÀ CHIA SẺ CÙNG CHÚNG, HÁ CHẲNG PHẢI MÌNH TRẺ MÃI KO GIÀ KO? :P
Chị sợ khoảng cách giữa chị và con cái xa quá thì lại là cách nhau vài niên kỷ, lúc đó hy vọng ý nghĩ của chị ko quá lạc hậu với thời đại của chúng #-o

Chị chỉ có cái an ủi rằng là cho dù trong thời đại nào đi nữa, giữa con người với nhau là tình thương. Đó là cái nối cho nhân loại, ở mọi hoàn cảnh, mọi sự liên hệ . Do đó, hy vọng tình thương của chị cho con cái chúng sẽ cảm nhận và trở thành bạn bè thân nhất của chị, để chị có cơ hội dẫn dắt chúng; chị ko quan niệm rằng con té chút là đở liền . Chi muốn cho chúng té ở những chuyện rất nhỏ để từ đó chúng hiểu dc câu "nhân và quả", là mọi điều chúng làm đều sẽ có quả chúng hái . Chị muốn làm bạn của chúng để chị có thể can thiệp vào việc định hình tính cách của chúng, hướng chúng là người hữu ích, với thiện tâm và đi vào đời với tiêu chí và khả năng hòa hợp với mọi người với 1 lòng thành vì ko ai có thể sống 1 mình trong dòng đời này cả, mà muốn kết quả tốt phải có lòng thành chân thật mới bền :)

Em thì khỏe rồi . Con cái, gia đình yên ổn, ko còn phải hỏi câu: chừng nào em mới có vợ, sinh con :P
Sửa lần cuối bởi Nhất Niệm vào lúc 10:45, 06/07/11 với 1 lần sửa.

Mango-style
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2679
Tham gia: 20:48, 13/06/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Mango-style »

Chị NN,

Đúng như chị nói. Mún con học trường công thì cha mẹ phải theo sát con rất kĩ, nếu ko thì con bị bạn bè xấu lôi kéo ngay. Vì em từng học trường công nên hiểu hết, mà chị bik ko, mẹ em là giáo viên trường đó (cấp 2) nên em bị theo sát dữ lắm, có gì là mấy đồng nghiệp mẹ báo mẹ em ngay =))

Hồi đó em học lớp chuyên của trường công mà trong lớp có 5, 6 đứa thuộc thành phần ko tốt, chủ yếu do cha mẹ tụi nó ko wan tâm, cha mẹ ly hôn nên vậy.

Còn trường tư thì chăm sóc tốt hơn, nhưng vì quá tốt, quá bảo bọc dễ sinh ỷ lại, đua đòi...

Thế nên ở môi trường nào cũng cần có sự nhắc nhở, quan tâm sâu sát của cha mẹ.

p/s: em ko thik đi tu đâu, em là ng tự do, ko thik bó buộc vào đảng phái hay tôn giáo đâu chị! :D cùng lắm em ở vậy cho nó sướng :P
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

Hình đại diện của thành viên
jaine
Ngũ đẳng
Ngũ đẳng
Bài viết: 2227
Tham gia: 17:43, 01/01/10

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi jaine »

Em cũng muốn đi tu nhưng là sau khi em sống chán cuộc đời thế tục này đã. Đến lúc tung hoành chán thì quay đầu vào chùa ^ ^

Mà em thấy giáo dục con cái bi h khó lắm. Việt Nam bây giờ nền giáo dục không được tốt . Mọi thứ tạp nham, nửa Tây nửa Ta ko ra làm sao hết. Thôi ko nói xấu VN nữa :D
Được cảm ơn bởi: Nhất Niệm

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

jaine đã viết:
Nhất Niệm đã viết:
jaine đã viết:Em thích có con trai hơn, vì sau này nó lớn em sẽ dạy nó thành một chàng trai tốt rồi sau đấy mang về cho em một cô dâu ngoan nữa ^ ^

Nhưng mà trai gái thì cũng không quan trọng, có cả hai càng tốt . Nói chung là miễn nó ngoan ngoãn là vui rồi :)
Thực ra, chị đồng ý với em là có con trai tốt hơn ở VN.

Ở VN, em có con trai thì em sẽ có thêm con, là sẽ có con dâu. :)

Em muốn có mấy đứa con??
Hì em cũng không biết sao em thích con trai nữa. Nhưng tại em nhìn các bé trai thì em thấy yêu hơn các bé gái :x . Cũng không phải do con trai tốt hay con gái tốt mà đơn giản là thích như thế thôi ^ ^ .

Em thì thích có hai đứa thôi, 3 đứa thì nhiều quá, còn 1 đứa thì sẽ buồn vs lại con 1 tính cách thường rất khác thường :D
Số em các bác nói sẽ có con đông hông >:D<

Hình đại diện của thành viên
Nhất Niệm
Cửu đẳng
Cửu đẳng
Bài viết: 11610
Tham gia: 07:52, 12/12/10
Đến từ: Việt Nam

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi Nhất Niệm »

xuâncônhạn đã viết:VN giờ mỗi nhà thường 2 con chị ạ.nhà ông bà và nhà em đông nên vui lắm,cứ ngày nghỉ,lễ,tết là tấp nập tấp nập.tất nhiên là anh em thuận hòa thì mới vui được :D.
em thì thích 3 4 đứa.2 trai trước 1 út nữ sau.nhưng mà cung Tử em ở đất suy Thiên Đồng hãm lại có cự kị nữa.chỉ sợ chúng nó sau này bất hòa thì khổ lắm :((
Có con cái đông thì những ngày tết, ngày lễ vui hả, em :)

Mà tử vi có xác suất đúng cho cung Tử ko em?

chị ứng hầu hết vào những sao ở cung Tử trong lá số của mẹ chi.

heogay1983
Lục đẳng
Lục đẳng
Bài viết: 2591
Tham gia: 15:31, 15/04/11

TL: Hội cho những bạn mê TƯỚNG SỐ

Gửi bài gửi bởi heogay1983 »

Vạn Kiếm Nhất đã viết:
greenfield911 đã viết:cọp ko biết nhưng vợ chồng là duyên nợ ,cọp chỉ lo mỗi chuyện tình cũ ko rủ cũng tới ,nên khi quyết định dứt khoát với ai thì cọp mất rất nhiều thời gian,3 năm quên ng đầu tiên ,hơi lâu 1 tý nhưng chắc chắn al2 ổn định tư tưởng nên cho đi về nơi xa hết B-) :>
Cọp ui, anh 5 năm cho người đầu tiên, 5 năm típ theo cho người thứ 2,giờ chữ iêu hơi xa vắng, cảm thấy hợp nhau thì chốt hạ thui à, hihi

Bibi cọp nhé, anh khò khò cái mai còn dậy sớm :">
Anh Gà ui, anh yêu ai gì mà nhìu thế :P

Đã khóa